Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

"Bơi" cả xuống ruộng, đừng để phải giải cứu mít Thái siêu sớm

"Bơi" cả xuống ruộng, đừng để phải giải cứu mít Thái siêu sớm
Sức hấp dẫn quá lớn từ mít Thái
Mít Thái đã và đang được nhiều nông dân chọn trồng vì có giá bán cao, trồng "nhanh ăn", lại nhẹ công chăm sóc và dễ thu hoạch. Thời gian qua, giá trái mít Thái thường xuyên ở mức rất cao, từ 45.000-70.000 đồng/kg.
Với mức giá này, mỗi công đất trồng mít Thái nông dân có thể thu được trên 100 triệu đồng/năm, cao hơn gấp nhiều lần so với nhiều loại cây ăn trái khác. Còn nếu so với lúa, nông dân cho rằng khoảng cách thu nhập là "một trời, một vực" nên bỏ lúa chuyển lên trồng mít Thái...
Ông Nguyễn Văn Ngộ ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tiến hành trồng mít Thái trên mảnh ruộng vừa lên bờ liếp.
Ông Trương Văn Triệu ngụ ấp Trường Thọ 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, cho biết: "Một cây mít Thái cho thu nhập đến gần 10 triệu đồng/năm, cao hơn thu nhập từ 1 công lúa/năm. Giá mít Thái nhiều lúc ở mức trên 60.000 đồng/kg, bán mỗi trái mít. Tôi đã lên mương 3 công đất ruộng để trồng mít Thái và xen canh thêm một số loại cây ăn trái khác như sầu riêng và nhãn Ido".
Theo ông Triệu, gia đình ông còn 6 công lúa, dự kiến tới đây cũng tiếp tục lên mương để trồng thêm cây ăn trái nữa vì thu nhập từ lúa khá thấp. Bà Châu Mỹ Phượng ngụ ấp Trường Thọ 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền, cho biết: "Mỗi công đất sạ lúa chăm sóc trong 3 tháng chỉ cho lợi nhuận trên dưới 1 triệu đồng nên rất nhiều bà con đã chuyển lúa sang trồng cây ăn trái, nhất là trồng mít Thái. Hiện tôi cũng dành một công đất ruộng trồng mít Thái, hy vọng gia đình tôi có thu nhập tốt hơn".
Người dân huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thu hoạch mít Thái. Ảnh: CTV.
Hiện nay, giá cây giống mít Thái trên thị trường đã tăng gấp đôi so với hồi đầu năm 2019 và có khả năng còn tăng. Tại nhiều địa phương ở ĐBSCL, giá cây giống mít Thái đã ở mức từ 20.000-25.000 đồng/cây (loại cây ghép mới 1 cơi lá, gốc ghép có đường kính 1-1,8 phân), còn loại cây có gốc ghép lớn hơn và lên được 2-3 cơi lá có giá 30.000-40.000 đồng/cây.
Ông Nguyễn Văn Ngộ ngụ xã Trường Long A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết: "Để trồng cho 5,5 công đất, tôi chấp nhận mua 860 cây mít giống với giá 23.000 đồng/cây, nhưng chất lượng không được tốt. Mít ghép mới lên 1 cơi lá và gốc khá nhỏ, với đường kính chỉ cỡ 1 phân, đem về trồng thấy tỷ lệ bị hao hụt khá nhiều".
Theo ông Ngộ dù chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào đứng ra đặt hàng sản xuất hay hứa bao tiêu đầu ra mít Thái, song, qua so sánh giữa nhiều loại cây trồng thì mít dễ trồng, nhẹ công chăm sóc và dễ thu hoạch, không phải tốn nhiều nhân công. Chỉ cần giá mít Thái giữ ở mức từ 10.000 đồng/kg trở lên là nông dân có thể "sống khỏe".
Cần đảm bảo đầu ra
Theo ông Trương Văn Nho, một nhà vườn đã có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, mít Thái là loại cây ăn trái ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều tiềm năng phát triển, giúp nông dân làm giàu và thực tế cũng đã chứng minh điều này.
Trồng cây mít Thái cũng không quá nặng chi phí đầu tư ban đầu, cây có trái quanh năm, lại nhẹ công chăm sóc, dễ thu hoạch và dễ mang trái tươi đi xa tiêu thụ, cũng như chế được nhiều sản phẩm có thể để lâu ngày. Vấn đề là Nhà nước cần kịp thời quy hoạch, tổ chức sản xuất thành các khu vực tập trung gắn với sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ.
Mít Thái siêu sớm đang được nhiều hộ dân huyện Phong Điền, TP Cần Thơ ưa trồng. Ảnh: Đài PTTH Cần Thơ.
Điều này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy xuất được nguồn gốc và dễ dàng điều tiết sản lượng để đưa sản phẩm thâm nhập vào thị trường nhiều nước trên thế giới, chứ không chỉ tập trung xuất khẩu dạng tươi thô sang thị trường Trung Quốc như hiện nay.
Thời gian qua, trái mít Thái bán được giá cao do được nhiều tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua trái tươi để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Nhiều chuyên gia cũng đã cảnh báo, rủi ro cho nhà nông là rất lớn khi đổ xô trồng giống mít Thái mà chưa có hợp đồng bao tiêu hay xuất khẩu ổn định.
Bởi nguồn cung trái mít Thái hiện đã có dấu hiệu vượt xa so với nhu cầu tiêu thụ trong nước, trong khi năng lực chế biến mít của các nhà máy trong nước còn hạn chế. Thực tế cho thấy, năm 2018 có thời điểm thị trường Trung Quốc tạm ngừng "ăn hàng" mít Thái, giá mít Thái loại 1 (loại khoảng 10 kg/trái trở lên) tại nhiều địa phương chỉ còn ở mức 5.000-6.000 đồng/kg, còn mít loại 2 giá chỉ 3.000-4.000 đồng/kg nhưng nông dân rất khó bán vì ít người đi thu mua.
Thương lái đang tích cực thu gom mít Thái ở Cần Thơ. Ảnh: CTV.
Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, giá mít Thái cũng có những diễn biến rất khó đoán, có thời điểm giá mít loại 1 lên ở mức trên 60.000 đồng/kg, nhưng cũng có thời điểm chỉ ở mức trên dưới 40.000 đồng/kg.
Hiện nay, các thị trường khó tính gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Úc đã cho phép nhập khẩu ngày càng nhiều các loại trái cây tươi của Việt Nam như: thanh long, nhãn, vải, chôm chôm, vú sữa, xoài,... nhưng chưa có mít.
Còn các thị trường vốn được coi là dễ tính như Trung Quốc ngày càng siết chặt nhập khẩu nông sản tiểu ngạch và nâng cao hàng rào về kiểm dịch thực vật, quy định ngày càng khắt khe hơn đối với nông sản nhập khẩu, nhất là việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Do vậy, nếu nông dân cứ tiếp tục phát triển trồng mít Thái theo kiểu nhỏ lẻ, tự phát, không đảm bảo theo các tiêu chuẩn mới của thị trường sẽ rất khó tiêu thụ trong tương lai.
Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung Quốc đã cho phép nhập khẩu chính ngạch đối với 8 loại quả tươi của Việt Nam gồm mít, thanh long, chôm chôm, xoài, nhãn, vải, dưa hấu và chuối. Bên cạnh yêu cầu cơ bản về kiểm dịch thực vật như giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và không nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật, Trung Quốc cũng áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm nhập khẩu, cụ thể trên bao bì phải có mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói...

Tin mới trong ngày

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

Kenh14 Musik 20/07/2019
 • 0
 • 4
Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ

Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Truy tìm đối tượng khiến thiếu nữ 14 tuổi mang thai, sắp làm mẹ Dân trí Mới 14 tuổi, một cháu gái ở xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) sắp làm mẹ khi cái thai đã 7 tháng tuổi. Trong khi đó, gia đình cháu thuộc vào diện đặc biệt khó khăn vì cả cha mẹ đều có bệnh, không bình thường.

Dân trí Pháp luật 20/07/2019
 • 0
 • 2
Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua"

Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Va quệt nhẹ, nữ "ninja" tức tối đạp đầu ô tô khiến tài xế bật tung cửa chạy ra quyết "ăn thua" Chỉ một xích mích nhỏ sau va chạm, 2 người đã khiến cả con phố tức tối vì ảnh hưởng tới tình hình giao thông chung.

Yeah1 news Hóng hớt 20/07/2019
 • 0
 • 0
Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube?

Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Nhóm nữ thế hệ 2 nào vừa khiến 2NE1, 4MINUTE, f(x) "muối mặt" với thành tích chỉ SNSD làm được ở YouTube? Âm nhạc bắt tai chính là yếu tố khiến nhóm nữ thế hệ 2 không đến từ BIG3 này lập thành tích mà chỉ SNSD mới có được.

ttvn Giải trí 20/07/2019
 • 0
 • 0
Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam

Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Điều tra 6 công ty làm khống hồ sơ để hàng hóa "đội lốt" Việt Nam Tổng cục Hải quan đang điều tra, xác minh 6 công ty gỗ làm giả giấy tờ, hồ sơ để gian lận xuất xứ hàng hóa.

CafeF Thị trường 20/07/2019
 • 0
 • 0
Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves

Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Man City "dâng" cúp Premier League Asia Trophy cho Wolves Dân trí Trước một Wolves thi đấu đầy quyết liệt, Man City đã không thể giành chiến thắng trong 90 phút và phải chấp nhận thi đấu luân lưu. Trên chấm 11m, Wolves giành kết quả 3-2 qua đó giành phần thắng và vô địch Premier League Asia Trophy.

Dân trí Thể thao 20/07/2019
 • 0
 • 1
Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng

Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Will - Jun Vũ "cưa sừng làm nghé", trở lại thời thanh xuân mơ màng Jun Vũ - Will vừa chính thức xác nhận tham gia webdrama khai thác đề tài học đường "Hướng về phía Mặt trời".

Afamily Giải trí 20/07/2019
 • 0
 • 6
Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm

Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm Dân trí Ngày 20/7/2019, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) đã họp công bố mức điểm sàn. >>Công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe 2019: Ngành cao nhất 21 điểm

Dân trí Sự kiện 20/07/2019
 • 4
 • 11
Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101

Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Quán quân điển trai, hát hay nhảy đẹp của Produce X 101 Kết thúc Produce X 101, Kim Yo Han đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ tài năng toàn diện và tính cách đáng mến.

Zing news Âm nhạc 20/07/2019
 • 32
 • 8
Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar

Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Lamborghini Aventador của thiếu gia Bình Dương dán decal phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar Màu trắng nguyên bản của chiếc Lamborghini Aventador dường như đã trở nên nhàm chán nên chủ nhân đã quyết định dán decal theo phong cách Tron Legacy giống Hoàng thân Qatar.

ttvn Phương tiện 20/07/2019
 • 0
 • 2
"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung"

"Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" "Song Trường" hội ngộ tại sự kiện, cùng chia sẻ về tin đồn không nhìn mặt nhau vì là đối thủ "không đội trời chung" Xuất hiện tại một sự kiện mới đây tại Hà Nội, Lam Trường và Đan Trường trò chuyện vô cùng thân thiết, dành cho đối phương những lời khen ngợi, xoá tan tin đồn bất hoà vì là đối thủ đáng gờm thời gian vừa qua.

Yeah1 news Sự kiện 20/07/2019
 • 2
 • 11
Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng

Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Vừa tiết lộ nguy cơ bị ung thư dạ dày, Ninh Dương Lan Ngọc lộ thân hình gầy trơ xương khiến fan lo lắng Dù thần thái vẫn rất rạng rỡ nhưng thân hình gầy còm, mỏng manh của Ninh Dương Lan Ngọc đã cho thấy nữ diễn viên bị sụt cân khá nhiều.

Yeah1 news Hậu trường 20/07/2019
 • 0
 • 8
Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc

Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Yên Bái: Mưa lũ lớn đổ về, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc Dân trí Tại huyện Trạm Tấu có 1 ô tô, 1 máy xúc bị nước lũ kéo về nhấn chìm, nhiều diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại, giao thông đi lại gặp khó khăn. >>Phó Bí thư xã tử vong khi cứu cháu bé mắc kẹt trong lũ

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 10
Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An

Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An Thêm một đảo cát nhỏ đang hình thành ở biển Hội An Dân trí Theo số liệu cập nhật quan trắc lần thứ 10 của Tổng cục Phòng chống thiên tai ở đảo cát nổi lên giữa biển Hội An cho thấy, đến nay khu vực phía bờ tiếp tục bồi thêm, hình thành thêm một cồn cát nhỏ, đang phát triển. >>Đảo cát nổi khổng lồ giữa biển Hội An hình thành từ đâu? >>Diễn biến của đảo cát nổi giữa biển Hội An qua 5 lần quan trắc >>Đảo nổi kỳ lạ giữa biển Hội An đang “bung nở” với diễn biến phức tạp

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 8
Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào?

Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào? Hoàng Yến Chibi - Hoàng Oanh - Jun Vũ đứng chung 1 khung hình, thử xem ai xinh hơn nào? Các cô nàng của nhóm Ngựa Hoang gồm Hoàng Yến Chibi - Khổng Tú Quỳnh - Hoàng Oanh - Jun Vũ vui vẻ hội ngộ sau 1 năm.

Afamily Hậu trường 20/07/2019
 • 0
 • 6
Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ

Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ Nhân từ với kẻ có lỗi, không những bất công với người tốt mà còn nuôi dưỡng cái xấu: Lòng tốt thật sự cần phải đặt đúng chỗ Lòng tốt là thứ ta luôn cần trong cuộc sống này. Tuy nhiên, nếu lòng tốt mà đi sai hướng, thì không những gây hại cho người khác mà còn gây hại cho chính mình. Lòng tốt và lý trí luôn phải song hành với nhau.

CafeF Sống 20/07/2019
 • 4
 • 8
Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn

Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn Công ty Nhật Bản phát minh ra loại áo phông đánh lừa thị giác, mặc lên là có body 6 múi và vòng một căng tràn Loại áo phông đánh lừa thị giác này xứng đáng là một cú lừa ngoạn mục cho những người nhìn và nhầm tưởng người mặc sở hữu một thân hình săn chắc và quyến rũ.

ttvn Khoa học 20/07/2019
 • 4
 • 2
Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em

Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em Tập xong nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những thực phẩm giúp tiêu mỡ, nâng cơ cho chị em Với từng môn thể thao, phương pháp tập, các chuyên gia dinh dưỡng và HLV fitness khuyên bạn nên ăn những món này để phát huy tối đa hiệu quả tập luyện, đẩy nhanh quá trình giảm cân đốt mỡ.

Afamily Đẹp 20/07/2019
 • 2
 • 7
NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ

NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ NÓNG: Vừa có người trúng jackpot 100 tỉ và hai người chia đôi jackpot 4 tỉ Tấm vé trúng jackpot 1 trị giá 99.612.417.000 đồng có chứa bộ số 15 - 18 - 25 - 32 - 42 - 52.

 • 6
 • 18
Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương

Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương Tàu hỏa tông xe tải văng xa 10m, tài xế trọng thương Dân trí Đoàn tàu hỏa 13 toa đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc bất ngờ tông mạnh vào xe tải đang băng ngang qua đường ray khiến tài xế xe tải trọng thương, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Dân trí Xã hội 20/07/2019
 • 0
 • 10
Người phụ nữ 6 lần sinh nở, nhẫn tâm bán đứa con duy nhất còn sống

Người phụ nữ 6 lần sinh nở, nhẫn tâm bán đứa con duy nhất còn sống Người phụ nữ 6 lần sinh nở, nhẫn tâm bán đứa con duy nhất còn sống Dân trí Lấy chồng sớm rồi li hôn, Luyên sống như cây dại giữa rừng. Liên tiếp sinh nở 6 lần nhưng chỉ có đứa con út ở lại với Luyên. Cuộc sống làm mẹ đơn thân khổ cực, đói ăn, người phụ nữ này đã bán núm ruột duy nhất của mình. >>Thứ trưởng Bộ Công an giải trình việc chống mua bán người >>Đang bị điều tra về tội mua bán người, mẹ đẻ nhẫn tâm bán luôn con

Dân trí Pháp luật 20/07/2019
 • 0
 • 15
Phong cách thời trang đời thường trẻ trung của 4 thành viên Black Pink

Phong cách thời trang đời thường trẻ trung của 4 thành viên Black Pink Phong cách thời trang đời thường trẻ trung của 4 thành viên Black Pink Không chỉ gây chú ý nhờ nhan sắc và tài năng, Jennie, Lisa, Rosé và Jisoo còn ghi điểm trong mắt công chúng nhờ phong cách thời trang đời thường cuốn hút.

Zing news Thời trang 20/07/2019
 • 0
 • 17
Greenwood tỏa sáng, Man Utd thắng tối thiểu trước Inter Milan

Greenwood tỏa sáng, Man Utd thắng tối thiểu trước Inter Milan Greenwood tỏa sáng, Man Utd thắng tối thiểu trước Inter Milan Dân trí Man Utd giành chiến thắng 1-0 trước Inter Milan ở trận ra quân của đội bóng thành Manchester ở International Champions Cup 2019. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi tiền đạo trẻ Greenwood.

Dân trí Thể thao 20/07/2019
 • 24
 • 24
Vợ chồng Lan Khuê hồ hởi chuẩn bị xe nôi đón con đầu lòng nhưng nhân vật này mới là người đầu tiên được nằm thử

Vợ chồng Lan Khuê hồ hởi chuẩn bị xe nôi đón con đầu lòng nhưng nhân vật này mới là người đầu tiên được nằm thử Vợ chồng Lan Khuê hồ hởi chuẩn bị xe nôi đón con đầu lòng nhưng nhân vật này mới là người đầu tiên được nằm thử Chỉ còn không lâu nữa Lan Khuê sẽ bước vào thời kỳ bà mẹ bỉm sữa nên ngay lúc này, cô và chồng doanh nhân đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhất cho em bé sắp ra đời.

Yeah1 news Hậu trường 20/07/2019
 • 0
 • 17
Tải ứng dụng