Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bộ TN&MT đề nghị EVN đồng hành thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT đề nghị EVN đồng hành thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
(TN&MT) – Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị EVN đồng hành thực hiện thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu. Tham dự cùng buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Lê Công Thành cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía Tập đoàn EVN có Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành, Phó Tổng giám đốc Ngô Sơn Hải cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVN.
Lãnh đạo Bộ TN&MT làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Phát biểu khai mạc buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh EVN là tập đoàn quan trọng của đất nước, góp phần duy trì và ổn định, bảo đảm an ninh năng lượng của đất nước. Trong những nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho EVN thì công tác bảo vệ môi trường cũng là một nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng sâu sắc. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị tại buổi làm việc này, hai bên sẽ trao đổi thẳng thắn để phía Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như EVN sẽ hiểu thêm và cùng chia sẻ những khó khăn trong quá trình phối hợp công tác.
Phó Tổng giám đốc Ngô Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc.
Báo cáo tại buổi làm việc, thay mặt tập đoàn EVN, Phó Tổng giám đốc Ngô Sơn Hải cho biết, EVN đã kiện toàn cơ cấu tổ chức và hệ thống quản lý môi trường, trong đó EVN đã ban hành các quy chế, quy định như "Quy định về công tác quản lý và bảo vệ môi trường"; "Định hướng chiến lược môi trường của Tổng công ty Điện lực Việt Nam"; “Quy chế quản lý và bảo vệ môi trường của Tập đoàn Điện lực Việt Nam”…
Ngoài Quy chế quản lý và bảo vệ môi trường, gần đây trong năm 2018 EVN đã tiến hành xây dựng và ban hành Quy trình bảo vệ môi trường (BVMT) thực hiện trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, các công trình đường dây và trạm biến áp. Quy trình BVMT nói trên giúp các đơn vị thực hiện công tác BVMT tại đơn vị bài bản, đầy đủ, đều đặn. Quy trình BVMT cũng là cơ sở để công tác kiểm tra đánh giá trong đơn vị nói riêng, trong toàn EVN nói chung được thống nhất xuyên suốt.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi làm việc
Đối với sự phối hợp giữa Bộ TN&MT và EVN, ông Ngô Sơn Hải chia sẻ, mối quan hệ công tác của EVN và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có từ rất lâu, thông qua các công việc cụ thể, các dự án hợp tác thực hiện chung, các hội thảo, hội nghị, các đợt đi kiểm tra, công tác trong và ngoài nước...
Và theo ông Ngô Sơn Hải, buổi làm việc hôm nay có sự có mặt của lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT đến EVN làm việc, hướng dẫn, chia sẻ các kinh nghiệm và chỉ đạo công tác BVMT cho EVN. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình thực hiện công tác BVMT ở một doanh nghiệp lớn như EVN.
Lãnh đạo Tổng công ty phát điện 1 phát biểu
Tại buổi làm việc, các đơn vị Bộ TN&MT lắng nghe và giải đáp đầy đủ những ý kiến của lãnh đạo EVN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Tổng công ty phát điện 1, Tổng công ty phát điện 3 những vướng mắc liên quan đến các nhiệm vụ thực hiện về luật bảo vệ môi trường trong các công tác về đánh giá tác động môi trường; Luật tài nguyên nước, Luật tài nguyên và môi trường biển và hải đảo; Nghị định 38 đối với tro xỉ… Theo đó các đơn vị chuyên môn của Bộ TN&MT khuyến nghị EVN cần thực hiện đổi mới các công nghệ khi triển khai các nhà máy nhiệt điện than để giảm lượng chất thải phát sinh; bảo đảm kiểm soát nghiêm ngặt nguồn nước thải, hạn chế tác động tiêu cực đến nguồn nước tiếp nhận; đối với các dự án có hợp phần nhận chìm thì đề nghị EVN chỉ đạo các đơn vị thành viên có liên quan trong việc cấp phép nhận chìm và giao khu vực biển để nhận chìm thực hiện nghiêm túc các ý kiến, kết luận mà Bộ TN&MT đã gửi để hoàn thiện các hồ sơ dự án…
Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, Bộ TN&MT luôn ủng hộ những chủ trương của EVN để đảm bảo nhu cầu năng lượng phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Để đảm bảo cho tiến độ phát triển dự án, Bộ TN&MT đã có quyết định cho liên thông các thủ tục hành chính để mỗi dự án có các nội dung thuộc quyền đánh giá của Bộ thì có thể tiến hành triển khai đồng loạt, tránh việc xử lý hợp phần này xong rồi mới sang hợp phần mới như trước kia, đây là một việc được các đơn vị trong và ngoài Bộ đánh giá rất hiệu quả. Đồng thời, cũng đề nghị EVN đầu tư nguồn lực để thực hiện nghiên cứu khoa học và công nghệ, xây dựng hệ thống hỗ trợ kỹ thuật, tăng cường công nghệ dự báo về dự báo mưa, giám sát lũ. Từ đó, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn sẽ tổ chức thực hiện việc quan trắc, dự báo cảnh báo theo chế độ và cung cấp các thông tin, số liệu cho các đơn vị có liên quan theo quy định trong đó có EVN và các đơn vị trực thuộc liên quan  như Trung tâm Điều độ điện Quốc gia (A0), các nhà máy thủy điện.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn làm việc của Bộ TN&MT. Với những vấn đề tồn tại của EVN, Chủ tịch Dương Quanh Thành sẽ chỉ đạo các đơn vị thành viên sớm thực hiện để các dự án của Tập đoàn EVN sớm triển khai để kịp với kế hoạch đặt ra.
Đối với những vấn đề cần phối hợp với các Ban, Bộ, ngành, địa phương về vấn đề xả nước phục vụ tưới tiêu, tìm giải pháp khắc phục vấn đề trượt sạt đồi ông Tượng (tỉnh Hoà Bình), Chủ tịch Dương Quanh Thành sẽ báo cáo và họp các bên lại để cùng nhau tìm hướng giải quyết và đưa ra phương án thống nhất chung.
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành phát biểu
Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, những dự án thuộc thẩm quyền của Bộ TN&MT cấp phép thì Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo EVN phải đồng hành giám sát và đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện theo các yêu cầu của Bộ TN&MT để hoàn thiện các hồ sơ dự án. Đồng thời, phải gắn trách nhiệm cụ thể tới từng đơn vị tham gia.
Đối với những đề xuất của EVN về chất thải rắn và lượng xỉ phát sinh lớn trong quá trình vận hành nhà máy nhiệt điện than, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị về lâu dài cần phải có lộ trình đổi mới các công nghệ cũ thay thế bằng các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để giảm lượng chất thải cũng như giảm sự khí thải. Thay đổi công nghệ cũng giảm lượng nước làm mát, nước thải, đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy chuẩn khi thải ra môi trường.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đề nghị EVN cần tính toán kỹ lưỡng cũng như phối hợp với các đơn vị khác để xây dựng một hệ thống cảng lớn, trung tâm, để phục vụ cho công tác vận chuyển cũng như nạo vét tránh việc phát triển nhỏ lẻ như hiện nay.
Để giải quyết vấn đề bảo đảm hiệu quả sử dụng nước cho thuỷ điện và các mục đích khác cũng như chống thảm hoạ về nước khi có lũ và cắt lũ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị EVN cùng với Tổng cục Khí tượng thuỷ văn hai bên cùng phối hợp để trao đổi, cung cấp số liệu đưa ra các dự báo cũng như điều tiết lưu lượng nước một cách hợp lý, khoa học trong mọi thời điểm của thời tiết.
Quang cảnh buổi làm việc ngày 9/5 tại trụ sở EVN
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho rằng, EVN cần đầu tư thêm các thiết bị giám sát, công khai các số liệu giám sát để xã hội, người dân có thể nắm bắt được chất lượng môi trường, không khí; Lựa chọn các công nghệ xử lý tiên tiến, hiện đại, tăng cường đội ngũ nhân sự, các cơ quan chuyên trách đủ năng lược và chịu trách nhiệm về các vấn đề bảo vệ môi trường…
Đặc biệt, phát biểu với các lãnh đạo chủ chốt của EVN, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, trong quá trình ứng phó toàn cầu với biến đổi khí hậu, Việt Nam và 178 quốc gia đã cam kết thực hiện các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính theo Thỏa thuận Paris, một thỏa thuận quốc tế đầu tiên theo Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu. Chính phủ Việt Nam cam kết trong giai đoạn 2021-2030 sẽ giảm ít nhất 8% phát thải biến đổi khí hậu. Để làm được điều này, Bộ TN&MT mong muốn EVN xem xét lại cơ cấu nhiệt điện, điện khí, thuỷ điện… trên cơ sở đó đưa ra lộ trình và điều chỉnh điện VII sang điện VIII với việc tái cơ cấu lại giảm dần các dự án nhiệt điện và tăng cường các dự án điện tái tạo để đưa ra lộ trình cắt giảm khí nhà kính và đồng hành trong việc thực hiện Thoả thuận Paris.

Tin mới trong ngày

Mới đăng ảnh đi giày đôi với Hoàng Touliver, Tóc Tiên đã được hỏi "sắp cưới chưa", nhưng câu trả lời mới thật bất ngờ

Mới đăng ảnh đi giày đôi với Hoàng Touliver, Tóc Tiên đã được hỏi "sắp cưới chưa", nhưng câu trả lời mới thật bất ngờ Mới đăng ảnh đi giày đôi với Hoàng Touliver, Tóc Tiên đã được hỏi "sắp cưới chưa", nhưng câu trả lời mới thật bất ngờ Câu trả lời cực thông minh của Tóc Tiên chắc chắn đã khiến nhiều người phải phì cười.

Afamily Hậu trường 27/05/2019
 • 29
 • 53
Cô bạn mượn chăn của mẹ cosplay Cám, tuy lầy nhưng thần thái so với Chi Pu cũng "một chín một mười"

Cô bạn mượn chăn của mẹ cosplay Cám, tuy lầy nhưng thần thái so với Chi Pu cũng "một chín một mười" Cô bạn mượn chăn của mẹ cosplay Cám, tuy lầy nhưng thần thái so với Chi Pu cũng "một chín một mười" Chi Pu chắc cũng phải chào thua trước độ lầy lội, bá đạo của nàng Cám vesion chăn bông này.

Đời sống 03/05/2019
 • 549
 • 381
Những điểm nóng quyết định cuộc thư hùng Pháp vs Uruguay

Những điểm nóng quyết định cuộc thư hùng Pháp vs Uruguay Những điểm nóng quyết định cuộc thư hùng Pháp vs Uruguay Trận tứ kết giữa Pháp và Uruguay hứa hẹn hấp dẫn bởi chất lượng chuyên môn cao và cả những "điểm nóng" ở trên sân.

ttvn Đời sống 06/07/2018
 • 0
 • 3
Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ

Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Ngày 10-4, phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết: Phòng CSGT Đà Nẵng đã ban hành thông báo vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với đoàn xe cố tình vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng vào chiều 6/4.

Site24H Tin Đà Nẵng 27/05/2019
 • 2
 • 2
Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chạy việc

Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chạy việc Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chạy việc Sau khi nhận hàng trăm triệu đồng để thực hiện 'hợp đồng chạy việc' cho người dân, một giám đốc doanh nghiệp không lo được việc, nhưng cũng không trả lại tiền theo 'hợp đồng'.

10/05/2019
 • 234
 • 144
Nếu chàng có dấu hiệu thế này thì xin chúc mừng vì đời sống gối chăn của bạn "lửa" rất đượm rồi nhé!

Nếu chàng có dấu hiệu thế này thì xin chúc mừng vì đời sống gối chăn của bạn "lửa" rất đượm rồi nhé! Nếu chàng có dấu hiệu thế này thì xin chúc mừng vì đời sống gối chăn của bạn "lửa" rất đượm rồi nhé! Chỉ cần một chút tinh ý, bạn hoàn toàn có thể hiểu được chuyện chăn gối của mình có gặp trục trặc gì không.

Afamily 08/05/2019
 • 0
 • 6
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bất ngờ tuyên bố tạm rời chức trong vòng 1 tuần

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bất ngờ tuyên bố tạm rời chức trong vòng 1 tuần Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bất ngờ tuyên bố tạm rời chức trong vòng 1 tuần Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ tạm rời chức vụ cho kì nghỉ phép 1 tuần cùng gia đình kể từ ngày hôm nay (10/6), Straits Times đưa tin.

ttvn Đời sống 10/06/2019
 • 9
 • 11
Đường trượt nước tự nhiên chảy xuyên qua cồn cát ở Mỹ

Đường trượt nước tự nhiên chảy xuyên qua cồn cát ở Mỹ Đường trượt nước tự nhiên chảy xuyên qua cồn cát ở Mỹ Khi thời tiết ấm lên, tuyết tan trên núi và tạo thành dòng nước gợn sóng chảy giữa các cồn cát trong công viên quốc gia Great Sand Dunes.

Vnexpress Thế giới 06/06/2019
 • 170
 • 161
Vân tay vs. Khuôn mặt 3D: Apple đã đúng?

Vân tay vs. Khuôn mặt 3D: Apple đã đúng? Vân tay vs. Khuôn mặt 3D: Apple đã đúng? Một công nghệ có thể dễ dàng làm giả, và một công nghệ chỉ có thể làm giả khi có sự trợ giúp của... nạn nhân. Lựa chọn của cả làng Android thuộc về vân tay, và bởi thế, Apple mới là người lựa chọn đúng.

GenK Công nghệ 30/04/2019
 • 425
 • 311
Công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đánh vì nghi do sờ đùi nữ học viên

Công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đánh vì nghi do sờ đùi nữ học viên Công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đánh vì nghi do sờ đùi nữ học viên Liên quan đến vụ việc thầy giáo tại trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt bị đánh vì bị cho là sờ đùi nữ học viên, được biết hiện tại thầy giáo Phạm Tuấn Anh đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

08/05/2019
 • 55
 • 79
Hành trình tuột dốc nhan sắc của Emma Watson sau 18 năm: Ai ngờ "Bông hoa đẹp nhất nước Anh" lại chóng tàn đến vậy

Hành trình tuột dốc nhan sắc của Emma Watson sau 18 năm: Ai ngờ "Bông hoa đẹp nhất nước Anh" lại chóng tàn đến vậy Hành trình tuột dốc nhan sắc của Emma Watson sau 18 năm: Ai ngờ "Bông hoa đẹp nhất nước Anh" lại chóng tàn đến vậy Điểm lại những hình ảnh của Emma Watson trong suốt 18 năm qua, người hâm mộ không khỏi tiếc nuối cho biểu tượng nhan sắc một thời của nước Anh.

Giải trí 03/05/2019
 • 112
 • 159
Các kênh truyền thông của Nhật Cường vừa bị công an khám xét "biến mất" trên Internet

Các kênh truyền thông của Nhật Cường vừa bị công an khám xét "biến mất" trên Internet Các kênh truyền thông của Nhật Cường vừa bị công an khám xét "biến mất" trên Internet Sau khi bị công an khám xét sáng 9/5, cùng với các cửa hàng đóng cửa, tạm dừng kinh doanh, hai website, fanpage của Nhật Cường đã dừng hoạt động.

Xã hội 10/05/2019
 • 311
 • 256
Lộ vòng hai to bất thường, Phạm Băng Băng vẫn từ chối nói về đám cưới

Lộ vòng hai to bất thường, Phạm Băng Băng vẫn từ chối nói về đám cưới Lộ vòng hai to bất thường, Phạm Băng Băng vẫn từ chối nói về đám cưới Dân trí Dù Phạm Băng Băng vẫn chưa lên tiếng xác nhận nhưng người hâm mộ ngọc nữ họ Phạm vẫn đang rất hào hức chờ đón đám cưới thế kỷ giữa cô và Lý Thần.

Dân trí Giải trí 31/05/2019
 • 164
 • 173
Bộ Nội vụ lý giải việc bỏ hình thức kỷ luật giáng chức với lãnh đạo

Bộ Nội vụ lý giải việc bỏ hình thức kỷ luật giáng chức với lãnh đạo Bộ Nội vụ lý giải việc bỏ hình thức kỷ luật giáng chức với lãnh đạo Lãnh đạo, quản lý cơ quan Nhà nước khi vi phạm các quy định pháp luật sẽ phải chịu một trong 4 hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc.

09/05/2019
 • 46
 • 43
Thuế của ông Trump đang bóp nghẹt ngành nội thất Mỹ

Thuế của ông Trump đang bóp nghẹt ngành nội thất Mỹ Thuế của ông Trump đang bóp nghẹt ngành nội thất Mỹ Nhiều công ty Mỹ còn chưa vượt qua khó khăn với đợt áp thuế 10% năm ngoái thì đã phải chịu thêm thuế cao hơn gấp đôi năm nay.

Vnexpress Kinh doanh 04/06/2019
 • 180
 • 134
Nơi nào bẩn nhất trong sân bay, đố bạn đấy?

Nơi nào bẩn nhất trong sân bay, đố bạn đấy? Nơi nào bẩn nhất trong sân bay, đố bạn đấy? Nếu bạn thường xuyên đi máy bay, thì đây là điều đáng để lưu tâm.

08/05/2019
 • 145
 • 122
Xem lại loạt clip thành viên SNSD từng bị "quấy rối", fan hoang mang: "Còn bao nhiêu idol nữ chịu thiệt ngoài kia nữa?"

Xem lại loạt clip thành viên SNSD từng bị "quấy rối", fan hoang mang: "Còn bao nhiêu idol nữ chịu thiệt ngoài kia nữa?" Xem lại loạt clip thành viên SNSD từng bị "quấy rối", fan hoang mang: "Còn bao nhiêu idol nữ chịu thiệt ngoài kia nữa?" Loạt clip nghi vấn từ những năm đầu hoạt động của hai thành viên SNSD bị quấy rối đang khiến cộng đồng fan hoang mang

ttvn Giải trí 20/01/2019
 • 90
 • 116
14 trường học tại Lâm Đồng tham gia 'Thư viện thân thiện'

14 trường học tại Lâm Đồng tham gia 'Thư viện thân thiện' 14 trường học tại Lâm Đồng tham gia 'Thư viện thân thiện' Chọn sách phù hợp lứa tuổi và thiết kế thư viện thân thiện giúp học sinh nuôi dưỡng văn hoá đọc.

Vnexpress Giáo dục 04/06/2019
 • 62
 • 52
Giúp crush làm bài tập Vật Lý, nam sinh có ngay đối tác chụp kỷ yếu cuối năm tình bể bình khiến ai cũng ghen tỵ

Giúp crush làm bài tập Vật Lý, nam sinh có ngay đối tác chụp kỷ yếu cuối năm tình bể bình khiến ai cũng ghen tỵ Giúp crush làm bài tập Vật Lý, nam sinh có ngay đối tác chụp kỷ yếu cuối năm tình bể bình khiến ai cũng ghen tỵ Chỉ cần vài khoảnh khắc đơn giản bộ ảnh kỷ yếu của Tiến Đạt và Kim Chi đã thu hút người xem bởi sự tinh khôi, nhẹ nhàng của tình yêu tuổi học trò.

Yeah1 news Học đường 20/05/2019
 • 26
 • 26
Dùng dầu cọ đổi lấy máy bay chiến đấu: Chiến lược khôn ngoan?

Dùng dầu cọ đổi lấy máy bay chiến đấu: Chiến lược khôn ngoan? Dùng dầu cọ đổi lấy máy bay chiến đấu: Chiến lược khôn ngoan? Các nhà sản xuất vũ khí đến từ Trung Quốc, Pakistan và Nga có vẻ sẵn sàng chấp nhận phương thức thanh toán bằng dầu cọ.

ttvn Đời sống 10/05/2019
 • 34
 • 58
Flores đăng đàn, hé lộ kế hoạch về Việt Nam “đại chiến” Trương Đình Hoàng

Flores đăng đàn, hé lộ kế hoạch về Việt Nam “đại chiến” Trương Đình Hoàng Flores đăng đàn, hé lộ kế hoạch về Việt Nam “đại chiến” Trương Đình Hoàng Chuẩn võ sư Pierre Francois Flores khẳng định anh sẽ dốc sức tập luyện để cùng Trương Đình Hoàng cống hiến cho khán giả một màn tỉ thí mãn nhãn.

ttvn Đời sống 05/05/2019
 • 240
 • 92
HLV Việt Nam lo ngại sức mạnh của cường địch trước đại chiến ở tứ kết châu Á

HLV Việt Nam lo ngại sức mạnh của cường địch trước đại chiến ở tứ kết châu Á HLV Việt Nam lo ngại sức mạnh của cường địch trước đại chiến ở tứ kết châu Á Sức mạnh đáng gờm của Indonesia đang khiến HLV Trương Quốc Tuấn bên phía Việt Nam phải quan ngại trước cuộc thư hùng vòng tứ kết giải châu Á...

ttvn Đời sống 09/05/2018
 • 0
 • 8
Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam, đầu tư sớm cho con là đi đúng hướng

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam, đầu tư sớm cho con là đi đúng hướng Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam, đầu tư sớm cho con là đi đúng hướng Thế hệ con trẻ hiện nay là một thế hệ may mắn bởi hầu hết các bậc phụ huynh đều trưởng thành trong giai đoạn Việt Nam mở cửa với thế giới và nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình hội nhập sau này.

Afamily Đời sống 25/05/2019
 • 186
 • 231
Tải ứng dụng