Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Thị trường ngày 23/8: Dầu, vàng, cao su đồng loạt giảm, quặng sắt, cà phê phục hồi

CafeF
Thị trường ngày 23/8: Dầu, vàng, cao su đồng loạt giảm, quặng sắt, cà phê phục hồi
Dầu giảm
Giá dầu giảm trong phiên đêm qua do lo lắng về kinh tế toàn cầu và do không rõ về triển vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ.
Các thương nhân đang đợi bài phát biểu từ Jerome Powel, chủ tịch Fed tại Jackson Hole để có thể biết liệu ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất không.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 chốt phiên 22/8 giảm 38 US cent hay 0,6% xuống 59,92 USD/thùng, trong khi dầu WTI cùng kỳ hạn giảm 33 US cent hay 0,6% xuống 55,35 USD/thùng.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi lĩnh vực sản xuất thu hẹp lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ và các bình luận từ 2 quan chức Fed làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai.
Tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo dài đã gây lo lắng về tăng trưởng trong nhu cầu dầu mỏ. Các nhà dự báo như Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới.
Tuy nhiên, giá dầu Brent vẫn tăng khoảng 13% trong năm nay do việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, đồng thời Iran và Venezuela giảm xuất khẩu theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi dự trữ tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI giảm khoảng 1,5 triệu thùng từ ngày 16 tới 20/8, theo số liệu từ công ty tình báo thị trường Genscape. Dự trữ tại kho cảng này đã giảm 7 tuần liên tiếp.
Vàng giảm
Giá vàng giảm trong phiên do các bình luận từ quan chức Fed làm giảm hy vọng cho việc bổ sung nới lỏng tiền tệ, mặc dù các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powel ngày 23/8 tại Jackson Hole để có chiều hướng rõ ràng về chính sách tiền tệ.
Vàng giao ngay trên sàn giao dịch LBMA giảm 0,2% xuống 1.498,45 USD/ounce, trong phiên giá đã giảm xuống 1.491,5 USD, thấp nhất kể từ ngày 13/8. Vàng kỳ hạn tháng 12 của Mỹ đóng cửa phiên giảm 0,5% xuống 1.508,5 USD/ounce.
Một ngày sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách bị chia rẽ về việc liệu có cắt giảm lãi suất hay không, chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia cho biết ông không thấy khả năng bổ sung thêm kích thích.
Giá vàng đã trở lại tích cực một thời gian ngắn trong phiên sau khi số liệu sản xuất của Mỹ cho thấy đã sụt giảm lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ.
Các thương nhân cũng mong đợi hội nghị thượng đỉnh G7 cuối tuần này để có manh mối về các bước đi mà các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tăng khoảng 24 tấn từ đầu tháng tới nay.
Các kim loại công nghiệp giảm
Đồng và các kim loại công nghiệp khác giảm trong phiên qua do Mỹ và Trung Quốc đã đấu khẩu đe dọa lẫn nhau trong tranh chấp thương mại và đồng CNY xuống mức thấp nhất 11 năm so với USD.
Các nhà đầu tư lo sợ chiến tranh thương mại đang hủy hoại tăng trưởng kinh tế và nhu cầu kim loại. Trong khi đó, đồng CNY yếu hơn khiến các kim loại định giá bằng USD đắt hơn cho khách hàng Trung Quốc.
Giá đồng trên sàn giao dịch kim loại London LME giảm 0,8% xuống 5.683 USD/tấn sau khi chạm 5.671 USD, thấp nhất kể từ ngày 7/8.
Ngân hàng Commerzbank cho biết đồng CNY yếu hơn và lo sợ về sức khỏe kinh tế toàn cầu đang có ảnh hưởng lớn hơn so với sự thiếu hụt nguồn cung. Trung Quốc khó có thể nhanh chóng thực hiện các biện pháp kích thích quy mô lớn để hỗ trợ nhu cầu.
Giá các kim loại đã giảm mạnh kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại vào mùa hè năm ngoái, với đồng giảm hơn 20% kể từ mức đỉnh hồi tháng 6/2018.
Codelco, nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới ở Chile cho biết họ đã đóng cửa nhà máy luyện Ventanas để bảo dưỡng, tuy nhiên việc này sẽ không ảnh hưởng tới sản xuất.
Nickel LME giảm 1,1% xuống 15.660 USD/tấn, kẽm giảm 1,9% xuống 2.245 USD, chì mất 1,3% xuống 2.058 USD.
Quặng sắt Trung Quốc phục hồi
Quặng sắt tại Trung Quốc phục hồi trong cuối phiên giao dịch từ mức thấp nhất 10 tuần, trong khi quặng sắt tại Singapore tăng trở lại trên 89 USD/tấn sau một đợt bán tháo.
Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đóng cửa tăng 1,1% lên 600 CNY (84,81 USD)/tấn, đầu phiên giá giảm khoảng 2,3%.
Tại sàn giao dịch Singapore, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9/2019 tăng 2,6% lên 82,81 USD/tấn, trong phiên có lúc giá đã xuống mức thấp 79,44 USD/tấn.
Quặng sắt Đại Liên đã giảm hơn 20% trong tháng 8/2019, theo xu hướng là tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2018 sau 8 tháng tăng liên tiếp do lo ngại về nguồn cung dịu đi trong khi nhu cầu thấp.
Các nhà phân tích dự báo giá vẫn biến động do triển vọng nhu cầu quặng sắt và nguồn cung tại nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc vẫn u ám.
Việc hạn chế sản xuất thép để chống ô nhiễm ở Trung Quốc dự kiến sẽ vẫn tiếp diễn và có thể tăng cường trước ngày Quốc khánh vào đầu tháng 10.
Hợp đồng thép thanh trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 1,3% lên 3.715 CNY/tấn.
Thép cuộn cán nóng sử dụng trong ô tô và thiết bị gia dụng đóng cửa tăng 0,6% lên 3.174 CNY/tấn.
Cao su giảm
Cao su kỳ hạn trên sàn giao dịch Tokyo đóng cửa giảm nhẹ trong bối cảnh lo ngại về suy giảm toàn cầu và dư cung mặt hàng này tại Châu Á sau khi các nhà sản xuất hàng đầu không gia hạn việc hạn chế xuất khẩu.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 1/2020 đóng của giảm 0,1 JPY xuống 168,2 JPY (1,58 USD)/kg.
Trung Quốc cho biết họ hy vọng Mỹ sẽ dừng hành động thuế quan sai trái và rằng việc bổ sung bất kỳ mức thuế quan mới sẽ dẫn tới căng thẳng leo thang.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đổi tại 11.435 CNY (1.616 USD)/tấn.
Cà phê tiếp tục phục hồi
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 chốt phiên tăng 0,65 US cent hay 0,7% lên 97,3 US cent.
Dự báo thời tiết ấm, khô và thời tiết có khả năng gây thiệt hại cho mùa màng ở Brazil trong những tuần tới đang củng cố giá.
Thị trường vẫn đang vật lộn để hấp thụ sản lượng kỷ lục của Brazil năm ngoái và dự kiến một vụ mùa lớn nữa trong năm nay.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 1 USD hay 0,1% xuống 1.327 USD/tấn.
Tại Việt Nam giao dịch cà phê tiếp tục chậm chạp trong tuần này do dự trữ giảm dần. Nông dân tại Tây Nguyên, khu vực trồng nhiều cà phê nhất nước, đã bán cà phê ở mức 35.000 đồng (1,51 USD)/kg, không đổi so với tuần trước.
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay giảm 9,6% so với một năm trước xuống khoảng 1,06 triệu tấn.
Các thương nhân tại Việt Nam đã chào bán cà phê robusta loại 2 với 5% hạt đen và vỡ ở mức cộng 250 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn ICE, một tuần trước mức cộng là 170 – 180 USD/tấn.
Trong khi đó hoạt động giao dịch tại Indonesia sôi động trong tuần này với nhiều nguồn cung hơn mặc dù vụ thu hoạch sắp kết thúc.
Cà phê robusta Sumatran được chào bán ở mức cộng 150 USD so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11, mức cộng một tuần trước là 170 – 220 USD/tấn.
Đường tăng
Đường thô kỳ hạn tháng 10 tăng 0,19 US cent hay 1,7% lên 11,58 US cent/lb.
Giá không rõ chiều hướng trong những phiên gần đây, bị kẹt giữa những dấu hiệu nguồn cung dư thừa trong ngắn hạn và các dự báo thị trường sẽ chuyển sang thiếu hụt trong dài hạn.
Thị trường được củng cố bởi dự đoán sản lượng của Brazil giảm và nhu cầu từ Trung Quốc có thể sớm tăng.
Đường trắng kỳ hạn tháng 10 tăng 4,2 USD hay 1,4% lên 312,1 USD/tấn.
Gạo Ấn Độ xuống thấp nhất 7 tuần, xuất khẩu của Việt Nam giảm
Đồng rupee giảm thúc đẩy giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ xuống mức thấp nhất 7 tuần mặc dù nhu cầu mạnh từ các quốc gia Châu Phi, trong khi nhu cầu thấp từ Philippines gây áp lực cho giá gạo Việt Nam.
Loại gạo đồ 5% tấm của các nhà xuất khẩu Ấn Độ được chào quanh 372 – 375 USD/tấn trong tuần này, giảm từ 374 – 377 USD một tuần trước.
Đồng rupee của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 8 tháng, nâng lợi nhuận của các nhà xuất khẩu. Xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong quý 2/2019 giảm 28,2% so với một năm trước xuống 2,35 triệu tấn.
Tại Việt Nam, gạo 5% tấm giảm xuống 335 – 340 USD/tấn từ 335 – 345 USD/tấn trong tuần trước do nhu cầu yếu. Các khách hàng từ Philippines đã giảm nhập khẩu từ Việt Nam trong khi chờ đợi khả năng hạn chế nhập khẩu gạo để hỗ trợ nông dân trong nước.
Số liệu sơ bộ cho thấy chỉ 23.000 tấn gạo dự kiến được bốc xếp tại các cảng của Thành phố Hồ Chí Minh từ 1/9 tới 10/9 để tới Tây Phi.
Trong khi đó, gạo 5% tấm của Thái Lan được chào ở mức 415 -430 USD/tấn, tăng nhẹ so với 415 – 425 USD trong tuần trước. Lo ngại về nguồn cung giảm do hạn hán tồi tệ nhất trong một thập kỷ đã đẩy giá gạo Thái Lan tăng lên và thúc đẩy chính phủ đưa ra các khoản trợ cấp mới hỗ trợ nông dân trong mùa vụ còn lại trong năm nay.
Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng ngày 23/8

Tin mới trong ngày

Ngắm trang sức đắt tiền của Bảo Thy trong hôn lễ sáng nay: Kim cương "siêu to khổng lồ", vàng đầy cả tay

Ngắm trang sức đắt tiền của Bảo Thy trong hôn lễ sáng nay: Kim cương "siêu to khổng lồ", vàng đầy cả tay Ngắm trang sức đắt tiền của Bảo Thy trong hôn lễ sáng nay: Kim cương "siêu to khổng lồ", vàng đầy cả tay Không chỉ khiến người hâm mộ bất ngờ với 2 cơ ngơi sang trọng cùng dàn "siêu xe" hoành tráng, Bảo Thy và ông xã còn khiến dân tình trầm trồ với số nữ trang "siêu to khổng lồ" được Bảo Thy đeo trong hôn lễ.

Kenh14 Star 15/11/2019
 • 0
 • 0
Mảnh vỡ thủy tinh hại hoa hậu và hoài nghi về Lương Mạnh Hải

Mảnh vỡ thủy tinh hại hoa hậu và hoài nghi về Lương Mạnh Hải Mảnh vỡ thủy tinh hại hoa hậu và hoài nghi về Lương Mạnh Hải Không người đẹp nào thiếu đôi giày cao gót. Nhưng cũng không ai ngờ được rằng dưới đáy đôi giày lại có những mảnh vỡ thủy tinh sắc lẹm.

Zing news Phim ảnh 15/11/2019
 • 0
 • 0
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề báo động!

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề báo động! Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề báo động! Chia sẻ tại buổi toạ đàm "Chống rác thải nhựa", ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết lượng chất thải nhựa và túi nylon ước tính chiếm khoảng 6-8% trong chất thải rắn sinh hoạt. Do vậy, nếu không được thu gom, xử lý triệt để sẽ gây ra những hiểm hoạ nghiêm trọng.

Đại Nghĩa, Jun Phạm cùng dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chúc phúc Bảo Thy, Quang Vinh dặn dò đàn em "đừng từ bỏ đam mê" gây xúc động

Đại Nghĩa, Jun Phạm cùng dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chúc phúc Bảo Thy, Quang Vinh dặn dò đàn em "đừng từ bỏ đam mê" gây xúc động Đại Nghĩa, Jun Phạm cùng dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chúc phúc Bảo Thy, Quang Vinh dặn dò đàn em "đừng từ bỏ đam mê" gây xúc động "Công chúa bong bóng" Bảo Thy đã chính thức là "vợ người ta" vào hôm nay (15/11), nhiều sao Việt đã không giấu được niềm vui, đồng loạt gửi lời chúc mừng đến cô dâu mới.

Kenh14 Star 15/11/2019
 • 0
 • 0
Sau lễ rước dâu, Bảo Thy được chồng đại gia cưng chiều như công chúa

Sau lễ rước dâu, Bảo Thy được chồng đại gia cưng chiều như công chúa Sau lễ rước dâu, Bảo Thy được chồng đại gia cưng chiều như công chúa Bảo Thy đăng ảnh chụp với ông xã trong lễ cưới tại nhà thờ, nữ ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất cô chia sẻ hình ảnh của chồng trên trang cá nhân.

Site24H Giải trí 15/11/2019
 • 0
 • 0
Chị dâu kém 6 tuổi nhắn nhủ Bảo Thy điều gì khi về nhà chồng?

Chị dâu kém 6 tuổi nhắn nhủ Bảo Thy điều gì khi về nhà chồng? Chị dâu kém 6 tuổi nhắn nhủ Bảo Thy điều gì khi về nhà chồng? Cựu hot girl Trang Pilla nhắn nhủ cô em chồng Bảo Thy ngay sau hôn lễ sáng ngày 15.

Site24H Sao Việt 15/11/2019
 • 0
 • 0
Hoài Linh bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống”: Sự thật bất ngờ

Hoài Linh bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống”: Sự thật bất ngờ Hoài Linh bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống”: Sự thật bất ngờ "Có gì đâu phải buồn, ai không hết thời...", Hoài Linh thẳng thắn nói.

Site24H Sao Việt 15/11/2019
 • 0
 • 0
Bé gái viết thư xin việc cho mẹ

Bé gái viết thư xin việc cho mẹ Bé gái viết thư xin việc cho mẹ MỹBiết mẹ thất nghiệp, Sadie Rose (8 tuổi, ở thành phố Sacramento, bang California) viết thư giới thiệu với hy vọng mẹ sớm tìm được việc làm.

Vnexpress Thời sự 15/11/2019
 • 0
 • 0
Ba hạn chế của trẻ tài năng

Ba hạn chế của trẻ tài năng Ba hạn chế của trẻ tài năng Mặc dù có thế mạnh tính toán, nghệ thuật..., trẻ tài năng thường gặp vấn đề về cảm xúc và hành vi, ảnh hưởng đến kỹ năng xã hội.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Sông nào dài nhất thế giới?

Sông nào dài nhất thế giới? Sông nào dài nhất thế giới? Trong các sông Nile, Amazon, Trường Giang, Hoàng Hà, Congo, sông nào dài nhất, rộng nhất và sâu nhất thế giới?

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Những con số về hoạt động khoa học của Đại học Phenikaa

Những con số về hoạt động khoa học của Đại học Phenikaa Những con số về hoạt động khoa học của Đại học Phenikaa Đại học Phenikaa có 130 công bố quốc tế trong 10 tháng đầu năm 2019, 9 nhóm nghiên cứu mạnh, hơn 50% cán bộ, giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Học viên trải nghiệm lớp học tại cơ sở mới VUS Tên Lửa

Học viên trải nghiệm lớp học tại cơ sở mới VUS Tên Lửa Học viên trải nghiệm lớp học tại cơ sở mới VUS Tên Lửa Trải nghiệm buổi học với giáo viên nước ngoài là hoạt động trong tháng khai trương của VUS Tên Lửa (104 Tên Lửa, quận Bình Tân, TP HCM).

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế lứa tuổi 0-3

Khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế lứa tuổi 0-3 Khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế lứa tuổi 0-3 Khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 bước vào tuần học đầu tiên dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Vẽ vịt Donald 3D

Vẽ vịt Donald 3D Vẽ vịt Donald 3D Bạn hãy phác họa hình chú vịt Donald sau đó tô màu, tạo độ bóng, độ sâu để bức vẽ sinh động như thật.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand

Việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand Việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand Du học sinh có thể làm tối đa 20 giờ một tuần, kiếm tối thiếu 17,7 USD (410.000 đồng) một giờ cho công việc bán thời gian tại New Zealand.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Học sinh Pháp bắt đầu giờ học từ 8h

Học sinh Pháp bắt đầu giờ học từ 8h Học sinh Pháp bắt đầu giờ học từ 8h Học sinh THCS và THPT ở Pháp bắt đầu giờ học từ 8h; cấp tiểu học và mẫu giáo thường muộn hơn, từ 8h45.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh

Cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh Cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh Thông thạo 13 ngôn ngữ, Luca Lampariello (37 tuổi, người Italy) chia sẻ cách cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh hay bất kỳ thứ tiếng nào.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Ấn tượng về cậu học trò tự kỷ

Ấn tượng về cậu học trò tự kỷ Ấn tượng về cậu học trò tự kỷ TP HCMNhận dạy bé trai tự kỷ hay đánh, cào cấu mọi người, cô Nguyễn Thị Hồng Phượng vừa ra trường nên rất lo âu.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Bãi bỏ quy định hà khắc với học sinh

Bãi bỏ quy định hà khắc với học sinh Bãi bỏ quy định hà khắc với học sinh Nhật BảnTừ tháng 4 năm sau, học sinh các trường tại tỉnh Gifu, sẽ không phải mặc quần áo lót màu trắng, được nhuộm tóc.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Tìm điểm bất hợp lý trong tranh

Tìm điểm bất hợp lý trong tranh Tìm điểm bất hợp lý trong tranh Dựa vào sự tinh mắt và tư duy logic, liệu bạn có tìm được điểm bất hợp lý trong mỗi bức tranh dưới đây?

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Du học nghề miễn phí ngành Cơ khí tại Đức

Du học nghề miễn phí ngành Cơ khí tại Đức Du học nghề miễn phí ngành Cơ khí tại Đức Ngoài miễn 100% học phí, theo học ngành Cơ khí tại Đức, du học sinh còn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục top đầu thế giới.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Trắc nghiệm chọn dạng đúng của động từ tiếng Anh

Trắc nghiệm chọn dạng đúng của động từ tiếng Anh Trắc nghiệm chọn dạng đúng của động từ tiếng Anh "Remind me ______ the books with me, please". Bạn cần điền "taking" hay "to take" để hoàn thành câu?

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Ba thành phố du học được yêu thích của New Zealand

Ba thành phố du học được yêu thích của New Zealand Ba thành phố du học được yêu thích của New Zealand Wellington, Dunedin và Nelson là những thành phố có trường đại học chất lượng, kinh tế phát triển, tạo nhiều việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
12 nguyên tắc an toàn giao thông trẻ cần biết

12 nguyên tắc an toàn giao thông trẻ cần biết 12 nguyên tắc an toàn giao thông trẻ cần biết Ý nghĩ con băng qua đường một mình khiến cha mẹ sợ hãi vì không thể tiên đoán những hành động liều lĩnh, bất cẩn của trẻ.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Bé gái 7 tuổi viết thư xin đổi đồng phục

Bé gái 7 tuổi viết thư xin đổi đồng phục Bé gái 7 tuổi viết thư xin đổi đồng phục New ZealandKhông thoải mái khi mặc váy yếm đồng phục, Kayleigh Dryden (7 tuổi, ở thành phố Dunedin) viết thư gửi ban giám hiệu xin mặc quần soóc và được chấp nhận.

Vnexpress Giáo dục 15/11/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng