Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Trung-Triều liên thủ hành động lớn vào trước cuối năm nay: Cuộc gặp cấp cao nhất mới đây tiết lộ điều này?

ttvn
Trung-Triều liên thủ hành động lớn vào trước cuối năm nay: Cuộc gặp cấp cao nhất mới đây tiết lộ điều này?
Sau chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Triều Tiên và cuộc gặp thứ ba của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un diễn ra ở Bàn Môn Điếm, một đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên mới đây đã tới Bắc Kinh và gặp gỡ Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào.
Ông Tống Đào là đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình, giữ vai trò kết nối liên lạc giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Giới quan sát cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy hai nước sẽ có một bước chuyển lớn trước cuối năm nay.
Cụ thể, vào ngày 11/7, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, Phó trưởng Ban quốc tế thứ nhất trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Sung Nam - người dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đang ở thăm Trung Quốc - đã có cuộc hội đàm với Trưởng ban Liên lạc đối ngoại trung ương ĐCSTQ Tống Đào tại Bắc Kinh.
Cùng ngày, truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng xác nhận tin tức về cuộc gặp giữa ông Kim Sung Nam và ông Tống Đào.
Ngoài ra, điều đáng chú ý là, Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đã dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Bình Nhưỡng vào ngày 10/7 và tiến hành gặp gỡ trao đổi với người đứng đầu Cục báo chí Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Huyền cơ của chuyến thăm
Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, Ban Liên lạc đối ngoại trung ương ĐCSTQ đã tổ chức một bữa tiệc tại Nhà khách Điếu Ngư Đài vào ngày 10/7 để chào đón phái đoàn từ Ban quốc tế trung ương đảng Lao động Triều Tiên.
Sang ngày 11/7, hai ông Kim Sung Nam và Tống Đào tiến hành hội đàm ở Bắc Kinh, đây là cuộc gặp cấp cao nhất giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng kể từ sau chuyến thăm đầu tiên của ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua.
Tại cuộc họp, ông Tống Đào phát biểu rằng, kỷ niệm 58 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau Trung-Triều là nền tảng và biểu tượng của mối quan hệ song phương, đồng thời bày tỏ sẵn sàng thực hiện theo ý muốn cao cả của lãnh đạo tối cao hai đảng, sẵn sàng thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Trung-Triều trong kỷ nguyên mới.
Giới phân tích cho rằng, phát biểu của ông Tống tiết lộ hai thông tin: Thứ nhất, đề cao vai trò lãnh đạo của lãnh đạo tối cao hai nước, mọi vấn đề, bao gồm phương pháp và tốc độ xử lý vấn đề bán đảo Triều Tiên đều được tiến hành theo sự chỉ đạo của hai nhà lãnh đạo.
Thứ hai, quan hệ Trung-Triều là nền tảng và biểu tượng, thậm chí đặt trước cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Điều này có thể thấy được từ phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình khi gặp Chủ tịch Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng: "Chuyến thăm này của tôi là nhằm để củng cố tình hữu nghị truyền thống Trung-Triều và để thúc đẩy tiến trình giải quyết chính trị về vấn đề bán đảo Triều Tiên".
Nhận định này càng được củng cố khi hãng thông tấn xã Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin về chuyến thăm của ông Kim Sung Nam chỉ với hai câu ngắn gọn.
Câu thứ nhất xác nhận các quan chức cấp cao Trung-Triều đã gặp nhau ở Bắc Kinh. Câu thứ hai nhấn mạnh hai bên "trao đổi quan điểm sâu sắc về các vấn đề cùng quan tâm".
Có ý kiến cho rằng, năm 2019 là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Triều Tiên; trong hai tháng tới 9-10, đặc biệt khoảng trước sau ngày quốc khánh, hai nước có thể sẽ tổ chức một loạt các hoạt động kỷ niệm chúc mừng trên quy mô lớn.
Do đó, chuyến thăm Trung Quốc lần này của ông Kim Sung Nam dược cho có hai mục đích chính: Thứ nhất, thông báo với Trung Quốc về nội dung cuộc họp thứ ba giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump. Thứ hai, làm công tác chuẩn bị cho các hoạt động mừng quốc khánh của cả hai nước.
Thân phận đặc thù của quan chức Trung-Triều
Ông Kim Sung Nam được đánh giá là nhân vật nổi tiếng của giới ngoại giao Triều Tiên và giàu kinh nghiệm với các sự vụ liên quan đến Trung Quốc. Ông này lần đầu tiên được bầu vào danh sách Đại biểu Hội đồng Nhân dân Tối cao lần thứ 14. Điều này đánh dấu sự gia nhập chính thức của ông vào đội ngũ quyền lực của Triều Tiên.
Theo Hiến pháp Triều Tiên, Hội đồng Nhân dân Tối cao là cơ quan quyền lực cao nhất và các khu vực bầu cử của Hội đồng Nhân dân Tối cao tiến hành bầu cử bình đẳng sau nhiệm kỳ 5 năm.
Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, sự thay đổi trong cơ cấu quyền lực của Triều Tiên thường được phản ánh trong kết quả bầu cử của cơ quan này. Đội ngũ đại biểu năm nay đánh dấu sự ra mắt chính thức của tầng lớp lãnh đạo trong nhiệm kỳ nắm quyền thứ hai của Chủ tịch Kim Jong Un.
Trong khi đó, ông Tống Đào là Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại trung ương kiêm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban đối ngoại trung ương ĐCSTQ. Vào tháng 3/2018, trung ương ĐCSTQ đã ban hành "Kế hoạch cải cách thể chế đảng và nhà nước theo chiều sâu" và nâng cấp Tiểu tổ lãnh đạo công tác đối ngoại trung ương thành Ủy ban công tác đối ngoại trung ương. Ông Tập Cận Bình là Chủ nhiệm ủy ban, ông Vương Kỳ Sơn là ủy viên và ông Dương Khiết Trì là Chủ nhiệm văn phòng ủy ban này.
Ngồi ở vị trí đặc biệt, em gái Chủ tịch Kim Jong Un nằm trong nhóm 9 nhân vật quyền lực nhất Triều Tiên?
Bên cạnh đó, ông Tống còn đảm nhận vai trò đặc phái viên - "sứ giả" liên lạc giữa hai ông Tập Cận Bình và Kim Jong Un. Sau Đại hội toàn quốc Trung Quốc lần thứ 19, ông đến thăm Triều Tiên với vai trò là đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Theo đánh giá, dù vai trò của ông Kim Sung Nam không có ảnh hưởng lớn đến các vấn đề như thượng đỉnh Mỹ-Triều hay vấn đề bán đảo nhưng không loại trừ khả năng chuyến thăm này của ông nhằm để phục vục việc Trung-Triều sẽ mở rộng quy mô tổ chức sự kiện 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao song phương, cũng rất có thể hai bên sẽ chung tay thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
Cũng có đánh giá cho rằng, chuyến thăm tới Triều Tiên của ông Tập có ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Bởi sau đó, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un đã dễ dàng thực hiện cuộc gặp thứ ba tại Bàn Môn Điếm và như vậy Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều trong tương lai.

Tin mới trong ngày

Cậu bé bụng bự loay hoay mặc quần khiến ai cũng phì cười

Cậu bé bụng bự loay hoay mặc quần khiến ai cũng phì cười Cậu bé bụng bự loay hoay mặc quần khiến ai cũng phì cười Cố gắng hóp bụng để cài cúc quần, biểu cảm đáng yêu của cậu bé khiến người xem không nhịn được cười.

 • 0
 • 0
Phân biệt giữa đãng trí đơn thuần và sa sút trí tuệ

Phân biệt giữa đãng trí đơn thuần và sa sút trí tuệ Phân biệt giữa đãng trí đơn thuần và sa sút trí tuệ Dân trí Có một ranh giới mong manh giữa đãng trí đơn thuần và sa sút trí tuệ (như bệnh Alzheimer) ở người già và chỉ có bác sĩ mới có thể nhận ra sự khác biệt này với sự chắc chắn hợp lý.

Dân trí Sức khoẻ 23/08/2019
 • 0
 • 0
Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cũng cần biết

Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cũng cần biết Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cũng cần biết Có những người luôn luôn có thể hoàn thành tất cả mọi thứ mà hiếm khi có vẻ căng thẳng. Đây là những người trong công ty của bạn được coi là siêu nhân

CafeF Sống 23/08/2019
 • 0
 • 0
Robot giống hệt con người vừa được Nga phóng lên không gian

Robot giống hệt con người vừa được Nga phóng lên không gian Robot giống hệt con người vừa được Nga phóng lên không gian Nhiệm vụ chính của robot Fyodor là thử nghiệm khả năng phóng của tên lửa mới do Nga phát triển.

Zing news Công nghệ 23/08/2019
 • 0
 • 0
Bí mật quan trọng cuối cùng của iPhone 2019 vừa được tiết lộ

Bí mật quan trọng cuối cùng của iPhone 2019 vừa được tiết lộ Bí mật quan trọng cuối cùng của iPhone 2019 vừa được tiết lộ Vài tuần trước ngày ra mắt, dường như không còn chi tiết, thông số nào của iPhone 2019 chưa được tiết lộ.

Zing news Công nghệ 23/08/2019
 • 0
 • 0
Thái Lan, Việt Nam sát cánh chống lại quy định đầy rủi ro tại SEA Games 2019?

Thái Lan, Việt Nam sát cánh chống lại quy định đầy rủi ro tại SEA Games 2019? Thái Lan, Việt Nam sát cánh chống lại quy định đầy rủi ro tại SEA Games 2019? Môn bóng đá SEA Games 2019 vẫn đang gặp nhiều khúc mắc trong quá trình tổ chức.

ttvn Đời sống 23/08/2019
 • 0
 • 1
Nhân viên kho bạc Nhà nước lên tiếng về việc lao vào đánh vợ đang ôm con nhỏ

Nhân viên kho bạc Nhà nước lên tiếng về việc lao vào đánh vợ đang ôm con nhỏ Nhân viên kho bạc Nhà nước lên tiếng về việc lao vào đánh vợ đang ôm con nhỏ Trong cuộc trao đổi với PV, anh N.V.L. nói rằng hành động đánh vợ của mình là sai và không muốn nhắc đến nguyên nhân dẫn tới sự việc.

ttvn Thời sự 23/08/2019
 • 0
 • 0
Hoa hậu Philippines thưởng thức ẩm thực bình dân ở Hội An

Hoa hậu Philippines thưởng thức ẩm thực bình dân ở Hội An Hoa hậu Philippines thưởng thức ẩm thực bình dân ở Hội An Pia Wurtzbach xếp hàng mua bánh mì Phượng, ăn bánh pía và ngồi thuyền vãn cảnh sông Hoài khi ghé thăm phố cổ của Quảng Nam.

Vnexpress Du lịch 23/08/2019
 • 0
 • 4
Lý do cơ thể sản xuất một lít dịch nhầy mỗi ngày

Lý do cơ thể sản xuất một lít dịch nhầy mỗi ngày Lý do cơ thể sản xuất một lít dịch nhầy mỗi ngày Dịch nhầy giúp bôi trơn mắt, tạo thành lớp niêm mạc bảo vệ cơ thể trước vi khuẩn, bụi bẩn gây bệnh.

Vnexpress Sức khoẻ 23/08/2019
 • 0
 • 3
Ngọc Nữ: 'Tôi tủi thân khi bị gọi là bạn gái tin đồn của Phan Văn Đức'

Ngọc Nữ: 'Tôi tủi thân khi bị gọi là bạn gái tin đồn của Phan Văn Đức' Ngọc Nữ: 'Tôi tủi thân khi bị gọi là bạn gái tin đồn của Phan Văn Đức' Trò chuyện với Zing.vn, người đẹp Ngọc Nữ cho rằng dù gì cô cũng có tên tuổi, danh hiệu. "Tôi luôn tự hỏi tại sao suốt ngày mình bị nhắc tên kèm với một người khác".

Zing news Sống trẻ 23/08/2019
 • 0
 • 0
Thương chiến với EU, Mỹ sẽ “lĩnh đòn” nặng hơn trong cuộc chiến với Trung Quốc?

Thương chiến với EU, Mỹ sẽ “lĩnh đòn” nặng hơn trong cuộc chiến với Trung Quốc? Thương chiến với EU, Mỹ sẽ “lĩnh đòn” nặng hơn trong cuộc chiến với Trung Quốc? Sự trả đũa thương mại của châu Âu có thể khiến Mỹ “choáng váng” gấp nhiều lần so với sự đáp trả của Trung Quốc...

 • 0
 • 0
Nhà đầu tư thận trọng chờ đợi phát biểu của Fed, thị trường vẫn 'le lói' sắc xanh

Nhà đầu tư thận trọng chờ đợi phát biểu của Fed, thị trường vẫn 'le lói' sắc xanh Nhà đầu tư thận trọng chờ đợi phát biểu của Fed, thị trường vẫn 'le lói' sắc xanh Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/8, Dow Jones tăng điểm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi một bài phát biểu quan trọng từ quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

 • 0
 • 0
Nghe lời bố mẹ làm lễ giải hạn, cô gái 27 tuổi yêu luôn thầy pháp sư già U90

Nghe lời bố mẹ làm lễ giải hạn, cô gái 27 tuổi yêu luôn thầy pháp sư già U90 Nghe lời bố mẹ làm lễ giải hạn, cô gái 27 tuổi yêu luôn thầy pháp sư già U90 Cô gái 27 tuổi đã trúng tiếng sét ái tình với vị pháp sư già chỉ sau 1 lần gặp mặt.

 • 0
 • 3
Kenh14 Musik 23/08/2019
 • 18
 • 2
Canada phản đối Nga trở lại G7

Canada phản đối Nga trở lại G7 Canada phản đối Nga trở lại G7 Ngoại trưởng Canada khẳng định Nga phải rời bán đảo Crimea, chấm dứt chiến sự ở Ukraine nếu muốn quay lại nhóm các nước phát triển.

Vnexpress Thế giới 23/08/2019
 • 0
 • 4
Chốt giá Ford Escape 2020 - Biểu giá tham khảo trước khi về Việt Nam

Chốt giá Ford Escape 2020 - Biểu giá tham khảo trước khi về Việt Nam Chốt giá Ford Escape 2020 - Biểu giá tham khảo trước khi về Việt Nam Chênh lệch giữa 2 bản thấp nhất và cao nhất của Ford Escape lên tới 15.000 USD.

ttvn Phương tiện 23/08/2019
 • 0
 • 1
Cuộc "nội chiến trong lòng nội chiến" diễn ra ở Yemen: Ác mộng của Arab Saudi?

Cuộc "nội chiến trong lòng nội chiến" diễn ra ở Yemen: Ác mộng của Arab Saudi? Cuộc "nội chiến trong lòng nội chiến" diễn ra ở Yemen: Ác mộng của Arab Saudi? Arab Saudi đã có gần 200 năm can dự vào tình hình ở Yemen, gần như toàn bộ các cuộc can thiệp của vương quốc này ở nước láng giềng phía nam đều thất bại thảm hại.

ttvn Đời sống 23/08/2019
 • 0
 • 0
Xem "ảo thuật gia" Ronaldinho biểu diễn ma thuật trên sân Futsal

Xem "ảo thuật gia" Ronaldinho biểu diễn ma thuật trên sân Futsal Xem "ảo thuật gia" Ronaldinho biểu diễn ma thuật trên sân Futsal Một trong những cầu thủ khiến cho tất cả tín đồ túc cầu giáo khó tính nhất cũng phải mến mộ và công nhận tài năng của anh, đó là Ronaldinho.

Site24H Video 23/08/2019
 • 22
 • 7
Nga cáo buộc Mỹ chạy đua vũ trang

Nga cáo buộc Mỹ chạy đua vũ trang Nga cáo buộc Mỹ chạy đua vũ trang Phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc kêu gọi đối thoại, khẳng định vụ Washington thử tên lửa hôm 18/8 là dấu hiệu mở đầu chạy đua vũ trang.

Vnexpress Thế giới 23/08/2019
 • 15
 • 7
TPHCM: Nhiều dự án lớn sắp bị cơ quan điều tra “sờ gáy”

TPHCM: Nhiều dự án lớn sắp bị cơ quan điều tra “sờ gáy” TPHCM: Nhiều dự án lớn sắp bị cơ quan điều tra “sờ gáy” Dân trí Trong 8 vụ sai phạm mà UBND TPHCM vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xác định những sai phạm cá nhân, tập thể trong việc giao đất, thực hiện các quy định nhà nước gây thất thoát, sai nguyên tắc… thì có tới 3 dự án lớn từng khiến dư luận hoang mang, bức xúc.

Dân trí Bất động sản 23/08/2019
 • 0
 • 6
Thực tế của HAGL sau danh sách đội tuyển Việt Nam

Thực tế của HAGL sau danh sách đội tuyển Việt Nam Thực tế của HAGL sau danh sách đội tuyển Việt Nam Đang chơi thất vọng khi rớt xuống cuối bảng xếp hạng, nhưng HAGL vẫn đóng góp 5 tuyển thủ trong danh sách tập trung của HLV Park Hang-seo.

Zing news Thể thao 23/08/2019
 • 0
 • 0
Động thái mới nhất của Đàm Phương Linh giữa tin đồn hẹn hò, đi xem phim cùng Tim

Động thái mới nhất của Đàm Phương Linh giữa tin đồn hẹn hò, đi xem phim cùng Tim Động thái mới nhất của Đàm Phương Linh giữa tin đồn hẹn hò, đi xem phim cùng Tim Nhiều người đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ của cặp đôi Tim và Đàm Phương Linh sau khi lộ ảnh hẹn hò.

Yeah1 news Hậu trường 23/08/2019
 • 0
 • 9
Hãy quên F-35 đi: "Lợn lòi" A-10 sẽ tiếp tục "thống trị chiến trường" với đôi cánh mới?

Hãy quên F-35 đi: "Lợn lòi" A-10 sẽ tiếp tục "thống trị chiến trường" với đôi cánh mới? Hãy quên F-35 đi: "Lợn lòi" A-10 sẽ tiếp tục "thống trị chiến trường" với đôi cánh mới? Boeing đã xác thực việc 281 chiếc cường kích A-10 Thunderbolt II (Warthog-Lợn lòi) sẽ được nâng cấp và kéo dài thời gian phục vụ lên ít nhất 1 thập kỷ nữa.

ttvn Đời sống 23/08/2019
 • 0
 • 0
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụ

Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụ Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụ Dân trí Ngải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.

Dân trí Sức khoẻ 23/08/2019
 • 0
 • 16
11 loại mặt nạ Hàn Quốc giúp cải thiện làn da mụn, thiếu ẩm

11 loại mặt nạ Hàn Quốc giúp cải thiện làn da mụn, thiếu ẩm 11 loại mặt nạ Hàn Quốc giúp cải thiện làn da mụn, thiếu ẩm Da mụn, thiếu nước hay quầng thâm mắt đều là mối lo ngại hàng đầu của con gái. Thị trường làm đẹp Hàn Quốc đã tung ra nhiều loại mặt nạ giúp khắc phục các vấn đề này.

Zing news Thời trang 23/08/2019
 • 0
 • 3
Tải ứng dụng