Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

[Điểm nóng chứng khoán tuần 21-27/5] Dòng tiền tiếp tục suy yếu, VN-Index lần lượt đánh mất các mốc hỗ trợ quan trọng

CafeF
[Điểm nóng chứng khoán tuần 21-27/5] Dòng tiền tiếp tục suy yếu, VN-Index lần lượt đánh mất các mốc hỗ trợ quan trọng
1. Chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ
Sau khi tăng liên tục lên gần 990 điểm tới ngày 20/5, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng trở lại điều chỉnh khi sắc đỏ trở thành gam màu chủ đạo.
Với 4/5 phiên giao dịch giảm điểm, tuần vừa qua tiếp tục đánh dấu một tuần giao dịch không mấy tích cực của thị trường chứng khoán. Chốt tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 959,88 điểm, giảm hơn 10 điểm so với mở cửa đầu tuần. HNX-Index và UPCOM-Index cũng không nằm ngoài xu hướng này khi khép tuần giao dịch trong sắc đỏ.
Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần vừa qua trong sắc xanh, sau nhiều phiên giảm liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, diễn biến này không phải do xu hướng phục hồi được xác nhận mà đơn thuần chỉ là một phiên hồi phục kỹ thuật. Bốn phiên liên tiếp sau đó, sắc đỏ trở lại khiến VN-Index mất lần lượt đánh mất những mốc hỗ trợ quan trọng tại 970 và 960 điểm.
Áp lực chốt lời gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu dẫn dắt dòng tiền trước đó, như dầu khí, tiêu dùng, bất động sản, trong khi lực cầu bắt đáy tỏ ra thận trọng khiến thị trường rơi vào cảnh có người bán nhưng ít người mua. Thanh khoản các phiên giao dịch trên HoSE hầu hết chỉ hơn 3.000 tỷ đồng, duy trì ở mức thấp do dòng tiền bắt đáy có sự phân hóa lớn, không chấp nhận mua đuổi để đẩy giá.
Những cổ phiếu dầu khí chủ chốt như GAS, PVD, PVS sau đà tăng mạnh trước đó nhờ sự phục hồi của giá dầu đã trở lại với sắc đỏ khi giá dầu thế giới đảo chiều. Riêng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhóm cổ phiếu này trở thành tâm điểm khi hầu hết những cổ phiếu "họ P" đều giảm từ 3-5%. Nhóm cổ phiếu lớn cũng không có nhiều dấu ấn khi vai trò dẫn dắt và trụ đỡ được thực hiện luân phiên.
Trong khi nhà đầu tư nội thận trọng với diễn biến của thị trường, giải ngân nhỏ giọt thì nhà đầu tư nước ngoài tăng tốc với trạng thái mua ròng ở một số mã cổ phiếu.
Khối ngoại trong tuần bán ròng hơn 250 tỷ đồng trên sàn HoSE nhưng tính về khối lượng lại mua ròng đến 7,2 triệu đơn vị.
Thực tế, diễn biến này chủ yếu do giao dịch thỏa thuận đột biến trong phiên cuối tuần tại cổ phiếu VJC với hơn 5,2 triệu đơn vị. Nếu loại trừ những phiên giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn thì nhóm nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên thị trường khớp lệnh với giá trị khoảng gần 300 tỷ đồng.
2. Chứng khoán thế giới lao dốc
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh, ghi dấu tháng tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2019 do căng thẳng thương mại tăng cao. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 24.815 điểm (giảm 3,01%), chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở 7.453 điểm (giảm 2,41%), và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 2.752 điểm (giảm 2,62%). Chỉ số S&P 500 đã quay trở lại dưới dưới mức trung bình động 200 ngày, được coi là ngưỡng quan trọng đối với một số nhà phân tích kỹ thuật. Độ biến động, được đo bằng Chỉ số biến động Cboe (VIX), tăng vọt vào ngày thứ Sáu.
Tất cả các nhóm ngành đều ghi nhận thua lỗ. Cổ phiếu năng lượng hoạt động kém nhất trong tuần thứ hai liên tiếp khi giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Trong khi xung đột thương mại với Trung Quốc đang ngày càng sâu sắc khi giọng điệu của cả hai phía ngày càng gay gắt, thì bất ngờ vào tối thứ Năm, Tổng thống Trump tuyên bố thông qua twitter rằng Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với hàng hóa Mexico trừ khi chính phủ Mexico ngăn chặn dòng người di cư trái phép qua biên giới. Sau đó ông còn nói thêm rằng thuế quan sẽ tăng dần lên 25% nếu cuộc khủng hoảng vẫn còn tiếp diễn.
Thị trường chứng khoán ở châu Âu sụt giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn rủi ro trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng. Chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 7.161 điểm (giảm 1,59%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 11.726 điểm (giảm 1,59%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.207 điểm (giảm 2,05%). Tại Ý, tình hình chính trị trở nên căng thẳng do bất đồng giữa chính phủ và Liên minh châu Âu (EU) đã khiến thị trường chứng khoán nước này giảm gần 3%. Trong đợt bầu cử Nghị viện Châu Âu vừa qua, các đảng trung tả và trung hữu thống trị EU trong nhiều thập kỷ, lần đầu tiên mất đa số trong Nghị viện. Các đảng dân túy cực hữu và các đảng ủng hộ tự do ở EU đều giành được chỗ đứng, điều này có thể sẽ khiến Nghị viện châu Âu gặp khó khăn hơn trong việc đạt được sự đồng thuận trong các vấn đề của khu vực.
Thị trường chứng khoán Nhật Bản kết thúc tuần ở mức thấp hơn. Chỉ số Nikkei 225 đóng cửa ở 20.601 điểm (giảm 2,44%). Đồng yên trở nên mạnh hơn so với đô la Mỹ, đóng cửa ở mức 108,91 yên/đô la Mỹ. Các cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng do lo lắng về một cuộc chiến thương mại toàn cầu kéo dài, có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế vốn đã yếu của Nhật Bản. Các cổ phiếu đã giảm đều đặn trong bốn tuần qua kể từ khi thị trường kết thúc kỳ nghỉ lễ. Nhiều nhà quan sát tin rằng sự yếu kém của thị trường chứng khoán, xuất khẩu kém và chi tiêu tiêu dùng đang chững lại có khả năng khiến chính phủ Nhật Bản phải kìm hãm việc tăng thuế tiêu thụ dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tháng 10 tới đây. Tuy nhiên, con số tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội quý 1 tốt hơn dự kiến ​​là một cứu cánh cho những người đề xuất tăng thuế.
Mặc dù kết thúc tuần giao dịch, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm nhưng vẫn đánh dấu mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Kết thúc tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.898 điểm (tăng 1,61%) và chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 26.901 điểm (giảm 1,65%). Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán tổng cộng 53,7 tỷ Nhân dân tệ(tương đương 7,78 tỷ USD) trên thị trường chứng khoán Trung Quốc vào tháng 5, gấp gần ba lần so với tháng Tư và là lượng bán ròng lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2016. Các nhà phân tích cho rằng sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại báo hiệu không tốt cho triển vọng kinh tế của không chỉ Mỹ và Trung Quốc, mà còn đối với thế giới.

Tin mới trong ngày

Ăn mừng với họ hàng sau cơn hôn mê, cậu trai trẻ quá xúc động nên hôn mê thêm lần nữa

Ăn mừng với họ hàng sau cơn hôn mê, cậu trai trẻ quá xúc động nên hôn mê thêm lần nữa Ăn mừng với họ hàng sau cơn hôn mê, cậu trai trẻ quá xúc động nên hôn mê thêm lần nữa Không phải tự nhiên mà các bệnh viện yêu cầu người nhà phải giữ trật tự, giữ bình tĩnh khi vào thăm bệnh nhân.

Afamily Sức khoẻ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà Phía Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà, nơi được xác định là nguồn lấy dầu thải của nhóm đối tượng gây ra vụ đổ trộm chất thải gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà vừa chính thức lên tiếng.

 • 0
 • 0
Vì sao sự cố 'Y2K GPS' buộc hàng triệu iPhone phải cập nhật trước 3/11

Vì sao sự cố 'Y2K GPS' buộc hàng triệu iPhone phải cập nhật trước 3/11 Vì sao sự cố 'Y2K GPS' buộc hàng triệu iPhone phải cập nhật trước 3/11 Sự cố được gọi là "Y2K GPS" đến từ bản chất bộ đếm của công nghệ này.

Zing news Công nghệ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Phạm Quỳnh Anh: Tôi và anh Huy đến giờ vẫn đi chung với nhau, sẽ mở lòng nếu duyên đến

Phạm Quỳnh Anh: Tôi và anh Huy đến giờ vẫn đi chung với nhau, sẽ mở lòng nếu duyên đến Phạm Quỳnh Anh: Tôi và anh Huy đến giờ vẫn đi chung với nhau, sẽ mở lòng nếu duyên đến Phạm Quỳnh Anh của thì hiện tại cho thấy mình là người phụ nữ bản lĩnh, độc lập với cuộc sống mẹ đơn thân hạnh phúc và sẵn sàng "mở cửa trái tim" nếu duyên đến.

Afamily Hậu trường 21/10/2019
 • 0
 • 0
Hơn 1.000 cư dân Imperia Sky Garden dự lễ tri ân

Hơn 1.000 cư dân Imperia Sky Garden dự lễ tri ân Hơn 1.000 cư dân Imperia Sky Garden dự lễ tri ân Đại diện đơn vị phát triển dự án - MIKGroup gửi lời cảm ơn tới những cư dân của Imperia Sky Garden.

Vnexpress Kinh doanh 21/10/2019
 • 0
 • 1
Khách trúng độc đắc Vietlott công bố danh tính

Khách trúng độc đắc Vietlott công bố danh tính Khách trúng độc đắc Vietlott công bố danh tính TP HCM Ông Lê Văn Hiểu đến chi nhánh Vietlott nhận giải độc đắc Mega 6/45 trị giá gần 23 tỷ đồng vào sáng 21/10.

Vnexpress Kinh doanh 21/10/2019
 • 0
 • 1
Ngô Thanh Vân bỗng “sến lạ” với đồ tím hot trend, khác hẳn style cá tính như gái đôi mươi mọi khi

Ngô Thanh Vân bỗng “sến lạ” với đồ tím hot trend, khác hẳn style cá tính như gái đôi mươi mọi khi Ngô Thanh Vân bỗng “sến lạ” với đồ tím hot trend, khác hẳn style cá tính như gái đôi mươi mọi khi Hình ảnh mới của Ngô Thanh Vân có phần lạ lẫm khi cô diện nguyên cây đồ mang tông hồng tím nữ tính.

Afamily Đẹp 21/10/2019
 • 0
 • 0
Toyota Rise - mẫu SUV hoàn toàn mới cạnh tranh với Ford EcoSport

Toyota Rise - mẫu SUV hoàn toàn mới cạnh tranh với Ford EcoSport Toyota Rise - mẫu SUV hoàn toàn mới cạnh tranh với Ford EcoSport Mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Rise dự kiến ra mắt vào tháng 11/2019, xe sử dụng động cơ loại 1L 3 xi-lanh, tùy chọn dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

Site24H Ô tô 21/10/2019
 • 0
 • 0
Vũ Cẩm Nhung hội ngộ Bảo Ngọc

Vũ Cẩm Nhung hội ngộ Bảo Ngọc Vũ Cẩm Nhung hội ngộ Bảo Ngọc Cựu người mẫu Vũ Cẩm Nhung hội ngộ Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 - Trần Bảo Ngọc - tại sự kiện ở Hà Nội.

Vnexpress Giải trí 21/10/2019
 • 0
 • 1
Bằng Kiều tặng quà phụ nữ sai cách

Bằng Kiều tặng quà phụ nữ sai cách Bằng Kiều tặng quà phụ nữ sai cách Hà NộiCa sĩ Bằng Kiều nói anh thường tặng phụ nữ tiền trong các dịp kỷ niệm mà chưa để ý, quan tâm họ những điều nhỏ nhặt.

Vnexpress Giải trí 21/10/2019
 • 0
 • 1
Kiều Loan đội mấn hình chùa Cầu

Kiều Loan đội mấn hình chùa Cầu Kiều Loan đội mấn hình chùa Cầu Á hậu Kiều Loan chọn trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam) thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Vnexpress Giải trí 21/10/2019
 • 0
 • 2
“Thánh Muay Thái” tỉ thí cao thủ từng 2 lần vô địch thế giới theo luật đấu khốc liệt

“Thánh Muay Thái” tỉ thí cao thủ từng 2 lần vô địch thế giới theo luật đấu khốc liệt “Thánh Muay Thái” tỉ thí cao thủ từng 2 lần vô địch thế giới theo luật đấu khốc liệt Đối thủ gần nhất của Buakaw là một gương mặt khét tiếng làng kickboxing thế giới.

ttvn Đời sống 21/10/2019
 • 0
 • 0
Những hình ảnh đầu tiên về Lễ tang cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

Những hình ảnh đầu tiên về Lễ tang cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An Những hình ảnh đầu tiên về Lễ tang cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An 12h05 phút hôm nay ngày 21/10, lễ viếng thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

 • 0
 • 0
Vì sao sự cố 'Y2K GPS' có thể biến hàng triệu iPhone thành cục gạch?

Vì sao sự cố 'Y2K GPS' có thể biến hàng triệu iPhone thành cục gạch? Vì sao sự cố 'Y2K GPS' có thể biến hàng triệu iPhone thành cục gạch? Sự cố được gọi là "Y2K GPS" đến từ bản chất bộ đếm của công nghệ này.

Zing news Công nghệ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Doanh nghiệp 3 lần phong Anh hùng nợ lương, bảo hiểm: Bị buộc thuê xe biển 80M?

Doanh nghiệp 3 lần phong Anh hùng nợ lương, bảo hiểm: Bị buộc thuê xe biển 80M? Doanh nghiệp 3 lần phong Anh hùng nợ lương, bảo hiểm: Bị buộc thuê xe biển 80M? Công đoàn Công ty CP Cầu 12 có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về việc các cổ đông lớn chiếm đoạt tài sản của công ty này. Trong đó có việc bắt Cty CP Cầu 12 thuê xe công gây thiệt hại cho công ty nhiều tỷ đồng.

CafeF Thời sự 21/10/2019
 • 0
 • 0
Người dùng iPhone, iPad cũ cần cập nhật ngay lập tức

Người dùng iPhone, iPad cũ cần cập nhật ngay lập tức Người dùng iPhone, iPad cũ cần cập nhật ngay lập tức Theo đó, những mẫu iPhone, iPad được giới thiệu vào năm 2012 hoặc sớm hơn cần phải cập nhật iOS trước ngày 3-11-2019 để tránh xảy ra sự cố liên quan đến GPS (tính năng theo dõi vị trí và ngày/giờ của thiết bị).

 • 0
 • 0
Hà Nội: Người đàn ông ăn mặc lịch lãm bị nghi “cuỗm” luôn chiếc ví của khách vừa làm rơi dưới chân rồi “chuồn”

Hà Nội: Người đàn ông ăn mặc lịch lãm bị nghi “cuỗm” luôn chiếc ví của khách vừa làm rơi dưới chân rồi “chuồn” Hà Nội: Người đàn ông ăn mặc lịch lãm bị nghi “cuỗm” luôn chiếc ví của khách vừa làm rơi dưới chân rồi “chuồn” Trong lúc ngồi uống nước tại một quán cafe ở đường Trung Kính, (phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội), anh Trọng (37 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ làm rơi chiếc ví xuống chân, lúc này một người đàn ông ăn mặc lịch lãm ngồi cạnh liền chạy ra cúi sát cạnh lấy tờ giấy che nghi nhặt ví rồi “chuồn”.

Kenh14 Xã hội 21/10/2019
 • 0
 • 1
Vì sao video đập hộp đơn giản, quảng cáo trá hình vẫn hút người xem?

Vì sao video đập hộp đơn giản, quảng cáo trá hình vẫn hút người xem? Vì sao video đập hộp đơn giản, quảng cáo trá hình vẫn hút người xem? Không chỉ riêng đồ công nghệ, các món đồ trang điểm, dụng cụ nhà bếp, video game cũng là đối tượng khiến người dùng mạng xã hội tò mò, tìm xem những video mở hộp.

Zing news Sống trẻ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Siêu xe thể thao đẹp mê ly, Triumph Rocket 3 còn thua xa

Siêu xe thể thao đẹp mê ly, Triumph Rocket 3 còn thua xa Siêu xe thể thao đẹp mê ly, Triumph Rocket 3 còn thua xa Siêu xe máy đến từ Ấn Độ được cho là sẽ cạnh tranh với bất kỳ cỗ máy 250 đến 450 cc nào hiện có trên thị trường.

Site24H Xe máy - Xe đạp 21/10/2019
 • 0
 • 0
Chị em đổ gục trước “bút thần kỳ” cực xịn xò.

Chị em đổ gục trước “bút thần kỳ” cực xịn xò. Chị em đổ gục trước “bút thần kỳ” cực xịn xò. Nếu như thỏi son có thể khiến các nhan sắc cô gái nổi bật, thì “cây bút thần” này có thể giúp các cô gái khẳng định bản thân một cách thật đẳng cấp và hiện đại.

Yeah1 news Công nghệ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Cơ hội kinh doanh khách sạn tại Hạ Long

Cơ hội kinh doanh khách sạn tại Hạ Long Cơ hội kinh doanh khách sạn tại Hạ Long Bất động sản Hạ Long sở hữu tiềm năng phát triển du lịch cùng sản phẩm đa dạng, phù hợp khai thác dịch vụ lưu trú chất lượng cao.

Vnexpress Kinh doanh 21/10/2019
 • 0
 • 0
Ra mắt Huawei Enjoy 10 đẹp không tỳ vết

Ra mắt Huawei Enjoy 10 đẹp không tỳ vết Ra mắt Huawei Enjoy 10 đẹp không tỳ vết Huawei Enjoy 10 đã chính thức ra mắt với cấu hình tầm trung, bao gồm màn hình “lỗ khuyên” 6,39 inch giống Galaxy S10.

 • 0
 • 0
Bảo Hân "Về nhà đi con" gây ấn tượng với giọng hát mượt mà bên học trò Phạm Quỳnh Anh trên sân khấu "Giọng hát Việt nhí 2019"

Bảo Hân "Về nhà đi con" gây ấn tượng với giọng hát mượt mà bên học trò Phạm Quỳnh Anh trên sân khấu "Giọng hát Việt nhí 2019" Bảo Hân "Về nhà đi con" gây ấn tượng với giọng hát mượt mà bên học trò Phạm Quỳnh Anh trên sân khấu "Giọng hát Việt nhí 2019" Tiết mục của cặp đôi thí sinh Linh Đan - Minh Hằng team Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh trong đêm Bán kết đang nhận được sự chú ý của khán giả.

Afamily Giải trí 21/10/2019
 • 0
 • 0
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa?

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? Một cuộc thử nghiệm so sánh khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max đối đầu với Pixel 4 vừa được trang tin The Verge thực hiện để lựa ra smartphone nào xứng đáng với danh hiệu 'ông vua chụp ảnh'

GenK Mobile 21/10/2019
 • 0
 • 0
TWICE không ngại hoá thân thành Thần Đèn, tiên hắc ám dịp Halloween

TWICE không ngại hoá thân thành Thần Đèn, tiên hắc ám dịp Halloween TWICE không ngại hoá thân thành Thần Đèn, tiên hắc ám dịp Halloween Như mọi năm, các thành viên nhóm TWICE khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" với những màn hóa trang độc lạ, hài hước.

Zing news Thời trang 21/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng