Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Vì đâu thủ tục vẫn hành DN từ xuất quả xoài đến xây nhà máy?

CafeF
Vì đâu thủ tục vẫn hành DN từ xuất quả xoài đến xây nhà máy?
Công trình 13 năm thì mất 10 năm lo thủ tục
Tháng 12/2018, Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long chính thức đưa vào vận hành thương mại. Đây cũng là dự án điện lớn nhất do tư nhân đầu tư ở Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 19 nghìn tỷ đồng, sử dụng công nghệ hiện đại, không bị đội vốn đầu tư, vận hành ổn định, công suất vượt định mức... Thế nhưng, không ai ngờ, trong khi dự án chỉ mất có 3 năm xây dựng song phải mất tới 10 năm để làm các thủ tục xin cấp phép đầu tư, giải phóng mặt bằng, khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí...
Chủ trương Chính phủ khi ban hành văn bản pháp luật cần quan tâm tới đặc thù của từng địa phương nhưng đi vào trường hợp cụ thể cơ quan soạn thảo lại không thực hiện. Cụ thể, Nghị định 34 về cán bộ công chức cấp xã mới ban hành tháng 4/2019, quy định tất cả phường, xã phải giảm 2 công chức và 8 người lao động bán chuyên trách. Trong khi 1 quận TPHCM có quy mô dân số ngang 1 tỉnh phía Bắc, nếu cắt cơ học như vậy làm sao đảm bảo quản lý trật tự, cấp phép hành chính?.
Nhắc lại câu chuyện này, đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Geleximco cho hay: Doanh nghiệp tư nhân có vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước. “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để bước vào cuộc chơi mới, trong đó có cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chúng tôi cũng sẵn sàng mọi mặt để thực hiện các dự án công nghiệp lớn. Tuy nhiên, doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc chưa đủ mà cần có cơ chế chính sách, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, bộ, ngành, chính quyền địa phương, cụ thể hơn giải pháp nhằm sửa đổi, đơn giản hóa quy trình thủ tục cấp phép cho tư nhân được đầu tư vào công trình dự án quan trọng”, ông Tiền nói và nhận định: Khoảng 5 năm tiếp theo, chính các tập đoàn kinh tế tư nhân sẽ tạo một động lực mới cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước.
Tuy nhiên, điều làm vị Chủ tịch HĐQT Geleximco lo lắng chính là sự trì trệ của các cơ quan công quyền có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp vẫn còn rất nặng nề. Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” vẫn đang rất phổ biến. “Đáng nói hiện nay ở nhiều cơ quan xuất hiện tình trạng không quyết đoán, cái gì cũng sợ sai. Sự cẩn trọng quá mức cần thiết này đã làm cho doanh nghiệp đôi khi cũng thấy nản. Hy vọng rằng, tình trạng này sẽ sớm được giải quyết”, ông Tiền nói.
Thủ tục hành chính vẫn tạo gánh nặng cho doanh nghiệp trong quá trình đi vào hoạt động(Ảnh minh họa)
100 doanh nghiệp thành lập, 65 giải thể
Chia sẻ với doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội Trịnh Ngọc Thúy dẫn ra câu chuyện về trái xoài xuất sang Mỹ. “Mới đầu năm chúng ta đón nhận tin vui khi trái xoài cát Hòa Lộc, đặc sản nổi tiếng được cấp phép xuất sang Mỹ. Thế nhưng, tới nay tin vui đã trở thành tin buồn khi sau hơn 1 tháng đặt chân vào thị trường mới, xoài Việt chỉ được người tiêu dùng nếm thử thôi chứ không mua lâu dài vì giá quá cao so với hàng của các nước khác. Hỏi doanh nghiệp phân phối mới biết, từ giá đầu vào, chi phí chiếu xạ do độc quyền tới phí thông quan, logistics… đều cao khiến giá thành bị đội lên không đủ sức cạnh tranh”, đại biểu lấy ví dụ.
Thế nhưng, trả lời về kết quả cải cách thủ tục hành chính, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan dẫn báo cáo của Văn phòng Chính phủ cho biết: Năm 2018, các bộ là thành viên Ban Cải thiện môi trường kinh doanh đã trình cấp có thẩm quyền ban hành 5 văn bản quy phạm pháp luật để cắt giảm 1.136 điều kiện kinh doanh; ban hành theo thẩm quyền 6 văn bản quy phạm pháp luật để cắt giảm 506 danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành. Tính riêng việc cắt giảm của các Bộ nêu trên đã giúp tiết kiệm hơn 4 triệu ngày công, tương đương 649,2 tỷ đồng. Tính chung từ năm 2018 đến nay, Chính phủ đã trình ban hành và ban hành theo thẩm quyền 29 văn bản quy phạm pháp luật để chính thức cắt giảm 3.425/6.191 điều kiện kinh doanh, đạt 110,6% so với yêu cầu của Thủ tướng.
Tuy nhiên, chia sẻ với PV Báo Giao thông, đại biểu Phạm Phú Quốc (TP HCM) đặt vấn đề: “Cần làm rõ cải cách thủ tục hành chính có thực chất? Báo cáo nêu cải cách hoài nhưng khi tôi đi tiếp xúc, nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đều than về thủ tục hành chính. Họ nói nhìn bề ngoài thủ tục hành chính giảm về đầu mục nhưng thực chất lại là những đầu mục lớn được gom từ nhiều đầu mục trước đó nhét vô”.
Dẫn ra tình hình hoạt động của doanh nghiệp 4 tháng đầu năm, đại biểu này phân tích: “So với cùng kỳ năm trước, trong 4 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 4,9%, vốn hoạt động tăng 31,7%, tổng vốn đăng ký bổ sung hơn 1,4 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên, số doanh nghiệp giải thể và chờ giải thể cũng lại cao, chiếm 65,1% trong tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay lại hoạt động. Điều này có nghĩa cứ lập ra 100 doanh nghiệp thì lại có 65 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ giải thể. Thực tế này có đáng để chúng ta phải xem lại môi trường đầu tư kinh doanh?”.
Liên quan tới chất lượng đội ngũ cán bộ thực hiện thủ tục hành chính, báo cáo gửi đại biểu Quốc hội kỳ họp này, Bộ Nội vụ cho ra kết quả “giật mình”: Năm 2018, chỉ có 0,59% công chức và 0,38% viên chức được phân loại không hoàn thành nhiệm vụ, trong khi đó tỉ lệ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với công chức là 96,28% và với viên chức là 94,32%!
Nói về con số trên, đại biểu Phạm Phú Quốc nêu thực trạng: “Thu nhập công chức, viên chức năm nào cũng tăng song vẫn ở mức thấp, buộc họ phải chạy ra ngoài làm thêm, tất yếu gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Đó là chưa kể câu chuyện năng lực và lương tâm cán bộ. Thực tế có nhiều người giỏi am hiểu lĩnh vực chuyên môn nhưng họ lại cố ý lắt léo không làm hoặc né trách nhiệm; ngược lại có người năng lực không có lại nắm giữ chức quyền. Cuối cùng chỉ có doanh nghiệp và người dân phải gánh chịu hết!”.
Tương tự, đại biểu Lâm Đình Thắng (TP HCM) cũng dẫn ra tình trạng bất cập khâu ban hành văn bản của cơ quan thẩm quyền. “Năm 2017, Bộ Tư pháp phát hiện hơn 5.600 văn bản trái pháp luật, trong đó có hơn 1.200 văn bản sai về thẩm quyền và nội dung. Tình trạng này xảy ra ở tất cả các cấp, các ngành bởi nguyên nhân thiếu năng lực trách nhiệm và cả lợi ích nhóm. Đáng nói, đa số văn bản này liên quan tới lĩnh vực kinh tế, tác động tới môi trường kinh doanh không lành mạnh. Điều này trả lời cho câu hỏi: Tại sao chủ trương bên trên tạo điều kiện thông thoáng nhưng phía dưới DN vẫn than phiền bởi quá nhiều khó khăn, cản trở”, ông Thắng dẫn giải và nhấn mạnh: “Hậu quả nghiêm trọng từ những văn bản trái pháp luật gây ra song tới nay vẫn không thấy ai bị xử lý trách nhiệm mà chỉ dừng lại ở khâu “rút kinh nghiệm. Trong các báo cáo của Chính phủ cũng không thấy dòng nào nói về giải pháp khắc phục?”.

Tin mới trong ngày

Tin vui từ BV Chợ Rẫy: 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona đang phục hồi rất tốt, người con hoàn toàn khỏe mạnh

Tin vui từ BV Chợ Rẫy: 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona đang phục hồi rất tốt, người con hoàn toàn khỏe mạnh Tin vui từ BV Chợ Rẫy: 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona đang phục hồi rất tốt, người con hoàn toàn khỏe mạnh "Đến sáng nay, 2 bệnh nhân trong tình trạng ổn định, người cha vẫn sốt nhẹ nhưng giảm các triệu chứng ho, khó thở, có thể ăn uống được và đi lại bình thường. Người con hoàn toàn khỏe mạnh" - bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

Kenh14 Xã hội 24/01/2020
 • 0
 • 1
Dọn nhà đón Tết, Kỳ Duyên bất ngờ phát hiện cọc tiền USD dưới sàn

Dọn nhà đón Tết, Kỳ Duyên bất ngờ phát hiện cọc tiền USD dưới sàn Dọn nhà đón Tết, Kỳ Duyên bất ngờ phát hiện cọc tiền USD dưới sàn "Tiền trong nhà tôi thì chắc là của tôi rồi đấy" – hoa hậu Kỳ Duyên nói.

ttvn Đời sống 24/01/2020
 • 0
 • 0
Nhật Kim Anh tung tin nhắn cầu xin chồng cũ cho thăm con dịp Tết nhưng chỉ nhận lại sự phũ phàng, ấm ức mong pháp luật can thiệp

Nhật Kim Anh tung tin nhắn cầu xin chồng cũ cho thăm con dịp Tết nhưng chỉ nhận lại sự phũ phàng, ấm ức mong pháp luật can thiệp Nhật Kim Anh tung tin nhắn cầu xin chồng cũ cho thăm con dịp Tết nhưng chỉ nhận lại sự phũ phàng, ấm ức mong pháp luật can thiệp Theo nội dung tin nhắn Nhật Kim Anh chia sẻ, cô đã năn nỉ, thậm chí cầu xin chồng cũ cho gặp con ngày mùng 3 Tết nhưng không nhận được hồi đáp.

Kenh14 Star 24/01/2020
 • 0
 • 1
BS Trương Hữu Khanh: 4 cách hữu hiệu làm suy yếu virus nCov, giúp phòng bệnh viêm phổi cấp

BS Trương Hữu Khanh: 4 cách hữu hiệu làm suy yếu virus nCov, giúp phòng bệnh viêm phổi cấp BS Trương Hữu Khanh: 4 cách hữu hiệu làm suy yếu virus nCov, giúp phòng bệnh viêm phổi cấp Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi Đồng Tp. Hồ Chí Minh, mỗi người cần phải có trách nhiệm với cộng đồng để dịch bệnh viêm phổi không lây lan.

CafeF Thời sự 24/01/2020
 • 0
 • 1
500 triệu đồng mở quán cà phê, khi nào có tiền tỷ trả nợ?

500 triệu đồng mở quán cà phê, khi nào có tiền tỷ trả nợ? 500 triệu đồng mở quán cà phê, khi nào có tiền tỷ trả nợ? Tôi đang có số vốn 500 triệu và dự định mở quán cà phê nhưng không biết sau bao lâu mới có thể kiếm đủ một tỷ đồng để trả nợ?

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 0
Thịt heo tăng giá trở lại ngày 30 Tết

Thịt heo tăng giá trở lại ngày 30 Tết Thịt heo tăng giá trở lại ngày 30 Tết Mỗi kg thịt heo tại các chợ dân sinh đắt thêm 10.000-20.000 đồng vào ngày 30 Tết, dù giá heo hơi giảm 1.000-3.000 đồng một kg.

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 1
Tàu vũ trụ sắp chụp ảnh cực Mặt Trời lần đầu tiên

Tàu vũ trụ sắp chụp ảnh cực Mặt Trời lần đầu tiên Tàu vũ trụ sắp chụp ảnh cực Mặt Trời lần đầu tiên Tàu vũ trụ mới nặng khoảng 1.800 kg, do NASA, ESA hợp tác vận hành và dự kiến phóng lên không gian vào tháng 2.

Vnexpress Thế giới 24/01/2020
 • 0
 • 0
Về quê ăn Tết cùng ông bà ngoại, bé trai 10 tuổi đột nhiên mất tích

Về quê ăn Tết cùng ông bà ngoại, bé trai 10 tuổi đột nhiên mất tích Về quê ăn Tết cùng ông bà ngoại, bé trai 10 tuổi đột nhiên mất tích Dân trí Từ Hà Nội về quê ăn Tết cùng ông bà ngoại, em Lâm bất ngờ mất tích. Hiện người thân và các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của em.

Dân trí Xã hội 24/01/2020
 • 0
 • 1
Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán - Trung Quốc

Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán - Trung Quốc Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán - Trung Quốc Dân trí Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam, Cục này yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc. >>Chuyên gia đầu ngành về bệnh truyền nhiễm: “Virus corona mới lây sang nhân viên y tế giống SARS” >>Đã có bằng chứng về sự lây lan virus corona mới từ người sang người >>Dịch bệnh do virus Corona có nguy cơ xâm nhập vào nước ta

Dân trí Sự kiện 24/01/2020
 • 0
 • 1
Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết

Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết Hà Nội Các chuỗi như Starbucks, Highlands, Phúc Long, The Coffee House... mở cửa ngay từ sáng mùng 1 Tết và tăng lương gấp 3, 4 lần ngày thường cho nhân viên.

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 0
Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2

Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2 Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2 Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh và sẽ tiếp tục leo thang trong thập niên tới.

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 0
Thủy hải sản tăng giá mạnh

Thủy hải sản tăng giá mạnh Thủy hải sản tăng giá mạnh Các loại cá hố, cá bớp, tôm đất được người tiêu dùng săn lùng mua để trữ Tết dù giá đắt.

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 0
Hai nhân cùng tuổi Nhã Phương, Diễm My đọ nhan sắc trong tà áo dài

Hai nhân cùng tuổi Nhã Phương, Diễm My đọ nhan sắc trong tà áo dài Hai nhân cùng tuổi Nhã Phương, Diễm My đọ nhan sắc trong tà áo dài Không cầu kỳ lựa chọn váy áo thướt tha, cắt xẻ táo bạo, Nhã Phương và Diễm My mặc áo dài để lưu lại những kỷ niệm trước khi bước qua tuổi 30.

Zing news Giải trí 24/01/2020
 • 0
 • 0
Chuyên gia hướng dẫn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus viêm phổi lạ Vũ Hán

Chuyên gia hướng dẫn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus viêm phổi lạ Vũ Hán Chuyên gia hướng dẫn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus viêm phổi lạ Vũ Hán Dân trí “Bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán do virus corona mới là bệnh lây qua đường hô hấp. Trong vòng 2 m nếu người xung quanh hít phải giọt bắn của nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Nguyên tắc phòng ngừa giống như phòng bệnh cúm”, GS. TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khuyến cáo. >>Trung Quốc phong tỏa 8 thành phố, chi 144 triệu USD ngăn bệnh viêm phổi lây lan >>Hai ca viêm phổi lạ Vũ Hán xâm nhập, ngành y tế họp khẩn ứng phó với dịch >>Nhà máy khẩu trang Trung Quốc làm việc xuyên tết giữa "bão" dịch viêm phổi lạ

Dân trí Sự kiện 24/01/2020
 • 0
 • 0
Năm 2019 ngành ôtô Việt chi 3 tỷ USD nhập xe ngoại

Năm 2019 ngành ôtô Việt chi 3 tỷ USD nhập xe ngoại Năm 2019 ngành ôtô Việt chi 3 tỷ USD nhập xe ngoại Lượng ôtô nhập khẩu đạt kỷ lục 5 năm, với hơn 140.000 chiếc, trong đó một nửa từ Indonesia, Thái Lan...

Vnexpress Kinh doanh 24/01/2020
 • 0
 • 0
Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay

Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay Sáng 30 tết, chợ Gia Ngư (Hà Nội) tấp nập người mua bán gà luộc sẵn để thắp hương giao thừa, không khí tấp nập và đông đúc.

Kenh14 Xã hội 24/01/2020
 • 0
 • 1
Những điều kiêng kỵ bà bầu nhất định phải tuân thủ trong ngày Tết

Những điều kiêng kỵ bà bầu nhất định phải tuân thủ trong ngày Tết Những điều kiêng kỵ bà bầu nhất định phải tuân thủ trong ngày Tết Theo lương y Nguyễn Bá Toàn, dưới đây là những việc bà bầu nhất định phải kiêng vào dịp Tết Nguyên đán.

 • 0
 • 0
Làm thế nào tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn khi đi máy bay?

Làm thế nào tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn khi đi máy bay? Làm thế nào tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn khi đi máy bay? Một trong những "phương tiện" khiến dịch bệnh lây lan xa nhất là máy bay. Do đó, người dân cần học cách phòng tránh.

Zing news Công nghệ 24/01/2020
 • 0
 • 0
Biến căng 30 Tết: Đen Vâu bị cho là xúc phạm và tố nhóm nhạc toàn cầu BTS “ăn hại”, người trong cuộc nói gì?

Biến căng 30 Tết: Đen Vâu bị cho là xúc phạm và tố nhóm nhạc toàn cầu BTS “ăn hại”, người trong cuộc nói gì? Biến căng 30 Tết: Đen Vâu bị cho là xúc phạm và tố nhóm nhạc toàn cầu BTS “ăn hại”, người trong cuộc nói gì? "Chuyện này cũng không phải chuyện có thể mang ra đùa vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều người" - Đen Vâu bày tỏ.

Kenh14 Star 24/01/2020
 • 0
 • 0
30 TẾT: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp khẩn phòng viêm phổi Vũ Hán

30 TẾT: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp khẩn phòng viêm phổi Vũ Hán 30 TẾT: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp khẩn phòng viêm phổi Vũ Hán Sáng 24/1 (tức 30 Tết), Bộ Y tế sẽ tổ chức họp khẩn để đánh giá và thống nhất các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (viêm phổi cấp nCoV - virus corona) tại Việt Nam.

ttvn Thời sự 24/01/2020
 • 0
 • 0
Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã từng di chuyển qua nhiều tỉnh thành, từ Bắc vào Nam

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã từng di chuyển qua nhiều tỉnh thành, từ Bắc vào Nam Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã từng di chuyển qua nhiều tỉnh thành, từ Bắc vào Nam Hiện có đến 4 tỉnh thành phố mà hai cha con nhiễm bệnh đã đặt chân qua tại Việt Nam trước khi bi phát hiện bệnh và cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Yeah1 news Sức khoẻ 24/01/2020
 • 0
 • 0
Người đàn ông cầm dao leo lên xe ô tô công vụ chặt các cây quất khi bị xử lý

Người đàn ông cầm dao leo lên xe ô tô công vụ chặt các cây quất khi bị xử lý Người đàn ông cầm dao leo lên xe ô tô công vụ chặt các cây quất khi bị xử lý Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một người đàn ông ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã leo lên xe ô tô công vụ dùng dao chặt hết các cây quất cảnh.

 • 0
 • 0
30 diễn viên Hàn hot nhất hiện nay: Hyun Bin - Son Ye Jin dắt tay nhau lên ngôi, "mỹ nam bún bò" vượt mặt toàn sao đình đám

30 diễn viên Hàn hot nhất hiện nay: Hyun Bin - Son Ye Jin dắt tay nhau lên ngôi, "mỹ nam bún bò" vượt mặt toàn sao đình đám 30 diễn viên Hàn hot nhất hiện nay: Hyun Bin - Son Ye Jin dắt tay nhau lên ngôi, "mỹ nam bún bò" vượt mặt toàn sao đình đám Hyun Bin - Son Ye Jin là cặp đôi hot nhất hiện nay, cùng nắm tay nhau xưng vương trong BXH tháng này. Lần lượt tiếp theo là những diễn viên có tiếng, hiện đang gây được chú ý với những dự án mới nhất.

Kenh14 Star 24/01/2020
 • 0
 • 0
Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày Bhutan có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Người dân nơi đây luôn trân trọng những giá trị truyền thống và giữ Tết cổ truyền kéo dài 15 ngày với nhiều hoạt động thú vị.

Zing news Du lịch 24/01/2020
 • 0
 • 0
Barca sắp lập kỷ lục thế giới với tiền đạo 100 triệu bảng

Barca sắp lập kỷ lục thế giới với tiền đạo 100 triệu bảng Barca sắp lập kỷ lục thế giới với tiền đạo 100 triệu bảng Nhà đương kim vô địch La Liga sẵn sàng chi đậm để sở hữu một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất thế giới hiện nay.

Zing news Thể thao 24/01/2020
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng