Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Khi bất an lấp đầy tâm trí, đừng "nghĩ dài": Lo lắng sẽ càng thêm rối bời, hãy cứ tận hưởng cuộc sống theo cách riêng

CafeF
Khi bất an lấp đầy tâm trí, đừng "nghĩ dài": Lo lắng sẽ càng thêm rối bời, hãy cứ tận hưởng cuộc sống theo cách riêng
Họ không có vẻ gì vội vàng hay sợ hết thời gian.
Đó là sự khác biệt duy nhất tôi tìm thấy giữa người sống ở đô thị như tôi, và người sống ở các nơi thiếu vắng nhịp độ dịch chuyển của thành phố.
Ở đô thị, thời gian thường hết nhanh như bay hơi. Tôi hẹn cà phê một bạn, ngồi với người ấy một lúc, khi nhìn đồng hồ đã cạn buổi sáng. Tôi ngồi trong văn phòng thực hiện bài viết gấp cho sáng hôm ấy. Tay ngừng gõ ngẩng lên, giờ ăn trưa đã qua bao giờ không biết.
Hồi ở Chile, trong rừng quốc gia, tôi làm sạch con cá, nấu xong bữa trưa. Ăn xong và đi chạy một vòng. Trở về, tôi viết nốt bài còn dở. Làm xong hết tất cả, thời gian chưa qua 4 giờ chiều.
Ở làng chài này cũng vậy. Mỗi sáng thức dậy, tôi lướt sóng cho đến khi mệt (chừng 2 giờ), trở về tắm rửa, làm việc, ăn trưa xong vẫn chưa đến 1 giờ chiều.
Thời gian không khác đi. Nó giống nhau trên cùng một chiếc đồng hồ tôi mang theo trên mỗi hành trình. Nó chỉ khác đi vì sự thúc đẩy, vội vã, sự chen lấn và ngạt thở mà tôi len vào giữa hàng ngũ vô số con người khác đang chạy đua về cùng một điểm.
Sự bất an nảy sinh từ đó.
Những câu hỏi bất an thường xoay quanh như vầy: Ta có đủ an toàn tài chính cho 1 năm, 5 năm, 10 năm nữa không? Ta có thể lo được cho con cái khi tương lai đến không? Ta phải làm gì nếu một mai thức giấc phải vào bệnh viện vì cơn bệnh hiểm nghèo? Ta ứng xử ra sao nếu cuộc đời lật ngược mọi đoán định nếu một biến cố xảy đến sau một lần chớp mắt?
Có lần, đi từ Santiago de Chile xuống miền Nam, tôi thấy một tấm bảng quảng cáo viết "Tương lai con cái trong tầm tay bạn" – đó là tấm bảng quảng cáo một trường đại học đắt tiền theo chuẩn Mỹ cho những gia đình muốn con cái hưởng thụ nền giáo dục như Mỹ mà họ mơ tới. Bạn tôi nhìn theo và nói: "Họ tưởng có thể nắm chắc tương lai nếu con họ học trong một trường đại học Mỹ. Họ có biết bao nhiêu thanh niên Mỹ không thể tìm nổi việc làm với món nợ đại học trong khủng hoảng 2008 không?" – Đó chỉ là một ví dụ thô sơ về cách ta tưởng tượng về tương lai, cách tương lai được chào bán dựa trên nỗi bất an, và phần biến số ta không hề biết đang được che đậy bằng cái vỏ hào nhoáng nào đó.
Trở lại làng chài ở West Java, người chủ nhà tôi ở kể: Anh muốn xây thêm hai homestay nữa, vì anh muốn con gái anh có tiền để đi học trường Y. Anh muốn con anh rời khỏi làng chài và trở thành bác sĩ ở Jakarta. Anh sẵn sàng làm tất cả công việc cực khổ vì tương lai đó của con.
Câu chuyện của anh giống hầu hết mọi câu chuyện ở đô thị mà tôi chứng kiến và sống trong đó 30 năm qua. Ta chuẩn bị mọi thứ kỹ càng như con chim làm tổ. Ta áng chừng cơn bão. Ta lo lắng gió về. Ta cần mái nhà yên ổn. Ta muốn con cái sẽ có tương lai chắc chắn nhất có thể. Ta hành động và tịnh tiến về phía trước bằng nỗi bất an luôn chực chờ trong đáy mắt khi giấc ngủ muộn ập về.
Có thể anh không biết Jakarta đang trở thành một trong những đô thị chìm xuống vì biến đổi khí hậu nhanh nhất thế giới. Có lẽ anh không tưởng tượng được người Jakarta mỗi ngày vật lộn hai giờ đồng hồ trên xe hơi để đến sở làm cách nhà chừng 6km, trong bầu không khí đặc quánh khói thải và khí ô nhiễm.
Có lẽ anh không biết gia đình anh đang sống ở một trong những vùng biển trong lành nhất ở Indonesia, trong lành hơn cả Bali đầy ứ du khách, trong lành hơn cả Koh Samui nổi tiếng ở Thái Lan xa xôi, trong lành hơn hầu hết những bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam của tôi. Anh cũng có thể không biết tương lai rất chắc chắn mà anh đang lo lắng từng ngày kia có thể trở nên cực kỳ rúng động nếu Jakarta không thể sinh tồn giữa nước thải, khói độc và quá tải dân cư.
Có lẽ anh chưa bao giờ nghe câu chuyện của người bạn tôi, buổi chiều hôm đó họ bay tới Lombok chuẩn bị cho mùa hè tuyệt đẹp. Tối hôm ấy, cả hòn đảo rúng động trong trận động đất. Họ kịp bay chuyến cứu hộ trở về. Và chỉ vài ngày hôm sau, cả hòn đảo hóa thành gạch vụn sau một chuỗi động đất và núi lửa phun kinh hoàng. Đó là tương lai trong quãng vài ngày – chừng 72 giờ – và không ai biết nó sẽ hóa thành thảm họa ra sao.
Có lẽ tất cả chúng ta đều không thể nắm được tương lai sẽ ra sao – như tấm biển quảng cáo đại học ở Chile đập vào mắt tôi. Người Chile vẫn là một trong những quốc gia vất vả ở Nam Mỹ, xoay sở với cơn lốc tăng giá hàng hóa kinh hoàng để chạy kịp với nền kinh tế Mỹ – trong khi cả quốc gia gần như không sản xuất gì ngoài khai mỏ và chăn nuôi.
Tôi đã dành rất nhiều thời gian để lấp đầy vật dụng vào "chiếc tổ an toàn" trấn an bản thân mình trong nhiều năm. Khi nhìn lại, không có điều gì xảy ra như ý tưởng về sự "an toàn" đảm bảo. Những điều chắc chắn nhất đã hóa thành tro bụi. Việc tình cờ và đơn giản nhất lại trở thành động lực cho một chặng đường dài hơn. Thứ mà tôi tưởng sẽ lợi lộc nhiều nhất chẳng đem lại gì. Việc linh tinh tôi làm giúp người bạn khi rảnh đã trở thành thứ có ích cho cả hai chúng tôi trong suốt thời gian dài.
Tương lai không hiện hữu vì ta vật chất hóa bất an thành một kho hàng hay tòa thành bảo vệ mình. Thời gian – trong vòng quay và chọn lựa của riêng nó – sẽ nghiền nát con người hay để họ thư thả bên bờ biển cho tôi gặp gỡ.
Tôi bắt đầu hiểu rằng tương lai duy nhất mình có thể trấn an bản thân là: 10 phút nữa, tôi sẽ ổn. 10 phút nữa, tôi sẽ ăn sáng cùng bạn tôi, chúng tôi sẽ trò chuyện. 10 phút nữa, tôi sẽ làm việc, công việc sẽ xong trong buổi sáng. Tương lai tôi chọn lựa nằm ở 10 phút nữa – nơi tôi hoàn toàn yên tâm mình sẽ hành động vì điều mình mong muốn nhất. Tôi không muốn sở hữu bức tranh hoàn mỹ của tương lai nữa – khi biết dù mình có vẽ bao nhiêu lần thì cũng phải xé bỏ trong khoảnh khắc biến động bất ngờ nào đó.
Dù là gì chăng nữa, thời gian ở bên mình. Sự bất an không tan đi. Và chúng ta hoàn toàn được quyền chọn lựa: Sống khắc khoải đến vỡ vụn hay chậm rãi thấy đời mỗi ngày thật đẹp và đáng sống.
Hoàn toàn do bản thân ta.

Tin mới trong ngày

Hội thảo cơ khí tự động hóa bàn về ứng dụng khoa học công nghệ

Hội thảo cơ khí tự động hóa bàn về ứng dụng khoa học công nghệ Hội thảo cơ khí tự động hóa bàn về ứng dụng khoa học công nghệ Sự kiện ngày 4/9 điểm lại những kết quả ngành cơ khí - tự động hóa trong 10 năm và đưa ra định hướng phát triển mới.

Vnexpress Khoa học 23/08/2019
 • 0
 • 0
Cô gái lừa BTC để được hẹn hò với người mẫu điển trai khiến dân mạng phẫn nộ

Cô gái lừa BTC để được hẹn hò với người mẫu điển trai khiến dân mạng phẫn nộ Cô gái lừa BTC để được hẹn hò với người mẫu điển trai khiến dân mạng phẫn nộ Nữ điều dưỡng khiến người mẫu điển trai mê mẩn bị MC mắng thẳng mặt trên sóng truyền hình vì lừa dối BTC.

Site24H Giải trí 23/08/2019
 • 0
 • 2
Tính năng mới của Zalo giúp làm việc nhóm dễ dàng hơn

Tính năng mới của Zalo giúp làm việc nhóm dễ dàng hơn Tính năng mới của Zalo giúp làm việc nhóm dễ dàng hơn Zalo phát triển tính năng “Zalo To-Do” giúp thực hiện các tác vụ như phân công người thực hiện, theo dõi tiến độ, nhắc nhở báo cáo ngay trên cửa sổ chat.

Zing news Công nghệ 23/08/2019
 • 0
 • 1
Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi Lượng view siêu to khổng lồ của 20 nghệ sĩ Hàn này cho thấy sự bành trướng sâu rộng của Kpop trên “mặt trận” Youtube.

ttvn Giải trí 23/08/2019
 • 0
 • 0
Hàng loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều đã hành động!

Hàng loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều đã hành động! Hàng loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều đã hành động! Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và quyền lực đã lên tiếng để cảnh tỉnh và tuyên truyền với người hâm mộ về vụ cháy rừng Amazon vô cùng thảm khốc.

Kenh14 Star 23/08/2019
 • 0
 • 4
Một số khách sạn ở Đà Nẵng lo thiếu nước phục vụ du khách

Một số khách sạn ở Đà Nẵng lo thiếu nước phục vụ du khách Một số khách sạn ở Đà Nẵng lo thiếu nước phục vụ du khách Sau nhiều ngày thiếu nước, một khách sạn ở quận Sơn Trà phải từ chối nhận khách và chờ tình hình được cải thiện.

Vnexpress Du lịch 23/08/2019
 • 0
 • 4
Con phố 350 m, thách thức người chạy 2 vòng dưới 10 phút

Con phố 350 m, thách thức người chạy 2 vòng dưới 10 phút Con phố 350 m, thách thức người chạy 2 vòng dưới 10 phút Tới phố Baldwin, New Zealand, tham gia cuộc đua chạy bộ Gutbuster, bạn sẽ cảm thấy chinh phục 350 m trở nên khó khăn hơn bởi độ dốc "thách thức" người thi của đoạn đường này.

Zing news Du lịch 23/08/2019
 • 0
 • 0
Sao võ thuật Hong Kong đón sinh nhật trên giường bệnh

Sao võ thuật Hong Kong đón sinh nhật trên giường bệnh Sao võ thuật Hong Kong đón sinh nhật trên giường bệnh Lưu Gia Huy đón sinh nhật tuổi 64 bên Âu Dương Chân Hoa, Trần Vinh Tuấn, Phàn Diệc Mẫn. Ngôi sao võ thuật một thời phải nằm viện vài năm nay.

Zing news Giải trí 23/08/2019
 • 0
 • 0
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá bạc má

Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá bạc má Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá bạc má Trong ba ngày, hàng chục ngư dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đánh bắt được 50 tấn cá bạc má, cho thu nhập hơn 20 triệu đồng mỗi hộ.

Vnexpress Thời sự 23/08/2019
 • 0
 • 3
Taylor Swift ngầm "thú tội" đã thay lòng khi đang hẹn hò với "Loki" Tom Hiddleston, phải lòng trai đẹp đình đám này?

Taylor Swift ngầm "thú tội" đã thay lòng khi đang hẹn hò với "Loki" Tom Hiddleston, phải lòng trai đẹp đình đám này? Taylor Swift ngầm "thú tội" đã thay lòng khi đang hẹn hò với "Loki" Tom Hiddleston, phải lòng trai đẹp đình đám này? Trong bài hát mới phát hành, Taylor Swift được cho là ngầm thừa nhận cô đã phải lòng Joe Alwyn trong thời điểm hẹn hò cùng chàng trai khác.

Kenh14 Star 23/08/2019
 • 0
 • 1
Ra mắt thêm 8 bộ xử lý Gen 10th mới nhưng dùng tiến trình cũ, Intel càng làm người dùng rối trí khi mua máy mới

Ra mắt thêm 8 bộ xử lý Gen 10th mới nhưng dùng tiến trình cũ, Intel càng làm người dùng rối trí khi mua máy mới Ra mắt thêm 8 bộ xử lý Gen 10th mới nhưng dùng tiến trình cũ, Intel càng làm người dùng rối trí khi mua máy mới Intel đang làm người dùng lạc vào một ma trận rối như "mớ bòng bong" với hàng loạt chip có tên gọi na ná nhau, nhưng lại khác xa nhau về tính năng.

GenK Tin ICT 23/08/2019
 • 0
 • 1
Giải ngân hơn 539 nghìn tỉ đồng vốn vay lãi suất ưu đãi

Giải ngân hơn 539 nghìn tỉ đồng vốn vay lãi suất ưu đãi Giải ngân hơn 539 nghìn tỉ đồng vốn vay lãi suất ưu đãi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Hà Nội cho hay, dự kiến đến ngày 31.8, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn đạt 3.362.506 tỉ đồng, tăng 8,46% so với cuối năm 2018.

 • 0
 • 1
Sint Truiden mua SAO Nhật 38 tỷ đồng: Công Phượng đau đầu tranh suất đá chính

Sint Truiden mua SAO Nhật 38 tỷ đồng: Công Phượng đau đầu tranh suất đá chính Sint Truiden mua SAO Nhật 38 tỷ đồng: Công Phượng đau đầu tranh suất đá chính Không giống như những tân binh khác của Sint Truiden, Tatsuya Ito là đối thủ thực sự của Công Phượng trong việc tìm một chỗ đứng trong đội hình của CLB nước Bỉ.

Site24H Bóng đá 23/08/2019
 • 1
 • 4
Thương lái lùng mua bọ có độc giá cao, chính quyền khuyến cáo người dân không nên bắt

Thương lái lùng mua bọ có độc giá cao, chính quyền khuyến cáo người dân không nên bắt Thương lái lùng mua bọ có độc giá cao, chính quyền khuyến cáo người dân không nên bắt Có thương lái lùng mua loại bọ 3 sọc với giá cao, một số người tìm bắt loại bọ này không may đã bị bỏng nặng do độc tố từ loài bọ này.

Kenh14 Xã hội 23/08/2019
 • 0
 • 0
Cô nàng phát biểu "Lương 10 triệu đừng mong lấy được vợ?" khiến cộng đồng mạng cãi nhau "lên bờ xuống ruộng"

Cô nàng phát biểu "Lương 10 triệu đừng mong lấy được vợ?" khiến cộng đồng mạng cãi nhau "lên bờ xuống ruộng" Cô nàng phát biểu "Lương 10 triệu đừng mong lấy được vợ?" khiến cộng đồng mạng cãi nhau "lên bờ xuống ruộng" Người ủng hộ, người phản đối, nhưng đây quả là vấn đề khiến người ta phải suy ngẫm khi ở thời buổi hiện đại này, "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" liệu có phải chỉ là chuyện cổ tích?

Yeah1 news Hóng hớt 23/08/2019
 • 0
 • 3
Hoàng Cảnh Du được mời đóng tổng tài si tình, đã vậy bạn diễn lại là "thị hậu" Địch Lệ Nhiệt Ba?

Hoàng Cảnh Du được mời đóng tổng tài si tình, đã vậy bạn diễn lại là "thị hậu" Địch Lệ Nhiệt Ba? Hoàng Cảnh Du được mời đóng tổng tài si tình, đã vậy bạn diễn lại là "thị hậu" Địch Lệ Nhiệt Ba? Hoàng Cảnh Du có lẽ là mỹ nam được ưu ái nhất nhì Cbiz, bởi sau hàng loạt scandal thì anh vẫn liên tục tham gia các dự án phim mới.

Kenh14 Cine 23/08/2019
 • 0
 • 3
Bộ trưởng Công Thương: Nhiều hành vi gian lận thương mại rất "thô" vẫn lừa được chúng ta!

Bộ trưởng Công Thương: Nhiều hành vi gian lận thương mại rất "thô" vẫn lừa được chúng ta! Bộ trưởng Công Thương: Nhiều hành vi gian lận thương mại rất "thô" vẫn lừa được chúng ta! Dân trí Ngay sau khi nghe Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nhận xét rằng có nhiều hình thức gian lận thương mại tinh vi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không đồng tình và cho rằng: “Có những hành vi gian lận thương mại rất thô thiển vẫn lừa được chúng ta”. >>Phó Thủ tướng: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại... >>Xử lý gần 7000 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả >>126 công-ten-nơ xe BMW gian lận thương mại đã tái xuất

Dân trí Kinh doanh 23/08/2019
 • 0
 • 4
Vụ nữ đại úy CA lăng mạ nhân viên Vietnam Arlines: "Kể cả Thứ trưởng phụ trách hàng không vi phạm cũng phải xử lý"

Vụ nữ đại úy CA lăng mạ nhân viên Vietnam Arlines: "Kể cả Thứ trưởng phụ trách hàng không vi phạm cũng phải xử lý" Vụ nữ đại úy CA lăng mạ nhân viên Vietnam Arlines: "Kể cả Thứ trưởng phụ trách hàng không vi phạm cũng phải xử lý" Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nếu nhận được đề nghị của cơ quan công an có thể xem xét, ra quyết định cấm bay đối với nữ đại úy công an Lê Thị Hiền.

ttvn Thời sự 23/08/2019
 • 0
 • 0
Giữa bão scandal, Ahn Jae Hyun tiếp tục bị hãng Giordano xóa hết ảnh

Giữa bão scandal, Ahn Jae Hyun tiếp tục bị hãng Giordano xóa hết ảnh Giữa bão scandal, Ahn Jae Hyun tiếp tục bị hãng Giordano xóa hết ảnh Vì scandal ly hôn với Goo Hye Sun, Ahn Jae Hyun lần lượt bị các thương hiệu từ chối hợp tác. Lần này đến lượt Giordano, hãng đã xoá sạch hình ảnh của nam diễn viên trên mạng.

Zing news Thời trang 23/08/2019
 • 0
 • 1
4 phi đội Mỹ - Anh biểu diễn trên sông ở New York

4 phi đội Mỹ - Anh biểu diễn trên sông ở New York 4 phi đội Mỹ - Anh biểu diễn trên sông ở New York Phi đội Red Arrows thuộc không quân Anh kết hợp biểu diễn với ba đội bay Mỹ trong đợt triển khai lớn nhất tại Bắc Mỹ trong 11 năm.

Vnexpress Thế giới 23/08/2019
 • 0
 • 8
Cư dân mạng đoán vụ đại úy Lê Thị Hiền sẽ lên sóng Táo Quân 2019

Cư dân mạng đoán vụ đại úy Lê Thị Hiền sẽ lên sóng Táo Quân 2019 Cư dân mạng đoán vụ đại úy Lê Thị Hiền sẽ lên sóng Táo Quân 2019 Trên mạng xã hội, không ít ý kiến cho rằng họ nghĩ đến chương trình Táo Quân sau khi xem clip đại úy Lê Thị Hiền vừa gào khóc, vừa gọi điện cho người thân tại sân bay.

Zing news Phim ảnh 23/08/2019
 • 1
 • 2
Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc Công an, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đồng Nai

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc Công an, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đồng Nai Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc Công an, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đồng Nai Dân trí UB Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với 1 Thiếu tướng - nguyên Giám đốc Công an tỉnh, 5 Đại tá - nguyên là các Phó Giám đốc Công an tỉnh này. Với Giám đốc Công an tỉnh đương nhiệm Huỳnh Tiến Mạnh và Trưởng Ban Nội chính Hồ Văn Năm, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật.

Dân trí Xã hội 23/08/2019
 • 0
 • 8
Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến mức phải kỷ luật

Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến mức phải kỷ luật Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến mức phải kỷ luật Dân trí UB Kiểm tra Trung ương nhận định Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản, ngân sách nhà nước. Trong đó, trách nhiệm chính thuộc Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Thanh. Vi phạm của tập thể và các cán bộ liên quan đến mức phải kỷ luật.

Dân trí Xã hội 23/08/2019
 • 0
 • 7
Đăng ảnh bán khoả thân rồi vội xóa, Liam (One Direction) gây bão vì bị nghi định gửi cho người tình nhưng lỡ tay

Đăng ảnh bán khoả thân rồi vội xóa, Liam (One Direction) gây bão vì bị nghi định gửi cho người tình nhưng lỡ tay Đăng ảnh bán khoả thân rồi vội xóa, Liam (One Direction) gây bão vì bị nghi định gửi cho người tình nhưng lỡ tay Liam Payne (One Direction) đăng ảnh bán khỏa thân nhạy cảm khiến fan phát cuồng. Thế nhưng, chỉ sau vài giây, anh chàng đã nhanh chóng xóa đi.

Kenh14 Star 23/08/2019
 • 0
 • 5
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, GĐ Công an Đồng Nai

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, GĐ Công an Đồng Nai UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, GĐ Công an Đồng Nai UBKTTƯ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh.

ttvn Thời sự 23/08/2019
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng