Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Vì sao bệnh nhân không được chi trả nhiều loại thuốc?

Vì sao bệnh nhân không được chi trả nhiều loại thuốc?
Loại dịch cao phân tử cứu nhiều người bị sốt xuất huyết nặng nhưng không được BHYT thanh toán, gây mất quyền lợi cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em - DUY TÍNH
Loại dịch cao phân tử cứu nhiều người bị sốt xuất huyết nặng nhưng không được BHYT thanh toán, gây mất quyền lợi cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em
DUY TÍNH
Thông tư 30 (TT 30) do Bộ Y tế ban hành ngày 30.10.2018 quy định về danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực từ 1.1.2019.
Không thanh toán dịch cao phân tử điều trị sốt xuất huyết nặng
Theo bác sĩ (BS) Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2, kể từ 1.1.2019, khi TT 30 có hiệu lực thì giám định viên của BHYT đề nghị xuất toán các hồ sơ bệnh án sử dụng loại dịch cao phân tử Hydroxyethyl starch (tinh bột este hóa, còn gọi là dịch truyền HES) trong điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) nếu BV dùng cho bệnh nhi. Lý do là BV sử dụng thuốc không phù hợp với điều kiện thanh toán theo TT 30. Vì TT 30 chỉ cho phép Quỹ BHYT thanh toán trong điều trị giảm thể tích tuần hoàn do mất máu cấp khi sử dụng dịch truyền đơn thuần không mang lại hiệu quả đầy đủ.
Thế giới chứng minh sốc do nhiễm trùng thì dịch cao phân tử không có hiệu quả nên họ bỏ. Nhưng cần biết, với sốc SXH thì vẫn phải dùng. Nếu không dùng dịch cao phân tử thì bệnh nhân SXH nặng khó cứu chữa được
TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM
Theo BS Tùng, trong khi đó, việc điều trị SXH nặng theo Quyết định số 458 năm 2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn điều trị SXH có sử dụng loại dịch cao phân tử.
Ngoài ra, loại dịch này cũng được sử dụng trong điều trị sốc giảm thể tích tuần hoàn ở trẻ em, sốc nhiễm khuẩn theo Quyết định 3312 năm 2015 của Bộ Y tế.
“Đáng nói là trước khi có TT 30 thì dịch cao phân tử được thanh toán trong điều trị SXH và một số bệnh khác”, BS Tùng nói.
“Thế giới chứng minh sốc do nhiễm trùng thì dịch cao phân tử không có hiệu quả nên họ bỏ. Nhưng cần biết, với sốc SXH thì vẫn phải dùng, vì cơ chế của SXH là sự thoát huyết tương qua thành mạch, phân tử lớn trong máu thoát ra ngoài, do vậy cần dịch cao phân tử để giữ nước lại. Nếu không dùng dịch cao phân tử thì bệnh nhân SXH nặng khó cứu chữa được”, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, phân tích.
Theo TS-BS Châu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khuyến cáo sử dụng dịch này trong điều trị SXH nặng.
Lãnh đạo và BS các BV Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh nhiệt đới cho rằng, việc BHXH không đồng ý thanh toán BHYT cho người bệnh dùng dịch cao phân tử trong điều trị SXH, điều trị sốc giảm thể tích tuần hoàn sẽ làm tăng chi phí điều trị cho gia đình các trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi và càng không phù hợp với phác đồ điều trị của Bộ Y tế.
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thăm khám cho bệnh nhân
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Cả 3 BV đều đề nghị Sở Y tế và BHXH xem xét hướng dẫn BV thực hiện theo đúng quy định mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT.
Theo BS của 3 BV trên, hằng năm 3 BV điều trị cho hàng chục ngàn bệnh nhân SXH, trong đó có 10% trẻ bị bệnh nặng và 30% trong số này phải truyền dịch cao phân tử. Cụ thể: năm 2018, BV Nhi đồng 1 sử dụng 2.000 chai, BV Nhi đồng 2 sử dụng gần 600 chai; BV Bệnh nhiệt đới sử dụng 800 - 1.000 chai, dự trù có dịch là khoảng 1.500 - 2.000 chai. Giá mỗi chai dịch cao phân tử qua đấu thầu là 137.000 đồng.
Và còn nhiều thuốc khác...
TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1, cho biết thêm, loại thuốc Rituximab theo TT 30 thì Quỹ BHYT chỉ thanh toán điều trị cho bệnh u lympho không phải Hodgkin tế bào B có CD20 dương tính. Trong khi loại thuốc này theo Quyết định 3312 thì cho phép sử dụng điều trị bệnh lupus đỏ hệ thống ở trẻ em, hội chứng thận hư.
Mặt khác, chế phẩm Immune Globulin trong TT 30 cho phép Quỹ BHYT thanh toán điều trị xuất huyết tiểu cầu tự miễn không đáp ứng với corticoid, hội chứng Guillain Barre, bệnh Kawasaki, điều trị nhiễm trùng máu nặng có giảm IgG, điều trị thay thế cho bệnh nhân thiếu hụt IgG, điều trị bệnh tay chân miệng, phơi nhiễm sởi theo hướng dẫn chẩn đoán của Bộ Y tế.
Trong khi đó, tại Quyết định 3312 thì loại chế phẩm này dùng điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng thực bào máu, xuất huyết giảm tiểu cầu nguyên phát ở trẻ em, viêm cơ tim tối cấp nhưng hiện nay không được BHYT thanh toán theo TT 30.
TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu nêu thêm khó khăn: Có một số loại thuốc rất cần thiết trong điều trị nhưng không được đưa vào TT 30 để BHYT chi trả, như thuốc Adefovir dipivoxil trong điều trị viêm gan B; Flucytosin, Itraconazol trong điều trị nhiễm trùng cơ hội trên bệnh nhân HIV/AIDS.
Ngoài ra theo các BV, còn nhiều loại thuốc mà phác đồ điều trị của BV cập nhật theo các phác đồ của thế giới nhưng Bộ Y tế chưa cập nhật vào TT 30 nên bệnh nhân cũng không được BHYT thanh toán.
Theo lãnh đạo BV Nhi đồng 1, hiện Bộ Y tế chưa ban hành hết các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị cho tất cả bệnh lý ở trẻ và một số thuốc đã có trong các hướng dẫn điều trị chuẩn trên thế giới, đã được cập nhật trong phác đồ của các BV nhi nhưng không có trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc kèm theo hồ sơ đăng ký thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép nên khó khăn trong thanh toán BHYT. Thí dụ thuốc Mycophenolate thuộc nhóm thuốc điều hòa miễn dịch, sử dụng chủ yếu trong bệnh lý hội chứng thận hư và lupus đỏ hệ thống, bệnh Henoch - Schonlein có biến chứng viêm thận; thuốc Tacrolimus sử dụng trong bệnh lý hội chứng thận hư và lupus đỏ hệ thống; thuốc Octreotid sử dụng trong hạ đường huyết kéo dài, hạ đường huyết do cường insulin...
Tất cả những bất cập, khó khăn và kiến nghị của các BV đã được Sở Y tế TP.HCM tổng hợp báo cáo Bộ Y tế, Vụ BHYT.
Trong khi đó, ông Hà Văn Thúy, Phó vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế), lại cho rằng Bộ Y tế đã có bộ tiêu chí là cơ sở lựa chọn một thuốc đưa vào danh mục thuốc BHYT thanh toán. Trước hết, thuốc đó phải được cấp phép lưu hành tại VN, là thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu và cần cho điều trị tại VN hoặc thuốc thiết yếu của WHO. Từ năm 2018, để một thuốc được đưa vào danh mục thuốc BHYT thanh toán thì cần có thêm các tiêu chuẩn: có đánh giá về chi phí hiệu quả và phân tích tác động trên ngân sách; đồng thời thuốc đó phải được các cơ sở khám chữa bệnh giới thiệu, đề xuất.
Hội đồng xét duyệt danh mục thuốc có 28 tiểu ban là đại diện của Bộ Y tế, BHXH VN, Tổng hội Y học VN, Bộ Tư pháp, cơ sở điều trị... Không chỉ bổ sung, hội đồng có trách nhiệm xem xét loại các thuốc ra khỏi danh mục khi xét thấy không còn phù hợp nhu cầu điều trị.
Tin liên quan
Nếu thấy 11 dấu hiệu này trên cơ thể, hãy gặp bác sĩ ngay!
Cuộc sống khác thường của người phụ nữ có 2 tử cung, 2 âm đạo
Bệnh viện đa khoa 1.500 tỉ đồng điều trị không phân biệt tuyến bảo hiểm y tế
Liên quan đến hiện tượng thuốc có “thị trường” kê đơn quá rộng cho rất nhiều bệnh, ông Thúy cho biết, Hội đồng xét duyệt đã phải xem xét và rút chỉ định của thuốc đó xuống còn 1 - 2 chỉ định được Quỹ BHYT thanh toán với nhóm bệnh mà thuốc đó điều trị hiệu quả nhất. Với các chỉ định khác của thuốc này sẽ lựa chọn thuốc có hiệu quả hơn. Việc kiểm soát chỉ định của thuốc nhằm tránh việc kê đơn tràn lan mà không thực sự hiệu quả trong điều trị.
Cần hỗ trợ chi trả
Ngày 6.5, tại phòng cấp cứu, Khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 2, bệnh nhi A.T (6 tuổi, ngụ H.Trảng Bom, Đồng Nai) bị SXH nặng, phải thở ô xy và truyền dịch cao phân tử. Chị H. (mẹ bé) cho biết mới 2 ngày mà bé đã truyền 4 chai dịch cao phân tử; gia đình phải chi trả vì BHYT không thanh toán. Theo chị Hà, nếu được nhà nước hỗ trợ thì tốt, vì bệnh nhân không phải ai cũng đủ điều kiện chi trả như nhau.

Tin mới trong ngày

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Mùa tựu trường đang đến gần, cũng là lúc cha mẹ đau đáu nỗi lo chọn trường cho con. Trường quốc tế nào là uy tín, tốt cho con đang là những từ khóa chưa bao giờ hết "hot" trong cuộc tranh cãi này.

CafeF Sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục

Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Curacao đã lần đầu tiên sau 56 năm vượt qua vòng bảng Gold Cup (Giải Vô địch Khu vực CONCACAF - Bắc Trung Mỹ và Caribbean).

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi?

Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp sau là bộ phận được cấu tạo có khả năng chịu lực tác động từ người lái cho đến lực xoắn của động cơ thông qua bộ truyền động.

Zing news Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 0
 • 0
Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà

Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Chỉ qua những hành động rất nhỏ đã đủ chứng minh tình bạn thân thiết hơn 10 năm của Hà Tăng và Thân Thúy Hà bền chặt đến thế nào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 0
 • 0
Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019

Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest tiền thân là CTCP Chứng khoán Đại Dương (OCS), được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ công ty đã tăng lên hơn 600 tỷ đồng, tương đương hơn 60 triệu cổ phiếu niêm yết.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 0
 • 0
Chi tiết cách thức giao dịch CW

Chi tiết cách thức giao dịch CW Chi tiết cách thức giao dịch CW Biên độ giao dịch giá CW từng phiên sẽ bằng giá chứng quyền cộng/trừ với biến động giá cổ phiếu cơ sở, với bước giá 10 đồng. Giá đóng cửa phiên giao dịch hôm trước sẽ là giá tham chiếu cho phiên giao dịch hôm sau.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 0
 • 0
"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu

"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu "Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu Nữ chính của tập 11 "Người ấy là ai?" vừa bước ra, ban cố vấn đã phải trầm trồ.

Afamily Giải trí 26/06/2019
 • 0
 • 0
PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam

PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam Anh Đức tiếp tục dẫn đầu đội hình Bình Dương chạm trán PSM trên đất Indonesia. Nếu thắng, Bình Dương sẽ tái ngộ CLB Hà Nội trong trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Zing news Thể thao 26/06/2019
 • 0
 • 0
Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không?

Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? 'Trương Đình Hoàng nên dành toàn bộ tâm trí cho đội tuyển, cho mục tiêu lớn của mình, không cần phải tham gia, phải cuốn vào những chuyện không đáng'.

Vnexpress Ý kiến 26/06/2019
 • 11
 • 5
Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập

Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Trả lời phỏng vấn báo chí, Messi tiếp tục không hài lòng với các đồng đội với màn trình diễn trên sân tập.

Site24H Bóng đá 26/06/2019
 • 0
 • 6
Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn'

Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' 20 năm kể từ khi ra mắt ở Wimbledon, tay vợt Thụy Sỹ đang hướng đến danh hiệu thứ chín tại All England Club năm nay.

Vnexpress Thể thao 26/06/2019
 • 5
 • 7
Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng

Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Không chỉ khối BĐS thuộc dự án khu dân cư ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ; Sacombank mới đây đã thanh lý xong nhiều khối BĐS khác với giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

 • 4
 • 8
Afamily Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 2
 • 4
'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật

'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật 'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Tân, vừa qua Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán và đưa khách đi tham quan “Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải” tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận); tuy nhiên, đây là dự án không có thật, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 1
 • 4
Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công

Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Nguồn cung homestay ở Việt Nam hiện khá lớn. Bên cạnh những đơn vị chuyên nghiệp, nhiều chủ đầu tư cá nhân cũng bỏ tiền làm homestay. Bên cạnh thuận lợi, yếu tố mùa vụ, tính cạnh tranh ngày càng cao là các khó khăn mà nhà đầu tư homestay đang phải đối diện.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 0
 • 1
Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ

Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Xin ra ngoài đi vệ sinh, lúc vào phòng thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, nam sinh ở Khánh Hòa mang theo điện thoại.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 0
 • 1
Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của

Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Lou Hoàng cho biết anh luôn mang trong mình nỗi mặc cảm với gia đình, họ hàng vì sau nhiều năm làm nghệ thuật vẫn chưa làm được điều gì đáng tự hào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 6
 • 4
Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu

Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Showroom tọa lạc ở khu vực gần trung tâm thuận tiện lưu thông, không gian đẳng cấp, sang trọng, trưng bày nhiều loại xe mới chính hãng.

Vnexpress Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 8
 • 11
Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Dân trí Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự với đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về  hành vi gây rối trật tự công cộng. >>Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng >>2 thanh niên chửi bới, hành hung nữ điều dưỡng ngay trong bệnh viện

Dân trí Sức khoẻ 26/06/2019
 • 9
 • 13
Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư

Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Luật về Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhận được nhiều góp ý từ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Vnexpress Kinh doanh 26/06/2019
 • 5
 • 9
Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu?

Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Trưa nay, bầu Đức bất ngờ có nhận định về mức lương mà VFF nên dành cho HLV Park Hang-seo ở bản hợp đồng mới.

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 1
 • 3
Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia

Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Nhiều thí sinh không lựa chọn Sinh học để xét tuyển đại học nhận xét đề thi dài, khó hơn đề minh họa.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 4
 • 5
Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi

Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Dân trí Gần hết thời gian làm bài thi môn Vật lý sáng nay, một thí sinh ở điểm trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã dùng điện thoại chụp đề thi. >>Lệch mã đề môn Sinh, thí sinh phải làm bài muộn 15 phút >>Không đình chỉ hai cán bộ phát dính đề thi môn Toán >>Vụ “lọt đề” ở Phú Thọ: ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì về nghi án “người liên quan”?

 • 14
 • 12
Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019:

Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019: Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019: Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019 gồm 50 câu trắc nghiệm, thí sinh được làm bài trong vòng 60 phút.

ttvn Giáo dục 26/06/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng