Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine?

ttvn
Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine?
Ukraine và nỗ lực khôi phục tiềm lực quốc phòng
Ukraine đã ở trong tình trạng chiến tranh với Nga từ năm 2014 và điều này vô hình chung đem đến một tác dụng phụ có lợi cho Kiev khi nó giúp hồi sinh các ngành công nghiệp quốc phòng thời Chiến tranh Lạnh, góp phần tân trang lại cũng như cung cấp thêm vũ khí mới cho các lực lượng vũ trang Ukraine.
Tình trạng trên khuyến khích các công ty Ukraine khôi phục hoạt động nghiên cứu và phát triển các hệ thống vũ khí mới cũng như làm hồi sinh những hệ thống đã bị đình trệ.
Một ví dụ minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định này là tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Barer V đã được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực và chỉ thị mục tiêu mới.
Một tổ hợp gồm nhiều công ty quốc phòng Ukraine do Motor Sich dẫn đầu đã phát triển hệ thống điều khiển hỏa lực/chỉ thị mục tiêu PM-LKT theo hướng có thể bố trí trên một cấu trúc kiểu vòm lắp đặt trên trực thăng, UAV, xe bọc thép hoặc tàu chiến.
PM-LKT được ổn định bằng con quay hồi chuyển và trang bị một vidcam với chức năng phóng to nhỏ, máy ảnh nhiệt, máy đo xa laser và bộ chỉ thị laser.
Thiết bị chỉ thị laser có tầm hoạt động 7.500m, cũng là tầm bắn tối đa của tên lửa Barer V. ATGM này có đường kính 130mm và nặng 47 kg với đầu đạn Tandem có thể xuyên thủng giáp 800mm và giáp phản ứng nổ (ERM).
Hệ thống PM-LKT và ATGM Barer V đang được lắp đặt trên các trực thăng Ukraine và máy bay tấn công mặt đất Su-25.
Do các hệ thống này có thể sẽ được sử dụng trong cuộc chiến chống lại phiến quân do Nga hậu thuẫn ở Donbas nên nó sẽ được nâng cấp khi cần thiết và chào bán trên thị trường quốc tế như "thiết bị đã qua thực chiến" với giá cả cạnh tranh so với các hệ thống của Nga, Trung Quốc và phương Tây.
Từ những năm 1990, Ukraine đã cố gắng phát triển các ATGM thế hệ mới. Năm 2017 họ cho ra đời tên lửa chống tăng có điều khiển Skif. Tên lửa này dựa trên mẫu ATGM Shershen phát triển chung cùng với nước láng giềng Belarus. Tuy nhiên, do có mâu thuẫn về thiết kế nên mỗi nước quyết định đi theo cách riêng của mình và Ukraine đã phát triển ATGM Skif.
Tên lửa này của Ukraine nặng 29,5 kg, được khai hỏa từ ống phóng 8,5 kg lắp trên bộ điều khiển nặng 32 kg.
Tầm bắn tối đa của ATGM Skif dẫn đường bằng laser là 5.500 m. Bộ điều khiển có một kính ngắm ảnh nhiệt và cho phép người điều khiển tự dẫn hướng thủ công tên lửa đến mục tiêu đang di chuyển hoặc đứng yên ở chế độ "bắn và quên".
Skif có hai loại đầu đạn xuyên giáp (130mm và 152mm), một loại có khả năng xuyên thủng giáp phản ứng nổ và giáp composite 1.100mm. Ngoài ra, tên lửa còn có một đầu đạn nổ phá mảnh rất hữu ích để chống lại các cấu trúc kiên cố.
Skif được nhà sản xuất Ukraine ca ngợi tương đương với Spike-LR của Israel nhưng trên thực tế Spike sử dụng công nghệ tiên tiến hơn và lợi thế chính của Skif chỉ là giá thấp hơn.
Ukraine đang nắm yết hầu của Quân đội Nga?
Trước khi Chiến tranh Lạnh kết thúc vào năm 1991, rất nhiều hoạt động thiết kế và sản xuất vũ khí của Liên Xô được thiết lập ở Ukraine. Nước Ukraine độc lập đã kế thừa các hoạt động này sau năm 1991 nhưng hầu hết các đơn vị sản xuất đã phá sản vì không còn được các Lực lượng Vũ trang Liên Xô đặt hàng lớn mỗi năm. Các doanh số bán hàng nước ngoài cũng biến mất.
Tuy nhiên, một trong những hệ quả thường không được đề cập đến trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine là những thiệt hại đối với việc sản xuất vũ khí của Nga do sự phụ thuộc của họ vào Ukraine.
Mặc dù chỉ Nga chỉ nhập khẩu có 4,4% từ Ukraine nhưng khá nhiều trong số đó là những bộ phận nòng cốt rất quan trọng đối với ngành công nghiệp vũ khí và chương trình hiện đại hóa hiện nay cho các lực lượng vũ trang Nga.
Các mối liên kết công nghiệp này có từ thời Xô viết và nhiều công ty vẫn hoạt động sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Ở nhiều lĩnh vực, các nhà sản xuất vũ khí Nga và cả người dùng đều phụ thuộc rất lớn vào ngành công nghiệp Ukraine và hầu hết các mặt hàng này đều không thể được thay thế nhanh chóng hoặc với chi phí rẻ bằng các đơn vị sản xuất của Nga.
Nguyên nhân chủ yếu là do ngành công nghiệp quốc phòng Nga chưa đủ năng lực sản xuất. Sự thiếu hụt nghiêm trọng nhất lại xảy ra trong các lĩnh vực chủ chốt. Các ví dụ nổi bật bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (IBCM), tên lửa không đối không, hàng không và động cơ cho tàu chiến.
Các hệ thống dẫn đường do Ukraine chế tạo được sử dụng trong các tên lửa không đối không của Nga gồm có hệ thống hướng dẫn hồng ngoại (tầm nhiệt) cho tên lửa tầm ngắm R-73 và tầm trung R-27T. Những tên lửa này là vũ khí chính cho các máy bay chiến đấu MiG-29, Su-27, Su-30 và Su-35.
TIN LIÊN QUANTàu chiến Nga "đi giữa hai làn đạn" khi cố tình xâm nhập cuộc tập trận của Mỹ - Ukraine?TASS: Việt Nam quan tâm đặc biệt Gepard 3.9 nhưng vẫn ngắm lớp tàu "nhỏ mà có võ" từ Nga!Nhiệm vụ đặc biệt của S-400 Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đập tan âm mưu đảo chính không quân!
Một trong những nhà cung cấp thiết bị hàng không quan trọng nhất của Ukraine là Motor Sich, công ty sản xuất nhiều động cơ mới (và hiện đại hóa) cho các máy bay trực thăng vận tải Mi-8/17 và trực thăng tấn công Ka-50/52, Mi-28 và Mi24/35.
Bất chấp đã bỏ ra những nỗ lực rất đáng kể, ngành công nghiệp Nga vẫn chưa thể sản xuất đủ nhiều động cơ trực thăng phục vụ cho kế hoạch chế tạo máy bay trong 3 năm tới.
Không có động cơ của Ukraine, Nga sẽ không thể sản xuất được số lượng máy bay trực thăng mới cho các lực lượng của mình và cho đơn đặt hàng xuất khẩu. Nga cũng sẽ không thể tân trang lại các động cơ cũ để duy trì hoạt động của các máy bay trực thăng hiện có.
Rất nhiều phương tiện chiến đấu hiện nay của Nga đang sử dụng các linh kiện của Ukraine phục vụ cho các hệ thống điều khiển hỏa lực, cảnh báo laser cùng nhiều hệ thống điện tử và quang học phức tạp khác. Ngay cả khi ngành công nghiệp quốc phòng Nga có các nguồn thay thế thì việc tăng tốc sản xuất cũng sẽ phải mất nhiều thời gian.
Trong khi đó, Ukraine đã vươn lên dẫn đầu Nga trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là với các hệ thống điều khiển hỏa lực và dẫn đường tên lửa. Một vấn đề còn tồi tệ hơn nữa đối với Moscow là Ukraine đang bán hàng với chi phí khá cạnh tranh so với Nga.

Tin mới trong ngày

Tìm quy luật của năm câu đố toán học

Tìm quy luật của năm câu đố toán học Tìm quy luật của năm câu đố toán học Các số trong mỗi câu hỏi được sắp xếp theo quy luật riêng, đòi hỏi người chơi phải suy luận để điền số còn thiếu vào dấu hỏi chấm.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
20 đại học có tỷ lệ nữ triệu phú cao nhất nước Mỹ

20 đại học có tỷ lệ nữ triệu phú cao nhất nước Mỹ 20 đại học có tỷ lệ nữ triệu phú cao nhất nước Mỹ Đứng đầu danh sách là Đại học Boston với 12% triệu phú nữ trong số 1.640 cựu sinh viên sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên (700 tỷ đồng).

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Cách khen phụ nữ bằng tiếng Anh

Cách khen phụ nữ bằng tiếng Anh Cách khen phụ nữ bằng tiếng Anh Ngoài tính từ "beautiful" đã phổ biến, bạn có thể sử dụng từ "stunning" và "gorgeous" để khen phụ nữ vào ngày 20/10.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Trường học bị chỉ trích vì bắt sinh viên đội thùng carton

Trường học bị chỉ trích vì bắt sinh viên đội thùng carton Trường học bị chỉ trích vì bắt sinh viên đội thùng carton Ấn ĐộTrường dự bị đại học Bhagat (bang Karnataka) gặp rất nhiều ý kiến chỉ trích khi bắt 50 sinh viên đội thùng carton trong giờ thi môn Hóa ngày 16/10 để ngăn việc nhìn bài.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Hiệu trưởng viết thư cho 'Bà Tiên Răng'

Hiệu trưởng viết thư cho 'Bà Tiên Răng' Hiệu trưởng viết thư cho 'Bà Tiên Răng' MỹCurt Angeli, hiệu trưởng trường tiểu học Gillett (bang Wisconsin), viết thư gửi "Bà Tiên Răng" sau khi một học sinh bị mất răng sữa trong lúc chơi tại trường.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Năm câu đố tìm điểm khác biệt

Năm câu đố tìm điểm khác biệt Năm câu đố tìm điểm khác biệt Hai bức tranh trong mỗi câu đố có ba điểm khác biệt, tập trung ở những chi tiết nhỏ và đánh lừa thị giác người chơi.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Italy về Việt Nam

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Italy về Việt Nam Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Italy về Việt Nam Phương pháp Reggio Emilia Approach tập trung vào sáng tạo, giúp khai phá tiềm năng của các em nhỏ, được giảng dạy bởi Embassy Education.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Bài toán diện tích tại kỳ thi APMOPS 2019

Bài toán diện tích tại kỳ thi APMOPS 2019 Bài toán diện tích tại kỳ thi APMOPS 2019 Bạn rất dễ giải bài toán diện tích trong kỳ thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2019 nếu dùng định lý Talet trong chương trình Toán lớp 8.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi hỏa hoạn

Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi hỏa hoạn Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi hỏa hoạn MỹNhận lệnh di tản khỏi đám cháy vào giữa đêm, Nathan Wang (thành phố Los Angeles, bang California) chạy sang đánh thức gia đình người bạn thân đang ngủ say.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Bà mẹ giúp con ngủ ngoan bằng ý tưởng lạ

Bà mẹ giúp con ngủ ngoan bằng ý tưởng lạ Bà mẹ giúp con ngủ ngoan bằng ý tưởng lạ MỹJessica D'Entremont sống tại bang Massachusetts nghĩ ra ý tưởng dùng bộ đồ ngủ phát sáng để khiến hai con gái hiếu động giữ trật tự và ngủ ngoan.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Bà mẹ Mỹ dạy con ba tuổi tự lập

Bà mẹ Mỹ dạy con ba tuổi tự lập Bà mẹ Mỹ dạy con ba tuổi tự lập Ashley Wasilenko, nhà văn tự do hiện sống tại thành phố New York, Mỹ, tiết lộ bảy phương pháp dạy con trai ba tuổi tự lập.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Hai nữ sinh lớp 7 đánh nhau

Hai nữ sinh lớp 7 đánh nhau Hai nữ sinh lớp 7 đánh nhau Kiên GiangXảy ra mâu thuẫn, hai nữ sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP Rạch Giá hẹn ra bên ngoài đánh nhau.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Điểm cộng khi du học chương trình visa thẳng Hàn Quốc

Điểm cộng khi du học chương trình visa thẳng Hàn Quốc Điểm cộng khi du học chương trình visa thẳng Hàn Quốc Với chương trình visa thẳng Hàn Quốc, sinh viên sẽ được nhận visa nhanh hơn, không cần trải qua vòng phỏng vấn gắt gao của đại sứ quán.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Trắc nghiệm về tiền tố phủ định trong tiếng Anh

Trắc nghiệm về tiền tố phủ định trong tiếng Anh Trắc nghiệm về tiền tố phủ định trong tiếng Anh "Pleasant" mang nghĩa hài lòng, vui vẻ. Vậy "unpleasant" hay "inpleasant" có phải là cách viết đúng của từ "khó chịu"?

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Vì sao trẻ không nghe lời?

Vì sao trẻ không nghe lời? Vì sao trẻ không nghe lời? Muốn khẳng định cái tôi của mình hoặc không hiểu về những quy tắc ứng xử có thể là lý do khiến trẻ không nghe lời người lớn.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Sinh viên làm bài kiểm tra bằng đèn pin điện thoại

Sinh viên làm bài kiểm tra bằng đèn pin điện thoại Sinh viên làm bài kiểm tra bằng đèn pin điện thoại Malaysia230 sinh viên ngành Luật, Đại học Islam Antarabangsa Malaysia đang làm bài kiểm tra giữa kỳ thì điện mất, phải bật đèn pin điện thoại.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Cách giúp học sinh Trung Quốc ngồi viết đúng tư thế

Cách giúp học sinh Trung Quốc ngồi viết đúng tư thế Cách giúp học sinh Trung Quốc ngồi viết đúng tư thế Trường học ở Thiểm Tây sử dụng thiết bị khiến học sinh không thể áp mặt xuống vở, từ đó chống cận thị.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Chàng trai bỏ học, lập công ty hơn tỷ USD

Chàng trai bỏ học, lập công ty hơn tỷ USD Chàng trai bỏ học, lập công ty hơn tỷ USD Năm 19 tuổi, Markus Villig (sống tại Estonia) quyết định bỏ học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Tartu để thành lập công ty riêng.

Vnexpress Giáo dục 22/10/2019
 • 0
 • 0
Son Heung-min lập cú đúp giúp Tottenham tạo kỷ lục ở cúp châu Âu

Son Heung-min lập cú đúp giúp Tottenham tạo kỷ lục ở cúp châu Âu Son Heung-min lập cú đúp giúp Tottenham tạo kỷ lục ở cúp châu Âu Chân sút người Hàn Quốc đóng góp cú đúp trong trận thắng 5-0 của Spurs trên sân nhà trước Red Star Belgrade ở bảng B Champions League diễn ra rạng sáng 23/10.

Zing news Thể thao 22/10/2019
 • 0
 • 0
Hối hận với Trung Quốc, Pakistan quay sang nhờ cậy Nhật Bản làm đường sắt

Hối hận với Trung Quốc, Pakistan quay sang nhờ cậy Nhật Bản làm đường sắt Hối hận với Trung Quốc, Pakistan quay sang nhờ cậy Nhật Bản làm đường sắt Chính quyền địa phương tỉnh Sindh, Pakistan, sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản để xây đường sắt đô thị sau khi Bắc Kinh ngừng cấp vốn cho dự án nằm trong Vành đai Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC).

Site24H Thế giới 22/10/2019
 • 0
 • 0
Man City thắng "hủy diệt" ở cúp C1: Sterling siêu hạng tạo kỷ lục

Man City thắng "hủy diệt" ở cúp C1: Sterling siêu hạng tạo kỷ lục Man City thắng "hủy diệt" ở cúp C1: Sterling siêu hạng tạo kỷ lục Man City ngược dòng thắng Atalanta ấn tượng 5-1 và Sterling chính là ngôi sao sáng nhất.

Site24H Bóng đá 22/10/2019
 • 0
 • 0
Jason Day đoạt The Challenge: Japan Skins

Jason Day đoạt The Challenge: Japan Skins Jason Day đoạt The Challenge: Japan Skins Nhật BảnGolfer Australia Jason Day nhận 210.000 USD nhờ thắng Tiger Woods, Rory McIlroy và Hideki Matsuyama ở sự kiện khai màn cho Zozo Championship.

Vnexpress Thể thao 22/10/2019
 • 0
 • 0
Tuyển Việt Nam kỳ vọng vào chung kết Futsal Đông Nam Á

Tuyển Việt Nam kỳ vọng vào chung kết Futsal Đông Nam Á Tuyển Việt Nam kỳ vọng vào chung kết Futsal Đông Nam Á Thắng Australia tại ngày thi đấu đầu tiên, người hâm mộ càng có lòng tin về chiếc vé vào chung kết của tuyển futsal Việt Nam.

Vnexpress Thể thao 22/10/2019
 • 0
 • 0
Pochettino hài lòng với đội hình của Tottenham

Pochettino hài lòng với đội hình của Tottenham Pochettino hài lòng với đội hình của Tottenham HLV Mauricio Pochettino nói ông sẽ không bất mãn nếu ban lãnh đạo CLB từ chối mua thêm cầu thủ vào tháng 1.

Vnexpress Thể thao 22/10/2019
 • 0
 • 0
Modric, Bale lại lỡ cơ hội thi đấu cho Real

Modric, Bale lại lỡ cơ hội thi đấu cho Real Modric, Bale lại lỡ cơ hội thi đấu cho Real Modric, Bale và Vazquez sẽ không thể thi đấu khi Real làm khách trên sân của Galatasaray ở Champions League hôm nay 22/10.

Vnexpress Thể thao 22/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng