Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Ngân hàng tung vốn chặn tín dụng đen

CafeF
Ngân hàng tung vốn chặn tín dụng đen
Tại phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội về kinh tế - xã hội mới đây, một số đại biểu cho biết nhiều cử tri ngày càng lo lắng về tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Đến phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm sau đó, một số đại biểu tiếp tục đặt vấn đề liên quan tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Theo Bộ trưởng Tô Lâm, đây là một trong những nguyên nhân nảy sinh tội phạm, bởi bản chất tín dụng đen là quan hệ dân sự, kinh tế. Thời gian tới, ngành công an sẽ tiếp tục trấn áp nhóm tội phạm này.
Mở rộng kênh vay vốn chính thức
Lãnh đạo Bộ Công an cho biết đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 12 về việc phân công trách nhiệm cụ thể đối với các ngành để giải quyết tình trạng tín dụng đen. Trong những giải pháp cơ bản được kỳ vọng góp phần làm giảm sự phức tạp của tín dụng đen thời gian tới, ngành ngân hàng (NH) sẽ mở rộng kênh vay vốn chính thức.
Mới đây, Thống đốc NH Nhà nước đã ban hành quyết định về kế hoạch hành động của ngành nhằm triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, góp phần ngăn chặn tín dụng đen. Bảy giải pháp cụ thể đã được thống đốc giao cho các đơn vị trực thuộc, đồng thời phối hợp với các bộ - ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong "cuộc chiến" đẩy lùi tín dụng đen.
Theo đó, Thống đốc NH Nhà nước yêu cầu toàn ngành nghiên cứu ban hành theo thẩm quyền hoặc tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có các chính sách mở rộng, đa dạng những loại hình cho vay, sản phẩm dịch vụ NH. Bên cạnh đó, phát triển công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô phủ khắp các vùng, miền với thủ tục nhanh gọn và thuận tiện, đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp, phục vụ đời sống, tiêu dùng của người dân để góp phần ngăn chặn tín dụng đen.
Thống đốc NH Nhà nước yêu cầu các cơ quan trực thuộc phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội hướng dẫn những quỹ xã hội, chương trình tài chính vi mô đăng ký hoạt động; đẩy mạnh chương trình, dự án tài chính vi mô; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về hoạt động tín dụng nhằm bảo đảm cho người dân, nhất là các đối tượng khó khăn, được tiếp cận dịch vụ tài chính toàn diện…
Cuối tuần này, hôm 7-6, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc NH Nhà nước đã chính thức đưa vào vận hành Cổng thông tin kết nối khách hàng vay qua website và ứng dụng trên điện thoại di động với nhiều tiện ích. Qua cổng thông tin này, khách hàng có thể tìm hiểu, lựa chọn các gói tín dụng và đăng ký vay vốn tại tổ chức tín dụng phù hợp, tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian.
Đây là một trong những bước đi tiếp theo của ngành NH trong loạt giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện, nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của khách hàng, góp phần hạn chế tín dụng đen. Theo Phó Thống đốc NH Nhà nước Nguyễn Kim Anh, cổng thông tin này còn là kênh cung cấp báo cáo tín dụng cho khách hàng, giúp người vay giám sát, theo dõi được thông tin, điểm tín dụng và mức độ tín nhiệm của mình, phòng tránh gian lận…
"Sắp tới, CIC cần tiếp tục ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối, công nghệ xác thực khách hàng điện tử (eKYC) áp dụng vào quy trình nghiệp vụ khác, đáp ứng yêu cầu khai thác sử dụng thông tin số của NH Nhà nước, tổ chức tín dụng và người vay" - ông Kim Anh nhấn mạnh.
Về phía các NH thương mại, NH Nhà nước khuyến khích phát triển mô hình NH lưu động ở những vùng khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện hơn trong việc tiếp cận vốn và các dịch vụ khác.
Mô hình điểm giao dịch lưu động của Agribank, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân ở các vùng sâu, vùng xa. Ảnh: HOÀNG CƯỜNG
"Sáng vay, chiều nhận"
Tính đến cuối tháng 4-2019, sau 4 tháng triển khai gói tín dụng 5.000 tỉ đồng "sáng vay, chiều giải ngân", NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết doanh số cho vay đã đạt 471 tỉ đồng với 21.795 khách hàng. Người vay tập trung chủ yếu vào các nhu cầu mua sắm vật dụng sinh hoạt, sửa chữa nhà ở; mua, sửa chữa phương tiện phục vụ đi lại; học tập, chữa bệnh và các nhu cầu tiêu dùng hợp lý khác.
Theo đại diện Agribank, NH này hiện có quy mô dư nợ cho vay nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng. "Từ đầu năm nay, để tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng, nhất là tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng chính đáng của người dân, góp phần hạn chế ảnh hưởng của tín dụng đen, Agribank đã tung tối thiểu 5.000 tỉ đồng để cho vay. Khách hàng có nhu cầu vốn không quá 30 triệu đồng cho mục đích tiêu dùng cấp thiết, vay ngắn hạn và chứng minh được nguồn trả nợ, đáp ứng đủ điều kiện tín dụng theo quy định sẽ được ưu tiên xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày" - đại diện Agribank khẳng định.
Sắp tới, Agribank sẽ mở rộng thêm nhiều kênh cho vay, giải ngân mới như: thấu chi tài khoản thẻ ghi nợ nội địa, cho vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất - kinh doanh quy mô nhỏ… Agribank cũng đẩy mạnh cho vay qua các tổ vay vốn, chủ động đăng ký với chính quyền địa phương để mở rộng phạm vi hoạt động của điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dùng ở các vùng sâu, vùng xa - nơi điều kiện đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn.
Trong khi đó, tại các công ty tài chính, mạng lưới các điểm bán hàng cũng không ngừng mở rộng để người dân có thể tiếp cận dễ dàng. Khi người dân có đủ thông tin và thêm lựa chọn khi cần vay, họ sẽ giảm dần thói quen tìm đến tín dụng đen.
Đại diện Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho biết sau 10 năm hoạt động đã xây dựng mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ khắp cả nước. Từ tháng 5-2019, công ty này đã hoàn thiện và ra mắt tính năng đăng ký vay trực tuyến thông qua ứng dụng Home Credit Vietnam. Sau khi cài đặt, khách hàng có thể chủ động đăng ký vay tiền trong 2 phút, thời gian xét duyệt hồ sơ được rút ngắn còn 10 phút và có thể nhận tiền ngay trong ngày. Với bước tiến này, khả năng tiếp cận với vốn vay của khách hàng sẽ được nâng cao đáng kể.
Vì sao nhiều người tìm đến tín dụng đen? Theo các chuyên gia kinh tế, tín dụng đen phổ biến vì quá dễ tiếp cận. Trên cột điện, bờ tường, mạng xã hội, tin nhắn di động, tờ rơi phát miễn phí..., người ta dễ thấy thông tin mời gọi vay "nóng" kèm số điện thoại liên lạc. Do đó, một trong những giải pháp của ngành NH là phủ sóng kênh cho vay chính thức và tung vốn để "lấn át" tín dụng đen.
Nâng mức cho vay lên tối đaTừ ngày 1-3, NH Chính sách xã hội đã nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo lên gấp đôi - 100 triệu đồng/hộ, không phải bảo đảm tiền vay; đồng thời nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng.Trong khi đó, Agribank cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên dành nguồn vốn trong cơ cấu tín dụng để cho vay, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu vốn đột xuất, vay tiêu dùng của người dân tại khu vực nông nghiệp, nông thôn, kể cả vùng sâu, vùng xa, khu vực kinh tế khó khăn.
Chỉ ngành ngân hàng là chưa đủLãnh đạo NH Nhà nước cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm "trị" tín dụng đen. Trong đó, Thông tư 43/2016/TT-NHNN về cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính sẽ được sửa đổi nhằm kiểm soát chặt chẽ, tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động của loại hình này để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn, tiếp tay cho tín dụng đen hoạt động."NH Nhà nước sẽ khuyến khích các tổ chức tín dụng mở rộng mạng lưới hoạt động ở những nơi chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiếp cận vốn tín dụng NH của người dân; phát triển sản phẩm cho vay tín dụng tiêu dùng lành mạnh, nhất là sản phẩm tín dụng trong sinh hoạt đối với các vùng công nghiệp, khu vực đông dân. Các quy định về cho vay của tổ chức tín dụng trong Thông tư 39/2016/TT-NHNN cũng được sửa đổi nhằm tách bạch hoạt động cho vay phục vụ đời sống và cho vay tiêu dùng cá nhân của NH thương mại, tạo điều kiện để NH mở rộng cho vay tiêu dùng cá nhân; nghiên cứu hoàn thiện quy định về cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm..." - đại diện NH Nhà nước nhấn mạnh.Theo NH Nhà nước, ngành NH thời gian qua đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất - kinh doanh và nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, tín dụng đen vẫn hoạt động phổ biến nhiều nơi. Để xử lý tình trạng này, nỗ lực của riêng ngành NH là chưa đủ, mà cần sự phối hợp của các bộ - ngành liên quan, các hiệp hội, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội. Về phần mình, các NH sẽ tiếp tục xem xét gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ khi người dân gặp khó khăn do các nguyên nhân chính đáng; giúp người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng, không phải đi vay nặng lãi từ các đối tượng tín dụng đen.

Tin mới trong ngày

Không muốn trào ngược tái phát liên tục, biến chứng nguy hiểm phải áp dụng ngay cách này

Không muốn trào ngược tái phát liên tục, biến chứng nguy hiểm phải áp dụng ngay cách này Không muốn trào ngược tái phát liên tục, biến chứng nguy hiểm phải áp dụng ngay cách này Vừa trở về nhà từ bệnh viện, thấy chúng tôi, chị Đàm Tuyết Minh, 50 tuổi, ở số 89B, ngõ 124, Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội phấn khởi khoe: “Đấy, em xem có hay không cơ chứ, chỉ hơn 1 tháng thôi mà hệ tiêu hóa của chị ổn định hẳn, trào ngược trào xuôi gì cũng tiêu tan hết rồi, nhẹ hết cả người”.

 • 0
 • 0
iPhone 11 chưa ra, ý tưởng iPhone 12 với 4 camera đã xuất hiện

iPhone 11 chưa ra, ý tưởng iPhone 12 với 4 camera đã xuất hiện iPhone 11 chưa ra, ý tưởng iPhone 12 với 4 camera đã xuất hiện Ben Geskin tiếp tục thể hiện mình là một trong những người đưa ra ý tưởng tuyệt vời cho một điện thoại iPhone mới.

 • 0
 • 2
Đảo Yakushima - Di sản Thế giới đầu tiên của Nhật Bản

Đảo Yakushima - Di sản Thế giới đầu tiên của Nhật Bản Đảo Yakushima - Di sản Thế giới đầu tiên của Nhật Bản Khí hậu thuận lợi tạo điều kiện cho rừng cây nguyên sinh phát triển mạnh trên đảo Yakushima, trong đó có những cây Yaku-sugi lâu đời nhất thế giới.

Vnexpress Khoa học 24/07/2019
 • 0
 • 1
Taylor Swift và dàn sao “cực khủng” cùng xuất hiện trong siêu phẩm nhạc kịch "Cats"

Taylor Swift và dàn sao “cực khủng” cùng xuất hiện trong siêu phẩm nhạc kịch "Cats" Taylor Swift và dàn sao “cực khủng” cùng xuất hiện trong siêu phẩm nhạc kịch "Cats" Hãng Universal Pictures vừa tung ra trailer “cực phẩm” đầu tiên của dự án phim nhạc kịch được mong chờ nhất năm nay – Cats những chú mèo (tựa gốc: Cats).

Yeah1 news Phim điện ảnh 24/07/2019
 • 0
 • 0
Góc cảnh giác: Nhìn cách Vũ lưu tên Nhã trong "Về nhà đi con", chị em liền kháo nhau kiểm tra danh bạ điện thoại của chồng

Góc cảnh giác: Nhìn cách Vũ lưu tên Nhã trong "Về nhà đi con", chị em liền kháo nhau kiểm tra danh bạ điện thoại của chồng Góc cảnh giác: Nhìn cách Vũ lưu tên Nhã trong "Về nhà đi con", chị em liền kháo nhau kiểm tra danh bạ điện thoại của chồng Trong tập 71 vừa qua của "Về nhà đi con", người hâm mộ đã không khỏi bất ngờ trước cách mà Vũ lưu số điện thoại của Nhã. Nhưng hội chị em lại có một góc nhìn hoàn toàn khác.

Yeah1 news Phim truyền hình 24/07/2019
 • 0
 • 2
Cho bạn dùng nhờ tài khoản ngân hàng, mất luôn 200 triệu đồng

Cho bạn dùng nhờ tài khoản ngân hàng, mất luôn 200 triệu đồng Cho bạn dùng nhờ tài khoản ngân hàng, mất luôn 200 triệu đồng Cho bạn mượn tài khoản ngân hàng, không ngờ sau đó chị Tịnh bị mất 200 triệu đồng, nên lập tức trình báo đến công an.

Kenh14 Xã hội 24/07/2019
 • 0
 • 2
Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD

Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Hoa hậu Mai Phương Thúy thường ưa chuộng kiểu dáng đồng hồ mặt tròn đính kim cương của Hublot và Patek Philippe.

Zing news Thời trang 24/07/2019
 • 0
 • 1
Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD

Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Hoa hậu Mai Phương Thúy thường ưa chuộng kiểu dáng đồng hồ mặt tròn đính kim cương của Hublot và Patek Philippe.

Zing news Thời trang 24/07/2019
 • 0
 • 0
Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD

Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Mai Phương Thúy và thú chơi đồng hồ hàng hiệu giá trên 60.000 USD Hoa hậu Mai Phương Thúy thường ưa chuộng kiểu dáng đồng hồ mặt tròn đính kim cương của Hublot và Patek Philippe.

Zing news Thời trang 24/07/2019
 • 0
 • 0
Nhật Lê và Quang Hải đồng loạt bỏ relationship trên Facebook, lại sắp có biến gì đây?

Nhật Lê và Quang Hải đồng loạt bỏ relationship trên Facebook, lại sắp có biến gì đây? Nhật Lê và Quang Hải đồng loạt bỏ relationship trên Facebook, lại sắp có biến gì đây? Chẳng lẽ vì nghĩ động vật to nhất hiện nay là Hà Bá hay không biết tác giả Bình Ngô đại cáo là ai mà tình yêu của Nhật Lê và Quang Hải tan vỡ ư!

Yeah1 news Hóng hớt 24/07/2019
 • 0
 • 2
Yeah1 news Hóng hớt 24/07/2019
 • 0
 • 3
GM đã làm thế nào để Corvette C8 chỉ có giá dưới 60.000 USD?

GM đã làm thế nào để Corvette C8 chỉ có giá dưới 60.000 USD? GM đã làm thế nào để Corvette C8 chỉ có giá dưới 60.000 USD? General Motors (GM) đã tính toán để đưa ra mức giá hấp dẫn cho Corvette C8 nhằm tăng tính cạnh tranh.

Zing news Ôtô xe máy 24/07/2019
 • 0
 • 0
Chủ tịch Bạc Liêu nói gì về việc Chủ tịch HĐND huyện từ chức sau khi bị kỷ luật?

Chủ tịch Bạc Liêu nói gì về việc Chủ tịch HĐND huyện từ chức sau khi bị kỷ luật? Chủ tịch Bạc Liêu nói gì về việc Chủ tịch HĐND huyện từ chức sau khi bị kỷ luật? Dân trí Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chưa bị xử lý về mặt chính quyền nhưng đã được cho từ chức. >>Bạc Liêu: Bí thư huyện bị đề nghị xem xét kỷ luật, Phó Bí thư bị khiển trách >>Chủ tịch HĐND huyện xin từ chức sau khi bị kỷ luật cảnh cáo

Dân trí Xã hội 24/07/2019
 • 2
 • 5
Giọng ca nhí 13 tuổi và những ca khúc “chạm” trái tim khán giả yêu âm nhạc

Giọng ca nhí 13 tuổi và những ca khúc “chạm” trái tim khán giả yêu âm nhạc Giọng ca nhí 13 tuổi và những ca khúc “chạm” trái tim khán giả yêu âm nhạc Khánh An ghi dấu ấn với khán giả sau khi đạt top 10 Thần tượng tương lai mùa đầu tiên bằng chất giọng Bolero xuất sắc thổn thức lòng người yêu âm nhạc. Trở lại Giọng hát việt nhí 2019 “cô nàng” quyết tâm gây thương nhớ bằng cả ngoại hình xinh xắn và cá tính âm nhạc riêng.

Yeah1 news TV show 24/07/2019
 • 0
 • 1
Việt Anh than thở nhớ con trai, nhưng bất ngờ nhất là úp mở chuyện đón bé vào Sài Gòn sinh sống?

Việt Anh than thở nhớ con trai, nhưng bất ngờ nhất là úp mở chuyện đón bé vào Sài Gòn sinh sống? Việt Anh than thở nhớ con trai, nhưng bất ngờ nhất là úp mở chuyện đón bé vào Sài Gòn sinh sống? Việt Anh úp mở chuyện đưa con trai vào Sài Gòn, còn khẳng định "Đây sẽ là đất của con" khiến nhiều người tò mò.

Afamily Hậu trường 24/07/2019
 • 0
 • 0
Tại sao cần giặt quần áo mới trước khi mặc?

Tại sao cần giặt quần áo mới trước khi mặc? Tại sao cần giặt quần áo mới trước khi mặc? Dân trí Nếu bạn thuộc týp người thường diện luôn quần áo mới khi chưa giặt, thì có khả năng bạn sẽ phải trả giá vài ngày sau đó, và cái giá đó là da đỏ, ngừa và đau.

Dân trí Sức khoẻ 24/07/2019
 • 15
 • 10
Nga ra nghị định tăng cường hợp tác quân sự với Trung Quốc

Nga ra nghị định tăng cường hợp tác quân sự với Trung Quốc Nga ra nghị định tăng cường hợp tác quân sự với Trung Quốc Chính phủ Nga thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng.

Vnexpress Thế giới 24/07/2019
 • 17
 • 14
Vĩnh Thụy đăng ảnh tình cảm với Hoàng Thùy Linh, rộ nghi vấn tái hợp

Vĩnh Thụy đăng ảnh tình cảm với Hoàng Thùy Linh, rộ nghi vấn tái hợp Vĩnh Thụy đăng ảnh tình cảm với Hoàng Thùy Linh, rộ nghi vấn tái hợp Trên trang cá nhân, Vĩnh Thụy chia sẻ lại bức ảnh anh chụp cùng Hoàng Thùy Linh 3 năm trước. Không lâu sau đó, siêu mẫu 31 tuổi đã xóa bài đăng.

Zing news Giải trí 24/07/2019
 • 9
 • 2
Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ...

Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ... Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ... Một doanh nhân có thể kiếm được bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào tầm nhìn của anh ta. Người kinh doanh muốn kiếm được số tiền lớn, trước hết phải có tầm nhìn xa.

CafeF Sống 24/07/2019
 • 17
 • 9
Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

CafeF Doanh nghiệp 24/07/2019
 • 0
 • 6
Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo

Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo Asanzo cho biết, công ty Sa Huỳnh sử dụng tên Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là vi phạm thương hiệu Asanzo. Còn đối với 14 công ty "ma", Asanzo thừa nhận đây là các đối tác thương mại của Asanzo, nhưng phủ nhận quan hệ sở hữu tại các công ty này.

CafeF Doanh nghiệp 24/07/2019
 • 0
 • 5
Dị tật sọ bẩm sinh khiến đầu bé 5 tháng tuổi nhọn hình tam giác

Dị tật sọ bẩm sinh khiến đầu bé 5 tháng tuổi nhọn hình tam giác Dị tật sọ bẩm sinh khiến đầu bé 5 tháng tuổi nhọn hình tam giác Bé bị dính khớp sọ trán đỉnh hai bên khiến hộp sọ hẹp, nhọn hình tam giác kèm mắt lồi, viêm kết mạc.

Vnexpress Sức khoẻ 24/07/2019
 • 56
 • 9
Chồng du học sinh bị bắt vì mang 360 quả trứng và 10kg nem chua sang Nhật: Vợ tôi mang thêm ít đồ sang để ăn uống cho tiết kiệm

Chồng du học sinh bị bắt vì mang 360 quả trứng và 10kg nem chua sang Nhật: Vợ tôi mang thêm ít đồ sang để ăn uống cho tiết kiệm Chồng du học sinh bị bắt vì mang 360 quả trứng và 10kg nem chua sang Nhật: Vợ tôi mang thêm ít đồ sang để ăn uống cho tiết kiệm Theo chia sẻ của chồng nữ du học sinh Phương L. cho biết lần này có cả mẹ vợ anh sang cùng, được nhiều cân hơn nên muốn mang thêm ít đồ sang để ăn uống cho tiết kiệm.

Kenh14 Xã hội 24/07/2019
 • 15
 • 19
Quán quân 'Quý ông đại chiến' bị tố xúc phạm cộng đồng LGBT

Quán quân 'Quý ông đại chiến' bị tố xúc phạm cộng đồng LGBT Quán quân 'Quý ông đại chiến' bị tố xúc phạm cộng đồng LGBT Mạng xã hội đang chia sẻ bằng chứng Phạm Thế Thịnh có lời lẽ xúc phạm cộng đồng LGBT trong một bài đăng trên trang cá nhân cách đây 4 năm.

Zing news Sống trẻ 24/07/2019
 • 0
 • 3
Bị hại náo loạn sau phiên tòa

Bị hại náo loạn sau phiên tòa Bị hại náo loạn sau phiên tòa Dân trí TAND tỉnh Sóc Trăng vừa đưa ra xét xử Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dân trí Pháp luật 24/07/2019
 • 1
 • 10
Tải ứng dụng