Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Xe khách dịp lễ 30-4 và 1-5: Bảo đảm số lượng và chất lượng

Xe khách dịp lễ 30-4 và 1-5: Bảo đảm số lượng và chất lượng
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm, kể cả khi đơn vị đã dự báo lượng khách trong đợt nghỉ lễ dài ngày trước mắt có thể tăng từ 130-145% so với ngày thường.
Bến xe Nước Ngầm sẽ tăng cường 60 xe tại một số tuyến có lượng hành khách tăng cao.
“Dự kiến, khách sẽ tập trung đông tại bến xe từ chiều thứ sáu (26-4) trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định và Thái Bình. Bến xe đã huy động các đơn vị vận tải chạy trên tuyến cam kết không được nghỉ vào các ngày lễ, đồng thời có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch bảo đảm xe tăng cường để giải tỏa hành khách trong ngày cao điểm, không để ùn khách quá lâu hoặc qua ngày trong sân bến”, ông Lập thông tin. Cụ thể, trong các ngày có những tuyến đông khách cần giải tỏa sớm, bến xe sẽ linh hoạt giải quyết không theo tuần tự biểu đồ hằng ngày và huy động xe tăng cường vào những thời điểm thích hợp. Số lượng xe tăng cường tại Bến xe Nước Ngầm được đơn vị này đề nghị Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cấp phù hiệu là 60 xe. Giám đốc Bến xe Nước Ngầm nhấn mạnh, xe tăng cường của các doanh nghiệp vận tải phải là những xe đang hoạt động trên tuyến đó. Trong trường hợp đặc biệt, mới được huy động xe khác tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải đều phải ký cam kết không chở quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe,  không thu cao hơn giá vé đã đăng ký. “Trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tại Bến xe Nước Ngầm, các doanh nghiệp vận tải đều giữ nguyên giá vé. Chúng tôi chưa ghi nhận hành khách nào than phiền về giá vé cao, kể cả trong những ngày thường”, ông Lập cho biết thêm. Để bảo đảm an ninh trật tự, tránh ùn ứ trong và ngoài khu vực bến xe, Bến xe Nước Ngầm sẽ phối hợp với Công an phường Hoàng Liệt và các lực lượng chức năng, thanh tra giao thông quận Hoàng Mai xử lý nghiêm các xe xuất bến dừng, đỗ đón trả khách phía ngoài và xe taxi đón khách không đúng nơi quy định. Việc điều hành xe ra vào bến bảo đảm hạn chế tối đa xung đột trong và ngoài khu vực bến xe. Các xe được yêu cầu xuất bến đúng giờ nhằm giảm ùn tắc trên đường xe ra... Với số lượng xe tăng cường dự kiến khoảng 90 xe/ngày để đáp ứng lượng hành khách có thể gấp đôi so với ngày thường và đặc biệt tăng cao từ chiều ngày 26-4 đến hết ngày 27-4, tại Bến xe Gia Lâm, các doanh nghiệp vận tải cũng được yêu cầu ưu tiên các xe hoạt động trên tuyến và cam kết hoạt động đủ chuyến, đủ lượt.
Bến xe Gia Lâm phối hợp với các doanh nghiệp vận tải nhằm phục vụ số lượng khách dự kiến tăng gấp đôi.
“Tại Bến xe Gia Lâm có đặc điểm thuận lợi là các tuyến chính như Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh... đều có cự ly ngắn, dưới 300km, nên mức quay vòng phương tiện trên tuyến nhanh hơn. Vào ngày cao điểm, trên những tuyến có lưu lượng khách đông cần giải tỏa, bến xe sẽ linh hoạt tiến hành dồn "nốt", hết xe trên biểu đồ thì sẽ huy động xe tăng cường”, Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui cho biết. Bên cạnh việc tăng cường chuyến, phương tiện vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các nhà xe cam kết bán đủ và đúng giá vé cho khách đi xe cũng như ghi đúng, đủ các thông tin trên vé và phối hợp các bộ phận liên quan tổ chức bán vé khoa học, nhanh gọn, hướng dẫn hành khách có vé ra khu vực xe đỗ. Ông Vũ Tuấn Tùng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, dự kiến, lượng khách trong các ngày cao điểm dịp nghỉ lễ sắp tới tăng cao. Vì vậy, Bến xe Mỹ Đình sẽ huy động hơn 1.200 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên… Lưu lượng hành khách trở về Hà Nội sẽ tập trung cao vào ngày 1-5. Đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm. Số lượng này gấp đôi so với đợt tăng cường vào kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua.
Bến xe Mỹ Đình tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm. Ảnh: Quang Thái
“Chúng tôi sẽ giám sát, kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt là xe tăng cường. Bộ phận điều hành kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng; chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách; chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... để bảo đảm an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe”, ông Tùng khẳng định. Ngoài ra, lãnh đạo bến xe đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chủ động liên lạc với các đơn vị vận tải có xe tăng cường, điều vận và mở phơi kịp thời cho xe tăng cường để giải tỏa hành khách. Việc bố trí xe tăng cường không làm xáo trộn, ảnh hưởng các xe trong biểu đồ, và nghiêm cấm các biểu hiện tiêu cực trong việc bố trí xe tăng cường.
Các xe được kiểm tra kỹ trước khi xuất bến. Ảnh: Quang Thái
Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cũng cho biết, trong những ngày cao điểm, việc giải quyết các thủ tục được yêu cầu khẩn trương, nhanh gọn và thuận tiện. Bến xe nghiêm cấm các hiện tượng vòi vĩnh, hạch sách, cản trở làm ảnh hưởng tiến độ xe xuất bến.  Chú trọng kiểm tra chất lượng phương tiện, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, bộ phận điều hành cũng kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải hay các trường hợp chủ phương tiện uống rượu, bia... "Khi phát hiện hoặc tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách về những trường hợp không xé vé hoặc thu giá quá quy định, bến xe sẽ báo cáo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội xử lý theo quy định hiện hành. Các biển, bảng niêm yết giá vé được đặt tại nhiều vị trí thu tiền của hành khách, như nơi gửi xe máy, xe ô tô chở hàng vào bến... để mọi người nắm được thông tin", ông Thành khẳng định.
Theo ông Thành, lưu lượng hành khách tại Bến xe Giáp Bát tăng cao nhưng phân bổ không đều, tập trung tăng mạnh tại một số tuyến: Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên. Thời gian cao điểm sẽ từ chiều tối 26-4 cho đến hết ngày 27-4.
Tại Công văn số 3570/SGTVT-QLVT ban hành mới đây, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5,  thường xuyên theo dõi, nhắc nhở đội ngũ lái xe thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ; chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe điều khiển phương tiện, có phương án bố trí lái xe và lái xe dự phòng để thay thế khi cần thiết; xử lý nghiêm trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi lái xe. Các đơn vị này cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm việc kê khai giá, niêm yết giá cước vận tải và bán vé theo đúng quy định; không vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ xuất xứ. Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội phối hợp với các đơn vị có liên quan thu hồi phù hiệu, yêu cầu bến xe từ chối phục vụ và tiến hành cắt “nốt” đối với các xe vi phạm. Các đơn vị khai thác bến xe sẽ lập biên bản đối với các trường hợp để lái xe, chủ phương tiện tăng giá vé, phụ thu trái quy định; kịp thời bố trí xe khác hoạt động thay thế các xe vi phạm.

Tin mới trong ngày

Ai là khách mời "mặn mòi" nhất "Running Man Việt" mùa đầu tiên?

Ai là khách mời "mặn mòi" nhất "Running Man Việt" mùa đầu tiên? Ai là khách mời "mặn mòi" nhất "Running Man Việt" mùa đầu tiên? Dàn khách mời chính là một trong những điểm nhất đặc sắc, có ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của "Running Man Vietnam" mùa 1.

Yeah1 news TV show 22/07/2019
 • 0
 • 0
Những mẫu xe phổ thông 'đáng mong chờ' chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam cuối 2019

Những mẫu xe phổ thông 'đáng mong chờ' chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam cuối 2019 Những mẫu xe phổ thông 'đáng mong chờ' chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam cuối 2019 Bên cạnh loạt xe sang sắp ra mắt, thị trường ô tô phổ thông Việt Nam cuối năm 2019 cũng đáng mong chờ với 3 cái tên Toyota Corolla Altis, Ford Tourneo và Honda Accord hoàn toàn mới.

CafeF Thị trường 22/07/2019
 • 0
 • 11
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá lên thép nhập khẩu từ nhiều nước

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá lên thép nhập khẩu từ nhiều nước Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá lên thép nhập khẩu từ nhiều nước Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá lên một số sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia...

CafeF Thị trường 22/07/2019
 • 0
 • 5
Ford Explorer – Bản nâng cấp với hàng loạt tiện nghi sang trọng

Ford Explorer – Bản nâng cấp với hàng loạt tiện nghi sang trọng Ford Explorer – Bản nâng cấp với hàng loạt tiện nghi sang trọng Dù vẫn đang thống trị phân khúc SUV 7 chỗ nhưng Ford Explorer vẫn được nâng cấp nhẹ với phiên bản so với bản 2016. Ford Explorer hiện tại có giá niêm yết 2,268 tỷ VND với 4 tùy chọn màu ngoại thất khác nhau.

CafeF Thị trường 22/07/2019
 • 0
 • 3
Nhập khẩu thịt heo tăng gần 6 lần

Nhập khẩu thịt heo tăng gần 6 lần Nhập khẩu thịt heo tăng gần 6 lần Hiện hầu hết doanh nghiệp nhập thịt heo để chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích…).

CafeF Thị trường 22/07/2019
 • 0
 • 4
CafeF Sống 22/07/2019
 • 0
 • 2
CafeF Sống 22/07/2019
 • 0
 • 2
Bỏ ngay 3 thói quen sai lầm này khi ăn rau muống nếu không muốn rước họa vào thân, hại sức khỏe

Bỏ ngay 3 thói quen sai lầm này khi ăn rau muống nếu không muốn rước họa vào thân, hại sức khỏe Bỏ ngay 3 thói quen sai lầm này khi ăn rau muống nếu không muốn rước họa vào thân, hại sức khỏe Những lưu ý khi ăn rau muống sẽ giúp bạn ăn ngon hơn lại có thể bồi bổ sức khỏe vào mùa hè này hiệu quả nhất có thể.

CafeF Sống 22/07/2019
 • 0
 • 0
Ung thư tuyến tụy: những triệu chứng bất thường nếu phát hiện sớm sẽ giúp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn

Ung thư tuyến tụy: những triệu chứng bất thường nếu phát hiện sớm sẽ giúp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn Ung thư tuyến tụy: những triệu chứng bất thường nếu phát hiện sớm sẽ giúp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn Đa phần những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường được phát hiện bệnh khi đã quá trễ và khó có thể kéo dài sự sống quá 5 năm. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý tới những dấu hiệu điển hình sau đây.

CafeF Sống 22/07/2019
 • 0
 • 0
Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm đối với doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ

Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm đối với doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm đối với doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ Dự thảo của Bộ Tài chính trình Quốc hội đề xuất miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ.

Nguy cơ thiếu điện, Việt Nam nhập than giá cao về đốt lò

Nguy cơ thiếu điện, Việt Nam nhập than giá cao về đốt lò Nguy cơ thiếu điện, Việt Nam nhập than giá cao về đốt lò Than sản xuất trong nước phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện thấp hơn nhu cầu, cho nên phải nhập khẩu một lượng lớn than. Đáng nói, giá than nhập khẩu đang cao hơn giá than bán trong nước.

Bốn nguyên nhân khiến giải ngân vốn ODA thấp

Bốn nguyên nhân khiến giải ngân vốn ODA thấp Bốn nguyên nhân khiến giải ngân vốn ODA thấp Báo cáo về tình hình giải ngân vốn ODA của Bộ KH&ĐT cho thấy, một trong những nguyên nhân dẫn đến giải ngân vốn ODA thấp là do tính sẵn sàng của các dự án thấp.

Khoản thuế 'khủng' bị thất thoát từ taxi công nghệ

Khoản thuế 'khủng' bị thất thoát từ taxi công nghệ Khoản thuế 'khủng' bị thất thoát từ taxi công nghệ Chỉ trong vòng 4 năm qua, xe cá nhân chạy hợp đồng điện tử đã tăng khoảng 240 lần.

Chọn resort 6 sao ở vịnh biển đẹp nhất Việt Nam quay clip cưới, ai làm lại Cường Đô La và Đàm Thu Trang cơ chứ!

Chọn resort 6 sao ở vịnh biển đẹp nhất Việt Nam quay clip cưới, ai làm lại Cường Đô La và Đàm Thu Trang cơ chứ! Chọn resort 6 sao ở vịnh biển đẹp nhất Việt Nam quay clip cưới, ai làm lại Cường Đô La và Đàm Thu Trang cơ chứ! Chọn nơi được mệnh danh là resort sang chảnh bậc nhất tại 1 trong 4 vịnh biển tuyệt đẹp của Việt Nam để quay clip cưới, bộ đôi Cường Đô La và Đàm Thu Trang khiến fan mê mệt vì những khoảnh khắc đầy lãng mạn bên nhau.

Kenh14 Đời sống 22/07/2019
 • 0
 • 1
Lo Brexit không thỏa thuận, Bộ trưởng Tài chính Anh dọa từ chức

Lo Brexit không thỏa thuận, Bộ trưởng Tài chính Anh dọa từ chức Lo Brexit không thỏa thuận, Bộ trưởng Tài chính Anh dọa từ chức Ông Boris Johnson, người khả nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh, sẵn sàng để nước này ra khỏi EU mà không có thỏa thuận...

 • 0
 • 1
PIMCO: Chiến tranh lạnh tiền tệ đang nóng lên từng ngày và Mỹ sẽ thắng

PIMCO: Chiến tranh lạnh tiền tệ đang nóng lên từng ngày và Mỹ sẽ thắng PIMCO: Chiến tranh lạnh tiền tệ đang nóng lên từng ngày và Mỹ sẽ thắng Đồng bạc xanh yếu hơn cùng khả năng cao FED sẽ cắt giảm lại suất mang về cho Mỹ những lợi thế to lớn.

 • 0
 • 1
Goldman Sachs: Chứng khoán dường như sẽ không thể cao hơn

Goldman Sachs: Chứng khoán dường như sẽ không thể cao hơn Goldman Sachs: Chứng khoán dường như sẽ không thể cao hơn S&P 500 hiện nay đã tiệm cận với giá trị thực của nó và không có nhiều khả năng tăng cao hơn nữa sau khi đã bùng nổ tới 19% trong năm nay.

 • 0
 • 1
Đây chính là “bà trùm” 26 tuổi đứng sau dự án tiền ảo Facebook

Đây chính là “bà trùm” 26 tuổi đứng sau dự án tiền ảo Facebook Đây chính là “bà trùm” 26 tuổi đứng sau dự án tiền ảo Facebook Tiền ảo Libra của Facebook vừa được giới thiệu đã vướng vào không ít tranh cãi. Một trong bộ ba đứng sau dự án tham vọng là cô gái 26 tuổi Morgan Beller.

 • 0
 • 0
Ông Phạm Thế Hiệp chính thức làm Tổng Giám đốc ngân hàng NCB

Ông Phạm Thế Hiệp chính thức làm Tổng Giám đốc ngân hàng NCB Ông Phạm Thế Hiệp chính thức làm Tổng Giám đốc ngân hàng NCB Sau 2 tháng đảm nhiệm vị trí Quyền Tổng Giám đốc ngân hàng này, ông Phạm Thế Hiệp chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

 • 0
 • 0
Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều tiết nguồn

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều tiết nguồn Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều tiết nguồn Một trong những lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, gắn với hoạt động điều tiết nguồn, vừa giảm sau khoảng bốn tháng giữ nguyên.

 • 0
 • 0
ABBank báo lãi 517 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

ABBank báo lãi 517 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm ABBank báo lãi 517 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm đạt 6,4% trong khi huy động vốn khách hàng tăng 4%.

 • 0
 • 0
LienVietPostBank lãi trước thuế 1.117 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 81% so với cùng kỳ

LienVietPostBank lãi trước thuế 1.117 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 81% so với cùng kỳ LienVietPostBank lãi trước thuế 1.117 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 81% so với cùng kỳ Đây đã là ngân hàng thứ 5 báo lãi trước thuế đạt trên 1.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019

 • 0
 • 0
LienVietPostBank tiếp tục phát hành 3.100 tỷ đồng trái phiếu

LienVietPostBank tiếp tục phát hành 3.100 tỷ đồng trái phiếu LienVietPostBank tiếp tục phát hành 3.100 tỷ đồng trái phiếu Trước đó, ngân hàng đã phát hành hơn 8.600 tỷ đồng giấy tờ có giá trong 6 tháng đầu năm 2019 để huy động vốn. Trong đó, có 2.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm.

 • 0
 • 0
BIDV chốt phát hành hơn 603,3 triệu cổ phiếu cho KEB Hana Bank, sẽ thu về gần 20.300 tỷ đồng

BIDV chốt phát hành hơn 603,3 triệu cổ phiếu cho KEB Hana Bank, sẽ thu về gần 20.300 tỷ đồng BIDV chốt phát hành hơn 603,3 triệu cổ phiếu cho KEB Hana Bank, sẽ thu về gần 20.300 tỷ đồng BIDV sẽ phát hành riêng lẻ cho đối tác KEB Hana Bank hơn 603,3 triệu cổ phần, ứng với 15% vốn điều lệ ngân hàng.

 • 0
 • 0
Vinasun lãi gấp đôi cùng kỳ do áp lực cạnh trạnh từ Grab giảm đi?

Vinasun lãi gấp đôi cùng kỳ do áp lực cạnh trạnh từ Grab giảm đi? Vinasun lãi gấp đôi cùng kỳ do áp lực cạnh trạnh từ Grab giảm đi? Dù hồi phục nhưng lợi nhuận của Vinasun hiện chỉ bằng khoảng 30-40% so với thời đỉnh cao.

CafeF Doanh nghiệp 22/07/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng