Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Dược liệu sạch đảm bảo ‘3 không’ của siro đẩy lùi ho cảm cho trẻ Việt

Site24H
Dược liệu sạch đảm bảo ‘3 không’ của siro đẩy lùi ho cảm cho trẻ Việt
Dược liệu sạch đảm bảo ‘3 không’ của siro đẩy lùi ho cảm cho trẻ Việt
Thứ Ba, ngày 14/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các bà mẹ đều biết quất, húng chanh... có tác dụng giúp con giảm ho, bớt đờm. Nhưng nếu đó là quất cảnh đẫm thuốc kích thích hay húng chanh trồng ở vùng ô nhiễm thì sao? Nguồn gốc của dược liệu quyết định sản phẩm an toàn và có tác dụng tốt hay không.

Các dược liệu được dùng để sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi đều được trồng tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP- WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) và đảm bảo 3 không:
- Không dư lượng thuốc trừ sâu
- Không thuốc kích thích tăng trưởng
- Không hóa chất bảo quản.
Nhờ đó, Siro ho cảm Ích Nhi đảm bảo an toàn, hiệu quả và đã được bộ Y tế chứng nhận có thể sử dụng với cả trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú.
Quất dược liệu tại Vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Ích Nhi ở Nam Định đảm bảo sạch và có hàm lượng dược chất cao ổn định.
Không dư lượng thuốc trừ sâu
Một số loại thuốc trừ được dùng để bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh nhưng nếu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật quá cao có thể tích luỹ trong cơ thể người dùng, đặc biệt là trẻ em, gây nguy hại cho sức khoẻ.
Để đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, các vùng trồng dược liệu của Ích Nhi đều đảm bảo không còn tồn dư thuốc trừ sâu. Việc này được chú ý ngay từ khâu lựa chọn vùng đất trồng. Các vùng trồng dược liệu của Ích Nhi như vùng quất tại Nam Định, húng chanh ở Đồng Tháp, cát cánh tại Lào Cai.. đều ở những vùng biệt lập, có nguồn đất và nước sạch, không bị ảnh hưởng bởi các khu canh tác xung quanh.
Quá trình chăm sóc cũng tuân theo quy trình nghiêm ngặt của Tổ chức Y tế thế giới: Chọn cây giống chuẩn, khỏe mạnh, vun trồng đúng kỹ thuật, tưới và bón phân theo quy trình… Tại vùng Quất Nam Định, cây được phát triển trên nguồn đất bồi màu mỡ, tưới bằng nước phù sa sông Đào, chăm bón với bột đỗ tương, cỏ được nhổ thủ công… Nhờ vậy, cây có sức đề kháng tự nhiên, sinh trưởng tốt, chưa từng phải phun thuốc, quả ra quanh năm, đạt hàm lượng dược chất cao. Tương tự, vùng húng chanh ở Đồng Tháp đầy nắng gió hay Cát cánh tại thung lũng mát mẻ Bắc Hà (Lào Cai) cũng đảm bảo đạt chuẩn GACP-WHO, không dư lượng thuốc trừ sâu.
Vùng trồng Cát cánh tại Bắc Hà – Lào Cai của Ích Nhi luôn cho hoạt chất cao, vượt mức Dược Điển Việt Nam 5.
Không thuốc kích thích tăng trưởng
Theo các chuyên gia, chất kích thích sinh trưởng thực vật sẽ ngấm sâu vào bên trong các mô và tế bào cây trồng. Dư lượng các chất này có thể đi vào cơ thể từ từ, tích tụ lâu ngày gây rối loạn sinh lý và sinh hoá của cơ thể, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm…
Tại tất cả các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Ích Nhi, thuốc kích thích tăng trưởng không được phép sử dụng. Như với quất, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Quất chữa ho, đau họng là loại quất sạch, được trồng tự nhiên ở vùng đất không ô nhiễm, không dùng thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu - như ở vùng Quất dược liệu của Ích Nhi tại Nam Định. Còn với quất cảnh trưng Tết, người trồng có thể sử dụng rất nhiều loại thuốc bảo quản, kích thích… để quả chín đều, to, màu đẹp, tươi lâu và ít rụng...
Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thượng Dong, nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam, cho biết, khác với cây ăn quả và cây nông nghiệp, chủ yếu quan tâm tới năng suất thì với dược liệu, yếu tố quan trọng nhất là hàm lượng hoạt chất. Để có hoạt chất cao, dược liệu phải đảm bảo: Trồng tại vùng sinh thái phù hợp, nguồn nước tưới không nhiễm vi khuẩn, quản lý quá trình chăm sóc, bón phân, thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo không tồn dư các chất gây hại… Để có sản phẩm Siro hỗ trợ giảm ho, cảm hiệu quả cho trẻ em, Ích Nhi đảm bảo các vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO như trên.
Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thượng Dong trả lời phỏng vấn.
Không hóa chất bảo quản
Dược liệu rác, dược liệu bẩn nhập lậu rồi tẩm hoá chất bảo quản, chống nấm mốc tràn lan trên thị trường là vấn đề nhức nhối nhiều năm nay. Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y tế từng khuyến cáo, các chất bảo quản dược liệu không những gây độc cho người sử dụng mà về lâu dài còn có thể dẫn tới ung thư.
Tất cả các dược liệu của Ích Nhi đều đảm bảo không chất bảo quản và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thu hoạch chuẩn GACP-WHO:
Thu hái đúng mùa vụ khi dược liệu đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất.
Thu hoạch tránh lúc có sương, mưa hoặc độ ẩm quá cao để ngăn nấm mốc phát triển.
Dược liệu trong và sau thu hái không chạm đất để giảm thiểu nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn.
Dược liệu sau thu hái được chứa trong vật dụng sạch, không hoen gỉ.
Người thu hái được tập huấn kỹ thuật chuẩn và hoàn toàn khỏe mạnh, không nhiễm bệnh lây truyền…
Ngoài ra, tất cả các dược liệu sau thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ thấp để không làm mất hoạt chất, sau đó vận chuyển ngay về nhà máy để định tính, định lượng trước đưa vào dây chuyền sản xuất. Quy trình trên tuân thủ theo IMS – bộ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến nhất thế giới (tích hợp các tiêu chuẩn GMP – WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004, HACCP và SA 8000). Chất lượng sản phẩm trải qua quy trình trên được toàn thế giới công nhận.
Bên cạnh đảm bảo 3 Không, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Siro ho cảm Ích Nhi còn tuân thủ 3 Có: Có nguồn giống tốt, Có hoạt chất cao, ổn định; Có quy trình chuẩn. TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi được người tiêu dùng bình chọn là “sản phẩm  số 1 trong dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ trị ho, cảm ở trẻ em” -theo khảo sát năm 2019 của Thời báo Kinh tế Việt Nam.Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/duoc-lieu-sach-dam-bao-3-khong-cua-siro-day-lui-ho-cam-...Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/duoc-lieu-sach-dam-bao-3-khong-cua-siro-day-lui-ho-cam-cho-tre-viet-c41a752868.html

Tin mới trong ngày

Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí

Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí Dân trí NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, diễn viên Thuý Hà, Thanh Hương… đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí. Các nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả gần xa đã ủng hộ họ trong các vai diễn và dự án phim.

Dân trí Sự kiện 26/01/2020
 • 0
 • 0
Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ

Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ Đó là vườn mai hơn 200 cây gây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nông Cao Văn Tình (ngụ ấp Tân Long, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

 • 0
 • 0
Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt Dân trí Trong số 12 người đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy trình phòng chống dịch nhóm A tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng, có 7 người Trung Quốc, 1 khách Cộng hoà Séc và 4 người Việt Nam.

Dân trí Sự kiện 26/01/2020
 • 0
 • 0
BTS diễn tập trước thềm Grammy

BTS diễn tập trước thềm Grammy BTS diễn tập trước thềm Grammy Nhóm BTS tập với Lil Nas X, Bill Ray Cyrus cho tiết mục ở lễ trao giải Grammy 2020.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 0
Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi?

Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi? Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi? Mới đây, trên trang cá nhân của mình, quản lý truyền thông của K-ICM đã có tuyên bố chính thức về việc rút khỏi vị trí này. Liên tiếp các thông tin về tình hình hiện tại của Jack và K-ICM khiến nhiều người hoang mang.

Kenh14 Musik 26/01/2020
 • 0
 • 0
Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly

Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly Cô gái 25 tuổi người Thanh Hoá sau khi trở về quê từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho, phải vào viện, cách ly, theo dõi.

 • 0
 • 0
Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết

Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết Dân trí Từ sáng ngày mùng 2 Tết, hàng chục ngàn du khách đã đổ về khu du lịch Suối Tiên, Thảo Cầm Viên để du xuân. Nhiều gia đình nhân dịp nghỉ Tết đưa gia đình, con cái tới các khu du lịch để thư giãn. Giá vé ở 2 khu du lịch trên dao động từ 50.000 đồng - 10.000 đồng. >>Biển người đổ về ngôi chùa ông Obama từng ghé thăm

Dân trí Xã hội 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist'

Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Bất chấp sự phản đối từ gia đình, áp lực của công chúng, Hoàng Ku vẫn sống đúng với đam mê và thành công trong vai trò stylist.

Zing news Thời trang 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist'

Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Bất chấp sự phản đối từ gia đình, áp lực của công chúng, Hoàng Ku vẫn sống đúng với đam mê và thành công trong vai trò stylist.

Zing news Thời trang 26/01/2020
 • 0
 • 0
Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách

Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách Dư luận xã hội xôn xao khi hãng hàng không Vietjet liên tục có 2 chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam nhưng đại diện hãng khẳng định đó là các chuyến bay không chở khách.

ttvn Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 0
Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch

Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch Riêng quý 4/2019 Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) lãi ròng 150 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần cùng kỳ - Mức lãi cao nhất theo quý trong lịch sử niêm yết của BTP.

CafeF Chứng khoán 26/01/2020
 • 0
 • 2
Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan

Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà, tuy nhiên không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

 • 0
 • 1
Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết

Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết Lựa chọn trang phục cho ngày Tết, chị em Thiều Bảo Trâm - Thiều Bảo Trang, Hiền Hồ, Suni Hạ Linh vẫn trung thành với áo dài truyền thống của dân tộc.

Zing news Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 1
JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội

JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội Trước việc nữ thành viên của TWICE bị quấy rối sau khi số điện thoại rò rỉ trên mạng xã hội, công ty JYP Entertainment đã chính thức lên tiếng.

Yeah1 news Châu Á 26/01/2020
 • 0
 • 2
Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng?

Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng? Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng? Trong dịp năm mới 2020, có nhiều sao nữ đình đám trong làng giải trí Hoa ngữ đã hoặc đang có dự định mang thai, sinh con như Thái Trác Nghiên, Chung Hân Đồng, thậm chí nhiều sao còn khiến Cnet đặt nghi vấn như Lâm Tâm Như, Lâm Chí Linh,...

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 3
Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương Đến sáng 26/1, các lực lượng chức năng đã giải phóng hiện trường vụ xe khách lật trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

 • 0
 • 2
Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin

Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Pin graphene nhẹ và mỏng hơn so với pin lithium-ion cùng dung lượng. Điều này cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian sử dụng lâu hơn.

Zing news Công nghệ 26/01/2020
 • 0
 • 1
Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ

Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ Lobo cho biết mẹ của anh quá hoảng sợ khi trông thấy con muỗi nên đã lấy bình xịt côn trùng phun vào nó.

 • 0
 • 3
Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga

Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ cựu nhân viên Tập đoàn viễn thông SoftBank do bị nghi ngờ liên quan đến việc bán bí mật thương mại cho Nga.

Vnexpress Thế giới 26/01/2020
 • 2
 • 2
Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar

Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar Diễn viên Hàn Quốc Lee Byung Hun dự đoán "Parasite" - đoạt Cành cọ vàng LHP Cannes 2019 - tiếp tục được vinh danh tại Oscar 2020.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 3
Album về sự yếu đuối của Lizzo

Album về sự yếu đuối của Lizzo Album về sự yếu đuối của Lizzo Lizzo khỏa thân, thả lỏng cơ thể, nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc khuôn mặt cô hướng lên, mang chút thách thức để làm bìa đĩa.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 2
 • 2
Tên tiếng Anh của các món ăn Tết

Tên tiếng Anh của các món ăn Tết Tên tiếng Anh của các món ăn Tết Cô giáo Moon Nguyen chia sẻ cách gọi và phát âm các từ như bánh chưng, xôi, giò chả hay dưa hành trong tiếng Anh.

Vnexpress Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 1
Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi

Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi Han Sara cho biết gần 10 năm sang Việt Nam cùng bố cũng là ngần ấy thời gian cô đón Tết tại mảnh đất hình chữ S.

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 0
Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt

Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt Moto Guzzi đã tiết lộ các mô hình đặc biệt cho năm 2020 này.

Site24H Xe máy - Xe đạp 26/01/2020
 • 0
 • 0
Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này

Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này Cùng tìm hiểu xem những chiếc máy tính bảng nào có chất lượng tốt nhất để mua trong năm 2020.

 • 0
 • 0
Tải ứng dụng