Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Tuần 8-12/7: Xu hướng tăng điểm tiếp tục duy trì, rung lắc là cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu?

CafeF
Tuần 8-12/7: Xu hướng tăng điểm tiếp tục duy trì, rung lắc là cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu?
Tuần giao dịch đầu tháng 7 diễn ra khá tích cực, đặc biệt trong 2 phiên giao dịch cuối tuần với sự bứt phá của các chỉ số. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 2,7% so với tuần trước lên 975,34 điểm và là mức điểm cao nhất đạt được trong hơn 1 tháng qua. Những thông tin tích cực từ cuộc gặp Mỹ - Trung bên lề G20, cùng với kỳ vọng FED sớm hạ lãi suất, hay Dow Jones lập đỉnh mọi thời đại đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư trong nước.
Đà tăng tuần qua có sự đóng góp không nhỏ từ nhóm VinGroup (VIC, VHM, VRE), nhóm ngân hàng (tiêu biểu VCB), hay nhóm dầu khí (GAS tăng "bù" tuần trước). Ngoài ra, các cổ phiếu khu công nghiệp, dệt may, chứng khoán…cũng thu hút dòng tiền khá tốt.
Cùng với sự cải thiện về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện với giá trị khớp lệnh bình quân HoSE đạt 2.682 tỷ đồng/phiên, tăng 4,2% so với tuần trước đó.
Các quỹ ETFs sau giai đoạn phát hành chứng chỉ mạnh trong tháng 6 đã khởi đầu tháng 7 khá trầm lắng. Ngoại trừ VFMVN30 ETF phát hành ròng 6 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng 87 tỷ đồng, các quỹ ETFs khác như VNM ETF, FTSE Vietnam ETF, KIM KINDEX VN30 ETF không có hoạt động nào trong tuần qua. Có lẽ việc chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ FED, cũng như Ngày độc lập Mỹ (4/7) đã khiến dòng vốn ETFs chững lại trong tuần qua.
Dù dòng tiền ETFs trầm lắng, nhưng khối ngoại vẫn mua ròng gần 50 tỷ đồng trên toàn thị trường tuần qua, tập trung vào PLX (298 tỷ đồng), VJC (69 tỷ đồng), E1VFVN30 (65,3 tỷ đồng)…
Về diễn biến giá dầu, sau giai đoạn hồi phục mạnh cuối tháng 6, giá dầu đã điều chỉnh trong tuần đầu tháng 7. Có thời điểm, giá dầu WTI đã về mốc 56 USD/thùng, nhưng đến phiên 5/7, giá dầu đã hồi phục lên mốc 57,72 USD/thùng, giảm nhẹ 0,74% so với tuần trước.
Xu hướng tăng điểm tiếp tục duy trì, điều chỉnh là cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu?
Trong tuần giao dịch tiếp theo (8-12/7), thị trường không có quá nhiều thông tin trực tiếp tác động. Tâm điểm thị trường sẽ đến vào cuối tháng 7 với những quyết định về lãi suất của FED. Vào cuối tuần trước, báo cáo việc làm của Mỹ đã cho những con số lạc quan khi tạo ra thêm 224.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn dự báo 165.000 việc làm của các chuyên gia kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp lại ở mức 3,7%, cao hơn so với dự báo là 3,6%. Do đó, kỳ vọng FED hạ lãi suất trong tháng 7 (hoặc tháng 9) không phải không có cơ sở.
Trong nước, những thông tin về KQKD bán niên sẽ dần hé lộ, đây là yếu tố hỗ trợ không nhỏ cho thị trường trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hiện nay.
Về xu hướng thị trường, với việc bứt phá mạnh trong tuần qua, VN-Index được kỳ vọng sẽ chấm dứt chuỗi 3 tháng điều chỉnh. Thanh khoản cải thiện, cũng như xuất hiện nhiều dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt (nhóm VinGroup, ngân hàng, dầu khí), cùng với việc khối ngoại vẫn mua ròng đang ủng hộ quan điểm này. Tuy nhiên, trước mắt VN-Index sẽ những kháng cự "cứng" như vùng 990 điểm (đỉnh tháng 5) hay 1.015 điểm (đỉnh tháng 3). Do đó, những nhịp rung lắc mạnh là điều khó tránh khỏi.
Đánh giá về thị trường lúc này, CTCK SHS cho rằng tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn đã khiến cho giao dịch trở nên cởi mở hơn với việc nhà đầu tư sẵn sàng nâng giá cao hơn khi mua vào. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý hiện tại là việc thanh khoản trong tuần qua vẫn chưa quá cải thiện và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu trụ cột chứ không thực sự lan tỏa trên toàn thị trường. Điều này khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư vẫn là khó khăn ngay cả khi thị trường tăng điểm tích cực. Khả năng chọn lọc cổ phiếu vào giai đoạn này sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đầu tư trong giai đoạn thị trường không thực sự sôi động.
SHS dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (8/7-12/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên các ngưỡng cao hơn mà gần nhất là vùng 990 - 1.000 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong tuần tới để giải ngân thêm.
Cũng có cái nhìn tích cực, CTCK Bảo Việt (BVSC) đánh giá xu hướng thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực và chỉ số hoàn toàn có thể hướng tới vùng cản mạnh 989-992 điểm trong thời gian tới. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng cùng sự tham gia trở lại của dòng tiền nội trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 2 đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.
Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong tuần tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.
BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2.
Chung quan điểm, CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng xu hướng tăng điểm tích cực đang diễn ra trên TTCK, phiên cuối tuần có biên độ dao động nhẹ do có phần chốt lời của nhà đầu tư và tâm lý xem xét lại danh mục. VDSC đánh giá xu hướng tích cực này vẫn có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Quý nhà đầu tư có thể xem xét tìm kiếm cơ hội giải ngân hợp lý.

Tin mới trong ngày

Tài tử 'Sở Kiều truyện' yêu chiều con gái tỷ phú sòng bạc

Tài tử 'Sở Kiều truyện' yêu chiều con gái tỷ phú sòng bạc Tài tử 'Sở Kiều truyện' yêu chiều con gái tỷ phú sòng bạc Nam diễn viên Đậu Kiêu và Hà Siêu Liên khoe ảnh tình tứ khi du lịch cùng nhau. Đậu Kiêu không chỉ cúi xuống thắt dây giày cho bạn gái mà còn nâng cô trên vai.

Zing news Giải trí 16/11/2019
 • 0
 • 0
Ngoại trưởng Mỹ tố Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo” ở Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ tố Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo” ở Biển Đông Ngoại trưởng Mỹ tố Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo” ở Biển Đông Dân trí Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích Trung Quốc liên tục không giữ lời hứa, trong đó có vấn đề Biển Đông, và để ngỏ khả năng Washington sẽ có biện pháp cứng rắn với Bắc Kinh. >>Mỹ tăng tốc đối phó chiến thuật tàu thân trắng của Trung Quốc tại Biển Đông >>Mỹ lên án Trung Quốc hăm dọa ở Biển Đông >>Mỹ kêu gọi ASEAN đồng lòng ngăn Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông

Dân trí Thế giới 16/11/2019
 • 0
 • 0
Đột phá: Bạn có thể cảm nhận hình chiếu hologram này bằng xúc giác

Đột phá: Bạn có thể cảm nhận hình chiếu hologram này bằng xúc giác Đột phá: Bạn có thể cảm nhận hình chiếu hologram này bằng xúc giác Không biết bao giờ công nghệ này sẽ thay đổi ngành phim 3D?

ttvn Khoa học 16/11/2019
 • 0
 • 0
Bất chợt nhận "tin nhắn ma ám" từ người thân đã khuất, hàng loạt dân Mỹ hoang mang không hiểu điều gì vừa xảy ra

Bất chợt nhận "tin nhắn ma ám" từ người thân đã khuất, hàng loạt dân Mỹ hoang mang không hiểu điều gì vừa xảy ra Bất chợt nhận "tin nhắn ma ám" từ người thân đã khuất, hàng loạt dân Mỹ hoang mang không hiểu điều gì vừa xảy ra Những tin nhắn này được xác nhận đã bị "kẹt" lại ở ngày Valentine 14/2 từ 9 tháng trước, tới nay mới được gửi đi.

GenK Tin ICT 16/11/2019
 • 0
 • 0
Giá vàng hôm nay 16/11: Vàng lại quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 16/11: Vàng lại quay đầu giảm giá Giá vàng hôm nay 16/11: Vàng lại quay đầu giảm giá Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới trên sàn Kitco chỉ còn đứng ở mức 1.467,9 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD so với chốt phiên hôm qua.

 • 0
 • 0
Cơ hội trúng vàng và iPhone khi mua trang sức vàng 24K

Cơ hội trúng vàng và iPhone khi mua trang sức vàng 24K Cơ hội trúng vàng và iPhone khi mua trang sức vàng 24K Khách hàng mua trang sức vàng 24K và Vàng Kim Bảo Phúc có cơ hội bốc thăm trúng thưởng iPhone 11 và vàng 999.9 từ 14-18/11.

Vnexpress Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 1
Stella Mega City đạt 100% giao dịch thành công ngày mở bán

Stella Mega City đạt 100% giao dịch thành công ngày mở bán Stella Mega City đạt 100% giao dịch thành công ngày mở bán KITA Group cho biết sự kiện mở bán phân khu The Ruby thu hút hơn 1.000 khách tham dự.

Vnexpress Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 1
Cô chủ 8X với chuỗi kinh doanh dành cho phái đẹp

Cô chủ 8X với chuỗi kinh doanh dành cho phái đẹp Cô chủ 8X với chuỗi kinh doanh dành cho phái đẹp CEO Trịnh Thị Thúy Vân (Yoona Trinh) xây dựng triết lý kinh doanh: muốn tất cả phái đẹp đều tự tin và xinh đẹp.

Vnexpress Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 0
Vsmart Live giá chỉ 3,49 triệu đồng tại Thế Giới Di Động

Vsmart Live giá chỉ 3,49 triệu đồng tại Thế Giới Di Động Vsmart Live giá chỉ 3,49 triệu đồng tại Thế Giới Di Động Smartphone Vsmart Live đang trên kệ tại Thế Giới Di Động với mức giá 3,49 triệu đồng với hiệu năng cao, pin khoẻ, 3 camera AI.

Vnexpress Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 0
Một thập kỷ phát triển và khẳng định thương hiệu của KONE Việt Nam

Một thập kỷ phát triển và khẳng định thương hiệu của KONE Việt Nam Một thập kỷ phát triển và khẳng định thương hiệu của KONE Việt Nam Nổi tiếng trong ngành thang máy, thang cuốn, 10 năm qua, KONE Việt Nam không ngừng phát triển văn phòng và có mặt ở nhiều dự án khắp cả nước.

Vnexpress Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 0
Cựu thành viên WINNER tái xuất sau bê bối lừa tình: Về công ty mới nhưng phong cách như bà thím, tóc tai rũ rượi như bạn trai HyunA

Cựu thành viên WINNER tái xuất sau bê bối lừa tình: Về công ty mới nhưng phong cách như bà thím, tóc tai rũ rượi như bạn trai HyunA Cựu thành viên WINNER tái xuất sau bê bối lừa tình: Về công ty mới nhưng phong cách như bà thím, tóc tai rũ rượi như bạn trai HyunA Cựu thành viên WINNER và ban nhạc của mình đã quyết định tái xuất sớm hơn so với dự định sau khi kí hợp đồng với công ty mới.

Kenh14 Musik 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tài sản top 5 tỷ phú Việt biến động ra sao?

Tài sản top 5 tỷ phú Việt biến động ra sao? Tài sản top 5 tỷ phú Việt biến động ra sao? Một tuần giao dịch buồn nhiều hơn vui khiến tài sản của các tỷ phú chứng khoán hàng đầu Việt Nam đều hao hụt.

Site24H Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 0
Cảnh báo: Nếu xuất hiện dấu hiệu này ở lòng bàn tay, rất có thể đã bị ung thư phổi!

Cảnh báo: Nếu xuất hiện dấu hiệu này ở lòng bàn tay, rất có thể đã bị ung thư phổi! Cảnh báo: Nếu xuất hiện dấu hiệu này ở lòng bàn tay, rất có thể đã bị ung thư phổi! Một phụ nữ 73 tuổi lần đầu tiên đến phòng khám da liễu với "vết thương ngứa và đau" ở lòng bàn tay và được chẩn đoán tình trạng lòng bàn tay nổi vân lòng bò.

Afamily Sức khoẻ 16/11/2019
 • 0
 • 0
5 thực tế nghiệt ngã "khi hai ta về một nhà" trên phim Hàn: Cái tát đau điếng cho hội chị em mơ mộng về hôn nhân

5 thực tế nghiệt ngã "khi hai ta về một nhà" trên phim Hàn: Cái tát đau điếng cho hội chị em mơ mộng về hôn nhân 5 thực tế nghiệt ngã "khi hai ta về một nhà" trên phim Hàn: Cái tát đau điếng cho hội chị em mơ mộng về hôn nhân Nếu bạn còn mong đang mơ mộng về cuộc sống hạnh phúc khi được "theo chàng về dinh" thì hãy mau điểm qua 5 phim Hàn sau để nhanh chóng trở về với thực tại đi nhé!

Kenh14 Cine 16/11/2019
 • 0
 • 0
Cổ phiếu FPT tăng phi mã, “lão tướng” Bùi Quang Ngọc tính bán thu về hàng trăm tỷ đồng

Cổ phiếu FPT tăng phi mã, “lão tướng” Bùi Quang Ngọc tính bán thu về hàng trăm tỷ đồng Cổ phiếu FPT tăng phi mã, “lão tướng” Bùi Quang Ngọc tính bán thu về hàng trăm tỷ đồng Dân trí Trong bối cảnh giá cổ phiếu FPT đang ở vùng đỉnh thì “lão tướng” Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch FPT đã đăng ký bán thoả thuận 4,5 triệu cổ phiếu trong thời gian từ 20/11 đến 19/12 tới. Nếu giao dịch thành công, ông Bùi Quang Ngọc sẽ có thể thu về tới 264 tỷ đồng. >>Ghi dấu ấn trên 5 năm, tài sản “lão tướng” Bùi Quang Ngọc sắp đạt 1.000 tỷ đồng >>Đại gia Trương Gia Bình: Tham vọng “tỷ đô” trong tầm tay, hoàng kim trở lại?

Dân trí Kinh doanh 16/11/2019
 • 0
 • 0
Toyota Việt Nam tham gia làn sóng xanh trên thị trường ôtô

Toyota Việt Nam tham gia làn sóng xanh trên thị trường ôtô Toyota Việt Nam tham gia làn sóng xanh trên thị trường ôtô Mục tiêu của nhà sản xuất là những chiếc xe mạnh mẽ, an toàn, tiện nghi đồng thời ngày càng thân thiện với môi trường.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Xe Toyota nhiều ưu đãi dịp cuối năm

Xe Toyota nhiều ưu đãi dịp cuối năm Xe Toyota nhiều ưu đãi dịp cuối năm Vios, Altis, Innova và Fortuner được áp dụng mức ưu đãi tối đa trị giá 100 triệu tùy từng mẫu xe.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Những trang bị chinh phục đại gia Việt của Audi Q8

Những trang bị chinh phục đại gia Việt của Audi Q8 Những trang bị chinh phục đại gia Việt của Audi Q8 Mẫu SUV chính hãng dùng động cơ 3.0, hệ dẫn động quattro và những tính năng lần đầu xuất hiện trên xe Audi tại Việt Nam.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Xe cũ, nên mua Honda Civic hay Kia Carens?

Xe cũ, nên mua Honda Civic hay Kia Carens? Xe cũ, nên mua Honda Civic hay Kia Carens? Lần đầu mua xe, tôi dự định tầm giá khoảng 300 triệu trở lại, nên phân vân giữa hai lựa chọn trên. (Phan Khanh)

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Xe container vượt ẩu, ép ôtô ngược chiều vào lề đường

Xe container vượt ẩu, ép ôtô ngược chiều vào lề đường Xe container vượt ẩu, ép ôtô ngược chiều vào lề đường Hưng YênChiếc container cỡ lớn giương đèn pha chói mắt, vượt lấn làn ngược chiều khiến ôtô đúng chiều phải dừng sát lề đường.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió

McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió McLaren Elva là chiếc Roadster thuộc series Ultimate của hãng với thiết kế không kính chắn gió, sử dụng nhiều vật liệu cao cấp.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Ferrari Roma - siêu xe mới lộ diện

Ferrari Roma - siêu xe mới lộ diện Ferrari Roma - siêu xe mới lộ diện ItalyMẫu coupe 2 cửa động cơ đặt trước sắp chào thế giới, chiếc xe mới thứ 5 của hãng "siêu ngựa" ra mắt trong năm 2019.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Aspark Owl - siêu xe điện nhanh nhất thế giới

Aspark Owl - siêu xe điện nhanh nhất thế giới Aspark Owl - siêu xe điện nhanh nhất thế giới Nhật BảnSiêu xe điện có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,69 giây, nhanh hơn chiếc Tesla Roadster 0,2 giây và giá bán khoảng 3,2 triệu USD.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Toyota Camry 2020 dùng hệ dẫn động 4 bánh

Toyota Camry 2020 dùng hệ dẫn động 4 bánh Toyota Camry 2020 dùng hệ dẫn động 4 bánh Camry 2020 sắp ra mắt tại triển lãm ôtô Los Angeles, Mỹ, sẽ là lần đầu tiên mẫu sedan cỡ D dùng hệ thống AWD sau 27 năm.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Kia Morning hụt hơi đua doanh số với i10

Kia Morning hụt hơi đua doanh số với i10 Kia Morning hụt hơi đua doanh số với i10 Trái ngược sức hút được duy trì đều đặn của i10, Kia Morning suy giảm doanh số và dần để Toyota Wigo bắt kịp.

Vnexpress Ôtô xe máy 16/11/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng