Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái

CafeF
"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái
01
Rất nhiều bậc phụ huynh phản ánh rằng, câu nói mà con trẻ hiện giờ hay nói nhiều với họ nhất đó là "Bố ơi, Mẹ ơi, con muốn chơi điện thoại".
Mỗi bậc phụ huynh khi đứng trước lời đề nghị này của con cái thường sẽ có những phản ứng khác nhau. Nhưng đại đa số đều sẽ đồng ý và đưa điện thoại cho chúng.
Do vậy, cứ đến dịp nghỉ, rất nhiều trẻ em đắm chìm trong thế giới điện thoại, say mê đến nỗi không thể tự mình thoát ra.
Theo số liệu nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ em nếu sử dụng điện thoại nửa tiếng mỗi ngày, bình quân mỗi phút sẽ chớp mắt 7 lần, thời gian vỡ màng nước mắt bình quân dưới 5 giây, lâu dần thị lực sẽ bị suy giảm một cách nghiêm trọng.
Con số này khiến không ít bậc phụ huynh phải kinh hãi đồng thời bắt đầu xem xét lại cách giáo dục con cái của bản thân.
Đúng vậy, đứng trước lời đề nghị muốn chơi điện thoại của con cái, mỗi bậc phụ huynh có những phản ứng hoặc câu trả lời khác nhau và điều đó sẽ quyết định tương lai của chúng.
"Vậy thì chơi một chút thôi nhé".
Rất nhiều bậc cha mẹ vì yêu cầu công việc, không có thời gian ở bên con cái. Con cái hễ nghỉ học, không có cha mẹ bên cạnh, điện thoại liền trở thành nơi gửi gắm tinh thần của bọn trẻ. Đây là mối nguy hại vô hình ảnh hưởng tới tương lai của trẻ em.
02
Có điện thoại trong tay, con cái trở nên ngoan ngoãn hơn, cha mẹ có nhiều thời gian để tập trung vào những công việc khác của bản thân. Chỉ cần có điện thoại, cha mẹ gần như không cần phải quản thúc hay để ý tới con cái. Chúng sẽ ngoan ngoãn ngồi chơi một chỗ.
Việc con cái say mê điện thoại thực sự khiến các bậc cha mẹ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Không quấy phá, không ồn ào, ngược lại rất yên tĩnh và ngoan ngoãn.
Thế nhưng, các bậc phụ huynh đã từng nghĩ tới hậu quả của việc phóng túng con cái, để chúng tự do sử dụng điện thoại một cách thoải mái?
Điện thoại thực sự rất thú vị, ai cũng biết điều này. Ngay cả một người trưởng thành có ý thức kỷ luật nhất định, cũng khó lòng kiểm soát hay khống chế được thời gian sử dụng điện thoại của mình. Hết Zalo, Facebook rồi lại đến Tiktok… không ngừng không nghỉ thưởng thức thế giới điện thoại đầy ma lực. Nói chi đến những đứa trẻ chưa đủ ý thức tự chủ, kỷ luật?
Do vậy, trẻ con một khi cầm điện thoại, nếu cha mẹ không kiểm soát nghiêm ngặt, chúng sẽ chơi không biết mệt mỏi. Điện thoại nói riêng và các sản phẩm điện tử nói chung nếu sử dụng trong thời gian quá dài đều sẽ gây tổn hại tới cơ thể con người nhất là mắt.
Vậy nên, nếu sử dụng điện thoại vượt quá một tiếng mỗi ngày sẽ gia tăng nguy cơ cận thị cho trẻ.
Không những vậy, nếu để trẻ nhỏ hình thành thói quen chơi điện thoại, chúng sẽ không còn tập trung, để tâm đến việc học hành. Một ngày không tiếp xúc với điện thoại, trong lòng cảm thấy bất an không thoải mái. Chẳng khác gì những người nghiện game, nghiện mạng.
Do vậy, trước những lời đề nghị muốn chơi điện thoại của con cái nếu như phụ huynh mềm lòng, nhận lời nhưng lại không kiểm soát, hạn chế. Không những khiến con cái gia tăng nguy cơ cận thị, còn khiến thành tích học tập trôi dốc, ảnh hưởng tới tương lai.
Trong một lần làm khách tại gia đình người bạn, tôi đã từng chứng kiến cảnh tượng:
Cậu bé trai nhìn thấy các bạn nhỏ chạc tuổi xung quanh mình đều đang chơi điện thoại. Thấy vậy, cũng bám lấy mẹ đòi chơi điện thoại. Người mẹ nhẹ nhàng cúi người xuống rồi nói với cậu con trai của mình: "Mẹ đưa con đi ra ngoài chơi nhé?"
Cậu bé hớn hở nhận lời ngay, sau đó dắt tay mẹ cùng đi ra bên ngoài chơi. Câu trả lời cũng như cách phản ứng của người mẹ này thực sự rất thông minh. Nhiều lúc, trẻ con sở dĩ muốn chơi điện thoại là do chúng cảm thấy cô đơn và nhàm chán.
Hoặc thấy mọi người xung quanh đều chơi điện thoại, khiến trẻ nảy sinh tâm lý muốn chạy theo phong trào. Nếu lúc đó, có người đồng ý đưa chúng đi chơi, chúng sẽ cảm thấy mình được quan tâm, không còn thấy bị cô đơn nữa.
Như vậy, sự chú ý sẽ thay đổi từ việc muốn chơi điện thoại sang việc có người cùng đi chơi với mình.
03
Phản ứng nhanh nhạy và hợp lý của cha mẹ sẽ giúp trẻ nhỏ rời xa điện thoại. Cùng trẻ ra bên ngoài chơi không những giúp trẻ tránh xa khỏi những chiếc điện thoại đầy ma lực, mà còn giúp trẻ mở rộng kiến thức.
Đưa trẻ ra bên ngoài chơi, giúp trẻ biết được rằng thế giới bên ngoài càng thú vị hơn so với thế giới điện thoại. Giúp trẻ thỏa mãn tính hiếu kỳ và khám phá tri thức.
Những đứa trẻ trưởng thành và lớn lên trong môi trường này không những có tầm nhìn rộng mở mà còn có kiến thức phong phú và không bị đắm chìm trong thế giới điện thoại, internet và game online.
Bởi vậy, khi đối mặt với lời đề nghị muốn chơi điện thoại của trẻ, phụ huynh hoặc là đồng ý hoặc là tìm cách từ chối khác. Câu trả lời khác nhau sẽ quyết định việc hình thành nên những đứa trẻ với tư tưởng và nhân cách khác nhau.
Với những bạn nhỏ đam mê điện thoại, phụ huynh nên làm như thế nào?
1, Thay đổi sự chú ý của trẻ
Một khi trẻ đã quá say mê với thế giới điện thoại, phụ huynh cần phải có những biện pháp ngăn chặn thích đáng. Nếu như để trẻ tiếp tục chơi hiển nhiên là một sự sai lầm tai hại. Làm như vậy sẽ càng tăng thêm sự ỷ lại của trẻ với điện thoại.
Thế nhưng nếu cưỡng chế ngăn chặn cũng không phải là biện pháp tốt. Bởi làm như vậy trẻ sẽ có những phản kháng hết sức quyết liệt. Do vậy cách tốt nhất đó là thay đổi hoặc chuyển hướng sự chú ý của trẻ.
Khi trẻ đưa ra lời đề nghị muốn chơi điện thoại, các bậc phụ huynh có thể trả lời bằng cách đưa trẻ ra ngoài chơi, đi dạo công viên, chạy bộ, đọc sách…
Hoặc làm những việc mà trẻ cảm thấy thích thú để đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ vào chiếc điện thoại. Phải giúp trẻ hiểu rằng, ngoài điện thoại còn có rất nhiều những thứ thú vị khác đang chờ trẻ khám phá.
2, Biết cách từ chối
Trẻ con tuy nhỏ nhưng vẫn hiểu và tiếp thu những đạo lý mà cha mẹ dạy dỗ. Do vậy, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian nói chuyện và giảng giải đạo lý, lẽ phải cho chúng nghe.
Khi con trẻ đưa ra đề nghị muốn chơi điện thoại, phụ huynh không nên lập tức từ chối một cách gay gắt. Thay  vào đó có thể giải thích một số tác hại của việc chơi điện thoại, giúp trẻ nhận ra rằng, thực ra chơi điện thoại không tốt như những gì chúng nghĩ, chơi điện thoại cũng có rất nhiều điểm tai hại.
Ví dụ như gây cận thị, phải đeo kính mắt rất khó chịu… khiến trẻ cảm thấy "sợ" và muốn tránh xa điện thoại.
3, Bồi dưỡng, phát triển đam mê và sở thích của trẻ
Vào các dịp nghỉ lễ, trẻ em thường có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu như quá nhàm chán, trẻ sẽ tự động nghĩ tới việc muốn chơi điện thoại. Do vậy, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để bồi dưỡng phát triển một số niềm đam mê và sở thích của trẻ.
Nếu có thời gian, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ ra bên ngoài, tiếp xúc nhiều với thế giới tự nhiên, khiến trẻ cảm thấy hứng thú, hiếu kỳ và muốn khám phá.
Nếu như thực sự không có thời gian để đưa trẻ ra ngoài chơi, các bậc phụ huynh có thể mua một số các loại đồ chơi trí tuệ có ích như Toy block, ghép hình… Hoặc cũng có thể giúp trẻ xây dựng thói quen đọc sách bằng những cuốn sách thú vị.
Tóm lại, các bậc phụ huynh nên học cách tận dụng các loại đồ chơi, trò chơi có ích để bồi dưỡng và phát triển đam mê cũng như sở thích của trẻ. Giúp trẻ không còn suy nghĩ muốn chơi điện thoại.
Các bậc cha mẹ ạ, đừng vì công việc hoặc lý do cá nhân mà để trẻ sa vào thế giới điện thoại ma lực. Bởi nó có thể sẽ hủy hoại tương lai của cả một thế hệ.

Tin mới trong ngày

Donald Trump, Messi và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời

Donald Trump, Messi và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời Donald Trump, Messi và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời Sự ra đi của Kobe Bryant khiến thế giới bàng hoàng. Tin dữ phủ tang thương toàn mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Zing news Giải trí 27/01/2020
 • 0
 • 0
Hoả hoạn ngày đầu năm, 3 ki ốt, 2 xe tải bị thiêu rụi

Hoả hoạn ngày đầu năm, 3 ki ốt, 2 xe tải bị thiêu rụi Hoả hoạn ngày đầu năm, 3 ki ốt, 2 xe tải bị thiêu rụi Dân trí 3 ki ốt, 2 xe tải, một bãi phế liệu cùng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi, hư hỏng trong 2 vụ hoả hoạn xảy ra vào ngày mùng 2 Tết. Rất may các vụ cháy không gây thương tích về người.

Dân trí Xã hội 27/01/2020
 • 0
 • 0
Những mẫu SUV off-road tốt nhất năm 2020

Những mẫu SUV off-road tốt nhất năm 2020 Những mẫu SUV off-road tốt nhất năm 2020 Bạn đang tìm kiếm SUV off-road cho nhu cầu cá nhân và gia đình? Dưới đây là những SUV được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Zing news Ôtô xe máy 27/01/2020
 • 0
 • 0
Donald Trump và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời sau tai nạn

Donald Trump và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời sau tai nạn Donald Trump và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời sau tai nạn Sự ra đi của Kobe Bryant khiến thế giới bàng hoàng. Tin dữ phủ tang thương toàn mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Zing news Giải trí 27/01/2020
 • 0
 • 0
Vui chơi "Festival Âm lịch" không quên nhiệm vụ tia trai, cầu thủ đẹp trai nhất Hàn Quốc lần thứ n rơi vào tầm ngắm của chị em

Vui chơi "Festival Âm lịch" không quên nhiệm vụ tia trai, cầu thủ đẹp trai nhất Hàn Quốc lần thứ n rơi vào tầm ngắm của chị em Vui chơi "Festival Âm lịch" không quên nhiệm vụ tia trai, cầu thủ đẹp trai nhất Hàn Quốc lần thứ n rơi vào tầm ngắm của chị em Tết nhất bận trăm công nghìn việc nhưng hội mê trai vẫn không lơ là nhiệm vụ đâu nhé!

Kenh14 Đời sống 27/01/2020
 • 0
 • 0
Tôi dùng app đánh lừa người yêu rồi bất ngờ cầu hôn

Tôi dùng app đánh lừa người yêu rồi bất ngờ cầu hôn Tôi dùng app đánh lừa người yêu rồi bất ngờ cầu hôn Bằng một số thủ thuật với smartphone, tôi đã nói dối người yêu rằng mình đang đi công tác. Sau đó, tôi bất ngờ xuất hiện với chiếc nhẫn cầu hôn trên tay.

Zing news Công nghệ 27/01/2020
 • 0
 • 0
Kang Gary lần đầu khoe con trai, công khai danh tính sau 3 năm ở ẩn: Thiên tài ngôn ngữ, âm nhạc tương lai đây!

Kang Gary lần đầu khoe con trai, công khai danh tính sau 3 năm ở ẩn: Thiên tài ngôn ngữ, âm nhạc tương lai đây! Kang Gary lần đầu khoe con trai, công khai danh tính sau 3 năm ở ẩn: Thiên tài ngôn ngữ, âm nhạc tương lai đây! Chỉ trong đoạn giới thiệu ngắn ngủi, netizen không khỏi trầm trồ với sự thông minh của cậu bé Kang Hao - con trai Kang Gary.

Kenh14 Star 27/01/2020
 • 0
 • 0
Hai kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020

Hai kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020 Hai kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020 TP HCM Thị trường nhà ở năm Canh Tý có thể tiếp tục thiếu hụt hàng hóa, giá cả leo thang hoặc rẽ sang hướng bùng nổ với giá cạnh tranh.

Vnexpress Kinh doanh 27/01/2020
 • 0
 • 1
6.700 du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh du xuân trong 3 ngày Tết

6.700 du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh du xuân trong 3 ngày Tết 6.700 du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh du xuân trong 3 ngày Tết Theo báo cáo nhanh của sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2020. đã có 6.700 khách Trung Quốc đến tham quan các tuyến điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Kenh14 Xã hội 27/01/2020
 • 0
 • 0
Mới hốt trọn 11 tỉ ngày Mùng 1, 30 Chưa Phải Tết đang làm "dậy sóng" MXH vì chất lượng không như kì vọng?

Mới hốt trọn 11 tỉ ngày Mùng 1, 30 Chưa Phải Tết đang làm "dậy sóng" MXH vì chất lượng không như kì vọng? Mới hốt trọn 11 tỉ ngày Mùng 1, 30 Chưa Phải Tết đang làm "dậy sóng" MXH vì chất lượng không như kì vọng? Doanh thu khủng nhưng 30 Chưa Phải Tết lại nhận về khá nhiều phản hồi tiêu cực sau 2 ngày công chiếu chính thức.

Kenh14 Cine 27/01/2020
 • 0
 • 0
Vụ 218 người Trung Quốc đến Đà Nẵng từ Vũ Hán: Đưa về nước trong hôm nay

Vụ 218 người Trung Quốc đến Đà Nẵng từ Vũ Hán: Đưa về nước trong hôm nay Vụ 218 người Trung Quốc đến Đà Nẵng từ Vũ Hán: Đưa về nước trong hôm nay Những người còn lại trong đoàn khách 218 người Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch từ TP Vũ Hán sẽ được đưa về nước trong ngày hôm nay.

Yeah1 news Tin tức 27/01/2020
 • 0
 • 0
Ngày Tết vui đến mấy những người sau cũng phải tránh rượu bia tuyệt đối

Ngày Tết vui đến mấy những người sau cũng phải tránh rượu bia tuyệt đối Ngày Tết vui đến mấy những người sau cũng phải tránh rượu bia tuyệt đối Rượu, bia dường như là thứ không thể thiếu trong mỗi mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên, những đối tượng sau tuyệt đối nên "cạch mặt" với rượu bia.

 • 0
 • 0
Uống rượu đầu năm mới, nam thanh niên dân tộc Thái bị phạt mất tháng lương do lỗi nồng độ cồn

Uống rượu đầu năm mới, nam thanh niên dân tộc Thái bị phạt mất tháng lương do lỗi nồng độ cồn Uống rượu đầu năm mới, nam thanh niên dân tộc Thái bị phạt mất tháng lương do lỗi nồng độ cồn Đi chúc Tết và thăm hỏi người thân đầu năm mới, thanh niên dân tộc Thái bị phạt gần 3 triệu đồng vì lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Kenh14 Xã hội 27/01/2020
 • 0
 • 0
Dấu hiệu sớm của viêm phổi Vũ Hán là "không điển hình": Ho, không sốt, cần làm ngay 4 việc

Dấu hiệu sớm của viêm phổi Vũ Hán là "không điển hình": Ho, không sốt, cần làm ngay 4 việc Dấu hiệu sớm của viêm phổi Vũ Hán là "không điển hình": Ho, không sốt, cần làm ngay 4 việc Tình hình viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng, nhưng các BS cho rằng triệu chứng bệnh vẫn không điển hình, bệnh nhân bị ho nhưng có thể không sốt. Do đó, hãy ghi nhớ 4 việc cần làm này.

ttvn Đời sống 27/01/2020
 • 0
 • 0
Hyun Bin bị Seo Ye Jin "tát lật mặt" vì không biết hôn ở hậu trường "Crash Landing On You"

Hyun Bin bị Seo Ye Jin "tát lật mặt" vì không biết hôn ở hậu trường "Crash Landing On You" Hyun Bin bị Seo Ye Jin "tát lật mặt" vì không biết hôn ở hậu trường "Crash Landing On You" Hóa ra cảnh hôn đầu tiên của Hyun Bin và Son Ye Jin ở "Crash Landing On You" lại không hề ngọt ngào như trên phim.

Kenh14 Cine 27/01/2020
 • 0
 • 0
Lãnh đạo Bộ Xây dựng chỉ ra 6 hạn chế của thị trường BĐS và dự báo giá nhà ở tiếp tục tăng trong năm 2020

Lãnh đạo Bộ Xây dựng chỉ ra 6 hạn chế của thị trường BĐS và dự báo giá nhà ở tiếp tục tăng trong năm 2020 Lãnh đạo Bộ Xây dựng chỉ ra 6 hạn chế của thị trường BĐS và dự báo giá nhà ở tiếp tục tăng trong năm 2020 Đối với thị trường bất động sản Hà Nội, nguồn cung bất động sản nhà ở duy trì ổn định, nguồn cung mới vẫn chủ yếu ở phân khúc trung cấp, giá bất động sản tăng 1-2%. Tại Tp. Hồ Chí Minh, nguồn cung bất động sản nhà ở giảm do không có nhiều dự án mới được phê duyệt triển khai, đặc biệt là đối với phân khúc nhà ở giá thấp, giá bất động sản tăng 4-5%.

CafeF Bất động sản 27/01/2020
 • 0
 • 0
Xuân Trường cùng Thành Chung đi thăm thầy dịp Tết

Xuân Trường cùng Thành Chung đi thăm thầy dịp Tết Xuân Trường cùng Thành Chung đi thăm thầy dịp Tết Hôm 26/1 (mùng 2 Tết), Xuân Trường cùng với Thành Chung đã về nhà thầy cũ chúc Tết.

Zing news Thể thao 27/01/2020
 • 0
 • 0
Bài tập về nhà dịp Tết “bá đạo” của giáo viên Nam Định

Bài tập về nhà dịp Tết “bá đạo” của giáo viên Nam Định Bài tập về nhà dịp Tết “bá đạo” của giáo viên Nam Định Một giáo viên trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đưa ra bài tập về nhà dịp Tết cho học sinh rất độc đáo khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

 • 0
 • 0
Thị trường xe toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái không lối thoát

Thị trường xe toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái không lối thoát Thị trường xe toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái không lối thoát Tổng doanh số xe bán ra trên toàn cầu trong năm 2019 giảm sâu và 2020 dự kiến cũng không sáng sủa hơn là mấy.

ttvn Phương tiện 27/01/2020
 • 0
 • 0
Đông Nhi tiết lộ thay đổi khó ngờ sau "đám cưới thế kỷ" với thiếu gia tập đoàn ngành nhựa

Đông Nhi tiết lộ thay đổi khó ngờ sau "đám cưới thế kỷ" với thiếu gia tập đoàn ngành nhựa Đông Nhi tiết lộ thay đổi khó ngờ sau "đám cưới thế kỷ" với thiếu gia tập đoàn ngành nhựa Hơn 2 tháng sau đám cưới, năm đầu tiên làm dâu nhà đại gia ngành nhựa, cuộc sống của Đông Nhi ra sao?

Site24H Sao Việt 27/01/2020
 • 0
 • 0
Ông Trần Quốc Tuấn trao cúp cho nhà vô địch U23 châu Á 2020

Ông Trần Quốc Tuấn trao cúp cho nhà vô địch U23 châu Á 2020 Ông Trần Quốc Tuấn trao cúp cho nhà vô địch U23 châu Á 2020 Tối 26/1, ông Trần Quốc Tuấn có vinh dự trao cúp vô địch U23 châu Á 2020 cho đội U23 Hàn Quốc.

Zing news Thể thao 27/01/2020
 • 0
 • 0
Giá vàng mùng 3 Tết (27/1/2020): Đầu phiên, vàng tăng dựng đứng

Giá vàng mùng 3 Tết (27/1/2020): Đầu phiên, vàng tăng dựng đứng Giá vàng mùng 3 Tết (27/1/2020): Đầu phiên, vàng tăng dựng đứng Giá vàng mùng 3 Tết (27/1/2020): Giá vàng tăng dựng đứng ngay thời điểm đầu phiên sáng nay.

 • 0
 • 0
1001 chuyện lì xì của sao Việt: Hari Won, Bảo Hân nhập hội lớn vẫn được mừng tuổi, riêng Đức Phúc tự thưởng quà khủng!

1001 chuyện lì xì của sao Việt: Hari Won, Bảo Hân nhập hội lớn vẫn được mừng tuổi, riêng Đức Phúc tự thưởng quà khủng! 1001 chuyện lì xì của sao Việt: Hari Won, Bảo Hân nhập hội lớn vẫn được mừng tuổi, riêng Đức Phúc tự thưởng quà khủng! Đầu năm mới, không ít sao Việt háo hức khoe lên trang cá nhân những món lì xì nhận được từ người thân, từ fan và thậm chí là cả tự thưởng cho mình cũng có luôn.

Kenh14 Star 27/01/2020
 • 0
 • 0
CLB Thái Lan phải đá trên sân không khán giả vì virus corona

CLB Thái Lan phải đá trên sân không khán giả vì virus corona CLB Thái Lan phải đá trên sân không khán giả vì virus corona Trận đấu giữa CLB Thượng Hải SIPG và Buriram United sẽ diễn ra trên sân không có khán giả vì lo ngại khả năng lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp.

Zing news Thể thao 27/01/2020
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng