Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

"Mắt nhắm mắt mở" để mặc Israel tấn công: Nga-Iran sẽ trở mặt thành thù vì vấn đề Syria?

ttvn
"Mắt nhắm mắt mở" để mặc Israel tấn công: Nga-Iran sẽ trở mặt thành thù vì vấn đề Syria?
Mỹ đang đẩy Iran vào vòng tay Nga
Theo tờ Foreign Policy, Nga đang tìm cách lợi dung các hành động thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong cuộc khủng hoảng Mỹ-Iran để mở rộng tầm ảnh hưởng của họ tại Trung Đông.
Hiện tại, Nga và Iran có mối quan hệ đồng minh thân thiết nhưng duy trì điều này trong dài hạn có thể sẽ khó khăn.
Trong những tuần vừa qua, chính quyền Trump đã gửi nhiều tín hiệu trái ngược tới Iran.
Cuộc khủng hoảng bắt đầu khi Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 5/5 tuyên bố Washington sẽ điều một nhóm tác chiến tàu sân bay tới Vịnh Ba Tư, và tới ngày 10/5, các quan chức Lầu Năm Góc tiếp tục thông tin về đợt triển khai của các tổ hợp tên lửa Patriot.
Ngày 19/5, sau khi một nhóm phiến quân thân Iran được cho là đã bắn rocket vào gần Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad (Iraq), ông Trump đã tuyên bố trên twitter: “Nếu Iran muốn chiến tranh, thì đó sẽ là sự kết thúc chính thức của họ”.
5 ngày sau, Trump thông báo về kế hoạch triển khai các máy bay chiến đấu và 1.500 binh sĩ tới Trung Đông. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng đưa ra một số phát ngôn mang tính hòa giải: “Ngay lúc này đây, tôi không cho rằng Iran muốn chiến tranh và tôi chắc chắn không nghĩ rằng họ muốn chiến tranh với Mỹ”.
Tới ngày 27/5, ông Trump bày tỏ sự ủng hộ khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề nghị đứng ra hòa giải mâu thuẫn Mỹ-Iran. Một quan chức Iran tỏ ra nghi ngờ về mức độ “chân thành” của ông Trump.
Giới chức Nga cho rằng, những lời đe dọa gay gắt – nhưng theo sau là đề nghị hòa giải – chỉ càng khiến cho chính sách của Mỹ đối với Iran trở nên thiếu tin cậy.
Trong khi đó, Nga và Iran đã thiết lập mối quan hệ đồng minh tương đối lâu dài. Trao đổi với Foreign Policy, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov cho biết Nga đương nhiên sẽ liên minh với các nước đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ chính phủ Mỹ, như Iran.
Ông mô tả mối quan hệ giữa Nga-Iran là “quan hệ đối tác, có thể phát triển lên quan hệ chiến lược”.
Nga hiện có nhiều lợi ích quốc gia ở Trung Đông và đòi hỏi chúng phải được tôn trọng. Do đó, Moscow tìm kiếm các nguồn dầu mỏ và khí gas để mở rộng thương mại, chiến đấu chống lại các phần tử hồi giáo chính trị cực đoan để chúng không tràn sang Nga, và bảo vệ các căn cứ quân sự của họ ở Syria.
“Những lợi ích quốc gia” đó có ý nghĩa như thế nào trong thực tế? Điều đó có thể thấy rõ ở Syria.
Năm 2015, Nga điều không quân và bộ binh tới Syria – tuyên bố mục đích là chống khủng bố. Nga và Iran thực sự đã góp phần đánh bại IS, al-Qaeda và một số tổ chức cực đoan khác nhưng họ cũng phát động một cuộc chiến khốc liệt nhằm vào bất cứ tổ chức nào chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Cả hai quốc gia này đều nhìn thấy tiềm năng phát triển dầu mỏ của Syria tại những vùng đang do Mỹ và lực lượng người Kurd nắm giữ.
Trong năm 2017, Syria đã ký thỏa thuận cho phép Nga mở rộng căn cứ hải quân và xây dựng căn cứ không quân tại nước này.
Thỏa thuận có hiệu lực trong 49 năm, và có khả năng kéo dài thêm 25 năm nữa. Những căn cứ đó cho phép Nga hiện diện quân sự thường trực để có thể triển khai lực lượng đi khắp khu vực, chúng cũng đóng vai trò như một phương thức để hỗ trợ các đồng minh của Moscow – Syria và Iran.
Nga còn tăng cường sự hiện diện trong khu vực bằng cách kỷ hiệp ước hạt nhân năm 2015, trong đó cho phép Iran phát triển năng lượng hạt nhân nhưng nước này vẫn phải chịu sự giám sát để đề phòng nguy cơ chế tạo vũ khí hạt nhân.
Thỏa thuận đã được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhất trí phê duyệt. Tuy nhiên, năm ngoái, ông Trump đã tuyên bố Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này.
Mặc dù theo các chuyên viên giám sát tại Cơ quan Năng lượng Nguyên thử quốc tế, Iran vẫn tiếp tục tuân theo thỏa thuận nhưng Mỹ lại bắt đầu tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương và khắc nghiệt nhằm vào Tehran trong trong tháng 8/2018.
Trong tháng này, chính phủ Iran đã đưa ra lời cảnh báo tới các nước châu Âu tham gia thỏa thuận (gồm Đức, Pháp, Anh và liên minh châu Âu) rằng:
Nếu họ không khôi phục các hoạt động thương mại và ngân hàng thông thường trong vòng 60 ngày, Iran sẽ làm giàu urainum ở cấp độ cao hơn, tích trữ uranium đã làm giàu và nước nặng, khôi phục các hoạt động tại khu phức hợp hạt nhân Arak đã bị bỏ xó bấy lâu nay.
Washington tin rằng những hành động của họ sẽ khiến Iran không có đủ thời gian sản xuất đủ lượng uranium cần có để chế tạo bom nguyên tử. Tuy nhiên, các chuyên gia Nga lại có cái nhìn khác.
Họ cho rằng mục đích chính của Iran không phải là chế tạo bom, mà chỉ đang tìm cách gây áp lực cho châu Âu để các nước này phải nới lỏng biện pháp trừng phạt và tham gia hoạt động thương mại với Iran.
Nếu quân đội Mỹ tấn công Iran, dù với quy mô hạn chế nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Tehran, thì theo ông Vladimir Sazhin – chuyên gia về Iran tại Viện các nghiên cứu phương Đông, Học viện Khoa học Nga (Moscow): “Kết quả sẽ trái ngược với những gì mà Mỹ hướng tới”.
Nga và Iran sẽ cạnh tranh dữ dội trong tương lai?
Nga đã lên tiếng chỉ trích Mỹ tích lũy lực lượng tại vùng Vịnh và phải đối cuộc tấn công nhằm vào Iran. Tuy nhiên, Nga hiện có nguồn lực hạn chế, và không có kế hoạch đáp trả quân sự nếu Mỹ phát động tấn công. Trong một cuộc họp báo quốc tế, ông Putin tuyên bố Nga không phải là “đội chữa cháy”.
Mặc dù Moscow phản đối các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương của Mỹ nhằm vào Tehran nhưng bản thân chính phủ Nga cũng không gia tăng đáng kể các hoạt động thương mại hay đầu tư vào Iran để đối phó với những biện pháp trừng phạt này.
Trong khi đó, Trung Quốc, dù cũng đang đối mặt với biện pháp trừng phạt từ Mỹ, vẫn bỏ ra tới 33 tỷ USD cho các hoạt động thương mại thường niên với Iran, con số này ở Nga chỉ là 2 tỷ USD.
Nga hiện đang xây dựng thêm 2 cơ sở năng lượng hạt nhân tại Iran nhưng có rất ít giao dịch kinh doanh ở đó. Moscow đã hoàn tất khu phức hợp hạt nhân Bushehr – do các công ty Đức xây dựng một phần và sau đó bỏ không sau năm 1979.
Nga đang mở rộng một lò phản ứng hạt nhân ở Busher và công tác xây dựng khu phức hợp hạt nhân thứ hai dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2020.
Theo ông Vladimir Pozner – MC một chương trình talk show nổi tiếng ở Nga – “Nhìn chung, Nga không ‘làm gì nhiều’ để chống lại các biện pháp trừng phạt từ Mỹ. Moscow rất nghi ngờ các ý định hạt nhân của Iran”.
Nga nhận thấy rằng Iran không có chương trình vũ khí hạt nhân nào nhưng nếu Tehran đổi hướng thì Moscow tin rằng, một đất nước Iran được vũ trang hạt nhân sẽ cạnh tranh tầm ảnh hưởng trong khu vực một cách hiệu quả hơn.
Các quan chức Iran cũng không hoàn toàn tin tưởng Nga. Giới lãnh đạo của Cách mạng Iran 1979 từng nhấn mạnh rằng, Iran sẽ không liên minh với bất kể “đông hay tây”. Họ phản đối chủ nghĩa đế quốc của Mỹ, nhưng cũng không ủng hộ chủ nghĩa cộng sản của Liên Xô.
Tư tưởng này giờ đây được Iran chuyển hướng sang Nga, nó tồn tại trong quan điểm của một số người dân Iran, cũng như một số lãnh đạo của nước này.
Năm 2016, Nga và Iran tiến tới thỏa thuận cho phép các máy bay chiến đấu Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hamadan (tây Iran) để thực hiện nhiệm vụ không kích tại Syria.
Một số thành viên trong Quốc hội Iran phản đối quyết định này bởi Hiến pháp Iran nghiêm cấm các căn cứ quân sự của nước ngoài trên lãnh thổ của họ. Iran chỉ trích Nga vì đã công khai thỏa thuận, và Moscow đã rút các máy bay của họ khỏi Iran chỉ một tuần sau đó.
Hai quốc gia cũng có quan điểm khác nhau về Israel và vai trò của họ ở Syria. Israel thường xuyên ném bom vào các mục tiêu tại Syria mà họ cho là do Hezbollah và lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran kiểm soát, nhưng chưa từng tấn công vào các căn cứ của Nga.
“Chúng tôi ‘mắt nhắm mắt mở’ khi không quân Israel tấn công vào Syria, miễn là họ không động vào các căn cứ của Nga”, ông Sazhin nói.
Trong khi Iran không công nhận sự tồn tại của quốc gia Do Thái thì Nga lại có mối quan hệ khá vững chắc với Israel. Không giống như Liên Xô trước đây đứng về phía các quốc gia Ả Rập chống lại Israel (được Mỹ hậu thuẫn), nước Nga ngày nay có đầy đủ các mối quan hệ ngoại giao và thương mại với Israel.
Kịch bản Nga can thiệp vào chiến tranh Mỹ-Iran: S-400 khai hỏa, Krasukha-4S khiến KQ Mỹ tê liệt, điêu đứng? Sức mạnh Quân đội Iran thua xa Iraq năm 1991, sẽ thất bại nhanh chóng nếu Mỹ tấn công?
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu được cho là đã gặp gỡ Tổng thống Putin ít nhất 11 lần kể từ năm 2015, nhiều hơn bất cứ nhà lãnh đạo nào trên thế giới. Tại Israel cũng có rất nhiều người nói tiếng Nga.
Hiện ông Putin đang theo đuổi một hướng đi rất thực tế trong khu vực, và nước Nga sẽ liên kết với bất cứ quốc gia nào sẵn sàng hợp tác.
Iran thì ngược lại, họ muốn mở rộng tầm ảnh hưởng về kinh tế, chính trị và tôn giáo trong khu vực, phụ thuộc chủ yếu vào các tổ chức Hồi giáo dòng Shiite.
Điều này và những khác biệt khác giữa hai phía có thể dẫn tới sự cạnh tranh dữ dội trong tương lai.
Tuy nhiên, một khi Mỹ vẫn tiếp tục các chính sách hung hăng và thiếu nhất quán trong khu vực thì Nga và Iran sẽ tiếp tục là đồng minh với một kẻ thù chung. Chính quyền Trump cho rằng họ có thể cô lập Iran với các biện pháp trừng phạt kinh tế khắt khe, nhưng trên thực tế, chúng mang lại hiệu quả trái ngược.
Ông Pushkov lưu ý rằng, Iran là một thế lực quan trong trong khu vực, cả Nga và Iran đều đang phối hợp hành động chặt chẽ tại Syria.

Tin mới trong ngày

Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1

Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1 Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1 Thao tác của các thành viên ở pit-stop nhanh ngang ngửa thời gian phản xạ trung bình của con người.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 1
Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện

Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện Một đoạn clip ghi lại cảnh 3 thanh niên ngồi, nằm vật vờ, trong đó có một thanh niên co giật, miệng sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện khiến nhiều người hốt hoảng.

Site24H Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 0
Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng Nhà đấu giá số 1 thế giới Christie công bố 10 chiếc đồng hồ được đấu giá cao nhất trong năm ngoái và nửa đầu năm nay.

Site24H Thời trang 16/07/2019
 • 0
 • 0
Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn

Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn Cảnh sát ập vào bar 369 tại quận 7, phát hiện hàng chục dân chơi sử dụng ma tuý, 3 thanh niên bị khống chế vì tàng trữ chất cấm.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 9
 • 14
Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng Bà Chi cùng cấp dưới bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 303 tỷ đồng của khách hàng, tham ô gần 111 tỷ của Oceanbank.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 87
 • 15
Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn Mắt đau nặng hơn sau phẫu thuật, ông Thông về Mỹ điều trị rồi quay trở lại đòi bệnh viện bồi thường chi phí gần 80.000 USD.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 12
8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm

8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm 8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm Đừng vô tư ăn uống thoải mái mỗi khi cảm thấy đói, bởi lúc đó là khoảng thời gian bạn dễ nạp vào nhiều loại thực phẩm gây hại về lâu dài cho sức khỏe của mình.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 0
 • 8
Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu

Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu Bản tin bóng đá cập nhật sáng 17/7: Tiền vệ Fred tạm biệt cô vợ chỉ 24 giờ sau đám cưới để đi du đấu với MU. Ngoài ra còn có một số thông tin đáng chú ý khác.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 7
Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real

Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real Arsenal tiến gần tới việc hoàn tất chiêu mộ tiền vệ Dani Ceballos từ Real Madrid, dự kiến trong tuần này.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 8
Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo

Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo Bản tin chuyển nhượng MU ngày 17/7: "Quỷ đỏ" đang đẩy nhanh quá trình đàm phán để sớm kết thúc thương vụ Bruno Fernandes.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 5
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh Dân trí Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, nam sinh khuyết tật Nguyễn Thiên Phú - lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh. >>Lớp học có 1 Thủ khoa tỉnh, 5 em trên 28 điểm, 2 bài thi điểm 10 >>Nam sinh mồ côi xứ Thanh giành điểm 10 môn Lịch sử >>Thừa Thiên Huế có 9 bài thi đạt 10 điểm, 903 bài thi trên 9 điểm

 • 4
 • 10
MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex

MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex Với những bước đi đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng, HLV Solskjaer đang cho thấy sự định hướng tương lai cho MU.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 11
 • 12
Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan?

Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan? Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan? Công việc đòi hỏi tôi phải dùng bia, rượu thường xuyên với đối tác, giờ gan chưa sao nhưng đã bước vào tuổi trung niên nên cũng lo…

Site24H Ẩm thực 16/07/2019
 • 0
 • 3
Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ?

Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ? Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ? Phương pháp tiêm botox thon gọn quai hàm không còn là chuyện xa lạ nhưng vẫn có rất nhiều điều cần chú ý

Site24H Làm đẹp 16/07/2019
 • 6
 • 6
Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam

Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam Long 9 ngón (tên thật là Nguyễn Sỹ Cầu) vừa bị Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Kenh14 Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 12
Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10

Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10 Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10 Mẫu điện thoại Samsung sắp ra mắt có thể dùng bộ xử lý 7 nm mới, cải thiện hiệu suất so với thế hệ trước.

Vnexpress Số hóa 16/07/2019
 • 5
 • 12
Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Dân trí Chiều qua (16/7), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF - nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 22
 • 11
Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười

Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười Bệnh ung thư sẽ chẳng còn là nỗi lo nữa nếu hàng ngày bạn chăm chỉ thực hiện một việc này!

CafeF Sống 16/07/2019
 • 2
 • 13
Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông

Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

 • 0
 • 4
Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện

Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện Khu tự trị Tây Tạng phía tây nam Trung Quốc là nơi thử thách thực sự với những tay lái lão luyện với cung đường 30 km có tới 72 khúc cua ngoạn mục ở độ cao hàng nghìn mét.

Site24H Media 16/07/2019
 • 0
 • 7
Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính

Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính Cuộc đua vô địch La Liga liệu sẽ hấp dẫn trở lại khi cả Barca, Real và Atletico đều đã chi gần 800 triệu euro mua cầu thủ?

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 7
Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn

Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn Để có làn da trẻ đẹp như những hot mom Việt thì bạn đừng quên học lỏm ngay những bí kíp skincare của họ.

Afamily Đẹp 16/07/2019
 • 0
 • 3
Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe

Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe Một nữ chủ xe người Missouri (Mỹ) đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe mà không chờ cảnh sát. Sau 48 tiếng, cô đã lấy lại được chiếc Toyota 4Runner bị đánh cắp trước đó.

Zing news Ôtô xe máy 16/07/2019
 • 26
 • 10
Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google

Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Kenh14 Đời sống 16/07/2019
 • 10
 • 16
Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính?

Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính? Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính? Dân trí VFF hiện có một chiếc ghế đang để trống, đó là ghế phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính. Dù hiện số người công khai muốn tranh cử cho vị trí này rất ít, nhưng thông tin từ chính VFF cho hay, dường như có cuộc chay đua ngấm ngầm để thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức. >>Từ chối ghế ở VFF, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam sang châu Âu dự vòng loại Champions League >>Vì sao VFF không vội vàng tìm Phó Chủ tịch tài chính?

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 8
Tải ứng dụng