>“Tất cả vì học sinh…”, xin đừng chỉ là khẩu hiệu! >>Bạo lực học đường: “Giáo viên nhiều áp lực, thiếu hạnh phúc và nội lực” >>Bạo lực học đường: Phối hợp phòng chống chưa theo kịp với thực tế"> >“Tất cả vì học sinh…”, xin đừng chỉ là khẩu hiệu! >>Bạo lực học đường: “Giáo viên nhiều áp lực, thiếu hạnh phúc và nội lực” >>Bạo lực học đường: Phối hợp phòng chống chưa theo kịp với thực tế" />
Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bạo lực với học sinh: Rất dễ "nghiện" nếu thầy cô không thay đổi!

Dân trí
Bạo lực với học sinh: Rất dễ "nghiện" nếu thầy cô không thay đổi!
Đó là chia sẻ của giáo viên tại chương trình Gala “Thầy cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc" do VTV7 phối hợp với Bộ GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây; tại Gala, các thầy cô giáo đã không ngại chia sẻ phương pháp giáo dục trừng phạt họ từng thường xuyên áp dụng với học trò.
La mắng, quát tháo, dọa nạt, đánh đòn….
Cô Lê Thị Thanh Nga - giáo viên dạy Lịch sử trường THPT Bến Tre, tỉnh Vĩnh Phúc kể câu chuyện của bản thân liên quan đến vấn đề rất nóng bỏng hiện nay – bạo lực học đường. Cô Thanh Nga từng quan điểm: “Pháp luật, kỷ luật áp dụng cho tất cả mọi người”.
Mang phương châm đó vào lớp học, học sinh của cô Nga răm rắp nghe lời, bớt phạm lỗi nội quy nhưng càng ngày quan hệ cô - trò ngày càng xa cách. Những buổi sinh hoạt lớp trở thành những phiên tòa và học sinh sợ giáo viên hơn là tôn trọng.
Tham dự chương trình, cô Nga bắt đầu tìm hiểu về tâm sinh lý lứa tuổi của các em và dần thay đổi trong cách tiếp cận, dạy bảo học trò. Lớp học dần trở nên vui vẻ hơn, các học sinh hay nói cười, dám thể hiện mình nhiều hơn.
Cô Nga xúc động kể lại trường hợp một nam sinh khối C thông minh, nhận thức tốt ở trường nhưng vì mâu thuẫn với nam sinh lớp khác nên đã hẹn gặp đánh nhau để giải quyết. Là cô giáo chủ nhiệm, cô Nga biết em nam sinh này do hoàn cảnh gia đình nên rất dễ kích động dù bản chất của em không xấu.
Tìm được nam sinh ở cổng trường cùng thái độ hung hăng và con dao thép sắc nhọn, cô Nga mất nhiều công sức mới thuyết phục được cậu học trò giao lại hung khí. Thông thường, với lỗi nghiêm trọng đó, cô Nga sẽ báo cao ngay với ban giám hiệu và chắc chắn em nam sinh sẽ nhận kỷ luật nặng.
Thế nhưng hai cô trò đã có cuộc nói chuyện nghiêm túc và chân thành. Đặt niềm tin nơi cậu học trò, cô Nga đã giữ kín câu chuyện không báo cáo lên ban giám hiệu và nam sinh không phải chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào. Giờ đây, cậu học trò ngày nào đã trưởng thành, có ý chí, nghị lực làm ăn, sau khi tốt nghiệp cao đẳng đã có công việc ổn và góp tiền nuôi mẹ. Mỗi dịp lễ, cậu học trò cũ năm nào cũng về thăm cô giáo để tri ân người đã dạy dỗ và trao cho em cơ hội sửa sai.
Chưa một lần cậu học trò nhắc lại kỷ niệm cũ nhưng cô Nga lúc nào cũng giữ nó bên mình như một lời tự nhắc nhở bản thân: “Hãy đặt niềm tin nơi học trò, trao cho các em cơ hội sửa sai. Lòng bao dung còn có tác dụng gấp trăm ngàn lần hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất”.
Chiếc thước kẻ to "vật vã" vốn là công cụ nghề mà cô Lê Thị Nếp (Giáo viên trường TH&THCS Bắc Sơn, tỉnh Thái Bình) luôn mang theo mình lên bục giảng. Bước chân vào nghề giáo, cô Nếp dần tự hiểu tại sao ngày xưa các cụ lại gọi nghề giáo thân thương là nghề "gõ đầu trẻ".
Với cô Nếp, kỷ luật là sức mạnh. Cô giáo trẻ đã áp dụng phương châm của môi trường quân đội vào lớp học, siết chặt kỷ cương, tăng cường nề nếp.
Muốn học sinh đoàn kết cô kỷ luật học sinh nào hay gây gổ đánh bạn; muốn học sinh chăm ngoan làm bài tập đầy đủ, cô kỷ luật em học sinh nào lười nhác không làm bài tập về nhà; muốn học sinh đi học đúng giờ cô kỷ luật những học sinh đi muộn. Quát mắng, dọa nạt, đánh đòn..., cô Nếp đã khiến tất cả học sinh đi vào nề nếp.
Lớp của cô Nếp "rất ngoan", luôn giành nhiều danh hiệu thi đua của nhà trường. Cô tự hào vì cảm nhận mình đã đi đúng hướng. Nhưng ngoài những phần thưởng cá nhân và tập thể, cái cô Nếp nhận được từ học trò là những ánh nhìn lườm nguýt, lẩm bẩm, ức chế không nên lời mà cứ cô giáo quay lưng lên bảng thì nghe xì xào, cô giáo vừa ngoảnh mặt xuống thì cả lớp im ngay lập tức. Học sinh xa lánh, thu mình, xây dựng bức tường làm lá chắn với giáo viên.
Tham dự chương trình “Thầy cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc”, có dịp nhìn lại toàn bộ quá trình trong nghề của mình, cô Nếp nhận ra rằng "kỷ luật là sự thất bại của các phương pháp giáo dục". Cô Nếp dần biết cách hóa giải những cơn tức giận, biết quan tâm đến cảm xúc học trò, xóa đi khoảng cách thầy cô – học trò.
“Bạo hành là mầm mống sinh ra bạo hành. Mỗi học sinh có một thế mạnh riêng, người thầy lắng nghe các em, sẵn sàng khởi động một buổi học bằng một câu hát, không quên kết thúc tiết dạy bằng một nụ cười, thay chỉ trích phê phán bằng động viên khen ngợi. Vòng luẩn quẩn áp lực – bạo lực đã không còn là vấn đề với tôi. Thay đổi để hạnh phúc hơn, tại sao không?", cô Nếp đúc kết từ chính hành trình dũng cảm thay đổi của mình.
Cô Nguyễn Thị Thúy - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Duy (tỉnh Thừa - Thiên Huế) cũng từng áp dụng phương châm lớp học quân đội. Học sinh lo lắng, sợ hãi mỗi tiết học gặp cô giáo hơn là tự tin thể hiện mình.
Cô Thúy đã thay đổi chính mình, từ bên trong tư tưởng của bản thân chứ không phải thay đổi nhiều ở phương pháp dạy. Vẫn là phương pháp cũ nhưng nếu học sinh và giáo viên có sự đồng cảm, mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.
Cởi bỏ những chiếc áo không phù hợp
PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Trưởng bộ môn Tâm lý học, ĐH Sư phạm Hà Nội cho hay, 3 năm đồng hành cùng các thầy cô giáo, bà có dịp nhìn thấy không ít nụ cười, giọt nước mắt, sự đổi thay của các thầy cô giáo.
Với tư cách là thành viên ban cố vấn, bà Thu chia sẻ: “Nhân vô thập toàn, không ai hoàn hảo, 8 giáo viên để có được những nụ cười ngày hôm nay họ đã thực sự dũng cảm đồng hành cùng chúng tôi mở ra những vết thương của mình, những điều mình làm chưa phù hợp. Sau khi dũng cảm nhìn thẳng vào đó, giáo viên bước chân vào hành trình thay đổi từ chính bản thân mình.
Thói quen cũ có một sức mạnh, một sức gây nghiện ghê gớm. Quát, đánh, mắng, thậm chí bạo lực với học sinh như là một liều thuốc có thể khiến thầy cô giải tỏa ức chế tâm lý ngay lập tức nhưng rất dễ nghiện và để đẩy lui nó rất khó. 8 giáo viên của chúng tôi hàng ngày cố gắng động viên nhau để không nhận liều thuốc này.
Thay đổi là hành trình kiên trì, bền bỉ của bất kỳ ai trên trái đất này, trong đó có những giáo viên yêu quý là đồng nghiệp của tôi và chúng ta đừng lén lút cho mình uống một liều thuốc mà rất dễ gây nghiện đó”.
“Bất hạnh là khi chúng ta cứ phải mặc những chiếc áo không phù hợp. 8 thầy cô là minh chứng sống động đại diện cho 1000 thầy cô đã cởi bỏ những chiếc áo không phù hợp và hạnh phúc đã đến”, PGS.TS Trần Thị Lệ Thu nói.
Nhân rộng những lớp học hạnh phúc
Tại chương trình, các thầy cô đã lắng nghe những chia sẻ hạnh phúc từ chính các học trò của mình khi thầy cô thay cô. Tuy nhiên, đó mới là chặng đầu trong hành trình, để có sự thay đổi lớn rất cần sự chung tay của không chỉ giáo viên mà của cả lãnh đạo nhà trường, các bậc phụ huynh, học sinh và toàn xã hội.
Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) cho rằng: “Trường học không chỉ đơn thuần là một nơi bồi dưỡng, truyền thụ kiến thức cho các em học sinh. Trường học phải là nơi bồi dưỡng, nuôi dưỡng cảm xúc cho các em học sinh.
Một trường học hạnh phúc, tuyệt vời sẽ giúp các em học sinh nhìn nhận được chính bản thân mình là ai và thấy được sức mạnh, sứ mệnh của mình. Trách nhiệm của một người hiệu trưởng nhà trường là làm sao chúng ta có một đóm lửa để có một bó đuốc và tôi nghĩ, để có một trường học hạnh phúc và thay đổi thì người đứng đầu nhà trường phải là người đầu tiên thay đổi”.
Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng kỷ luật là cần thiết, nhưng nếu thầy cô nào cũng phấn khích trong việc kỷ luật là thất bại.
Thầy cô phải thay đổi chính mình. Chính các cán bộ quản lý giáo dục cũng phải thay đổi, thậm chí phải thay đổi rất mạnh. Bởi đây là đội ngũ xây dựng chính sách về giáo dục và trực tiếp quản lý. Khi thay đổi tạo môi trường tốt cho các nhà trường thì các thầy cô sẽ cảm thấy hạnh phúc.
"Tôi nhớ một câu nói rằng thay vì nguyền rủa bóng đêm thì hãy thắp lên một que diêm. Từng bước từng phần khích lệ để rồi tạo nên không chỉ một giáo viên, một lớp hay một trường học hạnh phúc mà dần dần rộng hơn trong môi trường giáo dục và toàn xã hội.
Thậm chí tiến tới tại sao lại không nghĩ tới phụ huynh cũng phải cùng thay đổi. Rộng ra tôi mong muốn xã hội cùng thay đổi. Bởi tại sao chúng ta không nghĩ về một xã hội tốt đẹp hơn, nhiều sự yêu thương từ đó mới có sự bao dung. Nếu không có sự bao dung thì toàn phán xét, nhìn theo chiều hướng tiêu cực.
Trong thực tế thì không ai hoàn thiện và phải luôn luôn thay đổi và chính sự thay đổi mới khơi dậy được bản sắc, sự khác biệt và sẽ là động lực”, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.
Lệ Thu
Tag :thầy cô thay đổi , lớp học hạnh phúc , bạo lực học đường , tâm lý , học sinh

Tin mới trong ngày

"Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại

"Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại "Thánh sold out" hiển linh: chỉ cần đúng 1 tiếng, Jennie đã làm mẫu váy 9 triệu bốc hơi như chưa từng tồn tại Vẫn biết Jennie có sức ảnh hưởng mạnh nhưng không ngờ cô nàng có thể làm váy 9 triệu của thương hiệu Alyx "cháy hàng" nhanh đến thế.

Yeah1 news Style 20/07/2019
 • 0
 • 3
Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn

Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn Quang Hải và đồng đội sẵn sàng đòi món nợ thua 2-5 trước Sài Gòn CLB Hà Nội thua 2 trận tại V.League 2018, trong đó có thất bại đầy bất ngờ 2-5 ở chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của CLB Sài Gòn.

Zing news Thể thao 20/07/2019
 • 0
 • 0
VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á

VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á VAR không giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã để thua ngược 1-3 trước CHDCND Triều Tiên trong trận bán kết giải bóng chuyền nữ U23 châu Á diễn ra chiều 20/7 tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội).

Zing news Thể thao 20/07/2019
 • 0
 • 9
Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn

Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn Giả vờ khách hàng, thuê công ty đến cẩu trộm máy ủi hơn 10 tấn Thấy chiếc máy ủi để ở nơi đất trống, Tú gọi cho công ty cẩu hàng thuê nói cần vận chuyển máy ủi hơn 10 tấn về sửa chữa rồi bán lại với giá 120 triệu đồng.

Kenh14 Xã hội 20/07/2019
 • 42
 • 27
Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

Kenh14 Musik 20/07/2019
 • 0
 • 22
Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ

Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Dân trí Mới 14 tuổi, một cháu gái ở xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) sắp làm mẹ khi cái thai đã 7 tháng tuổi. Trong khi đó, gia đình cháu thuộc vào diện đặc biệt khó khăn vì cả cha mẹ đều có bệnh, không bình thường.

Dân trí Pháp luật 20/07/2019
 • 16
 • 21
Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua"

Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Chỉ một xích mích nhỏ sau va chạm, 2 người đã khiến cả con phố tức tối vì ảnh hưởng tới tình hình giao thông chung.

Yeah1 news Hóng hớt 20/07/2019
 • 0
 • 15
Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

ttvn Giải trí 20/07/2019
 • 0
 • 1
Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam

Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Tổng cục Hải quan đang điều tra, xác minh 6 công ty gỗ làm giả giấy tờ, hồ sơ để gian lận xuất xứ hàng hóa.

CafeF Thị trường 20/07/2019
 • 0
 • 15
Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves

Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Dân trí Trước một Wolves thi đấu đầy quyết liệt, Man City đã không thể giành chiến thắng trong 90 phút và phải chấp nhận thi đấu luân lưu. Trên chấm 11m, Wolves giành kết quả 3-2 qua đó giành phần thắng và vô địch Premier League Asia Trophy.

Dân trí Thể thao 20/07/2019
 • 22
 • 16
Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng

Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Jun Vũ - Will vừa chính thức xác nhận tham gia webdrama khai thác đề tài học đường "Hướng về phía Mặt trời".

Afamily Giải trí 20/07/2019
 • 3
 • 20
Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm

Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Dân trí Ngày 20/7/2019, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) đã họp công bố mức điểm sàn. >>Công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe 2019: Ngành cao nhất 21 điểm

Dân trí Sự kiện 20/07/2019
 • 55
 • 23
Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101

Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Kết thúc Produce X 101, Kim Yo Han đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ tài năng toàn diện và tính cách đáng mến.

Zing news Âm nhạc 20/07/2019
 • 32
 • 12
Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar

Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Màu trắng nguyên bản của chiếc Lamborghini Aventador dường như đã trở nên nhàm chán nên chủ nhân đã quyết định dán decal theo phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar.

ttvn Phương tiện 20/07/2019
 • 0
 • 3
"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung"

"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" "Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" Xuất hiện tại một sự kiện mới đây tại Hà Nội, Lam Trường và Đan Trường trò chuyện vô cùng thân thiết, dành cho đối phương những lời khen ngợi, xoá tan tin đồn bất hoà vì là đối thủ đáng gờm thời gian vừa qua.

Yeah1 news Sự kiện 20/07/2019
 • 2
 • 19
Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng

Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Dù thần thái vẫn rất rạng rỡ nhưng thân hình gầy còm, mỏng manh của Ninh Dương Lan Ngọc đã cho thấy nữ diễn viên bị sụt cân khá nhiều.

Yeah1 news Hậu trường 20/07/2019
 • 0
 • 15
Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc

Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Dân trí Tại huyện Trạm Tấu có 1 ô tô, 1 máy xúc bị nước lũ kéo về nhấn chìm, nhiều diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại, giao thông đi lại gặp khó khăn. >>Phó Bí thư xã tử vong khi cứu cháu bé mắc kẹt trong lũ

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 4
 • 21
Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An

Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An Dân trí Theo số liệu cập nhật quan trắc lần thứ 10 của Tổng cục Phòng chống thiên tai ở đảo cát nổi lên giữa biển Hội An cho thấy, đến nay khu vực phía bờ tiếp tục bồi thêm, hình thành thêm một cồn cát nhỏ, đang phát triển. >>Đảo cát nổi khổng lồ giữa biển Hội An hình thành từ đâu? >>Diễn biến của đảo cát nổi giữa biển Hội An qua 5 lần quan trắc >>Đảo nổi kỳ lạ giữa biển Hội An đang “bung nở” với diễn biến phức tạp

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 16
Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào?

Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào? Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào? Các cô nàng của nhóm Ngựa Hoang gồm Hoàng Yến Chibi - Khổng Tú Quỳnh - Hoàng Oanh - Jun Vũ vui vẻ hội ngộ sau 1 năm.

Afamily Hậu trường 20/07/2019
 • 0
 • 13
Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ

Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ Lòng tốt là thứ ta luôn cần trong cuộc sống này. Tuy nhiên, nếu lòng tốt mà đi sai hướng, thì không những gây hại cho người khác mà còn gây hại cho chính mình. Lòng tốt và lý trí luôn phải song hành với nhau.

CafeF Sống 20/07/2019
 • 4
 • 13
Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn

Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn Loại áo phông đánh lừa thị giác này xứng đáng là một cú lừa ngoạn mục cho những người nhìn và nhầm tưởng người mặc sở hữu một thân hình săn chắc và quyến rũ.

ttvn Khoa học 20/07/2019
 • 4
 • 2
Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em

Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em Với từng môn thể thao, phương pháp tập, các chuyên gia dinh dưỡng và HLV fitness khuyên bạn nên ăn những món này để phát huy tối đa hiệu quả tập luyện, đẩy nhanh quá trình giảm cân đốt mỡ.

Afamily Đẹp 20/07/2019
 • 2
 • 9
NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ

NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ Tấm vé trúng jackpot 1 trị giá 99.612.417.000 đồng có chứa bộ số 15 - 18 - 25 - 32 - 42 - 52.

 • 6
 • 28
Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương

Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương Dân trí Đoàn tàu hỏa 13 toa đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc bất ngờ tông mạnh vào xe tải đang băng ngang qua đường ray khiến tài xế xe tải trọng thương, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 13
Tải ứng dụng