Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Mưu kém Ngô Dụng, võ thua Lâm Xung, Tống Giang có bản lĩnh gì để đứng đầu Lương Sơn?

ttvn
Mưu kém Ngô Dụng, võ thua Lâm Xung, Tống Giang có bản lĩnh gì để đứng đầu Lương Sơn?
Trong tác phẩm "Thủy Hử truyện", Tống Giang dù sở hữu năng lực bị nhiều người xem là bình thường nhưng lại trở thành lãnh tụ của Lương Sơn Bạc, ngồi ghế thứ nhất trong 108 đầu lĩnh, cũng đứng đầu trong 36 thiên cương tinh.
Có ý kiến cho rằng luận về mưu trí, Tống Giang không bằng Ngô Dụng, xét về lai lịch cũng thua Sài Tiến, bàn về võ thuật lại càng không thể bì nổi với Lâm Xung, Lư Tuấn Nghĩa.
Vậy Tống Công Minh năm xưa đã dựa vào thứ gì để có thể đường đường chính chính bước lên ghế trại chủ Lương Sơn?
Về câu hỏi gây nhiều tranh cãi này, có không ít ý kiến cho rằng Tống Giang là kiểu người có dã tâm, lại giỏi mị dân nên nhờ vào nhiều âm mưu quỷ kế mới có thể lung lạc lòng người và trở thành "lão đại" trên Lương Sơn Bạc.
Tuy nhiên theo nhận định của tờ báo nổi tiếng Trung Quốc Sina, Tống Công Minh thực chất mới là người xứng đáng trở thành đầu lĩnh Lương Sơn hơn ai hết.
Tuy không có thiên phú về võ thuật, mưu trí hay có bệ đỡ xuất thân tốt, thế nhưng điểm cao minh của vị trại chủ họ Tống này chỉ gói gọn trong 4 chữ. Đó là "biết cách làm người".
Và cũng nhờ vào đặc điểm tính cách ấy nên Tống Giang chẳng những có thể đường hoàng trở thành thủ lĩnh Lương Sơn mà còn là người huynh trưởng khiến cho các đầu lĩnh tình nguyện dấn thân vào nước sôi lửa bỏng.
Tiền tài đều thua kém thiên hạ, Tống Giang dựa vào thứ "vốn liếng" gì để gây dựng thanh thế?
Tống Giang là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, sống vào thế kỷ thứ 12 dưới thời nhà Tống. Trong tác phẩm "Thủy Hử" của Thi Nại Am, ông là một trong những nhân vật chính và sau này đã trở thành trại chủ Lương Sơn.
Tống Giang trong tiểu thuyết có tên hiệu là Hô Bảo Nghĩa, còn gọi là Tống Áp Ty, Tống Công Minh hay Cập Thời Vũ. Ở hồi thứ 17 của "Thủy Hử truyện", khi miêu tả về ngoại hình của nhân vật này, tác giả Thi Nại Am đã viết:
"Người ấy họ Tống tên Giang, biểu tự là Công Minh, con thứ ba, nguyên quán ở Vận Thành, mặt đen, người thấp, thường gọi là Hắc Tam Lang Tống Giang, lại có tiếng là người hiếu để, bình sinh trọng nghĩa khinh tài, ai cũng gọi là Hiếu Nghĩa Hắc Tam Lang".
Như vậy dưới ngòi bút của Thi Nại Am, hình tượng của Tống Giang tuy không có lợi thế về ngoại hình, nhưng từ sớm đã nổi danh nhân nghĩa.
Mặc dù xuất thân trong một gia đình bình dân nhưng Tống Công Minh từ sớm đã "văn án tinh thông, sành nghề nha lại, tính thích chơi quyền chơi gậy, học được nhiều ngón võ".
Do đó Tống Giang cũng có thể xem là người văn võ song toàn, chỉ tiếc rằng xét về phương diện mưu trí hay võ thuật, ông quả thực chưa thể "vượt mặt" những kỳ tài hiếm có như Ngô Dụng, Lâm Xung hay Lư Tuấn Nghĩa…
Từ trước khi lên Lương Sơn tụ nghĩa, Tống Giang dù từng làm quan dưới quyền giai cấp thống trị đã có nhiều mục nát, nhưng ông vẫn luôn giương cao ngọn cờ nhân nghĩa và dùng hết khả năng của mình để hành hiệp trượng nghĩa.
Cũng bởi vậy mà khi nói về tính cách của ông, Thi Nại Am đã không tiếc lời ca ngợi:
"Xưa nay hay kết nạp với các hảo hán giang hồ, hễ ai đến đó, bất luận thế nào cũng đều dung túng, chiều chuộng hết cả, đến khi ra đi lại giúp đỡ tiền nong tử tế, hễ ai vay mượn hỏi xin là cho ngay không tiếc.
Lại có tính hay làm ơn huệ, ai có việc gì ngang trái là dàn xếp can ngăn kỳ cho ổn thỏa mới thôi. Thỉnh thoảng còn cho áo quan, phát vị thuốc, cứu người khổ giúp kẻ nghèo, đỡ người nguy cấp, thương kẻ khốn cùng, bởi thế nên khắp mặt Sơn Đông Hà Bắc, ai ai cũng tôn làm Cập Thời Vũ Tống Công Minh, ý nói như trận mưa phải thời, ở lưng trời tưới xuống để cứu muôn vật vậy".
Từ những chi tiết này, không khó để nhận thấy một trong những ưu điểm nổi bật của Tống Giang chính là rất biết cách làm người.
Hơn nữa, nghệ thuật đối nhân xử thế của ông còn cao minh ở điểm biết giúp người đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp ông thu phục được lòng người khi lên Lương Sơn và được tôn làm trại chủ sau khi Tiều Cái qua đời.
Nghệ thuật thu phục lòng người đỉnh cao giúp Tống Giang trở thành trại chủ Lương Sơn
Cổ nhân có câu "cách cho hơn của đi cho", nếu bàn về phương diện dùng của cải để giúp đỡ và tạo dựng mối quan hệ, Tống Công Minh hoàn toàn có thể được xem như một bậc thầy.
Ưu điểm lớn nhất của Tống Giang là khảng khái, trượng nghĩa, không tiếc của cải để giúp đỡ người khác. Đây cũng là đặc điểm giúp ông xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng lớn, đồng thời tạo được thanh thế của mình.
Sở dĩ được người đời ca tụng là "cập thời vũ" (mưa xuống đúng lúc) cũng là bởi Tống Công Minh có thể đem tới cho người khác sự ủng hộ kịp thời nhất, khéo léo nhất ngay trong những lúc họ khó khăn nhất.
Năm xưa khi tình cờ gặp Võ Tòng trong sơn trang của Sài Tiến, thấy vị hảo hán này quần áo lam lũ, ông đã không ngần ngại bỏ tiền ra cho người may quần áo để Võ Tòng mặc.
Khi hảo hán họ Võ cái biệt để về quê gặp người thân, Tống Công Minh lúc tiễn biệt còn đem mấy lượng bạc cho người huynh đệ này, nghĩa cử ấy khiến Võ Tòng cảm động đến mức "gạt lệ bái biệt mà đi". (Theo Thủy Hử chương thứ 22).
Trong lần đầu gặp mặt Hắc Toàn Phong Lý Quỳ, khi nghe người này kể về việc thiếu tiền, Tống Giang liền không ngần ngại lấy ngay ra 10 lượng cho vị hảo hán mới quen biết này mượn.
Chính việc làm hào hiệp ấy đã khiến một Lý Quỳ nổi tiếng lỗ mãng cũng không khỏi cảm kích mà nghĩ thầm:
"Tống Giang Ca Ca thực là quý hóa, xưa nay chưa từng chơi thân với mình, mà bỗng dưng cho mượn ngay mười lượng bạc, thế mới biết trọng nghĩa khinh tài, tiếng đồn đáng lắm".
Cũng nhờ một khởi đầu êm đẹp với 10 lượng bạc ấy, Lý Quỳ đã tâm phục khẩu phục Tống Công Minh ngay từ lần gặp đầu tiên và sau đó trở thành tâm phục sẵn sàng bán mạng cho vị đầu lĩnh này.
Từ cổ chí kim, anh hùng hảo hán trong thiên hạ vốn là những người rất trọng danh dự. Thế nhưng chung quy họ vẫn có lúc lâm vào cảnh khốn đốn vì guồng quay "cơm áo gạo tiền" muôn đời không đổi.
Tống Giang đã tận dụng điều đó để thể hiện cách làm người của mình, hơn nữa điểm khôn khéo của ông còn nằm ở chỗ vừa âm thầm đem tới cho đối phương lợi ích thiết thực, lại vừa giúp họ giữ thể diện, mặt mũi.
Dùng tiền đúng lúc đúng chỗ, lại biết cách "chọn mặt", "chọn chỗ" mà tiêu tiền, cho nên việc một người hào hiệp, rộng rãi như Tống Công Minh vừa có được danh tiếng lại vừa có mạng lưới quan hệ rộng cũng là điều dễ hiểu.
Nhìn lại các quý nhân của những hảo hán Lương Sơn, không khó để nhận thấy Sài Tiến cũng được xem là một người luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên dù dùng địa vị và tiền bạc của mình để cứu tế cho vô số quan khách, thì chung quy Sài đại quan nhân cũng không chiêu mộ được nhiều tâm phúc từ những người mang ơn với mình.
Trong khi đó, Tống Giang vốn không giỏi võ, không thiện mưu, tiền bạc địa vị đều ở mức thường thường bậc trung, thế nhưng nhờ biết giúp đỡ người khác một cách khôn khéo, ông luôn dễ dàng thu phục được nhân tâm.
Cũng bởi vậy mà bất luận là hậu duệ hoàng tộc như Sài Tiến, viên ngoại giàu có như Lư Tuấn Nghĩa hay kẻ háo sắc như Vương Anh, lỗ mãng như Lý Quỳ… đều tâm phục khẩu phục trước Tống Công Minh và sẵn sàng bán mạng cho ông.
Vì vậy có thể thấy, Tống Giang nhờ vào 4 chữ "biết cách làm người" mà đường hoàng bước lên ghế trại chủ, cũng nhờ vào cách cư xử khéo léo, khôn ngoan mà mỗi khi gặp nạn đều có thể hóa nguy thành an.
Chính sự cao minh và bản lĩnh ấy đã giúp ông có được vô số mối nhân duyên tốt và trở thành vị trại chủ Lương Sơn được các huynh đệ hết lòng phò tá.
*Theo quan điểm của các báo nước ngoài

Tin mới trong ngày

Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này?

Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này? Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này? Quan hệ giữa Neymar và PSG đã trở nên rất xấu sau một cuộc cãi nhau to mới đây.

 • 15
 • 12
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn

"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn "Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Tân học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc với thành tích ghi bàn cực khủng để giúp đội nhà lên ngôi vô địch giải thiếu niên nhi đồng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Site24H Bóng đá 22/07/2019
 • 38
 • 19
Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới Dân trí Theo nguồn tin từ tờ Telegraph, CLB Beijing Guoan đã đề nghị trả lương cho Gareth Bale lên tới 1 triệu bảng/tuần. Nếu đồng ý với mức lương này, tiền vệ người xứ Wales sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. >>HLV Zidane xác nhận Gareth Bale sắp rời Real Madrid >>Gareth Bale bất ngờ tổ chức đám cưới với người yêu “thanh mai trúc mã”

Dân trí Thể thao 22/07/2019
 • 12
 • 5
Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam

Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam Càng về đêm, không khí của phố bia Tạ Hiện càng sôi động. Những cô gái trẻ, tươi cười trong chiếc váy ngắn, bó sát liên tục chào mời khách chọn hãng bia mà mình đại diện. Bia liên tục được bật nắp. Không khí đặc hơi cồn và... hơi người.

Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngày 22/7, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại địa chỉ http://mattran.org.vn/. Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh; các Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các ban, đơn vị cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam.

Dân trí Xã hội 22/07/2019
 • 2
 • 4
Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ông Hà Trọng Hải, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

CafeF Thời sự 22/07/2019
 • 0
 • 3
Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert Tối 17/7, cư dân mạng được một phen phát sốt với hình ảnh ca sĩ Hà Anh Tuấn ngồi “hát ca bềnh bồng” giữa dòng sông hoa đăng lung linh tại Vinpearl Land Nam Hội An và đồng thời trực tiếp bán vé concert “Truyện Ngắn” trên ứng dụng VinID.

Site24H Du lịch 22/07/2019
 • 27
 • 14
Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia?

Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia? Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia? Báo Wall Street Journal vào hôm nay cho biết giới chức Trung Quốc đã ký kết một thỏa thuận ngầm với Campuchia để có thể nắm quyền sử dụng một căn cứ hải quân tại nước này.

Site24H Thế giới 22/07/2019
 • 23
 • 10
Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền?

Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền? Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền? Số xe ô tô được miễn phí tạm thời khi đi qua trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình khoảng 200 ô tô, cả xe chính chủ và không chính chủ.

 • 0
 • 6
Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg

Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg Ăn quýt đa phần mọi người chỉ ăn múi, vỏ bị vứt đi. Song, những năm gần đây, vỏ quýt lại thành mặt hàng vô cùng đắt đỏ, có giá lên tới vài triệu đồng mỗi cân và thường chỉ có giới nhà giàu mới dám mua về dùng. >>Vì sao một cây nấm giá 10 triệu đồng, người Việt vẫn đổ tiền mua? >>Quả đu đủ nhỏ như hàng thứ phẩm nhưng giá chát 1 triệu đồng/kg

Dân trí Kinh doanh 22/07/2019
 • 9
 • 9
Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019

Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 Dân trí Theo tin từ Amway Việt Nam, công ty này vừa nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019 do HR Asia tổ chức và bầu chọn. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của hơn 200 công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam và đã vinh danh 51 doanh nghiệp tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á.

Dân trí Kinh doanh 22/07/2019
 • 2
 • 7
Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng

Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng Một nhà trị liệu người Mỹ nuôi đàn đỉa trâu khổng lồ trong phòng và để chúng hút máu mỗi tháng một lần nhằm cải thiện sức khỏe.

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 7
 • 8
HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang

HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang Xuất hiện trong lễ hội mùa hè được tổ chức ở Seoul (Hàn Quốc), HyunA lựa chọn bộ đồ bơi màu hồng táo bạo. Tuy nhiên, trang phục khiến cô bị công chúng chê già nua và phản cảm.

Zing news Giải trí 22/07/2019
 • 3
 • 7
Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai

Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai Nàng đại Hoa đán của Trung Quốc được cho là đang mang thai lần 2 với ông xã Uông Phong.

Afamily Hậu trường 22/07/2019
 • 5
 • 10
Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế

Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế Không ai ngờ Thúy Vi, Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh lại có điểm sai ngớ ngẩn như thế này trong cách chăm sóc da. Đắp mặt nạ mà không tẩy trang thì đắp để làm gì?

Yeah1 news Làm đẹp 22/07/2019
 • 6
 • 27
Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"?

Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"? Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"? Qua những story của gái xinh có nickname @nruburn, chẳng khó để thấy trình tán tỉnh của một ai đó như là Brian Trần cũng cao tay lắm.

Kenh14 Đời sống 22/07/2019
 • 22
 • 28
Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy

Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy Dân trí Hương Ly đến từ Lào Cai nhận được vô số lời ngợi khen từ phía cư dân mạng bởi nét đẹp của người con gái miền núi, vừa đơn thuần với ánh mắt trong veo, lại vừa thu hút khiến người đối diện khó lòng rời mắt khỏi.

Dân trí Nhịp sống trẻ 22/07/2019
 • 2
 • 18
Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện

Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện Nhìn Thư đau lòng vì Nhã và Vũ, khán giả "Về Nhà Đi Con" mệt não đến độ mời đôi trẻ về với nhau luôn cho mẹ con Thư rảnh nợ.

Kenh14 Cine 22/07/2019
 • 0
 • 27
Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường

Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường Bộ phim "Về nhà đi con" đang đến hồi gay cấn nhất sau thời gian chiếm trọn cảm tình của số đông khán giả.

Yeah1 news Phim truyền hình 22/07/2019
 • 2
 • 23
Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý

Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý Không chỉ có ông Sơn, bà Giang cũng xót xa không kém khi chứng kiến cảnh con dâu bế cháu nội về nhà ngoại. Là một người mẹ chồng, có lẽ không ai mong muốn nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này.

Yeah1 news Phim truyền hình 22/07/2019
 • 0
 • 20
Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ

Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ Rất nhiều ý kiến của netizen xứ Trung phản đối Song Hye Kyo xây dựng "đế chế" tại Trung Quốc.

Yeah1 news Hậu trường 22/07/2019
 • 0
 • 13
Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân

Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân Thủ tướng Hun Sen tái khẳng định nước ngoài không được đặt căn cứ ở Campuchia, gọi thông tin được báo Mỹ đưa ra là "bịa đặt".

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 52
 • 37
Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước

Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước Những tấm gỗ bất ngờ rơi xuống từ chiếc xe tải đang lưu thông nhanh trên đường cao tốc ở Trung Quốc vô tình gây hại cho ô tô phía sau.

 • 0
 • 23
Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn

Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn Kẻ gian lợi dụng lúc gia đình đi vắng đã đột nhập, lấy trộm 300 cây vàng trang sức 18K và vàng Ý, trị giá trên 3 tỷ đồng tại tiệm vàng Tuấn Tuyền có địa chỉ ở 130 đường Trần Hưng Đạo, TP.Lai Châu (Lai Châu). Cuộc đấu trí để tìm ra thủ phạm ly kỳ hơn phim trinh thám.

Site24H Pháp luật 22/07/2019
 • 0
 • 22
Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới?

Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới? Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới? BS Tăng Xuân Đỉnh đang giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau vừa bị buộc thôi việc vì không chấp hành quyết định làm Giám đốc BVĐK huyện Cái Nước.

 • 0
 • 16
Tải ứng dụng