Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Chuyện lạ ở Thái Nguyên: 9 tuýp mù tạt "lậu" bị xử phạt hơn 70 triệu đồng?

Chuyện lạ ở Thái Nguyên: 9 tuýp mù tạt "lậu" bị xử phạt hơn 70 triệu đồng?
Báo Bảo vệ pháp luật nhận được đơn thư của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Dũng Minh (Công ty Dũng Minh) địa chỉ tại xóm 6, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên phản ánh về việc Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhầm lẫn giữa gia vị và chất phụ gia thực phẩm, dẫn đến phạt sai hành chính đối với chi nhánh nhà hàng Dũng Minh thuộc Công ty Dũng Minh.
Cụ thể ngày 13/3/2019, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thái Nguyên phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Y tế thành phố và chính quyền địa phương tiến hành thực hiện Quyết định kiểm tra số 1233/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm đối với chi nhánh nhà hàng Dũng Minh.
PV Báo Bảo vệ pháp luật làm việc với ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP TP Thái Nguyên.
Vào 9 giờ ngày 14/3/2019, sau khi kiểm tra Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với một số lỗi vi phạm của nhà hàng, trong đó ghi thu giữ 9 lọ phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có tem nhãn phụ, trên bao bì ghi chữ nước ngoài).
Vào lúc 14 giờ ngày 15/3/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản làm việc thứ 2 đối với đại diện nhà hàng Dũng Minh sau khi nhà hàng cung cấp đầy đủ hóa đơn bán lẻ cho đoàn kiểm tra. Nhà hàng đã chứng minh được 9 lọ phụ gia thực phẩm trên là 9 tuýp mù tạt được nhà hàng Dũng Minh nhập của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngân, địa chỉ tại xóm 6, xã Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các tuýp này được lấy ra từ thùng bìa cát tông lớn có tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.
Có một điều bất thường, đây là đoàn kiểm tra liên ngành nên về nguyên tắc, sau khi lập xong biên bản phải có chữ ký của các bên liên quan. Nhưng  đáng chú ý là 2 biên bản làm việc và thu thập tài liệu ngày 14/3/2019 và ngày 15/3/2019 khi lập xong thì chỉ có chữ ký của cán bộ công an lập biên bản và người đại diện của nhà hàng Dũng Minh chứ không hề có những chữ ký, xác nhận của Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Y tế thành phố và chính quyền địa phương.
Biên bản làm việc và  Biên bản vi phạm hành chính do Đoàn kiểm tra lập.
Ngày 20/3/2019, Công an TP. Thái Nguyên đã lập biên bản vi phạm hành chính số 0056177 về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với chi nhánh nhà hàng Dũng Minh. Mặc dù nhà hàng đã xuất trình về hợp đồng mua bán, giấy bán hàng và xác nhận của bà Nguyễn Thị Ngân về việc có ký kết hợp đồng và giao hàng cho nhà hàng Dũng Minh về sản phẩm là 9 tuýp mù tạt nhưng tại Điều 4 trong biên bản vẫn ghi rõ: Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính số 0056177 của Công an TP.Thái Nguyên, UBND TP Thái Nguyên ra Quyết định số 1664/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với nhà hàng Dũng Minh về các lỗi sau:
Nhân viên chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay; sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tổng mức tiền phạt là 90 triệu đồng, và nhà hàng đã chấp hành nộp phạt đúng theo quyết định của UBND TP Thái Nguyên.
Sau khi nhận được đơn phản ánh của Công ty Dũng Minh, để tìm hiểu vụ việc, PV Bảo vệ pháp luật đã trao đổi với ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên, ông cho biết: “Theo danh mục sản phẩm/nhóm sản phẩm, hàng hóa thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi rõ “mù tạt là gia vị có nguồn gốc từ thực vật” không phải là chất phụ gia thực phẩm”.
Quyết định xử phạt hành chính của UBND TP Thái Nguyên.
Ngoài ra, ông Cảnh cũng cho biết thêm căn cứ vào khoản 1, Điều 4, Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì nếu sử dụng gia vị mà không rõ nguồn gốc xuất xứ thì phạt tiền từ 1 lần đến 2 lần giá trị sản phẩm vi phạm”. Như vậy, nếu xử phạt theo đúng quy định thì 9 tuýp mù tạt có giá 7.000 đồng/tuýp thì mức xử phạt hành chính chỉ có 126.000 đồng.
Trong khi đó nếu như Đoàn liên ngành không nhầm lẫn giữa gia vị và phụ gia thực phẩm thì mức xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đúng đối với nhà hàng Dũng Minh thì mức xử phạt 4 lỗi cũng chỉ hơn có hơn 20 triệu đồng.
Biên lai thu tiền nộp phạt 90 triệu.
Dư luận đang đặt câu hỏi liệu rằng phải chăng Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Thái Nguyên đã cố ý lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với nhà hàng Dũng Minh mà không cần hiểu kỹ đâu là gia vị và đâu là phụ gia thực phẩm?.
Tại sao biên bản làm việc và thu thập tài liệu của đoàn kiểm tra liên ngành sau khi lập xong chỉ có chữ ký của cán bộ công an lập biên bản và người đại diện của nhà hàng Dũng Minh? Việc nhầm lẫn này dẫn đến việc xử phạt không đúng khiến nhà hàng bị ảnh hưởng uy tín và thiệt hại kinh tế.
Chúng tôi đề nghị UBND TP. Thái Nguyên, các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra xác minh làm rõ vụ việc này tránh gây lên những dư luận không tốt trong xã hội.
Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Theo Quyết định số 1664/QĐ-XPVPHC của UBND TP. Thái Nguyên Nhà hàng Dũng Minh vi phạm 4 lỗi về lĩnh vực an toàn thực phẩm bao gồm:
* Nhân viên chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay, vi phạm khoản 1, Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì mức xử phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.
* Sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy,vi phạm Điểm e, Khoản 2, Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì mức xử phạt là từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.
* Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn, vi phạm Điểm b, Khoản 2, Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì mức xử phạt là từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.
* Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm Khoản 3, Điều 5 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì mức xử phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.
Vì chi nhánh Nhà hàng Dũng Minh thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Dũng Minh đây là tổ chức nên theo Điều 3, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt đối với cá nhân, nên các mức phạt của Nhà hàng được nhân gấp đôi.
Như vậy, tổng mức xử phạt của 3 lỗi đầu chỉ có gần 20 triệu đồng, riêng lỗi thứ 4 sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ mức phạt lên đến hơn 70 triệu đồng.
Trọng Tài – Hoàng Anh

Tin mới trong ngày

Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt

Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Theo tin từ Sky Sports Italia, Juventus đã đồng ý với mức giá 75 triệu euro để có được sự phục vụ của Matthijs De Ligt từ Ajax.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 2
Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp

Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Du khách nên tham quan tháp vào sáng sớm, mang theo áo khoác mỏng và phải đề phòng trộm cắp vì ở đây đông đúc.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 1
 • 0
Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô

Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, du khách có thể thưởng thức các đặc sản như hàu, hải sâm do người dân khai thác ngay tại đầm.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 0
 • 0
Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine?

Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Rất nhiều phương tiện chiến đấu hiện nay của Nga đang sử dụng các linh kiện từ Ukraine cho các hệ thống điều khiển hỏa lực cùng nhiều thiết bị điện tử và quang học phức tạp khác.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 24
 • 1
Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao

Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Dân trí Khi các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện hoặc trên thảm đỏ, cùng với sự hài hước, tếu táo, họ có thể tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Dân trí Văn hóa 16/07/2019
 • 2
 • 1
Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Dân trí Khu đất K200 ngay bên biển Quy Nhơn được xem như đất “vàng” được tỉnh Bình Định giao nhà đầu tư liên quan đến 2 con của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, nhưng sau đó tỉnh thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Dân trí Bất động sản 16/07/2019
 • 0
 • 0
Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì?

Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam cần nghiên cứu kỹ về quy mô, tổng mức đầu tư dự án. Không thể “úi xùi”, sai một ly sẽ đi…không biết về đâu.

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho thấy tổng sản lượng điện sản xuất đạt 19.589 triệu KWh - bằng 52,6% kế hoạch năm, tương đương 120% so với cùng kỳ năm 2018.

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào?

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Trong giai đoạn 2014 – 2016, tính toán của World Bank cho thấy trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Với mức bình quân này, tạm tính đến năm 2018, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam chiếm 16,3% dân số.

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Mới đây, Shark Linh đã đăng tải một hình ảnh thú vị của cô và nàng công chúa nhỏ.

Afamily Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp

Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Các tàu hải cảnh Trung Quốc hai lần đi vào khu vực gần đảo tranh chấp với Nhật trên biển Hoa Đông chỉ trong một tuần.

Vnexpress Thế giới 16/07/2019
 • 50
 • 10
Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này

Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Nhu cầu huy động vốn của các nhà băng vẫn còn cao trong thời gian này. Nhiều ngân hàng thông báo biểu lãi suất mới, điều chỉnh tăng ở nhiều kỳ hạn, có nơi tăng đến 0,5%/năm.

 • 0
 • 2
'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn'

'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' 'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' Võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM, cho biết phái Vịnh Xuân Nam Anh và Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc đã không tham gia vào liên đoàn từ nhiều năm qua.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 19
 • 3
Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, lực lượng quân sự duy nhất trên thế giới có khả năng đánh bại Iran nếu nổ ra chiến tranh chính là lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 2
Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan

Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan “Có nhiều người giúp người khác khởi nghiệp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm khi gặp gỡ, hướng dẫn hoặc cả giúp vốn đầu tư, nhưng như vậy chỉ được một lượng nhất định. Đặng Lê Nguyên Vũ hướng đến cách làm đại trà để giúp được nhiều người…”

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á

Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Marcello Lippi, Hector Cuper hay Bert van Marwijk là những chiến lược gia sừng sỏ mà HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam có thể đối mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 4
Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt

Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Mai Anh chia sẻ mình đã từng bị gọi bằng những biệt danh khó nghe như đồ cằm dài, đồ mặt ngựa, đồ mặt rắn...

Yeah1 news Làm đẹp 16/07/2019
 • 24
 • 23
Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc

Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc Dân trí Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 với 29,35 điểm và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa toàn quốc khối A1 với 28,9 điểm. Điều bất ngờ là hai tân thủ khoa này đều là thành viên của lớp Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh. >>Học trường làng, bố mẹ thuần nông, nữ sinh là thủ khoa khối D1 toàn quốc >>Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt >>Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành "thủ khoa khối B toàn quốc"

 • 11
 • 17
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!

Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó! Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó! Dân trí “Khi Quốc hội lần đầu ra nghị quyết cách chức nguyên Bộ trưởng, có nhiều ý kiến băn khoăn là “cán bộ nghỉ hưu thì không còn là công chức, không còn giữ chức vụ nữa để mà cách. Đây là một vấn đề hết sức khó” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói. >>Kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu: Xóa tư cách chức vụ, xóa quyền lợi đi kèm? >>Xử lý cán bộ đã nghỉ hưu: Thêm hình thức kỷ luật “xoá tư cách chức vụ”?

Dân trí Xã hội 16/07/2019
 • 5
 • 11
Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League

Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League Giải Ngoại hạng Anh mùa tới chứng kiến nhiều sự thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến cách thi đấu của các CLB, bao gồm sự xuất hiện của VAR và luật thành tích đối đầu trực tiếp.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 13
 • 8
Xúc động bữa cơm đầu tiên của 2 mẹ con Bình An ở nhà

Xúc động bữa cơm đầu tiên của 2 mẹ con Bình An ở nhà Xúc động bữa cơm đầu tiên của 2 mẹ con Bình An ở nhà Gần nửa năm xa nhà, đây là lần đầu tiên chị Liên được trở về ăn bữa cơm đoàn viên. Với Bình An, đây là lần đầu tiên cậu bé được đoàn tụ với gia đình.

Yeah1 news Tin tức 16/07/2019
 • 32
 • 12
Hàng nghìn nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua sắm điên rồ

Hàng nghìn nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua sắm điên rồ Hàng nghìn nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua sắm điên rồ Prime Day là sự kiện mua sắm lớn trong năm của Amazon, việc nó kéo dài 2 ngày và rút ngắn thời gian giao hàng còn một nửa khiến công nhân nhiều nơi giận dữ.

Zing news Công nghệ 16/07/2019
 • 30
 • 11
Hà Tĩnh: 1 lớp học 2 thủ khoa toàn quốc

Hà Tĩnh: 1 lớp học 2 thủ khoa toàn quốc Hà Tĩnh: 1 lớp học 2 thủ khoa toàn quốc Dân trí Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh hiện có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 với số điểm 29,35 và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa khối A1 với số điểm 28,9.  Điều bất ngờ 2 tân thủ khoa này đều là thành viên của lớp Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh. >>Học trường làng, bố mẹ thuần nông, nữ sinh là thủ khoa khối D1 toàn quốc >>Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt >>Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành "thủ khoa khối B toàn quốc"

 • 0
 • 7
Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực?

Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực? Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực? Dân trí “Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử là xu thế để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sức mạnh giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của cơ quan này. Vậy nên không thể đi theo hướng tinh giản bộ máy, giảm số lượng Phó Chủ tịch HĐND vì như thế là đi ngược xu thế” – Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phân tích.

Dân trí Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 10
Tải ứng dụng