Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Trước 30 tuổi, chúng ta trải qua hàng ngàn thử thách: thất nghiệp, lương thấp, bạn bè phản bội, nhận chỉ trích... Nhưng sau 30 tuổi, đời người mới thực sự bắt đầu

Afamily
Trước 30 tuổi, chúng ta trải qua hàng ngàn thử thách: thất nghiệp, lương thấp, bạn bè phản bội, nhận chỉ trích... Nhưng sau 30 tuổi, đời người mới thực sự bắt đầu

01

Vài ngày trước, tôi đọc được một bài viết như thế này:
Có một chàng thanh niên, năm 19 tuổi, anh ta nộp đơn xin việc vào làm ca sĩ của một công ty quản lý nghệ sĩ khá nổi tiếng, nhưng đã bị từ chối vì vẻ ngoài không nổi bật.
Sau đó, anh ta đi hát phòng trà hết 7 năm, làm giáo viên dạy nhảy trong 8 năm.
Năm nay anh ta đã 34 tuổi, tiền tiết kiệm được anh ta mua một căn nhà nhỏ, tự làm cho mình một căn phòng thu âm riêng trong nhà, thu âm những bài hát yêu thích đăng lên youtube, và hiện nay anh ấy cũng trở thành một người rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng đam mê âm nhạc.
Thành công của mỗi người, đều phải cần đến những nỗ lực vô danh trong thầm lặng. Trước thời điểm thành công, mỗi người đều đang tự đánh bóng chính mình, sau này mới có thể trở thành chính mình thực sự. Một chính mình độc nhất vô nhị, mà không phải là bản sao của bất cứ ai.
Con đường trước năm 30 tuổi, rất dài, rất nhiều lựa chọn, rất nhiều thứ mê hoặc, cũng rất nhiều nỗi đau. Nhưng men theo thời gian, nỗi đau và sự thất vọng kia trở thành động lực để chúng ta càng nỗ lực bước qua những quãng đường khó khăn nhất.

02

Tháng trước đi công tác xa, tôi tình cờ gặp được người anh họ đã lâu không gặp của mình. Thế là chúng tôi cùng nhau đi ăn chung một bữa cơm và trò chuyện.
Khi nói về những chuyện diễn ra thời tuổi trẻ, tôi không thể không khỏi thở dài: "Nếu chúng ta có thể quay lại thời điểm đó, vậy thì tốt biết mấy."
Anh họ tôi nghe vậy lập tức nói: "Anh chẳng muốn quay lại lúc đó chút nào, nhớ đến thời tuổi trẻ mịt mù và ngu muội đã qua, anh cảm thấy mình như thằng ngốc."
Khi anh họ tôi vừa tốt nghiệp, anh ấy vừa tự ty vừa nhạy cảm. Anh ấy cố gắng tìm kiếm mơ ước xa xôi của mình, giấu gia đình mua vé tàu từ miền Trung vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp.
Anh ấy nói, lúc mới đến Thành phố, anh ấy phát hiện nó rất lớn, nhưng lại không có nơi nào thuộc về một người nhỏ bé như anh.
Không dễ dàng gì mới tìm được một công việc, nhưng vì anh ấy còn quá trẻ, bị ông chủ bắt nạt. Bởi vì còn quá trẻ, dễ nông nổi, thế nên lúc đó anh ta rất tức giận, tiền lương chưa được nhận đã bỏ việc đi rồi.
Nhưng cho dù anh ấy có lang thang khắp nơi đi nữa, cũng nhất quyết không chịu về nhà. Anh ấy sống cùng bạn trong một khu ổ chuột hơn một năm, ăn mì gói hơn cả tháng.
Lúc này, bạn gái anh từ miền Trung chạy vào Nam tìm anh. Bởi vì xấu hổ tài chính của mình không bằng cô ấy, ngay cả một thỏi son cũng không có tiền mua cho bạn gái, thế nên anh ấy đã đề nghị chia tay.
Khi chúng ta còn quá trẻ, năng lực của chúng ta không đủ để gánh vác ước mơ, và lí trí thường rất hay mâu thuẫn với tình cảm trong lòng. Khi chúng ta 20 tuổi, chúng ta muốn tìm được một vị trí của riêng mình trong thế giới rộng lớn này, nhưng dù chúng ta nỗ lực thế nào đi nữa cũng không nhìn rõ được con đường phía trước.
Mơ màng, lạc lối, không rõ phương hướng, đó là những cảm giác trước khi chúng ta 30 tuổi. Chúng ta giống như những hạt cát bị chôn vùi trong đất, phải đấu tranh trong tuyệt vọng với bóng tối, muốn xuyên qua mặt đất càng sớm càng tốt, muốn nhìn thấy thế giới bên ngoài và chính mình.
Sau này khi anh họ tôi đã 30 tuổi rồi, những cảm xúc đó đều đã biến mất. Nếu bạn đã có hướng đi cho tương lai, bạn sẽ không dễ hoang mang. Nếu đã có cuộc sống trước kia mình mong muốn, chúng ta cần gì phải hối tiếc và muốn quay ngược thời gian lại đây?

03

Chúng ta thường nói, sống có 3 cấp độ: sống, sống để ý thể diện và sống thấu hiểu bản thân.
Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thường rất chú trọng đến thể diện, chúng ta dễ bị xấu hổ và mặc cảm. Nhưng đến năm 30 tuổi rồi bạn sẽ thấy, dù bạn có tốt đến đâu đi nữa, vẫn sẽ có người xầm xì đàm tiếu sau lưng bạn. Thế nên làm sao để thấu hiểu chính mình, làm tốt chính mình là được.
Tôi từng xem một video ngắn có tựa đề: "Tôi, 30 tuổi rồi."
Ở tuổi 30, nhân vật chính quyết định từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia.
Từ 20 đến 30 tuổi, bạn đã thử qua nhiều lựa chọn khác nhau. Nhưng cái nào là tốt nhất cho bạn. Nhân vật chính nói: Qua 10 năm, cô ấy đã bắt đầu thực sự hiểu rõ chính mình rồi, cô ấy xây dựng cho mình một phong cách riêng, không còn bắt chước người khác nữa, cô ấy tự tin và hành động theo suy nghĩ của bản thân.
Trước 30 tuổi, chúng ta là những nhà thám hiểm cuộc sống. Sau 30 tuổi, chúng ta có đủ khả năng và tự tin để chọn cuộc sống mà chúng ta muốn.
Giống như cô gái trong đoạn video, cô ấy nói với bố mẹ mình: "Đây là con đường con chọn, ba mẹ không cần lo lắng, con có lòng tin vào chính mình."

04

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta giống như một chiếc thuyền vừa rời cảng, phải đối mặt với từng cơn sóng dữ sắp xảy ra, và nếu chúng ta có thể vượt qua nỗi tuyệt vọng đó, chúng ta mới có thể trưởng thành.
Trước 30 tuổi, chúng ta đang trải qua hàng ngàn thử thách: thất nghiệp, công việc lương thấp, bận rộn, bạn bè phản bội, người thân không bên cạnh, bị chỉ trích...
Nhưng sau 30 tuổi, tất cả mọi điều thị phi trong xã hội đều không quan trọng bằng những thứ như: Gia đình, sức khỏe, tiền. Sau 30 tuổi, chúng ta có tiền, có công việc, có định hướng, có tự tin, có can đảm đối diện với mọi điều không hay, và thực sự bắt đầu đời người.

Tin mới trong ngày

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói"

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói" Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói" Nhiều khi bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi về cuộc sống này tới mức...chẳng biết phải làm gì. Làm sao để thoát khỏi cảm giác tiêu cực...

ttvn Kinh tế 10/01/2018
 • 0
 • 8
Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T

Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T Edifier nổi tiếng với các dòng loa nghe nhạc có âm thanh cực chất, Edifier R980T và Edifier R1280T là một trong những bộ đôi loa vi tính như thế. Đây là 2 sản phẩm mới thuộc dòng sản phẩm loa 2.0 Edifier Studio hướng đến người dùng gia đình.

Trang Công Nghệ Công nghệ 09/12/2017
 • 0
 • 55
Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23?

Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23? Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23? Kể từ hôm nay (1/2), một công ty truyền thông nhận đại diện cho thủ môn Bùi Tiến Dũng để khai thác trang cá nhân và hình ảnh của thủ môn quê Thanh Hóa.

Zing news Thể thao 01/02/2018
 • 0
 • 27

Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X


Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X
Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X Với mức tăng 2.000% trong năm 2017, Bitcoin đang trở thành từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất toàn cầu và cả Việt Nam. Người Việt đang có "số má" tại nhiều sàn giao dịch lớn.

Zing news Công nghệ 16/12/2017
 • 12
 • 392
Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc

Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc BNEWS.VN Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng thế giới Hwacheon Sancheoneo đã khai mạc ở thị trấn miền núi xa xôi Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon ở Hàn Quốc cuối tuần này.

06/01/2019
 • 53
 • 61
Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay?

Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay? Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay? Đó là sự kết hợp mà ai nghe đến cũng phải tò mò không biết thực sự nó sẽ thế nào?

ttvn Kinh tế 19/01/2018
 • 4
 • 19

Tăng Thanh Hà lại khiến fan trầm trồ khi khoe chiếc bánh kem trang trí tinh xảo; Phạm Hương "đốt" mắt nhìn trong thân hình nóng bỏng...

Afamily Giải trí 12/04/2018
 • 0
 • 5
Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6

Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6 Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6 Sau 3 năm xét tuyển hồ sơ học bạ để tuyển sinh lớp 6, năm nay, trường “đặc thù” được phép tuyển sinh kết hợp xét tuyển song song bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn tổ hợp.

Zing news Giáo dục 03/05/2018
 • 0
 • 59
Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết

Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết Món cơm cuộn thịt vừa ngon vừa lành lại vô cùng tiện lợi cho bữa cơm trưa nơi văn phòng đấy.

Afamily Đời sống 14/01/2019
 • 115
 • 151
Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia”

Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia” Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia” Theo hãng tin Sputnik, cựu Tổng thống Georgia và chính trị gia Ukraine Mikheil Saakashvili mới đây đã nói rằng Ukraine đang đối mặt với nguy cơ trở thành một “quốc gia mafia” ở Đông Âu.

Soha Thế giới 18/02/2018
 • 3
 • 14
Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe

Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe Hơn nửa năm kể từ khi đánh chìa khóa xe ô tô cho khách vào gara sửa chữa, đối tượng Nguyễn Văn Đạo (SN 1974) đã bất ngờ gặp lại người khách cũ, và nảy sinh ý định trộm cắp.

Afamily 22/01/2019
 • 11
 • 13
CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3

CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3 CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3 Ngày thi đấu 12/3 là ngày thi đấu vòng loại thứ 2 sau khi kết thúc vòng loại đầu tiên thuộc khuôn khổ giải thể thao điện tử CF2L mùa 1 2018 do NPH VNG tổ chức. Những đội tuyển mạnh nhất CF2L mùa đầu tiên đang dần lộ diện.

GameK Game 14/03/2018
 • 0
 • 0
Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài

Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài Thu Dâng đến dịch vụ thuê 6 chiếc xe máy với lý do cho khách thuê lại để hưởng chênh lệch, sau đó mang xe đi cầm lấy tiền trả nợ và...

ttvn Đời sống 23/02/2018
 • 0
 • 13
Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga

Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga Hải quân Mỹ đang tăng cường hiện diện ở Biển Đen như một “thông điệp gửi đến Nga" trước việc Moscow đang gia tăng hiện diện tại đây.

Zing news Thế giới 20/02/2018
 • 0
 • 9
Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh

Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh Cần pin dự phòng ư? Có liền. Cần một trạm sạc di động? Quá dễ dàng. Muốn làm lạnh bia? Sản phẩm này cũng có thể làm được điều đó.

Soha Khám phá 01/02/2018
 • 0
 • 49
Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng

Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng Nhất định bạn sẽ thêm ngay vào thực đơn gia đình cách pha nước chanh kiểu mới này sau khi thử lần đầu tiên.

Afamily Đời sống 03/05/2018
 • 0
 • 51
Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ

Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ Không thể phủ nhận công lao to lớn của những phát minh công nghệ trong suốt quãng thời gian 20 năm phát triển của thế giới.

Soha Khám phá 10/01/2018
 • 0
 • 108
Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc

Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc "Dũng thương Lộc lắm, mà thương mẹ vợ nhiều hơn" - Lê Giang hài hước chia sẻ.

Afamily Giải trí 30/01/2018
 • 0
 • 19
Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm

Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm Những lời giáo huấn của thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong có thể sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin tham khảo cần thiết.

ttvn Đời sống 20/02/2018
 • 0
 • 15
Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn

Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn Tiền đạo Charlie Austin chính thức nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận vì hành vi bạo lực với thủ thành của Huddersfield hôm thứ bảy tuần trước.

Zing news Thể thao 26/12/2017
 • 0
 • 11

Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội


Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội Được biết, Vainglory mới đây đã được NPH GAMOTA thông báo phát hành chính thức tại Việt Nam. Và để hòa mình với sự kiện quan trọng nhất của game trong năm 2017 này, NPH GAMOTA đã tổ chức một buổi Pubstorm dành cho Vainglory tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

GameK Game 17/12/2017
 • 0
 • 3
Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh

Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh Chiếc điện thoại được mệnh danh là "soái ca selfie" là phụ kiện góp phần khiến Otis Đỗ Nhật Trường - Chàng hotboy sở hữu 500.000 followers...

Công nghệ 05/08/2017
 • 0
 • 143
"Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm

"Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm "Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm "Đại gia nước đá" bị tòa tuyên 2 năm 6 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Soha Xã hội 12/04/2018
 • 0
 • 45
Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng

Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng Thay vì chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng tận dụng hình ảnh để kiếm tiền quảng cáo, có lẽ chúng ta nên nghĩ và nhìn nhận lại mọi việc. Chẳng lẽ người hâm mộ muốn các cầu thủ U23 sống mãi trong cảnh nghèo khó, không bao giờ có cơ hội "đổi đời" nhờ giấc mơ bóng đá?

Yeah1 news Đời sống 01/02/2018
 • 0
 • 47
Tải ứng dụng