Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bật mí lý do Nga dùng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria

Bật mí lý do Nga dùng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria
Theo Bộ Quốc phòng Nga, nước này bắt đầu sử dụng tên lửa hành trình để tiêu diệt các mục tiêu khủng bố tại Syria từ năm 2015, tức là thời điểm Moscow mới bắt đầu các hoạt động can thiệp quân sự trực tiếp vào cuộc chiến này.
Đợt tấn công đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 7/10/2015, các tàu chiến của Hải quân Nga từ biển Caspian sử dụng tên lửa hành trình Kalibr mà chúng được trang bị tấn công các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nằm sâu trong lãnh thổ Syria ở khoảng cách lên đến hơn 1.000km.
Đây là lần đầu tiên Nga sử dụng tên lửa hành trình trong thực chiến, hành động này của Moscow cũng chứng minh một điều rằng năng lực tác chiến tên lửa của họ đang sở hữu là thuộc hàng đầu thế giới, không hề thua kém Mỹ và các nước đồng minh trong lĩnh vực này.
Tàu hộ vệ tên lửa lớp Buyan-M của Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh: Lenta
Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, trong các đợt tấn công IS bằng tên lửa hành trình Hải quân Nga đa phần đều sử dụng các tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard và lớp Buyan-M phóng các tên lửa hành trình Kalibr - 3M14.
Lý giải đối với hành động này, các chuyên gia quân sự cho rằng, sở dĩ Nga sử dụng tên lửa hành trình phóng đi từ các tàu hộ vệ tên lửa thông thường là xuất phát bởi các nguyên nhân sau:
, kiểm nghiệm vũ khí và chuẩn bị chiến đấu trong thực tế: Ý định sử dụng tên lửa hành trình tiến công các mục tiêu của là nhằm kiểm nghiệm vũ khí của Nga đã được thể rất rõ ràng.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lần tiến công này đã chứng minh được năng lực tiến công một cách hiệu quả tầm xa của tên lửa hành trình, đồng thời cũng cho thấy sự chuẩn bị của ngành công nghiệp quốc phòng Nga và những quân nhân Nga trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc đang ở trạng thái rất tốt.
, thể hiện sức mạnh tiến công quân sự quốc gia: Sau hành động tiến công bằng tên lửa hành trình, Nga đã nhanh chóng tiết lộ những chi tiết trong cuộc tiến công bằng các thông cáo báo chí và giới truyền thông nhằm thể hiện thực lực tiến công quân sự của nước Nga với thế giới.
Giới chuyên gia quân sự cho rằng, phát triển năng lực tác chiến tầm xa là ý đồ lâu dài của Nga, hành động quân sự của Nga tại Syria đang bước vào giai đoạn mới, điều này cho thấy Nga đang đóng vai trò quan trọng chủ đạo trong cuộc xung đột tại Syria.
Các chuyên gia nhận định, cũng giống như mối đe doạ ở Ukraine, trong vấn đề xung đột ở Syria, Nga cũng có một kế hoạch rất kín kẽ, đó là: Vừa bảo vệ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, vừa thể hiện sức mạnh nước lớn, đồng thời cũng chứng minh các hoạt động thiếu hiệu quả của phương Tây tại đây.
Tên lửa hành trình Kalibr - 3M14. Ảnh: Lenta
, đáp ứng yêu cầu các hành động thực tế trên chiến trường:Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Syria cho biết, các cuộc tiến công bằng quân sự của Nga đã mang lại hiệu quả rất cao, cho nên Quân đội Chính phủ Syria mới có thế phát động các đợt tiến công trên mặt đất với quy mô lớn vào các phần tử khủng bố.
Ngoài ra, Nga tổ chức chi viện bằng hoạt động của tên lửa hành trình cho thấy việc sử dụng loại vũ khí này để tiến công khủng bố có thể tránh cho không quân phải tổ chức các cuộc không kích, bảo đảm an toàn cho các phi công. Nga sử dụng tên lửa hành trình tiến công lần này chính là lợi dụng ưu thế của vũ khí để đáp ứng đòi hỏi thực tế trên chiến trường.
, tránh phối hợp chiến thuật giữa Nga và Mỹ: Do Nga và Mỹ có những quan điểm rất khác biệt đối với Chính phủ Syria và lực lượng chống Chính phủ Syria, đặc biệt là việc phối hợp hành động quân sự với Mỹ có thể khiến Nga bị lộ ý đồ quân sự đối phó với lực lượng chống Chính phủ Syria, do đó sử dụng tên lửa hành trình có thể giúp Nga tránh phải phối hợp với Mỹ, tuy nhiên, hành động không có sự phối hợp này cũng có thể mang lại những rủi ro rất lớn.
Có thể thấy, việc phối hợp chiến thuật với Mỹ là trở ngại trong hành động quân sự của Nga tại Syria, mà sử dụng tên lửa hành trình vừa giúp tiêu diệt quân địch, đồng thời tránh dẫn tới xung đột với Mỹ và ngược lại còn có thể phối hợp hành động cùng Quân đội Syria.
, răn đe đối thủ chiến lược tiềm tàng: Sau hành động sử dụng tên lửa hành trình của Nga, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ cho biết, từ hành động quân sự này có thể thấy tên lửa hành trình kiểu mới của Nga đang tạo ra thách thức rất lớn đối với quốc phòng Mỹ, tên lửa hành trình của Nga vô cùng chính xác, bán kính tác chiến lớn, hiệu suất trúng đích cao, các máy bay chiến đấu tầm xa không cần ra khỏi lãnh thổ Nga cũng có thể tiến công các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ, Canađa bằng đầu đạn hạt nhân. Do đó, chúng ta không thể xem thường, đó có thể là một mối đe dọa tiềm tàng cho Mỹ trong tương lai”.
, dùng thực tế chiến đấu để thúc đẩy thương mại quân sự phát triển: Nga sử dụng tên lửa hành trình “Kalibr ” và tàu chiến lớp “Gepard” tiến công là các loại vũ khí mà Nga từng xuất khẩu ra thế giới bên ngoài. Do đó, hành động sử dụng tên lửa hành trình này của Nga ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, nâng cao tính cạnh tranh cho loại vũ khí này của Nga trên thị trường quốc tế.

Tin mới trong ngày

Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau

Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau Phù thuỷ makeup xứ Hàn vừa quyết định nhờ cậy đến "dao kéo" để có đôi mắt như ý. Đáng nói là quá trình "lên thớt" của cô nàng không hề suôn sẻ mà vô cùng gian nan.

Kenh14 Fashion 26/06/2019
 • 0
 • 1
Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Mùa tựu trường đang đến gần, cũng là lúc cha mẹ đau đáu nỗi lo chọn trường cho con. Trường quốc tế nào là uy tín, tốt cho con đang là những từ khóa chưa bao giờ hết "hot" trong cuộc tranh cãi này.

CafeF Sống 26/06/2019
 • 10
 • 5
Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục

Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Curacao đã lần đầu tiên sau 56 năm vượt qua vòng bảng Gold Cup (Giải Vô địch Khu vực CONCACAF - Bắc Trung Mỹ và Caribbean).

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi?

Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp sau là bộ phận được cấu tạo có khả năng chịu lực tác động từ người lái cho đến lực xoắn của động cơ thông qua bộ truyền động.

Zing news Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 0
 • 0
Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà

Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Chỉ qua những hành động rất nhỏ đã đủ chứng minh tình bạn thân thiết hơn 10 năm của Hà Tăng và Thân Thúy Hà bền chặt đến thế nào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 1
 • 2
Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019

Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest tiền thân là CTCP Chứng khoán Đại Dương (OCS), được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ công ty đã tăng lên hơn 600 tỷ đồng, tương đương hơn 60 triệu cổ phiếu niêm yết.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 2
 • 2
Chi tiết cách thức giao dịch CW

Chi tiết cách thức giao dịch CW Chi tiết cách thức giao dịch CW Biên độ giao dịch giá CW từng phiên sẽ bằng giá chứng quyền cộng/trừ với biến động giá cổ phiếu cơ sở, với bước giá 10 đồng. Giá đóng cửa phiên giao dịch hôm trước sẽ là giá tham chiếu cho phiên giao dịch hôm sau.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 0
 • 0
"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu

"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu "Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu Nữ chính của tập 11 "Người ấy là ai?" vừa bước ra, ban cố vấn đã phải trầm trồ.

Afamily Giải trí 26/06/2019
 • 0
 • 0
PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam

PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam Anh Đức tiếp tục dẫn đầu đội hình Bình Dương chạm trán PSM trên đất Indonesia. Nếu thắng, Bình Dương sẽ tái ngộ CLB Hà Nội trong trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Zing news Thể thao 26/06/2019
 • 0
 • 0
Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không?

Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? 'Trương Đình Hoàng nên dành toàn bộ tâm trí cho đội tuyển, cho mục tiêu lớn của mình, không cần phải tham gia, phải cuốn vào những chuyện không đáng'.

Vnexpress Ý kiến 26/06/2019
 • 28
 • 8
Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập

Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Trả lời phỏng vấn báo chí, Messi tiếp tục không hài lòng với các đồng đội với màn trình diễn trên sân tập.

Site24H Bóng đá 26/06/2019
 • 9
 • 9
Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn'

Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' 20 năm kể từ khi ra mắt ở Wimbledon, tay vợt Thụy Sỹ đang hướng đến danh hiệu thứ chín tại All England Club năm nay.

Vnexpress Thể thao 26/06/2019
 • 15
 • 12
Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng

Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Không chỉ khối BĐS thuộc dự án khu dân cư ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ; Sacombank mới đây đã thanh lý xong nhiều khối BĐS khác với giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

 • 4
 • 9
Afamily Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 4
 • 5
'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật

'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật 'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Tân, vừa qua Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán và đưa khách đi tham quan “Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải” tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận); tuy nhiên, đây là dự án không có thật, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 1
 • 4
Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công

Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Nguồn cung homestay ở Việt Nam hiện khá lớn. Bên cạnh những đơn vị chuyên nghiệp, nhiều chủ đầu tư cá nhân cũng bỏ tiền làm homestay. Bên cạnh thuận lợi, yếu tố mùa vụ, tính cạnh tranh ngày càng cao là các khó khăn mà nhà đầu tư homestay đang phải đối diện.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 1
 • 2
Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ

Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Xin ra ngoài đi vệ sinh, lúc vào phòng thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, nam sinh ở Khánh Hòa mang theo điện thoại.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 0
 • 1
Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của

Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Lou Hoàng cho biết anh luôn mang trong mình nỗi mặc cảm với gia đình, họ hàng vì sau nhiều năm làm nghệ thuật vẫn chưa làm được điều gì đáng tự hào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 6
 • 4
Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu

Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Showroom tọa lạc ở khu vực gần trung tâm thuận tiện lưu thông, không gian đẳng cấp, sang trọng, trưng bày nhiều loại xe mới chính hãng.

Vnexpress Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 8
 • 12
Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Dân trí Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự với đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về  hành vi gây rối trật tự công cộng. >>Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng >>2 thanh niên chửi bới, hành hung nữ điều dưỡng ngay trong bệnh viện

Dân trí Sức khoẻ 26/06/2019
 • 9
 • 14
Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư

Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Luật về Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhận được nhiều góp ý từ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Vnexpress Kinh doanh 26/06/2019
 • 5
 • 9
Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu?

Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Trưa nay, bầu Đức bất ngờ có nhận định về mức lương mà VFF nên dành cho HLV Park Hang-seo ở bản hợp đồng mới.

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 2
 • 3
Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia

Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Nhiều thí sinh không lựa chọn Sinh học để xét tuyển đại học nhận xét đề thi dài, khó hơn đề minh họa.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 4
 • 6
Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi

Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Dân trí Gần hết thời gian làm bài thi môn Vật lý sáng nay, một thí sinh ở điểm trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã dùng điện thoại chụp đề thi. >>Lệch mã đề môn Sinh, thí sinh phải làm bài muộn 15 phút >>Không đình chỉ hai cán bộ phát dính đề thi môn Toán >>Vụ “lọt đề” ở Phú Thọ: ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì về nghi án “người liên quan”?

 • 14
 • 13
Tải ứng dụng