Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung vòng 11: mọi quyết định trông chờ vào Donald Trump và Tập Cận Bình!

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung vòng 11: mọi quyết định trông chờ vào Donald Trump và Tập Cận Bình!
Trang tin Đa Chiều sáng 10.5 (giờ Hà Nội) dẫn nguồn Reuters cho biết, cuộc đàm phán ngày 9.5 (theo giờ Washington) giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Thương mại Steven Mnuchin chỉ kéo dài 90 phút; hai bên sẽ gặp lại nhau vào ngày 10.5.
Cùng thời gian đó, nhà báo Mỹ nổi tiếng Edward Lawrence, người từng đoạt giải Emmy Award đã viết trên trang Twitter: theo một nhân sĩ giới thương mại, ông Lưu Hạc khi gặp gỡ hai ông Robert Lighthizer và Steven Mnuchin đã nói: vấn đề này (thỏa thuận mậu dịch Mỹ - Trung) hiện phải do Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình giải quyết! Edward Lawrence cũng viết, hai ông Donald Trump và Tập Cận Bình sẽ gọi điện thoại cho nhau.
Ngay trước khi diễn ra vòng đàm phán thứ 11, phía Mỹ đã đột ngột tuyên bố áp mức thuế trừng phạt đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25% kể từ ngày 10.5. Trước quyết định của Mỹ, phía Trung Quốc cũng bày tỏ sẽ có biện pháp đáp trả tương ứng nhưng không nói họ sẽ làm như thế nào; dự kiến từ ngày 10.5, cuộc chiến mậu dịch kiểu “ăn miếng trả miếng” giữa hai bên sẽ leo lên nấc thang mới.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đón ông Lưu Hạc
Hôm 9.5, khi tới Washington, ông Lưu Hạc đã nói với giới phóng viên báo chí: “Tôi đến đây với thành ý, hy vọng trao đổi ý kiến với phía Mỹ một cách lý tính và thẳng thắn trong tình thế đặc biệt lúc này. Trung Quốc cho rằng, tăng thuế không phải là cách giải quyết vấn đề, không có lợi cho hai bên Trung – Mỹ và cũng không có lợi cho toàn thế giới”. Ông nói thêm: “Tôi tới đây với nhiều áp lực chính là thể hiện thành ý lớn nhất của Trung Quốc, với mong muốn thẳng thắn, tự tin và lý tính giải quyết một số bất đồng hoặc mâu thuẫn giữa hai bên. Tôi cho rằng vẫn có hy vọng”.
Lưu Hạc nói, trước hết, tăng thuế đối với cả hai bên đều không có lợi. Hiện nay kinh tế Trung Quốc và kinh tế Mỹ về một ý nghĩa nào đó là một chuỗi hoàn chỉnh, mọi người đều sẽ bị tổn hại. Hai bên xuất hiện một số vấn đề trong đàm phán, không nên gây hại cho những người vô tội, lợi ích của đông đảo dân chúng sẽ bị tổn thất.
Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump hôm 9.5 đã tái phê phán hành vi của Trung Quốc muốn đàm phán lại các thỏa thuận đã đạt được. Ông Trump nói: “Chúng ta vốn đã sắp đạt được một hiệp nghị, sau đó họ lại bắt đầu muốn đàm phán lại từ đầu”. Donald Trump cũng truyền đi một tín hiệu tích cực khi tiết lộ, tối 8.5 ông đã nhận được từ ông Tập Cận Bình “một bức thư rất hay”. Donald Trump nói, ông có thể sẽ điện đàm với Tập Cận Bình, nhưng ông cũng cho biết các quan chức Mỹ đã bắt đầu làm thủ tục để gia tăng mức thuế trừng phạt đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ theo đúng kế hoạch. Ông Trump nói, ông Tập Cận Bình đã bày tỏ nguyện vọng muốn đạt được một hiệp nghị và tiết lộ: ông Tập viết trong thư “chúng ta hãy cùng nỗ lực, làm một số việc”.
Donald Trump nói, ông có thể sẽ điện đàm với Tập Cận Bình, nhưng cũng cho biết các quan chức Mỹ đã bắt đầu làm thủ tục để gia tăng mức thuế trừng phạt đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc
Ông Trump nói, hai nước có thể đạt được một hiệp nghị trong tuần này. Ông nói: “Có thể làm được. Họ đều ở cả đây. Phó Thủ tướng (Lưu Hạc) là một trong số những người Trung Quốc đáng kính nhất, một trong số các quan chức cấp cao nhất, ông ấy đã tới đây”.
Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý là lần này ông Lưu Hạc tới Mỹ không với tư cách “đặc sứ của Chủ tịch Tập Cận Bình”; điều đó có nghĩa là quyền quyết định của ông đã bị thu hẹp. Bản tin chính thức của Tân Hoa xã khi đưa về việc ông tới Washington chỉ viết: “Lưu Hạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Quốc Vụ viện, người dẫn đầu phía Trung Quốc trong cuộc Đối thoại kinh tế toàn diện Trung – Mỹ hôm 9.5 đã tới Washington, sẽ tiến hành vòng đàm phán kinh tế mậu dịch cấp cao lần thứ 11 với phía Mỹ”.
Đài CNBC của Mỹ nhận xét, khác với mấy lần trước, lần này ông Lưu Hạc tới Mỹ không với tư cách “đặc sứ của Chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình”; điều đó có nghĩa là quyền quyết định của ông đã bị thu hẹp, việc quyết định những vấn đề mang tính quyết định trong đàm phán phải do cấp cao hơn ông thực hiện; cũng tức là lần này Lưu Hạc đến Mỹ chỉ là truyền đạt chỉ lệnh của ông Tập Cận Bình chứ không có quyền quyết định.
Giới quan sát cho rằng việc giải quyết mọi vấn đề về mậu dịch Mỹ - Trung giờ đây phụ thuộc vào hai ông Donald Trump và Tập Cận Bình
Giới quan sát cho rằng, người Trung Quốc có lẽ đã chuẩn bị sẵn cho việc cuộc đàm phán bị đổ vỡ và cuộc chiến mậu dịch leo thang. Cựu Thủ tướng Australia Kevin Rudd nói với CNBC: khi dự đoán về kết quả chuyến đi Mỹ lần này của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, có hai chi tiết không thể bỏ qua: một là quy mô của đoàn đại biểu đàm phán Trung Quốc; hai là tư cách tới Mỹ của ông Lưu Hạc.
Ông K.Rudd nói, quy mô đoàn Trung Quốc tới Mỹ nhỏ hơn nhiều so với kế hoạch cũ và ông Lưu Hạc tới không với tư cách “đặc sứ của Chủ tịch Tập Cận Bình”.
Bản tin mới nhất của Đa Chiều cho biết, sau khi kết thúc ngày đàm phán đầu tiên, ông Lưu Hạc và các ông Robert Lighthizer, Steven Mnuchin đã cùng ăn tối tại  Metropolitan Club. Khi ra khỏi nơi này, ông Lưu Hạc cười tươi nhưng từ chối trả lời mọi câu hỏi về tiến triển của cuộc đàm phán. Trong khi đó, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo, sau khi hội đàm ông Lưu Hạc đã dùng bữa tối với Robert Lighthizer và các quan chức đoàn Mỹ; Tổng thống Donald Trump sẽ không gặp ông Lưu Hạc trong ngày 9.5.

Tin mới trong ngày

Người phụ nữ gửi 65.000 tin nhắn cho người yêu sau lần hẹn hò đầu tiên và đột nhập vào nhà anh làm chuyện khó tin

Người phụ nữ gửi 65.000 tin nhắn cho người yêu sau lần hẹn hò đầu tiên và đột nhập vào nhà anh làm chuyện khó tin Người phụ nữ gửi 65.000 tin nhắn cho người yêu sau lần hẹn hò đầu tiên và đột nhập vào nhà anh làm chuyện khó tin Người phụ nữ Arizona đã bị buộc tội rình rập một người đàn ông và gửi cho anh ta tổng cộng 65.000 tin nhắn, không những thế cô còn đột nhập vào nhà anh để tắm chỉ sau một lần hẹn hò.

Soha Đời sống 15/05/2018
 • 0
 • 25
Thua khó tin đội bóng tân binh, Mourinho đạt cột mốc đáng quên với Man United

Thua khó tin đội bóng tân binh, Mourinho đạt cột mốc đáng quên với Man United Thua khó tin đội bóng tân binh, Mourinho đạt cột mốc đáng quên với Man United Mourinho đang đánh mất đi niềm tin từ CĐV Man United bởi những trận đấu thế này.

ttvn Đời sống 05/05/2018
 • 0
 • 12
Sau chầu nhậu, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn xe “xin đểu”

Sau chầu nhậu, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn xe “xin đểu” Sau chầu nhậu, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn xe “xin đểu” Sau chầu nhậu, để có tiền tiêu xài, nhóm của Đại đã rủ nhau ra đường chặn xe của cánh tài xế để xin tiền.

Soha Xã hội 27/12/2017
 • 0
 • 61
Angela Baby lộ đôi chân kém nuột nà, nổi gân cốt với ảnh đời thường

Angela Baby lộ đôi chân kém nuột nà, nổi gân cốt với ảnh đời thường Angela Baby lộ đôi chân kém nuột nà, nổi gân cốt với ảnh đời thường Không giống những bức ảnh nuột nà, Angela Baby - bà xã Huỳnh Hiểu Minh - lộ đôi chân kém thon thả.

Afamily Giải trí 14/06/2018
 • 0
 • 44
Sự thật thú vị về các nhóm máu bạn có thể không biết: Luôn bị muỗi đốt, dễ căng thẳng hay đãng trí cũng từ đây mà ra!

Sự thật thú vị về các nhóm máu bạn có thể không biết: Luôn bị muỗi đốt, dễ căng thẳng hay đãng trí cũng từ đây mà ra! Sự thật thú vị về các nhóm máu bạn có thể không biết: Luôn bị muỗi đốt, dễ căng thẳng hay đãng trí cũng từ đây mà ra! Trên thế giới có 4 nhóm máu chính, với mỗi một nhóm máu trong số này sẽ có nhiều nhóm máu phụ. Bạn có biết rằng...

ttvn Kinh tế 05/06/2018
 • 0
 • 13
Thêm 5 dấu hiệu kì cục ở chân cảnh báo những rối loạn về sức khỏe không thể coi thường

Thêm 5 dấu hiệu kì cục ở chân cảnh báo những rối loạn về sức khỏe không thể coi thường Thêm 5 dấu hiệu kì cục ở chân cảnh báo những rối loạn về sức khỏe không thể coi thường Hãy nhìn xuống đôi chân mình và xem liệu nó có đang cảnh báo bạn những vấn đề về sức khỏe hay không.

Afamily Đời sống 23/06/2018
 • 0
 • 5
Phá kỷ lục quốc gia, Huy Hoàng vẫn hụt huy chương tại Olympic trẻ

Phá kỷ lục quốc gia, Huy Hoàng vẫn hụt huy chương tại Olympic trẻ Phá kỷ lục quốc gia, Huy Hoàng vẫn hụt huy chương tại Olympic trẻ Sáng 8/10, Nguyễn Huy Hoàng bước vào thi chung kết 400 m tự do tại Thế vận hội trẻ 2018. Thi đấu ấn tượng, nhưng Hoàng lại để hụt huy chương đáng tiếc.

Thể thao 08/10/2018
 • 0
 • 68
Telegram bị hacker Trung Quốc tấn công

Telegram bị hacker Trung Quốc tấn công Telegram bị hacker Trung Quốc tấn công Ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram bị tấn công từ chối dịch vụ từ 12/6 và được cho là có liên quan đến biểu tình tại Hong Kong.

Vnexpress Số hóa 15/06/2019
 • 77
 • 75
Giàu có, thành công và có được mọi thứ, nhưng tại sao tôi chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc? Câu trả lời khiến tất cả ngỡ ngàng!

Giàu có, thành công và có được mọi thứ, nhưng tại sao tôi chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc? Câu trả lời khiến tất cả ngỡ ngàng! Giàu có, thành công và có được mọi thứ, nhưng tại sao tôi chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc? Câu trả lời khiến tất cả ngỡ ngàng! Khi sống trong cảnh nghèo khổ, con người ta thường phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn với hi vọng cuộc sống sẽ trở nên giàu có và thành...

ttvn Kinh tế 14/05/2018
 • 0
 • 47
Ngọt ngào cảnh Hứa Vĩ Văn nắm chặt tay, hôn má Hoa hậu Kỳ Duyên

Ngọt ngào cảnh Hứa Vĩ Văn nắm chặt tay, hôn má Hoa hậu Kỳ Duyên Ngọt ngào cảnh Hứa Vĩ Văn nắm chặt tay, hôn má Hoa hậu Kỳ Duyên Kỳ Duyên bắt Hứa Vĩ Văn hứa với cô rằng dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì anh cũng không được buông tay nhau.

Afamily Giải trí 21/05/2018
 • 0
 • 56
Mẹ đảm gợi ý công thức các món sữa hạt vừa ngon, bổ lại dễ làm cho bé

Mẹ đảm gợi ý công thức các món sữa hạt vừa ngon, bổ lại dễ làm cho bé Mẹ đảm gợi ý công thức các món sữa hạt vừa ngon, bổ lại dễ làm cho bé Với những món sữa hạt ngon thật ngon này, chắc chắn bé sẽ cực kỳ thích thú và hào hứng thưởng thức.

Afamily Đời sống 20/01/2018
 • 0
 • 38
Tàu Hải quân Nga hướng đến khu vực gặp nạn của F-35 Nhật Bản

Tàu Hải quân Nga hướng đến khu vực gặp nạn của F-35 Nhật Bản Tàu Hải quân Nga hướng đến khu vực gặp nạn của F-35 Nhật Bản GD&TĐ - Tàu chiến, tàu ngầm và tàu cứu hộ Nga hướng đến việc tìm kiếm xác máy bay chiến đấu F-35 tại biển Thái Bình Dương.

28/04/2019
 • 20
 • 6
2 cách đơn giản để chăm sóc phổi hiệu quả của Đông y: Ai làm được phổi sẽ khỏe và ít bệnh

2 cách đơn giản để chăm sóc phổi hiệu quả của Đông y: Ai làm được phổi sẽ khỏe và ít bệnh 2 cách đơn giản để chăm sóc phổi hiệu quả của Đông y: Ai làm được phổi sẽ khỏe và ít bệnh Phổi khỏe mạnh sẽ giúp bạn vui tươi rạng rỡ và an toàn trong suốt mùa đông. Đây là cách Đông y dạy bạn cách chăm sóc dựa vào bấm huyệt và lựa chọn thực phẩm rất đơn giản, hiệu quả.

ttvn Đời sống 27/12/2018
 • 15
 • 29
Diện váy xuyên thấu, Jennie (BLACKPINK) khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh quyến rũ của mình

Diện váy xuyên thấu, Jennie (BLACKPINK) khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh quyến rũ của mình Diện váy xuyên thấu, Jennie (BLACKPINK) khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh quyến rũ của mình Còn ai ngoài Jennie có thể khiến bộ váy trở nên sang chảnh hết sức như thế này chứ!

Yeah1 news Style 21/05/2019
 • 117
 • 122
Chủ tịch Big Hit đến thăm tận 2 lần, BTS lại có duyên với Việt Nam, fan rần rần về ngày nhóm thăm lại mảnh đất chữ S

Chủ tịch Big Hit đến thăm tận 2 lần, BTS lại có duyên với Việt Nam, fan rần rần về ngày nhóm thăm lại mảnh đất chữ S Chủ tịch Big Hit đến thăm tận 2 lần, BTS lại có duyên với Việt Nam, fan rần rần về ngày nhóm thăm lại mảnh đất chữ S Chủ tịch Big Hit Entertainment - Bang Shi Hyuk - đang có mặt tại Việt Nam. Thông tin này không khỏi khiến fan Việt xôn xao vì BTS vốn đã nhiều lần có duyên với mảnh đất hình chữ S.

Giải trí 29/01/2019
 • 461
 • 519
Fan bấn loạn trước ảnh bán nude của tài tử Lee Dong Wook

Fan bấn loạn trước ảnh bán nude của tài tử Lee Dong Wook Fan bấn loạn trước ảnh bán nude của tài tử Lee Dong Wook Ở tuổi U40, diễn viên Lee Dong Wook được khen vẫn trẻ trung và quyến rũ khi xuất hiện trên tạp chí.

Zing news Thời trang 31/05/2019
 • 165
 • 136
Lấy lại Facebook sau 5 ngày bị khóa, Hằng Túi liền khoe bụng bầu 32 tuần, còn hài hước nói: Ơn giời Hằng đây rồi!

Lấy lại Facebook sau 5 ngày bị khóa, Hằng Túi liền khoe bụng bầu 32 tuần, còn hài hước nói: Ơn giời Hằng đây rồi! Lấy lại Facebook sau 5 ngày bị khóa, Hằng Túi liền khoe bụng bầu 32 tuần, còn hài hước nói: Ơn giời Hằng đây rồi! Để mừng cho việc mình lấy lại được Facebook để tiếp tục sự nghiệp bán buôn và khoe con cho chị em, Hằng Túi đã không ngần ngại khoe thêm bụng bầu 32 tuần tuổi của mình.

Afamily Đời sống 29/10/2018
 • 2
 • 29
Cần học bao nhiêu từ vựng để giỏi Tiếng Anh và học chúng như thế nào cho hiệu quả?

Cần học bao nhiêu từ vựng để giỏi Tiếng Anh và học chúng như thế nào cho hiệu quả? Cần học bao nhiêu từ vựng để giỏi Tiếng Anh và học chúng như thế nào cho hiệu quả? Chẳng có con số nào cố định cho việc bạn cần biết bao nhiêu từ Tiếng Anh để thành thạo ngôn ngữ này cả. Khả năng của mỗi người là khác...

ttvn Giáo dục 12/08/2018
 • 26
 • 46
Xe buýt chưa đầy 20 ghế nhưng có tới 11 tên trộm

Xe buýt chưa đầy 20 ghế nhưng có tới 11 tên trộm Xe buýt chưa đầy 20 ghế nhưng có tới 11 tên trộm Sau khi xuống xe buýt, những tên trộm tiếp tục bám theo người dân đang trên đường đón xe khách về quê.

Soha Đời sống 11/02/2018
 • 0
 • 28
Đang hạnh phúc yên ổn bên chồng, cô vợ trẻ bất ngờ bị dân mạng "khủng bố" vì bị tố là bồ nhí, cặp kè với chồng người

Đang hạnh phúc yên ổn bên chồng, cô vợ trẻ bất ngờ bị dân mạng "khủng bố" vì bị tố là bồ nhí, cặp kè với chồng người Đang hạnh phúc yên ổn bên chồng, cô vợ trẻ bất ngờ bị dân mạng "khủng bố" vì bị tố là bồ nhí, cặp kè với chồng người Sau một hồi chửi bới ầm ĩ trên khắp các mặt trận, từ facebook đến số điện thoại riêng của cô gái bị tố là bồ nhí, 500 chị em mới phát hiện ra mình đã... đánh ghen nhầm!

Afamily Đời sống 18/03/2018
 • 0
 • 26
80 ngàn/con gà nướng Trung Quốc, dân Việt ham đồ thải loại bên kia biên giới

80 ngàn/con gà nướng Trung Quốc, dân Việt ham đồ thải loại bên kia biên giới 80 ngàn/con gà nướng Trung Quốc, dân Việt ham đồ thải loại bên kia biên giới Loại gà nướng Trung Quốc nguyên con đang gây sốt trên mạng xã hội, được các chị em tranh nhau đặt mua về ăn. Đáng chú ý, giá của loại gà nướng này khá rẻ, chỉ khoảng 160.000-180.000 đồng/2 con gà.

CafeF Thị trường 31/05/2019
 • 84
 • 94
Anh tài xế được phong tặng danh hiệu "chàng trai vàng trong làng Grab" bởi hành động siêu dễ thương này

Anh tài xế được phong tặng danh hiệu "chàng trai vàng trong làng Grab" bởi hành động siêu dễ thương này Anh tài xế được phong tặng danh hiệu "chàng trai vàng trong làng Grab" bởi hành động siêu dễ thương này Vừa phục vụ bánh kẹo đầy đủ lại bonus thêm túi đựng vỏ kẹo, ai ai cũng dành lời khen không ngớt cho anh chàng tài xế Grab này.

Afamily Đời sống 31/03/2019
 • 117
 • 105
Tải ứng dụng