Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games?

Site24H
Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games?
Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games?
Thứ Hai, ngày 26/08/2019 07:56 AM (GMT+7)

Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp và kíp xe tăng vừa giành chiến thắng thuyết phục tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2019) đã chia sẻ những câu chuyện về quá trình chinh phục dòng xe tăng T-72B3 của Nga.

Sự kiện: Thời sự
Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng loại và vòng bán kết. Tại vòng chung kết (thi đấu cùng Uganda, Cu Ba, Uzebekixtan), đội xếp thứ 2 và giành Huy chương Bạc Army Games 2019.
Đại úy Nguyễn Kiều Hưng (Trưởng xe) cho biết: Xe thi đấu ở Army Games 2019 là dòng xe tăng T-72B3 của Liên bang Nga sản xuất, dòng xe này so với T54 và T55 trong nước của Việt Nam có nhiều khác biệt.
Đầu tiên là công suất của động cơ lớn hơn, thứ hai là hệ thống vũ khí có hai phần tách biệt, phần thứ nhất là hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động và hệ thống máy tính đường đạn, vì vậy đối với pháo thủ khi bắn, tất cả các thông số để tính toán phần tử bắn ban đầu đều dựa trên máy tính và các cảm biến lắp đặt ở trên xe, chứ không liên quan đến phần cơ khí tính toán theo công thức T54 và T55 đã áp dụng.
Trong quá trình thi đấu của đội tuyển xe tăng Việt Nam thì có hai ngày trời mưa, tuy mưa không lớn nhưng vẫn gây tăng lực cản trên đường đua, dẫn tới có một vài buổi đua tốc độ xe tăng không thể đạt lên tới 73 - 74km/h. Mặc dù vậy, có những lúc, xe tăng của đội Việt Nam đã đạt tới vận tốc 74 km/h. Đây là tốc độ rất ấn tượng không chỉ với riêng kíp xe Việt Nam mà còn đối với các đội tuyển xe tăng của các nước khác.
Đồng đội ra sân bay đón đội tuyển Xe tăng Việt Nam về nước chiến thắng sau chiến thắng thuyết phục tại Liên bang Nga
Chia sẻ về tốc độ ấn tượng này, thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Mạnh Tuấn (nhân viên lái xe) nói: “Trong quá trình đợi lệnh của chỉ huy đi xuống để xuất phát phát đồng đều bốn kíp xe thì tôi nhanh chóng vào số trước, khi nào được lệnh xuất phát thì nhanh chóng tăng tốc độ để vượt qua các vật cản đầu tiên như là cầu vẹt bằng, khi qua đấy là phải nhanh chóng biến số để làm sao lợi dụng vào quán tính của xe để vọt lên các vật cản tiếp theo. Để điều khiển xe vừa chạy, vừa bắn trúng được mục tiêu là do tôi và đồng chí pháo thủ đã hiệp đồng rất ăn ý với nhau”.
Nói về không khí trong buồng lái trong quá trình thi đấu, đại úy Nguyễn Kiều Hưng cho biết thực sự rất căng thẳng. Là chỉ huy xe, đại úy Hưng phải trực tiếp nhận lệnh của trên truyền đạt cho kíp xe, tổng hợp tình hình và báo cáo qua từng vật cản sau khi tiêu diệt từng mục tiêu, và bàn giao tất cả các phần tử bắn sau mỗi lần tiêu diệt mục tiêu. Tiếp đến là xử lý các tình huống trong quá trình di chuyển, như khi bắn trượt mục tiêu có lệnh vào vòng phạt là phải lệnh cho lái xe, hoặc nếu không kịp vào thì phải xử lý ngay các tình huống theo diễn biến trên đường đua… “Lúc đấy chúng tôi chỉ suy nghĩ một điều đơn giản là luyện tập như thế nào thì vào thi đấu đúng như thế, phải xử lý một cách linh hoạt để giữ được bản lĩnh của mình, đó là điều chúng tôi luôn tuân thủ trong suốt quá trình thi đấu”, đại úy Hưng nói.
Đội tuyển Xe tăng đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng Bằng khen về những nỗ lực trong quá trình huấn luyện, thi đấu ở Army Games 2019
Phát huy sức mạnh lực lượng đột kích của lục quân
Trong quá trình thi đấu, xe tăng của đội Việt Nam đã gặp phải một số lỗi kỹ thuật, khiến thành tích ở một số chặng đua không được cao. Là người quan sát, trực tiếp chỉ huy kíp xe thi đấu ở Army Games 2019, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp Phan Hải Long kể lại: Trước khi thi đấu thì ban chỉ huy đội cũng đã sinh hoạt cũng như có kế hoạch hiệp đồng với từng kíp xe một và từng thành viên. Ngoài việc chỉ huy bằng hệ thống thông tin liên lạc giữa sở chỉ huy cũng như là với kíp xe thi đấu thì chúng tôi có tổ chức hiệp đồng tay đôi giữa các thành viên trong xe với nhau và hiệp đồng nội bộ giữa các thành viên.
“Trong quá trình thi đấu thì sẽ xảy ra các tình huống hỏng hóc vũ khí trang bị, hoặc các tình trạng về kỹ thuật. Thực tế là tại Army Games lần này, có rất nhiều tình huống đã xảy ra, và chúng tôi đã thường xuyên giữ vững được thông tin liên lạc giữa sở chỉ huy với thành viên kíp xe để chỉ đạo kịp thời. Có thể là khi vũ khí trang bị đang bị trục trặc thì chúng ta có thể khắc phục hoặc không khắc phục, miễn là hoàn thành được bài thi, vì mục đích cuối cùng là đội nào có thời gian nhanh hơn thì đội đấy sẽ là người thắng cuộc”, đại tá Long nói.
Đại tá Phan Hải Long cùng nụ cười rạng rỡ chiến thắng dẫn đầu đội tuyển trở về quê hương sau những ngày thi đấu tại Army Games
Theo đại tá Phan Hải Long, thông qua hội thao, Binh chủng Tăng Thiết giáp sẽ kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm và đưa vào trong huấn luyện những năm tiếp theo, nhằm phát huy sức mạnh của xe tăng là lực lượng đột kích của lục quân, phát huy hơn nữa truyền thống của lực lượng Tăng Thiết giáp. Từ những kinh nghiệm qua hai lần tham gia Army Games, sẽ đưa vào tổ chức huấn luyện cho các đơn vị Tăng thiết giáp trong toàn quân và hướng tới kết quả cao hơn nếu tiếp tục tham gia các kỳ hội thao trong tương lai.
Tại lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2019 do Bộ Quốc phòng vừa tổ chức, đội tuyển Xe tăng của Binh chủng Tăng thiết giáp là một trong 5 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.Dịp này, 5 cá nhân thuộc Binh chủng được Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tặng Bằng khen, gồm: Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp; Đại úy Đào Văn Viễn, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Xe tăng 201; Đại úy Nguyễn Kiều Hưng, Lớp trưởng, Tiểu đoàn 2, Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp; Trung úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ, Đại đội 50, Tiểu đoàn Xe tăng, Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp; Thiếu úy QNCN Hoàng Mạnh Tuấn, Lái xe, Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Xe tăng 201.

Tin mới trong ngày

Hay tin Nicki Minaj trở thành nữ rapper “cá kiếm” nhất năm, Cardi B vội vã “cà khịa” để đòi lại công bằng

Hay tin Nicki Minaj trở thành nữ rapper “cá kiếm” nhất năm, Cardi B vội vã “cà khịa” để đòi lại công bằng Hay tin Nicki Minaj trở thành nữ rapper “cá kiếm” nhất năm, Cardi B vội vã “cà khịa” để đòi lại công bằng Bị tạp chí Forbes xếp sau Nicki Minaj về khoản kiếm tiền, Cardi B hằn học đáp trả trên Twitter.

Kenh14 Musik 20/09/2019
 • 0
 • 0
Ái nữ đại gia Minh Nhựa chung số phận với hội con gái: Lên đồ ra phố "chanh xả" ngút ngàn, ở nhà xuề xoà đố ai nhìn ra!

Ái nữ đại gia Minh Nhựa chung số phận với hội con gái: Lên đồ ra phố "chanh xả" ngút ngàn, ở nhà xuề xoà đố ai nhìn ra! Ái nữ đại gia Minh Nhựa chung số phận với hội con gái: Lên đồ ra phố "chanh xả" ngút ngàn, ở nhà xuề xoà đố ai nhìn ra! Ở nhà thoải mái nên con gái cũng xuề xoà hơn lúc ra đường, con gái đại gia Minh Nhựa chính là ví dụ điển hình nhất.

Kenh14 Đời sống 20/09/2019
 • 0
 • 1
Lừa đảo hụi viên, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa đảo hụi viên, chiếm đoạt tiền tỷ Lừa đảo hụi viên, chiếm đoạt tiền tỷ Dân trí Ngày 20/9, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Ánh (ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dân trí Pháp luật 20/09/2019
 • 0
 • 0
Bắt 3 đối tượng “chăn dắt”, cưỡng đoạt và làm nhục gái “dịch vụ”

Bắt 3 đối tượng “chăn dắt”, cưỡng đoạt và làm nhục gái “dịch vụ” Bắt 3 đối tượng “chăn dắt”, cưỡng đoạt và làm nhục gái “dịch vụ” Dân trí Khi có yêu cầu, 3 đối tượng Hiếu, Long và Hằng, chở các cô gái “dịch vụ” đến phục vụ khách tại các quán bar, karaoke. Nếu các cô gái này không đồng ý, nhóm này sẽ trấn áp, làm nhục ép các cô gái này phải đi với khách.

Dân trí Pháp luật 20/09/2019
 • 0
 • 0
ttvn Phương tiện 20/09/2019
 • 0
 • 0
Sau thời gian "ở ẩn", Lương Bích Hữu bất ngờ tái xuất nhưng nhan sắc lại gây hoang mang

Sau thời gian "ở ẩn", Lương Bích Hữu bất ngờ tái xuất nhưng nhan sắc lại gây hoang mang Sau thời gian "ở ẩn", Lương Bích Hữu bất ngờ tái xuất nhưng nhan sắc lại gây hoang mang Không ít khán giả lâu năm của Lương Bích Hữu cũng phải giật mình vì sự thay đổi trên gương mặt của cô.

Yeah1 news Hậu trường 20/09/2019
 • 0
 • 0
Vụ tấn công tại Ả rập Xê út: Phép thử cho “lá chắn” vùng Vịnh của Mỹ

Vụ tấn công tại Ả rập Xê út: Phép thử cho “lá chắn” vùng Vịnh của Mỹ Vụ tấn công tại Ả rập Xê út: Phép thử cho “lá chắn” vùng Vịnh của Mỹ Dân trí Một số nước Ả rập tại vùng Vịnh đã hoài nghi về cam kết của Mỹ với khu vực sau khi xảy ra hàng loạt cuộc tấn công có liên quan tới Iran trong thời gian gần đây. >>Vì sao Tổng thống Trump sẽ không động binh với Iran? >>Mỹ chật vật tìm phương án đối phó Iran >>Vì sao Mỹ vội vàng đổ lỗi cho Iran vụ tấn công nhà máy dầu Ả rập Xê út?

Dân trí Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Kế hoạch hất cẳng Google khỏi Android của Huawei có một lỗ hổng lớn: Google

Kế hoạch hất cẳng Google khỏi Android của Huawei có một lỗ hổng lớn: Google Kế hoạch hất cẳng Google khỏi Android của Huawei có một lỗ hổng lớn: Google Mọi kế hoạch đều là hoàn hảo cho đến khi người dùng đặt ra câu hỏi: Tôi sẽ làm gì khi không có Google?

GenK Mobile 20/09/2019
 • 0
 • 0
Bí mật về gia tộc danh giá, uy quyền và giàu có nhất châu Á

Bí mật về gia tộc danh giá, uy quyền và giàu có nhất châu Á Bí mật về gia tộc danh giá, uy quyền và giàu có nhất châu Á Gia tộc Ambani với đế chế doanh nghiệp trải dài trên nhiều lĩnh vực và người đứng đầu là ông Mukesh Ambani - tỷ phú giàu nhất châu Á.

Site24H Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Tổng thống Trump bị chụp ảnh tiền mặt lộ trong túi quần

Tổng thống Trump bị chụp ảnh tiền mặt lộ trong túi quần Tổng thống Trump bị chụp ảnh tiền mặt lộ trong túi quần Dân trí Hình ảnh những tờ tiền 20 USD lộ ra từ túi quần Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và cư dân mạng. >>Vừa dứt áo ra đi, cựu cố vấn an ninh Mỹ “nói xấu” Tổng thống Trump >>Khách sạn của tổng thống Donald Trumps được xếp hạng tốt nhất thế giới >>Ông Trump kể chuyện tận mắt chứng kiến máy bay lao vào tháp đôi ngày 11/9

Dân trí Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 6
Thầy Park lại gạt Văn Quyết khỏi ĐT Việt Nam: Chuyên gia nói điều đặc biệt

Thầy Park lại gạt Văn Quyết khỏi ĐT Việt Nam: Chuyên gia nói điều đặc biệt Thầy Park lại gạt Văn Quyết khỏi ĐT Việt Nam: Chuyên gia nói điều đặc biệt Chuyên gia bóng đá Đặng Phương Nam đã có những kiến giải về danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam mới nhất của HLV Park Hang Seo.

Site24H Bóng đá 20/09/2019
 • 0
 • 6
Cách từ chối đòi hỏi của trẻ

Cách từ chối đòi hỏi của trẻ Cách từ chối đòi hỏi của trẻ Trang Verywell Family khuyên phụ huynh nên đưa ra câu trả lời dứt khoát và giải thích ngắn gọn lý do tại sao không đáp ứng yêu cầu của trẻ.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 3
CĐV Real: 'Zidane tàn đời khi không có Ronaldo'

CĐV Real: 'Zidane tàn đời khi không có Ronaldo' CĐV Real: 'Zidane tàn đời khi không có Ronaldo' Nhiều CĐV kêu gọi Real Madrid sa thải Zinedine Zidane sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-3 trước PSG.

Vnexpress Thể thao 20/09/2019
 • 0
 • 2
HLV Park gọi 30 cầu thủ U22 để đấu UAE

HLV Park gọi 30 cầu thủ U22 để đấu UAE HLV Park gọi 30 cầu thủ U22 để đấu UAE HLV Park Hang-seo gọi những cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 UAE ngày 13/10.

Vnexpress Thể thao 20/09/2019
 • 0
 • 0
Real tốn gần 90 triệu USD nếu sa thải Zidane

Real tốn gần 90 triệu USD nếu sa thải Zidane Real tốn gần 90 triệu USD nếu sa thải Zidane Để sa thải Zidane khỏi vị trí HLV trưởng, Real Madrid cần bồi thường số tiền đủ để mua một siêu sao.

Vnexpress Thể thao 20/09/2019
 • 0
 • 0
Huyền ‘Baby’ đi Bentley, em gái 1995 cũng thể hiện tài năng khi vừa sắm ‘Mẹc’ 1,5 tỷ đồng

Huyền ‘Baby’ đi Bentley, em gái 1995 cũng thể hiện tài năng khi vừa sắm ‘Mẹc’ 1,5 tỷ đồng Huyền ‘Baby’ đi Bentley, em gái 1995 cũng thể hiện tài năng khi vừa sắm ‘Mẹc’ 1,5 tỷ đồng Chiếc Mercedes-Benz C 200 là xe đầu tiên mà Đặng Ngọc Diễm tự mua sau khi ra trường được 2 năm.

ttvn Phương tiện 20/09/2019
 • 0
 • 1
Rich kid bị ném đá vì diện hàng hiệu nghìn đô ra đường ăn xin

Rich kid bị ném đá vì diện hàng hiệu nghìn đô ra đường ăn xin Rich kid bị ném đá vì diện hàng hiệu nghìn đô ra đường ăn xin Kyle S Parsons khiến nhiều dân mạng bức xúc khi mặc nguyên cây hàng hiệu đắt đỏ, cầm tấm bìa giấy xin tiền và ngồi bên đường tạo dáng như người vô gia cư.

Zing news Thời trang 20/09/2019
 • 0
 • 0
HLV Hải Phòng: "Minh Vương là cầu thủ chất lượng, tương lai sẽ còn tiến xa hơn nữa"

HLV Hải Phòng: "Minh Vương là cầu thủ chất lượng, tương lai sẽ còn tiến xa hơn nữa" HLV Hải Phòng: "Minh Vương là cầu thủ chất lượng, tương lai sẽ còn tiến xa hơn nữa" HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng ấn tượng với màn trình diễn của Minh Vương và tin rằng cầu thủ này sẽ còn tiến xa trong tương lai khi được HLV Park Hang-seo trọng dụng.

ttvn Đời sống 20/09/2019
 • 0
 • 0
iOS 13.0 là bản nâng cấp thảm họa, người dùng giận dữ

iOS 13.0 là bản nâng cấp thảm họa, người dùng giận dữ iOS 13.0 là bản nâng cấp thảm họa, người dùng giận dữ Nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ hoạt động thiếu ổn định, nóng máy, tụt pin nhanh sau khi nâng cấp iOS 13.

Zing news Công nghệ 20/09/2019
 • 0
 • 1
Giáo viên khối mầm non tự viết phần mềm giảng dạy

Giáo viên khối mầm non tự viết phần mềm giảng dạy Giáo viên khối mầm non tự viết phần mềm giảng dạy 27 nhà giáo khối mầm non trình bày những hồ sơ sáng kiến tại cuộc thi “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ ba diễn ra 16/9.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 2
Tìm tên thủ đô trong bảng chữ

Tìm tên thủ đô trong bảng chữ Tìm tên thủ đô trong bảng chữ Ngoài Berlin - thủ đô của Đức, bạn hãy tìm tên thủ đô của 9 nước khác xuất hiện trong bảng chữ 100 ô.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 0
Bài toán của Việt Nam dự tuyển IMSO 2018

Bài toán của Việt Nam dự tuyển IMSO 2018 Bài toán của Việt Nam dự tuyển IMSO 2018 Trong 3 phút, bạn có tìm ra đáp số bài toán dự tuyển của Việt Nam trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2018)?

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 0
Học phí 10 đại học hàng đầu nước Mỹ

Học phí 10 đại học hàng đầu nước Mỹ Học phí 10 đại học hàng đầu nước Mỹ Học phí và lệ phí năm học 2019-2020 của Đại học Columbia là 61.850 USD (hơn 1,4 tỷ đồng), chi phí ăn ở là 14.490 USD; Harvard rẻ hơn.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 0
Thêm 9 đảng viên bị kỷ luật vì liên quan gian lận thi cử

Thêm 9 đảng viên bị kỷ luật vì liên quan gian lận thi cử Thêm 9 đảng viên bị kỷ luật vì liên quan gian lận thi cử Hòa BìnhỦy ban Kiểm tra huyện ủy Lạc Thủy vừa khiển trách 9 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 0
Sáu kỹ năng xã hội quan trọng của trẻ

Sáu kỹ năng xã hội quan trọng của trẻ Sáu kỹ năng xã hội quan trọng của trẻ Trang Verywell Family chỉ ra sáu kỹ năng xã hội trẻ cần rèn luyện từ nhỏ nhằm cải thiện các mối quan hệ, hình thành đức tính tốt.

Vnexpress Giáo dục 20/09/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng