Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp

Dân trí
Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp
Không phải ai giỏi bán hàng cũng có thể trở thành một doanh nhân, bởi để vận hành được mô hình kinh doanh của chính mình, bạn cần rất nhiều yếu tố khác như khả năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm quản lý, tầm nhìn chiến lược dài hạn. Thành công không có công thức chung cho tất cả. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành doanh nhân?
Trang bị 5 yếu tố then chốt để chinh phục khát vọng doanh nhân
1. Tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp:
Kiến thức, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp là những yếu tố cơ bản, bao gồm từ quản trị dòng vốn đến quản trị con người và cách thức vận hành doanh nghiệp. Các kiến thức kinh doanh cần thiết này chỉ có thể học được một cách bài bản hoặc thông qua quá trình làm việc. Một người muốn làm chủ doanh nghiệp cần xác định mình có và chưa có kiến thức gì, nên học ở đâu, như thế nào và thực hành nó ra sao.
2. Nâng cao khả năng, tư duy lãnh đạo:
Đây là điều kiện “cần” mà bất kỳ một chủ doanh nghiệp nào cũng phải trang bị cho riêng mình để quản trị cơ cấu tổ chức và vận hành của chính doanh nghiệp mình. Tố chất của một nhà lãnh đạo, không chỉ vận hành hoạt động của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, mà còn phải định hình mô hình hoạt động và đưa ra định hướng phát triển. Một nhà lãnh đạo giỏi, là người có tư duy và khả năng dẫn dắt, kết nối và quản trị con người giỏi.
3. Không ngừng mở rộng mối quan hệ:
Mối quan hệ chính là sợi dây kết nối bạn với khách hàng, với nhà đầu tư, với những người cùng chí hướng, là yếu tố thiết thực giúp ích cho công việc kinh doanh sau này. Càng ngày người ta càng nhận ra sức mạnh của các mối quan hệ. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng rất quan trọng. Một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp có cá tính và phong cách riêng, thể hiện chân thực con người của họ trên mạng xã hội sẽ góp phần xây dựng một bộ mặt đáng tin cậy và gần gũi cho doanh nghiệp đó, thu hút nhân tài cũng như duy trì các mối quan hệ bền vững, có lợi cho doanh nghiệp.
4. Được truyền lửa từ những người thành công:
Ở giai đoạn đầu khởi sự kinh doanh, sự hướng dẫn, khích lệ và đồng hành của những người đi trước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm và động lực mà họ chia sẻ là yếu tố giúp bạn bền bỉ theo đuổi và chinh phục mục tiêu trở thành chủ doanh nghiệp đã đặt ra. Đó là người có thể giúp bạn hạn chế những sai lầm, biết được điểm đúng điểm sai của mình ở đâu, từng bước hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn để tiếp tục tiến tới những mục tiêu lớn hơn trong lộ trình phát triển. Việc chọn cho mình người truyển lửa đúng đắn từ những tấm gương thành công hay doanh nghiệp điển hình trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi chính là thành tố giúp bạn bứt phá thành công.
5. Chọn lựa đúng lĩnh vực:
Bạn cần chọn cho mình những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và rộng mở dành những người trẻ. Có thể kể đến ngành bảo hiểm – tài chính ở thời điểm hiện tại của Việt Nam, tuy mức độ thâm nhập của bảo hiểm – tài chính vào cuộc sống vẫn còn thấp với chỉ 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam năm 2018), nhưng quá trình đô thị hoá và mức độ quan tâm đối với bảo hiểm nhân thọ đang tăng nhanh. Đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho bạn trẻ đầy đam mê và tài năng có thể thể hiện năng lực, trở thành chủ doanh nghiệp của chính mình.
Lộ trình vàng hội tụ những yếu tố then chốt giúp saleman trở thành doanh nhân tương lai
Lộ trình để trở thành một chủ doanh nghiệp chưa bao giờ là một con đường ngắn và bằng phẳng. Bạn cần phải có đủ thời gian để lĩnh hội và trải nghiệm thực tế; cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, toàn diện; cần phải có sự dẫn dắt, hỗ trợ, đồng hành của những “người thành công đi trước” trên lộ trình đó. Những người tìm đường tắt để nhanh chóng chinh phục đích đến sẽ không đủ năng lực để duy trì thành công lâu dài.
Cùng với niềm đam mê kinh doanh và khát khao tự mình vận hành một doanh nghiệp, lựa chọn đúng lộ trình phát triển và nhạy bén với ngành nghề tiềm năng sẽ giúp bạn bứt phá, đạt được thành công vượt trội và từng bước hiện thực khát vọng của chính mình.
Ngành nghề tiềm năng không thể không nói đến là ngành tài chính – bảo hiểm, nơi có đủ “đất diễn” cho những bạn trẻ có năng lực tốt và đam mê lớn. Tiên phong trong ngành tài chính - bảo hiểm tại Việt Nam có thể kể đến Prudential. Không chỉ chuyển mình với cam kết thương hiệu mới “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động.”, Prudential còn thực sự “hành động” bằng việc ra mắt mô hình The Gallerie, cung cấp Chương trình Đào tạo và Phát triển chuyên sâu, toàn diện cho những bạn trẻ đam mê sales và mong muốn tự mình vận hành mô hình kinh doanh riêng. Lộ trình 24 tháng cam kết mang đến những kiến thức trong ngành bảo hiểm nhân thọ và kỹ năng cần thiết nhất để làm chủ doanh nghiệp, năng lực quản lý điều hành, cơ hội thực hành, học hỏi từ thực tế và sự hướng dẫn trực tiếp từ các “tiền bối” giàu kinh nghiệm.
Những ứng viên trẻ được tuyển chọn sẽ trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện toàn diện để có thể trở thành những doanh nhân thực thụ, không chỉ có chỉ số kinh doanh xuất sắc mà còn có thể tự hoạch định tài chính, đề ra chiến lược dài hạn với những mục tiêu khả thi, khả năng tư vấn chuyên nghiệp. Với lộ trình đào tạo chuyên sâu toàn diện tại The Gallerie, sau 24 tháng, ứng viên sẽ trở thành những Chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp, còn được gọi là PruPlanner.
Thành công không thể đến sau một đêm. Trở thành một doanh nhân thực thụ cần rất nhiều yếu tố, và yếu tố then chốt quyết định sự thành công chính là lựa chọn một lộ trình phát triển đúng đắn cho bản thân. Một cơ hội tốt sẽ không dễ dàng có được, một con đường phát triển bài bản sẽ luôn đầy những thử thách và chông gai. Để có thể chinh phục khát vọng doanh nhân, vận hành mô hình kinh doanh của riêng mình trong thị trường bảo hiểm – tài chính đầy tiềm năng và tận hưởng thành quả xứng đáng với khả năng của bản thân, bạn phải chấp nhận thử thách, dấn thân và hành động.
Tag :PruPlannerPrudential

Tin mới trong ngày

Đại Hưng - tham vọng mở cửa ngõ mới với thế giới của Bắc Kinh

Đại Hưng - tham vọng mở cửa ngõ mới với thế giới của Bắc Kinh Đại Hưng - tham vọng mở cửa ngõ mới với thế giới của Bắc Kinh Trung Quốc muốn Đại Hưng trở thành sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới, đồng thời giúp chuyển trung tâm của Bắc Kinh về phía nam.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 2
Arab Saudi diễn tập báo động phòng không

Arab Saudi diễn tập báo động phòng không Arab Saudi diễn tập báo động phòng không Còi báo động không kích vang lên khắp thủ đô Riyadh ngày 19/9 khi Arab Saudi sẵn sàng cho kịch bản xung đột leo thang với Iran.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 1
Lầu Năm Góc trình danh sách mục tiêu không kích Iran

Lầu Năm Góc trình danh sách mục tiêu không kích Iran Lầu Năm Góc trình danh sách mục tiêu không kích Iran Lầu Năm Góc sẽ trình Trump các phương án đáp trả Iran, gồm mục tiêu không kích, trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm nay, theo nguồn giấu tên.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 1
Obama khuyên Tổng thống Mỹ bớt xem TV

Obama khuyên Tổng thống Mỹ bớt xem TV Obama khuyên Tổng thống Mỹ bớt xem TV Obama cho rằng người lãnh đạo nước Mỹ không nên dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội hay xem truyền hình vì chúng "gây nhiễu loạn".

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Ngọn núi thiêng của Triều Tiên

Ngọn núi thiêng của Triều Tiên Ngọn núi thiêng của Triều Tiên Triều TiênNúi Paektu từ lâu được coi là nơi khai sinh dân tộc Triều Tiên, mỗi năm có hàng nghìn người tới thăm địa danh này.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Người Mỹ đổ xô đến căn cứ tuyệt mật săn UFO

Người Mỹ đổ xô đến căn cứ tuyệt mật săn UFO Người Mỹ đổ xô đến căn cứ tuyệt mật săn UFO Nhiều người đổ xô đến căn cứ quân sự tuyệt mật Khu vực 51 ở bang Nevada hôm 19/9, theo một lời kêu gọi săn UFO trên mạng.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Cô giáo Mỹ bán ma túy cho học sinh

Cô giáo Mỹ bán ma túy cho học sinh Cô giáo Mỹ bán ma túy cho học sinh Maria Rivera, giáo viên một trường trung học ở bang Florida, Mỹ đã bán cần sa cho hai nữ sinh và hướng dẫn họ cách sử dụng.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Triều Tiên có thể mất mùa nghiêm trọng

Triều Tiên có thể mất mùa nghiêm trọng Triều Tiên có thể mất mùa nghiêm trọng Triều Tiên đứng trước nguy cơ mất mùa lớn nhất trong 5 năm qua, khiến 40% dân số có thể thiếu lương thực trầm trọng, theo Liên Hợp Quốc.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Tiếp viên gửi giấy nhắn cho hành khách điếc

Tiếp viên gửi giấy nhắn cho hành khách điếc Tiếp viên gửi giấy nhắn cho hành khách điếc MỹAshley Ober, một hành khách bị điếc rất xúc động khi nhận được mảnh giấy hướng dẫn tỉ mỉ của tiếp viên hãng Endeavour Air.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Học sinh khắp thế giới bỏ học vì môi trường

Học sinh khắp thế giới bỏ học vì môi trường Học sinh khắp thế giới bỏ học vì môi trường Trẻ em từ Sydney, Seoul đến Sao Paolo, không đi học hôm nay để yêu cầu người lớn hành động nhằm ngăn chặn thảm họa môi trường.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Những tín đồ Hán phục ở Trung Quốc

Những tín đồ Hán phục ở Trung Quốc Những tín đồ Hán phục ở Trung Quốc Diện bộ Hán phục kiểu xưa, Li Doudou tỉ mẩn trang điểm và bới tóc cầu kỳ, khiến cô trông như thiếu nữ bước ra từ bộ phim dã sử.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Anh tranh cãi vì ý tưởng tăng ngày nghỉ lễ

Anh tranh cãi vì ý tưởng tăng ngày nghỉ lễ Anh tranh cãi vì ý tưởng tăng ngày nghỉ lễ Vài năm qua, lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn liên tục gợi ý tăng 4 ngày nghỉ lễ nhưng không phải ai cũng hào hứng với đề xuất này.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Mỹ tự tin đánh bại lá chắn phòng không Nga

Mỹ tự tin đánh bại lá chắn phòng không Nga Mỹ tự tin đánh bại lá chắn phòng không Nga Tướng Mỹ Jeffrey Lee Harrigian tuyên bố đã có kế hoạch đánh bại hệ thống phòng không Nga ở Kaliningrad nếu xung đột nổ ra.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 0
Thêm một nước từ bỏ quan hệ với Đài Loan

Thêm một nước từ bỏ quan hệ với Đài Loan Thêm một nước từ bỏ quan hệ với Đài Loan Kiribati trở thành quốc gia thứ hai trong tuần thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh, khiến Đài Loan giận dữ đổ lỗi cho Trung Quốc.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 2
Trump có thể áp thuế 50-100% với hàng Trung Quốc

Trump có thể áp thuế 50-100% với hàng Trung Quốc Trump có thể áp thuế 50-100% với hàng Trung Quốc Trump có nhiều lựa chọn leo thang chiến tranh thương mại, trong đó có tăng thuế, nếu hai nước không sớm đạt thỏa thuận, cố vấn Nhà Trắng cho biết.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 1
Ấn Độ mở đường băng quân sự giáp Trung Quốc

Ấn Độ mở đường băng quân sự giáp Trung Quốc Ấn Độ mở đường băng quân sự giáp Trung Quốc Quân đội Ấn Độ khánh thành một đường băng dành cho máy bay chiến đấu ở bang Arunachal Pradesh có tranh chấp với Trung Quốc.

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 0
 • 1
Công Phượng nối dài chuỗi ngày "mất tích" tại STVV, CĐV chán nản kêu gọi trở về HAGL

Công Phượng nối dài chuỗi ngày "mất tích" tại STVV, CĐV chán nản kêu gọi trở về HAGL Công Phượng nối dài chuỗi ngày "mất tích" tại STVV, CĐV chán nản kêu gọi trở về HAGL Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Sint Truidense khi đội bóng này làm khách của Sporting Charleroi tại vòng 8 giải VĐQG Bỉ.

ttvn Đời sống 20/09/2019
 • 0
 • 0
Máy bay suýt hạ cánh mà không bung càng

Máy bay suýt hạ cánh mà không bung càng Máy bay suýt hạ cánh mà không bung càng Cất cánh từ TP HCM, chiếc Boeing 787 số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines không bung càng khi hạ cánh xuống sân bay Melbourne, Australia sáng 18/9.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 1
Người được Hồ Chủ tịch nể trọng vì học vấn

Người được Hồ Chủ tịch nể trọng vì học vấn Người được Hồ Chủ tịch nể trọng vì học vấn Trong thư mời tham gia công việc "trừ họa cho nước nhà", Hồ Chủ tịch viết: "cụ Bùi Bằng Đoàn là người học vấn cao siêu, kinh nghiệm phong phú".

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Cô giáo ôm học sinh trước giờ vào lớp

Cô giáo ôm học sinh trước giờ vào lớp Cô giáo ôm học sinh trước giờ vào lớp Thừa Thiên - HuếChiều thứ bảy, cô Lê Nguyễn Thanh Phương, 44 tuổi, giáo viên trường THCS Trần Cao Vân, mặc chiếc váy đen chấm bi đứng trước cửa lớp đợi học sinh.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Ông Hồ Văn Năm bị cho thôi làm Đại biểu Quốc hội

Ông Hồ Văn Năm bị cho thôi làm Đại biểu Quốc hội Ông Hồ Văn Năm bị cho thôi làm Đại biểu Quốc hội Thường vụ Quốc hội quyết định cho ông Hồ Văn Năm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV từ 18/9.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Hiệu trưởng xin lỗi vì suất cơm bán trú ít thức ăn

Hiệu trưởng xin lỗi vì suất cơm bán trú ít thức ăn Hiệu trưởng xin lỗi vì suất cơm bán trú ít thức ăn Hà TĩnhBà Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh khóc, mong hơn 400 phụ huynh thông cảm, khi bữa cơm bán trú ít thức ăn bị đưa lên mạng.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Hàng chục nhà ở trái phép của công nhân Trung Quốc

Hàng chục nhà ở trái phép của công nhân Trung Quốc Hàng chục nhà ở trái phép của công nhân Trung Quốc Hải PhòngChủ đầu tư khu công nghiệp An Dương xây trái phép hàng chục ngôi nhà dành cho lao động Trung Quốc trên đất quy hoạch trồng cây xanh.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Bộ Thông tin và Truyền thông có tân thứ trưởng

Bộ Thông tin và Truyền thông có tân thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông có tân thứ trưởng Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông ngày 19/9.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Bé trai bị bỏ quên trên ôtô xuất viện

Bé trai bị bỏ quên trên ôtô xuất viện Bé trai bị bỏ quên trên ôtô xuất viện Hà NộiSáng 19/9, bé Nguyễn Tấn Lợi, 3 tuổi, xuất viện sau 6 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương) vì bị bỏ quên trên ôtô.

Vnexpress Thời sự 20/09/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng