Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Sử dụng thiết bị điện như thế này hàng tháng trả tiền điện đỡ sốc

Sử dụng thiết bị điện như thế này hàng tháng trả tiền điện đỡ sốc
PV tính toán điện năng tiêu thụ của một số thiết bị cơ bản trong gia đình, từ đó gợi ý phương án sử dụng theo các bậc giá.
PV tính toán điện năng tiêu thụ của một số thiết bị điện cơ bản trong 30 ngày, sử dụng ở mức bình thường. Giả sử tivi có công suất khoảng 69 Wh, mỗi ngày đều sử dụng 3 giờ, mức tiêu thụ hàng tháng là 69 x 3 x 30 = 6,2 kWh.
Hộ gia đình muốn tiêu thụ dưới 50 kWh/tháng thì chỉ nên dùng một số thiết bị đáp ứng nhu cầu cơ bản như: Đèn, quạt, sạc điện thoại, nồi cơm điện... Những thiết bị khác như tivi, máy giặt phải sử dụng vô cùng tiết kiệm. Tuy nhiên, tính toán của Bộ Công Thương cho thấy số hộ dùng dưới 50 kWh đang ngày càng ít đi.
tiet-kiem-dien-2.jpg
Khách hàng có thể sử dụng thêm điều hòa (công suất 9.000 btu), máy giặt khi tiêu thụ ở mức 50-100 kWh. Để khống chế tiêu thụ dưới 100 kWh, khách hàng chỉ được sử dụng điều hòa 1,8 giờ/ngày, sẽ tiêu thụ 65,4 kWh/tháng. Nếu muốn sử dụng thêm tủ lạnh đồng nghĩa với việc cắt đi gần hết việc sử dụng các thiết bị điện khác, kể cả thiết yếu: quạt, máy lạnh. Điều này gần như không thể trong thời tiết nắng nóng. Mức tiền phải trả khi sử dụng ở bậc này nằm vào khoảng 200.000 đồng.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, mức tiêu thụ 101-200 kWh phổ biến nhất ở Việt Nam với 10,06 triệu hộ gia đình vào năm 2018. Ở mức này, mỗi hộ có thể dùng những thiết bị điện thiết yếu phục vụ cho cuộc sống, ngủ điều hòa tối đa 4 đêm với số tiền điện phải trả là khoảng 400.000 đồng (theo mức giá mới).
Ở mức 200-300 kWh, người dân mới có thể dùng điều hòa khoảng 5 giờ/ngày, hoặc sử dụng quạt và bình nóng lạnh thoải mái hơn. Giá điện tiêu thụ ở bậc 4 cao hơn bậc 3 khoảng 26%, là mức chênh lệch cao nhất trong 6 bậc biểu giá điện.
Với mức tiêu thụ 301-400 kWh, tiền điện trung bình mỗi tháng khoảng một triệu đồng. Nếu thời tiết thay đổi khiến nhu cầu điện tăng lên, lượng tiêu thụ điện có thể lên bậc 6 (trên 400 kWh). Khi đó người tiêu dùng phải trả tiền ở giá lũy kế cao hơn, và là một trong các nguyên nhân khiến tiền điện tăng chóng mặt so với mức thường ngày.
(Theo Zing)

Tin mới trong ngày

Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột”

Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột” Dua Lipa “cân” cả đêm nhạc tại Indonesia, nhưng Đông Nhi "ngầu" chẳng kém khi hát tiếng Anh cực “nuột” “Say cả đời” sau khi xem Dua Lipa biểu diễn trong đêm nhạc hoành tráng tại Indonesia tối qua.

ttvn Giải trí 27/03/2019
 • 115
 • 141
2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên

2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên 2 idol Kpop người Việt có tạo hình “ngầu bá cháy” trong teaser ra mắt đầu tiên Không chỉ nhá hàng, 2 idolgroup đa quốc tịch cũng hé lộ thành viên bí mật thứ 7.

ttvn Giải trí 16/02/2019
 • 39
 • 53
Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ

Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ Hành động thú vị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến Tổng thống Trump bật cười vui vẻ Buổi lễ đón tiếp Tổng thống Trump do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ và ấm áp.

27/02/2019
 • 13
 • 23
Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão

Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão Chính thức trở lại sau 4 năm, Park Bom xúc động đến bật khóc khi đứng trước truyền thông giữa tâm bão Đóng băng hoạt động trong một thời gian dài, ngày hôm nay Park Bom - giọng ca chính của 2NE1 năm nào đã đủ mạnh mẽ để đối diện với truyền thông.

Giải trí 13/03/2019
 • 215
 • 247
Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga

Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga Hé lộ cách Mỹ huấn luyện phi công bắn hạ tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga Không chỉ có Su-57 Nga, hai mẫu máy bay chiến đấu FC-31 và J-20 Trung Quốc cũng trở thành mục tiêu của Không quân Mỹ.

ttvn Đời sống 21/03/2019
 • 358
 • 293
Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con

Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con Sau vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM), nhiều cư dân đang sinh sống ở các chung cư khác phát hoảng và nghĩ ra nhiều cách để có thể bảo vệ con em của mình.

ttvn Xã hội 05/04/2019
 • 267
 • 268
Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale

Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale Chuyện nghề sale: 3 mức độ học hỏi của dân sale Mức độ học hỏi nhằm đánh giá trình độ hiện tại của dân sale. Với những nhân viên sale đã tồn tại với nghề lâu. Không đơn thuần họ chỉ...

ttvn Kinh tế 04/01/2018
 • 4
 • 15
Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi!

Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi! Cho người khác số điện thoại của crush, cô gái "rớt tim" khi nhận được cảnh báo: Lần sau đừng làm thế, anh chỉ cần em thôi! Lại thêm một câu chuyện crush một người, đúng lúc người ta cũng thích mình khiến cư dân mạng phải gato hết sức đây.

Đời sống 21/03/2019
 • 301
 • 292
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo kiểm tra việc bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc (Tổ Quốc) - Ngày 23/4, Văn phòng Bộ VHTTDL có văn bản số 316/VP-TT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc kiểm tra công tác bảo quản bảo vật quốc gia bức tranh "Vườn xuân Trung Nam Bắc".

23/04/2019
 • 175
 • 207
Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga

Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga Màn biểu diễn "Voi đi bộ" hoành tráng của máy bay vận tải Nga Một cuộc chuyển quân quy mô lớn của lực lượng lính dù Quân đội Nga đã tạo ra những hình ảnh giống như màn biểu diễn "Voi đi bộ" mà Không lực Hoa Kỳ vẫn thường thực hiện.

Soha Thế giới 13/07/2018
 • 2
 • 8
NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất

NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất NSND Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được gia đình hoàn thành trước 49 ngày mất Chia sẻ của NSND Hồng Vân đã khiến nhiều người không khỏi xúc động, cũng thay lời chứng minh tình nghệ sĩ ấm áp, thân tình vẫn luôn tồn tại trong showbiz.

06/05/2019
 • 8
 • 5
GenK Công nghệ 18/01/2019
 • 255
 • 253
Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng

Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng Người dân Đà Nẵng khốn đốn vì thiếu nước giữa nắng nóng Sau lịch cúp nước để nâng cấp đường ống, người dân Đà Nẵng trải qua một ngày đêm hứng nước để sinh hoạt.

Vnexpress Thời sự 20/05/2019
 • 62
 • 36
Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt?

Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt? Đào thất thốn Nhật Tân "tôn luyện thập kỷ" có gì đặc biệt? Nói về những chậu đào mini đang bán tràn lan tại các chợ Hà Nội, ông Lê Hàm, chủ một vườn đào thất thốn lên tới mấy trăm gốc ở Nhật Tân (Hà Nội) khẳng định đây là đào Trung Quốc "mượn danh" thất thốn để kinh doanh. Đào thất thốn thật trải qua ít nhất 10 năm tôn luyện, giá ít nhất từ 50 triệu đồng.

Xã hội 31/01/2019
 • 577
 • 278
Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game

Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game Lời khai ban đầu của người bố đánh con trai bầm tím, ngất xỉu trên lớp: Dùng roi đánh hơn 30 phút vì nghĩ con chơi game Sau khi thấy con lấy điện thoại chơi, ông Thuận bực tức và ra vườn chặt 3 cây roi vào đánh cháu L. khoảng 30 phút. Hôm sau L. ngất xỉu trên lớp và được thầy cô đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Afamily 09/04/2019
 • 0
 • 1
Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt

Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt Biến nhà bếp thành bảy sắc cầu vồng chỉ với 1 triệu 7 trăm nghìn, chưa thiết kế cải tạo nào dám vượt mặt Bàn về độ ấn tượng thì không thiết kế nào có thể so bì với nhà bếp bảy sắc cầu vồng này. Không chỉ dừng lại ở đó, chi phí cải tạo cũng vô cùng rẻ.

Afamily Đời sống 14/01/2019
 • 107
 • 137
Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows

Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows Microsoft ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows Việc Microsoft ngừng kinh doanh laptop Huawei khiến nhiều người lo ngại động thái tiếp theo là rút giấy phép sử dụng Windows. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kinh doanh Huawei.

Zing news Công nghệ 22/05/2019
 • 44
 • 44
Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy

Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy Kiểm tra quán karaoke phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy Ngày 5/3, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra đột xuất một quán karaoke trên địa bàn thành phố, phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma tuý.

05/03/2019
 • 84
 • 98
Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn

Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn Ngày bị tai nạn, chồng lao đến nhưng lấy điện thoại ra làm 1 việc, vợ đau đớn ký giấy ly hôn Bị tai nạn, Hân vừa đau đớn, vừa lo lắng không biết có giữ được đứa con hay không thì Phong chỉ mải mê chụp ảnh... đăng facebook.

Afamily 12/03/2019
 • 0
 • 2
Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này!

Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này! Cuộc chiến mua vé Endgame: Đây là bức tranh tả thực về fan Marvel ngay lúc này! Không ngoa khi nói việc mua vé Avengers: Endgame đã biến thành cuộc chiến thực thụ. Hàng loạt meme hài hước đã được nghĩ ra để minh hoạ cho cuộc chiến thú vị nào.

Giải trí 18/04/2019
 • 86
 • 105
Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt”

Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt” Anh chồng lắm điều suốt ngày soi mói, đưa chuyện, vợ liền ngỏ ý tặng một món đồ khiến anh ta “nghiến răng kèn kẹt” Vui giận tím mặt. Cô làm ra tiền, mua đôi ba cái váy mà như thể cô đang phạm tội tày đình thế? Cố gắng nuốt nghẹn khuất vào bụng, Vui mỉm cười: "Em mua 2 chiếc váy liền, anh cầm 1 chiếc...".

Afamily 15/04/2019
 • 2
 • 3
Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY

Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY Hoa hậu Nhật Bản, gương mặt campaign của Balmain Kiko Arai trở thành nàng thơ mới của PHUONG MY Show diễn của PHUONG MY tại New York Fashion Week (NYFW) vừa qua đã gây được tiếng vang lớn cho giới mộ điệu thời trang trong nước và thế giới. Với BST Thu Đông 2019: SAYONARA, PHUONG MY một lần nữa khẳng định tinh thần Á Đông mạnh mẽ khi bước chân ra sân chơi thời trang thế giới.

Làm đẹp 04/03/2019
 • 78
 • 91
Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH

Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH Tuần lễ đáng buồn hậu Grammy của Gaga, Ariana: Bị Katy Perry - Nicki Minaj - Cardi B đồng loạt hất văng khỏi BXH Lady Gaga thì tuột mất chức quán quân sau thời gian dài trị vì, còn Ariana dường như không gặp may mắn lắm với đứa con tinh thần vừa "chào đời" của mình.

ttvn Giải trí 16/02/2019
 • 93
 • 84
Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm

Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm Từng là cặp đôi bị ghét nhất trong phim, Tần Lam vẫn "chăm sóc tận chân răng" cho Cổ Cự Cơ cực kỳ tình cảm Sự gặp gỡ của hai diễn viên “Hoàn Châu Cách Cách 3” Tần Lam và Cổ Cự Cơ nhận được nhiều sự thích thú và quan tâm từ phía netizen.

Afamily Giải trí 18/02/2019
 • 196
 • 197
Tải ứng dụng