Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Đầu tháng mới lĩnh lương mà đã hết tiền? Đây sẽ là 7 bí quyết để đến cuối tháng số dư của bạn vẫn đủ để uống trà sữa và đi spa làm đẹp

CafeF
Đầu tháng mới lĩnh lương mà đã hết tiền? Đây sẽ là 7 bí quyết để đến cuối tháng số dư của bạn vẫn đủ để uống trà sữa và đi spa làm đẹp
Câu hỏi muôn thuở không phải của riêng ai và cũng chưa có ai tìm ra câu trả lời thỏa đáng đó chính là "Vì sao mới nhận lương mà đã thấy cạn sạch tiền?". Câu hỏi nghe đơn giản nhưng lại nói lên nỗi niềm chung của không biết bao anh chị dân văn phòng, của hàng ngàn người trẻ vẫn quen nếp sống tiêu pha theo cảm xúc. Và hệ quả thì đương nhiên, đầu tháng có lương, đầu tháng đã thấy ngửa tay đi vay tiền.
Và nếu là một con người thông minh, biết lo lắng cho tương lai của mình thì chắc hẳn bạn sẽ không để tình trạng này được phép kéo dài thêm nữa. Một vài tip tiết kiệm tiền và sử dụng tiền theo kế hoạch sẽ được bật mí cho bạn ngay dưới đây để tham khảo. Hi vọng bạn có thể nghiêm túc thực hiện theo mà không bị cám dỗ bởi các "lực lượng" hữu hình khác.
1. Nhận lương để dành ngay 1 khoản
Nhiều bạn trẻ không có ý thức tiết kiệm ngay từ bây giờ vì lối suy nghĩ hiếu thắng. Ta còn trẻ, còn sức lao động thì còn kiếm được tiền. Làm ra được 10 đồng thì tiêu hết cả thảy và chẳng có suy nghĩ phải dành dụm hay tiết kiệm để lo cho tương lai và các kế hoạch phát sinh. Đây là một suy nghĩ vô cùng thiển cận và sẽ làm bạn không có đường lùi nếu một ngày công việc xảy ra trục trặc hoặc hoàn cảnh khách quan tác động.
Lời khuyên: Khi đến kỳ lương tiền còn đang rủng rỉnh đầy túi bạn nên dành một khoản để tiết kiệm (nếu được có thể trích 10% số tiền trên tổng số lương của bạn). Tích tiểu thành đại, chẳng mấy chốc số tiền bạn dành dụm được sẽ không bõ công bạn nhịn tiêu trong bao nhiêu ngày. Cách làm này cũng chỉ khiến bạn dằn vặt trong một hai tháng đầu tiên, về sau khi quen dần bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thậm chí là muốn tiết kiệm số tiền lớn hơn.
2. Thanh toán và không để tồn các khoản nợ
Một điều mà có 100 người thì đến 99 người mắc phải đó chính là đi vay nợ để tiêu. Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật lại đang xảy ra mỗi ngày. Nếu bạn nằm trong diện này chắc sẽ thấu hiểu cảm giác. Đơn giản vì bạn nghĩ vay nợ bạn bè, người thân khi có lương sẽ trả. Dần dà con số này tăng lên theo cấp số nhân và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi cứ đến cuối tháng "tổng thiệt hại" của nó sẽ ngốn gần như nửa số lương của bạn mất rồi.
Thành thử cứ đầu tháng, công tác trả nợ đã làm bạn thâm hụt một số tiền lớn, khiến bạn sau khi trả tiền nhà, điện nước và các khoản sinh hoạt khác là lại ngửa tay đi vay tiền. Đây là một thói quen xấu và khiến bạn không kiểm soát được chi phí chi tiêu của mình. Học cách chi tiêu khoa học, tiêu số tiền đúng với khả năng và không nên vay quá nhiều tiền và nhiều lần. Thực hiện được điều này, bạn sẽ cải thiện được việc viêm màng túi của mình đáng kể.
3. Học cách tiêu bằng tiền mặt
Xã hội và công nghệ phát triển không phải không có những điều ưu việt. Điển hình đó là thói quen quẹt thẻ mọi lúc mọi nơi của con người. Từ quần áo, thức ăn, mua sắm... bạn đều giơ thẻ và quẹt. Đơn giản vì nó không tốn thời gian, tiện lợi, nhanh gọn và sang chảnh. Tuy nhiên, điều này lại có nhược điểm là tạo thói quen tiêu tiền phung phí.
Thay vì kiểm soát số tiền mình sẽ tiêu, bạn chỉ việc hời hợt đọc số tài khoản còn dư, nếu thấy đủ sẽ quẹt thẻ mua sắm tiếp. Điều này vô hình trung khiến tài khoản của bạn thâm hụt lớn sau mỗi lần mua sắm mà không theo một kế hoạch tiêu dùng nào cả. Cách khắc phục là bạn nên rút tiền mặt theo các khoản cần tiêu, số còn dư bạn sẽ kiểm soát được từng tờ ngay cả tiền lẻ. Điều này tác động nhanh vào suy nghĩ kiểm soát và muốn tiết kiệm tiền của bạn. Việc làm nhỏ nhưng lợi ích lớn.
4. Lên kế hoạch chi tiêu
Một người tiêu tiền hoang phí, không có số dư trong tài khoản, đầu tháng đã thấy đi vay tiền chính là mẫu hình không có kế hoạch chi tiêu. Một kế hoạch chi tiêu được hiểu là các khoản tiền phải chi trong tháng (như tiền nhà, tiền điện nước, tiền đóng học cho con, tiền mua sắm, hiếu hỉ, ma chay, đồ dùng trong nhà...) số tiền này bạn bắt buộc phải bỏ ra và không được phép tiêu hụt vào.
Tiếp theo là tiền tiết kiệm. Số dư trừ đi tiền bạn muốn tiết kiệm sẽ là khoản bạn được phép tiêu cho mình vào các khoản tự thân khác (như mua quần áo mới, mĩ phẩm, giày dép, nhậu nhẹt...). Tùy thuộc vào số tiền mỗi tháng dao động khác nhau mà bạn có thể cân bằng việc chi tiêu của mình sao cho hợp lý và thoải mái nhất. Thực hiện được điểm này mới mong có tiền tiêu thoải mái đến cuối tháng mà không phải đi vay.
5. Giảm việc lướt web và thời gian rảnh
Điều này ứng dụng rất chuẩn xác với những cô nàng yêu thích mua đồ qua mạng. Việc bạn có quá nhiều thời gian rảnh sẽ khiến bạn muốn làm điều gì đó thỏa mãn nhu cầu của bản thân và ngay lập tức các khoản chi tiêu được phát sinh ngoài ý muốn. Ngoài ra, việc lướt web với các dịch vụ giảm giá xuất hiện nhan nhản cũng khiến bạn bị cám dỗ và lao vào cuộc đua mua sắm không có hồi kết.
Cách giải quyết, bạn nên tạo các công việc nhà nhiều lên trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Cắt giảm thời gian lướt web trong ngày để nhìn ngắm các món đồ đang được sale hoặc giảm giá. Học cách chi tiêu theo nhu cầu thay vì sở thích sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống của mình mà không tốn quá nhiều tiền vào các chi phí vô bổ không cần thiết.
6. Kiếm tiền nhiều hơn mức bạn nghĩ
Một số người có những khoản chi tiêu bắt buộc cần phải sử dụng mà mức lương lại không đáp ứng đủ. Điều này vô hình trung gây ra tình trạng cung không đủ cầu. Nên việc mới lĩnh lương đã thấy ngửa tay đi vay tiền xảy ra hàng ngày như cơm bữa mà bạn chưa ý thức được. Nguyên nhân của vấn đề này không xuất phát từ bạn nhưng người giải quyết được nó dứt điểm thì lại chỉ có thể là bạn thôi.
Thay vì ỉ ôi không đủ tiền tiêu, bạn nên kéo giãn khả năng kiếm tiền của mình lên mức cao hơn. Ưu điểm của điều này là khi việc kiếm tiền nhiều hơn đồng nghĩa với giảm đi thời gian để tiêu tiền và nhanh chóng tích lũy được một số lớn để giúp bạn được nghỉ hưu non. Cố gắng tăng cường năng lực nghiệp vụ, khả năng xử lý công việc để nâng mức lương của mình cao hơn từ đó cơ hội thăng tiến cũng mở ra với mình.
7. Dùng tiền tiết kiệm đầu tư
Đây là một cách làm mạo hiểm nếu bạn không có chút kiến thức và kĩ năng sử dụng tiền. Nhưng nó lại mang tới các món hời cao mà bạn không thể tưởng tượng được. Nên lời khuyên dành cho những ai có một chút thiên phú trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh thì nên sử dụng vốn tiền tiết kiệm để đầu tư vào những khoản khác và kiếm thêm các lợi nhuận từ nó. Cách làm này sẽ kéo ngắn thời gian lao động của bạn và giúp bạn thảnh thơi trong cuộc sống và các mối quan hệ khác.

Tin mới trong ngày

Từ nước ngoài trở về dự đám cưới mẹ, con gái giật mình khi thấy mặt bố dượng

Từ nước ngoài trở về dự đám cưới mẹ, con gái giật mình khi thấy mặt bố dượng Từ nước ngoài trở về dự đám cưới mẹ, con gái giật mình khi thấy mặt bố dượng Thực sự, tôi không muốn đối diện, không muốn trò chuyện với gã đàn ông đê tiện đó.

 • 0
 • 0
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?”

Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” Video về trò đu ròng rọc ở Grindelwald, Thuỵ Sĩ đang hot rần rần trên Instagram nhưng liên tục bị đặt ra những câu hỏi nghi vấn từ người xem, sự thật là gì?

Kenh14 Đời sống 26/08/2019
 • 0
 • 0
Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games?

Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games? Vì sao xe tăng đội Việt Nam đạt tới vận tốc 74km/h ở Army Games? Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp và kíp xe tăng vừa giành chiến thắng thuyết phục tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2019) đã chia sẻ những câu chuyện về quá trình chinh phục dòng xe tăng T-72B3 của Nga.

 • 0
 • 0
Nữ Việt Nam nhận được liều "doping" lớn trước trận chung kết với Thái Lan

Nữ Việt Nam nhận được liều "doping" lớn trước trận chung kết với Thái Lan Nữ Việt Nam nhận được liều "doping" lớn trước trận chung kết với Thái Lan Các tuyển thủ nữ Việt Nam đã nhận được món quà bất ngờ từ một CĐV nữ khi đang chuẩn bị ra sân tập, sẵn sàng cho trận chung kết với Thái Lan ngày mai.

ttvn Đời sống 26/08/2019
 • 0
 • 0
Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường

Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường Bánh Trung thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường Thị trường bánh Trung thu đang vào mùa cao điểm với vô vàn lựa chọn dành cho khách hàng. Tùy mục đích và khẩu vị từng người tuy nhiên xu hướng năm 2019 vẫn là những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

 • 0
 • 6
Về quê 3 ngày lên thấy nhà như "chuồng heo", cô nàng nhắc nhở bạn cùng phòng liền nhận được câu trả lời xanh rờn

Về quê 3 ngày lên thấy nhà như "chuồng heo", cô nàng nhắc nhở bạn cùng phòng liền nhận được câu trả lời xanh rờn Về quê 3 ngày lên thấy nhà như "chuồng heo", cô nàng nhắc nhở bạn cùng phòng liền nhận được câu trả lời xanh rờn Mới đây, trên MXH lại xuất hiện thêm một câu chuyện nữa về bạn cùng phòng khiến dân tình không khỏi nghi ngại vấn đề ở ghép.

Afamily Đời sống 26/08/2019
 • 0
 • 1
Trải nghiệm sạc nhanh củ sạc 45W và 25W của Samsung Galaxy Note10+, kết quả bất ngờ không có trên lý thuyết

Trải nghiệm sạc nhanh củ sạc 45W và 25W của Samsung Galaxy Note10+, kết quả bất ngờ không có trên lý thuyết Trải nghiệm sạc nhanh củ sạc 45W và 25W của Samsung Galaxy Note10+, kết quả bất ngờ không có trên lý thuyết Người dùng Note10+ có nên bỏ thêm 990.000 VND để trang bị phụ kiện này?

GenK Mobile 26/08/2019
 • 0
 • 2
Video highlight trận Barcelona - Real Betis: Siêu sao tỏa sáng, mãn nhãn 7 bàn (Vòng 2 La Liga)

Video highlight trận Barcelona - Real Betis: Siêu sao tỏa sáng, mãn nhãn 7 bàn (Vòng 2 La Liga) Video highlight trận Barcelona - Real Betis: Siêu sao tỏa sáng, mãn nhãn 7 bàn (Vòng 2 La Liga) (Video highlight trận Barcelona - Real Betis, vòng 2 La Liga) Trận đấu diễn ra trên sân Nou Camp đã có tới 7 bàn thắng với sự tỏa sáng của siêu sao Griezmann.

 • 0
 • 3
Trung Quốc tỏ thái độ rắn hiếm thấy sau "đòn" nặng của ông Trump

Trung Quốc tỏ thái độ rắn hiếm thấy sau "đòn" nặng của ông Trump Trung Quốc tỏ thái độ rắn hiếm thấy sau "đòn" nặng của ông Trump Trung Quốc khẳng định không hề nao núng và Mỹ sẽ không thể thắng khi leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Site24H Thế giới 26/08/2019
 • 0
 • 3
Cặp LGBT từng được ngưỡng mộ trong 'Người ấy là ai' đã chia tay

Cặp LGBT từng được ngưỡng mộ trong 'Người ấy là ai' đã chia tay Cặp LGBT từng được ngưỡng mộ trong 'Người ấy là ai' đã chia tay Hình ảnh ngọt ngào của Sơn Tùng - Đức Hiền trên mạng xã hội luôn nhận được sự yêu mến của fan "Người ấy là ai". Tuy nhiên, cặp LGBT gây tiếc nuối khi công khai đường ai nấy đi.

Zing news Sống trẻ 26/08/2019
 • 0
 • 2
Hứa Chí An nỗ lực hàn gắn với Trịnh Tú Văn sau scandal ngoại tình

Hứa Chí An nỗ lực hàn gắn với Trịnh Tú Văn sau scandal ngoại tình Hứa Chí An nỗ lực hàn gắn với Trịnh Tú Văn sau scandal ngoại tình Dân trí Sau sai lầm ngoại tình với á hậu Huỳnh Tâm Dĩnh, Hứa Chí An biến mất hoàn toàn khỏi làng giải trí, cố gắng để chuộc lỗi với vợ và hàn gắn những tổn thương trong tâm hồn nữ ca sĩ Trịnh Tú Văn. >>Trịnh Tú Văn khoe ảnh tập gym đầy sức sống giữa scandal ngoại tình của chồng >>Trịnh Tú Văn tha thứ cho chồng sau scandal ngoại tình >>Diva Trịnh Tú Văn từng 6 lần từ chối lời cầu hôn của “ông xã” ngoại tình

Dân trí Giải trí 26/08/2019
 • 0
 • 7
Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ "rúng động" Phú Thọ

Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ "rúng động" Phú Thọ Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ "rúng động" Phú Thọ Anh Thảo cho rằng có người tình báo thì nhóm trộm mới có thể biết được những giò lan giá trị trong vườn nhà mình. >>Giới chơi lan nói thẳng nguy cơ của giò lan 10 tỷ đồng >>Giò lan 7 tỷ đồng: Chiêu thổi giá hay sự đam mê? >>Giả hạc Ma Bó đột biến 5 tỷ đồng: Thương vụ lố bịch?

Dân trí Kinh doanh 26/08/2019
 • 0
 • 3
Trấn Thành đăng loạt hình ngày còn bé siêu đáng yêu, gương mặt hài không lẫn vào đâu được

Trấn Thành đăng loạt hình ngày còn bé siêu đáng yêu, gương mặt hài không lẫn vào đâu được Trấn Thành đăng loạt hình ngày còn bé siêu đáng yêu, gương mặt hài không lẫn vào đâu được Nam danh hài vừa tiết lộ vài tấm hình hiếm hoi thuở bé trên trang fanpage khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Nét hài bẩm sinh trên gương mặt Trấn Thành đúng là không lẫn vào đâu được.

Yeah1 news Hậu trường 26/08/2019
 • 0
 • 5
Công cụ trồng cây cứu Amazon bằng cách gõ phím

Công cụ trồng cây cứu Amazon bằng cách gõ phím Công cụ trồng cây cứu Amazon bằng cách gõ phím Ecosia là một công cụ tìm kiếm tương tự Google nhưng công ty cam kết sẽ quyên góp 80% doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm dành cho việc trồng cây.

Zing news Công nghệ 26/08/2019
 • 0
 • 0
Mai Phương Thúy "đóng họ" mua cả lố hàng hiệu đắt đỏ khiến fan trầm trồ

Mai Phương Thúy "đóng họ" mua cả lố hàng hiệu đắt đỏ khiến fan trầm trồ Mai Phương Thúy "đóng họ" mua cả lố hàng hiệu đắt đỏ khiến fan trầm trồ Chơi chứng khoán lên tay, Mai Phương Thúy chẳng ngại "tiêu tiền như nước" để mua hàng hiệu đắt đỏ.

Site24H Thời trang 26/08/2019
 • 0
 • 3
Hàng loạt siêu dự án được công bố tại Dĩ An, Bình Dương trong 4 tháng cuối năm 2019

Hàng loạt siêu dự án được công bố tại Dĩ An, Bình Dương trong 4 tháng cuối năm 2019 Hàng loạt siêu dự án được công bố tại Dĩ An, Bình Dương trong 4 tháng cuối năm 2019 Dĩ An hiện đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương. Khi đón hàng loạt dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được khởi công hoặc khai trương trong 4 tháng cuối năm 2019. Các công trình này đưa vào vận hành, được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho Dĩ An trong lộ trình nâng cấp lên thành phố.

Site24H Kinh doanh 26/08/2019
 • 0
 • 9
Xôn xao 30.000 hoa đăng thả trôi trên biển gây ô nhiễm môi trường: Chính quyền Hải Phòng trần tình

Xôn xao 30.000 hoa đăng thả trôi trên biển gây ô nhiễm môi trường: Chính quyền Hải Phòng trần tình Xôn xao 30.000 hoa đăng thả trôi trên biển gây ô nhiễm môi trường: Chính quyền Hải Phòng trần tình Lực lượng chức năng thu gom toàn bộ 30.000 hoa đăng được thả xuống biển trong Đại lễ Vu Lan Cát Bà 2019, không để xảy ra ô nhiễm môi trường.

Kenh14 Xã hội 26/08/2019
 • 0
 • 8
Chỉ 19 giây, thiếu nữ 14 tuổi từng đóng "Hoa vàng cỏ xanh" đốn tim ngàn fans

Chỉ 19 giây, thiếu nữ 14 tuổi từng đóng "Hoa vàng cỏ xanh" đốn tim ngàn fans Chỉ 19 giây, thiếu nữ 14 tuổi từng đóng "Hoa vàng cỏ xanh" đốn tim ngàn fans Dân trí Nụ cười nhẹ dịu dàng và thần thái của diễn viên 14 tuổi Lâm Thanh Mỹ trong clip chỉ dài 19 giây khiến fans xao xuyến mãi không thôi. Thanh Mỹ từng gây ấn tượng với khán giả bằng vai diễn Mận trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Dân trí Nhịp sống trẻ 26/08/2019
 • 0
 • 10
Eco Green SaiGon giành 3 giải thưởng bất động sản

Eco Green SaiGon giành 3 giải thưởng bất động sản Eco Green SaiGon giành 3 giải thưởng bất động sản Giải thưởng Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất, thiết kế cảnh quan tốt nhất và thiết kế nội thất tốt nhất vừa được trao cho Eco Green SaiGon.

Vnexpress Kinh doanh 26/08/2019
 • 4
 • 10
Chính thức công bố doanh nghiệp và dự án đạt giải Vietnam Property Awards 2019

Chính thức công bố doanh nghiệp và dự án đạt giải Vietnam Property Awards 2019 Chính thức công bố doanh nghiệp và dự án đạt giải Vietnam Property Awards 2019 Dân trí Sau quá trình đánh giá khắt khe, Vietnam Property Awards 2019 đã chọn ra những dự án và công ty xuất sắc nhất để vinh danh trong đêm gala chung kết ngày 23.08.2019 vừa qua tại khách sạn InterContinental Saigon, TP.HCM.

Dân trí Bất động sản 26/08/2019
 • 0
 • 2
Thiết bị giám sát rò rỉ CO2 dưới đáy biển

Thiết bị giám sát rò rỉ CO2 dưới đáy biển Thiết bị giám sát rò rỉ CO2 dưới đáy biển Thiết bị được Hiệp hội Hóa học Mỹ ứng dụng giúp định vị, giám sát lượng khí CO2 rò rỉ, giảm khả năng gây hại cho hệ sinh thái biển.

Vnexpress Thế giới 26/08/2019
 • 0
 • 2
Loạt váy áo hàng hiệu của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tại G7

Loạt váy áo hàng hiệu của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tại G7 Loạt váy áo hàng hiệu của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tại G7 Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục trở thành chủ đề bàn luận của những tín đồ yêu cái đẹp khi diện các mẫu đầm hàng hiệu ấn tượng tại chuyến công du G7 mới đây.

Zing news Giải trí 26/08/2019
 • 0
 • 0
'Rolls-Royce của người Nga' mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin

'Rolls-Royce của người Nga' mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin 'Rolls-Royce của người Nga' mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin Thương hiệu xe sang mới trình diện năm ngoái tới từ Nga là Aurus đã mở đại lý đầu tiên tại Moscow đồng thời chính thức mở bán chiếc Senat limousine giống tổng thống Putin đang sử dụng.

ttvn Phương tiện 26/08/2019
 • 0
 • 0
Công cụ tìm kiếm tăng lượt tải 1.000% nhờ cháy rừng Amazon

Công cụ tìm kiếm tăng lượt tải 1.000% nhờ cháy rừng Amazon Công cụ tìm kiếm tăng lượt tải 1.000% nhờ cháy rừng Amazon Ecosia là một công cụ tìm kiếm tương tự Google nhưng công ty cam kết sẽ quyên góp 80% doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm dành cho việc trồng cây.

Zing news Công nghệ 26/08/2019
 • 0
 • 0
Cũng là người nước ngoài, cớ sao Hari Won mười mấy năm học tiếng Việt vẫn không sõi còn những sao này chỉ vài ba năm đã nói "vanh vách"?

Cũng là người nước ngoài, cớ sao Hari Won mười mấy năm học tiếng Việt vẫn không sõi còn những sao này chỉ vài ba năm đã nói "vanh vách"? Cũng là người nước ngoài, cớ sao Hari Won mười mấy năm học tiếng Việt vẫn không sõi còn những sao này chỉ vài ba năm đã nói "vanh vách"? Xét về danh tiếng thì Hari Won vẫn là người nước ngoài thành công bậc nhất trong làng giải trí Việt nhưng khả năng tiếng Việt của cô nàng lại thua xa những ca sĩ, diễn viên này dù thời gian họ sinh sống ở Việt Nam không lâu bằng.

Afamily Hậu trường 26/08/2019
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng