Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Chứng khoán chiều 14/5: Tăng rực rỡ

Chứng khoán chiều 14/5: Tăng rực rỡ
Cả nhóm blue-chips chiều nay đồng loạt mạnh lên, trong đó một số trụ dẫn dắt tăng đột biến. Thị trường có được quán tính khá lớn và VN-Index bay cao vượt 965 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất ngày.
VN-Index tăng tổng cộng 0,71% so với tham chiếu, bất ngờ ghi nhận mức tăng tốt nhất kể từ phiên 24/4 vừa qua. Trong bối cảnh cả thế giới lao dốc, thị trường Việt Nam đã làm được điều kỳ diệu.
Chiều nay nhóm Vn30 tiếp tục là sức bật chính khi ghi nhận 23 cổ phiếu tăng giá so với cuối phiên sáng, chỉ 4 mã bị tụt giá. Tuy nhiên nhóm dẫn dắt thực sự cũng chỉ tập trung vào VNM, GAS, VCB và SAB.
VNM tăng so với phiên sáng thêm 1.000 đồng, chốt trên tham chiếu 1,19%. Cổ phiếu này đúng ra là suy yếu một chút về cuối phiên. Đỉnh cao chiều nay VNM tăng tới 1,64% so với tham chiếu. SAB cũng tăng thêm được 800 đồng so với phiên sáng, nới rộng mức tăng chung lên 2,02% so với tham chiếu. VCB tăng thêm 700 đồng riêng buổi chiều và đây là toàn bộ mức tăng cả phiên với 1,06%.
Xuất sắc nhất là GAS, cổ phiếu bùng nổ trong buổi chiều. Cuối phiên sáng GAS vẫn còn giảm nhẹ 0,09%. GAS bùng nổ rất sớm và đi trọn cùng với đà tăng của VN-Index. Cổ phiếu này đóng cửa tại 109.000 đồng, tăng 2,25% so với tham chiếu, tức là tăng riêng chiều nay tới 2.500 đồng.
Ngoài nhóm dẫn dắt này, cũng phải kể tới sự hỗ trợ của VHM, VIC, HPG, MSN những cổ phiếu có cải thiện so với phiên sáng. Dù vậy, các mã này tăng hạn chế, như VHM chỉ về tham chiếu là kịch, MSN vẫn còn giảm 0,23% dưới tham chiếu, VIC chỉ tăng được 0,53%...
Cổ phiếu ngân hàng cũng nỗ lực cải thiện trong phiên chiều nhưng chỉ dừng ở mức có màu xanh nhẹ. Trừ VCB, các cổ phiếu như CTG, VPB, MBB tăng rất ít. EIB giảm 2,25%, HDB giảm 1,45%, TCB giảm 0,86%, BID giảm 0,92%, STB giảm 0,42%.
Cả sàn HSX chiều nay đều có cải thiện và mặt bằng giá tốt hơn phiên sáng. Sàn này ghi nhận 146 mã tăng/144 mã giảm. Cả chỉ số Midcap lẫn Smallcap đều có được màu xanh. Tuy nhiên VN30-Index đóng cửa hôm nay chỉ tăng 0,34%, bằng một nửa mức tăng của VN-Index. Điều đó cũng phản ánh yếu tố vốn hóa đóng vai trò khá quan trọng: SAB, GAS, VCB khá nhỏ trong chỉ số VN30-Index.
Thanh khoản phiên chiều nay rất cao, hai sàn khớp 1.811,2 tỷ đồng, tăng 14% so với phiên sáng. Chiều nay hai sàn cũng đạt quy mô giao dịch cao nhất 16 phiên. Các giao dịch lớn nhất buổi chiều thuộc về ROS, VNM, VHM, PVD, PVS. 5 mã này đã chiếm gần 35% giá trị khớp toàn thị trường.
Một bất lợi hôm nay là nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang rút vốn ra rất mạnh. Chỉ tính trên hai sàn, tổng giá trị bán ròng phiên này là trên 213 tỷ đồng. Như vậy chỉ 2 phiên đầu tuần này, thị trường bị rút ròng trên 614 tỷ đồng. Tính cả tuần trước, giá trị bán ròng đạt trên 1.200 tỷ đồng.
Khối ngoại xả ròng cổ phiếu rất đáng kể. SSI, PET, VHM, KBC, AAA, HPG, BID, PVD, PLX, HDB, PPC, VSH, CTG, BMP, VIC, VRE... cộng với chứng chỉ quỹ ETF nội. Phía mua ròng có POW, BVH, HVN, HSG, VNM và VCI.

Tin mới trong ngày

HLV Solskjaer "thiên biến vạn hóa” MU: Ngã ngửa sơ đồ chiến thuật mới

HLV Solskjaer "thiên biến vạn hóa” MU: Ngã ngửa sơ đồ chiến thuật mới HLV Solskjaer "thiên biến vạn hóa” MU: Ngã ngửa sơ đồ chiến thuật mới Khởi đầu tour du đấu, MU toàn thắng cả 3 trận trước Perth Glory, Leeds United và Inter Milan. Nhưng có một điều đặc biệt, HLV Solskjaer chỉ vận hành duy nhất một sơ đồ chiến thuật.

Site24H Bóng đá 22/07/2019
 • 2
 • 0
Anh tịch thu lượng vàng 5 triệu USD nghi của băng đảng ma túy Nam Mỹ

Anh tịch thu lượng vàng 5 triệu USD nghi của băng đảng ma túy Nam Mỹ Anh tịch thu lượng vàng 5 triệu USD nghi của băng đảng ma túy Nam Mỹ Hơn 100 kg vàng được cho là liên quan đến một băng đảng ma túy đã bị cảnh sát Anh tịch thu khi đang được vận chuyển tới Thụy Sĩ.

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 0
 • 2
Iran kêu gọi thận trọng khi căng thẳng với Anh gia tăng

Iran kêu gọi thận trọng khi căng thẳng với Anh gia tăng Iran kêu gọi thận trọng khi căng thẳng với Anh gia tăng Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh Tehran và London cần tránh để những căng thẳng giữa hai nước vượt ra khỏi vấn đề tàu dầu.

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 0
 • 1
Khi sự phụ thuộc lẫn nhau trở thành "vũ khí"

Khi sự phụ thuộc lẫn nhau trở thành "vũ khí" Khi sự phụ thuộc lẫn nhau trở thành "vũ khí" Tham vọng nội địa hóa sản phẩm của Hàn Quốc nhằm thay thế nhập khẩu bằng các sản phẩm trong nước nói dễ hơn làm, bởi vô số các trở ngại ngáng đường. >>Người đàn ông Hàn Quốc tự thiêu trước Đại sứ quán Nhật >>Nhật - Hàn nguy cơ chiến tranh kinh tế vì mâu thuẫn lịch sử

Dân trí Thế giới 22/07/2019
 • 0
 • 1
Từ bút đến bia, người Hàn Quốc đang tẩy chay hàng Nhật

Từ bút đến bia, người Hàn Quốc đang tẩy chay hàng Nhật Từ bút đến bia, người Hàn Quốc đang tẩy chay hàng Nhật Chỉ một ngày sau khi Nhật Bản thông báo sẽ hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng đặc biệt sang thị trường Hàn Quốc, Cho-Min-hyuk quyết định loại bỏ hết sản phẩm có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc khỏi kệ hàng trong siêu thị ông đang quản lý.

 • 0
 • 2
Kenh14 Star 22/07/2019
 • 0
 • 1
Shopee có thể bị phạt 500 triệu đồng nếu 'bánh cần sa' còn được bán

Shopee có thể bị phạt 500 triệu đồng nếu 'bánh cần sa' còn được bán Shopee có thể bị phạt 500 triệu đồng nếu 'bánh cần sa' còn được bán Nếu còn để "bánh cần sa" tiếp tục được bán trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, công ty này có thể bị phạt 500 triệu đồng về hành vi vận chuyển chất ma túy.

Zing news Công nghệ 22/07/2019
 • 0
 • 2
Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

CafeF Doanh nghiệp 22/07/2019
 • 0
 • 0
[Điểm nóng TTCK tuần 15-19/7] Chứng khoán thế giới lao dốc, chứng khoán Việt Nam chờ "sóng" kết quả bán niên

[Điểm nóng TTCK tuần 15-19/7] Chứng khoán thế giới lao dốc, chứng khoán Việt Nam chờ "sóng" kết quả bán niên [Điểm nóng TTCK tuần 15-19/7] Chứng khoán thế giới lao dốc, chứng khoán Việt Nam chờ "sóng" kết quả bán niên VN-Index đang đứng trước cơ hội trở lại mốc 1.000 điểm nhờ xu hướng giao dịch tích cực đón sóng KQKD quý II của các doanh nghiệp niêm yết.

CafeF Chứng khoán 22/07/2019
 • 0
 • 0
KIDO Group (KDC): 6 tháng lãi 113 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ

KIDO Group (KDC): 6 tháng lãi 113 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ KIDO Group (KDC): 6 tháng lãi 113 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ Các đơn vị thuộc KIDO có Dầu ăn Tường An và Kido Foods lãi tăng mạnh trong khi Vocarimex báo lãi sụt giảm.

CafeF Chứng khoán 22/07/2019
 • 0
 • 0
Long Hậu (LHG): Không còn phát sinh doanh thu bán đất nền; LNST quý 2 giảm 41% so với cùng kỳ

Long Hậu (LHG): Không còn phát sinh doanh thu bán đất nền; LNST quý 2 giảm 41% so với cùng kỳ Long Hậu (LHG): Không còn phát sinh doanh thu bán đất nền; LNST quý 2 giảm 41% so với cùng kỳ LNST 6 tháng đầu năm 2019 của Long Hậu cũng giảm 33% so với cùng kỳ.

CafeF Chứng khoán 22/07/2019
 • 0
 • 1
Những công thức chống lão hóa da toàn diện từ nguyên liệu tự nhiên

Những công thức chống lão hóa da toàn diện từ nguyên liệu tự nhiên Những công thức chống lão hóa da toàn diện từ nguyên liệu tự nhiên Bắt đầu từ khi bước sang độ tuổi 30, lượng collagen trong cấu trúc da sẽ suy giảm và gây ra hiện tượng lão hóa da. Để khắc phục tình trạng này, ngoài sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, bạn có thể có làn da khỏe mạnh nhờ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm và rất rẻ sau.

 • 2
 • 0
Thị trường hàng hiệu giả, nhái trên "chợ ảo" và những độc chiêu trốn thuế

Thị trường hàng hiệu giả, nhái trên "chợ ảo" và những độc chiêu trốn thuế Thị trường hàng hiệu giả, nhái trên "chợ ảo" và những độc chiêu trốn thuế Trên "chợ ảo", các thương hiệu lớn bị giả, nhái tràn lan, bán với số lượng lớn đem lại doanh thu khủng cho những cá nhân đứng ra kinh doanh. Đặc biệt, những "cá mập" kinh doanh online cũng có đủ chiêu né thuế.

CafeF Thị trường 22/07/2019
 • 10
 • 8
Olympic Sinh học quốc tế 2019: Việt Nam đoạt 1 Huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng

Olympic Sinh học quốc tế 2019: Việt Nam đoạt 1 Huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế 2019: Việt Nam đoạt 1 Huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng Dân trí Theo thông tin từ Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT),  cả 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019 (IBO 2019) đều đoạt giải, gồm: 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng. >>Olympic toán quốc tế 2019: Việt Nam đoạt 2 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc >>Ngập tràn cờ, hoa đón học sinh dự Olympic Vật lý quốc tế thắng lợi trở về >>Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019

 • 0
 • 5
TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới

TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới Nhìn chung, người dân ở các thành phố lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều bia hơn người dân ở các thành phố châu Á (ngoại trừ thành phố Hồ Chí Minh).

Trào lưu trả lại "thuở sơ khai" cho làn da bằng cách từ bỏ sữa rửa mặt, bác sĩ đưa ra dẫn chứng bất ngờ

Trào lưu trả lại "thuở sơ khai" cho làn da bằng cách từ bỏ sữa rửa mặt, bác sĩ đưa ra dẫn chứng bất ngờ Trào lưu trả lại "thuở sơ khai" cho làn da bằng cách từ bỏ sữa rửa mặt, bác sĩ đưa ra dẫn chứng bất ngờ Liệu việc loại bỏ hẳn sữa rửa mặt ra khỏi quy trình skincare có giúp bạn sở hữu làn da không một đốm mụn mà mình hằng ao ước?

Afamily Đẹp 22/07/2019
 • 0
 • 0
Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) giảm 86% lợi nhuận trong quý 2/2019, cổ phiếu rơi xuống đáy mới

Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) giảm 86% lợi nhuận trong quý 2/2019, cổ phiếu rơi xuống đáy mới Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) giảm 86% lợi nhuận trong quý 2/2019, cổ phiếu rơi xuống đáy mới BSR vẫn đang ghi nhận gần 2.735 tỷ đồng khoản tương đương tiền bao gồm tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng tại OceanBank chi nhánh Quảng Ngãi đang tạm dừng giao dịch. Ban Tổng giám đốc BSR đánh giá, khoản tiền này sẽ được giao dịch trở lại trong tương lai khi có những quy định cụ thể của Ngân hàng Nhà nước.

CafeF Chứng khoán 22/07/2019
 • 1
 • 2
Nhan sắc xinh đẹp của vợ các BTV, MC đài truyền hình Việt Nam      Xem tiếp phần 2

Nhan sắc xinh đẹp của vợ các BTV, MC đài truyền hình Việt Nam      Xem tiếp phần 2 Nhan sắc xinh đẹp của vợ các BTV, MC đài truyền hình Việt Nam Xem tiếp phần 2 Dù không mấy khi xuất hiện trước truyền thông nhưng vợ của các nam MC, BTV của VTV khiến khán giả bất ngờ bởi nhan sắc xinh đẹp, gợi cảm.

Site24H Sao Việt 22/07/2019
 • 0
 • 4
Clip: Cách cai nghiện điện thoại cho con khiến ai cũng phì cười

Clip: Cách cai nghiện điện thoại cho con khiến ai cũng phì cười Clip: Cách cai nghiện điện thoại cho con khiến ai cũng phì cười Bà mẹ cai nghiện điện thoại cho con bằng cách bôi mắt đen xì khiến 2 cô bé sợ khóc thét khiến người xem không nhịn được cười.

Site24H Giới trẻ 22/07/2019
 • 0
 • 3
Gạt hết lùm xùm sang 1 bên để nhìn lại chuyến đi El Nido của hội bạn thân vợ chồng Giang Ơi, Dino Vũ, Khánh Linh: Chơi cả tháng cũng không chán!

Gạt hết lùm xùm sang 1 bên để nhìn lại chuyến đi El Nido của hội bạn thân vợ chồng Giang Ơi, Dino Vũ, Khánh Linh: Chơi cả tháng cũng không chán! Gạt hết lùm xùm sang 1 bên để nhìn lại chuyến đi El Nido của hội bạn thân vợ chồng Giang Ơi, Dino Vũ, Khánh Linh: Chơi cả tháng cũng không chán! Dù chặng đường để di chuyển tới El Nido không dễ dàng, nhưng xem loạt trải nghiệm trong chuyến đi của hội bạn thân Youtube mới thấy hòn đảo này mê tít như nào!

Kenh14 Đời sống 22/07/2019
 • 0
 • 6
Tàu chiến Anh đã cảnh báo quân đội Iran không bắt tàu chở dầu

Tàu chiến Anh đã cảnh báo quân đội Iran không bắt tàu chở dầu Tàu chiến Anh đã cảnh báo quân đội Iran không bắt tàu chở dầu Tàu hộ vệ Anh phát thông điệp nhằm nhắc nhở tàu tuần tra Iran không gây trở ngại cho tàu dầu Stena Impero đang đi qua eo biển Hormuz.

Vnexpress Thế giới 22/07/2019
 • 4
 • 9
"Phi công trẻ" của Ninh Dương Lan Ngọc bật khóc nức nở trên truyền hình vì điều này

"Phi công trẻ" của Ninh Dương Lan Ngọc bật khóc nức nở trên truyền hình vì điều này "Phi công trẻ" của Ninh Dương Lan Ngọc bật khóc nức nở trên truyền hình vì điều này Cùng chung team, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiếp tục bị chỉ trích, đồng đội lại được khen ngợi hết lời tại "Cuộc đua kỳ thú".

Site24H Giải trí 22/07/2019
 • 14
 • 4
10 idol năm xưa từng bị JYP “đánh rơi”: Bây giờ không thuộc top nghệ sĩ hàng đầu thì cũng là ngôi sao thế giới

10 idol năm xưa từng bị JYP “đánh rơi”: Bây giờ không thuộc top nghệ sĩ hàng đầu thì cũng là ngôi sao thế giới 10 idol năm xưa từng bị JYP “đánh rơi”: Bây giờ không thuộc top nghệ sĩ hàng đầu thì cũng là ngôi sao thế giới Tưởng tượng mà xem, nếu những idol này mà còn ở JYP thì công ty hẳn đã trở thành đế chế khủng nhất Kpop.

ttvn Giải trí 22/07/2019
 • 0
 • 2
Lộ mã CVV trên thẻ tín dụng, chủ thẻ có nguy cơ bị hack sạch tiền

Lộ mã CVV trên thẻ tín dụng, chủ thẻ có nguy cơ bị hack sạch tiền Lộ mã CVV trên thẻ tín dụng, chủ thẻ có nguy cơ bị hack sạch tiền Thời gian qua, rất nhiều vụ mất tiền trong thẻ ngân hàng xảy ra với cùng một kịch bản: Chủ thẻ ngơ ngác vì thẻ vẫn trong ví nhưng tiền trong tài khoản “bốc hơi”. Vì sao?

 • 2
 • 1
Ghé Thái Lan, check-in sống ảo tại ngôi chùa xanh dát vàng sang chảnh

Ghé Thái Lan, check-in sống ảo tại ngôi chùa xanh dát vàng sang chảnh Ghé Thái Lan, check-in sống ảo tại ngôi chùa xanh dát vàng sang chảnh Nơi đây nổi bật giữa bao ngôi chùa lộng lẫy khác ở Thái Lan nhờ vào sắc xanh đầy mê hoặc. Công trình màu xanh độc đáo này là một trong những niềm tự hào của thành phố Chiang Rai.

Zing news Du lịch 22/07/2019
 • 4
 • 6
Tải ứng dụng