Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái

CafeF
"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái
01
Rất nhiều bậc phụ huynh phản ánh rằng, câu nói mà con trẻ hiện giờ hay nói nhiều với họ nhất đó là "Bố ơi, Mẹ ơi, con muốn chơi điện thoại".
Mỗi bậc phụ huynh khi đứng trước lời đề nghị này của con cái thường sẽ có những phản ứng khác nhau. Nhưng đại đa số đều sẽ đồng ý và đưa điện thoại cho chúng.
Do vậy, cứ đến dịp nghỉ, rất nhiều trẻ em đắm chìm trong thế giới điện thoại, say mê đến nỗi không thể tự mình thoát ra.
Theo số liệu nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ em nếu sử dụng điện thoại nửa tiếng mỗi ngày, bình quân mỗi phút sẽ chớp mắt 7 lần, thời gian vỡ màng nước mắt bình quân dưới 5 giây, lâu dần thị lực sẽ bị suy giảm một cách nghiêm trọng.
Con số này khiến không ít bậc phụ huynh phải kinh hãi đồng thời bắt đầu xem xét lại cách giáo dục con cái của bản thân.
Đúng vậy, đứng trước lời đề nghị muốn chơi điện thoại của con cái, mỗi bậc phụ huynh có những phản ứng hoặc câu trả lời khác nhau và điều đó sẽ quyết định tương lai của chúng.
"Vậy thì chơi một chút thôi nhé".
Rất nhiều bậc cha mẹ vì yêu cầu công việc, không có thời gian ở bên con cái. Con cái hễ nghỉ học, không có cha mẹ bên cạnh, điện thoại liền trở thành nơi gửi gắm tinh thần của bọn trẻ. Đây là mối nguy hại vô hình ảnh hưởng tới tương lai của trẻ em.
02
Có điện thoại trong tay, con cái trở nên ngoan ngoãn hơn, cha mẹ có nhiều thời gian để tập trung vào những công việc khác của bản thân. Chỉ cần có điện thoại, cha mẹ gần như không cần phải quản thúc hay để ý tới con cái. Chúng sẽ ngoan ngoãn ngồi chơi một chỗ.
Việc con cái say mê điện thoại thực sự khiến các bậc cha mẹ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Không quấy phá, không ồn ào, ngược lại rất yên tĩnh và ngoan ngoãn.
Thế nhưng, các bậc phụ huynh đã từng nghĩ tới hậu quả của việc phóng túng con cái, để chúng tự do sử dụng điện thoại một cách thoải mái?
Điện thoại thực sự rất thú vị, ai cũng biết điều này. Ngay cả một người trưởng thành có ý thức kỷ luật nhất định, cũng khó lòng kiểm soát hay khống chế được thời gian sử dụng điện thoại của mình. Hết Zalo, Facebook rồi lại đến Tiktok… không ngừng không nghỉ thưởng thức thế giới điện thoại đầy ma lực. Nói chi đến những đứa trẻ chưa đủ ý thức tự chủ, kỷ luật?
Do vậy, trẻ con một khi cầm điện thoại, nếu cha mẹ không kiểm soát nghiêm ngặt, chúng sẽ chơi không biết mệt mỏi. Điện thoại nói riêng và các sản phẩm điện tử nói chung nếu sử dụng trong thời gian quá dài đều sẽ gây tổn hại tới cơ thể con người nhất là mắt.
Vậy nên, nếu sử dụng điện thoại vượt quá một tiếng mỗi ngày sẽ gia tăng nguy cơ cận thị cho trẻ.
Không những vậy, nếu để trẻ nhỏ hình thành thói quen chơi điện thoại, chúng sẽ không còn tập trung, để tâm đến việc học hành. Một ngày không tiếp xúc với điện thoại, trong lòng cảm thấy bất an không thoải mái. Chẳng khác gì những người nghiện game, nghiện mạng.
Do vậy, trước những lời đề nghị muốn chơi điện thoại của con cái nếu như phụ huynh mềm lòng, nhận lời nhưng lại không kiểm soát, hạn chế. Không những khiến con cái gia tăng nguy cơ cận thị, còn khiến thành tích học tập trôi dốc, ảnh hưởng tới tương lai.
Trong một lần làm khách tại gia đình người bạn, tôi đã từng chứng kiến cảnh tượng:
Cậu bé trai nhìn thấy các bạn nhỏ chạc tuổi xung quanh mình đều đang chơi điện thoại. Thấy vậy, cũng bám lấy mẹ đòi chơi điện thoại. Người mẹ nhẹ nhàng cúi người xuống rồi nói với cậu con trai của mình: "Mẹ đưa con đi ra ngoài chơi nhé?"
Cậu bé hớn hở nhận lời ngay, sau đó dắt tay mẹ cùng đi ra bên ngoài chơi. Câu trả lời cũng như cách phản ứng của người mẹ này thực sự rất thông minh. Nhiều lúc, trẻ con sở dĩ muốn chơi điện thoại là do chúng cảm thấy cô đơn và nhàm chán.
Hoặc thấy mọi người xung quanh đều chơi điện thoại, khiến trẻ nảy sinh tâm lý muốn chạy theo phong trào. Nếu lúc đó, có người đồng ý đưa chúng đi chơi, chúng sẽ cảm thấy mình được quan tâm, không còn thấy bị cô đơn nữa.
Như vậy, sự chú ý sẽ thay đổi từ việc muốn chơi điện thoại sang việc có người cùng đi chơi với mình.
03
Phản ứng nhanh nhạy và hợp lý của cha mẹ sẽ giúp trẻ nhỏ rời xa điện thoại. Cùng trẻ ra bên ngoài chơi không những giúp trẻ tránh xa khỏi những chiếc điện thoại đầy ma lực, mà còn giúp trẻ mở rộng kiến thức.
Đưa trẻ ra bên ngoài chơi, giúp trẻ biết được rằng thế giới bên ngoài càng thú vị hơn so với thế giới điện thoại. Giúp trẻ thỏa mãn tính hiếu kỳ và khám phá tri thức.
Những đứa trẻ trưởng thành và lớn lên trong môi trường này không những có tầm nhìn rộng mở mà còn có kiến thức phong phú và không bị đắm chìm trong thế giới điện thoại, internet và game online.
Bởi vậy, khi đối mặt với lời đề nghị muốn chơi điện thoại của trẻ, phụ huynh hoặc là đồng ý hoặc là tìm cách từ chối khác. Câu trả lời khác nhau sẽ quyết định việc hình thành nên những đứa trẻ với tư tưởng và nhân cách khác nhau.
Với những bạn nhỏ đam mê điện thoại, phụ huynh nên làm như thế nào?
1, Thay đổi sự chú ý của trẻ
Một khi trẻ đã quá say mê với thế giới điện thoại, phụ huynh cần phải có những biện pháp ngăn chặn thích đáng. Nếu như để trẻ tiếp tục chơi hiển nhiên là một sự sai lầm tai hại. Làm như vậy sẽ càng tăng thêm sự ỷ lại của trẻ với điện thoại.
Thế nhưng nếu cưỡng chế ngăn chặn cũng không phải là biện pháp tốt. Bởi làm như vậy trẻ sẽ có những phản kháng hết sức quyết liệt. Do vậy cách tốt nhất đó là thay đổi hoặc chuyển hướng sự chú ý của trẻ.
Khi trẻ đưa ra lời đề nghị muốn chơi điện thoại, các bậc phụ huynh có thể trả lời bằng cách đưa trẻ ra ngoài chơi, đi dạo công viên, chạy bộ, đọc sách…
Hoặc làm những việc mà trẻ cảm thấy thích thú để đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ vào chiếc điện thoại. Phải giúp trẻ hiểu rằng, ngoài điện thoại còn có rất nhiều những thứ thú vị khác đang chờ trẻ khám phá.
2, Biết cách từ chối
Trẻ con tuy nhỏ nhưng vẫn hiểu và tiếp thu những đạo lý mà cha mẹ dạy dỗ. Do vậy, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian nói chuyện và giảng giải đạo lý, lẽ phải cho chúng nghe.
Khi con trẻ đưa ra đề nghị muốn chơi điện thoại, phụ huynh không nên lập tức từ chối một cách gay gắt. Thay  vào đó có thể giải thích một số tác hại của việc chơi điện thoại, giúp trẻ nhận ra rằng, thực ra chơi điện thoại không tốt như những gì chúng nghĩ, chơi điện thoại cũng có rất nhiều điểm tai hại.
Ví dụ như gây cận thị, phải đeo kính mắt rất khó chịu… khiến trẻ cảm thấy "sợ" và muốn tránh xa điện thoại.
3, Bồi dưỡng, phát triển đam mê và sở thích của trẻ
Vào các dịp nghỉ lễ, trẻ em thường có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu như quá nhàm chán, trẻ sẽ tự động nghĩ tới việc muốn chơi điện thoại. Do vậy, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để bồi dưỡng phát triển một số niềm đam mê và sở thích của trẻ.
Nếu có thời gian, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ ra bên ngoài, tiếp xúc nhiều với thế giới tự nhiên, khiến trẻ cảm thấy hứng thú, hiếu kỳ và muốn khám phá.
Nếu như thực sự không có thời gian để đưa trẻ ra ngoài chơi, các bậc phụ huynh có thể mua một số các loại đồ chơi trí tuệ có ích như Toy block, ghép hình… Hoặc cũng có thể giúp trẻ xây dựng thói quen đọc sách bằng những cuốn sách thú vị.
Tóm lại, các bậc phụ huynh nên học cách tận dụng các loại đồ chơi, trò chơi có ích để bồi dưỡng và phát triển đam mê cũng như sở thích của trẻ. Giúp trẻ không còn suy nghĩ muốn chơi điện thoại.
Các bậc cha mẹ ạ, đừng vì công việc hoặc lý do cá nhân mà để trẻ sa vào thế giới điện thoại ma lực. Bởi nó có thể sẽ hủy hoại tương lai của cả một thế hệ.

Tin mới trong ngày

Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1

Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1 Cuộc chiến từng phần trăm giây ở các đội pit F1 Thao tác của các thành viên ở pit-stop nhanh ngang ngửa thời gian phản xạ trung bình của con người.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 0
Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện

Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện Sự thật clip 3 thanh niên co giật, sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện Một đoạn clip ghi lại cảnh 3 thanh niên ngồi, nằm vật vờ, trong đó có một thanh niên co giật, miệng sùi bọt mép trên phố đi bộ Bùi Viện khiến nhiều người hốt hoảng.

Site24H Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 0
Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng Nhà đấu giá số 1 thế giới Christie công bố 10 chiếc đồng hồ được đấu giá cao nhất trong năm ngoái và nửa đầu năm nay.

Site24H Thời trang 16/07/2019
 • 0
 • 0
Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn

Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn Nhiều người phê ma tuý trong bar nổi tiếng khu Nam Sài Gòn Cảnh sát ập vào bar 369 tại quận 7, phát hiện hàng chục dân chơi sử dụng ma tuý, 3 thanh niên bị khống chế vì tàng trữ chất cấm.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 9
 • 14
Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng Cựu giám đốc Oceanbank Hải Phòng chủ mưu chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng Bà Chi cùng cấp dưới bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 303 tỷ đồng của khách hàng, tham ô gần 111 tỷ của Oceanbank.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 87
 • 15
Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn Mắt đau nặng hơn sau phẫu thuật, ông Thông về Mỹ điều trị rồi quay trở lại đòi bệnh viện bồi thường chi phí gần 80.000 USD.

Vnexpress Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 12
8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm

8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm 8 loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng sai thời điểm Đừng vô tư ăn uống thoải mái mỗi khi cảm thấy đói, bởi lúc đó là khoảng thời gian bạn dễ nạp vào nhiều loại thực phẩm gây hại về lâu dài cho sức khỏe của mình.

CafeF Sống 16/07/2019
 • 0
 • 8
Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu

Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu Tin HOT bóng đá sáng 17/7: SAO MU vừa có đêm tân hôn đã đi du đấu Bản tin bóng đá cập nhật sáng 17/7: Tiền vệ Fred tạm biệt cô vợ chỉ 24 giờ sau đám cưới để đi du đấu với MU. Ngoài ra còn có một số thông tin đáng chú ý khác.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 7
Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real

Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real Chuyển nhượng HOT 17/7: Arsenal háo hức đón SAO Real Arsenal tiến gần tới việc hoàn tất chiêu mộ tiền vệ Dani Ceballos từ Real Madrid, dự kiến trong tuần này.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 8
Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo

Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo Chuyển nhượng MU 17/7: Quyết chi 50 triệu bảng đón đàn em Ronaldo Bản tin chuyển nhượng MU ngày 17/7: "Quỷ đỏ" đang đẩy nhanh quá trình đàm phán để sớm kết thúc thương vụ Bruno Fernandes.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 5
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh Dân trí Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, nam sinh khuyết tật Nguyễn Thiên Phú - lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh. >>Lớp học có 1 Thủ khoa tỉnh, 5 em trên 28 điểm, 2 bài thi điểm 10 >>Nam sinh mồ côi xứ Thanh giành điểm 10 môn Lịch sử >>Thừa Thiên Huế có 9 bài thi đạt 10 điểm, 903 bài thi trên 9 điểm

 • 4
 • 10
MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex

MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex MU & đội hình siêu trẻ hóa: HLV Solskjaer tái sinh “thế hệ 92” như Sir Alex Với những bước đi đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng, HLV Solskjaer đang cho thấy sự định hướng tương lai cho MU.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 11
 • 12
Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan?

Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan? Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan? Công việc đòi hỏi tôi phải dùng bia, rượu thường xuyên với đối tác, giờ gan chưa sao nhưng đã bước vào tuổi trung niên nên cũng lo…

Site24H Ẩm thực 16/07/2019
 • 0
 • 3
Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ?

Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ? Tiêm hàm như Việt Anh "Người phán xử" thế nào để mặt không bị đơ? Phương pháp tiêm botox thon gọn quai hàm không còn là chuyện xa lạ nhưng vẫn có rất nhiều điều cần chú ý

Site24H Làm đẹp 16/07/2019
 • 6
 • 6
Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam

Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam Nối gót Khá Bảnh, giang hồ mạng "Long 9 ngón" bị khởi tố, bắt tạm giam Long 9 ngón (tên thật là Nguyễn Sỹ Cầu) vừa bị Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Kenh14 Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 12
Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10

Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10 Galaxy Note 10 sẽ dùng chip mạnh hơn Galaxy S10 Mẫu điện thoại Samsung sắp ra mắt có thể dùng bộ xử lý 7 nm mới, cải thiện hiệu suất so với thế hệ trước.

Vnexpress Số hóa 16/07/2019
 • 5
 • 12
Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Dân trí Chiều qua (16/7), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF - nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 22
 • 11
Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười

Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười Dành 20 phút làm việc này mỗi sáng thì tới già cũng chẳng sợ ung thư “ghé thăm", cực dễ nhưng nhiều người lại bỏ qua vì lười Bệnh ung thư sẽ chẳng còn là nỗi lo nữa nếu hàng ngày bạn chăm chỉ thực hiện một việc này!

CafeF Sống 16/07/2019
 • 2
 • 13
Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông

Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

 • 0
 • 4
Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện

Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện Cung đường 30km có tới 72 khúc cua thách thức tay lái lão luyện Khu tự trị Tây Tạng phía tây nam Trung Quốc là nơi thử thách thực sự với những tay lái lão luyện với cung đường 30 km có tới 72 khúc cua ngoạn mục ở độ cao hàng nghìn mét.

Site24H Media 16/07/2019
 • 0
 • 7
Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính

Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính Real, Barca, Atletico “đốt tiền” choáng váng: 1 tỷ euro, La Liga sẽ siêu kịch tính Cuộc đua vô địch La Liga liệu sẽ hấp dẫn trở lại khi cả Barca, Real và Atletico đều đã chi gần 800 triệu euro mua cầu thủ?

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 7
Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn

Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn Cùng hội bỉm sữa, mẹ Cam - Xoài - Đậu và loạt hot mom chia sẻ bí kíp chăm da sau sinh đẹp như gái Hàn Để có làn da trẻ đẹp như những hot mom Việt thì bạn đừng quên học lỏm ngay những bí kíp skincare của họ.

Afamily Đẹp 16/07/2019
 • 0
 • 3
Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe

Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe Người phụ nữ này đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe Một nữ chủ xe người Missouri (Mỹ) đã tự mình truy tìm kẻ trộm xe mà không chờ cảnh sát. Sau 48 tiếng, cô đã lấy lại được chiếc Toyota 4Runner bị đánh cắp trước đó.

Zing news Ôtô xe máy 16/07/2019
 • 26
 • 10
Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google

Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google Vừa được vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới, Hội An tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ Google Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Kenh14 Đời sống 16/07/2019
 • 10
 • 16
Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính?

Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính? Có hay không “sóng ngầm” ở VFF trước khi chọn Phó chủ tịch tài chính? Dân trí VFF hiện có một chiếc ghế đang để trống, đó là ghế phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính. Dù hiện số người công khai muốn tranh cử cho vị trí này rất ít, nhưng thông tin từ chính VFF cho hay, dường như có cuộc chay đua ngấm ngầm để thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức. >>Từ chối ghế ở VFF, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam sang châu Âu dự vòng loại Champions League >>Vì sao VFF không vội vàng tìm Phó Chủ tịch tài chính?

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 8
Tải ứng dụng