Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Vùng kinh tế trọng điểm phía nam đóng góp lớn về tăng trưởng

Vùng kinh tế trọng điểm phía nam đóng góp lớn về tăng trưởng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với TP.HCM và một số địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với TP.HCM và một số địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam
Ảnh: TTXVN
Ngày 7.5, Tiểu ban kinh tế - xã hội Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng làm việc với TP.HCM và một số địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam.
Buổi làm việc được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng tiểu ban Kinh tế - xã hội; và có sự tham dự của 5 Ủy viên Bộ Chính trị, 16 Ủy viên T.Ư Đảng...
Buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội Chiến lược 10 năm 2011 - 2020, Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 và xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030, Kế hoạch phát triển 5 năm 2021 - 2025.
Từ đó, Tiểu ban Kinh tế - xã hội xây dựng báo cáo đầy đủ Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của cả nước, trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tin liên quan
'Nghẽn' giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía nam
Tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm phía nam chậm dần
Cơ quan hành chính làm việc từ 8 giờ 30
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng là kế thừa, phát huy kết quả hơn 30 năm đổi mới, với tinh thần lớn là đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững.
Theo Thủ tướng, Vùng kinh tế trọng điểm phía nam (gồm 8 tỉnh, thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Long An và Tiền Giang) có vị thế, vị trí đầu tàu rất quan trọng, đóng góp tỷ lệ rất lớn về tăng trưởng kinh tế chung của cả nước. Vùng có hơn 20 triệu dân (hơn 20% dân số toàn quốc), trong đó hơn 11 triệu lao động với năng suất lao động gấp 1,8 lần cả nước, tăng trưởng GDP gấp 1,75 lần cả nước và chiếm tỷ lệ rất cao trong tổng GDP cả nước.

Tin mới trong ngày

Tổng thống Trump họp báo sau cuộc hội nghị không có thỏa thuận chung

Tổng thống Trump họp báo sau cuộc hội nghị không có thỏa thuận chung Tổng thống Trump họp báo sau cuộc hội nghị không có thỏa thuận chung Tổng thống Donald Trump có cuộc họp báo lúc 14h chiều 28/2 ngay sau khi kết thúc sớm Hội nghị Mỹ - Triều mà không có thỏa thuận chung.

28/02/2019
 • 77
 • 75
Khoe quà sinh nhật bị hàng xóm bĩu môi chê bai, vợ "đá xoáy" 1 câu khiến ả ta câm nín và cun cút đi về

Khoe quà sinh nhật bị hàng xóm bĩu môi chê bai, vợ "đá xoáy" 1 câu khiến ả ta câm nín và cun cút đi về Khoe quà sinh nhật bị hàng xóm bĩu môi chê bai, vợ "đá xoáy" 1 câu khiến ả ta câm nín và cun cút đi về Thấy tôi nhận được chiếc dây chuyền vàng từ chồng, cô hàng xóm nọ chẳng chia vui thì thôi lại nói giọng đầy mỉa mai: "Ôi dào, có cái dây chuyền vàng em đã coi như báu vật...".

Afamily 16/02/2019
 • 39
 • 52
Sao Barcelona tuyên bố sẽ cho Real Madrid ‘đón Giáng sinh buồn’

Sao Barcelona tuyên bố sẽ cho Real Madrid ‘đón Giáng sinh buồn’ Sao Barcelona tuyên bố sẽ cho Real Madrid ‘đón Giáng sinh buồn’ Tiền vệ Ivan Rakitic vừa khẳng định rằng, Barcelona sẽ đánh bại Real Madrid ở trận Siêu kinh điển vào ngày 23/12 tới để khiến đội bóng Hoàng gia phải trải qua kỳ Giáng sinh buồn.

Soha Thể thao 15/12/2017
 • 2
 • 20
Thanh Thúy gây sốc khi bắt con trai 10 tuổi học thêm cùng lúc 6 môn

Thanh Thúy gây sốc khi bắt con trai 10 tuổi học thêm cùng lúc 6 môn Thanh Thúy gây sốc khi bắt con trai 10 tuổi học thêm cùng lúc 6 môn Thanh Thúy liên tục khiến MC Nguyên Khang ngỡ ngàng khi chia sẻ rằng muốn con trai học thêm cùng lúc 6 môn.

Afamily Giải trí 17/01/2019
 • 39
 • 59
Meghan Trainor thông báo ra sản phẩm cùng ngày với Ariana, dân mạng lập tức chia buồn

Meghan Trainor thông báo ra sản phẩm cùng ngày với Ariana, dân mạng lập tức chia buồn Meghan Trainor thông báo ra sản phẩm cùng ngày với Ariana, dân mạng lập tức chia buồn Đối đầu trực tiếp với "nữ hoàng streaming", đây có thật sự là một quyết định sáng suốt của chủ nhân hit "All About That Bass"?

Giải trí 05/02/2019
 • 354
 • 277
500 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

500 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 500 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Ngành y tế đã huy động 500 cán bộ, nhân viên y tế, phương tiện, trang thiết bị tham gia phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2. Ngoài ra, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được ngành y tế đặc biệt quan tâm, giám sát.

26/02/2019
 • 43
 • 88
Samsung Galaxy Note 8 - lý do khiến SamFan tăng mạnh

Samsung Galaxy Note 8 - lý do khiến SamFan tăng mạnh Samsung Galaxy Note 8 - lý do khiến SamFan tăng mạnh Nhiều trường hợp người dùng thừa nhận chuyển từ các dòng điện thoại khác sang Samsung, hoặc chấp nhận dùng song song hai hệ điều hành, lý do phần nhiều đến từ chiếc Note 8.

Zing news Công nghệ 31/12/2017
 • 2
 • 27
Bộ Tài nguyên và Môi trường giải đáp các vấn đề "nóng" dư luận quan tâm

Bộ Tài nguyên và Môi trường giải đáp các vấn đề "nóng" dư luận quan tâm Bộ Tài nguyên và Môi trường giải đáp các vấn đề "nóng" dư luận quan tâm BNEWS.VN Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời nhiều câu hỏi được báo chí và dư luận quan tâm, trong đó có việc giải quyết đơn thư khiếu nại trong lĩnh vực đất đai; quá trình thanh tra nhập khẩu phế liệu...

28/12/2018
 • 3
 • 3
Thêm một nữ sinh nhập viện vì bị đánh hội đồng

Thêm một nữ sinh nhập viện vì bị đánh hội đồng Thêm một nữ sinh nhập viện vì bị đánh hội đồng (PLO)- Một nữ sinh lớp 11 bị nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng tại khu vực vực cung quy hoạch hội chợ và triển lãm Quảng Ninh.

08/04/2019
 • 118
 • 121
6 bí quyết giúp trẻ Nhật Bản có sức khỏe top đầu thế giới: Cha mẹ Việt Nam nên tham khảo

6 bí quyết giúp trẻ Nhật Bản có sức khỏe top đầu thế giới: Cha mẹ Việt Nam nên tham khảo 6 bí quyết giúp trẻ Nhật Bản có sức khỏe top đầu thế giới: Cha mẹ Việt Nam nên tham khảo Trẻ em Nhật Bản nói riêng, người Nhật Bản nói chung luôn nằm trong top người có sức khỏe hàng đầu thế giới. Sau đây là bí quyết tại sao trẻ em Nhật Bản lại có sức khỏe tốt như vậy.

Afamily 14/04/2019
 • 29
 • 23
Viettel lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, được định giá 4,316 tỷ USD

Viettel lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, được định giá 4,316 tỷ USD Viettel lọt Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, được định giá 4,316 tỷ USD Thương hiệu Viettel được định giá 4,316 tỷ USD (tăng 35,8% so với năm 2018). Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách này.

GenK Công nghệ 26/01/2019
 • 150
 • 196
Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn

Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn Với những nguyên liệu không hề khó kiếm, bạn có thể làm được món bánh ngon lành mà cả nhà đều yêu thích!

Afamily Đời sống 04/01/2019
 • 128
 • 125
“Giấc mơ Mỹ” một thuở của Shark Linh: Thu nhập cao, mặc đồ hiệu, nhưng làm việc 7 đêm không ngủ, ngáp không nổi, thì tiền nhiều có đáng không?

“Giấc mơ Mỹ” một thuở của Shark Linh: Thu nhập cao, mặc đồ hiệu, nhưng làm việc 7 đêm không ngủ, ngáp không nổi, thì tiền nhiều có đáng không? “Giấc mơ Mỹ” một thuở của Shark Linh: Thu nhập cao, mặc đồ hiệu, nhưng làm việc 7 đêm không ngủ, ngáp không nổi, thì tiền nhiều có đáng không? Nhìn từ phía ngoài, cô sinh viên một thời nghèo khó Thái Vân Linh có một cuộc sống hoàn hảo chuẩn "giấc mơ Mỹ": Thu nhập cao, mặc đồ đẹp, đi lên năm mươi mấy tầng để làm việc, đi về có xe rước… Nhưng cuộc sống 100% dành cho công việc ấy khiến cô đâm đầu vào công việc liên miên. Cô không còn biết cười, đến ngáp cũng không nổi vì quá mệt. Làm thế này có đáng không? Số tiền này có đáng không?...

Afamily Đời sống 11/04/2019
 • 63
 • 75
Hà Nội: Khởi tố đối tượng đánh rách miệng nhân viên Y tế phun thuốc diệt muỗi

Hà Nội: Khởi tố đối tượng đánh rách miệng nhân viên Y tế phun thuốc diệt muỗi Hà Nội: Khởi tố đối tượng đánh rách miệng nhân viên Y tế phun thuốc diệt muỗi Cơ quan Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Đình Thái vì hành vi chống người thi...

Đời sống 30/08/2017
 • 1
 • 87
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh sắc màu trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh sắc màu trước giờ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh sắc màu trước giờ khai mạc Sáng 2/2, đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) với tổng chiều dài 720m đã cơ bản hoàn tất để chuẩn bị cho giờ khai mạc vào lúc 19h ngày 2/2 để phục vụ người dân Thành phố, khách thập phương và du khách vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

02/02/2019
 • 7
 • 7
Cát Tường: "Đẻ xong, anh ta thấy tôi xấu nên nhạt dần"

Cát Tường: "Đẻ xong, anh ta thấy tôi xấu nên nhạt dần" Cát Tường: "Đẻ xong, anh ta thấy tôi xấu nên nhạt dần" "Tôi cũng cố níu kéo anh ta ở lại, nhưng đến một giới hạn nào đó thì tôi buông xuôi và cho anh ta ra đi. Tới năm con...

ttvn Đời sống 26/12/2017
 • 2
 • 7
Thói quen tưởng vô hại, cả thế giới đều có nhưng khiến cô gái bị liệt nửa người

Thói quen tưởng vô hại, cả thế giới đều có nhưng khiến cô gái bị liệt nửa người Thói quen tưởng vô hại, cả thế giới đều có nhưng khiến cô gái bị liệt nửa người Thói quen tưởng chừng như vô hại này đã khiến cho một cô gái bị liệt nửa người.-Sức khỏe đời sống

22/04/2019
 • 80
 • 76
Nga điều tàu chở lượng lớn vũ khí hướng về Syria

Nga điều tàu chở lượng lớn vũ khí hướng về Syria Nga điều tàu chở lượng lớn vũ khí hướng về Syria Nga điều tàu mang thiết bị quân sự qua eo biển Bosporus tới Syria trong bối cảnh quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad giành được nhiều chiến thắng quan trọng.

Thế giới 14/12/2018
 • 0
 • 0
Bị CĐV Malaysia tấn công dữ dội trên Instagram, nhưng cách Duy Mạnh phản ứng mới đáng chú ý

Bị CĐV Malaysia tấn công dữ dội trên Instagram, nhưng cách Duy Mạnh phản ứng mới đáng chú ý Bị CĐV Malaysia tấn công dữ dội trên Instagram, nhưng cách Duy Mạnh phản ứng mới đáng chú ý Hiện tại instagram của Duy Mạnh đang bị nhiều CĐV quá khích của Malaysia tấn công, nhiều CĐV Việt Nam cũng vào bênh, khiến bức ảnh của chàng cầu thủ biến thành bãi chiến trường. Và cách phản ứng của anh chàng mới thật thú vị.

Afamily Đời sống 14/12/2018
 • 9
 • 33
Chuyện tỷ phú chơi xe: Người ô tô bình dân, kẻ xa hoa hết cỡ

Chuyện tỷ phú chơi xe: Người ô tô bình dân, kẻ xa hoa hết cỡ Chuyện tỷ phú chơi xe: Người ô tô bình dân, kẻ xa hoa hết cỡ Họ là một trong những người lắm tiền nhiều của bậc nhất hành tinh nhưng đôi khi chỉ đi một chiếc xe hạng trung, bình dân nhưng cũng có những đại gia lại đổ cả triệu đô la cho thú chơi bốn bánh.

24/12/2018
 • 82
 • 104
Hướng dẫn "bẫy" crush: tặng mấy món bánh vừa ngon vừa xinh này rồi bảo sao mà giống đằng ấy thế!

Hướng dẫn "bẫy" crush: tặng mấy món bánh vừa ngon vừa xinh này rồi bảo sao mà giống đằng ấy thế! Hướng dẫn "bẫy" crush: tặng mấy món bánh vừa ngon vừa xinh này rồi bảo sao mà giống đằng ấy thế! Muốn "bẫy" crush không trượt phát nào thì ghim ngay mấy món bánh ngon bên trong xinh bên ngoài này đi nhé.

Ẩm thực 18/05/2019
 • 253
 • 250
Người đàn ông bị nghẹt mũi, đêm ngủ ngáy, đi khám xong thì sốc bởi phát hiện bệnh nguy hiểm

Người đàn ông bị nghẹt mũi, đêm ngủ ngáy, đi khám xong thì sốc bởi phát hiện bệnh nguy hiểm Người đàn ông bị nghẹt mũi, đêm ngủ ngáy, đi khám xong thì sốc bởi phát hiện bệnh nguy hiểm Bác sĩ nội soi cho ông Trương phát hiện, hóa ra có một khối u, gần như chặn phần mũi họng, bước đầu chẩn đoán là ung thư biểu mô mũi họng giai đoạn đầu.

Afamily Sức khoẻ 19/02/2019
 • 201
 • 224
Black Pink sẽ trình diễn tại showcase tiền "Grammy" từng có sự xuất hiện của Ariana Grande, Demi Lovato

Black Pink sẽ trình diễn tại showcase tiền "Grammy" từng có sự xuất hiện của Ariana Grande, Demi Lovato Black Pink sẽ trình diễn tại showcase tiền "Grammy" từng có sự xuất hiện của Ariana Grande, Demi Lovato Các ngôi sao trẻ hot nhất hiện tại như Ariana Grande, Demi Lovato, Lorde,... cũng từng góp giọng tại sự kiện này những năm trước.

ttvn Giải trí 08/02/2019
 • 49
 • 72
Căng thẳng Mỹ - Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến

Căng thẳng Mỹ - Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến Căng thẳng Mỹ - Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến Việc hòa hoãn hiện tại chắc chắn sẽ kéo dài một thời gian do các dấu hiệu suy yếu kinh tế mới ở châu Âu và nguy cơ Trung Quốc làm chậm nền kinh tế Mỹ.

28/12/2018
 • 54
 • 93
Chỉ là bệnh xoàng của trẻ em nhưng sẽ biến thành nguy cấp nếu người lớn cũng mắc phải

Chỉ là bệnh xoàng của trẻ em nhưng sẽ biến thành nguy cấp nếu người lớn cũng mắc phải Chỉ là bệnh xoàng của trẻ em nhưng sẽ biến thành nguy cấp nếu người lớn cũng mắc phải Tưởng chừng những bệnh của trẻ em chỉ có trẻ em hay mắc phải nhưng rất nhiều bố mẹ đã phải nghỉ việc hàng tuần vì nhiễm những bệnh của chính con mình.

Afamily Đời sống 31/12/2017
 • 2
 • 34
Tải ứng dụng