Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

'Lệ thuộc kinh tế khiến nhiều phụ nữ cam chịu đòn roi của chồng'

Vnexpress
'Lệ thuộc kinh tế khiến nhiều phụ nữ cam chịu đòn roi của chồng'
Chủ nhật, 13/10/2019, 19:00 (GMT+7)

'Lệ thuộc kinh tế khiến nhiều phụ nữ cam chịu đòn roi của chồng'

Chị tôi là người có ăn học, bị chồng bạo hành nhưng không dám ly hôn vì phải nuôi 2 con nhỏ.
Sau bài viết Đòn chồng, nhiều độc giả chia sẻ ý kiến cảm thông với những phụ nữ bị bạo hành, và cho rằng các ông bố, bà mẹ nên dạy con gái sống độc lập, tự chủ để không lệ thuộc ai: Tình trạng bạo hành này một phần là do quan niệm cổ hủ từ thời phong kiến còn rơi rớt đâu đó ở các gia đình. Cha mẹ thường khuyên con gái cam chịu khi lấy chồng, nếu không thì "bôi gio trát trấu" lên mặt cha mẹ vì điều tiếng... Thứ hai là sự phụ thuộc kinh tế khiến họ lệ thuộc mọi thứ. Các ông bố, bà mẹ hãy dạy con gái cách sống độc lập, mạnh mẽ, tự cường. Các bạn gái trẻ hãy có công việc ổn định, tự nuôi được mình từ trước. Sau khi lấy chồng, nếu anh chàng yêu cầu nghỉ việc hãy thẳng thừng từ chối luôn.Niên Hồ Văn Lúc tôi nhỏ, tôi thấy các cô tôi bị chồng đánh chạy về nhà đẻ, xong vẫn phải về nhà chồng luôn trong ngày (con gái là bát nước hắt đi). Sau này lớn lên lấy chồng, tôi đã ý thức được phải tự lo bản thân, dù có bất kể chuyện gì cũng không được về nhà đẻ. Nhiều lúc tủi thân vô cùng vì gia đình không hạnh phúc, tôi lại đọc sách để cố gắng. Tôi cũng mới ly hôn xong và hai mẹ con ở riêng. Những khó khăn đã qua, hai mẹ con cố gắng để mỗi ngày là một ngày vui.Đỗ Hà Chị tôi là một phụ nữ học hành đường hoàng, công việc ổn nhưng vẫn là nạn nhân của bạo lực gia đình. Tôi hỏi sao chị không ly hôn. Chị bảo rằng cha mẹ chị nghèo, cha chị nát rượu nên chị không thể nương nhờ bên ngoại. Còn một mình ôm hai đứa con dại thì đi đâu về đâu, lương công chức sao nuôi nổi ba mẹ con, đừng nói tới việc đưa đón học hành của hai đứa nhỏ, một mình chị kham sao nổi. Vậy là chị lại chịu đựng những trận chửi, những cái tát từ chồng là chuyện bình thường. Chỉ mong con có chỗ yên ổn học hành khôn lớn. Là phụ nữ nếu không có chỗ dựa vững chắc từ gia đình và cũng không kiếm được nhiều tiền thì quả thật rất khốn khổ.cuctth27 Mình nhớ có câu: "Hãy tự cứu lấy mình trước khi trời cứu". Mong các chị tự rèn luyện mình để bản lĩnh hơn, can đảm hơn. Thế kỉ 21 rồi không làm được gì to tát thì hãy cố sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn, đừng cam chịu quá.xuan nguyen Có lẽ cái suy nghĩ "phận gái 12 bến nước", "trong nhờ đục chịu" là lý do cho những trận đòn roi và nguy hiểm gây ra từ kẻ đầu ấp tay gối với mình? Không cổ súy bạo lực gia đình, nhưng mà chị em cũng nên phản kháng và học cách bảo vệ mình, các con cũng phải ý thức được vấn đề và bảo vệ mẹ chứ? Có thể mọi người sẽ cho là bất hiếu nhưng mình tán đồng với cách làm của người quen trước kia. Khi bố uống rượu, chửi bới đánh đập mẹ, những đứa con khi ấy mới chỉ là những cô cậu lớp 5 lớp 6 đã quây vòng bảo vệ mẹ và lấy gậy phản kháng lại ông bố này. Bị cô lập và ăn nhiều trận đòn nên thân từ đằng ngoại nên ông ấy cũng bớt hung hãn và không dám đánh vợ nữa. Chỉ còn tật uống rượu rồi làu bàu thôi.Mây của trời, hãy để gió cuốn đi>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.Chồng nóng tính, vợ càng phải mềm mỏng Tư tưởng 'không muốn làm phái yếu' khiến phụ nữ Việt bị chồng bạo hành
Advertisement

Tin mới trong ngày

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt Dân trí Ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, nhóm OPlus đã có những tiết mục đầy thăng hoa, lan toả sức trẻ và niềm tin trong Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 15. >>Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt >>Công trình khoa học “16 năm” giúp giải bài toán môi trường làng nghề giành giải nhất Nhân tài đất Việt 2019 >>Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019

Dân trí Văn hóa 16/11/2019
 • 0
 • 0
Mẹ nữ sinh giao gà mua bán ma tuý như thế nào?

Mẹ nữ sinh giao gà mua bán ma tuý như thế nào? Mẹ nữ sinh giao gà mua bán ma tuý như thế nào? Vào ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử sơ thẩm Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

ttvn Đời sống 16/11/2019
 • 0
 • 0
Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4?

Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4? Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4? Nếu điều này trở thành sự thực, đội tuyển Việt Nam sẽ có đội hình đầy đủ 11 người trong FIFA Online 4.

Zing news Công nghệ 16/11/2019
 • 0
 • 0
Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4?

Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4? Thắng UAE, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng sắp góp mặt trong game FO4? Nếu điều này trở thành sự thực, đội tuyển Việt Nam sẽ có đội hình đầy đủ 11 người trong FIFA Online 4.

Zing news Công nghệ 16/11/2019
 • 0
 • 0
KSB về đáy 4 năm, cổ đông lớn Lê Quốc Hưng cắt lỗ 1,63 triệu cổ phiếu

KSB về đáy 4 năm, cổ đông lớn Lê Quốc Hưng cắt lỗ 1,63 triệu cổ phiếu KSB về đáy 4 năm, cổ đông lớn Lê Quốc Hưng cắt lỗ 1,63 triệu cổ phiếu Giao dịch được thực hiện trong bối cảnh cổ phiếu KSB liên tục giảm điểm, hiện giảm về vùng đáy 4 năm với 17.000 đồng/cp.

CafeF Chứng khoán 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tôi sợ mẹ phản đối vì hoàn cảnh nhà bạn gái

Tôi sợ mẹ phản đối vì hoàn cảnh nhà bạn gái Tôi sợ mẹ phản đối vì hoàn cảnh nhà bạn gái Tôi 27 tuổi, làm văn phòng, nhà cửa ổn định, quen em cùng công ty. Cả hai yêu nhau thật lòng và rất hạnh phúc, ai cũng phải ghen tị, nhưng bên trong lại có vấn đề rất khó nói.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 1
Tôi ước mình không được sinh ra

Tôi ước mình không được sinh ra Tôi ước mình không được sinh ra Từ khi nhận thức được, tôi biết mình đang sống trong một gia đình không hạnh phúc. Gia đình tôi gồm có bà nội, ba mẹ, cô út, tôi và đứa em học lớp 8.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 1
Vợ gây áp lực để tôi không về nội ăn Tết

Vợ gây áp lực để tôi không về nội ăn Tết Vợ gây áp lực để tôi không về nội ăn Tết Vợ chồng tôi cưới nhau được gần 3 năm, tính từ lúc quen đến nay là hơn 8 năm. Tôi quê Phú Yên, quê vợ ở Phủ Lý, vợ chồng đang sống và làm việc ở TP HCM.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Người tình biến mất âm thầm khi vợ anh biết chuyện

Người tình biến mất âm thầm khi vợ anh biết chuyện Người tình biến mất âm thầm khi vợ anh biết chuyện Tôi là người đàn bà ngoại tình. Anh ấy đã đến lúc tôi cô đơn nhất, khi không tìm thấy tiếng nói chung với chồng và hôn nhân của chúng tôi đang rất nhạt nhẽo, nhàm chán.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Con trai bỗng dưng cắt mọi liên lạc với nhà ngoại

Con trai bỗng dưng cắt mọi liên lạc với nhà ngoại Con trai bỗng dưng cắt mọi liên lạc với nhà ngoại Tôi 40 tuổi, mẹ đơn thân, con trai học lớp 10. Tôi ly hôn chồng 4 năm rồi, từ đó đến nay ba cháu chưa một lần trợ cấp hay thăm hỏi. Tôi không dám nghĩ đến tình cảm riêng mà ở vậy lo cho con.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Chồng muốn quản lý chi tiêu gia đình

Chồng muốn quản lý chi tiêu gia đình Chồng muốn quản lý chi tiêu gia đình Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, có bé trai gần một tuổi. Giờ anh nói không tin tưởng tôi chi tiêu, bảo tôi đưa hết lương cho anh, tiêu gì anh đưa để xem có đến mức phải vay nợ nhiều thế không.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tôi không còn tình yêu với chồng

Tôi không còn tình yêu với chồng Tôi không còn tình yêu với chồng Tôi và chồng kết hôn được 5 năm, có 2 con đủ nếp tẻ. Nói về cuộc sống hôn nhân của tôi tới thời điểm hiện tại chỉ gói gọn qua 2 từ "ngột ngạt".

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Bạn trai nói tôi là kẻ phụ tình

Bạn trai nói tôi là kẻ phụ tình Bạn trai nói tôi là kẻ phụ tình Anh đề nghị chúng tôi có con để ép cưới, tôi không đồng ý vì mẹ anh đã không ưng tôi thì làm vậy chỉ càng bị khinh ghét. Tôi nói muốn dừng lại, anh cho là tôi cạn nghĩa cạn tình.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tôi không chắc cả đời chung thủy với chồng

Tôi không chắc cả đời chung thủy với chồng Tôi không chắc cả đời chung thủy với chồng Trước đây, tôi từng ghét những ai ngoại tình, khi họ phản bội bạn đời thì mọi lời nói đều bị quy là giả dối. Tôi đủ hiểu mình có giá trị ra sao để khước từ mọi lời tán tỉnh và cám dỗ.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tôi chưa ly dị vì muốn chờ con học xong

Tôi chưa ly dị vì muốn chờ con học xong Tôi chưa ly dị vì muốn chờ con học xong Vợ chồng tôi gần 50 tuổi, cưới 21 năm, có một đứa con. Chúng tôi hạnh phúc thời gian đầu, anh thương vợ con. Rồi do môi trường làm việc, bạn bè lôi kéo anh cá độ, ngoại tình.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Bạn gái có nhiều mối quan hệ với người khác giới

Bạn gái có nhiều mối quan hệ với người khác giới Bạn gái có nhiều mối quan hệ với người khác giới Tôi và em quen nhau được 2 năm, gia đình em giàu có, em là người tán tỉnh tôi trước, hiện tại em còn đi học. Tôi 25 tuổi, học Sư phạm nhưng ra chưa có việc ổn định.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
10 năm chồng gần như đi làm không công

10 năm chồng gần như đi làm không công 10 năm chồng gần như đi làm không công Tôi lấy chồng từ năm 26 tuổi, sau 5 năm tìm hiểu. Sau cưới anh mở công ty riêng mặc tôi khuyên can, rồi anh phá sản, nghỉ việc, cứ chạy theo hư ảo, không kiếm ra tiền.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 1
Bạn gái lấy chiếc áo đầu tiên tôi tặng lau nhà

Bạn gái lấy chiếc áo đầu tiên tôi tặng lau nhà Bạn gái lấy chiếc áo đầu tiên tôi tặng lau nhà Tôi 25 tuổi, quen bạn gái kém một tuổi gần 3 năm, cả hai có nhiều kỷ niệm vui buồn. Những lần cãi vã thì nguyên nhân là do cô ấy còn vô tư, vô tâm và không biết đối nhân xử thế.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Chồng không muốn tôi về ngoại ăn Tết

Chồng không muốn tôi về ngoại ăn Tết Chồng không muốn tôi về ngoại ăn Tết Vợ chồng tôi lấy nhau gần 2 năm, có một bé gái 3 tháng. Chồng tôi hiền lành, thương yêu vợ con. Mấy hôm nay vợ chồng không vui vì chuyện ăn Tết bên nào.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Cảm ơn vợ yêu đồng hành 6 năm qua

Cảm ơn vợ yêu đồng hành 6 năm qua Cảm ơn vợ yêu đồng hành 6 năm qua Vợ! Anh khô khan, cục súc, có sao nói vậy. May mắn trời cho anh vẻ đẹp trai, cùng một chút trí tuệ, vợ anh là típ phụ nữ mê trai đẹp nên em cần biết cái gì cũng có giá thôi, đừng đòi hỏi ở anh nhiều thứ quá.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tôi muốn vợ chủ động ly hôn

Tôi muốn vợ chủ động ly hôn Tôi muốn vợ chủ động ly hôn Chúng tôi lấy nhau gần 10 năm rồi. Thực sự tôi không còn tình cảm với vợ, nhiều lần muốn ly hôn nhưng thấy rõ vợ rất yêu mình.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 1
Tôi muốn chồng ly hôn để anh đến với bồ

Tôi muốn chồng ly hôn để anh đến với bồ Tôi muốn chồng ly hôn để anh đến với bồ Theo cảm nhận chủ quan của tôi, chồng đã không còn tình cảm sau 15 năm chung sống, tình cảm của anh phai nhạt rất rõ ràng. Chúng tôi có 2 con đủ trai gái.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Sợ khó giữ lòng dù rất yêu vợ

Sợ khó giữ lòng dù rất yêu vợ Sợ khó giữ lòng dù rất yêu vợ Tôi 33 tuổi, phó phòng ở một tập đoàn tầm trung, có vợ và cô con gái nhỏ. Vợ kém 2 tuổi, chuyên gia hỗ trợ tâm lý. Tôi từ quê ra thành phố lập nghiệp, nay đã có sự nghiệp, nhà cửa.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Chồng sắp cưới không đáp ứng tiêu chuẩn tôi đề ra

Chồng sắp cưới không đáp ứng tiêu chuẩn tôi đề ra Chồng sắp cưới không đáp ứng tiêu chuẩn tôi đề ra Vài tháng trước, anh cầu hôn tôi sau 4 năm yêu nhau bằng nhẫn kim cương trong chuyến du lịch lãng mạn. Vì quá cảm động nên tôi đồng ý. Giờ lo chuyện đám cưới tôi lại vô cùng băn khoăn.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Bạn gái cũ muốn tôi giúp giải tỏa nỗi cô đơn

Bạn gái cũ muốn tôi giúp giải tỏa nỗi cô đơn Bạn gái cũ muốn tôi giúp giải tỏa nỗi cô đơn Tôi và người cũ có tình yêu trong sáng ở trường đại học. Chúng tôi chưa đi quá giới hạn, cùng lắm chỉ hôn nhau ở công viên. Do nhiều mâu thuẫn nên hai đứa chia tay.

Vnexpress Tâm sự 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng