Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Nhân tài Trung Quốc ở Mỹ gặp khó vì bị chính quyền Trump o ép

Dân trí
Nhân tài Trung Quốc ở Mỹ gặp khó vì bị chính quyền Trump o ép
Đóng góp lớn cho lĩnh vực nghiên cứu của Mỹ
Thời báo Hoa nam Buổi sáng viết, khoa học không có biên giới. Nhưng nếu có, Mỹ phải cảm ơn Trung Quốc vì giúp xây dựng vị thế vượt trội về công nghệ toàn cầu.
Hơn 10% các phát minh khoa học của Mỹ là của các nhà khoa học có gốc gác Trung Quốc, theo một nghiên cứu trong một cuốn sách gần đây của giáo sư Harvard William R. Kerr viết. Hầu hết các nhà khoa học trí tuệ nhân tạo tại Mỹ là người di cư từ Trung Quốc, theo một nghiên cứu khác của tổ chức MacroPolo.
Được gọi chung là các nhà khoa học “có gốc gác Trung Quốc”, họ là một nhóm quan trọng của hệ sinh thái công nghệ Mỹ nhưng cũng là nhóm đang đối mặt với sự rà soát ngày càng tăng tại Mỹ do các lo ngại về nguy cơ làm gián điệp.
“Các chính sách của chính quyền Trump nhằm siết chặt các nhân tài Trung Quốc đang phục vụ nước Mỹ là ngớ ngẩn”, Kerr, giáo sư về hành chính doanh nghiệp tại Trường Kinh tế Harvard và tác giả của cuốn sách tựa đề “The Gift of Global Talent”, nhận định. “Mỹ cần đảm bảo việc bảo vệ sở hữu trí tuệ tốt, nhưng các nỗ lực nhằm cô lập và giảm bớt người tài Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đối với đất nước chúng ta”.
Làm thế nào để bảo vệ sở hữu trí tuệ nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới những người giỏi nhất thế giới đang là một thách thức lớn với chính quyền Trump, vì các nhân tài Trung Quốc hiện có đóng góp lớn cho các phát minh của Mỹ, và giờ đây họ đang bị vướng vào cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung đang leo thang.
Các nhân tài Trung Quốc, đặc biệt những người nghiên cứu và làm việc trong các lĩnh vực công nghệ nhạy cảm, phải đối mặt với các vấn đề như visa ngắn hạn, các trì hoãn và thậm chí từ chối visa tới Mỹ. Bộ Giáo dục Trung Quốc hôm 10/6 đã ra một cảnh báo về các nguy cơ học tập tại Mỹ, hối thúc các sinh viên và học giả “nâng cao sự đánh giá rủi ro” sau khi tỷ lệ bị từ chối visa tăng mạnh.
Một số nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bị từ chối tiếp cận các cơ sở nghiên cứu. Hồi giữa tháng 5, Đại học Emory tại bang Georgia đã đột ngột sa thải 2 giáo sư Mỹ gốc Trung Quốc được cho là do các mối quan hệ tài trợ không công khai với Trung Quốc.
Một số biện pháp của Mỹ được xem là “cần thiết để trừng phạt các hành vi sai trái và ngăn chặn việc tái diễn các nghi phạm trong tương lai”, Cheng Yangyang, một nhà vật lý tại Đại học Cornell, viết trong bài viết hồi cuối tháng 5.
Nhưng các động thái của Mỹ đã gây lo ngại trong cộng đồng người Mỹ gốc Trung Quốc do sự nhen nhóm của “hồ sơ chủng tộc”, Cheng cho biết.
Trong nhiều thập niên qua, các trao đổi giáo dục đã trở thành một điểm mạnh trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Sự gia tăng số lượng các sinh viên và các nhà khoa học Trung Quốc đã thúc đẩy sự đa dạng tại các trường đại học Mỹ. Các kỹ năng và sự nỗ lực của họ đã giúp thúc đẩy công việc nghiên cứu tại đại học Mỹ, ngoài việc đóng thuế cho nền kinh tế Mỹ.
Theo giáo Kerr thuộc Đại học Harvard, dòng chảy nhân tài đã định hình lại sự phát minh của Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ cao, với sự đóng góp của người nhập cư trong các lĩnh vực từ khoa học máy tính tới công nghệ sinh học đã tăng mạnh trong 40 năm qua. Người gốc Trung Quốc, nhiều trong số đó là người nhập chư, chiếm hơn 10% các phát minh của Mỹ, tăng từ mức 5% vào năm 2005.
Thời thế thay đổi
Nhưng theo chính sách của chính quyền Trump, các học giả từ các quốc gia bị tình nghi nên bị cấm khỏi các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.
Các nhà khoa học và sinh viên gốc gác Trung Quốc bị một số chính trị gia Mỹ xem là điệp viên của Bắc Kinh, giúp Trung Quốc “đánh cắp các bí mật kinh tế”. “Trung Quốc đã tiên phong trong cách tiếp cận nhằm đánh cắp các phát minh bằng bất cứ cách nào có thể, từ một loạt các doanh nghiệp tới các trường đại học và các tổ chức”, Christopher Wray, Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), nói hồi tháng 4.
Chắc chắn đã xảy ra một số vụ gián điệp đáng chú ý. Hồi tháng 9 năm ngoái, một sinh viên kỹ sư điện Trung Quốc có tên là Ji Chaoqun đã bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc làm “gián điệp trái phép” theo sự chỉ đạo của một quan chức tình báo cấp cao Trung quốc tại Bộ an ninh quốc gia tỉnh Giang Tô, theo Bộ Tư pháp Mỹ.
Trong một email mà Ji gửi một công dân Trung Quốc 2 năm trước được cho là bao gồm các báo cáo sơ bộ về 8 cá nhân sống tại Mỹ mà Bắc Kinh có thể nhắm tới để tuyển dụng làm gián điệp. Vì thế, đã có những lo ngại trong Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) rằng các trường đại học Mỹ đã trở thành mục tiêu mềm cho các tổ chức tình báo nước ngoài tiếp cận các công nghệ mới nổi theo cách phi truyền thống.
Những lo ngại đó ngày càng gia tăng khi số lượng các sinh viên đại học và các nhà khoa học Trung Quốc trong những năm gần đây đã trở về nước để học tập và làm việc.
Trong số các sinh viên Trung Quốc đã lấy tằng tiến sĩ tại Mỹ vào khoảng năm 2003, 86% trong số họ vẫn ở lại Mỹ vào năm 2013. Nhưng khuynh hướng đó đã thay đổi trong những năm gần đây. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Giáo dục Trung Quốc, gần 5,86 triệu người Trung Quốc học tập ở nước ngoài từ năm 1978 đến cuối 2018. Trong số đó, hơn 1,53 triệu người vẫn đang trong quá trình học tập hoặc tiến hành nghiên cứu ở nước ngoài, nhưng khoảng 85% nhóm còn lại đã hoàn thành việc học đã chọn tìm việc lại tại Trung Quốc.
“Những năm về trước, nếu bạn là một kỹ sư, bạn có thể khó tìm các công việc phù hợp tại Trung Quốc. Nhưng giờ đây, Trung Quốc ngày càng giàu hơn, hệ sinh thái công nghệ tốt hơn. Nhiều người tốt nghiệp trở về từ Thung lũng Silicon bởi vì họ muốn khởi nghiệp, không có nơi nào tốt hơn Trung Quốc nơi họ biết ngôn ngữ và văn hóa”, Matt Sheehan, từ tổ chức MacroPolo, nói.
Theo nghiên cứu mới nhất của MacroPolo, Mỹ vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất cho các nhân tài Trung Quốc để học tập và nghiên cứu. Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nơi Trung Quốc và Mỹ đang vướng vào cuộc đua để cạnh tranh sự ảnh hưởng toàn cầu, khoảng 1/4 trong số 20% nhân tài trí tuệ nhân tạo trên thế giới sinh tại Trung Quốc. Trong số đó, gần 60% hiện đang liên kế với các viện của Mỹ để nghiên cứu hoặc học tập.
“Nhưng các khuynh hướng này - đặc biệt là đối với nơi các nhà nghiên cứu sinh tại Trung Quốc sống và làm việc - bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các thay đổi chính sách và môi trường chung giữa các hệ sinh thái công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc”, Matt Sheehan nói.
Trung Quốc đã mở các chương trình để thu hút nhân tài từ nước ngoài và nhiều người trong số họ cũng đã trở về làm việc cho chính phủ để nhận được các mức lương và các ưu đãi hậu hĩnh khác. Tuy nhiên, dù họ có được Trung Quốc chào đón thì nhiều nhà khoa học Trung Quốc làm việc tại Mỹ cũng cảm thấy lăn tăn khi trở về quê hương.“Đối với các nhà khoa học Trung Quốc di cư tới Mỹ, trái tim và thân xác họ sẽ thuộc về nơi nào?”, Cheng Yangyang đặt câu hỏi. “Tại quốc gia quê hương của họ, nơi chính phủ ngày càng kiểm soát xã hội, được trợ giúp bởi công nghệ kiểm duyệt và giám sát, hay tại một quốc gia nơi tổng thống từ chối họ, coi họ là gián điệp?”.
An Bình
Tổng hợp
Tag :Mỹ , Trung Quốc , chiến tranh thương mại , công nghệ

Tin mới trong ngày

T.O.P ( Big Bang) bắt đầu sống ảo trở lại trên Instagram, 1 bài đăng sửa đi sửa lại 16 lần khiến fan muốn unfollow ngay và luôn

T.O.P ( Big Bang) bắt đầu sống ảo trở lại trên Instagram, 1 bài đăng sửa đi sửa lại 16 lần khiến fan muốn unfollow ngay và luôn T.O.P ( Big Bang) bắt đầu sống ảo trở lại trên Instagram, 1 bài đăng sửa đi sửa lại 16 lần khiến fan muốn unfollow ngay và luôn Sau xuất ngũ, T.O.P (Big Bang) đã có kế hoạch đầu tiên cho mình. Fan đang "la làng" vì độ "nhây" của thần tượng, anh chàng vừa gây bão Instagram vì bệnh sống ảo khó bỏ.

Yeah1 news Châu Á 16/07/2019
 • 0
 • 0
JustaTee chỉ rap 35s trong MV hợp tác với Hyo Min (T-Ara)

JustaTee chỉ rap 35s trong MV hợp tác với Hyo Min (T-Ara) JustaTee chỉ rap 35s trong MV hợp tác với Hyo Min (T-Ara) Sáng 16/7, Hyo Min (T-Ara) đã phát hành ca khúc hợp tác cùng JustaTee mang tên "Cabinet". Trong sản phẩm này, cô không hát tiếng Việt, còn nam rapper chỉ rap một đoạn ngắn.

Zing news Âm nhạc 16/07/2019
 • 0
 • 0
Thêm một đôi của 'Người ấy là ai' công khai hẹn hò?

Thêm một đôi của 'Người ấy là ai' công khai hẹn hò? Thêm một đôi của 'Người ấy là ai' công khai hẹn hò? Sau khi game show hẹn hò kết thúc, Hồ Quân cho biết tình cảm của anh dành cho Mai Sương ngày càng tiến triển tốt còn nữ chính xác nhận cả hai đang trong giai đoạn tìm hiểu.

Zing news Sống trẻ 16/07/2019
 • 0
 • 2
Thành viên hội đồng quản trị Facebook: "FBI và CIA nên điều tra Google"

Thành viên hội đồng quản trị Facebook: "FBI và CIA nên điều tra Google" Thành viên hội đồng quản trị Facebook: "FBI và CIA nên điều tra Google" Tỷ phú Peter Thiel, nhà đầu tư mạo hiểm kiêm thành viên hội đồng quản trị của Facebook cho rằng FBI và CIA nên điều tra xem Google có đang bị tình báo Trung Quốc thâm nhập hay không.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 15
 • 1
Bác sĩ răng miệng chỉ các "bí kíp" đánh bay mùi hôi miệng

Bác sĩ răng miệng chỉ các "bí kíp" đánh bay mùi hôi miệng Bác sĩ răng miệng chỉ các "bí kíp" đánh bay mùi hôi miệng Hôi miệng có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào và nguyên nhân chủ yếu do thói quen ăn uống, lười vệ sinh, bệnh răng miệng, nấm…

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 0
Đầu tháng mới lĩnh lương mà đã hết tiền? Đây sẽ là 7 bí quyết để đến cuối tháng số dư của bạn vẫn đủ để uống trà sữa và đi spa làm đẹp

Đầu tháng mới lĩnh lương mà đã hết tiền? Đây sẽ là 7 bí quyết để đến cuối tháng số dư của bạn vẫn đủ để uống trà sữa và đi spa làm đẹp Đầu tháng mới lĩnh lương mà đã hết tiền? Đây sẽ là 7 bí quyết để đến cuối tháng số dư của bạn vẫn đủ để uống trà sữa và đi spa làm đẹp Bạn cần trấn tĩnh tinh thần để thực hiện nghiêm túc theo các công thức tiết kiệm tiền đã đề ra mới mong có hiệu quả.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 1
 • 3
Án tù cho cô gái chuyển giới lừa đảo

Án tù cho cô gái chuyển giới lừa đảo Án tù cho cô gái chuyển giới lừa đảo Dân trí Không có CMND, Phạm Thị Phương Loan sử dụng CMND người khác rồi dán ảnh mình vào. Loan sử dụng 2 cái tên giả, đóng vai 2 người đàn ông khác nhau để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng của một phụ nữ. >>Người phụ nữ chuyển giới nói được 2 giọng và mánh lới lừa đảo

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 1
Cựu hiệu trưởng trường mầm non chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Cựu hiệu trưởng trường mầm non chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng Cựu hiệu trưởng trường mầm non chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng Dân trí Do nợ nần, cựu Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Thọ 2, (TX. Sông Cầu, Phú Yên) đã nhờ 37 người không phải là giáo viên của trường mình đứng tên để vay tín chấp. Sau khi 28 hồ sơ được ngân hàng duyệt với số tiền hơn 5 tỷ đồng, cựu hiệu trưởng đã chiếm đoạt toàn bộ để tiêu xài cá nhân.

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 1
 • 3
Song Luân tung MV "lụi tim" được đầu tư quay tại Mỹ

Song Luân tung MV "lụi tim" được đầu tư quay tại Mỹ Song Luân tung MV "lụi tim" được đầu tư quay tại Mỹ Ba ngày sau khi nhá hàng khả năng đọc rap trong teaser “Lọ Lem”, Song Luân chính thức tung MV cho sản phẩm comeback mới nhất của mình.

Afamily Giải trí 16/07/2019
 • 0
 • 0
Công Phượng gặp khó khi STVV chiêu mộ tiền đạo tuyển Nhật Bản

Công Phượng gặp khó khi STVV chiêu mộ tiền đạo tuyển Nhật Bản Công Phượng gặp khó khi STVV chiêu mộ tiền đạo tuyển Nhật Bản Công Phượng sẽ đối diện cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt khi CLB Sint-Truidense vừa chiêu mộ thành công tiền đạo, tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Yuma Suzuki.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 2
Bị đơn trong vụ truyện tranh Thần đồng đất Việt: “Vẽ thì tôi không vẽ được nên thuê ông Linh, nhưng cùng ký cùng tác giả”

Bị đơn trong vụ truyện tranh Thần đồng đất Việt: “Vẽ thì tôi không vẽ được nên thuê ông Linh, nhưng cùng ký cùng tác giả” Bị đơn trong vụ truyện tranh Thần đồng đất Việt: “Vẽ thì tôi không vẽ được nên thuê ông Linh, nhưng cùng ký cùng tác giả” Sau khi vắng mặt ở các phiên toà sơ thẩm, bà Mỹ Hạnh - Giám đốc Công ty Phan Thị bất ngờ có mặt tại toà phúc thẩm thừa nhận mình không vẽ được nên thuê ông Linh nhưng khẳng định mình là người hướng dẫn.

Kenh14 Xã hội 16/07/2019
 • 63
 • 4
Hot girl THPT Bình Hưng Hòa dính 'lùm xùm' từ nhan sắc đến kết quả thi

Hot girl THPT Bình Hưng Hòa dính 'lùm xùm' từ nhan sắc đến kết quả thi Hot girl THPT Bình Hưng Hòa dính 'lùm xùm' từ nhan sắc đến kết quả thi Võ Ngọc Trân - nữ sinh nổi tiếng THPT Bình Hưng Hòa - bị dân mạng đặt dấu hỏi về nhan sắc thật sự khi lộ tấm ảnh thời quá khứ.

Zing news Sống trẻ 16/07/2019
 • 0
 • 1
Thực hư chuyện Meghan Markle tự ý bỏ về, để mặc chị dâu Kate một mình khi cả hai cùng xem trận đấu quần vợt đang gây xôn xao dư luận

Thực hư chuyện Meghan Markle tự ý bỏ về, để mặc chị dâu Kate một mình khi cả hai cùng xem trận đấu quần vợt đang gây xôn xao dư luận Thực hư chuyện Meghan Markle tự ý bỏ về, để mặc chị dâu Kate một mình khi cả hai cùng xem trận đấu quần vợt đang gây xôn xao dư luận Người hâm mộ tinh ý nhận ra Meghan Markle đã rời đi nhanh chóng để lại Công nương Kate tiếp tục theo dõi trận đấu quần vợt.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 3
 • 3
Bị chê cũ kỹ, vì sao ‘Sóng gió’ vượt ‘Hãy trao cho anh’ của Sơn Tùng?

Bị chê cũ kỹ, vì sao ‘Sóng gió’ vượt ‘Hãy trao cho anh’ của Sơn Tùng? Bị chê cũ kỹ, vì sao ‘Sóng gió’ vượt ‘Hãy trao cho anh’ của Sơn Tùng? Jack có thế mạnh viết lời, “Sóng gió” tiếp tục chứng tỏ được điều ấy. Nhưng phần nhạc vẫn lộn xộn, có phần một màu và hình ảnh MV không nhiều sáng tạo.

Zing news Giải trí 16/07/2019
 • 24
 • 2
Giải cứu 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ 2 lần

Giải cứu 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ 2 lần Giải cứu 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ 2 lần Dân trí Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh tổ chức giải cứu chị Arâl T.B. (27 tuổi, trú huyện Đông Giang, Quảng Nam) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 1
 • 4
Việt Kiều Mỹ kiện bệnh viện mắt đòi 53.000 USD

Việt Kiều Mỹ kiện bệnh viện mắt đòi 53.000 USD Việt Kiều Mỹ kiện bệnh viện mắt đòi 53.000 USD Dân trí Ngày 16/7, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ ông Huỳnh Hữu Thông (tên gọi khác là Huynh Tom Vu, quốc tịch Hoa Kỳ) kiện công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam (trụ sở quận 1) đòi bồi thường thiệt hại.

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 0
Mẫu phòng ăn mộc mạc nhưng không thể ngó lơ

Mẫu phòng ăn mộc mạc nhưng không thể ngó lơ Mẫu phòng ăn mộc mạc nhưng không thể ngó lơ Khi đã chán ngán với những mẫu phòng ăn hiện đại, sắp xếp chỉn chu. Bạn hãy thử một lần phá cách với mẫu phòng ăn mộc mạc, gần gũi tự nhiên dưới đây.

CafeF Bất động sản 16/07/2019
 • 0
 • 2
Sự thật về Khu vực 51 - nơi dân mạng đòi vào săn người ngoài hành tinh

Sự thật về Khu vực 51 - nơi dân mạng đòi vào săn người ngoài hành tinh Sự thật về Khu vực 51 - nơi dân mạng đòi vào săn người ngoài hành tinh Khu vực 51 thực chất là nơi thử nghiệm máy bay của Không quân Mỹ. Đây là lý do căn cứ quân sự này được chính phủ giữ tuyệt mật.

Zing news Công nghệ 16/07/2019
 • 0
 • 0
Đà Nẵng: Vừa bẻ trộm vừa nhìn thẳng vào camera giám sát của công an, nam thanh niên bị "tóm gọn"

Đà Nẵng: Vừa bẻ trộm vừa nhìn thẳng vào camera giám sát của công an, nam thanh niên bị "tóm gọn" Đà Nẵng: Vừa bẻ trộm vừa nhìn thẳng vào camera giám sát của công an, nam thanh niên bị "tóm gọn" 2 tuần sau khi leo cột điện tháo trộm camera do TP Đà Nẵng lắp đặt để giám sát an ninh trật tự, nam thanh niên đã bị bắt.

Kenh14 Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 10
Lý Gia Thành khẳng định: "Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân", còn người dám trả tiền vay bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời

Lý Gia Thành khẳng định: "Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân", còn người dám trả tiền vay bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời Lý Gia Thành khẳng định: "Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân", còn người dám trả tiền vay bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời Giá trị của việc vay tiền và trả tiền: Một bên sẽ đem tới một cơ hội, một bên sẽ cho bạn vô vàn cơ hội để thay đổi cuộc đời.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 0
 • 4
Triệu phú tự thân: “Tôi không tiết kiệm tiền và đây là lý do”

Triệu phú tự thân: “Tôi không tiết kiệm tiền và đây là lý do” Triệu phú tự thân: “Tôi không tiết kiệm tiền và đây là lý do” Theo triệu phú tự thân Grant Cardone, tiền chỉ có giá trị khi nó được sử dụng. Đó là lý do ông khuyến khích việc đầu tư hơn là tiết kiệm.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 1
 • 6
Cầm ngay học bạ lớp 12 đến trường đại học này, cơ hội học bổng trong tay sĩ tử

Cầm ngay học bạ lớp 12 đến trường đại học này, cơ hội học bổng trong tay sĩ tử Cầm ngay học bạ lớp 12 đến trường đại học này, cơ hội học bổng trong tay sĩ tử Bên cạnh việc tuyển sinh theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Đại học Greenwich (Việt Nam) là một trong số ít các trường sử dụng hình thức xét học bạ, qua đó giảm áp lực cho thí sinh và phụ huynh đồng thời mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh tìm kiếm môi trường đại học chất lượng cao.

ttvn Giáo dục 16/07/2019
 • 0
 • 3
Hàng chục dân chơi phê ma tuý trong quán bar ở Sài Gòn

Hàng chục dân chơi phê ma tuý trong quán bar ở Sài Gòn Hàng chục dân chơi phê ma tuý trong quán bar ở Sài Gòn Dân trí Rạng sáng ngày 16/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 7 (TPHCM) ập vào kiểm tra quán bar 396 trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7.

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 3
Nhìn pha “phá đồ hiệu” của Lưu Diệc Phi lại nhớ đến bộ cánh sến sẩm của Kỳ Duyên năm nào

Nhìn pha “phá đồ hiệu” của Lưu Diệc Phi lại nhớ đến bộ cánh sến sẩm của Kỳ Duyên năm nào Nhìn pha “phá đồ hiệu” của Lưu Diệc Phi lại nhớ đến bộ cánh sến sẩm của Kỳ Duyên năm nào Diện nguyên cây đồ và phụ kiện của những nhà mốt danh tiếng nhưng Lưu Diệc Phi lại khá sến súa.

Afamily Đẹp 16/07/2019
 • 2
 • 3
Chiếc Tesla Model S sắp lập kỷ lục chạm mốc vận hành 1 triệu km

Chiếc Tesla Model S sắp lập kỷ lục chạm mốc vận hành 1 triệu km Chiếc Tesla Model S sắp lập kỷ lục chạm mốc vận hành 1 triệu km Quãng đường vận hành của một chiếc Tesla Model S có thể cán mốc 1.000.000 km vào cuối năm nay.

Zing news Ôtô xe máy 16/07/2019
 • 0
 • 5
Tải ứng dụng