Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Thương chiến còn chưa ngã ngũ, thế nhưng TT Trump đã sớm đánh bại Trung Quốc trên "mặt trận" này?

ttvn
Thương chiến còn chưa ngã ngũ, thế nhưng TT Trump đã sớm đánh bại Trung Quốc trên "mặt trận" này?
Theo lời các nhà phân tích, thì truyền thống "giữ im lặng và kín đáo" của Trung Quốc - thay vì công khai thể hiện trên truyền thông - đã không thể theo kịp Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức Mỹ.
Cụ thể, theo SCMP, thì chính quyền Mỹ vừa qua đã liên tục đưa ra những lời cáo buộc, cảnh báo và đe dọa cứng rắn, thậm chí họ còn lấn át cả Trung Quốc và gần như chiếm trọn sự chú ý của truyền thông.
Trong khi các quan chức Trung Quốc kiên quyết giữ bí mật về những điều đã được thảo luận kín giữa hai bên trong 10 tháng qua, thì các quan chức Mỹ, và đặc biệt là ông Trump, đã liên tục tiết lộ thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thông qua các bình luận và phát biểu công khai.
Ông Wu Qiang, một nhà phân tích chính trị và cựu giáo sư đại học tại Bắc Kinh, nhận định rằng: "Nếu chiến tranh thương mại là một cuộc chiến truyền thông, thì Bắc Kinh đã thua cuộc ngay từ khi cuộc chiến ấy bùng nổ".
"Chính phủ Trung Quốc từ trước tới nay gần như không phát biểu gì về chuyện đàm phán với Mỹ", ông Wu nói.
Ông Trump thắng Trung Quốc bằng chính "sở trường" của mình?
Cho đến nay, thì ông Trump vẫn là người "nói to" nhất. Ông thậm chí còn đẩy cấp độ của những lời đe dọa cao hơn nữa, kể từ 2 tuần trước, khi tiến trình đàm phán thương mại song phương bắt đầu rơi vào bế tắc sau lời cáo buộc của Washington rằng Trung Quốc đã "trở mặt" trong một số điều khoản thỏa thuận quan trọng.
Trong một bài phát biểu hôm thứ 6 (17/5) vừa qua tại Washington, ông Trump lại một lần nữa đề cập tới chuyện các nhà đàm phán Trung Quốc đã "phá vỡ" thỏa thuận đã được cả hai bên đồng ý:
"[Trung Quốc] đã gạch bỏ rất nhiều điều khoản mà chúng tôi đã đàm phán xong, và khi ấy tôi đã nói rằng: 'Các vị không thể làm như vậy. Các vị đã làm điều đó với các Tổng thống tội nghiệp của chúng tôi quá lâu rồi, họ không biết điều gì đã xảy ra cả".
Trái với truyền thông Mỹ, thì phía Bắc Kinh đã tiến hành kiểm duyệt chặt chẽ các bài báo được đăng tải và các cuộc thảo luận công khai về chiến tranh thương mại, kể từ khi Tổng thống Trump giáng đòn trừng phạt thuế quan đầu tiên nhằm vào hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc hồi tháng 7 năm ngoái.
Chuyện kiểm duyệt này nghiêm ngặt đến nỗi, theo thống kê của dự án nghiên cứu WeChatscope do Trung tâm Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông của Đại học Hồng Kông thực hiện, thì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã đầu bảng trong danh sách các chủ đề bị kiểm duyệt gắt gao trên mạng xã hội WeChat năm ngoái.
Tuy vậy, thì những hình chụp lại câu tweet của ông Trump và những bài báo quốc tế về chiến tranh thương mại vẫn được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.
Tin tức về các cuộc đàm phán cũng đã tác động tới thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Ví dụ, giá cổ phiếu đã giảm 5,6% ở Thượng Hải và 7,5% ở Thâm Quyến, chỉ một ngày sau khi ông Trump lên tiếng đe dọa áp tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc.
"Bắc Kinh đã tiết lộ rất ít thông tin về các cuộc đối thoại song phương trong năm qua, và cũng không có câu chuyện nào khác... nên mọi người chỉ có thể dõi theo những bình luận của ông Trump", nhà phân tích Wu nói.
"Mỗi dòng tweet của ông Trump có ảnh hưởng to lớn tại Trung Quốc... trên các trang mạng xã hội và trên thị trường chứng khoán. Thậm chí chúng [mỗi dòng tweet của Tổng thống Mỹ] còn khiến Thời báo Hoàn Cầu phải đáp trả bằng các bài bình luận riêng", theo ông Wu.
Khi ông Trump đăng tweet về kế hoạch tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, các quan chức và cố vấn Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng bắt nhịp với Tổng thống và chỉ trích Bắc Kinh "trở mặt", không giữ lời hứa.
Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, chính quyền Trung Quốc không hề có bình luận nào, còn truyền thông nhà nước thì hầu như chỉ nhắc lại cùng một nội dung: Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra.
Phải đến 5 ngày sau khi lệnh tăng thuế của Mỹ chính thức có hiệu lực, thì câu chuyện Phó Thủ tướng Trung Quốc đi đàm phán với Mỹ - từ góc nhìn của Bắc Kinh - mới được truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải, và các đơn vị này cũng bị giới hạn.
Ông Shi Yinhong, chuyên gia về vấn đề Mỹ của đại học Nhân dân Trung Quốc nhận định, việc Trung Quốc phản ứng chậm cho thấy Trung Quốc đang đứng trước tình thế "tiến thoái, lưỡng nan" đối với việc tiết lộ thông tin này.
"Phía Mỹ đã kể câu chuyện theo phiên bản của riêng họ, từ lập trường của họ, bởi vậy nên ông Lưu Hạc đã phải đưa ra lời giải thích về lí do hai bên không thể đạt được thỏa thuận vào phút chót", ông Shi nói.
Chuyên gia này cho biết: "Rõ ràng phía Trung Quốc không hề muốn tiết lộ những điểm mấu chốt của họ trong cuộc đàm phán. Họ lo ngại rằng việc tiết lộ quá nhiều sẽ khiến căng thẳng với Mỹ leo thang hơn nữa. Đa số các quốc gia khác cũng rơi vào tình thế khó xử như vậy khi phải đối mặt với ông Trump".
Không chỉ mình Trung Quốc thấy "choáng"
Lãnh đạo của một cơ quan truyền thông nhà nước tiết lộ với SCMP rằng họ đã liên tục nhận được chỉ thị của chính quyền, yêu cầu không tiết lộ những diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại.
"Diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại là thông tin tuyệt mật", người này nói. "Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm nếu thông tin lộ ra ngoài, nên không ai dám làm trái chỉ thị".
Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là đối tượng duy nhất bị "choáng" trước những dòng tweet của ông Trump, theo ông Richard McGregor, một chuyên gia về Trung Quốc của viện nghiên cứu Lowy tại Sydney, Australia.
Có thể Trung Quốc cũng chưa nghĩ ra cách mới để đối phó với tác động của những dòng tweet này, ông nói.
Theo chuyên gia này, thì "người Mỹ vẫn chưa biết nên đón nhận những dòng tweet của ông Trump ra sao, nên tôi cũng không ngạc nhiên lắm nếu như Trung Quốc cũng vậy.
Rõ ràng là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không đích thân tự đăng tweet đáp trả [ông Trump]... Trung Quốc vẫn phải duy trì các "vũ khí" truyền thông vốn có, cùng khả năng quản lý truyền thông của mình".
Trung Quốc ngày càng bi quan về triển vọng đạt thỏa thuận?
Các dòng tweet của ông Trump có thể đã "khuấy đảo" thành công dư luận Trung Quốc, tuy nhiên theo hai nhà quan sát Mỹ kì cựu, thì chiến thuật này chưa chắc đã mang đến cho Mỹ lợi thế trong đàm phán.
Ông Stephen Orlins, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về quan hệ Mỹ-Trung Quốc, cho rằng việc tiết lộ các chi tiết trong quá trình đàm phán sẽ càng khiến hai bên khó đạt thỏa thuận hơn:
"Kinh nghiệm về Trung Quốc cho thấy, nếu bạn muốn có thỏa thuận với họ, thì bạn phải thảo luận riêng tư. Còn nếu bạn dồn ép họ vào chân tường, thì khả năng bạn đạt được thỏa thuận sẽ giảm xuống".
Chuyên gia Ryan Hass, người từng phụ trách về chính sách Trung Quốc tại Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama cũng có chung quan điểm như trên. Theo ông này, thì điều đó càng giúp ông Tập dễ cáo buộc Mỹ theo chủ nghĩa đơn phương hơn.
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc gần đây cũng đăng tải hàng loạt bài xã luận nhằm nâng cao tinh thần dân tộc, trong đó cáo buộc Mỹ khiến căng thẳng thương mại leo thang.
Hôm thứ 6 vừa qua (17/5), một bài viết trên trang nhất của tờ Nhân dân Nhật báo đã khẳng định rằng cuộc thương chiến với Mỹ sẽ không thể bắt Trung Quốc "quỳ gối".
Truyền hình trung ương cũng tích cực phát những bộ phim về chủ đề chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, khi quân đội Trung Quốc tới trợ giúp Triều Tiên, đối đầu với Mỹ đứng về phe Hàn Quốc.
"Sự thay đổi trong cách diễn đạt và biểu đạt thể hiện suy nghĩ của họ [Trung Quốc] về khả năng đạt được thỏa thuận với Mỹ. Hay nói cách khác, là họ đang ngày càng bi quan hơn.
Nếu cuộc chiến này kéo dài thêm nữa, thì Bắc Kinh cần nhận được sự ủng hộ của người dân, và cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua các biện pháp nâng cao tinh thần dân tộc", chuyên gia McGregor kết luận.

Tin mới trong ngày

Điểm danh những diễn viên châu Á nổi tiếng nhất hành tinh

Điểm danh những diễn viên châu Á nổi tiếng nhất hành tinh Điểm danh những diễn viên châu Á nổi tiếng nhất hành tinh Dân trí Sở hữu nét đẹp phương Đông đằm thắm, dịu dàng cộng với năng lực diễn xuất đầy thu hút nên rất nhiều mỹ nhân châu Á đã toả sáng trên bầu trời điện ảnh thế giới và khiến cho hàng triệu khán giả phải say mê.

Dân trí Giải trí 20/08/2019
 • 0
 • 3
Thái Lan chỉ gọi hai tiền đạo cho vòng loại World Cup 2022

Thái Lan chỉ gọi hai tiền đạo cho vòng loại World Cup 2022 Thái Lan chỉ gọi hai tiền đạo cho vòng loại World Cup 2022 HLV Akira Nishino công bố danh sách sơ bộ 33 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam và Indonesia.

Vnexpress Thể thao 20/08/2019
 • 0
 • 2
Barca khủng hoảng hàng công khi Dembele chấn thương

Barca khủng hoảng hàng công khi Dembele chấn thương Barca khủng hoảng hàng công khi Dembele chấn thương Sau khi Messi, Suarez và Dembele cùng chấn thương, Barca chỉ còn hai tiền đạo có thể thi đấu với 100% thể lực.

Vnexpress Thể thao 20/08/2019
 • 0
 • 0
Bán kết AFC Cup Hà Nội - Altyn Asyr: Quang Hải tưng bừng cú đúp, penalty định đoạt

Bán kết AFC Cup Hà Nội - Altyn Asyr: Quang Hải tưng bừng cú đúp, penalty định đoạt Bán kết AFC Cup Hà Nội - Altyn Asyr: Quang Hải tưng bừng cú đúp, penalty định đoạt (Video, kết quả bóng đá Hà Nội - Altyn Asyr, lượt đi bán kết Liên khu vực AFC Cup 2019) Trận đấu là màn rượt đuổi nghẹt thở với 5 bàn thắng được ghi. Trong đó Quang Hải đã trở thành người hùng của Hà Nội FC.

 • 0
 • 3
Liverpool - Arsenal tranh ngôi đầu Ngoại hạng: "Pháo" khó thoát tam tấu ác mộng?

Liverpool - Arsenal tranh ngôi đầu Ngoại hạng: "Pháo" khó thoát tam tấu ác mộng? Liverpool - Arsenal tranh ngôi đầu Ngoại hạng: "Pháo" khó thoát tam tấu ác mộng? Liverpool và Arsenal đều đang toàn thắng nhưng e rằng Arsenal sẽ trượt xuống khi gặp lại bộ ba "sát thủ" của họ, hàng công Mane - Salah - Firmino của Liverpool.

Site24H Bóng đá 20/08/2019
 • 0
 • 3
Serie A 2019/20: Ronaldo & dàn SAO hội tụ, có hấp dẫn hơn Ngoại hạng Anh?

Serie A 2019/20: Ronaldo & dàn SAO hội tụ, có hấp dẫn hơn Ngoại hạng Anh? Serie A 2019/20: Ronaldo & dàn SAO hội tụ, có hấp dẫn hơn Ngoại hạng Anh? Serie A 2019/20 sắp khởi tranh và Juventus sẽ phải chuẩn bị cho sự đe dọa thế thống trị đến từ Inter Milan.

Site24H Bóng đá 20/08/2019
 • 1
 • 3
Pogba trượt 11m cho MU bị lăng mạ: Maguire nổi đóa, đề xuất ý tưởng "thảm họa"

Pogba trượt 11m cho MU bị lăng mạ: Maguire nổi đóa, đề xuất ý tưởng "thảm họa" Pogba trượt 11m cho MU bị lăng mạ: Maguire nổi đóa, đề xuất ý tưởng "thảm họa" Paul Pogba đã bị công kích rất nhiều trên mạng xã hội sau khi trượt penalty trước Wolves.

Site24H Bóng đá 20/08/2019
 • 0
 • 0
Barca sốt sắng tái ngộ Neymar: Juventus bỗng ngáng đường, hứa hậu đãi hơn Ronaldo

Barca sốt sắng tái ngộ Neymar: Juventus bỗng ngáng đường, hứa hậu đãi hơn Ronaldo Barca sốt sắng tái ngộ Neymar: Juventus bỗng ngáng đường, hứa hậu đãi hơn Ronaldo Bộ 3 Messi - Suarez - Dembele đều chấn thương khiến Barcelona khốn đốn ngay đầu mùa giải. Đón người cũ Neymar trở về đang là mục tiêu quan trọng của họ nhưng Juventus sẵn sàng "chọc gậy bánh xe" thương vụ này.

Site24H Bóng đá Ý 20/08/2019
 • 0
 • 3
Hoa hậu H’Hen Niê lên tiếng khi “bị chê” vì mái tóc dài

Hoa hậu H’Hen Niê lên tiếng khi “bị chê” vì mái tóc dài Hoa hậu H’Hen Niê lên tiếng khi “bị chê” vì mái tóc dài Dân trí Thời gian gần đây, H’Hen Niê thường xuyên xuất hiện với mái tóc dài vừa dịu dàng vừa khác lạ nhưng lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Có ý kiến cho rằng kiểu tóc tém mới hợp và tạo nên phong cách riêng của H'Hen Niê...

Dân trí Giải trí 20/08/2019
 • 0
 • 6
Tin HOT bóng đá sáng 21/8: Real đón tin vui về chấn thương của Hazard

Tin HOT bóng đá sáng 21/8: Real đón tin vui về chấn thương của Hazard Tin HOT bóng đá sáng 21/8: Real đón tin vui về chấn thương của Hazard Tiền vệ Eden Hazard nhiều khả năng sẽ tái xuất sớm hơn thời gian anh được nhận định sẽ vắng mặt.

Site24H Bóng đá 20/08/2019
 • 2
 • 4
Chuyển nhượng HOT 21/8: Juventus phá đám vụ Neymar, quyết mua Rakitic

Chuyển nhượng HOT 21/8: Juventus phá đám vụ Neymar, quyết mua Rakitic Chuyển nhượng HOT 21/8: Juventus phá đám vụ Neymar, quyết mua Rakitic Juventus liên tục có những động thái nhắm vào Barca trong giai đoạn cuối kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Site24H Bóng đá 20/08/2019
 • 0
 • 3
HLV Chu Đình Nghiêm nói gì về màn chói sáng của Quang Hải?

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì về màn chói sáng của Quang Hải? HLV Chu Đình Nghiêm nói gì về màn chói sáng của Quang Hải? Dân trí HLV trưởng CLB Hà Nội hết lời khen ngợi Quang Hải, và khẳng định tiền vệ mang áo số 19 có một ngày thi đấu ấn tượng nhất đội, góp công vào trận thắng của đội nhà trước Altyn Asyr ở bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019. >>CLB Hà Nội 3-2 Altyn Asyr: Cú đúp siêu phẩm của Quang Hải >>HLV Altyn Asyr: “Quang Hải thực sự đẳng cấp"

Dân trí Thể thao 20/08/2019
 • 2
 • 7
Lập hai siêu phẩm, Quang Hải nói bàn thắng cũng… bình thường

Lập hai siêu phẩm, Quang Hải nói bàn thắng cũng… bình thường Lập hai siêu phẩm, Quang Hải nói bàn thắng cũng… bình thường Dân trí Quang Hải thực sự là người hùng trong trận thắng 3-2 của CLB Hà Nội trước Altyn Asyr ở bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019, với hai siêu phẩm không thể hoàn hảo hơn. Tuy sau trận đấu, Quang Hải nói rằng bàn thắng của anh cũng bình thường. >>HLV Altyn Asyr: “Quang Hải thực sự đẳng cấp" >>HLV Chu Đình Nghiêm nói gì về màn chói sáng của Quang Hải?

Dân trí Thể thao 20/08/2019
 • 2
 • 6
5 điểm đến ở Đông Nam Á dễ dàng khám phá dịp 2/9

5 điểm đến ở Đông Nam Á dễ dàng khám phá dịp 2/9 5 điểm đến ở Đông Nam Á dễ dàng khám phá dịp 2/9 Bangkok (Thái Lan) hay Siem Reap (Campuchia) là hai trong số điểm đến mà du khách có thể dễ lên lịch vui chơi, không cần visa.

Vnexpress Du lịch 20/08/2019
 • 0
 • 3
Tảng đá được Guinness công nhận là hòn đảo nhỏ nhất thế giới

Tảng đá được Guinness công nhận là hòn đảo nhỏ nhất thế giới Tảng đá được Guinness công nhận là hòn đảo nhỏ nhất thế giới Khi thủy triều xuống, tảng đá lộ ra giữa biển khơi nước Anh, rộng bằng khoảng 3 sân tennis.

Vnexpress Du lịch 20/08/2019
 • 0
 • 5
Xót thương cảnh vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3

Xót thương cảnh vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3 Xót thương cảnh vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3 Dân trí Nhớ hôm vừa rồi cơn bão số 3 đổ bộ vào tỉnh Bạc Liêu. Vợ chồng Út Nhớ nằm co ro ôm 2 đứa con thơ trong căn nhà như cái lều bạt. Họ chắp tay cầu mong cho cơn mưa qua nhanh sợ căn nhà sập xuống. Mặc dù cả vợ chồng đều mắc bệnh nhưng không có nổi cắc bạc để bước chân đến viện.

 • 2
 • 10
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm xuất hiện sau bữa ăn

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm xuất hiện sau bữa ăn Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm xuất hiện sau bữa ăn Các chuyên gia cảnh báo mọi người không nên đánh giá thấp những triệu chứng sau bữa ăn, bởi thông qua những dấu hiệu này, còn có thể giúp bạn sớm phát hiện được một số căn bệnh tiềm ẩn trước đó.

 • 5
 • 10
Tin thể thao HOT 21/8: Vũ Thị Trang gây sốc giải cầu lông thế giới

Tin thể thao HOT 21/8: Vũ Thị Trang gây sốc giải cầu lông thế giới Tin thể thao HOT 21/8: Vũ Thị Trang gây sốc giải cầu lông thế giới (Tin thể thao) Vũ Thị Trang đã gây bất ngờ khi thắng đối thủ trên mình nhiều bậc ở giải cầu lông thế giới.

Site24H Thể thao 20/08/2019
 • 0
 • 5
Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì

Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì TPO - Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

 • 0
 • 4
6 lỗi khi du lịch nước ngoài ai cũng mắc phải

6 lỗi khi du lịch nước ngoài ai cũng mắc phải 6 lỗi khi du lịch nước ngoài ai cũng mắc phải Nhiều người thường quên không thông báo cho các tổ chức tài chính trước khi đi du lịch.

Site24H Du lịch 20/08/2019
 • 0
 • 2
Hàng chục mét quốc lộ 91 sụp xuống sông Hậu

Hàng chục mét quốc lộ 91 sụp xuống sông Hậu Hàng chục mét quốc lộ 91 sụp xuống sông Hậu Khoảng 30 m quốc lộ 91 đoạn qua huyện Châu Phú (An Giang) đã sụp xuống sông Hậu, sau một ngày đường bờ bao gia cố bị chìm.

Vnexpress Thời sự 20/08/2019
 • 6
 • 15
Liên tục ghi siêu phẩm trước đương kim Á quân châu lục, Hà Nội sắp tạo thêm kỷ lục

Liên tục ghi siêu phẩm trước đương kim Á quân châu lục, Hà Nội sắp tạo thêm kỷ lục Liên tục ghi siêu phẩm trước đương kim Á quân châu lục, Hà Nội sắp tạo thêm kỷ lục Quang Hải đã để lại những xúc cảm vỡ òa cho người hâm mộ, thế nhưng nếu trót xem màn kịch chiến của Hà Nội FC, chắc hẳn thầy Park sẽ khó lòng kê cao gối ngủ.

ttvn Đời sống 20/08/2019
 • 0
 • 5
Song Joong Ki - Ahn Jae Hyun và câu chuyện hậu ly hôn: Nơi lạnh nhất không phải Nam Cực mà trái tim của gã đàn ông đã cạn tình

Song Joong Ki - Ahn Jae Hyun và câu chuyện hậu ly hôn: Nơi lạnh nhất không phải Nam Cực mà trái tim của gã đàn ông đã cạn tình Song Joong Ki - Ahn Jae Hyun và câu chuyện hậu ly hôn: Nơi lạnh nhất không phải Nam Cực mà trái tim của gã đàn ông đã cạn tình Song Joong Ki và Ahn Jae Hyun đều đi qua cuộc hôn nhân của cuộc đời mình với vô số ồn ào cùng người phụ nữ từng một thời là của họ.

Afamily Hậu trường 20/08/2019
 • 2
 • 3
Ông chú đẹp trai trong 'Chiếc lá cuốn bay' ăn mặc lịch lãm thế nào?

Ông chú đẹp trai trong 'Chiếc lá cuốn bay' ăn mặc lịch lãm thế nào? Ông chú đẹp trai trong 'Chiếc lá cuốn bay' ăn mặc lịch lãm thế nào? Trong phim và ngoài đời, nam diễn viên Push Puttichai đều ưa chuộng những mẫu suit chỉn chu, lịch lãm với tông màu nhã nhặn.

Zing news Thời trang 20/08/2019
 • 1
 • 2
“Góc gả chồng” cho dàn hot girl tuổi 30: Toàn nàng “cực phẩm” mà vẫn lẻ bóng thế này!

“Góc gả chồng” cho dàn hot girl tuổi 30: Toàn nàng “cực phẩm” mà vẫn lẻ bóng thế này! “Góc gả chồng” cho dàn hot girl tuổi 30: Toàn nàng “cực phẩm” mà vẫn lẻ bóng thế này! Chẳng biết do khó tính hay duyên chưa tới mà dàn hot girl đời đầu này vẫn chưa chịu thông báo tin mừng lấy chồng cho fan.

Kenh14 Đời sống 20/08/2019
 • 1
 • 10
Tải ứng dụng