Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Cán bộ xã 55 tuổi 31 lần hiến máu cứu người

Dân trí
Cán bộ xã 55 tuổi 31 lần hiến máu cứu người
Ông Phạm Hồng Minh (SN 1964) hiện đang là Phó Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình). Ở cái tuổi 55 nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
Nhiều người gọi ông Minh là “người đặc biệt”, bởi ông đã có 12 năm tham gia hiến máu tình nguyện và là tình nguyện viên năng nổ trong phong trào hiến máu tại địa phương. Đặc biệt hơn cả, người đàn ông này đến nay đã có 31 lần hiến máu tình nguyện cứu người.
Ông Minh cho biết, ông tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên vào năm 2007. Khi đó, ông được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, sau khi hiểu rõ được nghĩa cử cao đẹp cũng như lợi ích của việc hiến máu, ông đã đồng ý và quyết định cho đi những giọt máu hồng của mình.
“Lần đầu hiến máu tôi thấy bình thường cũng chẳng sợ sệt hay lo lắng gì đến sức khỏe của mình. Sau lần cho máu tôi lại thấy mình khỏe ra. Tinh thần lạc quan yêu đời hơn và nhất là rất vui vì mình đã làm được một việc tốt là cho đi những giọt máu quý giá để cứu người”, ông Minh kể.
Kể từ đó đến nay, năm nào ông Minh cũng tham gia hiến máu thường xuyên. Có năm nhiều lên đến 3 hoặc 4 lần. Đến năm 2012, ông chính thức trở thành thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu phường Ninh Khánh để kịp thời hiến máu cho các trường hợp cần máu tại bệnh viện.
Trước kia, khi chưa tham gia câu lạc bộ, chỉ khi nào có đợt phát động phong trào hiến máu tình nguyện ông Minh mới tham gia. Nhưng kể từ ngày là thành viên của câu lạc bộ ngân hàng máu sống, bất kể lúc nào, trời nắng hay mưa, sáng sớm hay đêm tối, khi có người bệnh cần máu là ông lại cùng các thành viên tức tốc lên đường để sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình.
Kỷ niệm mà ông Minh nhớ nhất trong 31 lần hiến máu là một lần cho đi những giọt hồng trong cơ thể mình để cứu sống một sản phụ. Lần đó, ông nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch vì thiếu nhóm máu B tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Do cùng nhóm máu nên ông đã lập tức đến bệnh viện và kịp thời cho máu, cứu được sản phụ qua cơn nguy kịch.
“Thấy người bệnh đang rất cầu máu mà trong người đang có sẵn, tôi chẳng nghĩ gì nhiều. Chỉ mong sao những giọt máu của mình đến nhanh nhất với người bệnh. Sau sự việc, người nhà tỏ ý muốn cám ơn và biếu một phần quà nhưng tôi không nhận. Chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người đó đã là điều hạnh phúc và thiêng liêng”, ông Minh tâm sự.
Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, ông Minh còn là “hạt nhân” trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Ông là người “truyền lửa” phong trào hiến máu cho gia đình và mọi người.
Những ngày đầu, một mình tham gia hiến máu ông Minh bị các thành viên trong gia đình phản đối. Nhưng sau được ông chia sẻ ý nghĩa của việc hiến máu. Đến nay, gia đình ông đã có nhiều thành viên tự nguyện tham gia hiến máu, đặc biệt con trai ông cũng tham gia hiến máu 11 lần.
Hiện nay dù tuổi đã cao hơn trước nhưng chưa bao giờ ông Minh hết nhiệt huyết với phong trào hiến máu cứu người. Ông bảo: “Chỉ mong sao còn đủ sức khỏe để tham gia hiến máu và cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường, Câu lạc bộ ngân hàng máu chung tay vận động, tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người”.
Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đánh giá, ông Phạm Hồng Minh không chỉ là tình nguyện viên tích cực mà còn là tuyên truyền viên năng nổ trong các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương.
“Từ năm 2007 đến nay ông Minh đã được tặng nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong 2 năm 2011 và 2019, ông Minh là cá nhân tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình được dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 và được nhận Bằng khen của Bộ Y tế”, ông Kỳ cho biết.
Thái Bá
Tag :Hiến máu cứu ngườicán bộ xã 31 lần hiến máuphường ninh khánhHội chữ thập đỏ Ninh Bìnhcâu lạc bộ máu sống

Tin mới trong ngày

2 năm vợ chồng tôi không gần gũi

2 năm vợ chồng tôi không gần gũi 2 năm vợ chồng tôi không gần gũi Nhiều lần khi con ngủ, tôi xuống nằm cùng chồng để thủ thỉ nhưng anh luôn đẩy tôi ra với lý do là mệt và đau lưng.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Đưa vợ 18 triệu mỗi tháng mà nhìn bữa ăn tôi ứa nước mắt

Đưa vợ 18 triệu mỗi tháng mà nhìn bữa ăn tôi ứa nước mắt Đưa vợ 18 triệu mỗi tháng mà nhìn bữa ăn tôi ứa nước mắt Hai đứa con tôi khó ăn, còi cọc mà vợ nấu ăn sơ sài, tôi yêu cầu cải thiện bữa ăn hoài mà không được, vợ nói không có tiền.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tật xấu của chồng lấn át vài mặt tốt anh có

Tật xấu của chồng lấn át vài mặt tốt anh có Tật xấu của chồng lấn át vài mặt tốt anh có Chồng tôi hay xưng hô tao mày. Tôi nặng nhẹ có, nhờ cả bố mẹ chồng, anh hứa sẽ không tái phạm nhưng rồi chẳng sửa được.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Có con với anh rồi tôi có nên cưới

Có con với anh rồi tôi có nên cưới Có con với anh rồi tôi có nên cưới Anh ham chơi nhưng vẫn quan tâm mẹ con tôi, ngoài ra anh sĩ diện, nóng tính, hay chửi bới khi bị chọc tức.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Có nên tìm người tình bóng đêm khi không thể chạm vào chồng

Có nên tìm người tình bóng đêm khi không thể chạm vào chồng Có nên tìm người tình bóng đêm khi không thể chạm vào chồng Tôi mệt mỏi căng thẳng, thèm được một người khác giới ôm và che chở cho mình.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi ứa nước mắt khi chồng kể 'đưa 18 triệu mà con ăn nước tương'

Tôi ứa nước mắt khi chồng kể 'đưa 18 triệu mà con ăn nước tương' Tôi ứa nước mắt khi chồng kể 'đưa 18 triệu mà con ăn nước tương' Anh muốn sau 8 tiếng đi về là thấy nhà phải sạch, quần áo tươm tất, cơm nước thịnh soạn, không quan tâm vợ mình làm gì.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Chồng thà ly hôn chứ không công khai tài chính với tôi

Chồng thà ly hôn chứ không công khai tài chính với tôi Chồng thà ly hôn chứ không công khai tài chính với tôi Tôi đang rất chới với vì 2 tháng nay anh bỏ về nhà mẹ ở, không đưa tôi đồng nào.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi có thể nuôi con mà chưa biết làm sao để ly hôn chồng

Tôi có thể nuôi con mà chưa biết làm sao để ly hôn chồng Tôi có thể nuôi con mà chưa biết làm sao để ly hôn chồng Tôi phải làm sao để ly hôn được với chồng vì nghe nói chồng bên nước ngoài mà không có giấy tờ thì không ly hôn được.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi phải làm gì với đứa con của chồng với bồ?

Tôi phải làm gì với đứa con của chồng với bồ? Tôi phải làm gì với đứa con của chồng với bồ? Tôi không bao giờ chấp nhận đứa trẻ đó trong nhà mình, dù nó không có tội lỗi gì.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi thương con khi phải chịu cảnh mẹ bị bắt, cha làm ăn xa

Tôi thương con khi phải chịu cảnh mẹ bị bắt, cha làm ăn xa Tôi thương con khi phải chịu cảnh mẹ bị bắt, cha làm ăn xa Con xa mẹ, thiếu hơi ấm của cha, cứ nghĩ đến cảnh 2 bà cháu nơi quê nhà mùa đông lạnh lẽo mà không kìm được nước mắt.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Mới cưới mà chúng tôi đã gánh nợ 200 triệu cho mẹ chồng

Mới cưới mà chúng tôi đã gánh nợ 200 triệu cho mẹ chồng Mới cưới mà chúng tôi đã gánh nợ 200 triệu cho mẹ chồng Tôi cảm giác không còn tôn trọng mẹ chồng, nhiều lúc nghĩ đến việc ly hôn.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Vợ chủ động gần gũi mà tôi mất hết cảm xúc

Vợ chủ động gần gũi mà tôi mất hết cảm xúc Vợ chủ động gần gũi mà tôi mất hết cảm xúc Hôm trước vợ chủ động gần gũi, ôm tôi trong lúc ngủ, thực sự tôi không có cảm xúc, quay lưng sang một bên và ngủ tiếp.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Chồng từng âm thầm đi hỏi vợ mong có con trai

Chồng từng âm thầm đi hỏi vợ mong có con trai Chồng từng âm thầm đi hỏi vợ mong có con trai Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng bảo anh chẳng có lỗi lầm gì và không bỏ vợ bỏ con.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Sếp ngoại tình với nhân viên cùng công ty

Sếp ngoại tình với nhân viên cùng công ty Sếp ngoại tình với nhân viên cùng công ty Tôi thấy có lỗi khi cứ im lặng, có nên can thiệp vào khi biết sếp đang cặp với nhân viên cùng công ty?

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Bạn trai yêu ai là sẽ đi quá giới hạn

Bạn trai yêu ai là sẽ đi quá giới hạn Bạn trai yêu ai là sẽ đi quá giới hạn Anh ấy là người đầu tiên tôi quen và đi quá giới hạn. Còn với anh ấy thì tôi là người thứ ba.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Vợ đánh đổi hạnh phúc gia đình để kiếm thêm vài triệu mỗi tháng

Vợ đánh đổi hạnh phúc gia đình để kiếm thêm vài triệu mỗi tháng Vợ đánh đổi hạnh phúc gia đình để kiếm thêm vài triệu mỗi tháng Gia đình vay nợ nhưng không túng tới mức em phải kiếm tiền bất chấp thế, thời gian cho gia đình và bản thân không có.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi và sếp rơi vào trò chơi cảm xúc của trái tim

Tôi và sếp rơi vào trò chơi cảm xúc của trái tim Tôi và sếp rơi vào trò chơi cảm xúc của trái tim Giữa chúng tôi là một cảm xúc không gọi tên, vừa muốn lãng quên, vừa muốn tận hưởng, vừa hạnh phúc, vừa đau.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi đưa 20 triệu mỗi tháng mà vợ lúc nào cũng kêu thiếu tiền

Tôi đưa 20 triệu mỗi tháng mà vợ lúc nào cũng kêu thiếu tiền Tôi đưa 20 triệu mỗi tháng mà vợ lúc nào cũng kêu thiếu tiền Hàng tháng, tôi giữ lại tầm 2 triệu để ăn sáng và ăn trưa, biếu mẹ ở quê 2 triệu, còn lại hơn 20 triệu đưa hết cho vợ.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Chồng cũ trợ cấp 10 triệu mỗi tháng để tôi nuôi 2 con

Chồng cũ trợ cấp 10 triệu mỗi tháng để tôi nuôi 2 con Chồng cũ trợ cấp 10 triệu mỗi tháng để tôi nuôi 2 con Chồng luôn cho rằng 10 triệu trợ cấp để nuôi 2 con là quá nhiều, tôi xin thêm 500 ngàn nữa anh cũng cương quyết không cho.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
12 năm tôi không biết vợ tự kinh doanh gì

12 năm tôi không biết vợ tự kinh doanh gì 12 năm tôi không biết vợ tự kinh doanh gì Tôi không hề biết vợ kinh doanh gì vì vợ không nói, chỉ khi có nợ tôi mới được cô ấy thông báo, việc đã xảy ra 5 năm.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi chia tiền tỉ cho bạn trai kinh doanh để mong anh tự lập

Tôi chia tiền tỉ cho bạn trai kinh doanh để mong anh tự lập Tôi chia tiền tỉ cho bạn trai kinh doanh để mong anh tự lập Anh không làm gì, lại dùng số tiền đó cho vay nóng, đem về khoảng 30-40 triệu mỗi tháng, còn có cớ để chơi game nhiều hơn.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi định cưới người từng đổ vỡ vì sợ cô đơn

Tôi định cưới người từng đổ vỡ vì sợ cô đơn Tôi định cưới người từng đổ vỡ vì sợ cô đơn Tôi nghĩ gặp được người tình cảm, muốn cưới mình là tốt rồi. Tôi muốn cố để đến với anh nhưng cũng sợ chọn nhầm người.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tôi điên đầu vì chồng mua máy ảnh chụp mẫu nuy

Tôi điên đầu vì chồng mua máy ảnh chụp mẫu nuy Tôi điên đầu vì chồng mua máy ảnh chụp mẫu nuy Mọi việc trong nhà, chăm lo con cái là anh phó mặc cho tôi, mặc kệ cảm xúc của tôi, còn anh đi chụp mẫu, thậm chí chụp nuy.

Vnexpress Tâm sự 16/10/2019
 • 0
 • 0
Dòng sông không đóng băng dưới tiết trời -40 độ

Dòng sông không đóng băng dưới tiết trời -40 độ Dòng sông không đóng băng dưới tiết trời -40 độ Trung QuốcDo chảy qua một khu vực hoạt động địa nhiệt ở khu tự trị Nội Mông, nước sông Khalkhyn Gol luôn có nhiệt độ cao hơn mức đóng băng.

Vnexpress Khoa học 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tiểu hành tinh sắp bay gần Trái Đất nhất trong 115 năm

Tiểu hành tinh sắp bay gần Trái Đất nhất trong 115 năm Tiểu hành tinh sắp bay gần Trái Đất nhất trong 115 năm Tiểu hành tinh đường kính 34 m sẽ bay sượt qua Trái Đất vào ngày mai ở khoảng cách gần 1,5 triệu km.

Vnexpress Khoa học 16/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng