Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bắc Giang khen thưởng đột xuất HS Trịnh Duy Hiếu, HCB Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20

Bắc Giang khen thưởng đột xuất HS Trịnh Duy Hiếu, HCB Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20
Các đại biểu chúc mừng những thành tích mà Trịnh Duy Hiếu đã đạt được.
Nhằm tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019, đồng thời động viên Ngành giáo dục, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã nỗ lực và tích cực trong chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, nâng dần mục tiêu cập với yêu cầu của kỳ thi quốc tế, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Ngành giáo dục, chiều 14/5/2019 tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng đột xuất em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vừa đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ thi và thành tích của Trịnh Duy Hiếu đạt được.
Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 20 năm 2019 được tổ chức tại Australia từ ngày 5/5 đến ngày 12/5/2019 với 165 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Năm nay, Ban Tổ chức trao 9 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 33 Huy chương Đồng và 29 bằng khen cho 87 em học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi (chiếm 52,72%).
Đoàn Việt Nam có 8 thí sinh dự thi, và cả 8 thí sinh đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 01 bằng khen.
So với năm 2018, năm nay số lượng huy chương Vàng được Ban Tổ chức trao ít hơn (năm 2018 trao 31 Huy chương Vàng; năm 2019 chỉ có 9 Huy chương Vàng thuộc về Trung Quốc: 6, Nga: 2 và Israen: 01). Nhưng nếu xét thành tích của các đoàn qua số Huy chương Vàng và Huy chương Bạc, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5, đứng sau Trung Quốc, Nga, Israel và Đài Loan.
Trong số các thí sinh đạt HCB, Trịnh Duy Hiếu - học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đã xuất sắc đạt 25,3 điểm, cao nhất đoàn Việt Nam, đoạt Huy chương Bạc cùng 01 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Với kết quả này, Trịnh Duy Hiếu chính thức được chọn vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Quốc tế tại Israel vào tháng 7/2019.
Đây là lần thứ 4 tỉnh Bắc Giang có học sinh dự thi Olympic quốc tế
Thay mặt lãnh đạo Ngành giáo dục và các cán bộ, giáo viên, các em học sinh, đồng chí Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Lãnh đạo thành phố Bắc Giang, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể, nhân dân, đặc biệt cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã rất quan tâm, tạo điều kiện để sự nghiệp giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung, công tác bồi dưỡng HS giỏi của tỉnh nói riêng ngày càng có bước phát triển và đã cập dần được với mục tiêu của các kỳ thi quốc tế, khu vực.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chúc mừng thành tích xuất sắc của em Trịnh Duy Hiếu cũng như ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Sở GD& ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang và gia đình trong thời gian qua.
Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao tiền thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.
Đồng chí nhấn mạnh, kết quả tại cuộc thi vừa qua tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc, tuy điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, song lãnh đạo tỉnh Bắc Giang rất quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Thành tích này là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của Hiếu, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của em. Thành tích của Hiếu cho ngành Giáo dục kinh nghiệm: Chọn đúng người, bồi dưỡng đúng hướng, cùng sự nỗ lực, tất sẽ có kết quả cao.
Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, Trịnh Duy Hiếu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của gia đình, quê hương, phấn đấu giành kết quả cao hơn nữa trong cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế diễn ra tại Israel.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền thưởng 18.070.000 đồng (trích từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng tỉnh) cho em Trịnh Duy Hiếu.
Đồng chí Mai Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang chúc mừng và trao thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.
Cũng tại đây, đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang cũng trao phần thưởng 11.675.000 đồng từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng của Thành phố cho em Hiếu vì thành tích xuất sắc này.
Phát biểu cảm tưởng, học sinh Trịnh Duy Hiếu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, Sở GD&ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang, gia đình đối với bản thân; đồng thời hứa sẽ cố gắng, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi tới để không phụ lòng mong mỏi của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, các thầy cô và gia đình.

Tin mới trong ngày

Trấn Thành: "Tiền của tôi vợ giữ hết"

Trấn Thành: "Tiền của tôi vợ giữ hết" Trấn Thành: "Tiền của tôi vợ giữ hết" "Tôi không có thói tặng tiền cho vợ. Tôi chỉ tặng quà cho vợ thôi còn tiền của tôi thì vợ nó giữ hết" – Trấn Thành chia sẻ.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 0
Xe Việt dán tem cảnh sát UAE phải gỡ bỏ

Xe Việt dán tem cảnh sát UAE phải gỡ bỏ Xe Việt dán tem cảnh sát UAE phải gỡ bỏ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những chủ xe ô tô tại Việt Nam đã dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai – UAE, sẽ phải dỡ bỏ mới được đăng kiểm.

CafeF Thị trường 16/07/2019
 • 0
 • 0
Gông cùm, đòn tra tấn chiến sĩ cách mạng thời chiến tranh

Gông cùm, đòn tra tấn chiến sĩ cách mạng thời chiến tranh Gông cùm, đòn tra tấn chiến sĩ cách mạng thời chiến tranh Dân trí Hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu tái hiện lại sự khắc nghiệt của hệ thống nhà tù thực dân, đế quốc - nơi giam giữ, tra tấn, đày ải các chiến sĩ cách mạng Việt Nam - đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Dân trí Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 0
Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy"

Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy" Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy" Không ít võ sư Việt đều đang cảm thấy rất ngán ngẩm sau khi chứng kiến màn đánh lộn của võ sư Nam Anh Kiệt với võ sư Nam Nguyên Khánh.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 3
Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước

Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước Dân trí Sau khi nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ nguồn nước của gia đình đang sử dụng, anh Sơn lập tức kiểm tra téc chứa nước sinh hoạt thì thấy một lọ thuốc trừ sâu bên trong. >>Rủ vợ hàng xóm “ngủ chung” không thành, người đàn ông nghi đổ thuốc trừ sâu hãm hại

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 5
Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước

Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng tình bạn của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không còn tốt như trước đây. >>Ông Tập Cận Bình gọi ông Donald Trump là bạn giữa tâm bão thương chiến căng thẳng >>Tướng Mỹ: Trung Quốc là mối đe dọa của Mỹ trong 100 năm tới >>Ông Trump thất vọng vì Trung Quốc không giữ lời hứa

Dân trí Thế giới 16/07/2019
 • 36
 • 8
Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh

Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh Võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận vì quá bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm và vô đạo của võ sư Nam Nguyên Khánh nên mới ra tay động thủ.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 1
Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt

Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Theo tin từ Sky Sports Italia, Juventus đã đồng ý với mức giá 75 triệu euro để có được sự phục vụ của Matthijs De Ligt từ Ajax.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 59
 • 10
Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp

Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Du khách nên tham quan tháp vào sáng sớm, mang theo áo khoác mỏng và phải đề phòng trộm cắp vì ở đây đông đúc.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 1
 • 3
Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô

Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, du khách có thể thưởng thức các đặc sản như hàu, hải sâm do người dân khai thác ngay tại đầm.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 7
 • 7
Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine?

Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Rất nhiều phương tiện chiến đấu hiện nay của Nga đang sử dụng các linh kiện từ Ukraine cho các hệ thống điều khiển hỏa lực cùng nhiều thiết bị điện tử và quang học phức tạp khác.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 24
 • 1
Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao

Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Dân trí Khi các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện hoặc trên thảm đỏ, cùng với sự hài hước, tếu táo, họ có thể tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Dân trí Văn hóa 16/07/2019
 • 2
 • 4
Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Dân trí Khu đất K200 ngay bên biển Quy Nhơn được xem như đất “vàng” được tỉnh Bình Định giao nhà đầu tư liên quan đến 2 con của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, nhưng sau đó tỉnh thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Dân trí Bất động sản 16/07/2019
 • 0
 • 4
Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì?

Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam cần nghiên cứu kỹ về quy mô, tổng mức đầu tư dự án. Không thể “úi xùi”, sai một ly sẽ đi…không biết về đâu.

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho thấy tổng sản lượng điện sản xuất đạt 19.589 triệu KWh - bằng 52,6% kế hoạch năm, tương đương 120% so với cùng kỳ năm 2018.

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào?

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Trong giai đoạn 2014 – 2016, tính toán của World Bank cho thấy trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Với mức bình quân này, tạm tính đến năm 2018, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam chiếm 16,3% dân số.

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Mới đây, Shark Linh đã đăng tải một hình ảnh thú vị của cô và nàng công chúa nhỏ.

Afamily Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp

Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Các tàu hải cảnh Trung Quốc hai lần đi vào khu vực gần đảo tranh chấp với Nhật trên biển Hoa Đông chỉ trong một tuần.

Vnexpress Thế giới 16/07/2019
 • 50
 • 13
Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này

Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Nhu cầu huy động vốn của các nhà băng vẫn còn cao trong thời gian này. Nhiều ngân hàng thông báo biểu lãi suất mới, điều chỉnh tăng ở nhiều kỳ hạn, có nơi tăng đến 0,5%/năm.

 • 0
 • 6
'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn'

'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' 'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' Võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM, cho biết phái Vịnh Xuân Nam Anh và Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc đã không tham gia vào liên đoàn từ nhiều năm qua.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 19
 • 5
Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, lực lượng quân sự duy nhất trên thế giới có khả năng đánh bại Iran nếu nổ ra chiến tranh chính là lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 3
Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan

Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan “Có nhiều người giúp người khác khởi nghiệp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm khi gặp gỡ, hướng dẫn hoặc cả giúp vốn đầu tư, nhưng như vậy chỉ được một lượng nhất định. Đặng Lê Nguyên Vũ hướng đến cách làm đại trà để giúp được nhiều người…”

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á

Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Marcello Lippi, Hector Cuper hay Bert van Marwijk là những chiến lược gia sừng sỏ mà HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam có thể đối mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 5
Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt

Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Mai Anh chia sẻ mình đã từng bị gọi bằng những biệt danh khó nghe như đồ cằm dài, đồ mặt ngựa, đồ mặt rắn...

Yeah1 news Làm đẹp 16/07/2019
 • 24
 • 24
Tải ứng dụng