Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Nữ sinh trường cấp 3 nổi tiếng Sài Gòn bị tố đạo 80% bài luận của nam sinh Nhân Văn để được ưu tiên xét tuyển vào trường

Yeah1 news
Nữ sinh trường cấp 3 nổi tiếng Sài Gòn bị tố đạo 80% bài luận của nam sinh Nhân Văn để được ưu tiên xét tuyển vào trường
Câu chuyện bản quyền trí tuệ luôn là một vấn đề nhức nhối trong những năm vừa qua, từ âm nhạc, nhiếp ảnh cho tới văn học. Mặc dù có pháp luật bảo hộ với những quy định rành rành ra đấy, nhưng lâu lâu trên mạng xã hội vẫn xuất hiện những bài than thở, kêu gọi mọi người lên tiếng từ chính chủ bị xâm phạm bản quyền.
Mới đây trên trang cá nhân của bạn Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM) đã chia sẻ câu chuyện bị một bạn học sinh tên B.B.N học lớp 12 của trường L.Q.Đ (TP HCM) vay mượn ý tưởng tới 80% trong bài luận văn để xét ưu tiên vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.
Theo Nghĩa, trang bìa của N giống y chang 100% bài luận văn năm trước của mình
Cụ thể, ban đầu Trọng Nghĩa phát hiện bài luận văn của em B.B.N giống với bài luận của mình vào năm trước. Liên lạc với B.B.N thì B.B.N phủ nhận, khăng khăng nói rằng mình không hề đạo hay copy luận văn mà chỉ mượn ý tưởng. B.B.N đã quyết định không giải quyết vấn đề Nghĩa yêu cầu. Nữ sinh còn cho rằng mình chỉ viết dựa trên bài viết của một người chị tên K.N học báo chí gửi cho, còn nếu Trọng Nghĩa cảm thấy là đạo văn thì cứ cho là đạo văn, B.N.N không sợ.
Nhưng sau đó xuất hiện một người thầy tự nhận là chủ nhiệm của em B.B.N, là người cung cấp bài luận để em B.B.N tham khảo, mâu thuẫn với lời ban đầu cô nàng có bài của Nghĩa do người chị học báo chí gửi cho. Thầy mong muốn Nghĩa bỏ qua vụ việc lần này, thậm chí cho rằng chuyện vay mượn ý tưởng của người khác không trích dẫn nguồn là chuyện đơn giản, không quá to lớn. Là một người học Văn thì nên bao dung, rộng lượng bỏ qua cho B.B.N để em ấy an tâm thi Đại học.
Được biết bài luận văn lúc trước Nghĩa nộp cho trường là bản biết tay, nhưng qua tay N thì lại là bản đánh máy. Cảm thấy uất ức trước thái độ không hợp tác của hai người, Nghĩa quyết định chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội nhờ mọi người đánh giá.
Nội dung cụ thể 2 bài tương tự nhau 80%, bên trái là bài của Nghĩa, còn bên phải là bài đã được N edit trong luận văn
Trong album có 31 tấm ảnh mang tên Bài học cho sự trưởng thành, Trọng Nghĩa đã thuật lại toàn bộ câu chuyện giữa mình với em B.B.N và thầy chủ nhiệm của em, theo Nghĩa là đã có hành động ăn cắp 100% thiết kế trang bìa, còn nội dung bài luận văn tận 80%. Toàn bộ status của anh chàng trên trang cá nhân như sau:
"Xin chào mọi người, lại là mình đây, ngày hôm nay mình sẽ nói lên tất cả những gì mình đang gặp phải với một cô bé từng được 3 năm liền hạng nhất học sinh giỏi thành phố của một trường THPT danh tiếng, và vốn dĩ mọi thứ sẽ không đến mức này nếu như cô bé cho mình ăn 2 cú lừa liên tục nhau.
Mình vốn dĩ đã tha thứ cho cô bé này để em thi đại học, tuy nhiên lần 1 lần 2 và thành ra không có bồ nhưng mình vẫn có hai cái sừng hơi to do cô bé cắm vào khiến mình cảm thấy ôi nhục nhã hết sức.
Những năm trở lại đây các trường ĐHQG có mở một cơ hội mới dành cho các bạn học sinh 3 năm học sinh giỏi và có điểm cao được ưu tiên xét tuyển vào trường, chỉ cần nhờ đến một bài luận và thư giới thiệu từ giáo viên kèm theo bảng điểm xịn là bạn đã có một chân vào trường ĐHQG rồi, và yeah mình đã đậu Nhân Văn theo hình thức này. Tuy nhiên trong những ngày trở lại đây mình phát hiện cô bé mà mình từng biết có bài luận giống đến 80% bài luận của mình, riêng bìa là 100% và mình rất ngạc nhiên trong vấn đề này. Mình đã gửi các bạn mình coi thì 10 người hết 11 người xác nhận là nó giống quá mày ạ. Bất ngờ hơn là những tấm hình này mình hoàn toàn bị Chặn và chỉ được biết qua bạn bè mình, cô bé đã rất hãnh diện up tất cả bài viết lên story và Chặn mình đi để mình không xem được. Tuy nhiên cô bé đó không biết là tai mắt mình ở khắp nơi. Khi mình phát hiện ra được bài viết mình với cô bé giống nhau từ cái outline đến cách hành văn như vậy, mình đã chủ động nhắn tin cho cô bé để giải quyết, và yeah những gì mình nhận được nằm trong 3 gạch đầu dòng tóm tắt dưới đây, nhưng mình khuyên các bạn nên vào xem album để hiểu rõ hơn sự tình và thấy được thái độ của "một nhà báo chuyên nghiệp và thực thụ" trong tương lai đang "rèn luyện nhân cách, phẩm chất tốt và có những suy nghĩ sâu sắc, thấu đáo" như thế nào.
Em chắc chắn chưa đọc qua bài anh, em tự làm bằng sức em và giáo viên hướng dẫn. Nếu có tham khảo, em tham khảo một bài của chị trong trường và đó không phải bài anh. Em xin lỗi vì vô tình đọc bài anh Ở Đâu Đó Em Không Nhớ Và Em Không Nhớ Người Gửi Ấy Là Ai. Well, mọi người nhớ câu mình in đậm nha vì còn nhiều thứ hay ho trong câu này. Chốt lại câu chuyện mình đưa ra cho em hai hướng: 1 là em nói anh biết ai là người đưa bài của anh cho em, 2 là anh sẽ làm mọi cách để biết được người đó, tuỳ em.
Chừng 7h tối khi mình họp xong, thì có một giáo viên nhận là thực tập sinh từng dạy N nhắn tin cho mình với cốt ý là thầy là người đã nhờ bạn trong khoa văn lấy bài của em gửi N chỉ vì muốn N có tư liệu tham khảo. Ơ vô lý, em nộp cho trường em là bản viết tay thì làm sao thầy có file word, và thầy mong muốn rất hài hước luôn là mong mình Là Một Người Học Văn Nên Sẽ Bao Dung, Rộng Lượng Bỏ Qua Cho N Lần Này Để N Vào Đại Học, Vì Em Còn Cả Tương Lai Phía Trước, Mình Không Nên Đôi Co Chuyện Điểm Số Như Thế Này. "Chuyện này chỉ là chuyện hiểu lầm vô tình. Với một chút lỗi ở thầy. Một chút lỗi ở bé N, và một chút lỗi từ bài luận quá hay của em khiến người khác không thể làm tốt hơn", và thầy nói như vậy với mình.
Ok mình bỏ qua với điều kiện B.B.N phải xin lỗi mình và làm một bài mới.
Tuy nhiên, hôm nay mình xâu chuỗi mọi sự việc thì mình phát hiện Thầy Không Phải Là Người Gửi Bài Của Mình Cho N, vì như mình đã nói khi nãy bài mình gửi đi là bản viết tay, tuy nhiên thầy lại nói mình đó là bản word, trời mình có gửi bản word cho nhân văn bao giờ và nhân văn có bản word của mình làm gì?
Chốt lại cuộc nói chuyện ngày hôm nay là mình nhận hai cái "đã xem" từ hai người, ok mình chỉ muốn đòi lại công bằng cho mọi người đang tham gia kì thi ưu tiên xét tuyển này vì đó là cơ hội rất tốt cho các em của mình, và yeah câu cuối cùng trước khi để mọi người đọc hết tất cả tin nhắn của mình với hai thầy trò kia".
Ngay từ đầu Nghĩa đã mong muốn N giải quyết cá nhân giữa 2 người
Dưới đây là nội dung tin nhắn của một người thầy tự nhận là chủ nhiệm của em B.B.N, là người cung cấp bài luận của Nghĩa để em ấy tham khảo.
Sự việc đang gây cấn thì một người đàn ông tự nhận là thầy chủ nhiệm của N vô giải thích lý do tại sao N có được bản photo từ bản luận văn chép tay của Nghĩa. Sau đó hy vọng Nghĩa bỏ qua vụ việc lần này cho N
Đến phút cuối, N vẫn lên tiếng thanh minh cho chuyện xài ké ý tưởng của Nghĩa mà không có thái độ đúng mực trước cái sai của mình
Tuy mới đăng tải nhưng bài viết của Trọng Nghĩa đã nhận được sự tương tác lớn từ cư dân mạng, đọc sơ qua có thấy rất nhiều người cảm thấy bất bình trước sự không hợp tác của cô bé ấy, thậm chí có người còn muốn Nghĩa phải kiện lên cơ quan khác để cảnh cáo tình trạng sao chép luận văn đang nở rộ trong môi trường giáo dục.
Liên hệ với Trọng Nghĩa, chàng trai cho biết: "Đạo văn là thứ được bắt gặp từ những việc nhỏ nhất, lên mạng sao chép một form hợp đồng cũng là đạo, cũng là sử dụng chất xám của người khác. Tuy nhiên vào tuỳ tình huống khác nhau, cơ sở khác nhau để người khác phân ra là đạo nặng hay nhẹ hoặc đáng lên án hay không".
Mặc dù ban đầu chỉ muốn cảnh cáo nhẹ em B.B.N, mà thái độ của em cùng người thầy chủ nhiệm mới làm Nghĩa muốn chia sẻ công khai thông tin này. "Mình không có ý định sẽ đi xa hơn, bởi vì đối với mình nếu đưa chuyện này đi tới cùng sẽ chặn đường tương lai của người khác, và mình muốn chuyện này chỉ nên dừng lại ở mức em ấy thay đổi và nhận ra bài học cho riêng mình thôi", ý muốn của Nghĩa trước vụ việc lần này.
Nguyễn Trọng Nghĩa hiện đang là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP HCM)
Tuy rất bất bình trước sự việc lần này nhưng Nghĩa vẫn muốn cho em B.N.N cơ hội chứ không muốn quá cứng nhắc, chỉ cần em biết mình sai chỗ nào và sửa chỗ ấy.
Theo Lang Lang/Helino
Loading...

Tin mới trong ngày

Đọ khả năng ngoại ngữ của loạt sao Kpop: RM (BTS) chỉ giỏi tiếng Anh nhưng Lisa (Black Pink) thạo 4 ngôn ngữ, Jackson (GOT7) biết 5 thứ tiếng!

Đọ khả năng ngoại ngữ của loạt sao Kpop: RM (BTS) chỉ giỏi tiếng Anh nhưng Lisa (Black Pink) thạo 4 ngôn ngữ, Jackson (GOT7) biết 5 thứ tiếng! Đọ khả năng ngoại ngữ của loạt sao Kpop: RM (BTS) chỉ giỏi tiếng Anh nhưng Lisa (Black Pink) thạo 4 ngôn ngữ, Jackson (GOT7) biết 5 thứ tiếng! Không chỉ sở hữu ngoại hình lung linh, phong cách biểu diễn ấn tượng, những ngôi sao này còn có khả năng giao tiếp trôi chảy nhiều thứ tiếng khác nhau.

ttvn Giáo dục 21/07/2019
 • 0
 • 0
Các nước đối phó thế nào trước hành động gây hấn của TQ ở Biển Đông?

Các nước đối phó thế nào trước hành động gây hấn của TQ ở Biển Đông? Các nước đối phó thế nào trước hành động gây hấn của TQ ở Biển Đông? Các nước trong khu vực đang tăng cường năng lực của lực lượng cảnh sát biển, tăng cường trang bị các tàu mới nhằm đối phó với các hành động gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông.

Site24H Thế giới 21/07/2019
 • 0
 • 0
Vợ hot girl kém 8 tuổi của Khánh Đơn: "Bị động thai 2 lần, chồng đình chỉ hết công việc"

Vợ hot girl kém 8 tuổi của Khánh Đơn: "Bị động thai 2 lần, chồng đình chỉ hết công việc" Vợ hot girl kém 8 tuổi của Khánh Đơn: "Bị động thai 2 lần, chồng đình chỉ hết công việc" "Từng ly sữa, từng món ăn đều tự tay chồng chăm bẵm" - hot girl Huỳnh Như chia sẻ về việc ông xã chăm lúc vợ bầu bí.

Site24H Sao Việt 21/07/2019
 • 58
 • 6
Vợ Hoài Lâm được khen về ngoại hình sau 2 lần sinh con ở tuổi 23

Vợ Hoài Lâm được khen về ngoại hình sau 2 lần sinh con ở tuổi 23 Vợ Hoài Lâm được khen về ngoại hình sau 2 lần sinh con ở tuổi 23 Hoài Lâm xác nhận anh với Bảo Ngọc đã kết hôn và có hai con gái. Vợ nam ca sĩ là cháu gái NSƯT Bảo Quốc.

Zing news Giải trí 21/07/2019
 • 0
 • 0
Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp Chỉ vài tuần trước, chúng tôi đã tận hưởng một đêm ân ái nồng cháy sau bữa tiệc nhà sếp...

 • 0
 • 8
Trực tiếp bóng đá Liverpool - Sevilla: Vua châu Âu tìm lại niềm vui

Trực tiếp bóng đá Liverpool - Sevilla: Vua châu Âu tìm lại niềm vui Trực tiếp bóng đá Liverpool - Sevilla: Vua châu Âu tìm lại niềm vui (Trực tiếp bóng đá Liverpool - Sevilla, 5h00, 22/7, ICC 2019) Chiến thắng trước Sevilla sẽ giúp Liverpooll tìm lại nguồn cảm hứng trong tour du đấu hè.

Site24H Bóng đá 21/07/2019
 • 33
 • 5
Ảnh chế MU và Arsenal vẫn đang "loay hoay" trên thị trường chuyển nhượng

Ảnh chế MU và Arsenal vẫn đang "loay hoay" trên thị trường chuyển nhượng Ảnh chế MU và Arsenal vẫn đang "loay hoay" trên thị trường chuyển nhượng Trái với các "ông lớn" ở NHA, MU và Arsenal vẫn đang loay hoay trong công tác chuyển nhượng mùa hè 2019.

Site24H Cười 24H 21/07/2019
 • 0
 • 3
Cuộc sống như nắm cát trong tay, càng nắm chặt, càng dễ trôi: Khum tay nâng niu mới giữ được cát, học cách chấp nhận nghịch cảnh mới thấy nhẹ lòng

Cuộc sống như nắm cát trong tay, càng nắm chặt, càng dễ trôi: Khum tay nâng niu mới giữ được cát, học cách chấp nhận nghịch cảnh mới thấy nhẹ lòng Cuộc sống như nắm cát trong tay, càng nắm chặt, càng dễ trôi: Khum tay nâng niu mới giữ được cát, học cách chấp nhận nghịch cảnh mới thấy nhẹ lòng Cuộc sống sẽ vui và thỏa mãn hơn rất nhiều nếu bạn không chăm chăm kiểm soát mọi thứ đến mức căng thẳng. Bạn có đồng ý không?

CafeF Sống 21/07/2019
 • 0
 • 3
Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc" Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc" Cà pháo, rau muống, đậu phụ - bộ ba "thần thánh" không bao giờ sai trong thời tiết nóng bức này được cô ca sĩ chuẩn bị ra hình ra dạng.

 • 5
 • 9
Gout chọn bạn gái của cầu thủ Việt: Xinh thôi chưa đủ, giỏi kinh doanh và con nhà trâm anh thế phiệt nữa mới là full combo

Gout chọn bạn gái của cầu thủ Việt: Xinh thôi chưa đủ, giỏi kinh doanh và con nhà trâm anh thế phiệt nữa mới là full combo Gout chọn bạn gái của cầu thủ Việt: Xinh thôi chưa đủ, giỏi kinh doanh và con nhà trâm anh thế phiệt nữa mới là full combo Ví dụ điển hình nhất là hội WAGs Việt toàn rich kid xinh đẹp như Khánh Linh, Quỳnh Anh... đấy thôi.

Kenh14 Đời sống 21/07/2019
 • 10
 • 5
Nếu có những bất thường như thế này trong khi ngủ, có thể gan của bạn đã bị tổn hại nghiêm trọng

Nếu có những bất thường như thế này trong khi ngủ, có thể gan của bạn đã bị tổn hại nghiêm trọng Nếu có những bất thường như thế này trong khi ngủ, có thể gan của bạn đã bị tổn hại nghiêm trọng Khi gan bị tổn thương, nó sẽ gửi những tín hiệu cảnh báo ra bên ngoài cơ thể, trong đó có thể bao gồm cả những tín hiệu khi bạn đang ngủ.

Afamily Sức khoẻ 21/07/2019
 • 1
 • 1
Chuyện giảm cân 70% ăn - 30% tập: Các sao Việt cũng áp dụng chế độ ăn riêng để tiêu diệt mỡ thừa, còn bạn thì sao?

Chuyện giảm cân 70% ăn - 30% tập: Các sao Việt cũng áp dụng chế độ ăn riêng để tiêu diệt mỡ thừa, còn bạn thì sao? Chuyện giảm cân 70% ăn - 30% tập: Các sao Việt cũng áp dụng chế độ ăn riêng để tiêu diệt mỡ thừa, còn bạn thì sao? Đến Hòa Minzy từng uống thuốc giảm cân nhiệt tình, cũng không hiệu quả bằng viêc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý.

Afamily Đẹp 21/07/2019
 • 0
 • 3
Chuyện chưa từng tiết lộ của 'Thánh chửi' đang gây bão 'Về nhà đi con'

Chuyện chưa từng tiết lộ của 'Thánh chửi' đang gây bão 'Về nhà đi con' Chuyện chưa từng tiết lộ của 'Thánh chửi' đang gây bão 'Về nhà đi con' Diễn viên Khánh Linh cho biết đến giờ cô vẫn sống trong cảm giác lâng lâng hạnh phúc vì bỗng nổi như cồn chỉ sau 1 đêm.

Yeah1 news Hậu trường 21/07/2019
 • 19
 • 2
"Người ấy là ai?": Dân mạng tố cáo bạn trai cũ của nữ biên tập viên VTV đang bị ném đá là kẻ đào mỏ, hèn hạ

"Người ấy là ai?": Dân mạng tố cáo bạn trai cũ của nữ biên tập viên VTV đang bị ném đá là kẻ đào mỏ, hèn hạ "Người ấy là ai?": Dân mạng tố cáo bạn trai cũ của nữ biên tập viên VTV đang bị ném đá là kẻ đào mỏ, hèn hạ Sau khi nữ chính Cẩm Tú của "Người ấy là ai?" bị nhiều khán giả chỉ trích, đã có những ý kiến bênh vực cô và cho rằng bạn trai cũ của Cẩm Tú là kẻ đào mỏ, hèn hạ.

Afamily Giải trí 21/07/2019
 • 0
 • 1
Trên phim bị ngược đãi tình cảm bao nhiêu, ngoài đời Bảo Thanh lại được ông xã yêu chiều gấp bội thế này đây

Trên phim bị ngược đãi tình cảm bao nhiêu, ngoài đời Bảo Thanh lại được ông xã yêu chiều gấp bội thế này đây Trên phim bị ngược đãi tình cảm bao nhiêu, ngoài đời Bảo Thanh lại được ông xã yêu chiều gấp bội thế này đây Tên tuổi của Bảo Thanh luôn gắn liền với những câu chuyện hôn nhân bất hạnh, nhiều đau khổ trên phim nhưng trong cuộc sống đời thường, người chồng của cô lại là niềm mơ ước đối với bao chị em phụ nữ.

Afamily Hậu trường 21/07/2019
 • 0
 • 1
Video, kết quả boxing Pacquiao - Thurman: "Đo sàn" choáng váng ngay hiệp 1

Video, kết quả boxing Pacquiao - Thurman: "Đo sàn" choáng váng ngay hiệp 1 Video, kết quả boxing Pacquiao - Thurman: "Đo sàn" choáng váng ngay hiệp 1 (Tin boxing) Manny Pacquiao và Keith Thurman cống hiến một trận tranh đai WBA hạng bán trung hấp dẫn, với những diễn biến kịch tính ngay từ đầu.

Site24H Thể thao 21/07/2019
 • 0
 • 2
Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch

Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch (Tin thể thao) Nữ VĐV điền kinh Alysia Montero đã từng thi đấu và thậm chí vô địch trong thời gian mang bầu, khiến cô tức giận khi bị rút tài trợ sau khi mang thai.

Site24H Thể thao 21/07/2019
 • 0
 • 5
Video kết quả bóng đá Đà Nẵng - Nam Định: Định đoạt 2 bàn choáng váng

Video kết quả bóng đá Đà Nẵng - Nam Định: Định đoạt 2 bàn choáng váng Video kết quả bóng đá Đà Nẵng - Nam Định: Định đoạt 2 bàn choáng váng (Video kết quả bóng đá Đà Nẵng - Nam Định, vòng 17 V-League) Đội chủ nhà Đà Nẵng đã chơi rất hay trong hiệp 2 và có 2 bàn thắng định đoạt trận đấu.

Site24H Bóng đá 21/07/2019
 • 0
 • 1
Viettel - Khánh Hòa: Hiệp hai hấp dẫn, sao trẻ tỏa sáng

Viettel - Khánh Hòa: Hiệp hai hấp dẫn, sao trẻ tỏa sáng Viettel - Khánh Hòa: Hiệp hai hấp dẫn, sao trẻ tỏa sáng (Video, kết quả bóng đá Viettel - Khánh Hòa, vòng 17 V-League 2019) Trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính đặc biệt là trong hiệp hai.

Site24H Bóng đá 21/07/2019
 • 0
 • 0
Muangthong - Chiangrai: Văn Lâm hay nhất, sân cỏ thành võ đài

Muangthong - Chiangrai: Văn Lâm hay nhất, sân cỏ thành võ đài Muangthong - Chiangrai: Văn Lâm hay nhất, sân cỏ thành võ đài (Video bóng đá, kết quả bóng đá Muangthong United - Chiangrai United, vòng 19 Thai League) Tiếp đội nhì bảng Chiangrai United trên sân nhà, Muangthong United phải nỗ lực tối đa mới mong giành điểm.

Site24H Bóng đá 21/07/2019
 • 0
 • 3
Cô mèo giữ kỷ lục Guinness, giúp chủ kiếm từ 8.000 USD/post trên mạng

Cô mèo giữ kỷ lục Guinness, giúp chủ kiếm từ 8.000 USD/post trên mạng Cô mèo giữ kỷ lục Guinness, giúp chủ kiếm từ 8.000 USD/post trên mạng Nala giữ kỷ lục Guinness "Con mèo nổi tiếng nhất Instagram" từ tháng 5/2017. "Ngôi sao mạng xã hội" này hiện có tới 4,1 triệu followers.

Zing news Sống trẻ 21/07/2019
 • 0
 • 4
Hot girl 2K2 sở hữu mặt xinh, body gợi cảm thường bị nhầm là gái Tây

Hot girl 2K2 sở hữu mặt xinh, body gợi cảm thường bị nhầm là gái Tây Hot girl 2K2 sở hữu mặt xinh, body gợi cảm thường bị nhầm là gái Tây Phạm Thùy Trang được chú ý trên các diễn đàn trai xinh gái đẹp. Cô từng bị dân mạng nói đã "dao kéo" chỉ vì nhan sắc khác lạ so với người Việt.

Zing news Sống trẻ 21/07/2019
 • 0
 • 3
9X quyến rũ được mệnh danh 'cosplayer nổi tiếng nhất Nhật Bản'

9X quyến rũ được mệnh danh 'cosplayer nổi tiếng nhất Nhật Bản' 9X quyến rũ được mệnh danh 'cosplayer nổi tiếng nhất Nhật Bản' Với vẻ ngoài xinh đẹp cùng tài năng cosplay, Enako (25 tuổi) sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và mức thu nhập đáng mơ ước tại xứ anh đào.

Zing news Sống trẻ 21/07/2019
 • 0
 • 1
"The Witcher" có gì hoành tráng mà siêu nhân Henry Cavill gật đầu cái rụp?

"The Witcher" có gì hoành tráng mà siêu nhân Henry Cavill gật đầu cái rụp? "The Witcher" có gì hoành tráng mà siêu nhân Henry Cavill gật đầu cái rụp? The Witcher, dự án được gọi là "Game Of Thrones của Netflix" sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

Kenh14 Cine 21/07/2019
 • 0
 • 6
"Về Nhà Đi Con" và "To All The Boys I've Loved Before": Một Á - một Mỹ nhưng không ngờ lại giống nhau quá đi!

"Về Nhà Đi Con" và "To All The Boys I've Loved Before": Một Á - một Mỹ nhưng không ngờ lại giống nhau quá đi! "Về Nhà Đi Con" và "To All The Boys I've Loved Before": Một Á - một Mỹ nhưng không ngờ lại giống nhau quá đi! Hè năm ngoái chúng ta có "viên kẹo ngọt" To All The Boys I’ve Loved Before, hè năm nay có "bữa cơm nhà" ấm lạnh đều đủ Về Nhà Đi Con, hai tác phẩm có những điểm chung đầy bất ngờ.

Kenh14 Cine 21/07/2019
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng