Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

'Singapore là nước Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nhất từ chiến tranh thương mại'

CafeF
'Singapore là nước Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nhất từ chiến tranh thương mại'
Singapore, quốc gia phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu, được sẽ chịu tác động nặng nề nhất trong các nền kinh tế lớn ở Đông Nam Á, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, theo báo cáo ngày 4/6 của Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và Xứ Wales (ICAEW) và công ty dự báo tài chính Oxford Economics.
Tăng trưởng kinh tế Singapore dự báo giảm còn 1,9% trong năm nay so với mức 3,1% năm ngoái, trước khi phục hồi lên 2,2% vào năm 2020.
Đây là mức giảm sâu nhất trong số 6 quốc gia Đông Nam Á mà ICAEW theo dõi - 5 nước còn lại gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, thấp hơn mức 4,8% dự báo tăng trưởng của toàn khu vực năm 2019.
Bộ Thương mại Singapore tháng 5 dự báo tăng trưởng GDP 1,5% - 2,5%.
Với mối liên hệ với Trung Quốc và sự phụ thuộc vào xuất khẩu, chúng tôi dự đoán tăng trưởng GDP của Singapore sẽ giảm mạnh nhất trong khu vực, thậm chí có thể dẫn đến suy thoái vào năm 2020 nếu tình hình vĩ mô tiếp tục chuyển biến xấu”,Giám đốc khu vực của ICAEW, Mark Billington, nói.
Tại sao kinh tế Singapore chững lại?
Trong quý đầu năm 2019, kinh tế Singapore tăng trưởng 1,2%. Đây là mức tăng yếu nhất trong gần 10 năm, thấp hơn cả dự báo của Chính phủ Singapore và ước tính của các nhà kinh tế.
Báo cáo của ICAEW đưa ra những lý do dẫn đến suy giảm kinh tế ở Singapore gồm:
- Chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng trong năm qua. Singapore có thể cảm nhận tình trạng này do có nền kinh tế mở, phụ thuộc vào thương mại. Cùng với thương mại toàn cầu giảm sút, xuất khẩu đã giảm 2,1% trong quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giảm lượng hàng xuất khẩu.
- Xuất khẩu không có nhiều triển vọng, chịu áp lực từ nguy cơ tăng thuế của Mỹ và Trung Quốc vào quý tới. Cả 2 nước này đều là những đối tác thương mại lớn nhất của Singapore.-
- Vòng quay công nghệ thông tin và viễn thông toàn cầu đang chậm lại, ảnh hưởng tới lĩnh vực sản xuất điện tử. Đầu tư vào máy móc thiết bị giảm và các công ty cũng giảm hàng dự trữ.
- Singapore bị ảnh hưởng bởi suy giảm nhu cầu từ Trung Quốc. Các báo cáo cho biết kinh tế Trung Quốc đã giảm tốc từ 2016 và càng trở nên tồi tệ hơn do chiến tranh thương mại.
- Trong khi đó, nhu cầu trong nước của Singapore, bao gồm chi tiêu hộ gia đình và ngành công nghiệp xây dựng vẫn được giữ ổn định và có thể bù đắp cho sụt giảm thương mại. Ngành xây dựng sẽ được “tiếp sức” từ các dự án cơ sở hạ tầng công cộng đang thi công. Tuy nhiên, hoạt động xây dựng khu dân cư đã giảm và nhu cầu về hàng hóa lâu bền đã suy yếu.
Cơ quan Tiền tệ Singapore có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn xu hướng tăng tỷ giá hối đoái danh nghĩa của đồng đôla Singapore so với rổ tiền tệ tính theo tỷ trọng thương mại, theo ICAEW.
Tình hình các quốc gia khác ra sao?
Cả 6 nước Đông Nam Á đều được dự báo tăng trưởng giảm. Tuy nhiên, Việt Nam, được cho là sẽ vượt qua Singapore trong thập kỷ tới theo một báo cáo gần đây, có khả năng sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.
- Kinh tế Việt Nam ước tính tăng trưởng 6,7% trong năm nay, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. ICAEW dự báo vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam vẫn mạnh, với lĩnh vực sản xuất tiếp tục là động lực tăng trưởng. Xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 4 tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
- Trong khi sự chuyển hướng thương mại do cuộc chiến leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể mang lại lợi ích tạm thời, Việt Nam vẫn sẽ chịu ảnh hưởng từ tình trạng này. Tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự báo giảm còn 6,1% vào năm 2020.
Ông Billington cho biết chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đúng lúc xuất khẩu trong khu vực đang phải đối mặt với khó khăn từ tình hình quốc tế.
Bà Sian Fenner, cố vấn kinh tế của ICAEW và là nhà kinh tế hàng đầu châu Á của Oxford Economics, cho biết: "Chúng tôi dự kiến xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế nói chung sẽ tiếp tục chịu áp lực hơn nữa, vì căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khó có thể được giải quyết trong tương lai gần”.
“Với lượng xuất khẩu đã giảm từ đầu năm, bất kỳ sự gia tăng căng thẳng thương mại nào giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng sẽ dẫn đến suy giảm đáng kể trong tăng trưởng toàn khu vực”.

Tin mới trong ngày

Anh cảnh báo Iran 'đang chọn con đường nguy hiểm'

Anh cảnh báo Iran 'đang chọn con đường nguy hiểm' Anh cảnh báo Iran 'đang chọn con đường nguy hiểm' Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cáo buộc việc Iran bắt tàu dầu nước này là 'bất hợp pháp', 'gây bất ổn' khu vực .

Vnexpress Thế giới 20/07/2019
 • 4
 • 4
Điểm danh 10 loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn trong thế giới tự nhiên

Điểm danh 10 loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn trong thế giới tự nhiên Điểm danh 10 loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn trong thế giới tự nhiên Thay vì kiếm ăn và săn mồi như dưới nước giống bao loài cá khác, những con cá trong danh sách này lại chọn cách săn các loài động vật trên cạn. Đó là một tập tính rất thú vị của một số loài cá.

ttvn Khoa học 20/07/2019
 • 0
 • 0
HOT: Hương Giang bất ngờ trở lại "Cuộc đua kỳ thú 2019" trong vai trò “người giám sát”

HOT: Hương Giang bất ngờ trở lại "Cuộc đua kỳ thú 2019" trong vai trò “người giám sát” HOT: Hương Giang bất ngờ trở lại "Cuộc đua kỳ thú 2019" trong vai trò “người giám sát” Tập 3 của "Cuộc đua kỳ thú 2019" chào đón vị khách mời đặc biệt và không ai khác chính là Hoa hậu Hương Giang, người từng tham gia vào 2 mùa đua năm 2014 và 2016.

Yeah1 news TV show 20/07/2019
 • 0
 • 2
WB: Tâm lý nhà đầu tư cải thiện khi CPTPP và EVFTA được ký kết

WB: Tâm lý nhà đầu tư cải thiện khi CPTPP và EVFTA được ký kết WB: Tâm lý nhà đầu tư cải thiện khi CPTPP và EVFTA được ký kết WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019 ở mức 6,6%. Hai năm tiếp theo là năm 2020 và năm 2021 đều có mức tăng trưởng 6,5%.

Jackpot 'nổ' đặc biệt, khách hàng số đỏ trúng gần trăm tỷ đồng

Jackpot 'nổ' đặc biệt, khách hàng số đỏ trúng gần trăm tỷ đồng Jackpot 'nổ' đặc biệt, khách hàng số đỏ trúng gần trăm tỷ đồng Vietlott vừa tìm ra chủ nhân may mắn trúng giải độc đắc Jackpot 1 trị giá gần 100 tỷ đồng ở loại hình xổ số Power 6/55.

Các nhà khoa học phát hiện rằng việc có sáu ngón tay có thể đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống

Các nhà khoa học phát hiện rằng việc có sáu ngón tay có thể đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống Các nhà khoa học phát hiện rằng việc có sáu ngón tay có thể đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống Đối với hai mẹ con trong bài viết này, việc sở hữu thêm một ngón tay đã giúp đỡ họ trong cuộc sống.

ttvn Khoa học 20/07/2019
 • 0
 • 0
4 tips diện đồ tối màu chỉ giúp bạn gầy đi, sang lên chứ không lo già chát

4 tips diện đồ tối màu chỉ giúp bạn gầy đi, sang lên chứ không lo già chát 4 tips diện đồ tối màu chỉ giúp bạn gầy đi, sang lên chứ không lo già chát Đồ tối màu dễ cộng thêm cho các nàng vài tuổi, nhưng nếu áp dụng 4 bí kíp sau đây thì không lo.

Afamily Đẹp 20/07/2019
 • 0
 • 2
"Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại

"Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại "Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại Vẫn biết Jennie có sức ảnh hưởng mạnh nhưng không ngờ cô nàng có thể làm váy 9 triệu của thương hiệu Alyx "cháy hàng" nhanh đến thế.

Yeah1 news Style 20/07/2019
 • 0
 • 7
Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn

Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn CLB Hà Nội thua 2 trận tại V.League 2018, trong đó có thất bại đầy bất ngờ 2-5 ở chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của CLB Sài Gòn.

Zing news Thể thao 20/07/2019
 • 0
 • 4
VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á

VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã để thua ngược 1-3 trước CHDCND Triều Tiên trong trận bán kết giải bóng chuyền nữ U23 châu Á diễn ra chiều 20/7 tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội).

Zing news Thể thao 20/07/2019
 • 0
 • 11
Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn

Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn Thấy chiếc máy ủi để ở nơi đất trống, Tú gọi cho công ty cẩu hàng thuê nói cần vận chuyển máy ủi hơn 10 tấn về sửa chữa rồi bán lại với giá 120 triệu đồng.

Kenh14 Xã hội 20/07/2019
 • 42
 • 34
Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

Kenh14 Musik 20/07/2019
 • 2
 • 29
Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ

Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Dân trí Mới 14 tuổi, một cháu gái ở xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) sắp làm mẹ khi cái thai đã 7 tháng tuổi. Trong khi đó, gia đình cháu thuộc vào diện đặc biệt khó khăn vì cả cha mẹ đều có bệnh, không bình thường.

Dân trí Pháp luật 20/07/2019
 • 20
 • 25
Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua"

Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Chỉ một xích mích nhỏ sau va chạm, 2 người đã khiến cả con phố tức tối vì ảnh hưởng tới tình hình giao thông chung.

Yeah1 news Hóng hớt 20/07/2019
 • 0
 • 20
Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

ttvn Giải trí 20/07/2019
 • 0
 • 2
Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam

Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Tổng cục Hải quan đang điều tra, xác minh 6 công ty gỗ làm giả giấy tờ, hồ sơ để gian lận xuất xứ hàng hóa.

CafeF Thị trường 20/07/2019
 • 0
 • 22
Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves

Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Dân trí Trước một Wolves thi đấu đầy quyết liệt, Man City đã không thể giành chiến thắng trong 90 phút và phải chấp nhận thi đấu luân lưu. Trên chấm 11m, Wolves giành kết quả 3-2 qua đó giành phần thắng và vô địch Premier League Asia Trophy.

Dân trí Thể thao 20/07/2019
 • 22
 • 19
Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng

Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Jun Vũ - Will vừa chính thức xác nhận tham gia webdrama khai thác đề tài học đường "Hướng về phía Mặt trời".

Afamily Giải trí 20/07/2019
 • 23
 • 25
Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm

Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Dân trí Ngày 20/7/2019, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) đã họp công bố mức điểm sàn. >>Công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe 2019: Ngành cao nhất 21 điểm

Dân trí Sự kiện 20/07/2019
 • 55
 • 27
Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101

Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Kết thúc Produce X 101, Kim Yo Han đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ tài năng toàn diện và tính cách đáng mến.

Zing news Âm nhạc 20/07/2019
 • 32
 • 13
Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar

Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Màu trắng nguyên bản của chiếc Lamborghini Aventador dường như đã trở nên nhàm chán nên chủ nhân đã quyết định dán decal theo phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar.

ttvn Phương tiện 20/07/2019
 • 0
 • 3
"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung"

"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" "Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" Xuất hiện tại một sự kiện mới đây tại Hà Nội, Lam Trường và Đan Trường trò chuyện vô cùng thân thiết, dành cho đối phương những lời khen ngợi, xoá tan tin đồn bất hoà vì là đối thủ đáng gờm thời gian vừa qua.

Yeah1 news Sự kiện 20/07/2019
 • 2
 • 20
Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng

Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Dù thần thái vẫn rất rạng rỡ nhưng thân hình gầy còm, mỏng manh của Ninh Dương Lan Ngọc đã cho thấy nữ diễn viên bị sụt cân khá nhiều.

Yeah1 news Hậu trường 20/07/2019
 • 3
 • 21
Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc

Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Dân trí Tại huyện Trạm Tấu có 1 ô tô, 1 máy xúc bị nước lũ kéo về nhấn chìm, nhiều diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại, giao thông đi lại gặp khó khăn. >>Phó Bí thư xã tử vong khi cứu cháu bé mắc kẹt trong lũ

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 4
 • 24
Tải ứng dụng