Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Người Việt ở Đức tuần hành phản đối Trung Quốc

Vnexpress
Người Việt ở Đức tuần hành phản đối Trung Quốc
Thứ hai, 19/8/2019, 12:26 (GMT+7).Người Việt ở Đức tuần hành phản đối Trung Quốc.Hàng nghìn người Việt hôm qua tham gia cuộc tuần hành "Áo dài vì hòa bình" ở Berlin, yêu cầu Trung Quốc rút các tàu khỏi vùng biển Việt Nam..Đại diện hội người Việt tại Đức đọc bức thư phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam trước sứ quán Trung Quốc ở Berlin. Ảnh: Huy Thắng Cuộc tuần hành bắt đầu lúc 15h, trong đó hàng nghìn người Việt, chủ yếu là phụ nữ, mặc trang phục truyền thống và áo cờ đỏ sao vàng, đi từ Quảng trường Alexander-Platz đến trước cửa sứ quán Trung Quốc ở Berlin. Họ mang theo cờ Việt Nam và cờ Đức, giương cao những khẩu hiệu "Việt Nam vì hòa bình", "Kiên quyết yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam và luật pháp quốc tế". Cảnh sát Berlin cũng bố trí lực lượng để đảm bảo trật tự cho cuộc tuần hành. Trong số những người xuống đường có không ít phụ nữ đã lớn tuổi hoặc từ các thành phố xa xôi ở Đức đến Berlin. Hoạt động cũng thu hút nhiều người Đức tham gia để bày tỏ sự ủng hộ với Việt Nam. Đoàn tuần hành vừa đi vừa hát vang những bài hát ca ngợi Tổ quốc và biển đảo quê hương. Trước sứ quán Trung Quốc, đại diện hội người Việt tại Đức đã đọc bức thư phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam và yêu cầu Bắc Kinh tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, ngay lập tức rút hết tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đoàn tuần hành của hội người Việt tại Đức. Ảnh: Huy Thắng Cuộc tuần hành diễn ra sau khi tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc ngày 13/8 quay lại xâm phạm vùng biển Việt Nam. Nhóm tàu này trước đó đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam từ đầu tháng 7 đến ngày 7/8. Bộ Ngoại giao đã nhiều lần phản đối hành động của Trung Quốc, yêu cầu nước này rút nhóm tàu khỏi vùng biển Việt Nam. Các lực lượng chức năng của Việt Nam đang tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Nhiều nước cũng đã lên tiếng phản đối hành vi của Trung Quốc. Ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo bày tỏ sự lo ngại khi Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí trong khu vực, bao gồm hoạt động thăm dò và khai thác lâu nay của Việt Nam. Trong cuộc gặp của ASEAN tại Thái Lan hôm 2/8, ngoại trưởng ba nước Mỹ, Nhật Bản, Australia cũng ra tuyên bố chung bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng đối với những hoạt động gây cản trở liên quan đến các dự án dầu khí lâu dài ở Biển Đông.Anh Ngọc.Advertisement

Tin mới trong ngày

6 tháng đầu năm 2019: PVN nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2019: PVN nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2019: PVN nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng Dân trí Ngày 17/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dân trí Kinh doanh 17/07/2019
 • 28
 • 157
11 năm hôn nhân cay đắng của "Hạ Tử Vy" Mã Y Lợi: Nuốt nước mắt tha thứ cho chồng ngoại tình rồi kết cục cũng đành phải ký đơn ly hôn

11 năm hôn nhân cay đắng của "Hạ Tử Vy" Mã Y Lợi: Nuốt nước mắt tha thứ cho chồng ngoại tình rồi kết cục cũng đành phải ký đơn ly hôn 11 năm hôn nhân cay đắng của "Hạ Tử Vy" Mã Y Lợi: Nuốt nước mắt tha thứ cho chồng ngoại tình rồi kết cục cũng đành phải ký đơn ly hôn Mã Y Lợi chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của Văn Chương nhưng quá khứ tươi đẹp không thể tiếp tục, chỉ có thể kết thúc bằng sự chia ly.

Afamily Hậu trường 31/07/2019
 • 3
 • 101
Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh, giàu có và hạnh phúc hơn

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh, giàu có và hạnh phúc hơn Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh, giàu có và hạnh phúc hơn Với mong muốn giúp bạn đọc chọn lựa những những đầu sách ý nghĩa nhất trong mùa hè này, website cung cấp những cuốn best-sellers lớn nhất thế giới - Amazon - đã đăng tải danh sách Những cuốn sách hay nhất năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại.

CafeF Sống 25/06/2019
 • 26
 • 96
Duterte tuyên bố không để Trung Quốc can thiệp lưới điện

Duterte tuyên bố không để Trung Quốc can thiệp lưới điện Duterte tuyên bố không để Trung Quốc can thiệp lưới điện PhilippinesTổng thống Rodrigo Duterte cho biết sẽ "nói chuyện phải trái" với Trung Quốc nếu Bắc Kinh can thiệp vào mạng lưới điện của nước này.

Vnexpress Thế giới 01/12/2019
 • 0
 • 0
Đầu thú sau gây tai nạn, tôi có được giảm hình phạt?

Đầu thú sau gây tai nạn, tôi có được giảm hình phạt? Đầu thú sau gây tai nạn, tôi có được giảm hình phạt? Tông xe vào một phụ nữ, vì quá hoảng loạn nên tôi có bỏ trốn khỏi hiện trường. (Minh Vũ)

Vnexpress Pháp luật 22/08/2019
 • 8
 • 82
Mỹ - Trung đọ kiên nhẫn trong chiến tranh thương mại

Mỹ - Trung đọ kiên nhẫn trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đọ kiên nhẫn trong chiến tranh thương mại Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được ví như hai đối thủ giằng co quyết liệt trên băng, cho đến khi một bên sa chân xuống hố.

Vnexpress Thế giới 21/11/2019
 • 0
 • 0
Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS

Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Lầu Năm Góc ra lệnh ngừng chia sẻ tin tình báo về IS với Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối chiến dịch quân sự tại Syria, báo Đức cho hay.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
'Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành'

'Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành' 'Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành' Bạn tôi có cả khách sạn riêng nhưng đến giờ vẫn chưa biết đến đi biển là gì.

Vnexpress Ý kiến 24/09/2019
 • 0
 • 0
Putin 'ngán ngẩm' với dàn quân nhạc Arab Saudi

Putin 'ngán ngẩm' với dàn quân nhạc Arab Saudi Putin 'ngán ngẩm' với dàn quân nhạc Arab Saudi Dàn quân nhạc Arab Saudi cử quốc thiều Nga tại lễ đón Putin hôm 14/10, nhưng giai điệu hoàn toàn bị lạc tông.

Vnexpress Thế giới 15/10/2019
 • 3
 • 1
Dấu ấn của nghệ sĩ Thế Anh trên màn ảnh

Dấu ấn của nghệ sĩ Thế Anh trên màn ảnh Dấu ấn của nghệ sĩ Thế Anh trên màn ảnh Nghệ sĩ quá cố Thế Anh đặt tên cho con trai là Phương, Duy để kỷ niệm hai vai diễn để đời, trong "Nổi gió" và "Mối tình đầu".

Vnexpress Giải trí 30/09/2019
 • 0
 • 4
Thời trang của Sĩ Thanh: thừa lòe loẹt và hở hang nhưng lại thiếu sự tinh tế

Thời trang của Sĩ Thanh: thừa lòe loẹt và hở hang nhưng lại thiếu sự tinh tế Thời trang của Sĩ Thanh: thừa lòe loẹt và hở hang nhưng lại thiếu sự tinh tế Rất chịu khó lên đồ với nhiều item khác nhau nhưng xét về tổng thể, gu ăn mặc của Sĩ Thanh vẫn chưa "vào mắt" cho lắm.

Afamily Đẹp 19/09/2019
 • 6
 • 28
Đề xuất xây dựng Luật Trật tự an toàn giao thông

Đề xuất xây dựng Luật Trật tự an toàn giao thông Đề xuất xây dựng Luật Trật tự an toàn giao thông Bộ Công an đề xuất xây dựng riêng Luật Trật tự an toàn giao thông với nhiều quyền hạn của cảnh sát giao thông song nhiều chuyên gia cho rằng không cần thiết.

Vnexpress Pháp luật 13/10/2019
 • 0
 • 5
Dự án cao cấp quận 7 bảo mật an ninh bằng nhận diện Face ID

Dự án cao cấp quận 7 bảo mật an ninh bằng nhận diện Face ID Dự án cao cấp quận 7 bảo mật an ninh bằng nhận diện Face ID Tại Panomax River Villa, chủ đầu tư trang bị hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt cư dân bằng trí tuệ nhân tạo.

Vnexpress Kinh doanh 15/11/2019
 • 0
 • 1
Cậu bé Down trong vỏ bọc thiên tài

Cậu bé Down trong vỏ bọc thiên tài Cậu bé Down trong vỏ bọc thiên tài Trung QuốcThời đỉnh cao, mỗi buổi biểu diễn của cậu bé bị Down Chu Châu được trả tới 50.000 tệ (160 triệu đồng).

Vnexpress Đời sống 09/01/2020
 • 0
 • 4
Sun World Danang Wonders ưu đãi ngày 20/10

Sun World Danang Wonders ưu đãi ngày 20/10 Sun World Danang Wonders ưu đãi ngày 20/10 Đà Nẵng Sun World Danang Wonders miễn phí vé vào cửa cho 500 du khách nữ (không phân biệt lứa tuổi), lúc 18h-19h, từ ngày 14 đến 20/10.

Vnexpress Du lịch 10/10/2019
 • 0
 • 1
Chủ đầu tư khu du lịch nghìn tỉ nợ tiền nhà thầu, hàng trăm công nhân bị nợ lương

Chủ đầu tư khu du lịch nghìn tỉ nợ tiền nhà thầu, hàng trăm công nhân bị nợ lương Chủ đầu tư khu du lịch nghìn tỉ nợ tiền nhà thầu, hàng trăm công nhân bị nợ lương Hơn 300 công nhân thi công tại công trình nhưng sau đó chủ đầu tư khu du lịch The Song không chịu thanh toán dù đã có biên bản nghiệm thu của đơn vị giám sát.

ttvn Thời sự 15/08/2019
 • 9
 • 18
Kỳ diệu: trí tuệ nhân tạo giúp "hồi sinh" ảnh của những ngôi sao điện ảnh Hồng Kông thập niên 90

Kỳ diệu: trí tuệ nhân tạo giúp "hồi sinh" ảnh của những ngôi sao điện ảnh Hồng Kông thập niên 90 Kỳ diệu: trí tuệ nhân tạo giúp "hồi sinh" ảnh của những ngôi sao điện ảnh Hồng Kông thập niên 90 Trí tuệ nhân tạo giúp xử lý và khôi phục các điểm ảnh, biến những bức hình xưa cũ của những ngôi sao điện ảnh Hong Kong trở thành đẹp như mới vừa được chụp.

ttvn Đời sống 05/06/2019
 • 19
 • 17
Lịch sử khó hay chúng ta “thực dụng” với Lịch sử?

Lịch sử khó hay chúng ta “thực dụng” với Lịch sử? Lịch sử khó hay chúng ta “thực dụng” với Lịch sử? Dân trí Phổ điểm Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho thấy rõ sự “thực dụng” của người học, hầu hết điểm cao rơi vào nhóm thí sinh đăng ký xét tuyển đại học ở khối thi có môn Lịch sử, điểm thấp rơi vào nhóm thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT - nhóm thí sinh hiểu rằng, còn Giáo dục Công dân và Địa lí để “giải cứu” điểm số. >>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Điểm thi môn Tiếng Anh, Lịch sử chưa chấp nhận được” >>Giáo viên lý giải nguyên nhân gần 400.000 bài thi Lịch sử có điểm dưới 5 >>Điểm thi THPT quốc gia 2019: Hơn 70% bài thi Lịch sử dưới điểm trung bình

 • 34
 • 81
Iran sắp tập trận với Nga - Trung

Iran sắp tập trận với Nga - Trung Iran sắp tập trận với Nga - Trung Iran, Nga, Trung Quốc đang lên kế hoạch tập trận hải quân chung trên biển Oman và phía bắc Ấn Độ Dương nhằm trao đổi kinh nghiệm quân sự và chiến thuật.

Vnexpress Thế giới 22/09/2019
 • 0
 • 0
Hải Phòng cấm phà ra đảo Cát Bà

Hải Phòng cấm phà ra đảo Cát Bà Hải Phòng cấm phà ra đảo Cát Bà Hải Phòng dừng hoạt động bến phà Gót - Cái Viềng, cấm tàu thuyền đi qua eo biển Lạch Huyện từ 7h đến 17h hôm nay để thi công cáp treo ra đảo Cát Bà.

Vnexpress Thời sự 25/11/2019
 • 0
 • 2
Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn Dân trí Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành. >>Tuổi thơ khác thường của thần đồng hội họa sở hữu gia tài 60 tỷ đồng >>Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng

Dân trí Văn hóa 09/07/2019
 • 23
 • 126
Ngày mai, một tiểu hành tinh sẽ bay ngang qua Trái Đất

Ngày mai, một tiểu hành tinh sẽ bay ngang qua Trái Đất Ngày mai, một tiểu hành tinh sẽ bay ngang qua Trái Đất Ngày mai, một tiểu hành tinh có đường kính khoảng 34 m sẽ có cuộc “chạm trán” với Trái Đất ở khoảng cách gần 1,5 triệu km.

Yeah1 news Tin tức 14/10/2019
 • 0
 • 9
Người Thái xuất hiện trong HĐQT Nhà máy nước Sông Đuống

Người Thái xuất hiện trong HĐQT Nhà máy nước Sông Đuống Người Thái xuất hiện trong HĐQT Nhà máy nước Sông Đuống Một loạt thay đổi về nhân sự đã diễn ra tại Nhà máy nước Sông Đuống, sau vụ bán cổ phần cho WHA Utilities & Power của Thái Lan.

Vnexpress Kinh doanh 19/11/2019
 • 0
 • 0
Liverpool vs Man City và lý do người Anh có quyền vênh mặt

Liverpool vs Man City và lý do người Anh có quyền vênh mặt Liverpool vs Man City và lý do người Anh có quyền vênh mặt Lúc 21h ngày 4/8, Liverpool và Man City sẽ nối dài cuộc chiến đã diễn ra suốt 2 năm qua bằng trận tranh siêu cúp, và người Anh một lần nữa lại có quyền vênh mặt với đời.

Zing news Thể thao 03/08/2019
 • 59
 • 131
Lee Chong Wei chiến đấu với ung thư: Chính thức báo tin cực xấu

Lee Chong Wei chiến đấu với ung thư: Chính thức báo tin cực xấu Lee Chong Wei chiến đấu với ung thư: Chính thức báo tin cực xấu (Tin thể thao, tin cầu lông) Trong buổi họp báo mới kết thúc ở Malaysia, huyền thoại Lee Chong Wei đã thông báo tin không vui.

Site24H Thể thao 13/06/2019
 • 25
 • 55
Tải ứng dụng