Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Phát huy giá trị du lịch của Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Phát huy giá trị du lịch của Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng
Dự Hội thảo có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam; các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO của 12 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, châu Âu, châu Mỹ - La tinh, châu Phi và Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Krông Nô (Đắk Nông), Lý Sơn- Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) và Gia Lai…
Đại diện Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESSCO Non nước Cao Bằng ký kết hợp tác phát triển với đại diện Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN
Hội thảo tập trung đánh giá vai trò danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trên nền tảng bảo tồn và khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, di sản địa phương; Bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học, văn hóa truyền thống, lịch sử, danh lam thắng cảnh để khai thác du lịch bền vững. Tại hội thảo, hơn 20 khoa học, tiến sỹ, diễn giả, chuyên gia có uy tín trong nước và quốc tế đã tham luận về các vấn đề phát triển du lịch bền vững; giá trị của địa chất đối với du lịch và giáo dục; khai thác yếu tố bản địa để phát triển du lịch, tạo sinh kế cho người dân địa phương; phát triển thương hiệu du lịch Cao Bằng trên nền tảng Công viên địa chất toàn cầu,...
Phát biểu tại hội thảo, bà Phạm Lê Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch cho rằng Việc UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu UNSECO Non nước Cao Bằng không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Cao Bằng mà còn là vinh dự, tự hào lớn cho đất nước Việt Nam. Sự kiện này cũng góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch cả nước. Để phát triển du lịch dựa trên tiềm năng và lợi thế đặc sắc của Công viên địa chất toàn cầu, Cao Bằng cần tranh thủ sự hỗ trợ, hợp tác trong nước, quốc tế, đưa Cao Bằng trở thành một điểm đến hấp dẫn.  Tiến sỹ Jutta Weber, Giám đốc khoa học Ban quản lý công viên địa chất toàn cầu UNESCO Bergstrasse đến từ Đức cho rằng cần làm cho người dân hiểu thiên nhiên và địa chất là nguồn gốc của sự sống và cần gìn giữ, bảo vệ. Cần học cách khai thác du lịch, phát triển kinh tế mà không cần làm ảnh hưởng đến tài nguyên và môi trường; học cách sống chung với trái đất, kết nối giữa con người và thiên nhiên, địa chất với văn hóa, lịch sử; kết nối người dân bản địa và khách du lịch để tạo ra giá trị kinh tế bền vững lâu dài. Giáo sư Ibrahim Komoo, Phó Chủ tịch, điều phối viên Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO cho rằng du lịch địa chất đang là xu thế mới của ngành du lịch thế giới. Nhiều du khách muốn học hỏi, tìm hiểu, khám phá về địa chất, thiên nhiên thông qua các hoạt động du lịch, khám phá. Địa chất rất quan trọng đối với cuộc sống nhưng hiểu biết của người dân về địa chất còn rất hạn chế. Chúng ta cần giáo dục nâng cao nhận thức về địa chất, thiên nhiên cho người dân bản địa để họ biết cách bảo vệ địa chất, thiên nhiên và tạo ra sinh kế từ du lịch.
Các đại biểu cùng chia sẻ các thức vận dụng và phát huy giá trị tri thức bản địa trong phát triển du lịch tại Công viên địa chất toàn cầu, các sáng kiến thúc đẩy phát triển sản phẩm địa phương và bình đẳng giới; kinh nghiệm về phát triển du lịch bền vững tại các công viên địa chất toàn cầu tại Tanzania, Thái Lan, Iran, Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang); kinh nghiệm về bảo tồn và phát huy giá trị di sản địa chất, hang động trong phát triển du lịch; Tăng cường sự tham gia của cộng đồng để thúc đẩy phát triển du lịch bền vững; Phát triển du lịch cộng đồng và tiểu thủ công nghiệp gắn với phát triển du lịch. Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng ghi nhận những ý kiến tham luận của các đại biểu và khẳng định: Tỉnh Cao Bằng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo từ các bộ, ngành, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, sự giúp đỡ của Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO; các nhà khoa học, chuyên gia trong nước, quốc tế tư vấn cho Cao Bằng kế hoạch xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Tin mới trong ngày

Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài

Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài Danh hài Hồng Tơ bị xác định đã đánh bạc cùng nhiều người nước ngoài tại nhà riêng ở Q.Tân Phú.

08/05/2019
 • 93
 • 117
Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey

Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey Ca khúc “I Don’t Care” – đánh dấu sự trở lại của Justin Bieber đã chính thức phá vỡ thành tích về lượng streaming cao nhất trong một ngày trên Spotify.

Giải trí 12/05/2019
 • 143
 • 131
Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn

Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn Một nhà văn Nga từng đưa ra quan điểm: "Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương". Vậy vì sao thế giới xung quanh chúng ta ngày càng trở nên lạnh lẽo?

ttvn Đời sống 02/02/2019
 • 54
 • 73
Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy

Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy Park Bo Young lộ hàng loạt dấu hiệu tuổi tác tại sự kiện sáng nay.

Giải trí 29/04/2019
 • 287
 • 195
Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay

Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay Sau khi bị mất giấy tờ, không thể sang Mỹ biểu diễn, phải ngủ một đêm tại sân bay ở Đài Loan, ca sĩ Lam Trường đã được trở về nhà và hiện anh phải làm lại toàn bộ giấy tờ bị mất.

13/05/2019
 • 0
 • 1
Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này?

Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này? Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này? Không biết có làm việc với cùng nhà thiết kế trang phục không mà tạo hình của Song Joong Ki trong teaser phim Arthdal Chronicles mới này giống với EXO đến ngỡ ngàng.

Giải trí 14/05/2019
 • 229
 • 213
'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt

'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt 'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt Công trình đang thu hút du khách tới check-in nằm trong một khu du lịch ở thành phố Đà Lạt.

Vnexpress Du lịch 11/06/2019
 • 146
 • 124
Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook

Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook CH-47 Chinook “quái vật trên không” là một trong những trực thăng vận tải lớn nhất trên thế giới do hãng Boeing Rotocraft System phát triển.

Soha Thế giới 29/06/2018
 • 0
 • 31
Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con

Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con Nữ diễn viên trở lại công việc sau Tết, cùng ông xã Trường Giang ghi hình cho một video quảng cáo.

06/03/2019
 • 14
 • 18
Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran

Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran Dân trí Các nghị sĩ từ 2 chính đảng Cộng hòa và Dân chủ đang thể hiện sự bất đồng quan điểm về các thông tin tình báo liên quan tới động thái của Iran tại khu vực Trung Đông. >>Bị Mỹ "tố" trang bị tên lửa trên tàu, Iran phản pháo >>Tổng thống Trump tiết lộ lý do không muốn chiến tranh với Iran >>Tướng Iran nói không muốn chiến tranh, nhưng không sợ chiến tranh

Dân trí Thế giới 21/05/2019
 • 20
 • 26
Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi?

Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi? Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi? Phản đối hành vi bạo lực thể chất, tinh thần học sinh, nhiều nhà giáo cho rằng việc trách phạt trong phạm vi phù hợp có hiệu quả nhất định.

Vnexpress Giáo dục 20/05/2019
 • 22
 • 24
Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019

Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 (Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình giải ngân vốn đầu tư công trong 4 tháng đầu năm 2019.

03/05/2019
 • 141
 • 127
Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh?

Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh? Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh? Không chỉ vài lý luận nhạt nhẽo, những nhà đầu tư cho rằng thị trường đang ở giai đoạn cuối của sự điều chỉnh có đến 8 lý do để khẳng định rằng...

ttvn Kinh tế 29/05/2018
 • 0
 • 12
Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè

Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè Chỉ vì không kịp trả lời bình luận của người hâm mộ, Lê Phương đã bị trách móc là chảnh chọe, không thân thiện. Thế nhưng, dù nữ diễn viên đã trả lời rằng mình bận rộn thì antifan nọ vẫn tiếp tục trách cứ...

Afamily Giải trí 22/02/2019
 • 64
 • 93
Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà

Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà Người dùng Bphone gặp sự cố như màn hình vỡ, không gọi được... sẽ được kỹ thuật viên của Bkav có mặt tận nơi xử lý.

Vnexpress Số hóa 22/05/2019
 • 57
 • 53
Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn

Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn Sau pha bỏ lỡ penalty của Văn Quyết, Hà Nội đã mở tỷ số nhờ tình huống đánh đầu của Văn Đại.

ttvn Đời sống 05/04/2018
 • 0
 • 28
Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú

Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú Những người ưu tú lại thường làm được ba việc một lúc: kiểm soát tốt cảm xúc, không tin vào lời đồn thổi và khoan dung độ lượng. Có nghĩa, họ không dành thời gian để buôn dưa lê về chuyện của người khác. Còn những người kém cỏi thường hành động ngược lại.

Đời sống 11/01/2019
 • 142
 • 186
Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm

Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm Nếu may mắn hơn, Chelsea đã có thể có một trận thắng đậm đà trên sân nhà, nhưng đôi khi 1 bàn thắng là quá đủ để lấy trọn 3 điểm, tiếp tục bám đuổi Man United.

Soha Thể thao 16/12/2017
 • 3
 • 358
14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD

14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD 14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD Tại Monaco, cứ 3 người thì có một người là triệu phú USD...

 • 109
 • 134
Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì!

Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì! Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì! Khó tin nhưng có thật, chị dâu - em chồng vẫn thân thiết với nhau như thế này đây.

Afamily Đời sống 25/05/2019
 • 373
 • 257
Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn

Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn Trong đêm nhạc V Heartbeat Live tháng 5, Chi Pu gây bất ngờ khi tái hiện toàn bộ MV "Anh ơi ở lại" trên sân khấu. Dàn sao Hàn Ha Sung Woon và KARD khiến khán đài như "bùng nổ".

Zing news Âm nhạc 31/05/2019
 • 165
 • 142
Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này

Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này Chỉ vì mâm cơm 3 món mà nàng dâu bị mẹ chồng bắt dọn về sống chung, cô sợ hãi cầu cứu dân mạng. Không để cô phụ lòng, chị em nhanh chóng hiến những kế cực cao tay để giải cứu cô vợ trẻ này.

Afamily Đời sống 13/11/2018
 • 1
 • 37
Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân

Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân Chính quyền Kiev và phe nổi dậy ở đông Ukraine vừa tiến hành cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất kể từ khi xảy ra xung đột năm 2014, giúp hàng trăm người thoát cảnh giam cầm đoàn tụ với gia đình hôm 27.12.

Thanh Niên Thế giới 28/12/2017
 • 0
 • 36
Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay

Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay Nếu còn tiếp tục mắc phải những thói quen xấu thì bảo sao mà sức khỏe của bạn không ngày một suy giảm, thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa theo thời gian.

CafeF Sống 21/05/2019
 • 42
 • 70
Tải ứng dụng