Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Bắc Giang khen thưởng đột xuất HS Trịnh Duy Hiếu, HCB Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20

Bắc Giang khen thưởng đột xuất HS Trịnh Duy Hiếu, HCB Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20
Các đại biểu chúc mừng những thành tích mà Trịnh Duy Hiếu đã đạt được.
Nhằm tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019, đồng thời động viên Ngành giáo dục, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã nỗ lực và tích cực trong chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, nâng dần mục tiêu cập với yêu cầu của kỳ thi quốc tế, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Ngành giáo dục, chiều 14/5/2019 tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng đột xuất em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vừa đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ thi và thành tích của Trịnh Duy Hiếu đạt được.
Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 20 năm 2019 được tổ chức tại Australia từ ngày 5/5 đến ngày 12/5/2019 với 165 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Năm nay, Ban Tổ chức trao 9 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 33 Huy chương Đồng và 29 bằng khen cho 87 em học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi (chiếm 52,72%).
Đoàn Việt Nam có 8 thí sinh dự thi, và cả 8 thí sinh đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 01 bằng khen.
So với năm 2018, năm nay số lượng huy chương Vàng được Ban Tổ chức trao ít hơn (năm 2018 trao 31 Huy chương Vàng; năm 2019 chỉ có 9 Huy chương Vàng thuộc về Trung Quốc: 6, Nga: 2 và Israen: 01). Nhưng nếu xét thành tích của các đoàn qua số Huy chương Vàng và Huy chương Bạc, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5, đứng sau Trung Quốc, Nga, Israel và Đài Loan.
Trong số các thí sinh đạt HCB, Trịnh Duy Hiếu - học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đã xuất sắc đạt 25,3 điểm, cao nhất đoàn Việt Nam, đoạt Huy chương Bạc cùng 01 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Với kết quả này, Trịnh Duy Hiếu chính thức được chọn vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Quốc tế tại Israel vào tháng 7/2019.
Đây là lần thứ 4 tỉnh Bắc Giang có học sinh dự thi Olympic quốc tế
Thay mặt lãnh đạo Ngành giáo dục và các cán bộ, giáo viên, các em học sinh, đồng chí Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Lãnh đạo thành phố Bắc Giang, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể, nhân dân, đặc biệt cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã rất quan tâm, tạo điều kiện để sự nghiệp giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung, công tác bồi dưỡng HS giỏi của tỉnh nói riêng ngày càng có bước phát triển và đã cập dần được với mục tiêu của các kỳ thi quốc tế, khu vực.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chúc mừng thành tích xuất sắc của em Trịnh Duy Hiếu cũng như ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Sở GD& ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang và gia đình trong thời gian qua.
Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao tiền thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.
Đồng chí nhấn mạnh, kết quả tại cuộc thi vừa qua tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc, tuy điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, song lãnh đạo tỉnh Bắc Giang rất quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Thành tích này là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của Hiếu, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của em. Thành tích của Hiếu cho ngành Giáo dục kinh nghiệm: Chọn đúng người, bồi dưỡng đúng hướng, cùng sự nỗ lực, tất sẽ có kết quả cao.
Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, Trịnh Duy Hiếu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của gia đình, quê hương, phấn đấu giành kết quả cao hơn nữa trong cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế diễn ra tại Israel.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền thưởng 18.070.000 đồng (trích từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng tỉnh) cho em Trịnh Duy Hiếu.
Đồng chí Mai Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang chúc mừng và trao thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.
Cũng tại đây, đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang cũng trao phần thưởng 11.675.000 đồng từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng của Thành phố cho em Hiếu vì thành tích xuất sắc này.
Phát biểu cảm tưởng, học sinh Trịnh Duy Hiếu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, Sở GD&ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang, gia đình đối với bản thân; đồng thời hứa sẽ cố gắng, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi tới để không phụ lòng mong mỏi của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, các thầy cô và gia đình.

Tin mới trong ngày

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói"

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói" Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói" Nhiều khi bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi về cuộc sống này tới mức...chẳng biết phải làm gì. Làm sao để thoát khỏi cảm giác tiêu cực...

ttvn Kinh tế 10/01/2018
 • 0
 • 8
Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T

Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T Đánh giá nhanh sự khác biệt về thiết kế và chất âm của đôi loa Edifier R980T và Edifier R1280T Edifier nổi tiếng với các dòng loa nghe nhạc có âm thanh cực chất, Edifier R980T và Edifier R1280T là một trong những bộ đôi loa vi tính như thế. Đây là 2 sản phẩm mới thuộc dòng sản phẩm loa 2.0 Edifier Studio hướng đến người dùng gia đình.

Trang Công Nghệ Công nghệ 09/12/2017
 • 0
 • 55
Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23?

Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23? Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23? Kể từ hôm nay (1/2), một công ty truyền thông nhận đại diện cho thủ môn Bùi Tiến Dũng để khai thác trang cá nhân và hình ảnh của thủ môn quê Thanh Hóa.

Zing news Thể thao 01/02/2018
 • 0
 • 27

Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X


Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X
Ở Việt Nam, Bitcoin sốt hơn cả iPhone X Với mức tăng 2.000% trong năm 2017, Bitcoin đang trở thành từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất toàn cầu và cả Việt Nam. Người Việt đang có "số má" tại nhiều sàn giao dịch lớn.

Zing news Công nghệ 16/12/2017
 • 12
 • 392
Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc

Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc Đặc sắc Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc BNEWS.VN Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng thế giới Hwacheon Sancheoneo đã khai mạc ở thị trấn miền núi xa xôi Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon ở Hàn Quốc cuối tuần này.

06/01/2019
 • 53
 • 61
Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay?

Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay? Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay? Đó là sự kết hợp mà ai nghe đến cũng phải tò mò không biết thực sự nó sẽ thế nào?

ttvn Kinh tế 19/01/2018
 • 4
 • 19

Tăng Thanh Hà lại khiến fan trầm trồ khi khoe chiếc bánh kem trang trí tinh xảo; Phạm Hương "đốt" mắt nhìn trong thân hình nóng bỏng...

Afamily Giải trí 12/04/2018
 • 0
 • 5
Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6

Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6 Học sinh không cần luyện thi vào lớp 6 Sau 3 năm xét tuyển hồ sơ học bạ để tuyển sinh lớp 6, năm nay, trường “đặc thù” được phép tuyển sinh kết hợp xét tuyển song song bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn tổ hợp.

Zing news Giáo dục 03/05/2018
 • 0
 • 59
Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết

Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết Tôi làm món này mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp tranh nhau xin gần hết Món cơm cuộn thịt vừa ngon vừa lành lại vô cùng tiện lợi cho bữa cơm trưa nơi văn phòng đấy.

Afamily Đời sống 14/01/2019
 • 115
 • 151
Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia”

Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia” Ông Saakashvili tuyên bố Ukraine sắp trở thành “đất nước mafia” Theo hãng tin Sputnik, cựu Tổng thống Georgia và chính trị gia Ukraine Mikheil Saakashvili mới đây đã nói rằng Ukraine đang đối mặt với nguy cơ trở thành một “quốc gia mafia” ở Đông Âu.

Soha Thế giới 18/02/2018
 • 3
 • 14
Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe

Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe Sửa ô tô cho khách, tiện thể... đánh chìa rồi nửa năm sau trộm xe Hơn nửa năm kể từ khi đánh chìa khóa xe ô tô cho khách vào gara sửa chữa, đối tượng Nguyễn Văn Đạo (SN 1974) đã bất ngờ gặp lại người khách cũ, và nảy sinh ý định trộm cắp.

Afamily 22/01/2019
 • 11
 • 13
CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3

CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3 CF2L 2018 – Hồi hộp và gay cấn ngày thi đấu 12/3 Ngày thi đấu 12/3 là ngày thi đấu vòng loại thứ 2 sau khi kết thúc vòng loại đầu tiên thuộc khuôn khổ giải thể thao điện tử CF2L mùa 1 2018 do NPH VNG tổ chức. Những đội tuyển mạnh nhất CF2L mùa đầu tiên đang dần lộ diện.

GameK Game 14/03/2018
 • 0
 • 0
Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài

Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài Cô gái 9X thuê 6 xe máy rồi mang đi cầm cố lấy 50 triệu tiêu xài Thu Dâng đến dịch vụ thuê 6 chiếc xe máy với lý do cho khách thuê lại để hưởng chênh lệch, sau đó mang xe đi cầm lấy tiền trả nợ và...

ttvn Đời sống 23/02/2018
 • 0
 • 13
Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga

Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga Tàu chiến Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đen, 'gửi thông điệp' đến Nga Hải quân Mỹ đang tăng cường hiện diện ở Biển Đen như một “thông điệp gửi đến Nga" trước việc Moscow đang gia tăng hiện diện tại đây.

Zing news Thế giới 20/02/2018
 • 0
 • 9
Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh

Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh Chiếc pin dự phòng này có thể sạc một lúc 10 thiết bị, lại còn kiêm luôn chức năng tủ lạnh Cần pin dự phòng ư? Có liền. Cần một trạm sạc di động? Quá dễ dàng. Muốn làm lạnh bia? Sản phẩm này cũng có thể làm được điều đó.

Soha Khám phá 01/02/2018
 • 0
 • 49
Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng

Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng Bật mí bí quyết pha nước chanh "ngon nhất quả đất" chào mùa hè nắng nóng Nhất định bạn sẽ thêm ngay vào thực đơn gia đình cách pha nước chanh kiểu mới này sau khi thử lần đầu tiên.

Afamily Đời sống 03/05/2018
 • 0
 • 51
Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ

Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ Cùng nhìn lại xem trong 20 năm qua, thế giới đã thay đổi thế nào nhờ công nghệ Không thể phủ nhận công lao to lớn của những phát minh công nghệ trong suốt quãng thời gian 20 năm phát triển của thế giới.

Soha Khám phá 10/01/2018
 • 0
 • 108
Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc

Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc Clip: Lê Giang nhận thủ môn Tiến Dũng là con rể, thông báo năm sau sẽ làm đám cưới với con gái Lê Lộc "Dũng thương Lộc lắm, mà thương mẹ vợ nhiều hơn" - Lê Giang hài hước chia sẻ.

Afamily Giải trí 30/01/2018
 • 0
 • 19
Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm

Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm Những lời giáo huấn của thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong có thể sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin tham khảo cần thiết.

ttvn Đời sống 20/02/2018
 • 0
 • 15
Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn

Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn Sao Premier League bị cấm 3 trận vì đá rách mặt thủ môn Tiền đạo Charlie Austin chính thức nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận vì hành vi bạo lực với thủ thành của Huddersfield hôm thứ bảy tuần trước.

Zing news Thể thao 26/12/2017
 • 0
 • 11

Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội


Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội Trực tiếp chung kết Vainglory World Championship 2017 tại Hà Nội Được biết, Vainglory mới đây đã được NPH GAMOTA thông báo phát hành chính thức tại Việt Nam. Và để hòa mình với sự kiện quan trọng nhất của game trong năm 2017 này, NPH GAMOTA đã tổ chức một buổi Pubstorm dành cho Vainglory tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

GameK Game 17/12/2017
 • 0
 • 3
Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh

Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh Hotboy FapTV xuất hiện cuốn hút bên smartphone selfie màu đỏ sang chảnh Chiếc điện thoại được mệnh danh là "soái ca selfie" là phụ kiện góp phần khiến Otis Đỗ Nhật Trường - Chàng hotboy sở hữu 500.000 followers...

Công nghệ 05/08/2017
 • 0
 • 143
"Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm

"Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm "Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm "Đại gia nước đá" bị tòa tuyên 2 năm 6 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Soha Xã hội 12/04/2018
 • 0
 • 45
Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng

Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng: Có những thứ phải rõ ràng Thay vì chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng tận dụng hình ảnh để kiếm tiền quảng cáo, có lẽ chúng ta nên nghĩ và nhìn nhận lại mọi việc. Chẳng lẽ người hâm mộ muốn các cầu thủ U23 sống mãi trong cảnh nghèo khó, không bao giờ có cơ hội "đổi đời" nhờ giấc mơ bóng đá?

Yeah1 news Đời sống 01/02/2018
 • 0
 • 47
Tải ứng dụng