Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

1 vụ trưởng bị tố can thiệp lấy phiếu tín nhiệm

Site24H
1 vụ trưởng bị tố can thiệp lấy phiếu tín nhiệm
1 vụ trưởng bị tố can thiệp lấy phiếu tín nhiệm
Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 08:40 AM (GMT+7)

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), bị cấp dưới tố cáo can thiệp lấy phiếu tín nhiệm cho chức danh trưởng, phó phòng; buông lỏng quản lý nhân viên đi công tác nước ngoài.

Sự kiện: Thời sự
Như Pháp Luật TP.HCM  đã đưa tin, Thanh tra Bộ Công Thương vừa hoàn tất kết luận thanh tra, xác minh đơn tố cáo tại Vụ Thị trường trong nước (TTTN). Theo đó, bên cạnh việc bị cấp dưới tố cáo không đủ tiêu chuẩn làm vụ trưởng theo quy định, không sinh hoạt Đảng bốn lần trong năm, vi phạm Điều lệ Đảng, ông Đông còn bị tố cáo nhiều vấn đề khác trong quản lý.
Lấy phiếu tín nhiệm cấp dưới đến ba lần
Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Dung, công chức Vụ TTTN, trong công việc quản lý tại Vụ TTTN, ông Trần Duy Đông đã chỉ đạo cấp dưới can thiệp vào quá trình lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh trưởng, phó phòng nhằm đưa nhân sự do ông Đông giới thiệu đạt số phiếu cao.
Nội dung đơn cũng cho hay công tác triển khai bỏ phiếu tín nhiệm chức danh lãnh đạo cấp phòng ở Vụ TTTN không tuân thủ theo đúng quy trình, có phòng công khai số phiếu tín nhiệm (phòng Hạ tầng thương mại và phòng Điều tiết cung cầu), có phòng lại không công khai (phòng Tổng hợp và phòng Hàng hóa dịch vụ).
“Riêng tại phòng Hạ tầng thương mại, ông Đông đã dùng quyền lực của mình để can thiệp, yêu cầu bỏ phiếu đến ba lần cho đến khi đạt kết quả như ông mong muốn nhằm đưa ông Phan Hữu Việt Đức vào chức danh phó trưởng phòng” - bà Dung cho hay.
Bà Dung dẫn chứng: Ngày 8-3-2018, phòng Hạ tầng thương mại bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo cấp phòng lần một. Theo biên bản kiểm phiếu, ông Đức đạt 4/10 phiếu tín nhiệm (40%). Ông Đông lấy lý do phiếu bầu không tập trung và có phiếu không hợp lệ (một phiếu) để yêu cầu phòng Hạ tầng thương mại bỏ phiếu lại. Ngày 9-3-2018, phòng Hạ tầng thương mại bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo cấp phòng lần hai theo chỉ đạo của ông Đông. Kết quả bỏ phiếu lần hai, ông Đức chỉ đạt 2/10 phiếu tín nhiệm (20%). Sau đó, ngày 6-8-2018, ông Đông yêu cầu phòng Hạ tầng thương mại thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo cấp phòng lần ba. Ông Đức đạt số phiếu tín nhiệm cao hơn hẳn so với hai lần bỏ phiếu trước: 9/10 phiếu tín nhiệm.
Thanh tra Bộ Công Thương cho rằng việc bỏ phiếu tín nhiệm trong trường hợp này là không cần thiết. Vụ TTTN tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng ba lần là không hợp lý, đồng thời Vụ chưa thống nhất trong việc công khai kết quả bỏ phiếu làm phát sinh khiếu nại, thắc mắc của công chức. Nội dung đơn phản ánh đúng thực tế.
Theo Bộ Công Thương, hiện chưa bổ nhiệm các chức danh trưởng, phó phòng Hạ tầng thương mại, đồng thời ông Phan Hữu Việt Đức (người được nêu trong đơn) đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến việc chấp hành quy định của Bộ khi đi công tác nước ngoài.
Ông Trần Duy Đông tại một hội nghị. Ảnh: PV
Cán bộ ở lại nước ngoài không xin phép?
Liên quan đến việc đi công tác nước ngoài, theo đơn tố cáo, tháng 4-2018, Vụ TTTN chủ trì tổ chức đoàn công tác kết nối các chợ đầu mối Việt Nam với Liên hiệp Chợ bán buôn Thế giới (World Union of Wholesale Markets - WUWM); đoàn do ông Nguyễn Văn Hội, Vụ phó Vụ TTTN, làm trưởng đoàn.
Theo chương trình, đoàn công tác làm việc tại ba nước: Tây Ban Nha, Pháp và Đức. Trong khoảng thời gian này, đoàn đã kết hợp đi tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ban Nha, Pháp và Đức, thậm chí ông Bùi Đức Điền (chuyên viên của Vụ) đã đi sang Cộng hòa Czech thăm người thân mà không báo cáo xin phép lãnh đạo Bộ theo quy định.
Qua kết quả xác minh, Bộ Công Thương khẳng định có hai thành viên trong đoàn công tác trở về Việt Nam không đúng theo kế hoạch được Bộ phê duyệt là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức. Việc này vi phạm quy chế làm việc của Bộ. Trách nhiệm thuộc về ông Điền và ông Đức.
Đặc biệt, Bộ Công Thương xác minh trong báo cáo của Vụ TTTN về kết quả đoàn công tác không nêu việc ông Đức và Điền về muộn. Với vai trò trưởng đoàn, ông Nguyễn Văn Hội, Vụ phó Vụ TTTN, cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc báo cáo kết quả công tác theo quy định. Vụ trưởng Trần Duy Đông chịu trách nhiệm trong việc không thực hiện đầy đủ các thủ tục quy định khi công chức Vụ ở lại nước ngoài.
Không sinh hoạt chi bộ Đảng bốn tháng năm 2018Ngoài ra, theo đơn tố cáo, ông Trần Duy Đông là bí thư chi bộ nhưng đã không tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng theo quy định. Cụ thể, Chi bộ Vụ TTTN không tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 11-2018.Về vấn đề này, theo kết quả xác minh, năm 2018, Chi bộ Vụ TTTN chỉ tổ chức sinh hoạt 8/12 buổi. Tại khoản 2 Điều 24 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định: Chi bộ, chi ủy họp thường lệ mỗi tháng một lần. Do đó, Bộ Công Thương kết luận việc Chi bộ Vụ TTTN không sinh hoạt bốn tháng trong năm 2018 là vi phạm quy định Điều lệ Đảng. Vụ trưởng Trần Duy Đông, với tư cách bí thư chi bộ, có trách nhiệm trong việc này.Trong kết luận thanh tra, Thanh tra Bộ Công Thương cũng yêu cầu Vụ TTTN chấn chỉnh công tác quản lý công chức, tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan. Báo cáo kết quả thực hiện về Bộ trước ngày 20-6-2019.

Tin mới trong ngày

Kính thực tế ảo giúp chống say xe

Kính thực tế ảo giúp chống say xe Kính thực tế ảo giúp chống say xe Hệ thống giải trí dành cho hành khách ở hàng ghế sau mà Porsche đang phát triển có thể giúp giảm triệu chứng say tàu, xe.

Vnexpress Ôtô xe máy 20/07/2019
 • 0
 • 2
Bất ngờ với nguyên tắc "hành nghề" của siêu trộm

Bất ngờ với nguyên tắc "hành nghề" của siêu trộm Bất ngờ với nguyên tắc "hành nghề" của siêu trộm Sau mỗi lần trộm, đối tượng có 1 nguyên tắc là bắt xe về quê tiêu xài hết số tài sản trộm được rồi mới quay lại trộm tiếp.

Site24H Pháp luật 20/07/2019
 • 0
 • 2
'Thần dược' chà là chống ung thư, chữa liệt dương, viêm khớp

'Thần dược' chà là chống ung thư, chữa liệt dương, viêm khớp 'Thần dược' chà là chống ung thư, chữa liệt dương, viêm khớp Chà là rất giàu vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia, ăn một quả chà là mỗi ngày là cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, còn chống được nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, huyết áp...

Site24H Ung thư 20/07/2019
 • 0
 • 4
Cô giáo mầm non ở Nghệ An khiến dân mạng đua nhau 'xin làm học trò'

Cô giáo mầm non ở Nghệ An khiến dân mạng đua nhau 'xin làm học trò' Cô giáo mầm non ở Nghệ An khiến dân mạng đua nhau 'xin làm học trò' Hình ảnh cô giáo mầm non ở Nghệ An sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười dịu dàng đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

Zing news Sống trẻ 20/07/2019
 • 0
 • 2
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách "kinh tế ban đêm" của Trung Quốc

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách "kinh tế ban đêm" của Trung Quốc Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách "kinh tế ban đêm" của Trung Quốc Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mới đây đã ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc nghiên cứu chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Nhà đầu tư thất vọng về kỳ vọng hạ lãi suất của Fed, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5

Nhà đầu tư thất vọng về kỳ vọng hạ lãi suất của Fed, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5 Nhà đầu tư thất vọng về kỳ vọng hạ lãi suất của Fed, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5 Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/7, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ và chứng kiến đà giảm theo tuần, khi các nhà đầu tư đón nhận hàng loạt báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp và nhận xét từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

 • 0
 • 1
Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ

Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Một số ngân hàng đầu tiên đã bắt đầu công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng. Nhiều trong số đó ghi nhận kỷ lục của chính họ.

 • 0
 • 2
Doanh nghiệp mất 100 tỉ đồng vì ngân hàng thiếu... chặt chẽ

Doanh nghiệp mất 100 tỉ đồng vì ngân hàng thiếu... chặt chẽ Doanh nghiệp mất 100 tỉ đồng vì ngân hàng thiếu... chặt chẽ Năm 2015, Bùi Văn Khoa đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm tổng hợp Groupama Việt Nam (Công ty Groupama VN).

 • 0
 • 1
Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra” Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra” “Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

CafeF Doanh nghiệp 20/07/2019
 • 0
 • 1
Bức tranh ngành thép và tôn mạ nửa đầu năm: Hòa Phát và Hoa Sen vẫn dẫn đầu, Tôn Đông Á vừa vươn lên mạnh mẽ để vượt mặt Nam Kim

Bức tranh ngành thép và tôn mạ nửa đầu năm: Hòa Phát và Hoa Sen vẫn dẫn đầu, Tôn Đông Á vừa vươn lên mạnh mẽ để vượt mặt Nam Kim Bức tranh ngành thép và tôn mạ nửa đầu năm: Hòa Phát và Hoa Sen vẫn dẫn đầu, Tôn Đông Á vừa vươn lên mạnh mẽ để vượt mặt Nam Kim Công ty chứng khoán Rồng Việt vừa có báo cáo về tình hình sản xuất và tiêu thụ thép 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, Hòa Phát dẫn đầu ngành thép với 32% thị phần, trong khi Hoa Sen giữ vững vị thế trong mảng tôn mạ nhờ sở hữu chuỗi bán lẻ duy nhất trong ngành.

CafeF Chứng khoán 20/07/2019
 • 0
 • 1
Những "thủ phạm" gây sỏi thận mà bạn không ngờ tới

Những "thủ phạm" gây sỏi thận mà bạn không ngờ tới Những "thủ phạm" gây sỏi thận mà bạn không ngờ tới Sỏi thận là bệnh lý phổ biến ở Việt Nam và gây ra nhiều biến chứng. Các bác sĩ cảnh báo không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 • 0
 • 0
Đắk Nông: Tuyên dương 123 sinh viên tiêu biểu năm 2019

Đắk Nông: Tuyên dương 123 sinh viên tiêu biểu năm 2019 Đắk Nông: Tuyên dương 123 sinh viên tiêu biểu năm 2019 Dân trí Ngày 19/7, Tỉnh đoàn Đắk Nông đã tổ chức gặp mặt và tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm 2019. Tham dự có lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cùng 123 sinh viên có thành tích học tập loại giỏi và xuất sắc.

Dân trí Nhịp sống trẻ 20/07/2019
 • 0
 • 5
Hà Nội: Trộm đột nhập căn hộ ở Ciputra, trộm hơn 8 tỷ đồng

Hà Nội: Trộm đột nhập căn hộ ở Ciputra, trộm hơn 8 tỷ đồng Hà Nội: Trộm đột nhập căn hộ ở Ciputra, trộm hơn 8 tỷ đồng Dân trí Kẻ gian phá khóa cửa căn hộ ở khu đô thị Ciputra, đục két sắt lấy đi tiền và nhiều tài sản với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

Dân trí Pháp luật 20/07/2019
 • 0
 • 4
Ngoan không đúng cách, phụ nữ tự đẩy mình vào đường cùng

Ngoan không đúng cách, phụ nữ tự đẩy mình vào đường cùng Ngoan không đúng cách, phụ nữ tự đẩy mình vào đường cùng Vì tư tưởng “theo chồng”, “vì chồng” mà chị Hoài, từ một cô gái có cuộc sống đàng hoàng tự tại khi còn độc thân, sau 10 năm “theo chồng” chị đã trở thành một người phụ nữ kham khổ, nhẫn nhục đến tội nghiệp.

 • 0
 • 0
Hàng loạt xe quá khổ, quá tải bị xử lý trên đường mòn Hồ Chí Minh

Hàng loạt xe quá khổ, quá tải bị xử lý trên đường mòn Hồ Chí Minh Hàng loạt xe quá khổ, quá tải bị xử lý trên đường mòn Hồ Chí Minh Dân trí Sau phản ánh của Báo điện tử Dân trí, Đội Cảnh sát Giao thông số 12 Công an Thành phố Hà Nội đã kết hợp với Đội Thanh tra Giao thông huyện Chương Mỹ tiến hành xử lý hàng loạt các phương tiện vi phạm quá tải trọng, cơi nới thành thùng. Qua cân tải có phương tiện chở quá tải lên tới 300%. >>"Binh đoàn xe quá khổ, quá tải" lộng hành trên đường mòn Hồ Chí Minh

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 9
Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android

Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android Huawei sẽ không sử dụng hệ điều hành tự phát triển nữa mà vẫn sẽ dùng Android.

GenK Mobile 20/07/2019
 • 2
 • 2
Xiaomi Black Shark 2 Pro sẽ được trang bị chip Snapdragon 855+, ra mắt ngày 30 tháng 7

Xiaomi Black Shark 2 Pro sẽ được trang bị chip Snapdragon 855+, ra mắt ngày 30 tháng 7 Xiaomi Black Shark 2 Pro sẽ được trang bị chip Snapdragon 855+, ra mắt ngày 30 tháng 7 Các nhà sản xuất smartphone lại tiếp tục chạy đua phần cứng.

GenK Mobile 20/07/2019
 • 0
 • 1
MU – Inter Milan: Solskjaer đấu trí Conte, “Quỷ đỏ” tin tái hiện ký ức đẹp

MU – Inter Milan: Solskjaer đấu trí Conte, “Quỷ đỏ” tin tái hiện ký ức đẹp MU – Inter Milan: Solskjaer đấu trí Conte, “Quỷ đỏ” tin tái hiện ký ức đẹp (Nhận định bóng đá, MU – Inter Milan, 18h30, 20/7, International Champions Cup) Sau hai trận giao hữu thắng tưng bừng trên đất Úc, “Quỷ đỏ” tự tin sẽ có kết quả tốt khi đối đầu Inter Milan tại Singapore và gặp lại đối thủ cũ Antonio Conte.

Site24H Bóng đá 20/07/2019
 • 2
 • 6
Những kiểu phụ kiện khuynh đảo làng mốt hè năm nay

Những kiểu phụ kiện khuynh đảo làng mốt hè năm nay Những kiểu phụ kiện khuynh đảo làng mốt hè năm nay Cặp tóc ngọc trai, vỏ ốc, khuyên tai hình lưỡi liềm... được nhiều tín đồ săn lùng.

Vnexpress Giải trí 20/07/2019
 • 21
 • 18
Ảnh khỏa thân 100% của Kendall Jenner gây tranh cãi dữ dội

Ảnh khỏa thân 100% của Kendall Jenner gây tranh cãi dữ dội Ảnh khỏa thân 100% của Kendall Jenner gây tranh cãi dữ dội Người mẫu 9X đăng tải nước ảnh đen trắng trong trạng thái nude 100%, chỉ dùng tay che chắn một bên bầu ngực, khiến thành viên mạng không ngừng bàn tán.

Zing news Giải trí 20/07/2019
 • 2
 • 4
Converse ra mắt giày 'biến hình', đổi màu khi gặp ánh nắng

Converse ra mắt giày 'biến hình', đổi màu khi gặp ánh nắng Converse ra mắt giày 'biến hình', đổi màu khi gặp ánh nắng Converse cho biết đôi giày này có thể thay đổi màu sắc tùy theo lượng UV nhận được từ ánh sáng mặt trời.

Zing news Công nghệ 20/07/2019
 • 0
 • 3
Hơn 50 công ty lớn trên thế giới lũ lượt "tháo chạy" khỏi Trung Quốc

Hơn 50 công ty lớn trên thế giới lũ lượt "tháo chạy" khỏi Trung Quốc Hơn 50 công ty lớn trên thế giới lũ lượt "tháo chạy" khỏi Trung Quốc Trong suốt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục khẳng định cuộc xung đột này sẽ buộc nhiều công ty rút dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc, và sau 1 năm, điều này đã đúng được một nửa.

Site24H Thế giới 20/07/2019
 • 2
 • 5
Nếu mất hành lí ở sân bay thì công ty tour sẽ làm gì?

Nếu mất hành lí ở sân bay thì công ty tour sẽ làm gì? Nếu mất hành lí ở sân bay thì công ty tour sẽ làm gì? Tôi đã khá hoảng loạn khi hành lí bị thất lạc tại sân bay và phải giải quyết một mình.

Vnexpress Du lịch 20/07/2019
 • 88
 • 12
Khách nước ngoài được hướng dẫn du lịch Việt Nam thế nào?

Khách nước ngoài được hướng dẫn du lịch Việt Nam thế nào? Khách nước ngoài được hướng dẫn du lịch Việt Nam thế nào? Lonely Planet gợi ý khách nước ngoài sử dụng phương tiện công cộng khám phá dải đất hình chữ S, bắt đầu từ Sa Pa, đi Hạ Long, Hà Nội...

Vnexpress Du lịch 20/07/2019
 • 4
 • 10
5 tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

5 tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới 5 tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới Với độ dốc thẳng đứng, cao hơn 100 m, tàu lượn ở Tây Ban Nha, Australia, Mỹ lần lượt giữ kỷ lục qua các năm.

Vnexpress Du lịch 20/07/2019
 • 16
 • 21
Tải ứng dụng