Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Ấn Độ "tham rẻ" mua tàu sân bay Nga: Hối hận về sai lầm không thể tha thứ?

ttvn
Ấn Độ "tham rẻ" mua tàu sân bay Nga: Hối hận về sai lầm không thể tha thứ?
Từ tàu sân bay Baku, tới Đô đốc Gorshkov và thương vụ "1 vốn 4 lời" của Ấn Độ
Giống như nhiều quốc gia, Ấn Độ muốn có vũ khí tốt nhất có thể mua được trên thị trường vũ khí. Nhưng những lo ngại về ý thức hệ và tài chính đồng nghĩa với việc có rất ít loại vũ khí sẽ được mua Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Đó đương nhiên là tín hiệu tốt cho người Nga.
Ấn Độ đã là một nhà nhập khẩu vũ khí lớn của Nga trong 50 năm. Tuy nhiên đó không phải là những năm tháng dễ dàng cho New Delhi. Các hợp đồng quốc phòng của Ấn Độ với Nga đã liên tục bị trì hoãn và đội chi phí.
Và trang bị quân sự mua từ người Nga không phải lúc nào cũng đủ khả năng hoạt động.
Trong tất cả các vấn đề mua sắm vũ khí của Ấn Độ, không gì được nhắc tới hơn là "mối quan hệ bất chính giữa hai nước" liên quan tới Tàu sân bay INS Vikramaditya.
Đầu những năm 2000, Ấn Độ đã cố gắng mua tàu sân bay mới nằm nâng cao năng lực quân sự, nhưng những gì xảy ra sau đó là một cơn ác mộng.
Năm 1988, Liên Xô đã hoàn thiện tàu sân bay trực thăng Baku. Nó và bốn chiếc khác thuộc lớp Kiev đại diện cho một thiết kế tàu sân bay độc đáo của Liên Xô.
Một phần ba (phía trước) của tàu sân bay giống như một tuần dương hạm hạng nặng, với 12 tên lửa chống hạm SS-N-12 khổng lồ, nó còn được trang bị 192 tên lửa đất đối không và hai khẩu pháo 100 mm.
Hai phần ba còn lại của nó về cơ bản là một tàu sân bay trực thăng, với sàn bay và nhà chứa máy bay. Baku phục vụ trong hải quân Liên Xô chỉ một thời gian ngắn cho đến khi Liên Xô tan rã vào năm 1991.
Nga đã kế thừa nó, đổi tên thành Đô đốc Gorshkov và giữ nó trong hải quân Nga cho đến năm 1996, sau một vụ nổ nồi hơi (có thể do thiếu bảo trì), Đô đốc Gorshkov gần như không còn hoạt động.
Đầu những năm 2000, Ấn Độ phải đối mặt với một vấn đề nan giải. Tàu sân bay duy nhất của hải quân Ấn Độ INS Viraat đã nghỉ hưu vào năm 2007. New Delhi cần phải thay thế Viraat và đương nhiên phải bằng cách nhanh nhất.
Các lựa chọn của Ấn Độ bị hạn chế. Các quốc gia duy nhất đóng tàu sân bay vào thời điểm đó là Hoa Kỳ, Pháp và Ý đã đóng những con tàu quá lớn so với số tiền mà Ấn Độ có thể chi ra.
Năm 2004, Ấn Độ và Nga đã ký một thỏa thuận trong đó Ấn Độ sẽ tiếp quản Tàu sân bay Đô đốc Gorshkov. Con tàu sẽ được bàn giao miễn phí, nhưng Ấn Độ sẽ trả 974 triệu USD cho Nga để nâng cấp nó.
Đó là một dự án đầy tham vọng. Với trọng lượng 44.500 tấn, Đô đốc Gorshkov là một con tàu khổng lồ. Đã hơn 16 năm tuổi nhưng nó đã phải trải qua 8 năm xếp xó dưới mùa đông khắc nghiệt của Nga.
Nga cam kết sẽ chuyển đổi con tàu từ một tàu sân bay trực thăng thành tàu sân bay với sàn bay dài khoảng 274m. Nó sẽ có khả năng là sân bay nổi cho 24 máy bay chiến đấu MiG-29K và tối đa là 10 máy bay trực thăng Kamov.
Nó cũng sẽ có radar mới, nồi hơi mới cho động cơ đẩy, dây cáp hạ cánh cho máy bay và thang máy lên sàn bay mới. Tất cả 2700 phòng và khoang kính nước, được chia thành 22 khu vực sẽ được tân trang lại và hệ thống đường điện mới sẽ được đặt trên khắp con tàu.
Tàu sân bay mới sẽ được đặt tên là Vikramaditya, theo tên của một vị vua Ấn Độ cổ đại. Một tàu sân bay với giá dưới 1 tỷ USD có vẻ là một thương vụ giá hời cho người Ấn Độ.
Nỗi đau đầu mang tên Sevmash, liệu người Ấn Độ đã thở phào nhẹ nhõm hay là bắt đầu hối hận?
Vào năm 2007, chỉ một năm trước khi giao hàng, rõ ràng là nhà máy đóng tàu Sevmash của Nga không thể đáp ứng thời hạn đầy tham vọng này. Thậm chí tệ hơn nữa, họ đòi hỏi số tiền gấp đôi lên tới 2,9 tỷ USD để hoàn thành công việc.
Một năm sau, Sevmash ước tính tàu sân bay mới chỉ hoàn thành 49%. Thậm chí một giám đốc điều hành của Sevmash đề nghị Ấn Độ nên trả thêm 2 tỷ USD, với lý do giá thị trường của một tàu sân bay vào khoảng từ 3 đến 4 tỷ USD.
Sevmash là công ty chuyên về chế tạo tàu ngầm và chưa từng đóng bất kỳ tàu sân bay nào trước đây.
Tàu sân bay Baku được đóng tại Nhà máy đóng tàu Nikolayev, sau khi Liên Xô tan rã đã trở thành một phần của Ukraine. Các dụng cụ và thiết bị chuyên dụng dùng để đóng Tàu sân bay Đô đốc Gorshkov đã cách xa hàng nghìn dặm và tồi tệ hơn là nó nằm ở nước ngoài.
Với công việc đã hoàn thành được một nửa và số tiền ban đầu 974 triệu USD, Ấn Độ không thể phá vỡ thỏa thuận này.
Nga biết điều đó, và thẳng thừng áp đặt lựa chọn của Ấn Độ. "Nếu Ấn Độ không trả tiền, chúng tôi sẽ giữ tàu sân bay" một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga nói với RIA-Novosti.
Đến năm 2009, dự án đã hoàn toàn bế tắc. Xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm 2009 đạt 8 tỷ USD và sự chậm trễ cũng như các chiến thuật tống tiền của Sevmash đã trở thành hình ảnh không tốt cho toàn bộ ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
Vào tháng 7/2009, Tổng thống Nga lúc đó là Dmitri Medvedev đã có chuyến thăm tới xưởng đóng tàu Sevmash. Tin tức Ấn Độ cho biết rằng tàu sân bay vẫn hoàn thành một nửa, có nghĩa là Sevmash đã hầu như không làm việc trên tàu trong hai năm.
"Anh cần phải hoàn thành (Vikramaditya) và giao nó cho các đối tác của chúng tôi". Tổng thống ra lệnh rõ ràng với Tổng giám đốc Sevmash Nikolai Kalistratov.
Năm 2010, chính phủ Ấn Độ đã đồng ý tăng gấp đôi ngân sách lên tới 2,2 tỷ USD. Con số này thấp hơn mức mà 2,9 triệu đô la mà Sevmash yêu cầu, và ít hơn nhiều so với mức giá thị trường gợi ý của Sevmash là 4 tỷ đô la.
Đột nhiên, Sevmash bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn, và hoàn thành nửa còn lại của bản nâng cấp chỉ sau ba năm. Vikramaditya cuối cùng đã tham gia thử nghiệm trên biển vào tháng 8/2012 và được đưa vào hải quân Ấn Độ vào tháng 11/2013.
Tại buổi lễ bàn giao, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ AK Anthony bày tỏ sự nhẹ nhõm rằng:
"Thử thách đã kết thúc, nói với báo chí rằng có một thời gian Ấn Độ đã nghĩ rằng họ không bao giờ có được nó".
Khi INS Vikramaditya cuối cùng đã được đưa vào trang bị, các vấn đề của Ấn Độ đã kết thúc?
Thật đáng kinh ngạc, Ấn Độ đã quyết định không chọn Sevmash để thực hiện công việc không bảo trì trên tàu trong 20 năm tới.
Phụ tùng thay thế sẽ là một nhiệm vụ chính trong quá trình bảo trì Vikramaditya.
10 nhà thầu Ấn Độ đã giúp xây dựng tàu sân bay, nhưng hơn 200 nhà thầu khác ở Nga, Croatia, Đan Mạch, Đức, Ý, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển và Vương quốc Anh.
Một số quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản, có khả năng không biết họ đang xuất khẩu các bộ phận cho một hệ thống vũ khí khổng lồ của nước ngoài.
Nồi hơi của con tàu, cung cấp cho Vikramaditya sức mạnh và sức đẩy, là mối quan tâm nhất và 8 nồi hơi đều mới.
Nhưng các công nhân đã phát hiện ra khuyết điểm trong đó. Trong chuyến đi từ Nga đến Ấn Độ, Tàu sân bay đã bị hỏng nồi hơi, Sevmash đã vẽ lên bưc tránh về hàng hóa chất lượng thấp có xuất xứ Trung Quốc.
Cuối cùng, Vikramaditya thiếu hệ thống phòng không chủ động. Con tàu có hệ thống gây nhiễu radar và bắn flare để phòng thủ tên lửa chống hạm, nhưng nó không có bất kỳ hệ thống vũ khí nào tương tự hệ thống Phalanx của Mỹ.
Ấn Độ có thể lắp đặt các phiên bản tương tự là hệ thống AK-630 của Nga, nhưng các tên lửa phòng không sẽ phải đợi cho đến khi con tàu được kéo lên cạn một lần nữa và điều đó có thể kéo dài thêm ba năm nữa kể từ hiện tại.
Trong khi đó, Vikramaditya sẽ phải dựa vào khu trục hạm phòng không mới Ấn Độ INS Kolkata để bảo vệ nó khỏi các mối nguy hiểm của máy bay và tên lửa đối phương.
Còn về Sevmash? Sau Vikramaditya, Công ty này trở nên lạc quan một cách kỳ lạ về việc đóng thêm nhiều tàu sân bay và đã xác định Brazil là một khách hàng trong tương lai.

Tin mới trong ngày

Người mẫu ngoại cỡ đình đám tiết lộ 6 bí quyết giữ da luôn đẹp

Người mẫu ngoại cỡ đình đám tiết lộ 6 bí quyết giữ da luôn đẹp Người mẫu ngoại cỡ đình đám tiết lộ 6 bí quyết giữ da luôn đẹp Phá bỏ mọi định kiến về vẻ ngoài ngoại cỡ, Ashley Graham chia sẻ các phương pháp làm đẹp cũng như cách cô chăm sóc bản thân.

Zing news Thời trang 19/08/2019
 • 0
 • 2
Làm rõ thông tin doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi nhậu

Làm rõ thông tin doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi nhậu Làm rõ thông tin doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi nhậu Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang khẳng định không có chủ trương nào để Công đoàn cơ sở thuộc 1 công ty khai thác đá ở tỉnh này đứng ra tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo” một cách vớ vẩn như thế.

 • 0
 • 3
Hà Nội: Hiện trạng mặt đường cầu Thăng Long xuống cấp thảm hại

Hà Nội: Hiện trạng mặt đường cầu Thăng Long xuống cấp thảm hại Hà Nội: Hiện trạng mặt đường cầu Thăng Long xuống cấp thảm hại Dân trí Vướng mắc trong việc sửa chữa khiến tình trạng xuống cấp trầm trọng của mặt đường cầu Thăng Long (Hà Nội) bị bỏ mặc nhiều năm qua, nham nhở sống trâu, ổ gà… >>Chuyên gia Nga chưa “chốt” phương án sửa chữa mặt cầu Thăng Long >>Đoàn chuyên gia Nga đến Hà Nội khảo sát sửa mặt cầu Thăng Long

Dân trí Xã hội 19/08/2019
 • 0
 • 4
TQ tiết lộ bước cải cách táo bạo biến Thâm Quyến thành "hình mẫu của thế giới": Hong Kong bị gạt ra rìa?

TQ tiết lộ bước cải cách táo bạo biến Thâm Quyến thành "hình mẫu của thế giới": Hong Kong bị gạt ra rìa? TQ tiết lộ bước cải cách táo bạo biến Thâm Quyến thành "hình mẫu của thế giới": Hong Kong bị gạt ra rìa? Liệu Bắc Kinh có "giáng cấp" Hong Kong trong dự án Greater Bay Area sau 11 tuần biểu tình liên tiếp?

ttvn Đời sống 19/08/2019
 • 0
 • 0
Đầu tuần, mưa dông bao trùm miền Bắc, nắng nóng tiếp diễn ở miền Trung

Đầu tuần, mưa dông bao trùm miền Bắc, nắng nóng tiếp diễn ở miền Trung Đầu tuần, mưa dông bao trùm miền Bắc, nắng nóng tiếp diễn ở miền Trung Mưa dông sẽ xuất hiện nhiều hơn ở khu vực miền Bắc những ngày đầu tuần, trong khi đó, miền Trung vẫn tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

 • 0
 • 4
Đừng trách tại sao hứa, vì sao thề, bởi khi nói những điều ấy chúng ta đã sống thật với cảm xúc của mình khi yêu

Đừng trách tại sao hứa, vì sao thề, bởi khi nói những điều ấy chúng ta đã sống thật với cảm xúc của mình khi yêu Đừng trách tại sao hứa, vì sao thề, bởi khi nói những điều ấy chúng ta đã sống thật với cảm xúc của mình khi yêu Nhưng để có thể đi với nhau một chặng đường dài, tình yêu không thể quyết định tất cả, mà phải là sự phù hợp và trưởng thành.

Kenh14 Đời sống 19/08/2019
 • 0
 • 0
Trâm Anh bất ngờ “xin lỗi mẹ vì tất cả”, dân tình động viên: Cố lên em, ai cũng mắc sai lầm!

Trâm Anh bất ngờ “xin lỗi mẹ vì tất cả”, dân tình động viên: Cố lên em, ai cũng mắc sai lầm! Trâm Anh bất ngờ “xin lỗi mẹ vì tất cả”, dân tình động viên: Cố lên em, ai cũng mắc sai lầm! "Con gái ai cũng có nỗi khổ, và là con gái luôn chịu thiệt thòi hơn rất nhiều, cố lên chị" - bình luận ủng hộ của fan để lại cho Trâm Anh dưới bài đăng.

Kenh14 Đời sống 19/08/2019
 • 0
 • 0
Người biểu tình Hong Kong tuần hành dưới mưa

Người biểu tình Hong Kong tuần hành dưới mưa Người biểu tình Hong Kong tuần hành dưới mưa Hàng trăm nghìn người hôm nay tham gia một cuộc tuần hành qua các con phố chính của đặc khu Hong Kong khi phong trào biểu tình bước vào tuần thứ 11.

Vnexpress Thế giới 19/08/2019
 • 8
 • 2
Phim mới của chồng trẻ "quốc dân" Ahn Jae Hyun có nguy cơ bể kèo vì scandal ly hôn với Goo Hye Sun?

Phim mới của chồng trẻ "quốc dân" Ahn Jae Hyun có nguy cơ bể kèo vì scandal ly hôn với Goo Hye Sun? Phim mới của chồng trẻ "quốc dân" Ahn Jae Hyun có nguy cơ bể kèo vì scandal ly hôn với Goo Hye Sun? Nhiều khán giả đã tỏ ra lo ngại khi có nguồn tin cho rằng Ahn Jae Hyun sẽ rút lui khỏi bộ phim People With Flaws (Người Khuyết Điểm) vì tin đồn ly hôn với Goo Hye Sun.

Kenh14 Cine 19/08/2019
 • 0
 • 0
Tuyển nữ thư ký cho tiệm cắt tóc, ngỡ ý tưởng "thừa tiền" nhưng ông chủ đã tăng doanh thu lên gấp đôi nhờ đòn tâm lý hiệu quả cực ít người biết

Tuyển nữ thư ký cho tiệm cắt tóc, ngỡ ý tưởng "thừa tiền" nhưng ông chủ đã tăng doanh thu lên gấp đôi nhờ đòn tâm lý hiệu quả cực ít người biết Tuyển nữ thư ký cho tiệm cắt tóc, ngỡ ý tưởng "thừa tiền" nhưng ông chủ đã tăng doanh thu lên gấp đôi nhờ đòn tâm lý hiệu quả cực ít người biết Dám nghĩ khác, cũng dám làm khác, đó là cách ông chủ tiệm cắt tóc này tự biến mình trở thành triệu phú.

CafeF Sống 19/08/2019
 • 0
 • 0
Quang Hải đồng hành cùng U13 Yamaha Cup 2019, nâng cao an toàn khi đi xe máy cho trẻ em Việt Nam

Quang Hải đồng hành cùng U13 Yamaha Cup 2019, nâng cao an toàn khi đi xe máy cho trẻ em Việt Nam Quang Hải đồng hành cùng U13 Yamaha Cup 2019, nâng cao an toàn khi đi xe máy cho trẻ em Việt Nam Giải bóng đá Thiếu niên U13 Yamaha Cup 2019 với thông điệp “Chắp cánh tài năng trẻ bóng đá Việt Nam” chính thức diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 6/10/2019 với sự đồng hành của danh thủ Quang Hải.

ttvn Phương tiện 19/08/2019
 • 0
 • 0
Đọc lại những câu nói ngôn tình của Ahn Jae Hyun, netizen nhắn nhủ: "Mong anh từ nay về sau, sóng gió không yên một ngày"

Đọc lại những câu nói ngôn tình của Ahn Jae Hyun, netizen nhắn nhủ: "Mong anh từ nay về sau, sóng gió không yên một ngày" Đọc lại những câu nói ngôn tình của Ahn Jae Hyun, netizen nhắn nhủ: "Mong anh từ nay về sau, sóng gió không yên một ngày" Từng "thề non hẹn biển" rằng sẽ bảo vệ người con gái ấy suốt đời nhưng Ahn Jae Hyun cũng đến lúc làm trái những lời ước thề của mỉnh.

Afamily Hậu trường 19/08/2019
 • 0
 • 1
Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích Dân trí Nhận được tin báo về 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng huyện và UNBD xã Ia Grăng (huyện Ia Grai, Gia Lai) để tìm kiếm. Đồng thời, vì địa hình thác dốc, đá trơn nên chính quyền đã phân công lực lượng trực không cho người dân đến khu vực nguy hiểm. >>Nhóm bạn đi tắm thác, 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích

Dân trí Xã hội 19/08/2019
 • 0
 • 4
Giữa cơn bão chấn thương, 2 ngôi sao Việt kiều báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Giữa cơn bão chấn thương, 2 ngôi sao Việt kiều báo tin vui cho HLV Park Hang-seo Giữa cơn bão chấn thương, 2 ngôi sao Việt kiều báo tin vui cho HLV Park Hang-seo HLV Park Hang-seo đang đối mặt với cơn đau đầu khi hàng loạt tuyển thủ gặp chấn thương.

ttvn Đời sống 19/08/2019
 • 0
 • 1
Cần tiền nhưng tôi ngại đòi vợ chồng em gái khoản vay nhiều năm

Cần tiền nhưng tôi ngại đòi vợ chồng em gái khoản vay nhiều năm Cần tiền nhưng tôi ngại đòi vợ chồng em gái khoản vay nhiều năm Nếu giờ lấy lại, sợ hai vợ chồng em khó khăn, còn không lấy lại, chúng tôi lại phải đi vay chỗ khác để lấy vốn đầu tư.

Vnexpress Tâm sự 19/08/2019
 • 10
 • 5
Smartphone Nokia có 3 camera, 48 megapixel lộ diện

Smartphone Nokia có 3 camera, 48 megapixel lộ diện Smartphone Nokia có 3 camera, 48 megapixel lộ diện Nokia 7.2 có thể ra mắt tại triển lãm IFA 2019 diễn ra tháng 9 tới tại Đức với giá tầm trung 300 - 400 USD.

Vnexpress Số hóa 19/08/2019
 • 6
 • 4
Loạt ảnh ghi lại hiện tượng thời tiết ngoạn mục trên thế giới

Loạt ảnh ghi lại hiện tượng thời tiết ngoạn mục trên thế giới Loạt ảnh ghi lại hiện tượng thời tiết ngoạn mục trên thế giới Những hiện tượng thời tiết phổ biến trên thế giới như mây, sét, mưa, sương mù, tuyết... có thể trở thành nguồn cảm hứng để nhiếp ảnh gia cho ra đời loạt tác phẩm đẹp ngoạn mục.

Zing news Du lịch 19/08/2019
 • 0
 • 4
Trời nắng nóng, cần lưu ý sử dụng điều hòa ôtô đúng cách

Trời nắng nóng, cần lưu ý sử dụng điều hòa ôtô đúng cách Trời nắng nóng, cần lưu ý sử dụng điều hòa ôtô đúng cách Mùa nắng nóng, nhiệt độ trong ôtô khi dừng đỗ có thể lên đến 60-80 độ C. Sử dụng điều hòa không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách và hư hại hệ thống điều hòa.

Zing news Ôtô xe máy 19/08/2019
 • 7
 • 2
Việt Nam sớm vào bán kết giải nữ Đông Nam Á

Việt Nam sớm vào bán kết giải nữ Đông Nam Á Việt Nam sớm vào bán kết giải nữ Đông Nam Á Thắng Indonesia 7-0 ở lượt trận thứ hai chiều 18/8, tuyển nữ Việt Nam chắc vé đi tiếp ở bảng B giải đấu đang diễn ra tại Chonburi, Thái Lan.

Vnexpress Thể thao 18/08/2019
 • 8
 • 12
NSƯT Kim Tử Long: “Có đến 3 bà vợ nhưng các con đều yêu thương nhau”

NSƯT Kim Tử Long: “Có đến 3 bà vợ nhưng các con đều yêu thương nhau” NSƯT Kim Tử Long: “Có đến 3 bà vợ nhưng các con đều yêu thương nhau” Dân trí Tiết lộ có 3 đời vợ nhưng các con đều yêu thương nhau, NSƯT Kim Tử Long khuyên “người đẹp Tây Đô” Việt Trinh mạnh dạn đi bước nữa. Việt Trinh bật khóc nói rằng: “Cho đến nhắm mắt lìa đời cũng không tự tin lập gia đình lần nữa”. >>Việt Trinh thú nhận hơn nửa đời người đã làm sai nhiều hơn đúng >>Trấn Thành: “Việt Trinh bị người ta lừa quá nhiều rồi!”

Dân trí Giải trí 18/08/2019
 • 0
 • 10
Chi phí trả thưởng giảm mạnh, Vietlott đã hết “thời vàng kim”?

Chi phí trả thưởng giảm mạnh, Vietlott đã hết “thời vàng kim”? Chi phí trả thưởng giảm mạnh, Vietlott đã hết “thời vàng kim”? Dân trí Với doanh thu giảm 38% so với cùng kỳ còn hơn 1.172 tỷ đồng, chi phí trả thưởng và dự phòng trả thưởng cũng giảm tới 62,5% đạt hơn 803 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm 2019, lãi ròng của Vietlott giảm tới 70% còn chưa đầy 64 tỷ đồng. >>Xổ số Vietlott qua thời “hoàng kim”, cửa hàng vẫn kiếm nửa tỷ đồng mỗi tháng >>Vietlott tuột dốc, vé số truyền thống lên ngôi: Vì sao?

Dân trí Kinh doanh 18/08/2019
 • 0
 • 7
Bác sĩ tương lai căng thẳng trong năm cuối Y khoa

Bác sĩ tương lai căng thẳng trong năm cuối Y khoa Bác sĩ tương lai căng thẳng trong năm cuối Y khoa Quá trưa 18/8, Hoàng Thu Thảo lớp Y6 vẫn cặm cụi ở hành lang Đại học Y Hà Nội, đọc lại ghi chú sau buổi học lâm sàng tại viện.

Vnexpress Sức khoẻ 18/08/2019
 • 6
 • 6
Hải Phòng hạ Thanh Hoá, đẩy HAGL xuống áp chót

Hải Phòng hạ Thanh Hoá, đẩy HAGL xuống áp chót Hải Phòng hạ Thanh Hoá, đẩy HAGL xuống áp chót Hải Phòng thoát khỏi khu vực nguy hiểm nhờ thắng lợi 3-0 trên sân Thanh Hoá ở trận đá muộn vòng 21 V-League 2018 tối 18/8.

Vnexpress Thể thao 18/08/2019
 • 6
 • 9
7 ngày qua ảnh: Binh sĩ Ấn Độ bế em bé đi sơ tán khỏi vùng lũ

7 ngày qua ảnh: Binh sĩ Ấn Độ bế em bé đi sơ tán khỏi vùng lũ 7 ngày qua ảnh: Binh sĩ Ấn Độ bế em bé đi sơ tán khỏi vùng lũ Cháy rừng như ngày tận thế ở Hi Lạp, binh sĩ Ấn Độ bế em bé đi sơ tán khỏi vùng lũ... là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.

ttvn Đời sống 18/08/2019
 • 0
 • 3
Hôm nay, chủ nhà Thái Lan mở bán vé cho CĐV Việt Nam

Hôm nay, chủ nhà Thái Lan mở bán vé cho CĐV Việt Nam Hôm nay, chủ nhà Thái Lan mở bán vé cho CĐV Việt Nam Dân trí Vào hôm nay (19/8), nước chủ nhà Thái Lan sẽ mở bán 2000 vé cho cổ động viên (CĐV) Việt Nam theo hình thức online. Đây là đợt bán vé cuối cùng trước thềm trận đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. >>“Nóng” khủng khiếp, vé trận Thái Lan - Việt Nam bán hết sạch trong… 15 phút >>U18 Việt Nam - U18 Thái Lan: Thắng để chắc vé đi tiếp

Dân trí Thể thao 18/08/2019
 • 2
 • 9
Tải ứng dụng