Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Sức khỏe lãnh đạo và VẬN NƯỚC: "Hàn thử biểu" tuyệt vời của lòng dân

ttvn
Sức khỏe lãnh đạo và VẬN NƯỚC: "Hàn thử biểu" tuyệt vời của lòng dân
Những thời điểm ngặt nghèo của lịch sử
Lịch sử luôn có những thời điểm ngặt nghèo, khi mà sức khỏe, sự minh triết, liêm chính và tầm ảnh hưởng của một người, trở thành động lực quan trọng nhất làm xoay chuyển vận mệnh đất nước.
Thời điểm ngặt nghèo ấy, được chính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định gần một năm trước (ngày 25/6/2018) trong Hội nghị toàn quốc về chống tham nhũng: "Cuộc chiến chống giặc nội xâm đang ở giai đoạn hết sức quan trọng, quyết liệt".
Ông nhấn mạnh: "cuộc chiến này còn phức tạp, lâu dài, đầy khó khăn và thử thách, chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía".
Thời điểm ấy, mới chỉ có gần 50 cán bộ thuộc danh sách Trung ương quản lý bị kỷ luật. Đến thời điểm này, bản danh sách đã rất dài, bổ sung cả nhiều cái tên đã từng ăn to nói lớn, có ảnh hưởng xã hội không nhỏ.
Thông tin ban đầu về sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khiến chúng ta lo lắng bao nhiêu, thì sự xuất hiện trở lại của Ông, lại khiến chúng vui mừng và hy vọng bấy nhiêu.
Trong vài tuần – thời gian mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tĩnh dưỡng - hôm nào, một nhà báo người bình thường như tôi, cũng đều nhận nhiều dòng chat, tin nhắn hỏi han "một cách lo lắng và nghiêm túc", về sức khỏe của người đứng đầu Đảng, Nhà nước.
Lê Thị Lan Hương, một phóng viên dày dạn thuộc cơ quan báo chí lớn nhất Việt Nam, bà mẹ của 3 đứa con, luôn bận rộn với việc học tập, nói với tôi rằng: "Ngày nào em cũng cầu nguyện cho sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Tự nội tâm em thôi thúc phải làm việc đó. Em nghĩ rằng rất nhiều người Việt mong từng ngày được nhìn thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tái xuất".
Trái ngược với Hương, "niềm vui bất chính" của những thanh củi chỉ ngắn tày gang. Sự xuất hiện trở lại của Tổng Bí thư, với những chỉ đạo quyết liệt hơn, chắc chắn hơn, khiến họ run rẩy.
ĐBQH Lê Thanh Vân (Ủy viên Thường trực Ủy ban tài chính, ngân sách Quốc hội) mừng rỡ: "Nhìn thấy hình ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước xuất hiện trên truyền thông, nhiều người nói với tôi rằng hầu hết nhân dân đều vui mừng, phấn khởi, chỉ có nhóm lợi ích là hoang mang, lo lắng" (Zing.vn).
"Sức khỏe bám ghế" của những lãnh đạo đục khoét, sẽ là hiểm họa quốc gia. Còn sức khỏe của lãnh đạo liêm chính, có tài, có tầm, bao giờ cũng là bảo vật quốc gia. Chỉ có kẻ trộm mới rắp tâm ăn trộm bảo vật quốc gia, còn nhân dân, hiển nhiên, luôn tìm cách bảo vệ và gìn giữ.
Những chỉ dấu tinh tế
Có một giai đoạn, những thông tin về việc khởi tố, bắt giam, sự ngã ngựa của các quan tham, của các ông chủ, được người dân tiếp nhận với một tâm lý buồn bã và chán nản. Họ lo lắng về tương lai đất nước "nhiều sâu mọt thế này, đất nước sao cất cánh được?".
Từ khi lò được nhóm, chứng kiến cơn bão không khoan nhượng quét qua những vùng tối tăm tham nhũng, buộc từng kẻ xấu phải ngã ngựa, chúng ta cũng được nhóm lên hy vọng về một ngày mai hết sâu mọt.
Có một dấu hiệu hy vọng rất tinh tế mà những người quan sát kỹ sẽ thấy rõ: Trong thời gian Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chưa tái xuất hiện, vẫn có rất nhiều củi tiếp tục được đưa vào chiếc lò vĩ đại. Guồng quay ấy, với quán tính rất lớn, đã không chững lại. Đó cũng là chỉ dấu, trên đại lộ ấy, đã có những người dần dần kế thừa từng bước, từng bước một.
Một nhà lãnh đạo tài ba không chỉ làm được cách mạng trong nhiệm kỳ của mình, mà còn phải để lại di sản cho nhiều nhiệm kỳ tiếp theo, mà một trong những di dản đó chính là đào tạo đội ngũ kế cận xứng đáng.
Ngay khi xuất hiện trở lại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã làm một việc rất quan trọng, và ít thấy: Chủ trì hội nghị với những lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.
Thông điệp của cuộc họp ấy rất rõ ràng: Sức mạnh của sự tập trung, tập hợp vẫn ở mức cao nhất; những cam kết về việc kiến tạo một xã hội có liêm sỉ, một đất nước trong sạch, vững mạnh, càng được thúc đẩy với tốc độ quyết liệt hơn nhưng bài bản hơn, chắc chắn hơn.
Như vậy, trong vài tuần Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tĩnh dưỡng, "hàn thử biểu" của lòng dân và vận nước đã được đo đếm một cách rõ nét và ý nghĩa nhất. Nó vừa khẳng định vị trí linh hồn, vai trò dẫn lối của nhà lãnh đạo, vừa cho thấy sức mạnh của lòng tin, sức mạnh của sự gửi gắm mà nhân dân đã trao cho ông và cộng sự.
Đó cũng là động lực lớn để Nhà lãnh đạo và các đồng chí của ông tiếp tục sứ mệnh; là động lực để người dân không chia rẽ mà gắn kết trong cuộc chiến chung chống nội xâm, chống lại những gì đi ngược lại lợi ích của nhân dân, dân tộc.
Phó tổng thống Mỹ dưới thời Obama, ông Joe Biden, đã nói một câu rất hay: "Chống tham nhũng không chỉ là quản lý tốt. Đó là tự vệ. Đó là yêu nước".
Và như vậy, công cuộc đốt lò mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khởi xướng và thúc đẩy mãnh liệt, không chỉ dọn sạch rác tham nhũng mà còn quy tụ được niềm tin của người Việt.
Có niềm tin mới có gắn kết. Có gắn kết mới tạo ra sức mạnh. Một xã hội không còn biết tin ai, tin vào cái gì, sẽ không bao giờ ngẩng đầu lên được.

Tin mới trong ngày

Xuân Trường được phép về nước khi đội tuyển Việt Nam cần

Xuân Trường được phép về nước khi đội tuyển Việt Nam cần Xuân Trường được phép về nước khi đội tuyển Việt Nam cần Biên phòng - Trước buổi ra mắt chính thức của tiền vệ Lương Xuân Trường tại câu lạc bộ Buriram United, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã tiết lộ nhiều điều khoản quan trọng trong bản hợp đồng cho mượn của tiền vệ người Tuyên Quang.

11/02/2019
 • 79
 • 94
Cận cảnh công nghệ sản xuất dầu nhớt giả

Cận cảnh công nghệ sản xuất dầu nhớt giả Cận cảnh công nghệ sản xuất dầu nhớt giả (PL)- Những người làm và bán nhớt giả rất cảnh giác, “cắt đuôi” trinh sát và căn nhà chỉ hé cửa khi nhận đúng ám hiệu.

12/04/2019
 • 65
 • 75
Khách Việt ồ ạt đặt xe VinFast và chủ yếu là mẫu xe này

Khách Việt ồ ạt đặt xe VinFast và chủ yếu là mẫu xe này Khách Việt ồ ạt đặt xe VinFast và chủ yếu là mẫu xe này VinFast công bố những số liệu bán hàng ban đầu, trong đó SUV Lux SA2.0 bán chạy nhất. Màu trắng được đặt nhiều nhất thay vì các màu mà hãng xe Việt đưa ra trưng bày.

ttvn Công nghệ 19/02/2019
 • 156
 • 151
Intel hợp tác với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC để nghiên cứu xe tự lái

Intel hợp tác với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC để nghiên cứu xe tự lái Intel hợp tác với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC để nghiên cứu xe tự lái Bên cạnh Intel và SAIC, tuần vừa qua cũng chứng kiến hàng loạt thương vụ hợp tác khác diễn ra giữa các hãng nhằm nhanh chóng vượt lên đầu trong lĩnh vực xe tự lái.

GenK Công nghệ 15/01/2018
 • 0
 • 46
Nhạc sĩ Phú Quang: Ngọc Anh không nên đặt cát sê với tôi, Mỹ Tâm là ngôi sao còn chưa hét giá

Nhạc sĩ Phú Quang: Ngọc Anh không nên đặt cát sê với tôi, Mỹ Tâm là ngôi sao còn chưa hét giá Nhạc sĩ Phú Quang: Ngọc Anh không nên đặt cát sê với tôi, Mỹ Tâm là ngôi sao còn chưa hét giá "Mỹ Tâm từng hát show giá 4.500 USD nhưng cô ấy chỉ nhận một phần ba" - nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ thêm.

Soha Giải trí 03/01/2018
 • 0
 • 79
Công an Quảng Nam tìm chủ sở hữu của 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc

Công an Quảng Nam tìm chủ sở hữu của 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc Công an Quảng Nam tìm chủ sở hữu của 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc Hai người ở tỉnh Quảng Nam đang bán hơn 230 lượng vàng tây không rõ nguồn gốc tại một cửa hàng vàng bạc thì bị lực lượng công an phát hiện. Hiện cơ quan chức năng đang thông báo tìm chủ sở hữu của số vàng này.

Xã hội 17/01/2019
 • 410
 • 404
Trả lương "bèo bọt" như TVB: Xa Thi Mạn "tháo chạy" sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won?

Trả lương "bèo bọt" như TVB: Xa Thi Mạn "tháo chạy" sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? Trả lương "bèo bọt" như TVB: Xa Thi Mạn "tháo chạy" sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? Hóa ra nghệ sĩ TVB nghèo đến mức này, bảo sao dù chỉ đóng vai phụ, Xa Thi Mạn cũng nhất quyết phải sang Trung Quốc.

Afamily Giải trí 10/05/2019
 • 256
 • 254
"Đông Cung" lên sóng: Fan nguyên tác chê bai, chấm điểm 1 sao bất chấp nội dung

"Đông Cung" lên sóng: Fan nguyên tác chê bai, chấm điểm 1 sao bất chấp nội dung "Đông Cung" lên sóng: Fan nguyên tác chê bai, chấm điểm 1 sao bất chấp nội dung Nhiều khán giả đã chấm cho "Đông Cung" điểm 1 sao vì lý do bối cảnh quá thực, không "đẹp kỳ ảo" như tiểu thuyết nguyên tác.

Afamily Giải trí 16/02/2019
 • 114
 • 97
Ông Trump tuyên bố dùng biện pháp quân sự ở Venezuela

Ông Trump tuyên bố dùng biện pháp quân sự ở Venezuela Ông Trump tuyên bố dùng biện pháp quân sự ở Venezuela Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela trở nên nghiêm trọng hơn với việc lãnh đạo đối lập tự xưng là tổng thống lâm thời và kêu gọi hạ bệ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington để ngỏ khả năng can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.

03/02/2019
 • 6
 • 7

Những cặp đấu kinh điển có thể xuất hiện ở vòng 1/8


Những cặp đấu kinh điển có thể xuất hiện ở vòng 1/8
Những cặp đấu kinh điển có thể xuất hiện ở vòng 1/8 Với việc nhiều đội bóng mạnh như Bayern, Real và Juve không có ngôi đầu bảng, vòng 1/8 Champions League năm nay hứa hẹn xuất hiện nhiều cặp đấu hấp dẫn.

Zing news Thể thao 10/12/2017
 • 2
 • 8
Có một Duy Khánh đã hết giả gái, cool ngầu và nam tính trong loạt ảnh mới

Có một Duy Khánh đã hết giả gái, cool ngầu và nam tính trong loạt ảnh mới Có một Duy Khánh đã hết giả gái, cool ngầu và nam tính trong loạt ảnh mới Những hình ảnh mới nhất này cũng thay cho lời chứng minh sự đa dạng về hình tượng của Duy Khánh sau thời gian dài gắn liền với hình ảnh giả gái.

Giải trí 03/05/2019
 • 483
 • 427
Chàng trai nóng bỏng cuối MV mới của Hương Giang chính là Quán quân "The Face Men"!

Chàng trai nóng bỏng cuối MV mới của Hương Giang chính là Quán quân "The Face Men"! Chàng trai nóng bỏng cuối MV mới của Hương Giang chính là Quán quân "The Face Men"! "Chị đại" Lukkade từng hứa sẽ giới thiệu học trò cho Hương Giang và nay đã thành sự thật!

Giải trí 12/03/2019
 • 395
 • 406
Có một “con ngựa thành Troy” tại CES 2019 mang tên Apple

Có một “con ngựa thành Troy” tại CES 2019 mang tên Apple Có một “con ngựa thành Troy” tại CES 2019 mang tên Apple Có thể nói Apple đã rất thành công tại CES 2019, cho dù không chính thức xuất hiện tại sự kiện này.

GenK Công nghệ 09/01/2019
 • 142
 • 175
20 điều “điên rồ” chỉ có ở Dubai

20 điều “điên rồ” chỉ có ở Dubai 20 điều “điên rồ” chỉ có ở Dubai ( Dân Việt ) - Thành phố giàu có này luôn khiến du khách không ngừng choáng váng trước độ chịu chơi xa xỉ và độc đáo của mình.

21/03/2019
 • 216
 • 98
Những ngày đầu tháng 4 “đượm buồn” của Ariana Grande nối tiếp như thế nào?

Những ngày đầu tháng 4 “đượm buồn” của Ariana Grande nối tiếp như thế nào? Những ngày đầu tháng 4 “đượm buồn” của Ariana Grande nối tiếp như thế nào? Chỉ vừa bước sang tuần lễ đầu tiên của tháng 4, Ariana Grande chính thức bị soán ngôi tại bảng xếp hạng của Billboard. Đồng thời, cô nàng còn để “vụt mất” kỷ lục âm nhạc nổi bật đã lập được trước đó.

Giải trí 10/04/2019
 • 203
 • 238
Việt Nam có thể tham khảo được gì từ mô hình phong cấp GS, PGS của Mỹ?

Việt Nam có thể tham khảo được gì từ mô hình phong cấp GS, PGS của Mỹ? Việt Nam có thể tham khảo được gì từ mô hình phong cấp GS, PGS của Mỹ? Một điều chắc chắn là việc phong cấp và bổ nhiệm GS, PGS không dựa trên công trình nghiên cứu hay thành tựu của họ sẽ là "đá...

ttvn Tin tức 13/02/2018
 • 6
 • 19
Mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà cần chuẩn bị những gì? Mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà cần chuẩn bị những gì? Lễ cúng giao thừa bao gồm hai lễ là lễ cúng giao thừa trong nhà và lễ cúng giao thừa ngoài trời. Tham khảo hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng giao thừa đúng cách và đủ đầy nhất sau.

03/02/2019
 • 15
 • 10
Người Hải Phòng hào hứng với máy tập thể dục miễn phí

Người Hải Phòng hào hứng với máy tập thể dục miễn phí Người Hải Phòng hào hứng với máy tập thể dục miễn phí Từ khoảng 1 tháng nay, tại vườn hoa Tam Bạc (quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) xuất hiện gần 20 máy tập thể dục và được người dân đón nhận rất hào hứng.

Thanh Niên Đời sống 09/12/2017
 • 3
 • 58
Nữ sinh ở Quảng Ninh nói lý do mình bị đánh nhập viện: Vì hẹn nhóm nữ sinh các trường khác để giải quyết mâu thuẫn trước đó

Nữ sinh ở Quảng Ninh nói lý do mình bị đánh nhập viện: Vì hẹn nhóm nữ sinh các trường khác để giải quyết mâu thuẫn trước đó Nữ sinh ở Quảng Ninh nói lý do mình bị đánh nhập viện: Vì hẹn nhóm nữ sinh các trường khác để giải quyết mâu thuẫn trước đó Do trước đó có xảy ra mâu thuẫn với nhóm học sinh của nhiều trường khác nhau, L. đã rủ H. đi cùng để hẹn gặp nhóm đối tượng giải quyết mâu thuẫn, không ngờ đến chỗ hẹn thì bị đánh úp.

Afamily 09/04/2019
 • 4
 • 5
Ấm ức khi nấu mâm cơm 5 món mà vẫn bị chồng chê, vợ trẻ tâm phục khẩu phục khi được chị em "giải mã"

Ấm ức khi nấu mâm cơm 5 món mà vẫn bị chồng chê, vợ trẻ tâm phục khẩu phục khi được chị em "giải mã" Ấm ức khi nấu mâm cơm 5 món mà vẫn bị chồng chê, vợ trẻ tâm phục khẩu phục khi được chị em "giải mã" Một lần nữa, mâm cơm cùng nỗi ấm ức của chị T.H đã giúp chị em phát huy sự tinh tế trong cách cư xử lẫn chuyện bếp núc.

23/03/2019
 • 100
 • 108
Cơ ngơi của diễn viên Hoàng Anh "Gạo Nếp Gạo Tẻ" cùng bà xã Việt kiều khi định cư tại Mỹ

Cơ ngơi của diễn viên Hoàng Anh "Gạo Nếp Gạo Tẻ" cùng bà xã Việt kiều khi định cư tại Mỹ Cơ ngơi của diễn viên Hoàng Anh "Gạo Nếp Gạo Tẻ" cùng bà xã Việt kiều khi định cư tại Mỹ Diễn viên Hoàng Anh sẽ chính thức sang Mỹ sống cùng vợ con sau 2 tuần nữa.

Giải trí 26/03/2019
 • 200
 • 266
Khi Chi Pu - "cô gái vàng" của làng chiêu trò mạo hiểm rũ sạch thị phi để hát ballad

Khi Chi Pu - "cô gái vàng" của làng chiêu trò mạo hiểm rũ sạch thị phi để hát ballad Khi Chi Pu - "cô gái vàng" của làng chiêu trò mạo hiểm rũ sạch thị phi để hát ballad Dù nhận được nhiều lời khen, một ca khúc ballad như “Anh ơi trở lại” vẫn đặt ra thách thức mới cho Chi Pu và ekip trong việc làm sao để tiếp tục chiếm lấy sự thu hút của khán giả khi đã dần đoạn tuyệt với chiêu trò.

Giải trí 26/04/2019
 • 98
 • 126
Tải ứng dụng