Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bộ Xây dựng thống kê sai về tồn kho bất động sản?

Dân trí
Bộ Xây dựng thống kê sai về tồn kho bất động sản?
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có ý kiến phản biện về con số hàng tồn kho bất động sản mà Bộ Xây dựng đưa ra..Theo Bộ Xây dựng đánh giá: "Tính đến ngày 20/12/2018, tổng giá trị hàng tồn kho bất động sản còn khoảng 22.825 tỷ đồng, so với lúc đỉnh điểm ở Qúy I/2013 đã giảm 105.723 tỷ đồng (giảm 82,24%)"..Tuy nhiên, HoREA đã phản bác con số tồn kho "li ti" trên của Bộ Xây dựng...Theo HoREA, nhận định này chưa thật thỏa đáng, chưa đánh giá hết vấn đề hàng tồn kho, nhất là đối với những doanh nghiệp có lượng hàng tồn kho lớn.."Nhận định này có thể dẫn đến ngộ nhận là lượng hàng tồn kho bất động sản hiện nay còn rất ít, không đáng quan ngại, trong lúc tình hình thực tế lượng hàng tồn kho còn rất lớn cần đặc biệt quan tâm giải quyết, để đảm bảo thanh khoản và sự phát triển ổn định, lành mạnh của doanh nghiệp và thị trường bất động sản", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói..Theo HoREA, cuối năm 2012, thực hiện chỉ đạo của Bộ Xây dựng thì Sở Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã khảo sát 45 dự án trong tổng số 1.207 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố. Đợt khảo sát này chỉ có số liệu thống kê của 36 dự án, nên số liệu tổng hợp của thành phố và của Bộ Xây dựng chưa phản ánh đầy đủ số lượng hàng tồn kho bất động sản tại thời điểm khảo sát năm 2012..Nhờ có gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng và các chính sách hỗ trợ khác của Nhà nước, nên thị trường bất động sản đã phục hồi và tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2013 và đến nay đã giải quyết được lượng hàng tồn kho cũ như Bộ Xây dựng đã báo cáo..Ông Châu cho rằng, số liệu hàng tồn kho nêu trên đã được Bộ Xây dựng tổng hợp vào đầu năm 2013, chưa được cập nhật, bổ sung lượng hàng tồn kho phát sinh mới trong những năm sau này..Theo số liệu thống kê hàng tồn kho bất động sản năm 2018 của 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán, thì tổng giá trị hàng tồn kho đã lên đến 201.921 tỷ đồng..Cơ cấu hàng tồn kho này bao gồm: Hàng tồn kho trong quá trình phân phối, lưu thông; Hàng tồn kho do doanh nghiệp chủ động tiến độ đưa hàng ra thị trường; Hàng tồn kho do chưa tiêu thụ được..Mặc dù con số đưa ra "khủng" hơn nhưng HoREA lại khẳng định hàng tồn kho bất động sản theo kế hoạch của doanh nghiệp và hàng tồn kho trong quá trình phân phối, lưu thông là điều bình thường..Điều đáng quan tâm là hàng tồn kho đã đưa ra thị trường nhưng chưa tiêu thụ được, vì có liên quan đến tính thanh khoản của doanh nghiệp và quan hệ tín dụng với ngân hàng thương mại trong vấn đề nợ xấu và an toàn tín dụng.."Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp hết sức quan tâm xử lý hàng tồn kho đi đôi với xử lý các khoản nợ xấu. Trong đó, có giải pháp cơ cấu lại sản phẩm, chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường nhà có giá vừa túi tiền; tính toán giảm giá bán, thậm chí chấp nhận cả giải pháp bán lỗ để cắt lỗ để sớm xử lý hàng tồn kho của doanh nghiệp", ông Lê Hoàng Châu nói..Công Quang..Tag :

Tin mới trong ngày

Hậu ly hôn, Miley Cyrus đã công khai tình tứ với bạn gái ở tiệc VMAs, thậm chí còn chiếm "spotlight" của Taylor Swift

Hậu ly hôn, Miley Cyrus đã công khai tình tứ với bạn gái ở tiệc VMAs, thậm chí còn chiếm "spotlight" của Taylor Swift Hậu ly hôn, Miley Cyrus đã công khai tình tứ với bạn gái ở tiệc VMAs, thậm chí còn chiếm "spotlight" của Taylor Swift Miley Cyrus không ngần ngại nắm tay người yêu đồng giới trước sự có mặt của những ngôi sao nổi tiếng nhất Hollywood.

Afamily Hậu trường 27/08/2019
 • 0
 • 24
Giấu điện thoại dưới mông, thí sinh 27 tuổi ở Thanh Hoá vẫn bị phát hiện và đình chỉ thi!

Giấu điện thoại dưới mông, thí sinh 27 tuổi ở Thanh Hoá vẫn bị phát hiện và đình chỉ thi! Giấu điện thoại dưới mông, thí sinh 27 tuổi ở Thanh Hoá vẫn bị phát hiện và đình chỉ thi! Trong buổi thi sáng hôm nay 26/6, một thí sinh tự do 27 tuổi tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa), đã bị lập biên bản vì mang điện thoại vào phòng thi.

ttvn Giáo dục 26/06/2019
 • 21
 • 27
Realme lọt top 10 hãng điện thoại thông minh toàn cầu

Realme lọt top 10 hãng điện thoại thông minh toàn cầu Realme lọt top 10 hãng điện thoại thông minh toàn cầu Theo Counterpoint Research, Realme là một trong những thương hiệu điện thoại tăng trưởng nhanh nhất.

Vnexpress Số hóa 08/08/2019
 • 27
 • 75
Phản ứng bất ngờ của bố mẹ Ngô Kiến Huy trước tin đồn con trai yêu BB Trần hậu chia tay Khổng Tú Quỳnh

Phản ứng bất ngờ của bố mẹ Ngô Kiến Huy trước tin đồn con trai yêu BB Trần hậu chia tay Khổng Tú Quỳnh Phản ứng bất ngờ của bố mẹ Ngô Kiến Huy trước tin đồn con trai yêu BB Trần hậu chia tay Khổng Tú Quỳnh Ngô Kiến Huy thoải mái tiết lộ thái độ của bố mẹ khi liên tục nghe tin con trai có mối quan hệ tình cảm với BB Trần.

Kenh14 Star 12/09/2019
 • 0
 • 20
Giám đốc công an Đồng Nai bị cách mọi chức vụ trong Đảng

Giám đốc công an Đồng Nai bị cách mọi chức vụ trong Đảng Giám đốc công an Đồng Nai bị cách mọi chức vụ trong Đảng Ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc công an Đồng Nai, bị cách hết chức vụ trong Đảng.

 • 0
 • 11
12 cặp đôi “phim giả tình thật" đình đám Hollywood: Người kết cục viên mãn, kẻ đứt gánh giữa đường

12 cặp đôi “phim giả tình thật" đình đám Hollywood: Người kết cục viên mãn, kẻ đứt gánh giữa đường 12 cặp đôi “phim giả tình thật" đình đám Hollywood: Người kết cục viên mãn, kẻ đứt gánh giữa đường Cũng giống như showbiz Việt, chuyện "phim giả tình thật" không hề hiếm gặp ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Kenh14 Cine 01/07/2019
 • 61
 • 159
Hàng trăm con giun sán làm tổ trong gan vì ăn cá sống suốt 3 năm

Hàng trăm con giun sán làm tổ trong gan vì ăn cá sống suốt 3 năm Hàng trăm con giun sán làm tổ trong gan vì ăn cá sống suốt 3 năm Người đàn ông nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn mửa và ho kéo dài, thậm chí suýt mất mạng.

Zing news Sức khoẻ 11/09/2019
 • 17
 • 32
Bà Nà đêm đẹp kỳ diệu nhờ những thay đổi từ đơn vị thiết kế chiếu sáng cho nhà thờ Đức Bà Paris

Bà Nà đêm đẹp kỳ diệu nhờ những thay đổi từ đơn vị thiết kế chiếu sáng cho nhà thờ Đức Bà Paris Bà Nà đêm đẹp kỳ diệu nhờ những thay đổi từ đơn vị thiết kế chiếu sáng cho nhà thờ Đức Bà Paris 5 triệu đô đã được Sun Group đầu tư để thay đổi hệ thống chiếu sáng Làng Pháp tại quần thể du lịch Sun World Ba Na Hills. Đơn vị được chọn để thực hiện dự án này là Concepto - công ty thiết kế chiếu sáng nổi tiếng của Pháp từng thiết kế công trình chiếu sáng Nhà thờ Đức Bà Paris.

ttvn Đời sống 24/08/2019
 • 0
 • 3
Bảo Thanh bất ngờ vượt qua 'My sói' Thu Quỳnh để đoạt giải ấn tượng

Bảo Thanh bất ngờ vượt qua 'My sói' Thu Quỳnh để đoạt giải ấn tượng Bảo Thanh bất ngờ vượt qua 'My sói' Thu Quỳnh để đoạt giải ấn tượng Ở hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, Bảo Thanh đã bất ngờ vượt qua Thu Quỳnh để đoạt giải. Trước đó, Bảo Thanh từng nhận giải này với vai trong "Sống chung với mẹ chồng" năm 2017.

Zing news Phim ảnh 07/09/2019
 • 1
 • 22
Ronaldo được đối thủ ca ngợi trước ngày phá kỷ lục ghi bàn

Ronaldo được đối thủ ca ngợi trước ngày phá kỷ lục ghi bàn Ronaldo được đối thủ ca ngợi trước ngày phá kỷ lục ghi bàn Cựu tiền đạo Ali Daei gọi Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại của thế giới, nên anh không buồn nếu bị vượt mặt ở nhóm ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Zing news Thể thao 13/09/2019
 • 8
 • 30
Cựu cố vấn Mỹ bác tuyên bố 'Obama cầu xin gặp Kim Jong-un' của Trump

Cựu cố vấn Mỹ bác tuyên bố 'Obama cầu xin gặp Kim Jong-un' của Trump Cựu cố vấn Mỹ bác tuyên bố 'Obama cầu xin gặp Kim Jong-un' của Trump Cựu trợ lý của Obama nói rằng chính quyền tiền nhiệm chưa bao giờ đề nghị gặp lãnh đạo Triều Tiên và chính sách của Trump là một "thất bại".

Vnexpress Thế giới 01/07/2019
 • 125
 • 186
Quốc Trường song ca cực tình với Bảo Anh, thẳng thắn nói về mối quan hệ của cả hai trước bố mẹ và hơn 500 fan tại fanmeeting

Quốc Trường song ca cực tình với Bảo Anh, thẳng thắn nói về mối quan hệ của cả hai trước bố mẹ và hơn 500 fan tại fanmeeting Quốc Trường song ca cực tình với Bảo Anh, thẳng thắn nói về mối quan hệ của cả hai trước bố mẹ và hơn 500 fan tại fanmeeting Quốc Trường đã có buổi giao lưu đáng nhớ với người hâm mộ tại TP.HCM sau thành công từ bộ phim truyền hình “Về nhà đi con”.

Kenh14 Star 07/09/2019
 • 23
 • 35
Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng doanh nhân người Bỉ, tiết lộ cuộc sống không như ý

Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng doanh nhân người Bỉ, tiết lộ cuộc sống không như ý Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng doanh nhân người Bỉ, tiết lộ cuộc sống không như ý Từng nổi tiếng với clip nói tiếng Anh như gió và tình yêu đẹp với doanh nhân người Bỉ, cô gái H'Mông Lò Thị Mai đã bất ngờ đăng tải clip thông báo đã ly hôn, hiện tại đang sống 1 mình.

Kenh14 Xã hội 15/09/2019
 • 2
 • 31
Piaget Possession - biểu tượng của thế giới luôn chuyển động

Piaget Possession - biểu tượng của thế giới luôn chuyển động Piaget Possession - biểu tượng của thế giới luôn chuyển động Ra đời từ năm 1990, sau 30 năm, những thiết kế mặt đồng hồ xoay tròn Piaget vẫn là biểu tượng dành cho người phụ nữ thanh lịch.

Vnexpress Giải trí 28/06/2019
 • 165
 • 336
Thiên thạch va vào Trái Đất tạo ra năng lượng tương đương 5.000 tấn thuốc nổ TNT

Thiên thạch va vào Trái Đất tạo ra năng lượng tương đương 5.000 tấn thuốc nổ TNT Thiên thạch va vào Trái Đất tạo ra năng lượng tương đương 5.000 tấn thuốc nổ TNT Thiên thạch MO 2019 có đường kính khoảng 4m rơi vào Trái Đất hôm 22/6. Khi Mo 2019 va chạm với khí quyển tạo ra năng lượng tương đương với 3.000 - 5.000 tấn thuốc nổ TNT.

Site24H Video 01/07/2019
 • 52
 • 90
3 lí do đừng bỏ lỡ tuyệt phẩm kinh dị Watcher của Hàn: Nhìn dàn diễn viên đã thấy "ăn tiền"!

3 lí do đừng bỏ lỡ tuyệt phẩm kinh dị Watcher của Hàn: Nhìn dàn diễn viên đã thấy "ăn tiền"! 3 lí do đừng bỏ lỡ tuyệt phẩm kinh dị Watcher của Hàn: Nhìn dàn diễn viên đã thấy "ăn tiền"! Watcher (tựa Việt: Người Quan Sát) đã chính thức chào sân khán giả truyền hình vào tối hôm qua với kịch bản và dàn diễn viên ấn tượng. Và đây chính là những lí do tại sao bạn không nên bỏ qua bộ phim này.

Kenh14 Cine 07/07/2019
 • 50
 • 134
Cha mẹ Việt dạy con điều hay lẽ phải nhưng khi ra đường lại hay khôn vặt, lách luật trước mặt chính con của mình

Cha mẹ Việt dạy con điều hay lẽ phải nhưng khi ra đường lại hay khôn vặt, lách luật trước mặt chính con của mình Cha mẹ Việt dạy con điều hay lẽ phải nhưng khi ra đường lại hay khôn vặt, lách luật trước mặt chính con của mình Chị Phan Hồ Điệp từ lâu đã nổi tiếng trong giới phụ huynh khi là người đứng sau sự thành công của con trai, thần đồng Đỗ Nhật Nam. Mới đây chị Hồ Điệp đã chia sẻ kinh nghiệm dạy con đến những phụ huynh thay vì dạy điều hay lẽ phải, thì thường xuyên có hành động sai trái trước mặt con cái.

CafeF Sống 25/08/2019
 • 1
 • 67
Có 5 kiểu người khác nhau sau 8 giờ tối, kẻ nhờ đó mà thành công, nhưng cũng có khi "nổi điên" làm điều không tưởng, bạn là ai?

Có 5 kiểu người khác nhau sau 8 giờ tối, kẻ nhờ đó mà thành công, nhưng cũng có khi "nổi điên" làm điều không tưởng, bạn là ai? Có 5 kiểu người khác nhau sau 8 giờ tối, kẻ nhờ đó mà thành công, nhưng cũng có khi "nổi điên" làm điều không tưởng, bạn là ai? 8h tối chính là khung giờ đặc biệt để con người ta được thảnh thơi, được tháo bỏ lớp mặt nạ của ban ngày và trở về với chính cuộc sống mà mình muốn.

CafeF Sống 27/08/2019
 • 0
 • 30
Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản lương 4,5 tỷ đồng: Khúc mắc bất ngờ

Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản lương 4,5 tỷ đồng: Khúc mắc bất ngờ Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản lương 4,5 tỷ đồng: Khúc mắc bất ngờ (Tin thể thao, tin bóng chuyền) Thanh Thúy và CLB Long An vẫn chưa quyết định ký hợp đồng với đội bóng Nhật Bản.

Site24H Thể thao 26/08/2019
 • 4
 • 40
'Vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy là rất nghiêm trọng'

'Vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy là rất nghiêm trọng' 'Vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy là rất nghiêm trọng' Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú bức xúc trước sự chủ quan của ban tổ chức sân Hàng Đẫy dù được xóa án và cảnh báo an ninh.

Zing news Thể thao 12/09/2019
 • 0
 • 13
Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng 9999, vàng SJC vượt đỉnh lên 42,60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư đứng ngồi không yên

Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng 9999, vàng SJC vượt đỉnh lên 42,60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư đứng ngồi không yên Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng 9999, vàng SJC vượt đỉnh lên 42,60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư đứng ngồi không yên Giá vàng 9999, vàng SJC hôm nay 25/8 tăng trên đỉnh cao mới. Vàng tăng giá lên ngưỡng 42,60 triệu đồng/lượng khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

 • 2
 • 44
Giáo sư Nguyễn Mại: Hoạt động đầu tư nước ngoài luôn có gián điệp kinh tế

Giáo sư Nguyễn Mại: Hoạt động đầu tư nước ngoài luôn có gián điệp kinh tế Giáo sư Nguyễn Mại: Hoạt động đầu tư nước ngoài luôn có gián điệp kinh tế Dân trí "Trên thế giới, không nước nào không gắn hoạt động đầu tư với hoạt động gián điệp để khai thác thông tin từ các nước rồi làm lợi cho quốc gia mình... những nước có vấn đề biên giới, hải đảo với chúng ta, không thể để họ thực hiện các dự án có ảnh hưởng và nguy cơ đến an ninh quốc phòng", lời Giáo sư Nguyễn Mại nhấn mạnh. >>Bộ Chính trị yêu cầu rà soát an ninh các dự án đầu tư nước ngoài >>Cảnh báo công nghệ lạc hậu theo dòng vốn FDI Trung Quốc đang “sơ tán” sang Việt Nam

Dân trí Kinh doanh 23/08/2019
 • 48
 • 56
Sanchez sắp đến Inter dù MU khủng hoảng tiền đạo

Sanchez sắp đến Inter dù MU khủng hoảng tiền đạo Sanchez sắp đến Inter dù MU khủng hoảng tiền đạo Manchester United tiến gần đến việc đẩy tiền đạo Alexis Sanchez sang Inter Milan trong kỳ chuyển mùa hè 2019.

Zing news Thể thao 26/08/2019
 • 1
 • 35
Cảnh báo rủi ro cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

Cảnh báo rủi ro cho vay cầm cố sổ tiết kiệm Cảnh báo rủi ro cho vay cầm cố sổ tiết kiệm Ở một số tổ chức tín dụng cho khách hàng vay vốn có đảm bảo bằng cầm cố sổ tiết kiệm nhưng không có phương án sử dụng vốn vay theo quy định.

 • 0
 • 13
Tải ứng dụng