Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Cô gái đầu tiên trên thế giới nhiễm siêu vi khuẩn kháng kháng sinh được bác sĩ cứu mạng bằng biện pháp "săn vi khuẩn"

Afamily
Cô gái đầu tiên trên thế giới nhiễm siêu vi khuẩn kháng kháng sinh được bác sĩ cứu mạng bằng biện pháp "săn vi khuẩn"
Cụ thể, nhóm các thầy thuốc và chuyên gia vi sinh quốc tế đã tạo ra một dung dịch hỗn hợp các virus đói vi khuẩn. Những virus này đã được thiết kế về mặt di truyền để săn tìm vi khuẩn với khả năng tốt nhất của nó. Nhờ đó, mạng sống của bệnh nhân được kéo dài. Không những thế, họ còn giúp một phương thức điều trị đã từ lâu bị lãng quên ở phương Tây thu hút sự chú ý thực sự trong giới y khoa.
Isabelle được chẩn đoán mắc u xơ nang từ khi mới 8 tuổi. Cô bé liên tục phải đấu tranh với căn bệnh nhiễm trùng do siêu khuẩn hết đến rồi đi và cứ thế lặp lại. Trong giai đoạn niên thiếu của Isabelle, nhóm bệnh nhiễm trùng Mycobacterium abscessus – liên quan tới lao phổi và bệnh phong – đã được kiểm soát rất tốt. Nhưng vài năm trước, sau khi trải qua ca cấy ghép phổi đôi, bệnh bỗng trở lại với mức độ dữ dội hơn trước.
Không đáp ứng thuốc kháng sinh của bệnh viện, Isabelle nhanh chóng bị suy gan, phổi. Cơ hội sống sót của cô bé rớt xuống rất nhanh, chỉ còn chưa đầy 1%. Trong nỗ lực cuối cùng, mẹ Isabelle được gợi ý về một cách điều trị không chính thống: Liệu pháp thể thực khuẩn (page therapy).
Thể thực khuẩn là những virus được đặt tên và nổi tiếng vì khả năng "nuốt gọn" những siêu khuẩn như loại mà Isabelle nhiễm, mặc dù không cụ thể là chính vi khuẩn đó.
Được phát hiện vào cuối những năm 1800, thể thực khuẩn đã được dùng trong hơn 100 năm qua ở Liên bang Xô Viết và Đông Âu, giúp điều trị thành công nhiều loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, bao gồm lỵ, lao phổi, salmonella, E.coli và tụ cầu khuẩn.
Trong một tài liệu của Ba Lan, nơi kháng sinh đã không còn tác dụng với gần 550 bệnh nhân, liệu pháp thể thực khuẩn lại thực sự hiệu quả, lên tới hơn 90%.
Trở lại trường hợp Isabelle. Mẹ cô bé muốn biết liệu con gái mình có thể được điều trị bằng một liệu pháp tương tự không. Nhưng ở Anh, điều trị thử nghiệm với thể thực khuẩn vẫn gây nhiều tranh cãi và chưa được nghiên cứu nhiều.
Ngoài nguyên nhân là thành công trị bệnh của kháng sinh, một trong những lý do khiến phương Tây đã lãng quên những kết quả khả quan về thể thực khuẩn là nhiều nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu của Ba Lan ở trên, không có sự tham gia của các nhóm có kiểm soát. Nghiên cứu cũng chủ yếu được viết bằng thứ tiếng khác, không phải tiếng Anh.
Tác giả cao cấp kiêm bác sĩ Helen Spencer chia sẻ với The Independent: "Cha mẹ Isabelle biế rằng chúng tôi đang nỗ lực để tìm hiểu liệu pháp thể thực khuẩn. Do đó, khi đến lúc chúng tôi không còn liệu pháp chính thống nào khác để sử dụng, cộng với các dấu hiệu nhiễm trùng vẫn tiếp diễn - họ đã thiết tha đề nghị một lựa chọn khác".
Có lý do chính đáng để thử nghiệm liệu pháp thể thực khuẩn, nhất là khi bác sĩ ở San Diego mới đây đã dùng chính liệu pháp này để diều trị thành công loại vi khuẩn kháng đa thuốc ở người có tên Acinetobacter baumannii.
Đại học Pittsburgh là nơi có bộ sưu tập thể thực khuẩn lớn nhất thế giới. Vì vậy, đây có vẻ là điểm khởi đầu hợp lý. Người quản lý bộ sưu tập 15.000 virus này, nhà vi sinh vật Graham Hatfull tỏ ra khá căng thẳng nhưng sẵn lòng giúp đỡ. Vậy là, nhóm của ông bắt đầu dành nhiều tháng để tìm kiếm thể thực khuẩn hoàn hảo cho căn bệnh nhiễm trùng của Isabelle.
Rút gọn lại, nhà vi sinh vật Hatfull tìm được 3 virus, một có tên Muddy bắt nguồn từ một cây cà tím đang thối rữa và do đó, nó chính là một "sát thủ" bẩm sinh. Hai loại kia, có tên ZoeJ và BPs, cần thêm chút khích lệ.
Trên thực tế, tính chất "ngủ vùi" chính là một trong những vấn đề khiến liệu pháp thể thực khuẩn không được phổ biến. Rất nhiều loại vi khuẩn này không đủ nguy hiểm để trở thành biện pháp điều trị hiệu quả và do phạm vi hoạt động của chúng cực kỳ cụ thể, thể thực khuẩn được coi là không đem lại tác dụng gì.
Nhà vi sinh vật Hartfull bày tỏ: "Tôi cảm nhận rằng, bộ sưu tập này có sức mạnh lớn lao trong việc giải đáp mọi loại thắc mắc của lĩnh vực sinh học. Nhưng chúng tôi không nghĩ có thể tiến tới lúc sử dụng những thể thực khuẩn này để trị bệnh".
Chìa khóa cho tác dụng trị bệnh của thể thực khuẩn nằm ở chỗ, cần phải có chút chỉnh sửa gen. Trong trường hợp này, ZoeJ và Bps đã được loại bỏ 1 gen, giúp chúng thu mình lại và rơi vào trạng thái ngủ khi xâm nhập tế bào vi khuẩn. Nhờ đó, thể thực khuẩn không còn "hiền" nữa. Chúng nhân bản liên tục cho tới khi thế hệ con cái rốt cuộc đã đủ sức bật lên từ tế bào chủ và phá hủy nó.
"Thuốc kháng sinh rất hiệu quả, nhưng chúng đã giảm bớt công lực đi rồi" – chuyên gia vi sinh vật Hatfull nhận định. "Với thể thực khuẩn, mọi chuyện đã khác. Thể thực khuẩn rất rõ ràng, cụ thể. Đó là một cuộc tấn công có mục tiêu. Bạn sẽ không làm ảnh hưởng tới phần còn lại của hệ vi sinh. Thể thực khuẩn lại có hàm lượng độc tố thấp do chúng không gây nhiễm trùng tế bào người".
Sau khi thanh lọc thể thực khuẩn và kiểm tra độ an toàn rồi tạo thành hỗn hợp từ chúng để tạo nên sức mạnh tốt hơn, loại thuốc mới đã sẵn sàng đưa vào điều trị. Tháng 6 năm 2018, dung dịch thuốc mới được truyền qua đường tĩnh mạch cho Isabelle 2 lần/ngày, mỗi liều chứa 1 tỷ phân tử thể thực khuẩn.
6 tuần sau, bệnh nhiễm trùng vẫn còn đó nhưng đã biến mất khỏi gan và hiện tại, chỉ còn 1-2 nốt nhỏ trên da.
Trong khi Isabelle vẫn chưa khỏi hoàn toàn bệnh nhiễm trùng do siêu khuẩn, cô bé đã có thể trở lại mọi hoạt động thường ngày. Cho tới thời điểm này, vi khuẩn cũng không biểu lộ khả năng kháng lại biện pháp điều trị. Bên cạnh đó, ngay cả khi như vậy, các nhà nghiên cứu cũng sẽ sớm bổ sung thể thực khuẩn thứ 4 vào dung dịch hỗn hợp trên.
Steffanie Strathdee, chuyên gia thể thực khuẩn kiêm bác sĩ, người từng tham gia nghiên cứu trước đó ở San Diego, phát biểu với NPR: "Đây thực sự là khoảnh khắc lịch sử. Đây là lần đầu tiên người ta sử dụng một thể thực khuẩn đã được thiết kế về mặt di truyền để điều trị thành công bệnh nhiễm trùng do siêu khuẩn ở người. Đúng là vô cùng tuyệt vời".
Khi công bố bản báo cáo về trường hợp của Isabelle, các tác giả cho rằng, đối mặt với vấn nạn kháng kháng sinh ngày càng gia tăng, xem xét kỹ hơn liệu pháp thể thực khuẩn được biến đổi gen có thể giúp cứu sống nhiều mạng người. Liệu pháp thể thực khuẩn nằm trong số những cách thay thế khả quan nhất cho kháng sinh hiện có".
(Nguồn: Sciencealert)

Tin mới trong ngày

Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này?

Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này? Neymar cãi vã "nảy lửa" với sếp lớn PSG: "Bom tấn" đổ bộ Barca trong tuần này? Quan hệ giữa Neymar và PSG đã trở nên rất xấu sau một cuộc cãi nhau to mới đây.

 • 1
 • 3
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn

"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn "Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Tân học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc với thành tích ghi bàn cực khủng để giúp đội nhà lên ngôi vô địch giải thiếu niên nhi đồng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Site24H Bóng đá 22/07/2019
 • 23
 • 9
Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới Gareth Bale sắp trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới Dân trí Theo nguồn tin từ tờ Telegraph, CLB Beijing Guoan đã đề nghị trả lương cho Gareth Bale lên tới 1 triệu bảng/tuần. Nếu đồng ý với mức lương này, tiền vệ người xứ Wales sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. >>HLV Zidane xác nhận Gareth Bale sắp rời Real Madrid >>Gareth Bale bất ngờ tổ chức đám cưới với người yêu “thanh mai trúc mã”

Dân trí Thể thao 22/07/2019
 • 12
 • 3
Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam

Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam Kinh tế màu ánh đèn neon và cơ hội của Việt Nam Càng về đêm, không khí của phố bia Tạ Hiện càng sôi động. Những cô gái trẻ, tươi cười trong chiếc váy ngắn, bó sát liên tục chào mời khách chọn hãng bia mà mình đại diện. Bia liên tục được bật nắp. Không khí đặc hơi cồn và... hơi người.

Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Khai trương Trang thông tin điện tử mới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngày 22/7, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại địa chỉ http://mattran.org.vn/. Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh; các Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các ban, đơn vị cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam.

Dân trí Xã hội 22/07/2019
 • 2
 • 3
Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ông Hà Trọng Hải, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

CafeF Thời sự 22/07/2019
 • 0
 • 2
Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao đẹp như tranh – nơi Hà Anh Tuấn đăng đàn bán vé concert Tối 17/7, cư dân mạng được một phen phát sốt với hình ảnh ca sĩ Hà Anh Tuấn ngồi “hát ca bềnh bồng” giữa dòng sông hoa đăng lung linh tại Vinpearl Land Nam Hội An và đồng thời trực tiếp bán vé concert “Truyện Ngắn” trên ứng dụng VinID.

Site24H Du lịch 22/07/2019
 • 27
 • 8
Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia?

Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia? Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia? Báo Wall Street Journal vào hôm nay cho biết giới chức Trung Quốc đã ký kết một thỏa thuận ngầm với Campuchia để có thể nắm quyền sử dụng một căn cứ hải quân tại nước này.

Site24H Thế giới 22/07/2019
 • 23
 • 8
Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền?

Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền? Gỡ "nút thắt" vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền? Số xe ô tô được miễn phí tạm thời khi đi qua trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình khoảng 200 ô tô, cả xe chính chủ và không chính chủ.

 • 0
 • 4
Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg

Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg Ăn quýt đa phần mọi người chỉ ăn múi, vỏ bị vứt đi. Song, những năm gần đây, vỏ quýt lại thành mặt hàng vô cùng đắt đỏ, có giá lên tới vài triệu đồng mỗi cân và thường chỉ có giới nhà giàu mới dám mua về dùng. >>Vì sao một cây nấm giá 10 triệu đồng, người Việt vẫn đổ tiền mua? >>Quả đu đủ nhỏ như hàng thứ phẩm nhưng giá chát 1 triệu đồng/kg

Dân trí Kinh doanh 22/07/2019
 • 7
 • 7
Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019

Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 Amway Việt Nam nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 Dân trí Theo tin từ Amway Việt Nam, công ty này vừa nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019 do HR Asia tổ chức và bầu chọn. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của hơn 200 công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam và đã vinh danh 51 doanh nghiệp tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á.

Dân trí Kinh doanh 22/07/2019
 • 0
 • 4
Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng

Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng Đỉa trâu hút máu được nuôi làm thú cưng Một nhà trị liệu người Mỹ nuôi đàn đỉa trâu khổng lồ trong phòng và để chúng hút máu mỗi tháng một lần nhằm cải thiện sức khỏe.

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 7
 • 5
HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang

HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang HyunA lộ đùi và vòng 3 kém săn chắc khi diện đồ diễn hở hang Xuất hiện trong lễ hội mùa hè được tổ chức ở Seoul (Hàn Quốc), HyunA lựa chọn bộ đồ bơi màu hồng táo bạo. Tuy nhiên, trang phục khiến cô bị công chúng chê già nua và phản cảm.

Zing news Giải trí 22/07/2019
 • 3
 • 5
Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai

Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai Chương Tử Di lộ bụng lớn vượt mặt giữa loạt tin đồn mang thai Nàng đại Hoa đán của Trung Quốc được cho là đang mang thai lần 2 với ông xã Uông Phong.

Afamily Hậu trường 22/07/2019
 • 5
 • 8
Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế

Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế Thúy Vi đắp mặt nạ mà không tẩy trang, fan hoang mang khi nhận ra Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh cũng từng chăm da như thế Không ai ngờ Thúy Vi, Bùi Phương Nga và Đỗ Mỹ Linh lại có điểm sai ngớ ngẩn như thế này trong cách chăm sóc da. Đắp mặt nạ mà không tẩy trang thì đắp để làm gì?

Yeah1 news Làm đẹp 22/07/2019
 • 6
 • 26
Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"?

Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"? Dân tình hóng hớt được tin Brian Trần "thả thính" gái xinh Instagram kém tận 10 tuổi, sắp có chuyện tình "chú - cháu"? Qua những story của gái xinh có nickname @nruburn, chẳng khó để thấy trình tán tỉnh của một ai đó như là Brian Trần cũng cao tay lắm.

Kenh14 Đời sống 22/07/2019
 • 22
 • 28
Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy

Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy Xao xuyến nét đẹp trong sáng của cô gái dân tộc Giáy Dân trí Hương Ly đến từ Lào Cai nhận được vô số lời ngợi khen từ phía cư dân mạng bởi nét đẹp của người con gái miền núi, vừa đơn thuần với ánh mắt trong veo, lại vừa thu hút khiến người đối diện khó lòng rời mắt khỏi.

Dân trí Nhịp sống trẻ 22/07/2019
 • 0
 • 16
Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện

Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện Mệt não với chuyện tình Vũ - Nhã, fan "Về Nhà Đi Con" chế ảnh cưới mời anh chị đến với nhau luôn tiện Nhìn Thư đau lòng vì Nhã và Vũ, khán giả "Về Nhà Đi Con" mệt não đến độ mời đôi trẻ về với nhau luôn cho mẹ con Thư rảnh nợ.

Kenh14 Cine 22/07/2019
 • 0
 • 23
Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường

Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường Cảnh phim được mong chờ nhất tối nay: Bố Sơn sang tận nhà chồng đón Thư được dân mạng phổ hẳn thành thơ, đọc xong thấy xốn xang lạ thường Bộ phim "Về nhà đi con" đang đến hồi gay cấn nhất sau thời gian chiếm trọn cảm tình của số đông khán giả.

Yeah1 news Phim truyền hình 22/07/2019
 • 2
 • 22
Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý

Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý Về nhà đi con: Bà Giang tiết lộ cảnh đau khổ nhìn Thư ôm con về ngoại, thái độ của Vũ mới đáng chú ý Không chỉ có ông Sơn, bà Giang cũng xót xa không kém khi chứng kiến cảnh con dâu bế cháu nội về nhà ngoại. Là một người mẹ chồng, có lẽ không ai mong muốn nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này.

Yeah1 news Phim truyền hình 22/07/2019
 • 0
 • 17
Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ

Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ Song Hye Kyo tấn công thị trường Trung Quốc bằng 2 hợp đồng lớn nhưng phản ứng của Cnet lại gắt đến bất ngờ Rất nhiều ý kiến của netizen xứ Trung phản đối Song Hye Kyo xây dựng "đế chế" tại Trung Quốc.

Yeah1 news Hậu trường 22/07/2019
 • 0
 • 12
Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân

Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân Thủ tướng Campuchia bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân Thủ tướng Hun Sen tái khẳng định nước ngoài không được đặt căn cứ ở Campuchia, gọi thông tin được báo Mỹ đưa ra là "bịa đặt".

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 52
 • 36
Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước

Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước Những tấm gỗ bất ngờ rơi xuống từ chiếc xe tải đang lưu thông nhanh trên đường cao tốc ở Trung Quốc vô tình gây hại cho ô tô phía sau.

 • 0
 • 23
Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn

Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn Siêu trộm trong vỏ bọc đại gia: 300 cây vàng bốc hơi và hành trình theo dấu vết bí ẩn Kẻ gian lợi dụng lúc gia đình đi vắng đã đột nhập, lấy trộm 300 cây vàng trang sức 18K và vàng Ý, trị giá trên 3 tỷ đồng tại tiệm vàng Tuấn Tuyền có địa chỉ ở 130 đường Trần Hưng Đạo, TP.Lai Châu (Lai Châu). Cuộc đấu trí để tìm ra thủ phạm ly kỳ hơn phim trinh thám.

Site24H Pháp luật 22/07/2019
 • 0
 • 21
Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới?

Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới? Phó GĐ bệnh viện Cà Mau bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ mới? BS Tăng Xuân Đỉnh đang giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau vừa bị buộc thôi việc vì không chấp hành quyết định làm Giám đốc BVĐK huyện Cái Nước.

 • 0
 • 14
Tải ứng dụng