Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Xe khách dịp lễ 30-4 và 1-5: Bảo đảm số lượng và chất lượng

Xe khách dịp lễ 30-4 và 1-5: Bảo đảm số lượng và chất lượng
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm, kể cả khi đơn vị đã dự báo lượng khách trong đợt nghỉ lễ dài ngày trước mắt có thể tăng từ 130-145% so với ngày thường.
Bến xe Nước Ngầm sẽ tăng cường 60 xe tại một số tuyến có lượng hành khách tăng cao.
“Dự kiến, khách sẽ tập trung đông tại bến xe từ chiều thứ sáu (26-4) trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định và Thái Bình. Bến xe đã huy động các đơn vị vận tải chạy trên tuyến cam kết không được nghỉ vào các ngày lễ, đồng thời có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch bảo đảm xe tăng cường để giải tỏa hành khách trong ngày cao điểm, không để ùn khách quá lâu hoặc qua ngày trong sân bến”, ông Lập thông tin. Cụ thể, trong các ngày có những tuyến đông khách cần giải tỏa sớm, bến xe sẽ linh hoạt giải quyết không theo tuần tự biểu đồ hằng ngày và huy động xe tăng cường vào những thời điểm thích hợp. Số lượng xe tăng cường tại Bến xe Nước Ngầm được đơn vị này đề nghị Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cấp phù hiệu là 60 xe. Giám đốc Bến xe Nước Ngầm nhấn mạnh, xe tăng cường của các doanh nghiệp vận tải phải là những xe đang hoạt động trên tuyến đó. Trong trường hợp đặc biệt, mới được huy động xe khác tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải đều phải ký cam kết không chở quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe,  không thu cao hơn giá vé đã đăng ký. “Trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tại Bến xe Nước Ngầm, các doanh nghiệp vận tải đều giữ nguyên giá vé. Chúng tôi chưa ghi nhận hành khách nào than phiền về giá vé cao, kể cả trong những ngày thường”, ông Lập cho biết thêm. Để bảo đảm an ninh trật tự, tránh ùn ứ trong và ngoài khu vực bến xe, Bến xe Nước Ngầm sẽ phối hợp với Công an phường Hoàng Liệt và các lực lượng chức năng, thanh tra giao thông quận Hoàng Mai xử lý nghiêm các xe xuất bến dừng, đỗ đón trả khách phía ngoài và xe taxi đón khách không đúng nơi quy định. Việc điều hành xe ra vào bến bảo đảm hạn chế tối đa xung đột trong và ngoài khu vực bến xe. Các xe được yêu cầu xuất bến đúng giờ nhằm giảm ùn tắc trên đường xe ra... Với số lượng xe tăng cường dự kiến khoảng 90 xe/ngày để đáp ứng lượng hành khách có thể gấp đôi so với ngày thường và đặc biệt tăng cao từ chiều ngày 26-4 đến hết ngày 27-4, tại Bến xe Gia Lâm, các doanh nghiệp vận tải cũng được yêu cầu ưu tiên các xe hoạt động trên tuyến và cam kết hoạt động đủ chuyến, đủ lượt.
Bến xe Gia Lâm phối hợp với các doanh nghiệp vận tải nhằm phục vụ số lượng khách dự kiến tăng gấp đôi.
“Tại Bến xe Gia Lâm có đặc điểm thuận lợi là các tuyến chính như Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh... đều có cự ly ngắn, dưới 300km, nên mức quay vòng phương tiện trên tuyến nhanh hơn. Vào ngày cao điểm, trên những tuyến có lưu lượng khách đông cần giải tỏa, bến xe sẽ linh hoạt tiến hành dồn "nốt", hết xe trên biểu đồ thì sẽ huy động xe tăng cường”, Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui cho biết. Bên cạnh việc tăng cường chuyến, phương tiện vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các nhà xe cam kết bán đủ và đúng giá vé cho khách đi xe cũng như ghi đúng, đủ các thông tin trên vé và phối hợp các bộ phận liên quan tổ chức bán vé khoa học, nhanh gọn, hướng dẫn hành khách có vé ra khu vực xe đỗ. Ông Vũ Tuấn Tùng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, dự kiến, lượng khách trong các ngày cao điểm dịp nghỉ lễ sắp tới tăng cao. Vì vậy, Bến xe Mỹ Đình sẽ huy động hơn 1.200 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên… Lưu lượng hành khách trở về Hà Nội sẽ tập trung cao vào ngày 1-5. Đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm. Số lượng này gấp đôi so với đợt tăng cường vào kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua.
Bến xe Mỹ Đình tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm. Ảnh: Quang Thái
“Chúng tôi sẽ giám sát, kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt là xe tăng cường. Bộ phận điều hành kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng; chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách; chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... để bảo đảm an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe”, ông Tùng khẳng định. Ngoài ra, lãnh đạo bến xe đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chủ động liên lạc với các đơn vị vận tải có xe tăng cường, điều vận và mở phơi kịp thời cho xe tăng cường để giải tỏa hành khách. Việc bố trí xe tăng cường không làm xáo trộn, ảnh hưởng các xe trong biểu đồ, và nghiêm cấm các biểu hiện tiêu cực trong việc bố trí xe tăng cường.
Các xe được kiểm tra kỹ trước khi xuất bến. Ảnh: Quang Thái
Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cũng cho biết, trong những ngày cao điểm, việc giải quyết các thủ tục được yêu cầu khẩn trương, nhanh gọn và thuận tiện. Bến xe nghiêm cấm các hiện tượng vòi vĩnh, hạch sách, cản trở làm ảnh hưởng tiến độ xe xuất bến.  Chú trọng kiểm tra chất lượng phương tiện, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, bộ phận điều hành cũng kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải hay các trường hợp chủ phương tiện uống rượu, bia... "Khi phát hiện hoặc tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách về những trường hợp không xé vé hoặc thu giá quá quy định, bến xe sẽ báo cáo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội xử lý theo quy định hiện hành. Các biển, bảng niêm yết giá vé được đặt tại nhiều vị trí thu tiền của hành khách, như nơi gửi xe máy, xe ô tô chở hàng vào bến... để mọi người nắm được thông tin", ông Thành khẳng định.
Theo ông Thành, lưu lượng hành khách tại Bến xe Giáp Bát tăng cao nhưng phân bổ không đều, tập trung tăng mạnh tại một số tuyến: Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên. Thời gian cao điểm sẽ từ chiều tối 26-4 cho đến hết ngày 27-4.
Tại Công văn số 3570/SGTVT-QLVT ban hành mới đây, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5,  thường xuyên theo dõi, nhắc nhở đội ngũ lái xe thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ; chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe điều khiển phương tiện, có phương án bố trí lái xe và lái xe dự phòng để thay thế khi cần thiết; xử lý nghiêm trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi lái xe. Các đơn vị này cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm việc kê khai giá, niêm yết giá cước vận tải và bán vé theo đúng quy định; không vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ xuất xứ. Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội phối hợp với các đơn vị có liên quan thu hồi phù hiệu, yêu cầu bến xe từ chối phục vụ và tiến hành cắt “nốt” đối với các xe vi phạm. Các đơn vị khai thác bến xe sẽ lập biên bản đối với các trường hợp để lái xe, chủ phương tiện tăng giá vé, phụ thu trái quy định; kịp thời bố trí xe khác hoạt động thay thế các xe vi phạm.

Tin mới trong ngày

Điều gì đang chờ bạn trong không gian bia triệu đô tại Đà Nẵng?

Điều gì đang chờ bạn trong không gian bia triệu đô tại Đà Nẵng? Điều gì đang chờ bạn trong không gian bia triệu đô tại Đà Nẵng? Nếu bạn yêu beer và cảm giác sảng khoái tột cùng khi nhấp từng ngụm beer, đừng bỏ qua sự kiện khai trương Kool Klub – không gian bia triệu đô...

Kinh tế 08/09/2017
 • 2
 • 87
Cuộc đời kỳ lạ của ngôi sao danh tiếng Rihanna ở tuổi 30

Cuộc đời kỳ lạ của ngôi sao danh tiếng Rihanna ở tuổi 30 Cuộc đời kỳ lạ của ngôi sao danh tiếng Rihanna ở tuổi 30 Ở tuổi 30, Rihanna đã có trong tay tất cả mọi thứ nhưng cô vẫn chưa tìm được người đàn ông của cuộc đời mình.

ttvn Đời sống 10/06/2018
 • 2
 • 33
Tên lửa siêu thanh mới của Nga mạnh cỡ nào?

Tên lửa siêu thanh mới của Nga mạnh cỡ nào? Tên lửa siêu thanh mới của Nga mạnh cỡ nào? TP - Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga, theo mô tả của Tổng thống Vladimir Putin là không thể bị đánh chặn bởi phòng không Mỹ, sẽ được đưa vào biên chế quân đội Nga trong năm 2019.

29/12/2018
 • 114
 • 123
Thêm một chuyến bay VietJet gặp sự cố, đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh

Thêm một chuyến bay VietJet gặp sự cố, đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh Thêm một chuyến bay VietJet gặp sự cố, đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh Bay được nửa đường thì máy bay được thông báo đã gặp trục trặc kỹ thuật nên phải chuyển hướng bay về lại sân bay Cam Ranh để hạ cánh. Tuy nhiên, sau khi lượn hai vòng, chiếc máy bay lại đáp nhầm xuống đường băng số 02 vốn chưa được đưa vào khai thác.

Afamily 25/12/2018
 • 3
 • 9
Check-in sang chảnh như bìa tạp chí ở thánh đường Hồi giáo An Giang

Check-in sang chảnh như bìa tạp chí ở thánh đường Hồi giáo An Giang Check-in sang chảnh như bìa tạp chí ở thánh đường Hồi giáo An Giang Kỳ nghỉ Giáng sinh, Tết Dương lịch năm nay chỉ cần về An Giang một chuyến, bạn sẽ có ngay loạt ảnh đẹp xuất thần tại thánh đường Jamiul Azhar nổi tiếng.

Du lịch 23/12/2018
 • 66
 • 104
Sau tất cả, ENDGAME đúng là xuất sắc nhưng chưa chắc đã hoàn mỹ

Sau tất cả, ENDGAME đúng là xuất sắc nhưng chưa chắc đã hoàn mỹ Sau tất cả, ENDGAME đúng là xuất sắc nhưng chưa chắc đã hoàn mỹ Chắc chắn Endgame có những phút giây hoành tráng và căng đầy cảm xúc nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.

Giải trí 30/04/2019
 • 384
 • 351
1.288 ngày "dài hơn thế kỷ" và bài học khiến Xuân Trường, Công Phượng phải khắc cốt ghi tâm

1.288 ngày "dài hơn thế kỷ" và bài học khiến Xuân Trường, Công Phượng phải khắc cốt ghi tâm 1.288 ngày "dài hơn thế kỷ" và bài học khiến Xuân Trường, Công Phượng phải khắc cốt ghi tâm Đã bước qua tuổi 34, đêm qua Ronaldo thêm lần khiến cả thế giới phải ngả mũ vì sự xuất thần của mình. Nhưng hãy nhớ, sự xuất thần ấy không tự nhiên mà có.

ttvn Đời sống 13/03/2019
 • 297
 • 290
TP.HCM yêu cầu công khai các dự án người nước ngoài không được quyền sở hữu

TP.HCM yêu cầu công khai các dự án người nước ngoài không được quyền sở hữu TP.HCM yêu cầu công khai các dự án người nước ngoài không được quyền sở hữu UBND TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường phải có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân người nước ngoài chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng...

Kinh tế 18/07/2017
 • 3
 • 186
Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn với cả gia đình dịp Tết này!

Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn với cả gia đình dịp Tết này! Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn với cả gia đình dịp Tết này! Trong dịp năm mới, ai ai cũng đều mong muốn ngôi nhà của mình sẽ mang một không khí hân hoan phấn khởi. Dưới đây là những việc nhiều gia đình lựa chọn để mừng xuân mới.

Đời sống 26/01/2019
 • 319
 • 374
Hải Phòng: Đua nhau san lấp đất nông nghiệp ven đường

Hải Phòng: Đua nhau san lấp đất nông nghiệp ven đường Hải Phòng: Đua nhau san lấp đất nông nghiệp ven đường (PL)- Tuyến đường Bắc Sơn - Nam Hải dài 20 km vừa hình thành thì hàng loạt khu đất ruộng ven đường đã được san lấp mặt bằng.

09/01/2019
 • 47
 • 55
Mỹ chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống tên lửa từng bị cấm

Mỹ chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống tên lửa từng bị cấm Mỹ chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống tên lửa từng bị cấm TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất các bộ phận cho các hệ thống tên lửa hành trình phóng từ mặt đất đã bị cấm trước đây theo các điều khoản của Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) hiện đang bị đình chỉ.

12/03/2019
 • 201
 • 200

Kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo sai phạm trong quản lý đất đai ở Trà Vinh


Kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo sai phạm trong quản lý đất đai ở Trà Vinh
Kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo sai phạm trong quản lý đất đai ở Trà Vinh Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải (Trà Vinh) giai đoạn 1994-2005 và Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải giai đoạn 1992 đến tháng 5/2003 bị kiểm điểm, đề nghị xử lý.

Zing news Tin tức 09/12/2017
 • 0
 • 58
Quế Ngọc Hải: "Đội tuyển Việt Nam phải hướng tới mục tiêu cao hơn AFF Cup"

Quế Ngọc Hải: "Đội tuyển Việt Nam phải hướng tới mục tiêu cao hơn AFF Cup" Quế Ngọc Hải: "Đội tuyển Việt Nam phải hướng tới mục tiêu cao hơn AFF Cup" Trung vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết đội tuyển Việt Nam đã quên chức vô địch AFF Cup 2018 để hướng tới sân chơi cao hơn là vòng chung kết Asian Cup 2019, với trận mở màn gặp Iraq lúc 20h30 ngày 8/1.

08/01/2019
 • 109
 • 107
Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công ictnews Thiết kế chưa đột phá nhưng với cách làm bài bản của Vinsmart, các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam tin tưởng rằng smartphone Vsmart sẽ thành công trong thời gian tới.

15/12/2018
 • 25
 • 74
[NÓNG] Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn: Khoảnh khắc kinh hoàng khi sập đỉnh tháp

[NÓNG] Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn: Khoảnh khắc kinh hoàng khi sập đỉnh tháp [NÓNG] Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn: Khoảnh khắc kinh hoàng khi sập đỉnh tháp Hiện các công nhân đang nỗ lực "cứu lấy tất cả những tác phẩm nghệ thuật có thể cứu được" trong Nhà thờ Đức Bà Paris. Đám cháy vẫn chưa được khống chế.

ttvn Đời sống 15/04/2019
 • 46
 • 47
10 ngày sau chức vô địch AFF, vé xem ĐT Việt Nam chẳng ai quan tâm

10 ngày sau chức vô địch AFF, vé xem ĐT Việt Nam chẳng ai quan tâm 10 ngày sau chức vô địch AFF, vé xem ĐT Việt Nam chẳng ai quan tâm Tối nay (25/12), thầy trò Park Hang Seo sẽ có trận giao hữu đầu tiên kể từ sau khi đăng quang giải đấu khu vực. Tuy nhiên, vé trận Việt Nam vs Triều Tiên lại không nhận được sự quan tâm lớn. Vé bán giá gốc chẳng ai mua

25/12/2018
 • 2
 • 5
Bàn tay phải "kỳ lạ" ẩn trong áo khoác của ông Kim Jong Un: Ý nghĩa đằng sau là gì?

Bàn tay phải "kỳ lạ" ẩn trong áo khoác của ông Kim Jong Un: Ý nghĩa đằng sau là gì? Bàn tay phải "kỳ lạ" ẩn trong áo khoác của ông Kim Jong Un: Ý nghĩa đằng sau là gì? Ông Kim Jong Un đã cho nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác khoảng 27 giây khi tới nhà ga Vladivostok.

25/04/2019
 • 76
 • 32
Tuyên bố "ngàn like" của Jennifer Aniston: Đừng cho rằng phụ nữ đến tuổi này phải kết hôn, tuổi kia phải sinh con

Tuyên bố "ngàn like" của Jennifer Aniston: Đừng cho rằng phụ nữ đến tuổi này phải kết hôn, tuổi kia phải sinh con Tuyên bố "ngàn like" của Jennifer Aniston: Đừng cho rằng phụ nữ đến tuổi này phải kết hôn, tuổi kia phải sinh con Tuyên ngôn của Jennifer Aniston đang nhận được rất nhiều sự chia sẻ của phái nữ.

Afamily Giải trí 17/12/2018
 • 9
 • 17
Giải mã mật khẩu siêu dị "ji32k7au4a83": nhìn thì kinh nhưng thật ra vô cùng yếu

Giải mã mật khẩu siêu dị "ji32k7au4a83": nhìn thì kinh nhưng thật ra vô cùng yếu Giải mã mật khẩu siêu dị "ji32k7au4a83": nhìn thì kinh nhưng thật ra vô cùng yếu Câu chuyện đằng sau "ji32k7au4a83" dài và lằng nhằng lắm.

ttvn 06/03/2019
 • 99
 • 140
HLV Eriksson khen học trò dù thua trước Hàn Quốc ở Asian Cup

HLV Eriksson khen học trò dù thua trước Hàn Quốc ở Asian Cup HLV Eriksson khen học trò dù thua trước Hàn Quốc ở Asian Cup Nhà cầm quân người Thụy Điển chúc mừng tuyển Hàn Quốc, nhưng cũng dành những lời ngợi khen cho màn trình diễn của các học trò.

Thể thao 08/01/2019
 • 62
 • 86
Lenovo giới thiệu laptop IdeaPad 320 chạy vi xử lý AMD tại thị trường Việt Nam, giá từ 8,5 triệu đồng

Lenovo giới thiệu laptop IdeaPad 320 chạy vi xử lý AMD tại thị trường Việt Nam, giá từ 8,5 triệu đồng Lenovo giới thiệu laptop IdeaPad 320 chạy vi xử lý AMD tại thị trường Việt Nam, giá từ 8,5 triệu đồng Cũng trong sự kiện lần này, Lenovo còn giới thiệu thêm một mẫu laptop giá rẻ khác, có tên gọi IdeaPad 120S với thiết kế nhỏ gọn cùng...

Công nghệ 25/08/2017
 • 0
 • 117
Bất chấp biển cấm, nhiều du khách vẫn mặc váy ngắn quần cộc đến lễ hội Đền Hùng

Bất chấp biển cấm, nhiều du khách vẫn mặc váy ngắn quần cộc đến lễ hội Đền Hùng Bất chấp biển cấm, nhiều du khách vẫn mặc váy ngắn quần cộc đến lễ hội Đền Hùng Dù đã có biển báo cấm khách "mặc quần áo cộc" nhưng nhiều du khách vẫn vô tư mặc quần đùi, váy ngắn trên đầu gối... lên khu di tích đền Hùng.

Afamily 14/04/2019
 • 22
 • 6
Clip Công Phượng "bắn" tiếng Anh như gió, chỗ nào khó nói qua tiếng Việt

Clip Công Phượng "bắn" tiếng Anh như gió, chỗ nào khó nói qua tiếng Việt Clip Công Phượng "bắn" tiếng Anh như gió, chỗ nào khó nói qua tiếng Việt Dù không phát âm quá chuẩn nhưng cách Công Phượng "diễn sâu" khi nói Tiếng Anh khiến ai cũng phải phì cười.

Đời sống 29/12/2018
 • 221
 • 134
Quả bóng vàng Thái tự tin giành 3 điểm trong trận đầu tại Asian Cup

Quả bóng vàng Thái tự tin giành 3 điểm trong trận đầu tại Asian Cup Quả bóng vàng Thái tự tin giành 3 điểm trong trận đầu tại Asian Cup Chanathip Songkrasin - ngôi sao đang thi đấu cho CLB Consadole Sapporo ở giải J.League - đưa ra những đánh giá của mình về các đối thủ tại vòng bảng Asian Cup 2019.

Thể thao 29/12/2018
 • 148
 • 86
Tải ứng dụng