Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Thương chiến còn chưa ngã ngũ, thế nhưng TT Trump đã sớm đánh bại Trung Quốc trên "mặt trận" này?

ttvn
Thương chiến còn chưa ngã ngũ, thế nhưng TT Trump đã sớm đánh bại Trung Quốc trên "mặt trận" này?
Theo lời các nhà phân tích, thì truyền thống "giữ im lặng và kín đáo" của Trung Quốc - thay vì công khai thể hiện trên truyền thông - đã không thể theo kịp Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức Mỹ.
Cụ thể, theo SCMP, thì chính quyền Mỹ vừa qua đã liên tục đưa ra những lời cáo buộc, cảnh báo và đe dọa cứng rắn, thậm chí họ còn lấn át cả Trung Quốc và gần như chiếm trọn sự chú ý của truyền thông.
Trong khi các quan chức Trung Quốc kiên quyết giữ bí mật về những điều đã được thảo luận kín giữa hai bên trong 10 tháng qua, thì các quan chức Mỹ, và đặc biệt là ông Trump, đã liên tục tiết lộ thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thông qua các bình luận và phát biểu công khai.
Ông Wu Qiang, một nhà phân tích chính trị và cựu giáo sư đại học tại Bắc Kinh, nhận định rằng: "Nếu chiến tranh thương mại là một cuộc chiến truyền thông, thì Bắc Kinh đã thua cuộc ngay từ khi cuộc chiến ấy bùng nổ".
"Chính phủ Trung Quốc từ trước tới nay gần như không phát biểu gì về chuyện đàm phán với Mỹ", ông Wu nói.
Ông Trump thắng Trung Quốc bằng chính "sở trường" của mình?
Cho đến nay, thì ông Trump vẫn là người "nói to" nhất. Ông thậm chí còn đẩy cấp độ của những lời đe dọa cao hơn nữa, kể từ 2 tuần trước, khi tiến trình đàm phán thương mại song phương bắt đầu rơi vào bế tắc sau lời cáo buộc của Washington rằng Trung Quốc đã "trở mặt" trong một số điều khoản thỏa thuận quan trọng.
Trong một bài phát biểu hôm thứ 6 (17/5) vừa qua tại Washington, ông Trump lại một lần nữa đề cập tới chuyện các nhà đàm phán Trung Quốc đã "phá vỡ" thỏa thuận đã được cả hai bên đồng ý:
"[Trung Quốc] đã gạch bỏ rất nhiều điều khoản mà chúng tôi đã đàm phán xong, và khi ấy tôi đã nói rằng: 'Các vị không thể làm như vậy. Các vị đã làm điều đó với các Tổng thống tội nghiệp của chúng tôi quá lâu rồi, họ không biết điều gì đã xảy ra cả".
Trái với truyền thông Mỹ, thì phía Bắc Kinh đã tiến hành kiểm duyệt chặt chẽ các bài báo được đăng tải và các cuộc thảo luận công khai về chiến tranh thương mại, kể từ khi Tổng thống Trump giáng đòn trừng phạt thuế quan đầu tiên nhằm vào hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc hồi tháng 7 năm ngoái.
Chuyện kiểm duyệt này nghiêm ngặt đến nỗi, theo thống kê của dự án nghiên cứu WeChatscope do Trung tâm Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông của Đại học Hồng Kông thực hiện, thì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã đầu bảng trong danh sách các chủ đề bị kiểm duyệt gắt gao trên mạng xã hội WeChat năm ngoái.
Tuy vậy, thì những hình chụp lại câu tweet của ông Trump và những bài báo quốc tế về chiến tranh thương mại vẫn được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.
Tin tức về các cuộc đàm phán cũng đã tác động tới thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Ví dụ, giá cổ phiếu đã giảm 5,6% ở Thượng Hải và 7,5% ở Thâm Quyến, chỉ một ngày sau khi ông Trump lên tiếng đe dọa áp tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc.
"Bắc Kinh đã tiết lộ rất ít thông tin về các cuộc đối thoại song phương trong năm qua, và cũng không có câu chuyện nào khác... nên mọi người chỉ có thể dõi theo những bình luận của ông Trump", nhà phân tích Wu nói.
"Mỗi dòng tweet của ông Trump có ảnh hưởng to lớn tại Trung Quốc... trên các trang mạng xã hội và trên thị trường chứng khoán. Thậm chí chúng [mỗi dòng tweet của Tổng thống Mỹ] còn khiến Thời báo Hoàn Cầu phải đáp trả bằng các bài bình luận riêng", theo ông Wu.
Khi ông Trump đăng tweet về kế hoạch tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, các quan chức và cố vấn Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng bắt nhịp với Tổng thống và chỉ trích Bắc Kinh "trở mặt", không giữ lời hứa.
Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, chính quyền Trung Quốc không hề có bình luận nào, còn truyền thông nhà nước thì hầu như chỉ nhắc lại cùng một nội dung: Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra.
Phải đến 5 ngày sau khi lệnh tăng thuế của Mỹ chính thức có hiệu lực, thì câu chuyện Phó Thủ tướng Trung Quốc đi đàm phán với Mỹ - từ góc nhìn của Bắc Kinh - mới được truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải, và các đơn vị này cũng bị giới hạn.
Ông Shi Yinhong, chuyên gia về vấn đề Mỹ của đại học Nhân dân Trung Quốc nhận định, việc Trung Quốc phản ứng chậm cho thấy Trung Quốc đang đứng trước tình thế "tiến thoái, lưỡng nan" đối với việc tiết lộ thông tin này.
"Phía Mỹ đã kể câu chuyện theo phiên bản của riêng họ, từ lập trường của họ, bởi vậy nên ông Lưu Hạc đã phải đưa ra lời giải thích về lí do hai bên không thể đạt được thỏa thuận vào phút chót", ông Shi nói.
Chuyên gia này cho biết: "Rõ ràng phía Trung Quốc không hề muốn tiết lộ những điểm mấu chốt của họ trong cuộc đàm phán. Họ lo ngại rằng việc tiết lộ quá nhiều sẽ khiến căng thẳng với Mỹ leo thang hơn nữa. Đa số các quốc gia khác cũng rơi vào tình thế khó xử như vậy khi phải đối mặt với ông Trump".
Không chỉ mình Trung Quốc thấy "choáng"
Lãnh đạo của một cơ quan truyền thông nhà nước tiết lộ với SCMP rằng họ đã liên tục nhận được chỉ thị của chính quyền, yêu cầu không tiết lộ những diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại.
"Diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại là thông tin tuyệt mật", người này nói. "Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm nếu thông tin lộ ra ngoài, nên không ai dám làm trái chỉ thị".
Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là đối tượng duy nhất bị "choáng" trước những dòng tweet của ông Trump, theo ông Richard McGregor, một chuyên gia về Trung Quốc của viện nghiên cứu Lowy tại Sydney, Australia.
Có thể Trung Quốc cũng chưa nghĩ ra cách mới để đối phó với tác động của những dòng tweet này, ông nói.
Theo chuyên gia này, thì "người Mỹ vẫn chưa biết nên đón nhận những dòng tweet của ông Trump ra sao, nên tôi cũng không ngạc nhiên lắm nếu như Trung Quốc cũng vậy.
Rõ ràng là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không đích thân tự đăng tweet đáp trả [ông Trump]... Trung Quốc vẫn phải duy trì các "vũ khí" truyền thông vốn có, cùng khả năng quản lý truyền thông của mình".
Trung Quốc ngày càng bi quan về triển vọng đạt thỏa thuận?
Các dòng tweet của ông Trump có thể đã "khuấy đảo" thành công dư luận Trung Quốc, tuy nhiên theo hai nhà quan sát Mỹ kì cựu, thì chiến thuật này chưa chắc đã mang đến cho Mỹ lợi thế trong đàm phán.
Ông Stephen Orlins, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về quan hệ Mỹ-Trung Quốc, cho rằng việc tiết lộ các chi tiết trong quá trình đàm phán sẽ càng khiến hai bên khó đạt thỏa thuận hơn:
"Kinh nghiệm về Trung Quốc cho thấy, nếu bạn muốn có thỏa thuận với họ, thì bạn phải thảo luận riêng tư. Còn nếu bạn dồn ép họ vào chân tường, thì khả năng bạn đạt được thỏa thuận sẽ giảm xuống".
Chuyên gia Ryan Hass, người từng phụ trách về chính sách Trung Quốc tại Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama cũng có chung quan điểm như trên. Theo ông này, thì điều đó càng giúp ông Tập dễ cáo buộc Mỹ theo chủ nghĩa đơn phương hơn.
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc gần đây cũng đăng tải hàng loạt bài xã luận nhằm nâng cao tinh thần dân tộc, trong đó cáo buộc Mỹ khiến căng thẳng thương mại leo thang.
Hôm thứ 6 vừa qua (17/5), một bài viết trên trang nhất của tờ Nhân dân Nhật báo đã khẳng định rằng cuộc thương chiến với Mỹ sẽ không thể bắt Trung Quốc "quỳ gối".
Truyền hình trung ương cũng tích cực phát những bộ phim về chủ đề chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, khi quân đội Trung Quốc tới trợ giúp Triều Tiên, đối đầu với Mỹ đứng về phe Hàn Quốc.
"Sự thay đổi trong cách diễn đạt và biểu đạt thể hiện suy nghĩ của họ [Trung Quốc] về khả năng đạt được thỏa thuận với Mỹ. Hay nói cách khác, là họ đang ngày càng bi quan hơn.
Nếu cuộc chiến này kéo dài thêm nữa, thì Bắc Kinh cần nhận được sự ủng hộ của người dân, và cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua các biện pháp nâng cao tinh thần dân tộc", chuyên gia McGregor kết luận.

Tin mới trong ngày

Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột”

Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột” Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột” “Say cả đời” sau khi xem Dua Lipa biểu diễn trong đêm nhạc hoành tráng tại Indonesia tối qua.

ttvn Giải trí 27/03/2019
 • 115
 • 141
2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên

2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên 2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên Không chỉ nhá hàng, 2 idolgroup đa quốc tịch cũng hé lộ thành viên bí mật thứ 7.

ttvn Giải trí 16/02/2019
 • 39
 • 53
Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ

Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ Buổi lễ đón tiếp Tổng thống Trump do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ và ấm áp.

27/02/2019
 • 13
 • 23
Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão

Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão Đóng băng hoạt động trong một thời gian dài, ngày hôm nay Park Bom - giọng ca chính của 2NE1 năm nào đã đủ mạnh mẽ để đối diện với truyền thông.

Giải trí 13/03/2019
 • 215
 • 247
Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga

Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga Không chỉ có Su-57 Nga, hai mẫu máy bay chiến đấu FC-31 và J-20 Trung Quốc cũng trở thành mục tiêu của Không quân Mỹ.

ttvn Đời sống 21/03/2019
 • 358
 • 293
Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con

Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con Sau vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM), nhiều cư dân đang sinh sống ở các chung cư khác phát hoảng và nghĩ ra nhiều cách để có thể bảo vệ con em của mình.

ttvn Xã hội 05/04/2019
 • 267
 • 268
Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale

Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale Mức độ học hỏi nhằm đánh giá trình độ hiện tại của dân sale. Với những nhân viên sale đã tồn tại với nghề lâu. Không đơn thuần họ chỉ...

ttvn Kinh tế 04/01/2018
 • 4
 • 15
Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi!

Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi! Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi! Lại thêm một câu chuyện crush một người, đúng lúc người ta cũng thích mình khiến cư dân mạng phải gato hết sức đây.

Đời sống 21/03/2019
 • 301
 • 292
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc (Tổ Quốc) - Ngày 23/4, Văn phòng Bộ VHTTDL có văn bản số 316/VP-TT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc kiểm tra công tác bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh "Vườn xuân Trung Nam Bắc".

23/04/2019
 • 175
 • 207
Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga

Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga Một cuộc chuyển quân quy mô lớn của lực lượng lính dù Quân đội Nga đã tạo ra những hình ảnh giống như màn biểu diễn "Voi đi bộ" mà Không lực Hoa Kỳ vẫn thường thực hiện.

Soha Thế giới 13/07/2018
 • 2
 • 8
NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất

NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất Chia sẻ của NSND Hồng Vân đã khiến nhiều người không khỏi xúc động, cũng thay lời chứng minh tình nghệ sĩ ấm áp, thân tình vẫn luôn tồn tại trong showbiz.

06/05/2019
 • 8
 • 5
GenK Công nghệ 18/01/2019
 • 255
 • 253
Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng

Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng Sau lịch cúp nước để nâng cấp đường ống, người dân Đà Nẵng trải qua một ngày đêm hứng nước để sinh hoạt.

Vnexpress Thời sự 20/05/2019
 • 62
 • 36
Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt?

Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt? Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt? Nói về những chậu đào mini đang bán tràn lan tại các chợ Hà Nội, ông Lê Hàm, chủ một vườn đào thất thốn lên tới mấy trăm gốc ở Nhật Tân (Hà Nội) khẳng định đây là đào Trung Quốc "mượn danh" thất thốn để kinh doanh. Đào thất thốn thật trải qua ít nhất 10 năm tôn luyện, giá ít nhất từ 50 triệu đồng.

Xã hội 31/01/2019
 • 577
 • 278
Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game

Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game Sau khi thấy con lấy điện thoại chơi, ông Thuận bực tức và ra vườn chặt 3 cây roi vào đánh cháu L. khoảng 30 phút. Hôm sau L. ngất xỉu trên lớp và được thầy cô đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Afamily 09/04/2019
 • 0
 • 1
Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt

Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt Bàn về độ ấn tượng thì không thiết kế nào có thể so bì với nhà bếp bảy sắc cầu vồng này. Không chỉ dừng lại ở đó, chi phí cải tạo cũng vô cùng rẻ.

Afamily Đời sống 14/01/2019
 • 107
 • 137
Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows

Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows Việc Microsoft ngừng kinh doanh laptop Huawei khiến nhiều người lo ngại động thái tiếp theo là rút giấy phép sử dụng Windows. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kinh doanh Huawei.

Zing news Công nghệ 22/05/2019
 • 44
 • 44
Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy

Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy Ngày 5/3, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra đột xuất một quán karaoke trên địa bàn thành phố, phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma tuý.

05/03/2019
 • 84
 • 98
Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn

Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn Bị tai nạn, Hân vừa đau đớn, vừa lo lắng không biết có giữ được đứa con hay không thì Phong chỉ mải mê chụp ảnh... đăng facebook.

Afamily 12/03/2019
 • 0
 • 2
Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này!

Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này! Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này! Không ngoa khi nói việc mua vé Avengers: Endgame đã biến thành cuộc chiến thực thụ. Hàng loạt meme hài hước đã được nghĩ ra để minh hoạ cho cuộc chiến thú vị nào.

Giải trí 18/04/2019
 • 86
 • 105
Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt”

Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt” Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt” Vui giận tím mặt. Cô làm ra tiền, mua đôi ba cái váy mà như thể cô đang phạm tội tày đình thế? Cố gắng nuốt nghẹn khuất vào bụng, Vui mỉm cười: "Em mua 2 chiếc váy liền, anh cầm 1 chiếc...".

Afamily 15/04/2019
 • 2
 • 3
Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY

Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY Show diễn của PHUONG MY tại New York Fashion Week (NYFW) vừa qua đã gây được tiếng vang lớn cho giới mộ điệu thời trang trong nước và thế giới. Với BST Thu Đông 2019: SAYONARA, PHUONG MY một lần nữa khẳng định tinh thần Á Đông mạnh mẽ khi bước chân ra sân chơi thời trang thế giới.

Làm đẹp 04/03/2019
 • 78
 • 91
Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH

Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH Lady Gaga thì tuột mất chức quán quân sau thời gian dài trị vì, còn Ariana dường như không gặp may mắn lắm với đứa con tinh thần vừa "chào đời" của mình.

ttvn Giải trí 16/02/2019
 • 93
 • 84
Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm

Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm Sự gặp gỡ của hai diễn viên “Hoàn Châu Cách Cách 3” Tần Lam và Cổ Cự Cơ nhận được nhiều sự thích thú và quan tâm từ phía netizen.

Afamily Giải trí 18/02/2019
 • 196
 • 197
Tải ứng dụng