Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Sĩ quan cảnh sát bị tố gian lận bằng cấp ở Quảng Trị: Bộ Công an vào cuộc

Sĩ quan cảnh sát bị tố gian lận bằng cấp ở Quảng Trị: Bộ Công an vào cuộc
Đại học Đại Nam nơi cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Trần Đức Việt Anh.
Bảng điểm bất thường
Quá trình xác minh, Báo GD&TĐ phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường về điểm số của ông Trần Đức Việt Anh trong quá trình học tập tại ĐH Lạc Hồng (địa chỉ tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) từ tháng 9/2009 đến tháng 7/2013.
Trong thời gian học tại ĐH Lạc Hồng, ông Việt Anh đã trải qua 52 môn học gồm cả giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Trong đó, ông Việt Anh có  12/52 môn học đạt 4 điểm trở xuống và không có điểm tốt nghiệp.
Đầu năm 2014, ông Việt Anh có đơn xin chuyển sang trường ĐH Đại Nam (có địa chỉ tại Hà Nội) để tiếp tục theo học. Tại buổi làm việc ngày 10/4, ĐH Đại Nam cung cấp cho Báo GD&TĐ một bộ hồ sơ liên quan đến việc xin chuyển trường của ông Việt Anh.
Trong hồ sơ do ĐH Đại Nam cung cấp, có bảng kết quả học tập của ông Việt Anh tại trường ĐH Lạc Hồng với 48 môn học. Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng kết quả học tập của ông Việt Anh do bạn đọc cung cấp, chúng tôi phát hiện nhiều điểm không trùng khớp.
Để làm sáng tỏ hơn về bảng điểm của ông Việt Anh trong thời gian theo học tại ĐH Lạc Hồng do ĐH Đại Nam cung cấp, Báo GD&TĐ tiếp tục gửi công văn đề nghị ĐH Lạc Hồng cung cấp bảng kết quả học tập chính xác của ông Trần Đức Việt Anh.
Nhiều môn học lệch nhau
Sau khi tiếp nhận bảng điểm của ông Việt Anh do ĐH Lạc Hồng cung cấp, chúng tôi đã so sánh giữa hai bảng điểm và phát hiện có sự không đồng nhất. Theo đó, bảng điểm của ông Trần Đức Việt Anh do ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có điểm số của 48 môn học, trong đó có 8 môn không đạt, điểm trung bình học tập đạt 5,35 điểm.
Đối với bảng điểm do ĐH Lạc Hồng cung cấp, ông Việt Anh đã trải qua 52 môn học. Trong đó, có 11 môn học không đạt và không có điểm tốt nghiệp, do vậy điểm trung bình học tập chỉ đạt 4,95 điểm.
Bảng điểm của ông Việt Anh do ĐH Đại Nam (bên trái) và ĐH Lạc Hồng cung cấp.
Đồng thời, một số môn học của ông Việt Anh trong bảng điểm mà ĐH Đại Nam cung cấp lại không có tên trong bảng điểm của ĐH Lạc Hồng.
Cụ thể là môn Kỹ năng mềm; Mô hình toán; Quản lý tài sản công; Quan hệ công chúng; Phân tích tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, môn học Giáo dục quốc phòng ở bảng điểm của ĐH Lạc Hồng là 4 học phần, thì ở ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có 2 học phần. Đối với môn  Giáo dục thể chất, ở bảng điểm của ĐH Lạc Hồng được chia ra học kỳ 1,2,3 với lần lượt 7,6,7 điểm, nhưng ở bảng điểm của ĐH Đại Nam chỉ có một điểm 7 ở học kỳ 1.
Thậm chí, theo bảng điểm của ĐH Lạc Hồng thì điểm của một số môn học tại các kì học do ĐH Đại Nam cung cấp dường như có dấu hiệu bị thay đổi. Trong đó, môn tiếng Anh (TOEIC) có điểm trong 5 kì học, thì ở bảng điểm của ĐH Đại Nam cung cấp chỉ có học kỳ 1 và 2, còn học kỳ 3,4,5  không có.
Học kỳ 3, ở bảng điểm do ĐH Đại Nam cung cấp, có tới 3 môn không có trong bảng điểm của ĐH Lạc Hồng, đó là: Mô hình Toán; Định giá tài sản; Quản lý tài chính công. Tương tự, học kỳ 5 có môn Quan hệ công chúng. Ngoài ra, học kỳ 8 ở bảng điểm do ĐH Lạc Hồng cung cấp,  ông Việt Anh học môn Chính trị tổng hợp chứ không phải môn Tài chính doanh nghiệp như trong bảng điểm mà ĐH Đại Nam đã cung cấp.
Có thể thấy qua gần 4 năm học tập tại trường ĐH Lạc Hồng, nhưng ông Trần Đức Việt Anh có 2 bảng kết quả học tập khác nhau. Câu hỏi đặt ra: Đâu là bảng điểm thật của ông Việt Anh? Tại sao lại có sự vênh nhau giữa hai bảng điểm của ông Việt Anh dù cùng được ĐH Lạc Hồng cấp? Động cơ của việc sữa chữa bảng điểm này (nếu có) là gì?
Những câu hỏi này rất cần được giải đáp.
Bộ Công an vào cuộc xác minh
Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, ngày 10/4, Bộ Công an đã ra quyết định về việc thụ lý giải quyết tố cáo liên quan đến Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị và một số cán bộ khác có liên quan.
Quyết định này giao Thanh tra Bộ Công an, Cục Kế hoạch và Tài chính có trách nhiệm xác minh nội dung tố cáo, kết luận, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo Bộ trưởng xin ý kiến chỉ đạo.
Theo đó, nội dung xác minh liên quan đến việc mua bằng cấp cho con trai là Trần Đức Việt Anh (học Đại học Lạc Hồng ở TP Hồ Chí Minh từ năm 2010 đến tháng 8/2014, tháng 12/2014 Đại học Đại Nam cấp Bằng tốt nghiệp), sau đó đưa vào công tác tại công an tỉnh Quảng Trị mặc dù thiếu chiều cao, cân nặng.

Tin mới trong ngày

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 7/2019: Hỗ trợ tới 2 triệu đồng

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 7/2019: Hỗ trợ tới 2 triệu đồng Bảng giá xe máy Suzuki tháng 7/2019: Hỗ trợ tới 2 triệu đồng Suzuki đang thực hiện loạt khuyến mại, trong đó có hỗ trợ phí trước bạ cao nhất tới 2 triệu đồng cho một số dòng xe máy ở Việt Nam.

Site24H Xe máy - Xe đạp 16/07/2019
 • 0
 • 0
'Thách đấu như Từ Hiểu Đông hay Flores chỉ mang hoạt kê cho đời'

'Thách đấu như Từ Hiểu Đông hay Flores chỉ mang hoạt kê cho đời' 'Thách đấu như Từ Hiểu Đông hay Flores chỉ mang hoạt kê cho đời' Không phải cứ đánh cho đối phương không ngóc đầu lên nổi thì mới gọi là võ, còn những thứ múa may, đóng phim, biểu diễn… không là võ thuật.

Vnexpress Ý kiến 16/07/2019
 • 0
 • 0
Toyota Việt Nam với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019

Toyota Việt Nam với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 Toyota Việt Nam với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố thành tựu đạt được và hoạt động nổi bật của công ty trong nửa đầu năm 2019.

Site24H Ô tô 16/07/2019
 • 0
 • 0
Đã mắt với ngày hội Volkswagen Beetle quy tụ hơn 400 xe 'con bọ'

Đã mắt với ngày hội Volkswagen Beetle quy tụ hơn 400 xe 'con bọ' Đã mắt với ngày hội Volkswagen Beetle quy tụ hơn 400 xe 'con bọ' Volkswagen Beetle đã chính thức bị khai tử sau 81 năm tồn tại. Một ngày hội dành riêng cho dòng xe huyền thoại này vừa được tổ chức tại Malaysia với sự góp mặt của 405 xe “con bọ”.

Zing news Ôtô xe máy 16/07/2019
 • 0
 • 0
Cuộc hội ngộ hiếm hoi của 2 tình địch cũ: Miley Cyrus và Selena Gomez lại "nham nhở" 1 cách đáng yêu, đúng mốt làm lành năm nay

Cuộc hội ngộ hiếm hoi của 2 tình địch cũ: Miley Cyrus và Selena Gomez lại "nham nhở" 1 cách đáng yêu, đúng mốt làm lành năm nay Cuộc hội ngộ hiếm hoi của 2 tình địch cũ: Miley Cyrus và Selena Gomez lại "nham nhở" 1 cách đáng yêu, đúng mốt làm lành năm nay Lâu lắm mới thấy 2 nàng công chúa Disney là Miley Cyrus và Selena Gomez hội ngộ. Dân tình ai nấy vui mừng khôn xiết.

Kenh14 Star 16/07/2019
 • 0
 • 0
Đỗ xe gần bãi biển trong vài phút, quay lại tá hỏa nhận ra xe mình bị cát “chôn sống”

Đỗ xe gần bãi biển trong vài phút, quay lại tá hỏa nhận ra xe mình bị cát “chôn sống” Đỗ xe gần bãi biển trong vài phút, quay lại tá hỏa nhận ra xe mình bị cát “chôn sống” Chuyến đi biển của một người đàn ông tại Alabama, Mỹ, đã bị hủy bỏ giữa chừng vì sự cố “từ trên trời rơi xuống” với chiếc xe của mình.

 • 0
 • 1
Một kiểu thiết kế iPhone bá đạo có thể làm nứt lòng người hâm mộ

Một kiểu thiết kế iPhone bá đạo có thể làm nứt lòng người hâm mộ Một kiểu thiết kế iPhone bá đạo có thể làm nứt lòng người hâm mộ Future Punk đã thiết kế hai chiếc iPhone hoàn toàn khác nhau lấy ý tưởng từ Macintosh và iMac G3.

Site24H Điện thoại 16/07/2019
 • 0
 • 1
Vì sao Thái Lan xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ “dễ thở”?

Vì sao Thái Lan xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ “dễ thở”? Vì sao Thái Lan xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ “dễ thở”? Dân trí Trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (diễn ra vào 16h00 chiều nay 17/7), hầu hết báo chí Thái Lan đều xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ “dễ thở”, trong trường hợp lá thăm đưa hai đội bóng gặp nhau. >>HLV Park Hang Seo không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 >>Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 0
Solskjaer muốn tinh giản hàng phòng ngự Man Utd

Solskjaer muốn tinh giản hàng phòng ngự Man Utd Solskjaer muốn tinh giản hàng phòng ngự Man Utd HLV người Na Uy chia sẻ về kế hoạch nhân sự trước khi tham dự giải ICC.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 5
De Ligt đáp máy bay đến Turin để ký hợp đồng với Juventus

De Ligt đáp máy bay đến Turin để ký hợp đồng với Juventus De Ligt đáp máy bay đến Turin để ký hợp đồng với Juventus Đêm 16/7 (giờ địa phương), trung vệ Matthijs De Ligt có mặt tại sân bay Turin để chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gắn bó với Juventus.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 1
Áp lực từ điểm thi đại học: Cao chưa hẳn vui, thấp chắc gì kém?

Áp lực từ điểm thi đại học: Cao chưa hẳn vui, thấp chắc gì kém? Áp lực từ điểm thi đại học: Cao chưa hẳn vui, thấp chắc gì kém? Điểm thi đại học cao hay thấp, là thủ khoa hay vừa đủ trúng tuyển… hoàn toàn không quyết định tương lai của ai đó.

Zing news Sống trẻ 16/07/2019
 • 0
 • 2
Ibrahimovic: 'Tôi sẽ làm tốt hơn Giám đốc hiện tại của Ajax'

Ibrahimovic: 'Tôi sẽ làm tốt hơn Giám đốc hiện tại của Ajax' Ibrahimovic: 'Tôi sẽ làm tốt hơn Giám đốc hiện tại của Ajax' Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic tự ứng cử cho vị trí Giám đốc Thể thao ở CLB cũ trong tương lai.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 50
 • 9
Juventus chiêu mộ thành công bom tấn De Ligt

Juventus chiêu mộ thành công bom tấn De Ligt Juventus chiêu mộ thành công bom tấn De Ligt Trang chủ CLB Juventus đăng tải những tấm ảnh và video clip cho biết trung vệ Matthijs De Ligt đã đáp chuyến bay muộn xuống Turin để chuẩn bị ký hợp đồng.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 1
Neymar thỉnh nguyện rời PSG

Neymar thỉnh nguyện rời PSG Neymar thỉnh nguyện rời PSG Ngôi sao người Brazil khẳng định mong muốn ra đi trong cuộc gặp riêng Giám đốc thể thao Leonardo.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 10
 • 5
Xe sang 10 năm tuổi tầm giá từ 600 triệu hút khách Việt

Xe sang 10 năm tuổi tầm giá từ 600 triệu hút khách Việt Xe sang 10 năm tuổi tầm giá từ 600 triệu hút khách Việt Với số tiền 600-700 triệu đồng, nhiều người chọn mua xe sang cũ trên dưới 10 năm tuổi (đời 2008-2011) thuộc các hãng Mercedes, Lexus, BMW... >>Giảm giá ồ ạt, xe nội vẫn "hụt hơi" về doanh số so với xe ngoại >>Dân buôn xe cũ "ngậm đắng", lỗ tiền triệu mỗi ngày vì xe mới giảm giá đồng loạt

Dân trí Kinh doanh 16/07/2019
 • 1
 • 4
Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựng

Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựng Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựng Dân trí Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn gay gắt chỉ ra một loạt yếu kém của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh này trong quy hoạch, cấp phép các mỏ không phù hợp; buông lỏng quản lí dẫn đến việc DN được cấp phép nhưng không khai thác, đi khai thác lậu đem bán. Hậu quả là dân lãnh đủ khi giá vật liệu xây dựng đất, cát tăng đến 2-3 lần. >>Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định chê lãnh đạo xã yếu kém >>Giá cát xây dựng cao chưa từng có, doanh nghiệp, người dân “méo mặt”

Dân trí Kinh doanh 16/07/2019
 • 0
 • 7
Đại chiến giữa Hà Nội và HA Gia Lai sẽ nóng hơn sau câu nói “5 đánh 1”?

Đại chiến giữa Hà Nội và HA Gia Lai sẽ nóng hơn sau câu nói “5 đánh 1”? Đại chiến giữa Hà Nội và HA Gia Lai sẽ nóng hơn sau câu nói “5 đánh 1”? Dân trí Cặp đấu giữa HA Gia Lai của bầu Đức gặp CLB Hà Nội của bầu Hiển bình thường đã gây chú ý bởi đó là màn đọ tài của dàn sao tuyển thủ quốc gia, nay còn có thêm gia vị, sau phát biểu về tình trạng “5 đánh 1” tại V-League mà bầu Đức “đá xoáy” bầu Hiển. >>HLV Hà Nội bị treo quyền chỉ đạo trước trận gặp HA Gia Lai >>Đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai: Xuân Trường đá cặp cùng Tuấn Anh

Dân trí Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 2
Đến Mông Cổ đừng bỏ lỡ những món ăn ngon tuyệt này

Đến Mông Cổ đừng bỏ lỡ những món ăn ngon tuyệt này Đến Mông Cổ đừng bỏ lỡ những món ăn ngon tuyệt này Ẩm thực Mông Cổ chịu ảnh hưởng nhiều từ khí hậu lục địa cũng như từ văn hóa Nga và Trung Quốc. Thịt ngựa, yak, thịt bò, thịt cừu và thậm chí cả lạc đà là những món ngon rất được ưa chuộng.

Site24H Ẩm thực 16/07/2019
 • 0
 • 5
SLNA tuột chiến thắng ở phút chót trước Sài Gòn

SLNA tuột chiến thắng ở phút chót trước Sài Gòn SLNA tuột chiến thắng ở phút chót trước Sài Gòn Trận đấu sớm nhất vòng 16 V-League 2019 kết thúc với tỷ số 2-2, chiều 16/7.

Vnexpress Thể thao 16/07/2019
 • 24
 • 7
Chàng trai ba lần chiến thắng ung thư trở thành doanh nhân

Chàng trai ba lần chiến thắng ung thư trở thành doanh nhân Chàng trai ba lần chiến thắng ung thư trở thành doanh nhân Ở tuổi 19, Jack Witherspoon 3 lần đánh bại ung thư, trở thành một đầu bếp nổi tiếng và là chủ của một doanh nghiệp thực phẩm.

Vnexpress Sức khoẻ 16/07/2019
 • 0
 • 6
Prime Day ít hàng hot, người Việt thờ ơ đến đáng ngạc nhiên

Prime Day ít hàng hot, người Việt thờ ơ đến đáng ngạc nhiên Prime Day ít hàng hot, người Việt thờ ơ đến đáng ngạc nhiên Prime Day 2019 diễn ra dài hơn mọi năm. Tuy nhiên, sự kiện này không thu hút được nhiều sự chú ý từ những "con nghiện mua sắm online" tại Việt Nam.

Zing news Công nghệ 16/07/2019
 • 0
 • 1
Trồng lúa kết hợp nuôi ếch, 8X đút túi hơn 100 triệu mỗi mẫu

Trồng lúa kết hợp nuôi ếch, 8X đút túi hơn 100 triệu mỗi mẫu Trồng lúa kết hợp nuôi ếch, 8X đút túi hơn 100 triệu mỗi mẫu Đặng Hưng Long, một nông dân 8X ở Trung Quốc đã phát tài khi quyết định đi theo hướng phát triển nông nghiệp sinh thái nuôi - trồng kết hợp.

 • 14
 • 9
70% học sinh lớp chuyên Hóa ở Huế đạt trên 25 điểm khối B

70% học sinh lớp chuyên Hóa ở Huế đạt trên 25 điểm khối B 70% học sinh lớp chuyên Hóa ở Huế đạt trên 25 điểm khối B Cả tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có hai điểm 10 môn Sinh và Hóa thì đều rơi vào lớp Hóa 1 trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Vnexpress Thời sự 16/07/2019
 • 0
 • 2
Casey Batchelor mang thai lần hai

Casey Batchelor mang thai lần hai Casey Batchelor mang thai lần hai Dân trí Sao truyền hình thực tế Casey Batchelor bất ngờ khoe bụng bầu "lùm lùm" khi con gái đầu lòng mới 14 tháng tuổi.

Dân trí Giải trí 16/07/2019
 • 16
 • 5
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood

Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood Dân trí Những thước phim sinh tồn, hoang dã trên màn ảnh thì thường rất phiêu lưu và lãng mạn. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ đảo chiều sinh tử nếu như bạn thực sự làm theo đúng như diễn biến kịch bản phim.

Dân trí Giải trí 16/07/2019
 • 1
 • 8
Tải ứng dụng