Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Nghệ sĩ Minh Vương giỗ tổ lớn mừng danh hiệu NSND

Site24H
Nghệ sĩ Minh Vương giỗ tổ lớn mừng danh hiệu NSND
Nghệ sĩ Minh Vương giỗ tổ lớn mừng danh hiệu NSND
Thứ Hai, ngày 19/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

Chính thức nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân sau nhiều ủng hộ từ dư luận, nghệ sĩ cải lương Minh Vương đã chia sẻ suy nghĩ và dự định của mình.

Sự kiện: Minh Vương
Nói với PV Pháp Luật TP.HCM, nghệ sĩ Minh Vương cho biết khi biết tin mình đã chính thức trở thành nghệ sĩ nhân dân (NSND), ông thấy mừng vui. Ông nói: “Tôi chỉ biết gửi lời cám ơn đến công chúng, báo chí đã ủng hộ tôi bao lâu nay để có được danh hiệu này. Nếu không có công chúng, báo chí, việc được phong tặng danh hiệu NSND của tôi chắc là còn gặp nhiều gian nan lắm, không biết đến bao giờ mới được”.
Rối loạn tiền đình, tiếc nuối dự án liveshow
Khi được hỏi về dự định sắp tới và cuộc sống của mình hiện nay, nghệ sĩ Minh Vương hồ hởi cho biết: “Giỗ tổ sân khấu sắp tới rồi, tới lúc đó tôi sẽ tổ chức một buổi giỗ tổ rồi mời đông đủ anh chị em nghệ sĩ, thân hữu, các bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho tôi, các anh chị em báo chí đến chung vui. Với các anh chị cùng thời, tôi sẽ trân trọng gửi thư mời hết. Còn hiện nay tôi vẫn giữ cho mình sống vui, khỏe. Giọng tôi trời thương vẫn tốt, có ai mời show thì đi hát nhưng tôi chỉ dám nhận những show mà tôi cảm thấy sức khỏe mình có thể đảm bảo được. Bởi gần đây tôi bị rối loạn tiền đình, dễ xảy ra chóng mặt, không dám đi quá xa và quá lâu”.
Hỏi về dự định sẽ làm một liveshow chung với nghệ sĩ Thanh Tuấn, mời nhiều nghệ sĩ cải lương tài danh cùng tham gia nhân dịp hai ông vừa nhận được danh hiệu NSND như ấp ủ lâu nay, nghệ sĩ Minh Vương chia sẻ: “Tôi cũng có mong muốn như vậy nhưng giờ tôi thấy chắc làm không nổi. Bởi làm như vậy phải đầu tư rất nhiều, quy tụ anh chị em nghệ sĩ rất nhiều. Mà nghệ sĩ như tôi không biết cách tổ chức, quản lý, cũng đâu biết bán vé ra sao nên không dám làm. Giờ có ai mà đứng ra làm về cải lương cho nghệ sĩ cải lương như tôi tham gia thì tôi nhận lời”. Minh Vương cho biết ông thấy mình vô cùng biết ơn những người làm bầu, nhà tổ chức trong thời điểm hiện tại dám bỏ tiền của, công sức ra làm cải lương cho nghệ sĩ diễn vì việc bán vé đang rất khó khăn, nếu không có mạnh thường quân ủng hộ nghệ sĩ thì sợ rằng chương trình lỗ nặng.
Nghệ sĩ Minh Vương với nghệ sĩ Bạch Tuyết trong Đời cô Lựu. Ảnh: HÒA BÌNH
Giúp người khác sống vui là giúp chính mình
Thời trẻ, nghệ sĩ Minh Vương vốn là người thụ động, vô cùng ít nói. Ở nơi công cộng ông chỉ thường cười, ngồi im không biết nói gì, không biết thể hiện bản thân. Đồng nghiệp nói ông hiền lành, nhút nhát. Minh Vương cũng nhận mình là người nhát, không biết cách nói chuyện và hay cảm thấy buồn. Nỗi buồn đến với ông đôi lúc nó bất chợt, bất ngờ như nhìn một cơn mưa nhẹ bay. Tuy nhiên, từ năm 2012, sau khi trải qua việc ghép thận thành công, nghệ sĩ Minh Vương như trở thành một người khác.
Vào ngày 2-9 tới đây, danh hiệu NSND sẽ được Nhà nước chính thức tổ chức trao tặng cho nghệ sĩ Minh Vương, cũng như các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, nghệ sĩ ưu tú trong đợt phong tặng danh hiệu năm 2019 này.
Minh Vương trở nên yêu đời, lạc quan, lanh lợi hơn hẳn và nói mình mới 40 tuổi vì người hiến thận cho ông chỉ mới 40 tuổi. Ông trông trẻ ra, cười nói thường xuyên, hay nói chuyện tiếu lâm, thích nói giỡn, chọc cười mọi người. Bản thân Minh Vương cũng tự nhận: “Không hiểu sao lúc này tôi nói nhiều ghê. Đến mức bạn bè, người thân tôi cũng nói tôi nói nhiều. Nhưng thật ra tôi muốn mọi người xung quanh mình được vui vẻ nên hay nói giỡn chọc người ta cười. Vì có vui mới có khỏe. Bác sĩ dặn tôi phải giữ cho mình sống vui để khỏe. Mình giúp người khác vui là mình giúp chính mình vui chứ có gì đâu”.
Vậy nên từ 30 năm qua, nghệ sĩ Minh Vương hay bỏ tiền mời nhiều nghệ sĩ bạn bè với ông đi uống cà phê, trò chuyện cùng nhau để vui thú, thư giãn tuổi về già. Dần dần ông thành lập một nhóm cà phê thân hữu luôn gặp nhau hằng tuần để tạo nên một cộng đồng thân hữu giúp nhau trong cuộc sống, giúp nhau tìm niềm vui trong đời sống tinh thần khi đời sống sân khấu gần như không còn nữa.
Hiện Minh Vương đang sống cùng người vợ sau đã gần 20 năm và có một con gái chung. Những người con của ông và bà bầu Thu, người vợ đầu đã chia tay của ông, đều đã trưởng thành, có gia đình riêng, cuộc sống riêng. Khi bà bầu Thu qua đời vào năm 2017, nghệ sĩ Minh Vương đã đến tiễn đưa. Ông nói ông đang sống hạnh phúc, êm ấm với người vợ hiện nay và cám ơn bà là người hiểu ông, hiểu cuộc sống người nghệ sĩ, không ghen tuông mù quáng và dành cho ông sự chăm sóc rất chu đáo.
Quãng đường dài của một tài danh
Nghệ sĩ Minh Vương đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ năm 1964 và chính thức bước chân vào sân khấu hát cải lương. Với giọng ca ngọt ngào, ông nhanh chóng nổi tiếng khi được mời thu băng đĩa cùng nhiều giọng ca danh tiếng lúc đương thời như Minh Cảnh, Minh Phụng, Mỹ Châu, Lệ Thủy… Ông trở thành kép chính hát cặp cùng nhiều cô đào nổi tiếng của đại bang Đoàn cải lương Kim Chung.
Minh Vương đã hát và thu băng đĩa với hầu hết những nghệ sĩ tên tuổi, tài năng đương thời như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Mỹ Châu, Ngọc Giàu, Phượng Liên, Thanh Kim Huệ, Thanh Thanh Tâm… và luôn được khán giả yêu mến. Khán giả nhớ ông qua nhiều tuồng cải lương thu âm như Kiếp nào có yêu nhau, Đêm lạnh chùa hoang… và những vở cải lương như Bình minh trên hoang đảo, Rạng ngọc Côn Sơn…
Nghệ sĩ Minh Vương đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2017. Năm 2018, cùng với hai nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Tuấn, Giang Châu, Minh Vương bị đánh rớt hồ sơ đề nghị phong danh hiệu NSND. Dư luận khán giả cả nước cùng với báo chí đã bất bình, không ngừng lên tiếng phản ánh trường hợp bị đánh rớt hồ sơ của ba nghệ sĩ bởi tài năng của họ là quá xứng đáng. Chính vì vậy, hồ sơ của ba nghệ sĩ đã được xem xét lại và đến nay nghệ sĩ Minh Vương cùng nghệ sĩ Giang Châu, Thanh Tuấn đã được chính thức phong tặng danh hiệu NSND.

Tin mới trong ngày

Toyota bán chạy quá cũng là vấn đề

Toyota bán chạy quá cũng là vấn đề Toyota bán chạy quá cũng là vấn đề Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota là một biểu tượng của sự phản kháng đối với cải cách quản trị doanh nghiệp, theo nhận định của Leo Lewis của tờ Financial Times.

ttvn Phương tiện 20/01/2020
 • 0
 • 0
Elon Musk muốn đưa 1 triệu người lên Hỏa tinh vào năm 2050

Elon Musk muốn đưa 1 triệu người lên Hỏa tinh vào năm 2050 Elon Musk muốn đưa 1 triệu người lên Hỏa tinh vào năm 2050 Tỷ phú Elon Musk tiết lộ ông đặt mục tiêu phóng trung bình 3 tàu mỗi ngày và chuyến đi này sẽ dành cho bất cứ ai có nhu cầu lên Hỏa tinh.

Zing news Công nghệ 20/01/2020
 • 0
 • 0
Australian Open khai màn: Vắng nhiều SAO, Federer – Nadal – Djokovic lại thống trị?

Australian Open khai màn: Vắng nhiều SAO, Federer – Nadal – Djokovic lại thống trị? Australian Open khai màn: Vắng nhiều SAO, Federer – Nadal – Djokovic lại thống trị? (Tin tennis) Grand Slam đầu tiên của thập kỉ quần vợt mới sẽ khai màn chính thức vào hôm nay 20/1 và không có sự góp mặt của một số tên tuổi lớn.

Site24H Thể thao 20/01/2020
 • 0
 • 0
Tuyệt chiêu để sếp không bắt phải tăng ca

Tuyệt chiêu để sếp không bắt phải tăng ca Tuyệt chiêu để sếp không bắt phải tăng ca Khi sếp bắt tăng ca quá nhiều thì hãy nghĩ đến tuyệt chiêu để sếp không thể "bóc lột" được nữa.

Site24H Cười 24H 20/01/2020
 • 0
 • 0
NÓNG: Căn cứ đầu não KQ Nga ở Syria bị tấn công

NÓNG: Căn cứ đầu não KQ Nga ở Syria bị tấn công NÓNG: Căn cứ đầu não KQ Nga ở Syria bị tấn công Các hệ thống tên lửa phòng không của Nga triển khai tại căn cứ Không quân Khmeimim ngay lập tức đã khai hỏa đáp trả, đánh chặn mục tiêu tấn công từ xa.

ttvn Đời sống 20/01/2020
 • 0
 • 0
Galaxy S20 sở hữu tính năng chụp ảnh chưa từng có trên máy khác?

Galaxy S20 sở hữu tính năng chụp ảnh chưa từng có trên máy khác? Galaxy S20 sở hữu tính năng chụp ảnh chưa từng có trên máy khác? Samsung sẽ tiếp tục chạy đua về tính năng chụp ảnh trên thế hệ smartphone Galaxy đầu bảng ra mắt vào tháng 2.

Zing news Công nghệ 20/01/2020
 • 0
 • 0
Top danh sách 5 sao nam cổ trang kém sắc nhất màn ảnh Trung: Nam thần Lý Hiện - Vương Nhất Bác bỗng bị "réo tên"

Top danh sách 5 sao nam cổ trang kém sắc nhất màn ảnh Trung: Nam thần Lý Hiện - Vương Nhất Bác bỗng bị "réo tên" Top danh sách 5 sao nam cổ trang kém sắc nhất màn ảnh Trung: Nam thần Lý Hiện - Vương Nhất Bác bỗng bị "réo tên" Netizen xứ Trung đã tiến hành bầu chọn và tìm ra 5 nam diễn viên không phù hợp với tạo hình cổ trang nhất, trong đó có Vương Nhất Bác, Lý Hiện, Ngô Kién Hào,...

Kenh14 Star 20/01/2020
 • 0
 • 0
Cựu HLV tuyển Indonesia làm bình luận viên sau khi bị sa thải

Cựu HLV tuyển Indonesia làm bình luận viên sau khi bị sa thải Cựu HLV tuyển Indonesia làm bình luận viên sau khi bị sa thải Ông Simon McMenemy, người từng dẫn dắt tuyển Indonesia, đã tìm được công việc mới sau khi chia tay đội tuyển quốc gia xứ vạn đảo.

Zing news Thể thao 20/01/2020
 • 0
 • 0
Đợt mưa phùn, gió rét đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Đợt mưa phùn, gió rét đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc? Đợt mưa phùn, gió rét đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc? Mưa phùn kèm theo gió lạnh đang diễn ra ở miền Bắc khiến người dân cảm thấy cái lạnh tê tái hơn.

 • 0
 • 0
Làm gì khi da bị cháy nắng?

Làm gì khi da bị cháy nắng? Làm gì khi da bị cháy nắng? Sau quãng đường dài trở về quê dưới thời tiết nắng gay gắt khiến làn da nhiều người bị ửng đỏ do cháy nắng. Làm gì để khắc phục tình trạng này?

Zing news Sức khoẻ 20/01/2020
 • 0
 • 0
Ảnh: Về làng bánh chưng trứ danh Tranh Khúc giữa thời điểm giá thịt lợn tăng “phi mã”

Ảnh: Về làng bánh chưng trứ danh Tranh Khúc giữa thời điểm giá thịt lợn tăng “phi mã” Ảnh: Về làng bánh chưng trứ danh Tranh Khúc giữa thời điểm giá thịt lợn tăng “phi mã” Vừa qua, biến động của giá thịt lợn theo chiều hướng tăng mạnh, đã khiến các gia đình tại đây phải đau đầu với bài toán cân đối nguyên liệu, giá thành sao cho hợp lý.

Kenh14 Xã hội 20/01/2020
 • 0
 • 0
Toan tính của các 'tay chơi' trong căng thẳng Mỹ - Iran

Toan tính của các 'tay chơi' trong căng thẳng Mỹ - Iran Toan tính của các 'tay chơi' trong căng thẳng Mỹ - Iran Các cường quốc châu Âu, Nga và Trung Quốc đều có lợi ích ở Trung Đông, khiến họ không muốn xung đột Mỹ - Iran vượt quá tầm kiểm soát.

Vnexpress Thế giới 20/01/2020
 • 0
 • 0
Nửa tỉ không mua được tiểu cảnh Đại lộc như sơn “siêu độc” tại Hội hoa Xuân

Nửa tỉ không mua được tiểu cảnh Đại lộc như sơn “siêu độc” tại Hội hoa Xuân Nửa tỉ không mua được tiểu cảnh Đại lộc như sơn “siêu độc” tại Hội hoa Xuân Tiểu cảnh được tạo hình từ một gốc sâm hương lâu năm mọc trên tảng đá tự nhiên có nhiều lớp.

 • 0
 • 0
Nhân viên y tế trả lại của rơi, những hành động cao đẹp

Nhân viên y tế trả lại của rơi, những hành động cao đẹp Nhân viên y tế trả lại của rơi, những hành động cao đẹp Dân trí Đang thất thần vì làm mất khoản tiền lớn để đóng viện phí cho cha, chị Huyền nhận thông báo tìm chủ nhân tài sản thất lạc. Niềm vui của người tìm được tài sản và người trả được của rơi mình nhặt được hòa vào nhau trong những lời cảm ơn chân tình. >>Bác sĩ chạy đua với “tử thần” cứu bệnh nhân bị dập tim >>Bác sĩ kêu trời vì thói quen lạm dụng kháng sinh của nhiều người Việt

Dân trí Sự kiện 20/01/2020
 • 0
 • 0
Đàn chim rồng rộc né cá sấu nhanh như chớp

Đàn chim rồng rộc né cá sấu nhanh như chớp Đàn chim rồng rộc né cá sấu nhanh như chớp ZambiaMỗi cá thể trong đàn chim vài triệu con phản ứng với chuyển động của hàng xóm trong tích tắc, đồng thời bay lên cùng nhau khiến cá sấu ngoạm hụt.

Vnexpress Thế giới 20/01/2020
 • 0
 • 0
Rộ tin Toyota Corolla Altis bị khai tử tại Việt Nam, thay thế bằng SUV đối thủ Honda CR-V

Rộ tin Toyota Corolla Altis bị khai tử tại Việt Nam, thay thế bằng SUV đối thủ Honda CR-V Rộ tin Toyota Corolla Altis bị khai tử tại Việt Nam, thay thế bằng SUV đối thủ Honda CR-V Nếu đúng như tin đồn, Toyota đang muốn nhảy vào phân khúc xe gầm cao hạng C đang sôi động và bỏ qua sedan hạng C vốn không còn chỗ đứng cho Corolla Altis.

ttvn Phương tiện 20/01/2020
 • 0
 • 0
Cùng bét bảng ở VCK U23 châu Á, song Việt Nam mỉm cười trong khi Trung Quốc "khóc ròng"

Cùng bét bảng ở VCK U23 châu Á, song Việt Nam mỉm cười trong khi Trung Quốc "khóc ròng" Cùng bét bảng ở VCK U23 châu Á, song Việt Nam mỉm cười trong khi Trung Quốc "khóc ròng" Cùng bị loại thảm thương ở giải đấu lần này, song số phận của U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc lại cực kỳ khác biệt.

ttvn Đời sống 20/01/2020
 • 0
 • 0
Cha Meghan trách con gái "bán rẻ" Hoàng gia Anh

Cha Meghan trách con gái "bán rẻ" Hoàng gia Anh Cha Meghan trách con gái "bán rẻ" Hoàng gia Anh Dân trí Thomas Markle, cha đẻ của Công nương Meghan, cho rằng việc con gái và con rể - Hoàng tử Anh Harry quyết định từ bỏ tước vị là hành động "bán rẻ" Hoàng gia Anh. >>Vừa ra ở riêng, vợ chồng Hoàng tử Harry tính mua biệt thự 27 triệu USD ở Canada >>Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry từ bỏ tước vị hoàng gia >>Hoàng tử Harry "lo vợ suy sụp nếu ở Anh quá lâu"

Dân trí Sự kiện 19/01/2020
 • 0
 • 1
Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết

Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết Các công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tăng lên vùng kháng cự 990 trong tuần trước Tết, nối tiếp đà tăng mạnh từ tuần trước.

Vnexpress Kinh doanh 19/01/2020
 • 0
 • 0
Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết

Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết Chứng khoán kỳ vọng tiếp tục tăng trong tuần trước Tết Các công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tăng lên vùng kháng cự 990 trong tuần trước Tết, nối tiếp đà tăng mạnh từ tuần trước.

Vnexpress Kinh doanh 19/01/2020
 • 0
 • 1
Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết "Putin - Người Bất tử"

Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết "Putin - Người Bất tử" Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết "Putin - Người Bất tử" Trước những biến động lớn trên chính trường Nga, tờ New York Times (Mỹ) đã có những bình luận về tương lai, đặc biệt mối quan hệ Nga - phương Tây.

ttvn Đời sống 19/01/2020
 • 0
 • 0
Messi ghi bàn, Barcelona giành lại ngôi đầu bảng từ Real Madrid

Messi ghi bàn, Barcelona giành lại ngôi đầu bảng từ Real Madrid Messi ghi bàn, Barcelona giành lại ngôi đầu bảng từ Real Madrid Dân trí Barcelona phải rất vất vả mới đánh bại Granada 1-0 tại Nou Camp để giành lại ngôi đầu bảng từ tay Real Madrid ở vòng 20 La Liga. Đây là trận đấu CLB xứ Catalonia ra mắt HLV mới Quique Setien. >>Real Madrid 2-1 Sevilla: Cú đúp của Casemiro >>Barcelona bất ngờ sa thải HLV Valverde, bổ nhiệm cựu HLV Betis

Dân trí Thể thao 19/01/2020
 • 0
 • 1
Bruno Fernandes mòn mỏi chờ ngày tới MU

Bruno Fernandes mòn mỏi chờ ngày tới MU Bruno Fernandes mòn mỏi chờ ngày tới MU Vì nhiều lý do, thương vụ chiêu mộ tiền vệ Bruno Fernandes của Man United vẫn chưa thể hoàn tất.

Zing news Thể thao 19/01/2020
 • 0
 • 1
“Sắm Tết” đẳng cấp vợ đại gia: Chi hơn 2.000 tỷ đồng, lọt top giàu nhất chứng khoán Việt

“Sắm Tết” đẳng cấp vợ đại gia: Chi hơn 2.000 tỷ đồng, lọt top giàu nhất chứng khoán Việt “Sắm Tết” đẳng cấp vợ đại gia: Chi hơn 2.000 tỷ đồng, lọt top giàu nhất chứng khoán Việt Dân trí Ngay trước thềm Tết nguyên đán, vợ đại gia Bùi Thành Nhơn công bố đã mua vào 39,5 triệu cổ phiếu NVL (trị giá khoảng 2.133 tỷ đồng) để “đầu tư” chứng khoán và theo đó trở thành cổ đông lớn của Novaland, nằm trong top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. >>“Trùm địa ốc” Novaland biệt đãi tướng: Gần Tết đón “tiền tỷ” >>Vợ đại gia Novaland bất ngờ muốn chi cả trăm tỷ đồng để nắm cổ phần tập đoàn

Dân trí Sự kiện 19/01/2020
 • 0
 • 3
Sinh viên gói bánh chưng tặng người nghèo đón Tết

Sinh viên gói bánh chưng tặng người nghèo đón Tết Sinh viên gói bánh chưng tặng người nghèo đón Tết Dân trí Những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cùng nhau gói những chiếc bánh chưng đậm nghĩa tình để gửi tặng những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ trong xã hội. >>Thầy cô mổ heo, gói bánh cho học sinh vùng cao đón Tết >>Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê

Dân trí Sự kiện 19/01/2020
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng