>Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 >>“Phá đi làm lại” vào đề Văn học sinh giỏi ở TPHCM >>Băn khoăn đề Văn dài cả trang viết về “hành trình” của Khá “bảnh”"> >Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 >>“Phá đi làm lại” vào đề Văn học sinh giỏi ở TPHCM >>Băn khoăn đề Văn dài cả trang viết về “hành trình” của Khá “bảnh”" />
Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Đề Văn “say lòng người” và đề về Khá “bảnh” gây tranh cãi 2019

Dân trí
Đề Văn “say lòng người” và đề về Khá “bảnh” gây tranh cãi 2019
Đề Văn học sinh giỏi "Phá đi làm lại"
Câu nghị luận của đề trích từ tập thơ "Có người sực tỉnh cơn mơ…" của nhà thơ trẻ Nguyễn Thiên Ngân được đưa vào đề Văn học sinh giỏi lớp 12 của TPHCM diễn ra vào tháng 3/2019 .
Đề Văn về "phá đi làm lại" trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 10 ở TPHCM
Mình cậy trẻ, dễ phá đi làm lại
Chút sai lầm, chưa sửa đã toan buông
Rồi đến lúc chẳng còn nhiều lựa chọn
Đành yên lòng chấp nhận chuyện sai hơn.
Đề yêu cầu thí sinh: “Hãy viết về một bài học cuộc sống mà anh/chị rút ra được từ bài thơ trên”
Đề Văn đã đặt ra vấn đề gần gũi và sâu sắc với thế hệ học trò, thế hệ trẻ. Đó không chỉ là thực trạng, tâm thế của rất nhiều bạn trẻ "cậy" vào tuổi tác của mình, cho mình cái quyền được nông nổi, được sai một cách dễ dàng, dễ dãi với suy nghĩ "phá đi làm lại".
Việc suy nghĩ bồng bột làm họ dễ bị đẩy đến những cái sai hay chấm nhận cái sai của người khác. Trong khi, những điều xấu còn đến từ sự im lặng trước cái sai của người tốt.
Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là đề không đưa ra đánh giá, không áp đặt một tư tưởng hay khuôn mẫu nào cho thí sinh.
Một cựu giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM nhận xét, đề thi ít nhiều thức tỉnh trong người trẻ về ý nghĩa thời gian của tuổi trẻ. Liệu suy nghĩ "trẻ thì dễ phá đi làm lại" có phù hợp? Liệu có đúng không khi cho rằng người trẻ có quyền liều lĩnh, nông nổi vì còn có nhiều thời gian để khắc phục, sửa chữa?
Trong quá trình bàn luận, giải quyết các vấn đề của đề, các em ít nhiều sẽ ý thức hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn về hành động, thái độ của mình trước những lựa chọn quan trọng sắp tới như nghề nghiệp, người yêu...
Đề Văn về thói hư tật xấu trong bài rap “Con trai cưng”
Đề kiểm tra của khối 10, Trường THP Trịnh Hoài Đức, Bình Dương đã đưa bài rap đình đàm "Con trai cưng" của hai rapper nổi tiếng K-ICM, B Ray gây sốt mạng xã hội trước đó. Giáo viên ra đề đã khéo léo lược bỏ những đoạn, câu từ sử dụng những ngôn ngữ "thô" của rap.
"Con trai cưng của mẹ
Bạn bè gọi có mặt, riêng ba mẹ nói là nó không nghe
Con trai cưng của mẹ, chơi hết đời tuổi trẻ
Hơn hai mươi tuổi đầu nhưng khi ở nhà vẫn là em bé.
Vì nó là, con trai cưng của mẹ nó
Con trai cưng của mẹ nó.
Con trai cưng của mẹ nó.
Ở ngoài kia phong bão tố về nhà luôn có mẹ chở mẹ che,
Con trai không bao giờ nhớ mẹ,
Con trai không tâm sự với cha,
Con trai chưa bao giờ phải khóc,
Trừ khi mẫu giày nó thích vừa mới ra...
Gọi nó là con trai, con trai cưng, chưa từng tự mình đứng vững hai chân...
Thích làm đầu gấu, rất là tự hào nắm đấm có màu máu,
Thích thể hiện, để giữ cái thể diện, rồi lại bất ngờ khi ôm cái đầu máu,
Rồi ai sẽ phải xin lỗi từng nhà, coi mấy thằng bạn mày nó có đứng ra,
Để coi ai thăm viếng, mỗi khi mày kiếm chuyện
...
Đủ lớn để làm, thì đủ lớn để chịu, mày đủ lớn để học, mày đủ lớn để hiểu,
Đủ sức chìa tay ra xin tiền,
Thì phải đủ tự trọng không dùng tiền đó mua sĩ diện.
Hãy để tâm hồn là thánh đường, đừng biến nó thành sở thú,
Để bao nhiêu bạn bè, hay bao nhiêu vật chất, thì cuộc đời cũng không bao giờ đủ".
Đề Văn "Con trai cưng"
Từ trích dẫn trên, đề đưa ra những yêu cầu về mặt ngữ pháp. Ngoài ra, yêu cầu học sinh viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về việc làm thế nào để trở thành con cưng thật sự.
Đề thi được nhiều người đánh giá là thú vị, tạo sự phấn khích lớn cho học sinh - nhất là các em đã biết bài rap này. Và kể cả những học sinh chưa từng một lần nghe qua vẫn có thể thấy thích thú qua những câu từ thô sơ, dễ hiểu của rap.
Cô giáo yêu cầu học trò viết thư cho chính mình
Đề Văn của học sinh lớp 10, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM là viết thư cho chính mình ở thì tương lai với chủ đề "Lá thư gửi mình những năm về sau". Nhiều bài Văn nói về hạnh phúc, nói về thành công, nói với chính mình của học sinh của làm giáo viên và nhiều người phải nghẹn ngào bật khóc.
Đề Văn này là ý tưởng của cô giáo trẻ Trần Thị Quỳnh Anh (SN 1992, giáo viên Văn, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM).
Trước khi để viết bức thư, học sinh sẽ thực hiện phần "kỹ thuật" theo hướng dẫn của cô Quỳnh Anh. Theo đó, các em sẽ kẻ 1 đường thẳng tương đương dòng đời của mình từ 0-80 tuổi. Trên đó mình chia ra mốc 0 - 20 - 40 - 60 - 80 tuổi tương ứng 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cho 4 khoảng. Xong rồi đánh dấu số năm tuổi của mình trên đường thẳng đó. Rồi xoá phần đằng trước vì đó là thời gian đã qua.
Từ cột mốc này, các em tự xác định số năm tuổi mình sẽ thành công. Rồi từ mốc thành công đến 80 tuổi lại xóa và xé đi vì đó là thời gian đã qua đỉnh cao. Như vậy sẽ cho ra phần còn lại sẽ là số năm mình còn để cố gắng, để phấn đấu. Nhưng số này năm này phải xoá tiếp 1/3 vì đó là thời gian mình phải dùng để ngủ.
Lúc này mảnh giấy còn lại sẽ còn rất bé. Học sinh lại được yêu cầu viết ở mặt sau cho chính mình là còn bao nhiêu năm để nỗ lực. Sau đó học sinh sẽ viết một lá thư gửi cho chính mình ở năm con thành công nhất theo ý định của con, tức lá thư gửi chính mình những năm về sau.
Cô giáo yêu cầu học sinh viết thư cho chính mình trong bài làm văn
Cách này đưa đến cho học sinh một số bài học quý giá. Chia cuộc đời ra làm 4 phần để thấy các con đang gần đi hết mùa Xuân của mình. Để thành công vào mùa Hạ, con sẽ phải tự nỗ lực rất nhiều, còn không sẽ phải đợi đến mùa Thu mới có thành quả và chỉ còn một chút mùa Đông cuối cùng để tận hưởng quả ngọt.
Quan trọng nữa, học sinh sẽ tự xác định được đồ thị cuộc đời của mình cao nhất ở đâu. Khi các con có thể xác định một cách rõ ràng mục tiêu của mình thì mới có thêm % thành công. Khi đó các con mới hình dung ra được mình sẽ phải làm gì để đúng với điều mình mong muốn.
Khá "bảnh" - "nhân vật" trong đề thi gây tranh cãi nhất 2019
Không phải là một nhân vật văn học nổi tiếng nào mà là Ngô Bá Khá (Khá "bảnh") - thành phần bất hảo, vừa lĩnh án hơn 10 năm tù - là người gây tranh cãi nhất trong các đề Văn năm qua. Nhiều nơi, đã đưa nhân vật vào đề Văn, kể cả đề thi học sinh giỏi. Dù rằng, mang ý nghĩa phê phán nhưng việc này đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối.
Đề Văn kiểm tra học kỳ 2, khối 12 của Trường THPT Mường Bú (Sơn La) dành nguyên một trang A4 viết về "hành trình" của nhân vật "Khá" bảnh.
Nội dung đề thi nằm ở phần Đọc - hiểu. Với 31 dòng, nội dung đề thi dài nguyên trang cùng tiểu sử, hành trình Khá "bảnh". Khá 'bảnh" được thông tin, liệt kê rõ nét như năm sinh, quê quán, những hành động "điên rồ", sức thu hút trên mạng xã hội với hàng triệu lượt theo, rồi học sinh mặc đồng phục chào đón Khá "bảnh", xin chữ ký, chụp hình chung.... cho đến hành trình nhân vật này bị cơ quan công an bắt giữ cùng lời cảnh báo của cơ quan chức năng.
Văn bản phần đọc hiểu này không trích dẫn cụ thể từ nguồn nào mà do người ra đề tổng hợp từ nhiều nguồn. Từ đó, đề thi yêu cầu học sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp.
Tiếp đó, đề thi học sinh giỏi môn Văn, lớp 11, Trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng, ở câu nghị luận xã hội đưa hiện tượng Khá "bảnh" với đời tư bất hảo nhưng vẫn được chào đón như thần tượng ở Yên Bái.
Từ trích dẫn thông tin qua báo chí, đề đề cập Khá "bảnh" nổi tiếng với điệu "múa quạt", rồi những clip hướng dẫn "quẩy" trong bar, livestream nói tục, chửi thề, làm phim ngắn về "tình nghĩa giang hồ", dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc...
Tuy đời tư bất hảo nhưng Khá "bảnh" có lượng "fan" hâm mộ hùng hậu, lượt theo dõi Facebook, trên youtube "khủng". Hình ảnh lan truyền khi Khá "bảnh" xuất hiện ở gần một trường học thì học trò và cả người lớn vây kín xin chụp ảnh, chữ ký, được chào đón như thần tượng.
Từ thông tin này, đề thi yêu cầu học sinh viết một bài văn ngắn về hiện tượng Khá "bảnh".
Khá "bảnh" - một thành phần bất hảo - xuất hiện trong nhiều đề Văn
Nhân vật này được đưa vào đề Văn đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Đề thi sử dụng một hiện tượng xã hội thời sự nhưng lại có thể vô tình "dẫn dắt" để tò mò, tìm hiểu về nhân vật này.  Nhiều học sinh không biết Khá "bảnh" là ai, không dành mối bận tâm đến những đối tượng này thì khi làm kiểm tra, lại bị ép phải đọc "tiểu sử"cùng với những "thành tích bất hảo" chi tiết.
Theo các giáo viên, đưa "một hiện tượng đời sống" vào đề thi là việc không hề đơn giản. Nếu giáo viên không đủ trình độ nhận thức, bản lĩnh ngôn ngữ thì sẽ trở thành hiệu ứng xấu.
Sau hiện tượng này,  đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng cho hay việc phản biện và thẩm định đề thi đòi hỏi sự cẩn trọng cao, tránh theo thị hiếu nhất thời và những vấn đề nhạy cảm chưa được kiểm chứng. Đề thi ra theo hướng mở cần đảm bảo tính định hướng giáo dục.
Hoài Nam
Tag :đề Vănđề haytranh cãi

Tin mới trong ngày

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để "chống đỡ" trước dịch corona?

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để "chống đỡ" trước dịch corona? Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để "chống đỡ" trước dịch corona? Dân trí Việc ăn uống luôn có tác động rất lớn đến sức khỏe của con người. Trong mùa dịch corona, ăn uống như thế nào để tăng đề kháng và giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả? >>Phòng chống dịch bệnh virus corona tại nơi làm việc: Cần lưu ý những gì? >>Thầy trò lớp 10 làm nước rửa tay phòng dịch Corona tặng các trường >>“Ứng dụng theo dõi lây nhiễm virus corona trên toàn cầu” nổi bật tuần qua

Dân trí Sức khoẻ 23/02/2020
 • 0
 • 0
"Trạm kế tiếp là hạnh phúc" phiên bản đời thật: Chàng trai 9X tán đổ "chị đẹp"8X hơn mình gần một con giáp

"Trạm kế tiếp là hạnh phúc" phiên bản đời thật: Chàng trai 9X tán đổ "chị đẹp"8X hơn mình gần một con giáp "Trạm kế tiếp là hạnh phúc" phiên bản đời thật: Chàng trai 9X tán đổ "chị đẹp"8X hơn mình gần một con giáp Nhiều cư dân mạng nữ F.A lâu năm cũng sốt sắng muốn tìm một phi công cho đời mình sau khi nhìn những hình ảnh tình cảm của cặp đôi "chị em" này.

Yeah1 news Hóng hớt 23/02/2020
 • 0
 • 0
6 xu hướng thời trang các quý ông không nên bỏ qua

6 xu hướng thời trang các quý ông không nên bỏ qua 6 xu hướng thời trang các quý ông không nên bỏ qua Một chiếc túi đeo chéo màu sắc, có thể thắt nút ở quai sẽ tạo được sự thu hút, ấn tượng.

Site24H Thời trang 23/02/2020
 • 0
 • 0
“Giải cứu” tôm hùm lãi 400 nghìn đồng/kg: Thực chất là giải cứu nhà hàng?

“Giải cứu” tôm hùm lãi 400 nghìn đồng/kg: Thực chất là giải cứu nhà hàng? “Giải cứu” tôm hùm lãi 400 nghìn đồng/kg: Thực chất là giải cứu nhà hàng? Dân trí Các phi vụ “giải cứu” nông sản siêu lợi nhuận trong mùa dịch là thông tin đáng chú ý tuần qua, trong đó mỗi kg tôm lãi tới 400 nghìn đồng. >>Dân Hà Nội lùng siêu thị, canh cả ngày không được "giải cứu" tôm hùm >>Buôn tôm hùm "giải cứu" giá 300 nghìn đồng/con vẫn lãi đậm

Dân trí Kinh doanh 23/02/2020
 • 0
 • 1
Sẽ ra sao nếu các hãng công nghệ TQ xóa bỏ Google Play?

Sẽ ra sao nếu các hãng công nghệ TQ xóa bỏ Google Play? Sẽ ra sao nếu các hãng công nghệ TQ xóa bỏ Google Play? Những tổ chức công nghệ lớn tại Trung Quốc đang dần có động thái tách khỏi sự ảnh hưởng của Google và tạo ra nền tảng mới để thay thế Play Store.

Zing news Công nghệ 23/02/2020
 • 0
 • 0
Kendall Jenner, Kaia Gerber diễn show Versace

Kendall Jenner, Kaia Gerber diễn show Versace Kendall Jenner, Kaia Gerber diễn show Versace ItalyKendall Jenner, Kaia Gerber, chị em Hadid cùng góp mặt trong show Versace tại Milan ngày 22/2.

Vnexpress Giải trí 23/02/2020
 • 0
 • 1
Ngỡ ngàng bi-a: Cơ thủ “ngủ” gần cả trận, bừng tỉnh đoạt vé World Cup

Ngỡ ngàng bi-a: Cơ thủ “ngủ” gần cả trận, bừng tỉnh đoạt vé World Cup Ngỡ ngàng bi-a: Cơ thủ “ngủ” gần cả trận, bừng tỉnh đoạt vé World Cup (Tin bi-a) Trận đấu tứ kết Antalya World Cup 2020 giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Kim Haeng Jik có diễn biến vô cùng bất ngờ.

Site24H Thể thao 23/02/2020
 • 0
 • 1
Từ Hiểu Đông đã nếm mùi thất bại: Dính đòn của cao thủ phải đầu hàng

Từ Hiểu Đông đã nếm mùi thất bại: Dính đòn của cao thủ phải đầu hàng Từ Hiểu Đông đã nếm mùi thất bại: Dính đòn của cao thủ phải đầu hàng (Tin thể thao, tin võ thuật) Đây là trận thua hiếm hoi trong sự nghiệp của võ sĩ ngông cuồng Từ Hiểu Đông.

Site24H Thể thao 23/02/2020
 • 0
 • 0
Tóc Tiên vừa đám cưới bí mật đã tình tứ, thân mật bên chàng trai lạ mặt

Tóc Tiên vừa đám cưới bí mật đã tình tứ, thân mật bên chàng trai lạ mặt Tóc Tiên vừa đám cưới bí mật đã tình tứ, thân mật bên chàng trai lạ mặt Chàng trai trẻ xuất hiện cùng Tóc Tiên thu hút nhiều sự quan tâm, tò mò từ khán giả.

Site24H Giải trí 23/02/2020
 • 0
 • 0
Man City mất 9.000 tỷ đồng trong nháy mắt: Gánh thêm ác mộng tài chính

Man City mất 9.000 tỷ đồng trong nháy mắt: Gánh thêm ác mộng tài chính Man City mất 9.000 tỷ đồng trong nháy mắt: Gánh thêm ác mộng tài chính Man City đối mặt thêm gánh nặng tài chính sau án cấm dự các cúp châu Âu của UEFA.

Midu hỏi mượn tiền nam danh hài và nhận cái kết không ngờ

Midu hỏi mượn tiền nam danh hài và nhận cái kết không ngờ Midu hỏi mượn tiền nam danh hài và nhận cái kết không ngờ Hiếm hoi lắm khi cùng dẫn chương trình, Midu mới hỏi mượn tiền ngay trên sóng truyền hình.

Site24H Sao Việt 23/02/2020
 • 0
 • 0
Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng Tuần qua khối ngoại bán ròng gấp gần 6 lần so với tuần trước.

Vnexpress Kinh doanh 23/02/2020
 • 0
 • 0
Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng Tuần qua khối ngoại bán ròng gấp gần 6 lần so với tuần trước.

Vnexpress Kinh doanh 23/02/2020
 • 0
 • 0
Phát triển thành công kit thử nhanh nCoV trong 15 phút

Phát triển thành công kit thử nhanh nCoV trong 15 phút Phát triển thành công kit thử nhanh nCoV trong 15 phút Trung QuốcNhóm nghiên cứu từ công ty công nghệ sinh học Hua Pei chế tạo kit thử nhanh nCoV có thể sử dụng tại các cơ sở y tế địa phương.

Vnexpress Thế giới 23/02/2020
 • 0
 • 0
Chuyên gia Trung Quốc tiết lộ mới về nguồn gốc lây nhiễm virus corona

Chuyên gia Trung Quốc tiết lộ mới về nguồn gốc lây nhiễm virus corona Chuyên gia Trung Quốc tiết lộ mới về nguồn gốc lây nhiễm virus corona Theo nghiên cứu mới nhất của các học giả Trung Quốc, chủng mới của virus corona không bắt nguồn từ chợ hải sản Huanan (Vũ Hán) như trước đây vẫn giả thuyết.

Zing news Sức khoẻ 23/02/2020
 • 0
 • 0
Nên mua xe cũ từ công ty liên doanh?

Nên mua xe cũ từ công ty liên doanh? Nên mua xe cũ từ công ty liên doanh? Tôi có người bạn giới thiệu mua xe cũ của công ty liên doanh, mang biển số LD. (Quốc Nam)

Vnexpress Ôtô xe máy 23/02/2020
 • 0
 • 0
Tây Thiên đìu hiu

Tây Thiên đìu hiu Tây Thiên đìu hiu Vĩnh Phúc Mỗi ngày, Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên chỉ đón hơn trăm lượt khách tham quan do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Vnexpress Du lịch 23/02/2020
 • 0
 • 0
Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong một tuần

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong một tuần Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong một tuần Tuần qua khối ngoại bán ròng gấp gần 6 lần so với tuần trước.

Vnexpress Kinh doanh 23/02/2020
 • 0
 • 0
Hàng chục xe trái cây chờ thông quan sang Trung Quốc

Hàng chục xe trái cây chờ thông quan sang Trung Quốc Hàng chục xe trái cây chờ thông quan sang Trung Quốc Hơn 30 xe chủ yếu là thanh long, dưa hấu nằm chờ tại cửa khẩu Tân Thanh để được xuất sang Trung Quốc.

Vnexpress Kinh doanh 23/02/2020
 • 0
 • 0
“Hiện tượng” Haaland không thể ngừng ghi bàn cho Dortmund

“Hiện tượng” Haaland không thể ngừng ghi bàn cho Dortmund “Hiện tượng” Haaland không thể ngừng ghi bàn cho Dortmund Dân trí Sau khi tỏa sáng trong trận đấu với PSG ở Champions League, tiền đạo Erling Haaland tiếp tục “nổ súng” giúp Dortmund giành chiến thắng 2-0 trước Bremen trong trận đấu ở vòng 23 Bundesliga. >>Mức giá của Erling Haaland tăng nhanh tới chóng mặt >>“Hiện tượng” Erling Haaland: Phiên bản mới của C.Ronaldo

Dân trí Thể thao 23/02/2020
 • 0
 • 0
Bảo Thy đáp trả bình luận khiếm nhã về chồng

Bảo Thy đáp trả bình luận khiếm nhã về chồng Bảo Thy đáp trả bình luận khiếm nhã về chồng Nữ ca sĩ thẳng thắn đáp trả khi có ý kiến cho rằng cô lấy chồng già, bị ép buộc kết hôn.

Zing news Giải trí 23/02/2020
 • 0
 • 0
Hazard có thể nghỉ trận gặp Man City và Barca

Hazard có thể nghỉ trận gặp Man City và Barca Hazard có thể nghỉ trận gặp Man City và Barca Do chấn thương mắt cá tái phát, Eden Hazard đối diện nguy cơ nghỉ hai trận quan trọng sắp tới của Real Madrid.

Vnexpress Thể thao 23/02/2020
 • 0
 • 0
Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 1.000 người đang ở TP.Daegu, và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, những nơi có số lượng người nhiễm Covid-19 cao nhất ở Hàn Quốc.

Kenh14 Xã hội 23/02/2020
 • 0
 • 0
Song Hye Kyo khác lạ với phong cách tóc nâu, môi trầm

Song Hye Kyo khác lạ với phong cách tóc nâu, môi trầm Song Hye Kyo khác lạ với phong cách tóc nâu, môi trầm Song Hye Kyo được mời tham dự show thời trang tại Milan. Tạo hình tóc dài thẳng, môi trầm của nữ diễn viên gợi nhớ lại xu hướng trang điểm từng gây sốt một thời trong tại Hàn Quốc.

Zing news Giải trí 23/02/2020
 • 0
 • 0
Deepfake siêu thực về Jeff Bezos và Elon Musk

Deepfake siêu thực về Jeff Bezos và Elon Musk Deepfake siêu thực về Jeff Bezos và Elon Musk Video deepfake đưa CEO Amazon và Tesla vào một đoạn trong phim "Star Trek" với độ chân thực đáng kinh ngạc khiến cộng đồng thích thú xen lẫn hoang mang.

Vnexpress Số hóa 23/02/2020
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng