Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp có doanh thu dưới 3 tỷ/năm được áp dụng thuế suất 15%

Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp có doanh thu dưới 3 tỷ/năm được áp dụng thuế suất 15%

Tại buổi họp báo chuyên đề chiều ngày 15/8, Bộ Tài chính đã có báo cáo định hướng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thế Giá trị gia tăng (GTGT), thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), và thuế tài nguyên. Theo đó có Bộ tài chính đề xuất tập trung sửa đổi 08 nội dung về thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Với doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ tài chính đề xuất giảm thuế suất thuế TNDN để đáp ứng và tương thích với Luật hỗ trợ DNNVV số 04/2017/QH14 mới được Quốc hội ban hành. Cụ thể Doanh nghiệp siêu nhỏ (là doanh nghiệp có tổng doanh thu năm dưới ba tỷ đồng) được áp dụng thuế suất 15%; DNNVV (là doanh nghiệp có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người; đồng thời đáp ứng điều kiện có tổng doanh thu năm từ ba tỷ đồng đến 50 tỷ đồng) được áp dụng thuế suất 17%.

Doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 17% và 15% là tổng doanh thu của doanh nghiệp trong năm. Ngoài ra, để tránh các trường hợp doanh nghiệp thành lập các công ty con để được hưởng chính sách nêu trên, dự thảo cũng quy định mức thuế suất 15%, 17% không áp dụng đối với doanh nghiệp là các công ty tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con mà công ty mẹ nắm giữ từ 25% vốn chủ sở hữu của công ty con trở lên.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ tài chính đề xuất sửa đổi 3 nội dung gồm: Thứ 1, Quy định phương pháp nộp thuế GTGT và thuế TNDN đơn giản cho doanh nghiệp siêu nhỏ; Thứ 2, về tỷ lệ thu thuế đối với nhà thầu nước ngoài; Thứ 3, về bù trừ thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Ngoài ra Bộ còn đề xuất sửa đổi về ưu đãi thuế theo Nghị quyết số 07-NQ/TW, Nghị quyết số 25/2016/QH14 và phù hợp với thông lệ quốc tế theo hướng hẹp về lĩnh vực, tiếp tục khuyến khích đầu tư vào các ngành sản xuất các sản phẩm có GTGT lớn, các ngành công nghiệp hỗ trợ, sử dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, dịch vụ chất lượng cao, lĩnh vực xã hội hóa, hoạt động tài chính vi mô của tổ chức tài chính vi mô hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Nhằm thực hiện chiến lược cái cách hệ thống thuế, Bộ tài chính đề xuất 3 nội dung. Thứ 1, bổ sung quy định giới hạn khoản chi trả lãi tiền vay vốn tương ứng với khoản vay vượt quá nhiều lần vốn chủ sở hữu không được tính trừ khi xác định thu nhập chịu thuế; Thứ 2, nổ sung làm rõ quy định đối với khoản chi thuế GTGT chưa được khấu trừ hết nhưng không thuộc trường hợp được hoàn thuế theo quy định của Luật thuế GTGT thì được tính vào chi phí được trừ; Thứ 3, Bổ sung quy định về chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng lên 12

Tin mới trong ngày

4 năm sau vụ ngoại tình, Lee Byung Hun và Lee Min Jung bí mật hẹn hò nhưng bất ngờ lọt vào ống kính truyền hình

4 năm sau vụ ngoại tình, Lee Byung Hun và Lee Min Jung bí mật hẹn hò nhưng bất ngờ lọt vào ống kính truyền hình 4 năm sau vụ ngoại tình, Lee Byung Hun và Lee Min Jung bí mật hẹn hò nhưng bất ngờ lọt vào ống kính truyền hình Lee Byung Hun và Lee Min Jung cùng xuất hiện tại một giải đấu trượt băng thuộc khuôn khổ thế vận hội mùa đông Pyeongchang, thu hút sự chú ý của báo đài và truyền thông xứ Hàn.

Soha Giải trí 23/02/2018
 • 0
 • 20
Nữ sinh tạo ứng dụng ngôn ngữ, điều hành công ty ở tuổi 12

Nữ sinh tạo ứng dụng ngôn ngữ, điều hành công ty ở tuổi 12 Nữ sinh tạo ứng dụng ngôn ngữ, điều hành công ty ở tuổi 12 Xuất phát từ khó khăn của bản thân trong quá trình học tiếng phổ thông, Hillary sử dụng tài năng công nghệ để cho ra ứng dụng ngôn ngữ, giúp việc học dễ dàng hơn.

Zing news Giáo dục 04/02/2018
 • 0
 • 33
Hà Nội: Phố bích họa Phùng Hưng tái khởi động, hoàn thành trước Tết cổ truyền

Hà Nội: Phố bích họa Phùng Hưng tái khởi động, hoàn thành trước Tết cổ truyền Hà Nội: Phố bích họa Phùng Hưng tái khởi động, hoàn thành trước Tết cổ truyền Sau một thời gian tạm dừng thi công, đến nay phố bích họa Phùng Hưng lại tái khởi động, dự kiến trước Tết cổ truyền người Hà Nội sẽ được chiêm ngưỡng, check-in.

Afamily Xã hội 23/01/2018
 • 0
 • 66
Chuyện ở nơi bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân

Chuyện ở nơi bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân Chuyện ở nơi bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân Các bác sĩ, y tá làm việc tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện không chỉ căng thẳng mà còn phải đưa ra những quyết định chính xác để cứu bệnh nhân.

Zing news Sức khoẻ 22/02/2018
 • 0
 • 7
Chợ hoa ngày vẫn tấp nập lúc giữa trưa ngày cuối cùng của năm

Chợ hoa ngày vẫn tấp nập lúc giữa trưa ngày cuối cùng của năm Chợ hoa ngày vẫn tấp nập lúc giữa trưa ngày cuối cùng của năm Chỉ còn nửa ngày nữa là thời khắc năm mới sẽ tới nhưng chợ hoa xuân tại khu vực chợ đầu mối phía nam hồ Đền Lừ vẫn còn khá nhiều cành...

ttvn Tin tức 15/02/2018
 • 0
 • 10
Ngoài mức cước đắt đỏ bậc nhất thế giới, văn hóa taxi tại Nhật Bản còn là "ẩn số" với rất nhiều người

Ngoài mức cước đắt đỏ bậc nhất thế giới, văn hóa taxi tại Nhật Bản còn là "ẩn số" với rất nhiều người Ngoài mức cước đắt đỏ bậc nhất thế giới, văn hóa taxi tại Nhật Bản còn là "ẩn số" với rất nhiều người Nghề tài xế taxi là một nghề có thu nhập tương đối khá ở Nhật Bản và ấn tượng hơn, trên 50% số tài xế taxi ở quốc gia này đã trên 60 tuổi.

Soha Đời sống 28/04/2018
 • 3
 • 11
Hơn 150 con gấu trắng bu kín "vật nổi" ở biển Bắc Cực, du khách bất ngờ khi đến gần

Hơn 150 con gấu trắng bu kín "vật nổi" ở biển Bắc Cực, du khách bất ngờ khi đến gần Hơn 150 con gấu trắng bu kín "vật nổi" ở biển Bắc Cực, du khách bất ngờ khi đến gần Một cảnh tượng hiếm thấy đã được nhóm khách du lịch ghi lại khi khám phá đảo Wrangel ở Bắc Cực.

Soha Khám phá 04/02/2018
 • 0
 • 27
Bà bầu ốm nghén "nghiện" toàn đồ kì lạ: Hết thèm ăn giấy vệ sinh lại muốn ăn phấn

Bà bầu ốm nghén "nghiện" toàn đồ kì lạ: Hết thèm ăn giấy vệ sinh lại muốn ăn phấn Bà bầu ốm nghén "nghiện" toàn đồ kì lạ: Hết thèm ăn giấy vệ sinh lại muốn ăn phấn Ốm nghén có thể thay đổi vị giác và khiến mẹ bầu thèm ăn những thứ lạ nhưng chắc chắn có trong mơ bạn cũng sẽ không thể tin mẹ bầu này có thể thèm ăn món đặc biệt đến vậy.

Soha Đời sống 21/01/2018
 • 0
 • 9
Hà Nội: Nam sinh cấp 3 tử vong sau khi bị nhóm thanh niên đánh hội đồng

Hà Nội: Nam sinh cấp 3 tử vong sau khi bị nhóm thanh niên đánh hội đồng Hà Nội: Nam sinh cấp 3 tử vong sau khi bị nhóm thanh niên đánh hội đồng Tối 11/4, người dân địa bàn xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất bàng hoàng nghe tin một nam sinh đang học cấp 3 bị nhóm thanh niên chặn đường, đánh hội đồng dẫn đến tử vong.

Afamily Xã hội 13/04/2018
 • 0
 • 69
Clip rao bán quất Tết chất nhất quả đất của chị gái sành điệu khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Clip rao bán quất Tết chất nhất quả đất của chị gái sành điệu khiến dân mạng cười nghiêng ngả Clip rao bán quất Tết chất nhất quả đất của chị gái sành điệu khiến dân mạng cười nghiêng ngả Hình ảnh một người phụ nữ với dáng vẻ sành điệu nhảy từ gốc cây này đến gốc cây kia, quảng cáo, giới thiệu quất Tết kèm những lời lẽ hết sức đáng yêu khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả.

Afamily Đời sống 03/02/2018
 • 0
 • 18
Sanchez, Van Persie và những vụ 'hút máu' giữa các CLB top 6 NHA

Sanchez, Van Persie và những vụ 'hút máu' giữa các CLB top 6 NHA Sanchez, Van Persie và những vụ 'hút máu' giữa các CLB top 6 NHA Giải ngoại hạng thập kỷ qua chứng kiến nhiều vụ làm ăn giữa các CLB top 6. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng có thể tỏa sáng khi chuyển sang chơi cho đối thủ.

Zing news Thể thao 23/01/2018
 • 0
 • 12
Việt Nam – Australia: Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược

Việt Nam – Australia: Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Australia: Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Australia, tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia theo lời mời của Thủ tướng Malcom Turnbull từ ngày 14-18/3/2018.

Soha Thế giới 15/03/2018
 • 0
 • 15
Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau

Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau Cùng điểm qua những căn bệnh có liên quan tới triệu chứng đau tức ngực mà bạn thường xuyên gặp phải nhé.

Afamily Đời sống 23/02/2018
 • 0
 • 11
Syria bất lực khi giải thích “nghìn lẻ một lần” về vũ khí hóa học

Syria bất lực khi giải thích “nghìn lẻ một lần” về vũ khí hóa học Syria bất lực khi giải thích “nghìn lẻ một lần” về vũ khí hóa học Các chất độc hóa học được sử dụng trong cuộc xung đột quân sự ở Syria, đã bị buôn lậu từ Libya với sự trợ giúp của Anh, Saudi Arabia, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Soha Thế giới 13/04/2018
 • 0
 • 12
Kỹ sư người Pháp đã giúp Liên Xô chế tạo tên lửa nhiên liệu rắn?

Kỹ sư người Pháp đã giúp Liên Xô chế tạo tên lửa nhiên liệu rắn? Kỹ sư người Pháp đã giúp Liên Xô chế tạo tên lửa nhiên liệu rắn? Hồi đầu những năm 1960, Mỹ đã ráo riết đưa vào trang bị của mình một loạt tên lửa chiến lược mới phóng được từ trên bờ cũng như trên biển.

Soha Thế giới 14/06/2018
 • 1
 • 29
Quỳ gối ôm chân bạn gái tỏ tình nhưng bị từ chối phũ phàng chỉ bởi gia đình không có nhà vệ sinh

Quỳ gối ôm chân bạn gái tỏ tình nhưng bị từ chối phũ phàng chỉ bởi gia đình không có nhà vệ sinh Quỳ gối ôm chân bạn gái tỏ tình nhưng bị từ chối phũ phàng chỉ bởi gia đình không có nhà vệ sinh Mặc dù đã tốn bao công sức để chuẩn bị một màn tỏ tình khá lãng mạn giữa chốn đông người, nhưng chàng trai nghèo ở Quảng Châu, Trung Quốc vẫn bị người trong mộng từ chối phũ phàng bởi "gia đình không có nhà vệ sinh".

Đời sống 09/08/2017
 • 0
 • 275
Câu trúng cá màu vàng óng ánh lạ mắt, người đàn ông được thương lái trả gần nửa tỷ đồng vẫn chưa bán

Câu trúng cá màu vàng óng ánh lạ mắt, người đàn ông được thương lái trả gần nửa tỷ đồng vẫn chưa bán Câu trúng cá màu vàng óng ánh lạ mắt, người đàn ông được thương lái trả gần nửa tỷ đồng vẫn chưa bán Khi đang đi câu cá tại vùng biển Thạch Hải thì ông Trương Quang Thắng bất ngờ bắt được một con cá lạ màu vàng, nghi loài cá sủ vàng quý hiếm.

Yeah1 news Đời sống 08/12/2017
 • 1
 • 40
Diện mạo bán đảo Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao

Diện mạo bán đảo Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao Diện mạo bán đảo Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao UBND TPHCM vừa cho phép đấu giá 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là thành phố mới, hiện đại tầm cỡ Đông Nam...

ttvn Tin tức 03/05/2018
 • 0
 • 3
Bức thư gửi bố của bé gái mắc ung thư máu: Nếu con đi rồi, mẹ sẽ trở về, gia đình mình sẽ sống hạnh phúc

Bức thư gửi bố của bé gái mắc ung thư máu: Nếu con đi rồi, mẹ sẽ trở về, gia đình mình sẽ sống hạnh phúc Bức thư gửi bố của bé gái mắc ung thư máu: Nếu con đi rồi, mẹ sẽ trở về, gia đình mình sẽ sống hạnh phúc Những điều ước nhỏ bé trong lá thư gửi bố của bé gái Trung Quốc mắc bệnh ung thư máu đã khiến hàng triệu người dân nước này cảm động. Hơn 21 tỷ đồng đã được quyên góp với hi vọng níu kéo sự sống của cô bé.

Soha Đời sống 22/01/2018
 • 0
 • 30
Đừng quên tiêm vaccine nhắc lại cho trẻ trên 18 tháng tuổi

Đừng quên tiêm vaccine nhắc lại cho trẻ trên 18 tháng tuổi Đừng quên tiêm vaccine nhắc lại cho trẻ trên 18 tháng tuổi Trẻ mới sinh và trẻ dưới 1 tuổi được cha mẹ tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine khi trẻ còn nhỏ, nhưng với trẻ 18 tháng, việc ghi nhớ tiêm vaccine lại bị xao nhãng.

Soha Đời sống 04/02/2018
 • 0
 • 15
Angela Phương Trinh 'tỏ tình' với thủ môn Tiến Dũng

Angela Phương Trinh 'tỏ tình' với thủ môn Tiến Dũng Angela Phương Trinh 'tỏ tình' với thủ môn Tiến Dũng Bộ đôi người đẹp Minh Tú, Angela Phương Trinh không ngần ngại bày tỏ tình cảm với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Zing news Thể thao 21/01/2018
 • 0
 • 115
Thái Lan 0-1 Ấn Độ (hết H1): 'Voi chiến' bất lực

Thái Lan 0-1 Ấn Độ (hết H1): 'Voi chiến' bất lực Thái Lan 0-1 Ấn Độ (hết H1): 'Voi chiến' bất lực Sau khi bị thủng lưới sớm, Thái Lan dồn lên tấn công nhưng bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của Ấn Độ, "Voi chiến" còn suýt nữa phải trả giá vì cả đội hình lao lên.

Zing news Thể thao 08/06/2019
 • 34
 • 61
Diện mạo thành phố mới Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao

Diện mạo thành phố mới Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao Diện mạo thành phố mới Thủ Thiêm - khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn nhìn từ trên cao UBND TPHCM vừa cho phép đấu giá 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là thành phố mới, hiện đại tầm cỡ Đông Nam...

ttvn Tin tức 03/05/2018
 • 0
 • 2
Tình đồng nghiệp và "lời khó nghe" của MC Quý Bình dành cho Trường Giang

Tình đồng nghiệp và "lời khó nghe" của MC Quý Bình dành cho Trường Giang Tình đồng nghiệp và "lời khó nghe" của MC Quý Bình dành cho Trường Giang Con thuyền dư luận vốn dĩ không dễ lái, nếu MC Quý Bình cứ bắt bẻ lời xin lỗi của Trường Giang thì e rằng mọi thứ sẽ đi ngược lại mong muốn của anh.

ttvn Đời sống 23/01/2018
 • 1
 • 127
Tải ứng dụng