Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Phúc Thọ - Hà Nội: Luật Đấu thầu bị vô hiệu?

Phúc Thọ - Hà Nội: Luật Đấu thầu bị vô hiệu?
Vào năm 2004, sau khi tổ chức đấu thầu bến đò Vân Phúc, UBND xã Vân Phúc đã ký HĐ số 01/HĐ-KT ngày 15/4/2004 với ông Bùi Xuân Thức (bên trúng thầu) thực hiện khai thác vận chuyển tại bến đò xã Vân Phúc.
Việc thực hiện khai thác bến đò đều thực hiện đúng theo quy định và phù hợp với quy hoạch của địa phương. Vấn đề không có gì đáng bàn nếu như cơ quan chức năng địa phương làm đúng theo quy định.
Theo phản ánh của một số người dân địa phương, sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng khai thác bến đò xã Vân Phúc giữa UBND xã Vân Phúc và ông Bùi Xuân Thức, UBND huyện đã tiếp tục có văn bản gia hạn hợp đồng bến đò ngang mà bỏ qua việc đấu thầu.
Biết trái luật vẫn ban hành tờ trình.
Theo tìm hiểu được biết, vào ngày 01/6/2015, UBND xã Vân Phúc đã có tờ trình số 21/TT-UBND về việc cho phép giao thầu bến đò ngang và giao thầu đất quỹ công để mở rộng bến đò xã Vân Phúc. Tại tờ trình cũng cho biết trước đó, vào ngày 22/3/2011 UBND huyện Phúc Thọ đã ban hành công văn số 160/UBND về việc giao cho UBND xã Vân Phúc gia hạn hợp đồng bến đò ngang và không giao thầu hoặc đấu thầu lâu dài, lí do của việc không đấu thầu này là để thuận tiện cho việc thực hiện dự án nâng cấp bến đò ngang thành bến phà Vân Phúc.
Tại Tờ trình cũng cho thấy, từ khi hết hợp đồng vào ngày 15/4/2011 đến ngày ban hành Tờ trình ngày 01/6/2015, UBND xã Vân Phúc vẫn thực hiện việc gia hạn hợp đồng chuyên chở đò ngang cho ông Bùi Xuân Thức. Cùng với đó, Tờ trình của UBND xã Vân Phúc cũng đưa ra “nguyện vọng” xem xét giải quyết cho UBND xã Vân Phúc được thực hiện việc giao thầu chuyên chở đò ngang xã Vân Phúc với thời hạn 5 năm để chủ hợp đồng yên tâm đầu tư vào việc mua sắm trang thiết bị phục vụ nhân dân xã Vân Phúc và hành khách qua sông.
Ngay sau khi gửi tờ trình, rất nhanh chóng trong ngày 03/6/2015, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Việt Liên đã bút phê vào Tờ trình đồng ý với đề xuất của UBND xã Vân Phúc.
Sau khi nhận được ý kiến đồng ý của Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, UBND xã Vân Phúc đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 10/6/2015 cùng với đầy đủ các bộ phận của UBND xã. Hội nghị này do ông Đặng Văn Kiều, Chủ tịch UBND xã làm chủ toạ. Cuộc họp được tổ chức chỉ với một nội dung duy nhất là để thống nhất việc giao thầu bến đò ngang xã Vân Phúc cho ông Bùi Văn Thức.
Bến đò xã Vân Phúc.
Việc xin giao thầu mà không tổ chức đấu thầu công khai tại bến đò xã Vân Phúc đã khiến người dân và dư luận không khỏi thắc mắc. Phóng viên baonhandao.vn đã có buổi làm việc với ông Đặng Văn Kiều, Chủ tịch UBND xã Vân Phúc.
Tại buổi làm việc, ông Kiều thẳng thắn: “Từ năm 2004 đến 2011 thì có tổ chức đấu thầu, từ năm 2011 đến bây giờ thì đang có quy hoạch thành bến Phà, nên hàng năm UBND xã có xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện cho giao thầu... ”.
Vậy theo quy định, việc này (hoạt động, khai thác bến đò-PV) có phải đấu thầu hay không? ông Kiều cho biết: “Theo quy định thì phải đấu thầu. Trái luật thì tất nhiên biết là trái luật rồi, nhưng là để đảm bảo cái việc quản lý bến bãi, hai là lo sợ một số đối tượng xấu vào mình không thể quản lý được. Còn việc gia hạn hợp đồng không qua đấu thầu mình cũng xin ý kiến của UBND huyện và UBND xã cũng đã họp thống nhất việc giao thầu…”.
Như vậy, Chủ tịch UBND xã Vân Phong ông Đặng Văn Kiều cũng đã thừa nhận việc giao thầu là trái luật, thế nhưng vẫn xin chủ trương của UBND huyện để hợp thức hoá việc giao thầu, giảm thiểu trách nhiệm. Còn lý do “sợ giao cho người khác không quản lý được” thì có lẽ vị chủ tịch xã cũng quá thiếu tự tin về năng lực quản lý địa bàn của mình (!).
Trong việc này xã có xin chủ trương của huyện. Thế nhưng, UBND cấp huyện có thẩm quyền quyết định ngược với quy định của Luật Đấu thầu hay không? Phóng viên cũng đã liên hệ làm việc với UBND huyện Phúc Thọ với mong muốn được làm việc với ông Nguyễn Việt Liên, Phó chủ tịch UBND huyện - là người đã bút phê đồng ý với Tờ trình xin ý kiến của UBND xã Vân Phong. Nhưng lạ thay, UBND huyện Phúc Thọ lại bố trí phóng viên làm việc với ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị của huyện Phúc Thọ, dù nội dung làm việc là về đấu thầu.
Tại buổi làm việc, ông Thắng chỉ cho biết, bến đò xã Vân Phúc phù hợp với quy hoạch. Còn nội dung liên quan đến việc đấu thầu thì phòng lại không phải đơn vị phụ trách.
Trước khi ra về, phóng viên cũng đề nghị phía Phòng Quản lý đô thị báo cáo lại với lãnh đạo UBND huyện để phóng viên có thể làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Việt Liên, Phó chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, làm rõ việc UBND huyện đã căn cứ vào đâu để chấp thuận việc giao thầu mà bỏ qua cả các quy định liên quan của pháp luật?
Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Theo tìm hiểu được biết, Hợp đồng giao thầu được ký kết giữa UBND xã Vân Phong với ông Bùi Xuân Thức có thời hạn 5 năm (từ ngày 15/6/2015 đến ngày 14/6/2020) với số tiền phải nộp là 240 triệu đồng/năm.

Tin mới trong ngày

Cũng thuộc team "sợ lạnh hơn sợ ma" như Hằng túi, street style hot mom tuần này toàn là áo nỉ áo phao dày sụ

Cũng thuộc team "sợ lạnh hơn sợ ma" như Hằng túi, street style hot mom tuần này toàn là áo nỉ áo phao dày sụ Cũng thuộc team "sợ lạnh hơn sợ ma" như Hằng túi, street style hot mom tuần này toàn là áo nỉ áo phao dày sụ Áo khoác teddy, áo nỉ, boots hở mũi... rồi cả crop top, những item giới trẻ đang săn lùng đều xuất hiện trong street style của các hot mom.

Làm đẹp 17/12/2018
 • 8
 • 32
Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ

Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ Snack khoai tây chiên mới ở Nhật Bản không khiến người ta ngạc nhiên vì đính kèm vàng lá mà sửng sốt vì mức giá "hời" không tưởng.

Ẩm thực 18/12/2018
 • 55
 • 117
CHÍNH THỨC: HLV Park Hang-seo bất ngờ rút Anh Đức, Văn Quyết khỏi nhiệm vụ Asian Cup

CHÍNH THỨC: HLV Park Hang-seo bất ngờ rút Anh Đức, Văn Quyết khỏi nhiệm vụ Asian Cup CHÍNH THỨC: HLV Park Hang-seo bất ngờ rút Anh Đức, Văn Quyết khỏi nhiệm vụ Asian Cup Đây chắc chắn là bất ngờ lớn nhất trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho Asian Cup vừa chính thức được công bố.

ttvn Đời sống 18/12/2018
 • 14
 • 27
Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ Từng chiếc bánh khảo xốp mềm ngọt thơm, bạn chỉ làm trong nháy mắt với công thức dưới đây.

Afamily Đời sống 13/12/2018
 • 9
 • 27
Bất ngờ với hình ảnh '50 năm sau' của các cầu thủ Việt, 'họa mi' Công Phượng vẫn thần thái 'té ghế'

Bất ngờ với hình ảnh '50 năm sau' của các cầu thủ Việt, 'họa mi' Công Phượng vẫn thần thái 'té ghế' Bất ngờ với hình ảnh '50 năm sau' của các cầu thủ Việt, 'họa mi' Công Phượng vẫn thần thái 'té ghế' Khi năm 2018 sẽ trở thành năm 2068, các cầu thủ trẻ hiện tại rồi cũng sẽ hóa tóc bạc, lưng còng. Nhưng ngày 15/12 sẽ vẫn là một ngày đáng nhớ.

18/12/2018
 • 27
 • 49
Đầu bếp người Nhật nổi tiếng tiết lộ cách ăn sushi hoàn hảo nhất

Đầu bếp người Nhật nổi tiếng tiết lộ cách ăn sushi hoàn hảo nhất Đầu bếp người Nhật nổi tiếng tiết lộ cách ăn sushi hoàn hảo nhất Là một fan của sushi thì bạn không nên bỏ qua việc học ăn sushi đúng cách để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị nguyên bản của món ăn này.

Ẩm thực 17/12/2018
 • 33
 • 81
Nếu là tôi, tôi sẽ không yêu một người hướng nội

Nếu là tôi, tôi sẽ không yêu một người hướng nội Nếu là tôi, tôi sẽ không yêu một người hướng nội Nếu bạn quyết định trao con tim của mình cho một người thông minh và hướng nội, chỉ vì sự kín đáo trong giao tiếp của người đó đem lại cảm giác an toàn; thì xin hãy đọc kĩ câu chuyện sau.

Đời sống 18/12/2018
 • 39
 • 92
H'Hen Niê và cha mẹ rạng rỡ trước giờ đáp xuống Tân Sơn Nhất

H'Hen Niê và cha mẹ rạng rỡ trước giờ đáp xuống Tân Sơn Nhất H'Hen Niê và cha mẹ rạng rỡ trước giờ đáp xuống Tân Sơn Nhất H'Hen Niê và cha mẹ đáp chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam vào chiều 18/12. Cô vừa đạt kết quả lọt Top 5 người đẹp xuất sắc nhất tại Miss Universe 2018.

Giải trí 18/12/2018
 • 21
 • 31
4 ưu điểm giúp son nước ép trái cây ‘lên ngôi’ mùa thu đông

4 ưu điểm giúp son nước ép trái cây ‘lên ngôi’ mùa thu đông 4 ưu điểm giúp son nước ép trái cây ‘lên ngôi’ mùa thu đông Trong những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh và hanh khô, những thỏi son lì rực rỡ sắc màu dần nhường sân cho những thỏi son dưỡng có màu tự nhiên.

Làm đẹp 18/12/2018
 • 23
 • 38
Chi tiết SUV từ TQ giống Range Rover giá 658 triệu đồng ở VN

Chi tiết SUV từ TQ giống Range Rover giá 658 triệu đồng ở VN Chi tiết SUV từ TQ giống Range Rover giá 658 triệu đồng ở VN Mẫu xe đến từ Trung Quốc BAIC Q7 có nét thiết kế giống với xe hạng sang Range Rover. Xe dùng động cơ 1.5L của Mitsubishi cùng nhiều trang bị và công nghệ so với tầm giá.

Công nghệ 18/12/2018
 • 22
 • 38
Đây là mỹ nhân bùng nổ nhất sự kiện Hoa Biểu ngày hôm qua với vẻ đẹp nữ thần

Đây là mỹ nhân bùng nổ nhất sự kiện Hoa Biểu ngày hôm qua với vẻ đẹp nữ thần Đây là mỹ nhân bùng nổ nhất sự kiện Hoa Biểu ngày hôm qua với vẻ đẹp nữ thần Đồng Lệ Á - mỹ nhân Tân Cương tài sắc vẹn toàn của làng giải trí Hoa ngữ khiến dân tình phải ngẩn ngơ vì đẹp xuất sắc tại sự kiện Hoa Biểu ngày hôm qua.

18/12/2018
 • 24
 • 51
TIẾT LỘ: Quang Hải sở hữu đôi bàn chân "dị" như... Messi

TIẾT LỘ: Quang Hải sở hữu đôi bàn chân "dị" như... Messi TIẾT LỘ: Quang Hải sở hữu đôi bàn chân "dị" như... Messi Dù sở hữu chiều cao và cân nặng khá khiêm tốn, nhưng Quang Hải lại sở hữu một kích cỡ bàn chân quá khổ. Đó là điều đặc biệt mà chưa nhiều người biết.

18/12/2018
 • 27
 • 55
MV mashup của Suni, Karik, Trúc Nhân đạt hơn 5 triệu view sau vài ngày

MV mashup của Suni, Karik, Trúc Nhân đạt hơn 5 triệu view sau vài ngày MV mashup của Suni, Karik, Trúc Nhân đạt hơn 5 triệu view sau vài ngày Sau màn úp mở khi đăng tải những đoạn clip tươi trẻ, Suni, Karik và Trúc Nhân đã tung MV chính thức “Phiêu vị thanh xuân” và nhanh chóng được quan tâm với hơn 5 triệu lượt xem.

Giải trí 18/12/2018
 • 20
 • 35
Brooklyn Beckham công khai ôm hôn bạn gái mới không ngừng, còn khoe cả ảnh đụng chạm vòng 3

Brooklyn Beckham công khai ôm hôn bạn gái mới không ngừng, còn khoe cả ảnh đụng chạm vòng 3 Brooklyn Beckham công khai ôm hôn bạn gái mới không ngừng, còn khoe cả ảnh đụng chạm vòng 3 Cậu cả Brooklyn Beckham đã hoàn toàn công khai cuộc tình mới với cô người mẫu Hana Cross.

Giải trí 18/12/2018
 • 58
 • 95
Quảng cáo sản phẩm "lộ liễu", thí sinh "Next Top Mông Cổ" lập tức bị loại?

Quảng cáo sản phẩm "lộ liễu", thí sinh "Next Top Mông Cổ" lập tức bị loại? Quảng cáo sản phẩm "lộ liễu", thí sinh "Next Top Mông Cổ" lập tức bị loại? Phần thi của thí sinh "Mongolia's Next Top Model" không được giám khảo đánh giá cao.

Giải trí 18/12/2018
 • 17
 • 17
Để ý mới thấy, 6 nàng Hậu Việt Nam chinh chiến quốc tế năm nay đều cùng chọn đầm xẻ cao tít tắp

Để ý mới thấy, 6 nàng Hậu Việt Nam chinh chiến quốc tế năm nay đều cùng chọn đầm xẻ cao tít tắp Để ý mới thấy, 6 nàng Hậu Việt Nam chinh chiến quốc tế năm nay đều cùng chọn đầm xẻ cao tít tắp Cả 6 đại diện Việt Nam chinh chiến đấu trường nhan sắc quốc tế năm nay đều cùng chọn đầm xẻ cao tít tắp làm trang phục để toả sáng trong đêm chung kết.

Afamily Làm đẹp 18/12/2018
 • 35
 • 62
Rút tiền không cần thẻ với app ngân hàng MBBank

Rút tiền không cần thẻ với app ngân hàng MBBank Rút tiền không cần thẻ với app ngân hàng MBBank Với mục tiêu mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện nhất, dễ dàng nhất, App MBBank của Ngân hàng Quân đội mới ra mắt tính năng “Rút tiền tại ATM qua mã bí mật” mà không cần dùng đến thẻ.

ttvn Đời sống 18/12/2018
 • 13
 • 29
Samsung sẽ trưng bày nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của họ tại MWC diễn ra vào tháng 2/2019

Samsung sẽ trưng bày nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của họ tại MWC diễn ra vào tháng 2/2019 Samsung sẽ trưng bày nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của họ tại MWC diễn ra vào tháng 2/2019 Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là phiên bản mang tính chất giới thiệu của Samsung, chưa phải là sản phẩm thương mại hóa.

GenK Công nghệ 18/12/2018
 • 24
 • 48
Chán làm "trai hư", Hồ Quang Hiếu tung hình ảnh soái ca cực ngầu

Chán làm "trai hư", Hồ Quang Hiếu tung hình ảnh soái ca cực ngầu Chán làm "trai hư", Hồ Quang Hiếu tung hình ảnh soái ca cực ngầu Hồ Quang Hiếu bất ngờ tung bộ ảnh soái ca “đích thực” sau khi hóa thân thành "trai hư" trong những dự án gần đây.

Afamily Giải trí 18/12/2018
 • 17
 • 31
Người trẻ Việt nói gì về chạy bộ?

Người trẻ Việt nói gì về chạy bộ? Người trẻ Việt nói gì về chạy bộ? Chạy là một trong những môn thể thao lâu đời nhất lịch sử loài người, mục đích là để trốn thoát khỏi các mối nguy hiểm như thú dữ, bệnh béo phì…

Đời sống 18/12/2018
 • 13
 • 25
3 lý do khiến Hồn Papa, Da Con Gái không chỉ đáng "hóng" nhờ hai "ngôi sao phòng vé" tái xuất

3 lý do khiến Hồn Papa, Da Con Gái không chỉ đáng "hóng" nhờ hai "ngôi sao phòng vé" tái xuất 3 lý do khiến Hồn Papa, Da Con Gái không chỉ đáng "hóng" nhờ hai "ngôi sao phòng vé" tái xuất Là một trong số những bộ phim được trông đợi nhất năm, Hồn Papa, Da Con Gái khiến khán giả rất háo hức khi ngày khởi chiếu đang tới gần.

Giải trí 18/12/2018
 • 48
 • 97
[ẢNH] Nếu Ukraine khôi phục cường quốc hạt nhân, không những Nga mà cả Mỹ cũng thất kinh

[ẢNH] Nếu Ukraine khôi phục cường quốc hạt nhân, không những Nga mà cả Mỹ cũng thất kinh [ẢNH] Nếu Ukraine khôi phục cường quốc hạt nhân, không những Nga mà cả Mỹ cũng thất kinh ANTD.VN - Từng là quốc gia sở hữu kho vũ khí hạt nhân mạnh vào hàng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Nga, nhưng Ukraine lại quyết định phá bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân dưới sức ép của Nga và Mỹ, đổi lại việc nước này sẽ được hai cường quốc trên bảo vệ khỏi sự xâm lược từ bên ngoài.

18/12/2018
 • 34
 • 63
"Gạo nếp gạo tẻ": Quả báo không ngờ đến sớm như vậy với bố Nhân!

"Gạo nếp gạo tẻ": Quả báo không ngờ đến sớm như vậy với bố Nhân! "Gạo nếp gạo tẻ": Quả báo không ngờ đến sớm như vậy với bố Nhân! Nhân vật ông Lực - bố của Nhân đã sớm gặp "quả báo" trong "Gạo nếp gạo tẻ".

Afamily Giải trí 18/12/2018
 • 59
 • 92
Tải ứng dụng