Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Tiếp vụ Sự thật về việc “xây dựng không phép” ở Dự án nhà ở xã hội chung cư Đại Nam - Thái Nguyên: Chủ đầu tư nói gì?

Tiếp vụ Sự thật về việc “xây dựng không phép” ở Dự án nhà ở xã hội chung cư Đại Nam - Thái Nguyên: Chủ đầu tư nói gì?
Doanh nghiệp mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án nhà ở xã hội
Dự án Nhà ở xã hội chung cư Đại Nam được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 789/UBND-TH ngày 06/04/2015. Dự án với mục đích cung cấp khoảng 150 căn hộ nhà ở xã hội cho các cá nhân, hộ gia đình theo Nghị định số 188 của Chính phủ. Ngay sau khi được chấp thuận, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Nam (Cty Đại Nam) đã tiến hành giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai dự án.
Cụ thể, đến ngày 30/3/2018, Cty Đại Nam đã tiến hành xong việc GPMB và chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị thu hồi đất. Sau khi hoàn thành công tác GPMB và cơ bản hoàn thiện các thủ tục pháp lý, với mong muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiên dự án nhà ở xã hội chung cư Đại Nam để có thể bàn giao sớm nhất cho những cá nhân, hộ gia đình khó khăn, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng khi chưa được cấp phép.
Tuy nhiên, việc làm này đã bị UBND phường Phan Đình Phùng lập biên bản và báo cáo UBND TP Thái Nguyên. UBND TP Thái Nguyên đã có động thái xử lý quyết liệt bằng việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Đại Nam và yêu cầu dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục còn thiếu.
Khu tập kết vật liệu của dự án
Ông Đỗ Văn Cương - Giám đốc Cty CP Đầu tư và xây dựng Đại Nam cho biết: “Nhận thấy việc xây dựng khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép là chưa đúng, công ty đã nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt của UBND TP Thái Nguyên và dừng thi công dự án từ tháng 9/2018 để hoàn thiện các thủ tục còn thiếu theo quy định”.
Sau đó, công ty đã làm đơn và nộp hồ sơ đến các sở, ban ngành tỉnh Thái Nguyên để xin cấp phép, hoàn thiện thủ tục pháp lý để dự án được tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, ngày 16/10/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên có văn bản trả lời khẳng định, dự án đã đầy đủ hồ sơ theo quy định và tạm dừng xem xét, trả hồ sơ với lý do dự án thuộc danh mục kiểm tra theo Quyết định số 1036 ngày 18/4/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Do vậy Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Thái Nguyên chưa thể xem xét đề nghị của Cty Đại Nam.
Chính quyền cần đồng hành với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn
Theo tìm hiểu của PV, có 97 dự án đầu tư được thực hiện bằng nguồn vốn ngoài ngân sách thuộc danh mục kiểm tra theo Quyết định số 1036 kể trên. Thời hạn kiểm tra theo Quyết định số 1036 ngày 18/4/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên là 45 ngày. Nhưng điều đáng nói, đã hơn 1 năm kể từ ngày ra quyết định kiểm tra, UBND tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa công bố kết luận thanh tra. Điều này phần nào ảnh hưởng đến việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý của các đơn vị, doanh nghiệp trong đó có Cty Đại Nam.
Liên quan đến phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc chủ đầu tư ngang nhiên xây dựng không phép và có hành động thách thức cán bộ UBND phường Phan Đình Phùng, ông Đỗ Văn Cương – Giám đốc Công ty Đại Nam cho biết: “Về phản ánh chủ đầu tư có hành động thách thức cán bộ phường Phan Đình Phùng, thực ra đây là do hiểu lầm và mâu thuẫn giữa công nhân tại dự án và cán bộ phường Phan Đình Phùng nên xảy ra việc to tiếng giữa 2 bên. Ngay sau khi nhận được phản ánh về việc này, công ty đã nhắc nhở đồng chí này (công nhân) và sau đó tình trạng này đã không còn tái diễn.”
Với mong muốn dự án tiếp tục được triển khai để phục vụ nhu cầu nhà ở xã hội cho các cá nhân, hộ gia đình theo đúng mục tiêu ban đầu của dự án. Mới đây, Công ty Đại Nam đã có Công văn số 25/CV-ĐN gửi lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về việc đề nghị giúp đỡ hoàn thiện thủ tục pháp lý còn thiếu của Dự án nhà ở xã hội Chung cư Đại Nam để dự án sớm được tái khởi động, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động đang nghỉ chờ việc.
Thiết nghĩ, để thúc đẩy đầu tư trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thái Nguyên, các sở, ban ngành cần tạo điều kiện cùng các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, để doanh nghiệp thực hiện dự án đúng quy định pháp luật.

Tin mới trong ngày

Tướng Iran đanh thép cảnh báo: Toàn bộ tàu sân bay Mỹ đã nằm trong tầm ngắm!

Tướng Iran đanh thép cảnh báo: Toàn bộ tàu sân bay Mỹ đã nằm trong tầm ngắm! Tướng Iran đanh thép cảnh báo: Toàn bộ tàu sân bay Mỹ đã nằm trong tầm ngắm! Tướng cấp cao Iran Hajizadeh đe dọa, Quân đội nước này đã trang bị các khả năng tấn công chính xác, đủ sức tấn công các mục tiêu trên 500 km với bán kính lệch tâm chỉ 30 m.

ttvn Đời sống 22/11/2018
 • 0
 • 16
Cận cảnh nhan sắc và danh hiệu Hoa hậu vừa đọc đã phì cười của "Cô Đẩu"

Cận cảnh nhan sắc và danh hiệu Hoa hậu vừa đọc đã phì cười của "Cô Đẩu" Cận cảnh nhan sắc và danh hiệu Hoa hậu vừa đọc đã phì cười của "Cô Đẩu" Tạo hình của "Cô Đẩu" Công Lý luôn được trông đợi ở Táo quân suốt nhiều năm nay.

Afamily Giải trí 03/02/2018
 • 0
 • 58
Đi cứu người gặp nạn, không ai ngờ chiếc trực thăng lại thành "hung khí" giết người

Đi cứu người gặp nạn, không ai ngờ chiếc trực thăng lại thành "hung khí" giết người Đi cứu người gặp nạn, không ai ngờ chiếc trực thăng lại thành "hung khí" giết người Đoạn video ghi lại cảnh chiếc trực thăng chuẩn bị hạ cánh xuống một vùng hẻo lánh tại Colombia thì bất ngờ đổ nhào, chiếc cánh xoẹt qua người trên mặt đất khiến anh ta tử vong tại chỗ, đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng.

Soha Đời sống 26/04/2018
 • 0
 • 6
Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê! Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê! Một người đàn ông thành công gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà...

ttvn Kinh tế 19/06/2018
 • 0
 • 57
Tuyên bố không thích bạn gái có vòng 1 quá to, chàng trai khiến khán giả ủng hộ nhiệt tình

Tuyên bố không thích bạn gái có vòng 1 quá to, chàng trai khiến khán giả ủng hộ nhiệt tình Tuyên bố không thích bạn gái có vòng 1 quá to, chàng trai khiến khán giả ủng hộ nhiệt tình Trong tập 434 "Bạn muốn hẹn hò", anh chàng Thanh Khải khiến không ít người kinh ngạc khi tuyên bố thẳng thừng rằng không thích bạn gái có vòng 1 và vòng 2 quá to, vì vòng 1 to thấy... ghê lắm.

Afamily Giải trí 12/11/2018
 • 1
 • 61
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong

Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong 93 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp, Alice Pang vẫn tự tin toả sáng trước ống kính và trên sàn diễn.

Afamily Đẹp 05/06/2019
 • 90
 • 111
Hai vợ chồng giao ma túy cho con trai sinh năm 2000 mang đi bán cho người nghiện

Hai vợ chồng giao ma túy cho con trai sinh năm 2000 mang đi bán cho người nghiện Hai vợ chồng giao ma túy cho con trai sinh năm 2000 mang đi bán cho người nghiện Công an ập vào căn nhà ở quận 2 bắt quả tang 2 vợ chồng cùng nhóm con nghiện đang tổ chức phê ma tuý tập thể.

ttvn Đời sống 23/01/2019
 • 97
 • 139
Tại Nghị viện châu Âu, các nhà lập pháp hỏi Mark Zuckerberg một câu hỏi hóc búa: Tại sao họ không nên chia rẽ Facebook?

Tại Nghị viện châu Âu, các nhà lập pháp hỏi Mark Zuckerberg một câu hỏi hóc búa: Tại sao họ không nên chia rẽ Facebook? Tại Nghị viện châu Âu, các nhà lập pháp hỏi Mark Zuckerberg một câu hỏi hóc búa: Tại sao họ không nên chia rẽ Facebook? Facebook bị coi là đang nắm giữ một thế độc quyền, và các nhà lập pháp cho rằng chia rẽ mạng xã hội khổng lồ này thành nhiều công ty nhỏ hơn sẽ giải quyết được vấn đề.

GenK Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 57
Chấm điểm Uruguay 2-1 Bồ Đào Nha: Tuyệt đỉnh Cavani

Chấm điểm Uruguay 2-1 Bồ Đào Nha: Tuyệt đỉnh Cavani Chấm điểm Uruguay 2-1 Bồ Đào Nha: Tuyệt đỉnh Cavani Với 2 bàn thắng vào lưới Bồ Đào Nha, Cavani xứng đáng là cầu thủ hay nhất của Uruguay và cũng là hay nhất trên sân.

Zing news Thể thao 01/07/2018
 • 0
 • 2
Hà Lan - Cameroon: Ba phút 2 bàn, siêu phẩm định đoạt (World Cup nữ)

Hà Lan - Cameroon: Ba phút 2 bàn, siêu phẩm định đoạt (World Cup nữ) Hà Lan - Cameroon: Ba phút 2 bàn, siêu phẩm định đoạt (World Cup nữ) (Video, kết quả bóng đá Hà Lan - Cameroon, bảng F VCK World Cup nữ 2019) Chỉ trong vòng 3 phút cuối hiệp một đã có 2 bàn thắng được ghi và một siêu phẩm định đoạt trận đấu.

Site24H Bóng đá 15/06/2019
 • 43
 • 51
Mỹ không thay đổi lập trường trong vấn đề chủ quyền Cao nguyên Golan

Mỹ không thay đổi lập trường trong vấn đề chủ quyền Cao nguyên Golan Mỹ không thay đổi lập trường trong vấn đề chủ quyền Cao nguyên Golan Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thảo luận về tuyên bố chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

Soha Thế giới 22/08/2018
 • 6
 • 20
MV Tết “dám khác biệt” đang được các mẹ bỉm sữa nổi tiếng rộn ràng chia sẻ

MV Tết “dám khác biệt” đang được các mẹ bỉm sữa nổi tiếng rộn ràng chia sẻ MV Tết “dám khác biệt” đang được các mẹ bỉm sữa nổi tiếng rộn ràng chia sẻ Lượm lặt một hồi vẫn thấy khẩu vị chung của các MV Tết 2018 là đoàn viên, sum họp, về với gia đình, chồng giúp đỡ vợ, con thấu hiểu cha mẹ, ... đầy cảm động. Thế nhưng trong rừng video Tết vẫn có một MV dám khác biệt.

Soha Giải trí 02/02/2018
 • 0
 • 29
Smalling rong ruổi khắp Sapa, "gồng hết sức" khi học tiếng Việt

Smalling rong ruổi khắp Sapa, "gồng hết sức" khi học tiếng Việt Smalling rong ruổi khắp Sapa, "gồng hết sức" khi học tiếng Việt Smalling ngày càng "đốn tim" người hâm mộ Việt Nam với những hành động trong chuyến du lịch dài này.

ttvn Đời sống 14/06/2018
 • 0
 • 76
[Video] Phạm Anh Khoa căng thẳng, hành động gây sốc "chưa từng có tiền lệ" trong showbiz Việt

[Video] Phạm Anh Khoa căng thẳng, hành động gây sốc "chưa từng có tiền lệ" trong showbiz Việt [Video] Phạm Anh Khoa căng thẳng, hành động gây sốc "chưa từng có tiền lệ" trong showbiz Việt Ca sĩ Phạm Anh Khoa đang có buổi gặp gỡ báo chí để lên tiếng về những ồn ào xung quanh scandal bị tố gạ tình.

Soha Giải trí 15/05/2018
 • 0
 • 30
"Mr. Cần Trô" hóa công công tím từ đầu tới chân trong "3D Cung Tâm Kế"

"Mr. Cần Trô" hóa công công tím từ đầu tới chân trong "3D Cung Tâm Kế" "Mr. Cần Trô" hóa công công tím từ đầu tới chân trong "3D Cung Tâm Kế" Mới ngày nào còn là anh Đức công an "điển trai", người tình trong mộng của không biết bao nhiêu chị em trong Ngày Ấy Minh Đã Yêu, vậy mà giờ đây "Mr. Cần Trô" lại xuất hiện trong bộ dạng "công công" trong trailer mới nhất của phim 3D Cung Tâm Kế.

Giải trí 22/01/2019
 • 82
 • 84
Không cần đến 10 bước skincare, nhiều quý cô xứ Hàn đang theo đuổi quy trình chỉ đôi ba bước nhưng làn da lại khỏe đẹp hơn hẳn

Không cần đến 10 bước skincare, nhiều quý cô xứ Hàn đang theo đuổi quy trình chỉ đôi ba bước nhưng làn da lại khỏe đẹp hơn hẳn Không cần đến 10 bước skincare, nhiều quý cô xứ Hàn đang theo đuổi quy trình chỉ đôi ba bước nhưng làn da lại khỏe đẹp hơn hẳn Cắt giảm quy trình 10 bước dưỡng da cầu kỳ và đồ sộ chỉ còn đôi ba bước đơn giản, nhiều quý cô xứ Hàn vô cùng ngạc nhiên rằng làn da của mình thậm chí còn khỏe đẹp hơn cả khi theo đuổi quy trình truyền thống.

01/10/2018
 • 0
 • 5
Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô

Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô Nếu trước đây vỏ và cùi bưởi thường vứt bỏ thì nay được thu mua với giá cao.

Vnexpress Kinh doanh 11/06/2019
 • 35
 • 62
9 cách làm hiệu quả nhất giúp cho phòng khách nhà bạn thật nổi bật

9 cách làm hiệu quả nhất giúp cho phòng khách nhà bạn thật nổi bật 9 cách làm hiệu quả nhất giúp cho phòng khách nhà bạn thật nổi bật May mắn thay, các nhà thiết kế nội thất đã tiếp tục tạo ra những ý tưởng trang trí đơn giản nhưng đáp ứng mọi diện tích, phong cách và ngân sách của các gia đình.

Afamily Đời sống 11/02/2019
 • 79
 • 106
Chàng trai chi bộn tiền tặng bạn gái cả khu vực biển

Chàng trai chi bộn tiền tặng bạn gái cả khu vực biển Chàng trai chi bộn tiền tặng bạn gái cả khu vực biển Quá bất ngờ với món quà cực lớn và lãng mạn của bạn trai, cô gái quyết định đăng tải lên mạng xã hội.

 • 32
 • 46
Kỳ Duyên bị soi cân nặng: Lỗi make-up hay đã kịp bồi bổ hậu "Cuộc đua kỳ thú"?

Kỳ Duyên bị soi cân nặng: Lỗi make-up hay đã kịp bồi bổ hậu "Cuộc đua kỳ thú"? Kỳ Duyên bị soi cân nặng: Lỗi make-up hay đã kịp bồi bổ hậu "Cuộc đua kỳ thú"? Kỳ Duyên bị soi cân nặng: Lỗi make-up hay đã kịp bồi bổ hậu "Cuộc đua kỳ thú"?

Afamily Giải trí 09/06/2019
 • 140
 • 108
Tàu sân bay Mỹ chạm mặt tàu hải quân Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu sân bay Mỹ chạm mặt tàu hải quân Trung Quốc ở Biển Đông Tàu sân bay Mỹ chạm mặt tàu hải quân Trung Quốc ở Biển Đông Trong khoảng 20 phút, 20 chiến đấu cơ F-18 cất cánh từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã phô diễn kỹ năng tác chiến cực mạnh ở Biển Đông.

Soha Thế giới 11/04/2018
 • 0
 • 11
Con gái Trà Ngọc Hằng: Chưa 1 lần lộ mặt, mới 11 tháng đã được mẹ lên đồ toàn hàng hiệu

Con gái Trà Ngọc Hằng: Chưa 1 lần lộ mặt, mới 11 tháng đã được mẹ lên đồ toàn hàng hiệu Con gái Trà Ngọc Hằng: Chưa 1 lần lộ mặt, mới 11 tháng đã được mẹ lên đồ toàn hàng hiệu Tuy giấu mặt con gái nhưng Trà Ngọc Hằng rất chăm chia sẻ hình street style chất chơi với những bộ cánh cực kỳ cá tính, sành điệu của cô nhóc.

Kenh14 Fashion 09/06/2019
 • 70
 • 92
'Vong báo oán' chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến đang ở đâu?

'Vong báo oán' chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến đang ở đâu? 'Vong báo oán' chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến đang ở đâu? TPO - Mặc dù liên tục xuất hiện trong các bài thuyết giảng về “vong báo oán”, là người có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển đối với chùa Ba Vàng. Tuy nhiên, trong “cơn bão” dư luận, nhiều ngày qua, bà Phạm Thị Yến lại “biến mất” một cách bí ẩn.

25/03/2019
 • 121
 • 132
Ace Hunter - Chơi PUBG phiên bản chibi siêu dễ thương trên di động

Ace Hunter - Chơi PUBG phiên bản chibi siêu dễ thương trên di động Ace Hunter - Chơi PUBG phiên bản chibi siêu dễ thương trên di động Không chỉ mang trong mình lối chơi sinh tồn đang thịnh hành nhất hiện nay, Ace Hunter của NetEase còn sở hữu thiết kế đồ họa theo phong cách chibi cực dễ thương nữa.

GameK Game 10/05/2018
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng