Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Sĩ quan cảnh sát bị tố gian lận bằng cấp ở Quảng Trị: Bộ Công an vào cuộc

Sĩ quan cảnh sát bị tố gian lận bằng cấp ở Quảng Trị: Bộ Công an vào cuộc
Đại học Đại Nam nơi cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Trần Đức Việt Anh.
Bảng điểm bất thường
Quá trình xác minh, Báo GD&TĐ phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường về điểm số của ông Trần Đức Việt Anh trong quá trình học tập tại ĐH Lạc Hồng (địa chỉ tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) từ tháng 9/2009 đến tháng 7/2013.
Trong thời gian học tại ĐH Lạc Hồng, ông Việt Anh đã trải qua 52 môn học gồm cả giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Trong đó, ông Việt Anh có  12/52 môn học đạt 4 điểm trở xuống và không có điểm tốt nghiệp.
Đầu năm 2014, ông Việt Anh có đơn xin chuyển sang trường ĐH Đại Nam (có địa chỉ tại Hà Nội) để tiếp tục theo học. Tại buổi làm việc ngày 10/4, ĐH Đại Nam cung cấp cho Báo GD&TĐ một bộ hồ sơ liên quan đến việc xin chuyển trường của ông Việt Anh.
Trong hồ sơ do ĐH Đại Nam cung cấp, có bảng kết quả học tập của ông Việt Anh tại trường ĐH Lạc Hồng với 48 môn học. Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng kết quả học tập của ông Việt Anh do bạn đọc cung cấp, chúng tôi phát hiện nhiều điểm không trùng khớp.
Để làm sáng tỏ hơn về bảng điểm của ông Việt Anh trong thời gian theo học tại ĐH Lạc Hồng do ĐH Đại Nam cung cấp, Báo GD&TĐ tiếp tục gửi công văn đề nghị ĐH Lạc Hồng cung cấp bảng kết quả học tập chính xác của ông Trần Đức Việt Anh.
Nhiều môn học lệch nhau
Sau khi tiếp nhận bảng điểm của ông Việt Anh do ĐH Lạc Hồng cung cấp, chúng tôi đã so sánh giữa hai bảng điểm và phát hiện có sự không đồng nhất. Theo đó, bảng điểm của ông Trần Đức Việt Anh do ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có điểm số của 48 môn học, trong đó có 8 môn không đạt, điểm trung bình học tập đạt 5,35 điểm.
Đối với bảng điểm do ĐH Lạc Hồng cung cấp, ông Việt Anh đã trải qua 52 môn học. Trong đó, có 11 môn học không đạt và không có điểm tốt nghiệp, do vậy điểm trung bình học tập chỉ đạt 4,95 điểm.
Bảng điểm của ông Việt Anh do ĐH Đại Nam (bên trái) và ĐH Lạc Hồng cung cấp.
Đồng thời, một số môn học của ông Việt Anh trong bảng điểm mà ĐH Đại Nam cung cấp lại không có tên trong bảng điểm của ĐH Lạc Hồng.
Cụ thể là môn Kỹ năng mềm; Mô hình toán; Quản lý tài sản công; Quan hệ công chúng; Phân tích tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, môn học Giáo dục quốc phòng ở bảng điểm của ĐH Lạc Hồng là 4 học phần, thì ở ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có 2 học phần. Đối với môn  Giáo dục thể chất, ở bảng điểm của ĐH Lạc Hồng được chia ra học kỳ 1,2,3 với lần lượt 7,6,7 điểm, nhưng ở bảng điểm của ĐH Đại Nam chỉ có một điểm 7 ở học kỳ 1.
Thậm chí, theo bảng điểm của ĐH Lạc Hồng thì điểm của một số môn học tại các kì học do ĐH Đại Nam cung cấp dường như có dấu hiệu bị thay đổi. Trong đó, môn tiếng Anh (TOEIC) có điểm trong 5 kì học, thì ở bảng điểm của ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có học kỳ 1 và 2, còn học kỳ 3,4,5  không có.
Học kỳ 3, ở bảng điểm do ĐH Đại Nam cung cấp, có tới 3 môn không có trong bảng điểm của ĐH Lạc Hồng, đó là: Mô hình Toán; Định giá tài sản; Quản lý tài chính công. Tương tự, học kỳ 5 có môn Quan hệ công chúng. Ngoài ra, học kỳ 8 ở bảng điểm do ĐH Lạc Hồng cung cấp,  ông Việt Anh học môn Chính trị tổng hợp chứ không phải môn Tài chính doanh nghiệp như trong bảng điểm mà ĐH Đại Nam đã cung cấp.
Có thể thấy qua gần 4 năm học tập tại trường ĐH Lạc Hồng, nhưng ông Trần Đức Việt Anh có 2 bảng kết quả học tập khác nhau. Câu hỏi đặt ra: Đâu là bảng điểm thật của ông Việt Anh? Tại sao lại có sự vênh nhau giữa hai bảng điểm của ông Việt Anh dù cùng được ĐH Lạc Hồng cấp? Động cơ của việc sữa chữa bảng điểm này (nếu có) là gì?
Những câu hỏi này rất cần được giải đáp.
Bộ Công an vào cuộc xác minh
Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, ngày 10/4, Bộ Công an đã ra quyết định về việc thụ lý giải quyết tố cáo liên quan đến Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị và một số cán bộ khác có liên quan.
Quyết định này giao Thanh tra Bộ Công an, Cục Kế hoạch và Tài chính có trách nhiệm xác minh nội dung tố cáo, kết luận, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo Bộ trưởng xin ý kiến chỉ đạo.
Theo đó, nội dung xác minh liên quan đến việc mua bằng cấp cho con trai là Trần Đức Việt Anh (học Đại học Lạc Hồng ở TP Hồ Chí Minh từ năm 2010 đến tháng 8/2014, tháng 12/2014 Đại học Đại Nam cấp Bằng tốt nghiệp), sau đó đưa vào công tác tại công an tỉnh Quảng Trị mặc dù thiếu chiều cao, cân nặng.

Tin mới trong ngày

NÓNG: Xe tăng Israel thọc sâu, Syria báo động khẩn cấp, dàn quân lên biên giới

NÓNG: Xe tăng Israel thọc sâu, Syria báo động khẩn cấp, dàn quân lên biên giới NÓNG: Xe tăng Israel thọc sâu, Syria báo động khẩn cấp, dàn quân lên biên giới Trang Sputnik (tiếng Ả Rập) cho biết nhiều xe tăng Israel đã vượt qua vùng phi quân sự ở cao nguyên Golan và tiến vào khu vực tỉnh Al-Quneitra, buộc QĐ Syria báo động khẩn.

ttvn Đời sống 03/05/2019
 • 88
 • 74
Triều Tiên tập trận với vũ khí chiến thuật mới

Triều Tiên tập trận với vũ khí chiến thuật mới Triều Tiên tập trận với vũ khí chiến thuật mới CHDCND Triều Tiên hôm qua xác nhận đã tiến hành “cuộc diễn tập tấn công” sử dụng vũ khí dẫn đường chiến thuật mới ở bờ biển phía đông.

05/05/2019
 • 133
 • 107
Xót xa hình ảnh 'xế tiền tỷ' Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội

Xót xa hình ảnh 'xế tiền tỷ' Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội Xót xa hình ảnh 'xế tiền tỷ' Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang tại Hà Nội Mercedes-AMG S63 bị bỏ hoang nằm trên vỉa hè tại Hà Nội đã xuống cấp trầm trọng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

ttvn Công nghệ 01/05/2019
 • 162
 • 137
Có ai ngờ đây lại là lần cuối cùng nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện trên sóng truyền hình...

Có ai ngờ đây lại là lần cuối cùng nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện trên sóng truyền hình... Có ai ngờ đây lại là lần cuối cùng nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện trên sóng truyền hình... "Ký ức vui vẻ" là sân khấu cuối cùng gợi nhớ tuổi thơ của nghệ sĩ Lê Bình trước khi ông đi về miền cực lạc.

Giải trí 01/05/2019
 • 399
 • 389
Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại, Trung Quốc 'chịu đòn nặng'

Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại, Trung Quốc 'chịu đòn nặng' Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại, Trung Quốc 'chịu đòn nặng' (VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 11/5 rằng ông đã khiến Trung Quốc "chịu đòn nặng" đến nỗi họ có thể không quan tâm đến việc trở lại đàm phán.

12/05/2019
 • 6
 • 8
Ép nhân viên đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ bị phạt thế nào?

Ép nhân viên đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ bị phạt thế nào? Ép nhân viên đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ bị phạt thế nào? Doanh nghiệp ép nhân viên đi làm vào dịp lễ 30/4 - 1/5 có thể bị phạt tiền từ 500 nghìn đồng tới 15 triệu đồng, thậm chí bị đình chỉ hoạt động từ 1 - 3 tháng tùy theo mức độ vi phạm.

Xã hội 29/04/2019
 • 248
 • 262
Khoe ảnh bikini nóng bỏng, Ninh Dương Lan Ngọc chính thức gia nhập hội mỹ nhân khoe dáng mùa hè

Khoe ảnh bikini nóng bỏng, Ninh Dương Lan Ngọc chính thức gia nhập hội mỹ nhân khoe dáng mùa hè Khoe ảnh bikini nóng bỏng, Ninh Dương Lan Ngọc chính thức gia nhập hội mỹ nhân khoe dáng mùa hè Hình ảnh mới đây được "ngọc nữ" Lan Ngọc đăng tải thu hút nhiều sự chú ý của công chúng, lâu lắm rồi mới thấy cô nàng tự tin thả dáng như thế này!.

Afamily Làm đẹp 30/04/2019
 • 243
 • 257
Phiến quân liên tiếp tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga

Phiến quân liên tiếp tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga Phiến quân liên tiếp tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga Thiếu tướng Viktor Kupchishin, Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên thù địch ở Syria cho biết, trong ngày 8/5 phiến quân tiếp tục bắn 12 quả rocket vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở quốc gia Trung Đông này.

09/05/2019
 • 120
 • 107
Sự kiện nóng: Tân Nhật Hoàng Naruhito chính thức thừa kế ngôi vị, mở ra triều đại Reiwa đầy hứa hẹn và kỳ vọng

Sự kiện nóng: Tân Nhật Hoàng Naruhito chính thức thừa kế ngôi vị, mở ra triều đại Reiwa đầy hứa hẹn và kỳ vọng Sự kiện nóng: Tân Nhật Hoàng Naruhito chính thức thừa kế ngôi vị, mở ra triều đại Reiwa đầy hứa hẹn và kỳ vọng Vào lúc 10h30, ngày 1/5, theo giờ địa phương, Thái tử Naruhito thực hiện lễ kế vị, chính thức trở thành Tân Nhật hoàng, mở ra triều đại Reiwa đầy hứa hẹn.

Afamily 01/05/2019
 • 33
 • 24
Bản tin tổ lái: Pha trượt dài trên phố và số phận nghiệt ngã của những cô nàng

Bản tin tổ lái: Pha trượt dài trên phố và số phận nghiệt ngã của những cô nàng Bản tin tổ lái: Pha trượt dài trên phố và số phận nghiệt ngã của những cô nàng Đường trơn và quá bất ngờ với sự xuất hiện của chiếc xe nâng hàng, nam thanh niên điều khiển xe gắn máy không thể làm gì hơn ngoài một pha phanh gấp.

ttvn Đời sống 10/05/2019
 • 99
 • 72
Đặc quyền độc nhất vô nhị của con trai Meghan: Tương lai vừa có thể tranh cử Tổng thống Mỹ đồng thời kế vị ngai vàng nước Anh

Đặc quyền độc nhất vô nhị của con trai Meghan: Tương lai vừa có thể tranh cử Tổng thống Mỹ đồng thời kế vị ngai vàng nước Anh Đặc quyền độc nhất vô nhị của con trai Meghan: Tương lai vừa có thể tranh cử Tổng thống Mỹ đồng thời kế vị ngai vàng nước Anh Không chỉ là một đứa trẻ sinh ra đã ngậm thìa bạc, con đầu lòng của Meghan và Hoàng tử Harry còn được hưởng đặc quyền có một không hai này.

Afamily 08/05/2019
 • 0
 • 0
Kết luận vụ 37 học sinh đau bụng, buồn nôn ở Ninh Thuận

Kết luận vụ 37 học sinh đau bụng, buồn nôn ở Ninh Thuận Kết luận vụ 37 học sinh đau bụng, buồn nôn ở Ninh Thuận Ngày 6/5/2019, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo chính thức, về các trường hợp đau bụng, buồn nôn xảy ra tại Trường Tiểu học Ninh Quý, huyện Ninh Phước.

ttvn Xã hội 08/05/2019
 • 82
 • 78
Thảm đỏ 'Baeksang 2019': Han Ji Min tái hợp 'bạn trai màn ảnh' Hyun Bin, Nam Joo Hyuk - Jung Woo Sung

Thảm đỏ 'Baeksang 2019': Han Ji Min tái hợp 'bạn trai màn ảnh' Hyun Bin, Nam Joo Hyuk - Jung Woo Sung Thảm đỏ 'Baeksang 2019': Han Ji Min tái hợp 'bạn trai màn ảnh' Hyun Bin, Nam Joo Hyuk - Jung Woo Sung Phần 3 của Lễ trao giải nghệ thuật Baeksang 2019 có xuất hiện của Han Ji Min, Kim Min Jung, Jung Woo Sung, Hyun Bin, Lee Byung Hun, Kim Nam Gil và Nam Joo Hyuk.

Afamily Giải trí 01/05/2019
 • 229
 • 223
Nghệ An: Được nghỉ học rồi rủ nhau ra sông tắm, 3 học sinh bị đuối nước thương tâm

Nghệ An: Được nghỉ học rồi rủ nhau ra sông tắm, 3 học sinh bị đuối nước thương tâm Nghệ An: Được nghỉ học rồi rủ nhau ra sông tắm, 3 học sinh bị đuối nước thương tâm Ngày nghỉ lễ, 5 học sinh ở Nghệ An rủ nhau ra sông Hiếu tắm thì 3 em không may bị dòng nước nhấn chìm, mất tích.

Afamily 29/04/2019
 • 94
 • 123
Lắm cha, con khó lấy chồng: TT Putin bực bội vì Mỹ cạnh tranh "bẩn" trong dự án khí đốt với châu Âu

Lắm cha, con khó lấy chồng: TT Putin bực bội vì Mỹ cạnh tranh "bẩn" trong dự án khí đốt với châu Âu Lắm cha, con khó lấy chồng: TT Putin bực bội vì Mỹ cạnh tranh "bẩn" trong dự án khí đốt với châu Âu Việc Mỹ phản đối, gây cản trở dự án Dòng chảy Phương Bắc-2 của Nga là biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh, Tổng thống Nga Putin khẳng định.

ttvn Đời sống 16/05/2019
 • 52
 • 97
Bị cáo chính được án treo, đồng phạm bị tù giam

Bị cáo chính được án treo, đồng phạm bị tù giam Bị cáo chính được án treo, đồng phạm bị tù giam (PL)- Bị cáo có vai trò chính, bị truy nã nhưng lại được TAND TP Nha Trang  (Khánh Hòa) ưu ái cho hưởng án treo, trong khi các đồng phạm cùng vụ thì bị tù giam.

02/05/2019
 • 175
 • 127
Khoe ảnh đi nghỉ dưỡng sang chảnh ở Phú Quốc, bà xã nóng bỏng của MC Thành Trung gây ngỡ ngàng với nhan sắc lạ

Khoe ảnh đi nghỉ dưỡng sang chảnh ở Phú Quốc, bà xã nóng bỏng của MC Thành Trung gây ngỡ ngàng với nhan sắc lạ Khoe ảnh đi nghỉ dưỡng sang chảnh ở Phú Quốc, bà xã nóng bỏng của MC Thành Trung gây ngỡ ngàng với nhan sắc lạ Không chỉ thu hút sự chú ý bởi vóc dáng sexy nuột nà, Ngọc Hương còn khiến mọi người tò mò bởi diện mạo có phần thay đổi so với lúc mới cưới.

Afamily Đời sống 01/05/2019
 • 105
 • 126
Sớm đưa Vietnam Airlines thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Sớm đưa Vietnam Airlines thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên của Việt Nam Sớm đưa Vietnam Airlines thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên của Việt Nam (HNMO) - Chiều 11-5, Đoàn bay 919 thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ .

11/05/2019
 • 111
 • 104
Việt kiều Mỹ nhớ hoài tuổi thơ dép nhựa 'đỉnh cao', áo vá tám chín chục màu

Việt kiều Mỹ nhớ hoài tuổi thơ dép nhựa 'đỉnh cao', áo vá tám chín chục màu Việt kiều Mỹ nhớ hoài tuổi thơ dép nhựa 'đỉnh cao', áo vá tám chín chục màu Năm tôi học lớp một, chị Hòa may cho tôi cái áo chấp vá từ vải vụn tám chín chục màu. Bị bạn bè chọc, tôi hổng thèm mặc nữa. Giờ mà có cái áo như thế tôi sẽ mặc mỗi ngày vì quá đẹp, rất… thời trang.

01/05/2019
 • 2
 • 5
‘Sa tặc’ tung chiêu mới đối phó công an

‘Sa tặc’ tung chiêu mới đối phó công an ‘Sa tặc’ tung chiêu mới đối phó công an (PL)- Chiêu mới của “sa tặc” là vừa cho tàu chạy chậm, vừa hút cát hòng qua mặt lực lượng chức năng.

12/05/2019
 • 113
 • 87
Tải ứng dụng