Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

ttvn
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
Từ ngày 24 đến 26/4/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 35. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải.
Cụ thể, Ban cán sự đảng (BCSĐ) Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.
Nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng (đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và đang chấp hành hình phạt tù) chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ và Bộ GTVT.
Cá nhân ông Đinh La Thăng vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Các Ủy viên BCSĐ, Thứ trưởng gồm: Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Ông Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.
Ông Viết Muôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.
Vi phạm của BCSĐ Bộ GTVT và các cán bộ nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ GTVT và Văn phòng Chính phủ. UBKT Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Tin mới trong ngày

Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ "làm ông nội trợ"

Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ "làm ông nội trợ" Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ "làm ông nội trợ" The Incredibles 2 đã có màn trở lại xứng đáng với 14 năm chờ đợi của người hâm mộ.

Afamily Giải trí 24/06/2018
 • 0
 • 34
"Về nhà đi con" preview tập 46: Ông Tuấn sơ suất để lộ mình chính là Rooster mà Ánh Dương crush

"Về nhà đi con" preview tập 46: Ông Tuấn sơ suất để lộ mình chính là Rooster mà Ánh Dương crush "Về nhà đi con" preview tập 46: Ông Tuấn sơ suất để lộ mình chính là Rooster mà Ánh Dương crush Nếu ở tập 45, trong thái độ mập mờ của ông Tuấn và Bảo vẫn chưa nhận biết được ai là nhân vật Rooster thì trong tập 46, bí mật này sẽ được bật mí.

Yeah1 news Phim truyền hình 15/06/2019
 • 74
 • 80
Sửng sốt 4 trận 37 bàn thắng: Sốc toàn tập từ World Cup tới Euro

Sửng sốt 4 trận 37 bàn thắng: Sốc toàn tập từ World Cup tới Euro Sửng sốt 4 trận 37 bàn thắng: Sốc toàn tập từ World Cup tới Euro Thế giới bóng đá những ngày qua chứng kiến các trận đấu có tỷ số kinh hoàng. Từ World Cup nữ đến vòng loại Euro 2020, đâu đâu cũng có những trận đấu với tỷ số vô cùng đậm đà.

 • 37
 • 50
Ông bố Mỹ đấm cá mập để giải cứu con gái

Ông bố Mỹ đấm cá mập để giải cứu con gái Ông bố Mỹ đấm cá mập để giải cứu con gái Thấy con gái 17 tuổi bị cá mập cắn ở gần bờ biển, ông bố lao vào đấm con vật 5 nhát, trước khi nó chịu nhả chân cô bé ra.

Vnexpress Đời sống 04/06/2019
 • 181
 • 169
Đang tinh giản biên chế, sao lại tăng tuổi nghỉ hưu?

Đang tinh giản biên chế, sao lại tăng tuổi nghỉ hưu? Đang tinh giản biên chế, sao lại tăng tuổi nghỉ hưu? Tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ của Tổng thư ký Quốc hội cho thấy có rất nhiều ý kiến khác nhau về tuổi nghỉ hưu...

CafeF Thời sự 12/06/2019
 • 20
 • 33
Những người mắc bệnh này nên tránh xa cà phê để khỏi ... nguy kịch

Những người mắc bệnh này nên tránh xa cà phê để khỏi ... nguy kịch Những người mắc bệnh này nên tránh xa cà phê để khỏi ... nguy kịch Cà phê là loại thức uống rất tốt, có khả năng giúp tỉnh táo hơn, lấy lại tinh thần tốt khi bị mệt mỏi, strees… nhưng với một số người, cà phê có thể khiến bệnh trầm trọng hơn, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

 • 39
 • 55
CNN công bố 19 điểm đến du lịch tốt nhất châu Á, Việt Nam có tới 2 đại diện bất ngờ lọt top

CNN công bố 19 điểm đến du lịch tốt nhất châu Á, Việt Nam có tới 2 đại diện bất ngờ lọt top CNN công bố 19 điểm đến du lịch tốt nhất châu Á, Việt Nam có tới 2 đại diện bất ngờ lọt top Mới đây, trang CNN nổi tiếng thế giới đã đưa ra danh sách những điểm đến du lịch tốt nhất châu Á năm 2019. Việt Nam có tới 2 đại diện được lọt vào danh sách này đấy!

CafeF Sống 14/06/2019
 • 40
 • 65
"Độ ta không độ nàng" gây bão mạng nhưng lại bị tác giả hắt hủi

"Độ ta không độ nàng" gây bão mạng nhưng lại bị tác giả hắt hủi "Độ ta không độ nàng" gây bão mạng nhưng lại bị tác giả hắt hủi “Độ ta không độ nàng” được nhiều ca sĩ Việt cover và tạo trend trong giới trẻ nhưng tác giả của câu chuyện, nhà văn Chương Xuân Di lại không hề hài lòng với sản phẩm phim.

Site24H Giải trí 16/06/2019
 • 59
 • 81
Làm gì để cà phê Việt chinh phục các thị trường khó tính?

Làm gì để cà phê Việt chinh phục các thị trường khó tính? Làm gì để cà phê Việt chinh phục các thị trường khó tính? Sản xuất cà phê từ Việt Nam - nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới - đang tăng trưởng nhanh. Hiện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đang có nhiều chương trình dự án cho phát triển cây cà phê bền vững, điển hình là dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT).

CafeF Thị trường 06/06/2019
 • 71
 • 94
Chi tiết Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-seo cho fan bóng đá Việt Nam

Chi tiết Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-seo cho fan bóng đá Việt Nam Chi tiết Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-seo cho fan bóng đá Việt Nam Phiên bản Galaxy S10+ Park Hang-seo được Samsung dành riêng cho thị trường Việt Nam, như món quà dành cho những kỳ tích và hành trình đáng nhớ của thầy trò ông Park thời gian qua.

Zing news Công nghệ 07/06/2019
 • 92
 • 106
MC Phí Linh tổ chức đám cưới tại khách sạn 5 sao vào ngày 14/6

MC Phí Linh tổ chức đám cưới tại khách sạn 5 sao vào ngày 14/6 MC Phí Linh tổ chức đám cưới tại khách sạn 5 sao vào ngày 14/6 MC của chương trình Giọng hát Việt 2019 và bạn trai Hoàng Linh sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày 14/6 tới tại Hà Nội.

Zing news Giải trí 06/06/2019
 • 116
 • 128
Truy tìm tài xế lái xe chở gỗ lậu tông vào công an rồi bỏ trốn

Truy tìm tài xế lái xe chở gỗ lậu tông vào công an rồi bỏ trốn Truy tìm tài xế lái xe chở gỗ lậu tông vào công an rồi bỏ trốn Dân trí Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế chở xe gỗ lậu đã tăng ga bỏ chạy, sau đó còn cho xe tông thẳng vào xe của công an rồi bỏ trốn.

Dân trí Pháp luật 12/06/2019
 • 76
 • 79
Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung ngày nghỉ lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6 thay cho ngày 27/7

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung ngày nghỉ lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6 thay cho ngày 27/7 Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung ngày nghỉ lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6 thay cho ngày 27/7 Cũng nêu ý kiến về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Thị Phúc (Bình Thuận) cũng không đồng tình lấy 27/7 là ngày nghỉ lễ và đề nghị nên chọn ngày nghỉ là ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

CafeF Thời sự 12/06/2019
 • 65
 • 78
Tài mix đồ thần sầu của Phạm Quỳnh Anh: Chỉ vài bước mà biến đầm đi sự kiện thành váy dạo phố cực trẻ xinh

Tài mix đồ thần sầu của Phạm Quỳnh Anh: Chỉ vài bước mà biến đầm đi sự kiện thành váy dạo phố cực trẻ xinh Tài mix đồ thần sầu của Phạm Quỳnh Anh: Chỉ vài bước mà biến đầm đi sự kiện thành váy dạo phố cực trẻ xinh Các chị em hoàn toàn có thể học tập để tiết kiệm tiền mua váy áo, nhưng vẫn mặc đẹp mọi lúc mọi nơi.

Afamily Đẹp 08/06/2019
 • 69
 • 83
Bài toán tiền đạo của thầy Park ở vòng loại World Cup 2022

Bài toán tiền đạo của thầy Park ở vòng loại World Cup 2022 Bài toán tiền đạo của thầy Park ở vòng loại World Cup 2022 Dân trí Trong trường hợp vào đến giai đoạn cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ trải qua chiến dịch kéo dài, ở đấy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần một lực lượng đủ dày và đủ mạnh để dàn trải sức qua nhiều trận đấu. >>“Trung Quốc là đối thủ ưa thích của các đội tuyển ở vòng loại World Cup” >>Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022

Dân trí Thể thao 13/06/2019
 • 37
 • 66
Đang vi vu đi 'phượt' thì xe máy bị thủng lốp giữa đoạn đường vắng, chàng trai bất ngờ vì hành động ấm áp của người yêu

Đang vi vu đi 'phượt' thì xe máy bị thủng lốp giữa đoạn đường vắng, chàng trai bất ngờ vì hành động ấm áp của người yêu Đang vi vu đi 'phượt' thì xe máy bị thủng lốp giữa đoạn đường vắng, chàng trai bất ngờ vì hành động ấm áp của người yêu Hẳn là chàng trai này sẽ khiến nhiều người ghen tỵ lắm vì có người yêu biết thông cảm và san sẻ trong những tình huống khó khăn như thế này đây!

Yeah1 news Yêu 04/06/2019
 • 79
 • 113
Chiến hạm Nga, Mỹ suýt va chạm: Thủy thủ Nga điềm nhiên cởi trần tắm nắng, người Mỹ sửng sốt

Chiến hạm Nga, Mỹ suýt va chạm: Thủy thủ Nga điềm nhiên cởi trần tắm nắng, người Mỹ sửng sốt Chiến hạm Nga, Mỹ suýt va chạm: Thủy thủ Nga điềm nhiên cởi trần tắm nắng, người Mỹ sửng sốt Một đoạn clip được Hải quân Mỹ ghi lại cho thấy các thủy thủ Nga vẫn điềm nhiên ngồi tắm nắng ở phía đuôi tàu Khu trục hạm Đô đốc Vinogradov khi tàu chiến 2 nước suýt va chạm.

ttvn Đời sống 08/06/2019
 • 12
 • 13
Nhan sắc rực rỡ của mỹ nhân Philippines sau một tháng sinh nở

Nhan sắc rực rỡ của mỹ nhân Philippines sau một tháng sinh nở Nhan sắc rực rỡ của mỹ nhân Philippines sau một tháng sinh nở Sau khi sinh con gần một tháng, mỹ nhân Philippines - Marian Rivera đã lấy lại vóc dáng thon gọn và nhan sắc rực rỡ như thời còn son rỗi.

Zing news Giải trí 05/06/2019
 • 130
 • 117
Tại sao bé không tăng chiều cao 4 tháng liên tiếp?

Tại sao bé không tăng chiều cao 4 tháng liên tiếp? Tại sao bé không tăng chiều cao 4 tháng liên tiếp? Con tôi 11 tháng tuổi, nặng 9,4 kg, cao 70 cm. Tôi rất lo lắng vì 4 tháng gần đây bé không tăng chiều cao, mong bác sĩ tư vấn.

Vnexpress Sức khoẻ 05/06/2019
 • 111
 • 109
Dự án bãi xe ngầm bị khai tử lại ... “hồi sinh”

Dự án bãi xe ngầm bị khai tử lại ... “hồi sinh” Dự án bãi xe ngầm bị khai tử lại ... “hồi sinh” Ngày 23.5, báo Lao Động đăng bài: “Dự án bãi xe ngầm chưa “khai sinh” đã bị... “khai tử”. Bài báo phản ánh dự án bãi xe ngầm đầu tiên của TP HCM, do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục để khởi công; bất ngờ, dự án bị Sở Tài nguyên – Môi trường (TNMT) TP HCM đưa vào danh mục 180 dự án bị kiến nghị thu hồi...

CafeF Bất động sản 12/06/2019
 • 21
 • 45
'Chuyện lạ' về cảnh sát giao thông Đà Nẵng

'Chuyện lạ' về cảnh sát giao thông Đà Nẵng 'Chuyện lạ' về cảnh sát giao thông Đà Nẵng Nhiều người từ nơi khác đến TP Đà Nẵng khi vi phạm luật giao thông như chạy vào đường cấm, đậu đỗ trái phép… chỉ bị lực lượng CSGT “hỏi thăm” và nhắc nhở. Thậm chí, còn được hướng dẫn tận tình để lần sau không tái phạm. Đó là "sự tử tế" mà nhiều người bảo rất hiếm gặp.

20/12/2018
 • 35
 • 46
Siêu xe mới nhất của Aston Martin có tên gọi Valhalla, dùng smartphone người dùng làm hệ thống giải trí

Siêu xe mới nhất của Aston Martin có tên gọi Valhalla, dùng smartphone người dùng làm hệ thống giải trí Siêu xe mới nhất của Aston Martin có tên gọi Valhalla, dùng smartphone người dùng làm hệ thống giải trí Sau Valkyrie, Aston Martin sẽ tiếp tục đặt tên siêu xe AM-RB 003 của mình theo thần thoại Bắc Âu với đối tượng được chọn là "lâu đài của tử sĩ" Valhalla.

ttvn Công nghệ 16/03/2019
 • 114
 • 142
Bà Quyết Tâm: "Nói giảm bao nhiêu tiền khi giảm số lượng đại biểu có gì đó rất đau lòng"

Bà Quyết Tâm: "Nói giảm bao nhiêu tiền khi giảm số lượng đại biểu có gì đó rất đau lòng" Bà Quyết Tâm: "Nói giảm bao nhiêu tiền khi giảm số lượng đại biểu có gì đó rất đau lòng" "Còn nếu Chủ tịch không chuyên trách sẽ có 2 Phó Chủ tịch chuyên trách. Như vậy là phù hợp", ông Tân nói, đồng thời cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các đại biểu và sẽ tiếp thu, nghiên cứu.

CafeF Thời sự 10/06/2019
 • 40
 • 44
Thanh Hóa: Nắng 40 độ C, đàn bà làng rèn vẫn đập đe bên bếp lửa

Thanh Hóa: Nắng 40 độ C, đàn bà làng rèn vẫn đập đe bên bếp lửa Thanh Hóa: Nắng 40 độ C, đàn bà làng rèn vẫn đập đe bên bếp lửa Mặc dù, tại tỉnh Thanh Hóa những ngày qua nắng nóng gay gắt, có lúc nhiệt độ lên cao khoảng 40 đô C , nhưng những phụ nữ làng rèn truyền thống xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn bất chấp, mưu sinh bên bếp lửa.

 • 61
 • 70
Tải ứng dụng