Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Trung-Triều liên thủ hành động lớn vào trước cuối năm nay: Cuộc gặp cấp cao nhất mới đây tiết lộ điều này?

ttvn
Trung-Triều liên thủ hành động lớn vào trước cuối năm nay: Cuộc gặp cấp cao nhất mới đây tiết lộ điều này?
Sau chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Triều Tiên và cuộc gặp thứ ba của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un diễn ra ở Bàn Môn Điếm, một đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên mới đây đã tới Bắc Kinh và gặp gỡ Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào.
Ông Tống Đào là đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình, giữ vai trò kết nối liên lạc giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Giới quan sát cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy hai nước sẽ có một bước chuyển lớn trước cuối năm nay.
Cụ thể, vào ngày 11/7, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, Phó trưởng Ban quốc tế thứ nhất trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Sung Nam - người dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đang ở thăm Trung Quốc - đã có cuộc hội đàm với Trưởng ban Liên lạc đối ngoại trung ương ĐCSTQ Tống Đào tại Bắc Kinh.
Cùng ngày, truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng xác nhận tin tức về cuộc gặp giữa ông Kim Sung Nam và ông Tống Đào.
Ngoài ra, điều đáng chú ý là, Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đã dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Bình Nhưỡng vào ngày 10/7 và tiến hành gặp gỡ trao đổi với người đứng đầu Cục báo chí Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Huyền cơ của chuyến thăm
Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, Ban Liên lạc đối ngoại trung ương ĐCSTQ đã tổ chức một bữa tiệc tại Nhà khách Điếu Ngư Đài vào ngày 10/7 để chào đón phái đoàn từ Ban quốc tế trung ương đảng Lao động Triều Tiên.
Sang ngày 11/7, hai ông Kim Sung Nam và Tống Đào tiến hành hội đàm ở Bắc Kinh, đây là cuộc gặp cấp cao nhất giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng kể từ sau chuyến thăm đầu tiên của ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua.
Tại cuộc họp, ông Tống Đào phát biểu rằng, kỷ niệm 58 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau Trung-Triều là nền tảng và biểu tượng của mối quan hệ song phương, đồng thời bày tỏ sẵn sàng thực hiện theo ý muốn cao cả của lãnh đạo tối cao hai đảng, sẵn sàng thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Trung-Triều trong kỷ nguyên mới.
Giới phân tích cho rằng, phát biểu của ông Tống tiết lộ hai thông tin: Thứ nhất, đề cao vai trò lãnh đạo của lãnh đạo tối cao hai nước, mọi vấn đề, bao gồm phương pháp và tốc độ xử lý vấn đề bán đảo Triều Tiên đều được tiến hành theo sự chỉ đạo của hai nhà lãnh đạo.
Thứ hai, quan hệ Trung-Triều là nền tảng và biểu tượng, thậm chí đặt trước cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Điều này có thể thấy được từ phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình khi gặp Chủ tịch Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng: "Chuyến thăm này của tôi là nhằm để củng cố tình hữu nghị truyền thống Trung-Triều và để thúc đẩy tiến trình giải quyết chính trị về vấn đề bán đảo Triều Tiên".
Nhận định này càng được củng cố khi hãng thông tấn xã Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin về chuyến thăm của ông Kim Sung Nam chỉ với hai câu ngắn gọn.
Câu thứ nhất xác nhận các quan chức cấp cao Trung-Triều đã gặp nhau ở Bắc Kinh. Câu thứ hai nhấn mạnh hai bên "trao đổi quan điểm sâu sắc về các vấn đề cùng quan tâm".
Có ý kiến cho rằng, năm 2019 là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Triều Tiên; trong hai tháng tới 9-10, đặc biệt khoảng trước sau ngày quốc khánh, hai nước có thể sẽ tổ chức một loạt các hoạt động kỷ niệm chúc mừng trên quy mô lớn.
Do đó, chuyến thăm Trung Quốc lần này của ông Kim Sung Nam dược cho có hai mục đích chính: Thứ nhất, thông báo với Trung Quốc về nội dung cuộc họp thứ ba giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump. Thứ hai, làm công tác chuẩn bị cho các hoạt động mừng quốc khánh của cả hai nước.
Thân phận đặc thù của quan chức Trung-Triều
Ông Kim Sung Nam được đánh giá là nhân vật nổi tiếng của giới ngoại giao Triều Tiên và giàu kinh nghiệm với các sự vụ liên quan đến Trung Quốc. Ông này lần đầu tiên được bầu vào danh sách Đại biểu Hội đồng Nhân dân Tối cao lần thứ 14. Điều này đánh dấu sự gia nhập chính thức của ông vào đội ngũ quyền lực của Triều Tiên.
Theo Hiến pháp Triều Tiên, Hội đồng Nhân dân Tối cao là cơ quan quyền lực cao nhất và các khu vực bầu cử của Hội đồng Nhân dân Tối cao tiến hành bầu cử bình đẳng sau nhiệm kỳ 5 năm.
Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, sự thay đổi trong cơ cấu quyền lực của Triều Tiên thường được phản ánh trong kết quả bầu cử của cơ quan này. Đội ngũ đại biểu năm nay đánh dấu sự ra mắt chính thức của tầng lớp lãnh đạo trong nhiệm kỳ nắm quyền thứ hai của Chủ tịch Kim Jong Un.
Trong khi đó, ông Tống Đào là Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại trung ương kiêm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban đối ngoại trung ương ĐCSTQ. Vào tháng 3/2018, trung ương ĐCSTQ đã ban hành "Kế hoạch cải cách thể chế đảng và nhà nước theo chiều sâu" và nâng cấp Tiểu tổ lãnh đạo công tác đối ngoại trung ương thành Ủy ban công tác đối ngoại trung ương. Ông Tập Cận Bình là Chủ nhiệm ủy ban, ông Vương Kỳ Sơn là ủy viên và ông Dương Khiết Trì là Chủ nhiệm văn phòng ủy ban này.
Ngồi ở vị trí đặc biệt, em gái Chủ tịch Kim Jong Un nằm trong nhóm 9 nhân vật quyền lực nhất Triều Tiên?
Bên cạnh đó, ông Tống còn đảm nhận vai trò đặc phái viên - "sứ giả" liên lạc giữa hai ông Tập Cận Bình và Kim Jong Un. Sau Đại hội toàn quốc Trung Quốc lần thứ 19, ông đến thăm Triều Tiên với vai trò là đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Theo đánh giá, dù vai trò của ông Kim Sung Nam không có ảnh hưởng lớn đến các vấn đề như thượng đỉnh Mỹ-Triều hay vấn đề bán đảo nhưng không loại trừ khả năng chuyến thăm này của ông nhằm để phục vục việc Trung-Triều sẽ mở rộng quy mô tổ chức sự kiện 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao song phương, cũng rất có thể hai bên sẽ chung tay thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
Cũng có đánh giá cho rằng, chuyến thăm tới Triều Tiên của ông Tập có ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Bởi sau đó, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un đã dễ dàng thực hiện cuộc gặp thứ ba tại Bàn Môn Điếm và như vậy Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều trong tương lai.

Tin mới trong ngày

Huyền My hóa thành "nàng thơ trong tranh" của NTK Hà Linh Thư

Huyền My hóa thành "nàng thơ trong tranh" của NTK Hà Linh Thư Huyền My hóa thành "nàng thơ trong tranh" của NTK Hà Linh Thư Những thiết kế của "người đàn bà nhung lụa" lãng mạn như một bài thơ, đồng thời có sự kết hợp hài hoà giữa thời trang với hội hoạ.

 • 0
 • 0
Tiếng Sét Trong Mưa tập 41: Cậu Hải nào sợ kẻ thù mạnh, chỉ lo đồng đội hèn giá hoạ xíu nữa thôi là mất mạng!

Tiếng Sét Trong Mưa tập 41: Cậu Hải nào sợ kẻ thù mạnh, chỉ lo đồng đội hèn giá hoạ xíu nữa thôi là mất mạng! Tiếng Sét Trong Mưa tập 41: Cậu Hải nào sợ kẻ thù mạnh, chỉ lo đồng đội hèn giá hoạ xíu nữa thôi là mất mạng! Thì ra trong tai họa mà Hải gặp phải không chỉ có những thế lực thù địch mà còn bóng dáng những người đồng đội tưởng như có thể "vào sinh ra tử" cùng mình. Trong tập 41 bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa, tính mạng anh đang gặp nguy hiểm cũng chính vì bị đồng đội phản bội.

Kenh14 Cine 18/10/2019
 • 0
 • 0
Đôi “oan gia” mới làng phim Hoa Ngữ gọi tên Dương Tử và Trần Ngọc Kỳ: Chị giật vai này em lấy vai khác?

Đôi “oan gia” mới làng phim Hoa Ngữ gọi tên Dương Tử và Trần Ngọc Kỳ: Chị giật vai này em lấy vai khác? Đôi “oan gia” mới làng phim Hoa Ngữ gọi tên Dương Tử và Trần Ngọc Kỳ: Chị giật vai này em lấy vai khác? Những lùm xùm xung quanh bộ phim Trâm Trung Lục liệu có thể kết thúc khi có tin đồn Trần Ngọc Kỳ sẽ thay Dương Tử đảm nhận vai nữ chính?

Kenh14 Cine 18/10/2019
 • 0
 • 0
"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bất ngờ cắt mái: một lần nữa chứng minh nhan sắc tuyệt đỉnh, thần thái cao sang khó ai bì kịp

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bất ngờ cắt mái: một lần nữa chứng minh nhan sắc tuyệt đỉnh, thần thái cao sang khó ai bì kịp "Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bất ngờ cắt mái: một lần nữa chứng minh nhan sắc tuyệt đỉnh, thần thái cao sang khó ai bì kịp Luôn trung thành với những kiểu tóc chân phương nên, đây là lần hiếm hoi trong gần chục năm trở lại đây, mợ chảnh Jeon Ji Hyun diện kiểu mái hành tây hot hit này.

Afamily Đẹp 18/10/2019
 • 0
 • 0
Lều Phương Anh xinh đẹp ngỡ ngàng trở lại sau 2 năm “làm mẹ bỉm sữa”

Lều Phương Anh xinh đẹp ngỡ ngàng trở lại sau 2 năm “làm mẹ bỉm sữa” Lều Phương Anh xinh đẹp ngỡ ngàng trở lại sau 2 năm “làm mẹ bỉm sữa” Sau gần 2 năm ấp ủ, nữ ca sĩ Lều Phương Anh đã vừa tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất là album "Tình ca Lều - Vol 2".

Afamily Giải trí 18/10/2019
 • 0
 • 0
Ba đôi nam nữ thuê nhà nghỉ chơi ma túy

Ba đôi nam nữ thuê nhà nghỉ chơi ma túy Ba đôi nam nữ thuê nhà nghỉ chơi ma túy Bình Thuận6 thanh niên nam nữ đến thuê nhà nghỉ ở khu du lịch biển Cam Bình để chơi ma túy tập thể thì bị cảnh sát bắt giữ.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Người giúp việc trộm sổ tiết kiệm của gia chủ

Người giúp việc trộm sổ tiết kiệm của gia chủ Người giúp việc trộm sổ tiết kiệm của gia chủ Đà NẵngBiết chỗ chủ nhà cất sổ tiết kiệm, chứng minh thư, Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi, trú tỉnh Long An) hai lần lấy trộm rồi đến ngân hàng rút 684 triệu đồng.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Toà án yêu cầu điều tra tội nhận hối lộ trong vụ bê bối điểm thi

Toà án yêu cầu điều tra tội nhận hối lộ trong vụ bê bối điểm thi Toà án yêu cầu điều tra tội nhận hối lộ trong vụ bê bối điểm thi Sơn LaHĐXX trả hồ sơ để điều tra lại do một số chứng cứ về hành vi đưa và nhận hối lộ không thể làm rõ được tại toà.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Căn cứ buộc tội cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

Căn cứ buộc tội cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Căn cứ buộc tội cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang VKS hôm nay công bố nhiều tin nhắn của cựu Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Triệu Thị Chính để phản bác lời chối tội của bị cáo này.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
80 CSGT trong vụ 'logo xe vua' bị kiến nghị điều tra

80 CSGT trong vụ 'logo xe vua' bị kiến nghị điều tra 80 CSGT trong vụ 'logo xe vua' bị kiến nghị điều tra TP HCMVKSND Cấp cao cho rằng, xử lý các bị cáo "logo xe vua" đưa hối lộ thì 80 CSGT và Thanh tra giao thông không thể không liên can, đề nghị Bộ Công an điều tra.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Hai nghi phạm đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà bị bắt

Hai nghi phạm đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà bị bắt Hai nghi phạm đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà bị bắt Công an Hòa Bình đã tạm giữ hình sự hai trong số ba nghi phạm đổ chất thải gây ô nhiễm nước, ảnh hưởng cuộc sống hơn 250.000 hộ dân Hà Nội.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Đường dây vận chuyển ma túy sang Hàn Quốc

Đường dây vận chuyển ma túy sang Hàn Quốc Đường dây vận chuyển ma túy sang Hàn Quốc Hải PhòngLê Thị Loan giấu ma túy trong đồ lưu niệm, chuyển qua đường hàng không từ Hải Phòng tới quê chồng tại Hàn Quốc.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Cô gái bị người tình đốt tại phòng trọ

Cô gái bị người tình đốt tại phòng trọ Cô gái bị người tình đốt tại phòng trọ Bình ThuậnDo ghen tuông, Lê Ngô Tấn Nghĩa, 18 tuổi, dùng xăng đốt người tình tại phòng trọ ở Phan Thiết rồi bỏ trốn.

Vnexpress Pháp luật 18/10/2019
 • 0
 • 0
Nhà ga được mệnh danh 'cô độc nhất' Nhật Bản

Nhà ga được mệnh danh 'cô độc nhất' Nhật Bản Nhà ga được mệnh danh 'cô độc nhất' Nhật Bản Nhật Bản Shimonada, chuyến tàu đưa bạn đến tận cùng biển cả như bước ra từ bộ phim hoạt hình "Spirited Away - Vùng đất linh hồn" nổi tiếng.

Vnexpress Du lịch 18/10/2019
 • 0
 • 3
5 món quà nên mua khi đến thủ đô Czech

5 món quà nên mua khi đến thủ đô Czech 5 món quà nên mua khi đến thủ đô Czech Mỹ phẩm từ bia, ngọc Hồng lựu hay pha lê Bohemia là những món quà nên mua ở thành phố Prague.

Vnexpress Du lịch 18/10/2019
 • 0
 • 2
Tuyên bố muốn hợp tác với người trên 1 triệu followers, travel blogger Nas Daily đã chọn Giang Ơi và PewPew để đồng hành?

Tuyên bố muốn hợp tác với người trên 1 triệu followers, travel blogger Nas Daily đã chọn Giang Ơi và PewPew để đồng hành? Tuyên bố muốn hợp tác với người trên 1 triệu followers, travel blogger Nas Daily đã chọn Giang Ơi và PewPew để đồng hành? Có vẻ như cuối cùng travel blogger Nas Daily cũng kiếm được những cộng sự ưng ý.

Kenh14 Đời sống 18/10/2019
 • 0
 • 0
Hồi hộp chờ hôn lễ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, điểm lại 5 đám cưới xa hoa nhất Vbiz: Toàn đầu tư tiền tỷ, an ninh thắt chặt tuyệt đối

Hồi hộp chờ hôn lễ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, điểm lại 5 đám cưới xa hoa nhất Vbiz: Toàn đầu tư tiền tỷ, an ninh thắt chặt tuyệt đối Hồi hộp chờ hôn lễ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, điểm lại 5 đám cưới xa hoa nhất Vbiz: Toàn đầu tư tiền tỷ, an ninh thắt chặt tuyệt đối Đây đều là những đám cưới được tổ chức với quy mô hoành tráng, xa hoa và nhận sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

Kenh14 Star 18/10/2019
 • 0
 • 1
Hai hạm đội Nga tập trận phóng tên lửa

Hai hạm đội Nga tập trận phóng tên lửa Hai hạm đội Nga tập trận phóng tên lửa Tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương của Nga phóng nhiều tên lửa hành trình, đạn đạo trong đợt tập trận Grom-2019.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Thái Lan hoãn lễ rước thuyền hoàng gia

Thái Lan hoãn lễ rước thuyền hoàng gia Thái Lan hoãn lễ rước thuyền hoàng gia Thái LanLễ rước thuyền tôn vinh Vua Maha Vajiralongkorn dự kiến diễn ra ngày 24/10 nhưng phải hoãn lại 7 tuần vì nước sông không thuận lợi.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Trump nói Chủ tịch Hạ viện 'điên rồ'

Trump nói Chủ tịch Hạ viện 'điên rồ' Trump nói Chủ tịch Hạ viện 'điên rồ' Trump chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi "điên rồ" và "thù ghét" khi phát biểu vận động tranh cử ở Dallas hôm 17/10.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Thách thức trên đường rút lui của binh sĩ Mỹ ở Syria

Thách thức trên đường rút lui của binh sĩ Mỹ ở Syria Thách thức trên đường rút lui của binh sĩ Mỹ ở Syria Rút lui trong vội vã, các binh sĩ Mỹ dễ đối mặt với những rủi ro như xảy ra đụng độ bất ngờ hay bị IS tấn công.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Những căn hộ triệu USD trú ẩn ngày tận thế

Những căn hộ triệu USD trú ẩn ngày tận thế Những căn hộ triệu USD trú ẩn ngày tận thế MỹKhi giới thiệu với khách hàng về khu căn hộ ở Kansas, Larry Hall nhấn mạnh chi tiết quan trọng: khả năng sống sót qua ngày tận thế.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Trung Quốc tranh cãi vì khóa dạy trẻ đọc 'thần tốc'

Trung Quốc tranh cãi vì khóa dạy trẻ đọc 'thần tốc' Trung Quốc tranh cãi vì khóa dạy trẻ đọc 'thần tốc' Các trung tâm ở Trung Quốc dạy trẻ em đọc hơn 100.000 từ trong 5 phút bị bác bỏ là thiếu cơ sở khoa học.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Na Uy lo F-35 gây ô nhiễm môi trường

Na Uy lo F-35 gây ô nhiễm môi trường Na Uy lo F-35 gây ô nhiễm môi trường 52 tiêm kích F-35A có thể tăng phát thải CO2 hơn hai lần, phá vỡ kế hoạch bảo vệ môi trường của Na Uy, truyền thông nước này cho hay.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
'Em bé Napalm' được bình chọn ảnh ấn tượng nhất 50 năm

'Em bé Napalm' được bình chọn ảnh ấn tượng nhất 50 năm 'Em bé Napalm' được bình chọn ảnh ấn tượng nhất 50 năm AnhBức ảnh "Em bé Napalm" của tác giả Nick Út đứng đầu trong cuộc bình chọn ảnh tin tức ấn tượng nhất 50 năm của kênh truyền hình History.

Vnexpress Thế giới 18/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng