Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Thủ tướng: Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động!

CafeF
Thủ tướng: Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động!
Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng nhấn mạnh con người đóng vai trò chính trong việc phát triển Việt Nam là con người. Kinh nghiệm thành công của nhiều quốc gia phát triển cho thấy khi các điều kiện khác không thay đổi thì nhân lực có kỹ năng, nhất là những người có tay nghề cao, đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần tạo năng suất lao động vượt trội, thúc đẩy tăng trưởng GDP,  nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia..Trong 30 năm trở lại đây, gia tăng dân số và lực lượng lao động đã là một động lực quan trọng, đóng góp to lớn cho thành tựu tăng trưởng GDP quốc gia. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, kể từ năm 2013, quy mô lao động của Việt Nam đã bắt đầu tới hạn so với quy mô của nền kinh tế. Vì lẽ đó, nâng cao năng suất chất lượng của lực lượng lao động có vai trò sống còn trong cải thiện tốc độ tăng trưởng và trong nỗ lực tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng..Bên cạnh một số thuận lợi đạt được, Thủ tướng cũng chỉ ra rằng còn có những khó khăn, khuyết điểm trong giáo dục nghề nghiệp. Cụ thể, tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ nói chung còn thấp. Việt Nam có số lao động đứng thứ 3 ASEAN nhưng lực lượng lao động, nhất là lao động đã qua đào tạo mới đạt trên 22%, chỉ bằng 1/3 Hàn Quốc, Singapore.Việt Nam vẫn còn phổ biến tình trạng thiếu thầy, thiếu cả thợ…."Chúng ta có quy mô dân số đứng thứ 13, 14 trên thế giới và đặc biệt là chúng ta có quy mô nền kinh tế đứng thứ 37, 38 nhưng chúng ta chưa vào được TOP 50 thế giới về đào tạo nghề nghiệp", Thủ tướng nói và trao câu hỏi này cho Bộ trưởng LĐTB&XH, các tỉnh, các nhà trường, doanh nghiệp..Thủ tướng cho rằng phải bảo đảm 3 nguyên tắc. Trước hết, cần bám sát hơn nữa vào nhu cầu thực tiễn của thị trường, bảo đảm hài hòa cung cầu về lao động có kỹ năng nghề..Thứ hai, phát triển đào tạo nghề với chuẩn mực chất lượng quốc tế để đáp ứng yêu cầu cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước..Thứ ba, nâng cao tính dự báo, cần hiểu, nắm bắt nhanh nhạy và dự báo sớm được nhu cầu nhân lực kỹ năng cao của doanh nghiệp và nền kinh tế trong giai đoạn tới để định hướng hợp tác doanh nghiệp, nhà trường.."Anh đừng đào tạo thứ người ta không cần", Thủ tướng phát biểu và đề nghị Bộ LĐTB&XH suy nghĩ thiết kế và đề xuất một "hiệp ước xã hội", đó là cơ chế hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp và Chính phủ trên các lĩnh vực ngành nghề trọng điểm để gắn kết nội dung, chất lượng đào tạo nhân lực kỹ năng cao với nhu cầu thị trường và nền kinh tế..Thủ tướng nêu rõ, sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp là sự nghiệp có ảnh hưởng đến thành bại của công cuộc phát triển một quốc gia trong quá trình chuyển đổi. Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động để đưa giáo dục nghề nghiệp phát triển..Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐTB&XH chủ trì cùng với các bộ, ngành xây dựng, sớm trình Chỉ thị về phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nâng cao năng suất lao động của Việt Nam.

Tin mới trong ngày

Người đàn ông say rượu vào mua xăng, không trả tiền bị nhân viên chửi đánh

Người đàn ông say rượu vào mua xăng, không trả tiền bị nhân viên chửi đánh Người đàn ông say rượu vào mua xăng, không trả tiền bị nhân viên chửi đánh Phản ứng từ phía hai nhân viên trạm xăng đối với khách hàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Afamily Xã hội 26/05/2018
 • 0
 • 35
Cuộc gặp gỡ giữa Trump và Kim Jong Un đã được chuẩn bị tới đâu?

Cuộc gặp gỡ giữa Trump và Kim Jong Un đã được chuẩn bị tới đâu? Cuộc gặp gỡ giữa Trump và Kim Jong Un đã được chuẩn bị tới đâu? Nhiều cuộc hội đàm bí mật giữa các nhà ngoại giao đã được tổ chức nhằm đảm bảo Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un có thể gặp nhau vào tháng 5.

Zing news Thế giới 21/03/2018
 • 0
 • 47
Chuyên gia phân tích: Apple sẽ ngừng bán kèm bộ điều chuyển Lightning to 3.5 mm với iPhone

Chuyên gia phân tích: Apple sẽ ngừng bán kèm bộ điều chuyển Lightning to 3.5 mm với iPhone Chuyên gia phân tích: Apple sẽ ngừng bán kèm bộ điều chuyển Lightning to 3.5 mm với iPhone iPhone 2018 ra mắt có lẽ là thời điểm Apple đoạn tuyệt hoàn toàn với việc bán kèm jack chuyển tai nghe từ Lightning sang 3.5mm.

GenK Công nghệ 05/05/2018
 • 6
 • 60
Chồng bủn xỉn, vợ nằng nặc đòi ly hôn sau 40 ngày chung sống

Chồng bủn xỉn, vợ nằng nặc đòi ly hôn sau 40 ngày chung sống Chồng bủn xỉn, vợ nằng nặc đòi ly hôn sau 40 ngày chung sống "Chồng tôi còn bủn xỉn tới cả lời nói. Trò chuyện với anh ta không khác gì việc tôi tự ngồi lẩm bẩm một mình vậy", cô vợ bực dọc chia sẻ.

Soha Đời sống 27/02/2018
 • 0
 • 10
Phát hoảng với cảnh phim Angela Phương Trinh rủ bạn trai học lớp 7 uống rượu cách đây 12 năm

Phát hoảng với cảnh phim Angela Phương Trinh rủ bạn trai học lớp 7 uống rượu cách đây 12 năm Phát hoảng với cảnh phim Angela Phương Trinh rủ bạn trai học lớp 7 uống rượu cách đây 12 năm Chắc chẳng bao giờ Angela Phương Trinh ngờ nổi cảnh phim mời bạn học uống rượu của mình trong "Mùi ngò gai" lại bị đào bới.

Afamily Giải trí 05/05/2018
 • 5
 • 54
​Không hẹn mà gặp, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Hòa Minzy cùng diện váy hở vai gợi cảm trong cùng sự kiện

​Không hẹn mà gặp, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Hòa Minzy cùng diện váy hở vai gợi cảm trong cùng sự kiện ​Không hẹn mà gặp, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Hòa Minzy cùng diện váy hở vai gợi cảm trong cùng sự kiện Sau lần "bất hòa" vì tranh giành Mai Tiến Dũng trước đây, Hòa Minzy bất ngờ thân thiết với Chế Nguyễn Quỳnh Châu trong hậu trường sự kiện.

Afamily Giải trí 26/05/2018
 • 0
 • 44
Thầy lang phá thai khiến bà bầu tử vong từng làm cho nhiều người

Thầy lang phá thai khiến bà bầu tử vong từng làm cho nhiều người Thầy lang phá thai khiến bà bầu tử vong từng làm cho nhiều người Theo biên bản làm việc với cơ quan chức năng, bà Thanh nói từng phá thai cho bản thân và nhiều người khác nhưng không gây hậu quả. Việc chị Khuyên tử vong là ngoài mong muốn.

Zing news Tin tức 19/03/2018
 • 0
 • 19
Giác mạc của bé Hải An hiến tặng sau khi qua đời đã ghép thành công cho 2 bệnh nhân

Giác mạc của bé Hải An hiến tặng sau khi qua đời đã ghép thành công cho 2 bệnh nhân Giác mạc của bé Hải An hiến tặng sau khi qua đời đã ghép thành công cho 2 bệnh nhân Theo thông tin chúng tôi vừa nhận, tại BV Mắt TƯ vừa diễn ra 2 ca ghép giác mạc thành công sau gần 1 giờ đồng hồ phẫu thuật. 2 giác mạc được ghép chính là quà tặng của bé Hải An 7 tuổi.

Afamily Xã hội 27/02/2018
 • 0
 • 28
HLV Park Hang-seo gọi 14 cầu thủ U23 lên ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo gọi 14 cầu thủ U23 lên ĐT Việt Nam HLV Park Hang-seo gọi 14 cầu thủ U23 lên ĐT Việt Nam Quân số đội U23 Việt Nam vừa cùng HLV Park Hang-seo giành ngôi Á quân U23 châu Á chiếm áp đảo danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan.

Zing news Thể thao 20/03/2018
 • 0
 • 21
Chuyên gia quân sự: Xe tăng Armata không phải là "hổ giấy"

Chuyên gia quân sự: Xe tăng Armata không phải là "hổ giấy" Chuyên gia quân sự: Xe tăng Armata không phải là "hổ giấy" Xung quanh cỗ chiến xa Nga – xe tăng T-14 "Armata" vẫn đang nóng lên cuộc tranh luận.

Soha Thế giới 18/03/2018
 • 0
 • 14
Khen thưởng thiếu niên trả 40 triệu nhặt được, đưa 2 em trở lại trường

Khen thưởng thiếu niên trả 40 triệu nhặt được, đưa 2 em trở lại trường Khen thưởng thiếu niên trả 40 triệu nhặt được, đưa 2 em trở lại trường Ngoài việc khen thưởng, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng tạo điều kiện cho Mới và Khang đi học trở lại.

Zing news Tin tức 26/02/2018
 • 0
 • 18
Việt Nam đấu 2 đội bóng Trung Quốc trước đại chiến ở giải Đông Nam Á

Việt Nam đấu 2 đội bóng Trung Quốc trước đại chiến ở giải Đông Nam Á Việt Nam đấu 2 đội bóng Trung Quốc trước đại chiến ở giải Đông Nam Á U19 Việt Nam sẽ trải qua hai bài test được đánh giá rất khó khăn với những đội bóng Trung Quốc ngay trước thềm đấu trường khu vực.

ttvn Đời sống 15/06/2018
 • 2
 • 35
Nguyễn Hồng Nhung hát ủng hộ Quang Hà

Nguyễn Hồng Nhung hát ủng hộ Quang Hà Nguyễn Hồng Nhung hát ủng hộ Quang Hà Hà NộiNguyễn Hồng Nhung bay từ Mỹ về để tham gia đêm nhạc thay thế thứ hai của Quang Hà, sau vụ Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô cháy.

Vnexpress Giải trí 02/10/2019
 • 0
 • 2
Mercedes SLS AMG GT nhà chồng Tăng Thanh Hà tái xuất trên phố

Mercedes SLS AMG GT nhà chồng Tăng Thanh Hà tái xuất trên phố Mercedes SLS AMG GT nhà chồng Tăng Thanh Hà tái xuất trên phố Mẫu siêu xe phiên bản đặc biệt thuộc sở hữu của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, bố chồng diễn viên Tăng Thanh Hà, vừa xuất hiện tại một tuyến phố trung tâm Sài Gòn.

Zing news Công nghệ 11/02/2018
 • 0
 • 18
Mỹ cân nhắc triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Đông Á

Mỹ cân nhắc triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Đông Á Mỹ cân nhắc triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Đông Á Mỹ đang có kế hoạch chuyển hàng nghìn binh sĩ thuộc các Đơn vị Lính thủy đánh bộ viễn chinh từ Trung Đông sang Đông Á.

Soha Thế giới 11/02/2018
 • 0
 • 10
Thư giãn với 5 tựa game mobile mang tính giải trí cao đang được miễn phí

Thư giãn với 5 tựa game mobile mang tính giải trí cao đang được miễn phí Thư giãn với 5 tựa game mobile mang tính giải trí cao đang được miễn phí Bạn hãy nhanh tay tải về những tựa game mobile cực thú vị đang được miễn phí trong thời gian ngắn trên iOS nhé!

GameK Game 11/02/2018
 • 0
 • 1
Tâm sự của thanh niên dùng bếp ga để sửa ổ cứng máy tính nhưng (tất nhiên) thất bại

Tâm sự của thanh niên dùng bếp ga để sửa ổ cứng máy tính nhưng (tất nhiên) thất bại Tâm sự của thanh niên dùng bếp ga để sửa ổ cứng máy tính nhưng (tất nhiên) thất bại Dù chưa thành công, nhưng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các phương pháp khác để tìm ra công thức chuẩn cho món ăn này.

Soha Khám phá 18/03/2018
 • 0
 • 39
‘Cá mập’ nào sở hữu nhiều Bitcoin nhất?

‘Cá mập’ nào sở hữu nhiều Bitcoin nhất? ‘Cá mập’ nào sở hữu nhiều Bitcoin nhất? Hiện có khoảng 23 triệu ví Bitcoin được tạo ra nhưng chỉ khoảng 1.500 trong số đó sở hữu hơn 1.000 Bitcoin

Zing news Công nghệ 18/03/2018
 • 0
 • 31
Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm

Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.

Zing news Kinh tế 27/02/2018
 • 0
 • 15
Tài xế vi phạm luật giao thông còn chống đối, lao xe vào CSGT

Tài xế vi phạm luật giao thông còn chống đối, lao xe vào CSGT Tài xế vi phạm luật giao thông còn chống đối, lao xe vào CSGT Dân trí Khi bị phát hiện vi phạm luật giao thông, tài xế xe khách không chấp hành hiệu lệnh, còn xô ngã xe công vụ, cho xe khách lao vào 1 chiến sĩ CSGT. Qua kiểm tra, xét nghiệm đã phát hiện tài xế này dương tính với ma túy.

Dân trí Xã hội 15/08/2019
 • 6
 • 126
Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay phim có 'đường lưỡi bò'

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay phim có 'đường lưỡi bò' Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay phim có 'đường lưỡi bò' Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho rằng cảnh phim có 'đường lưỡi bò' nên bị cắt đi và mọi người nên tẩy chay hãng sản xuất.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 2
Syria bắn hạ F-16 khiến phi công Israel tử vong, Nga kêu gọi các bên kiềm chế

Syria bắn hạ F-16 khiến phi công Israel tử vong, Nga kêu gọi các bên kiềm chế Syria bắn hạ F-16 khiến phi công Israel tử vong, Nga kêu gọi các bên kiềm chế Ngày 10.02.2018, Liên quan đến cuộc không kích của Israel vào các mục tiêu ở Syria, bao gồm cả những mục tiêu nằm trong khu vực “thỏa thuận ngừng bắn” ở phía tây nam, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các bên liên quan thể hiện kiềm chế và không cho phép leo thang xung đột trong khu vực.

Soha Thế giới 11/02/2018
 • 0
 • 12
Những thiên kim tiểu thư nức tiếng Thái Lan: Xinh đẹp, nóng bỏng lại có cuộc sống giàu sang nhiều người mong ước

Những thiên kim tiểu thư nức tiếng Thái Lan: Xinh đẹp, nóng bỏng lại có cuộc sống giàu sang nhiều người mong ước Những thiên kim tiểu thư nức tiếng Thái Lan: Xinh đẹp, nóng bỏng lại có cuộc sống giàu sang nhiều người mong ước Cuộc sống trong nhung lụa với hàng hiệu, những chuyến du lịch đắt tiền cùng ngoại hình không tì vết của bốn cô nàng thiên kim tiểu thư Thái Lan dưới đây hẳn sẽ làm tất cả mọi người phải ghen tị.

Soha Đời sống 05/05/2018
 • 1
 • 14
Waymo nộp đơn xin thử nghiệm xe tự lái không người giám sát tại California

Waymo nộp đơn xin thử nghiệm xe tự lái không người giám sát tại California Waymo nộp đơn xin thử nghiệm xe tự lái không người giám sát tại California Waymo vừa trở thành công ty thứ hai trên thế giới nộp đơn xin triển khai xe hơi tự hành không người giám sát tại một số tuyến đường tại California.

GenK Công nghệ 16/04/2018
 • 0
 • 9
Bác sĩ kể về cuộc chiến chống ung thư của bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Bác sĩ kể về cuộc chiến chống ung thư của bé gái 7 tuổi hiến giác mạc Bác sĩ kể về cuộc chiến chống ung thư của bé gái 7 tuổi hiến giác mạc Người mẹ đau khổ chỉ muốn nghe tim con mình được đập một lần nữa trên cơ thể một bé khác nhưng ước nguyện không thành, vì bé An chưa đủ 18 tuổi nên bé chỉ hiến được hai giác mạc.

Soha Đời sống 27/02/2018
 • 0
 • 13
Tải ứng dụng