Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Thí sinh chuộng tổ hợp có tiếng Anh

Thí sinh chuộng tổ hợp có tiếng Anh
Học sinh lớp 12 trên cả nước vừa hoàn tất việc đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2019.
Chủ yếu đăng ký 4-6 nguyện vọng
Tại TP HCM, tiếng Anh là điểm mạnh của học sinh, lại là 1 trong 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Vì thế, học sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất ở tổ hợp D01: toán, văn, tiếng Anh; A01: toán, lý, tiếng Anh.
Học sinh điền phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ Ảnh: TẤN THẠNH
Ông Đỗ Đình Đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4, TP HCM), cho biết năm nay, tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển là 3.085. Học sinh chủ yếu đăng ký từ 4 đến 6 nguyện vọng nhưng cũng có em đăng ký tới 15 nguyện vọng. Tổ hợp môn: toán, văn, tiếng Anh được học sinh tập trung sử dụng để xét tuyển.
Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) có 390 học sinh khối 12 thì khoảng 120 em đăng ký tổ hợp môn khoa học xã hội, còn lại chọn bài thi khoa học tự nhiên. Ông Hà Hữu Thạch, hiệu trưởng nhà trường, cho biết mỗi học sinh của trường đăng ký từ 3 đến 4 nguyện vọng, chưa có trường hợp đăng ký nhiều hơn.
THPT Lê Quý Đôn là trường nằm trong danh sách ưu tiên xét tuyển của ĐHQG TP HCM nên học sinh chủ yếu đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên như Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, Trường ĐH Bách khoa TP, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế… Trường ĐH Y Dược TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có học sinh đăng ký xét tuyển nhưng không nhiều. Học sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu tập trung vào tổ hợp A01, C (văn sử, địa), B (toán, hóa, sinh).
Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP HCM) có 105 học sinh đăng ký bài thi tự chọn khoa học xã hội, 317 em còn lại thi khoa học tự nhiên. Ông Hà Bảo Tâm, cán bộ học vụ của trường, cho biết có học sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng nhưng cũng có em đăng ký tới 20 nguyện vọng, còn phần lớn đăng ký 4 -5 nguyện vọng xét tuyển. So với năm 2018, số lượng đăng ký nguyện vọng của học sinh năm nay giảm vì năm ngoái, các em tập trung đăng ký 6-7 nguyện vọng. Học sinh chủ yếu xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ở các tổ hợp A (toán, lý, hóa) A01 (toán, lý, tiếng Anh), D01 (toán, văn, tiếng Anh)… Học sinh xét tuyển tổ hợp B vào các trường khối ngành sức khỏe không nhiều. Nhóm ngành kinh tế, đặc biệt là quản trị kinh doanh, được học sinh lựa chọn nhiều nhất, sau đó đến khối ngành kỹ thuật.
Sẽ hạn chế tối đa tiêu cực?
Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), chậm nhất là ngày 25-4, các đơn vị phải hoàn thành việc nhập hồ sơ ĐKDT cho thí sinh. Chậm nhất ngày 25-5, các đơn vị hoàn thành thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi.
Sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ phụ trách máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT từ hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Đồng thời, kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện, hồ sơ hợp lệ và thông báo trực tiếp cho thí sinh.
Để hạn chế tối đa tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, cho hay quá trình chấm bài thi trắc nghiệm được thực hiện bằng máy tính với phần mềm chuyên dụng do Bộ GD-ĐT cung cấp. Những người tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm không thể trực tiếp can thiệp để làm thay đổi dữ liệu dẫn đến làm thay đổi kết quả thi.
Quét bài thi gốc để đối sánh
Ông Mai Văn Trinh cho biết năm nay, việc sửa lỗi kỹ thuật chỉ thực hiện được ở những vị trí lỗi khi nhận diện ảnh quét bài thi do phần mềm phát hiện. Trong suốt quá trình chấm thi trắc nghiệm, ảnh quét gốc bài thi của thí sinh không thể can thiệp và sửa chữa. Để tránh sai sót như năm trước, dữ liệu ảnh quét bài thi gốc (đã mã hóa) cũng được gửi về Bộ GD-ĐT để quản lý và đối sánh với kết quả chấm nhằm phát hiện những sai lệch một cách có chủ ý.
Huy Lân - Yến Anh

Tin mới trong ngày

Thỏa lòng mong đợi của khán giả, Mick Tongraya và Pimmy Pimprapa chính thức tái hợp trong phim mới

Thỏa lòng mong đợi của khán giả, Mick Tongraya và Pimmy Pimprapa chính thức tái hợp trong phim mới Thỏa lòng mong đợi của khán giả, Mick Tongraya và Pimmy Pimprapa chính thức tái hợp trong phim mới Prom Pidsawat là bộ phim truyền hình thứ 2 do diễn viên Thái Lan Pimmy và Mick hợp tác, hứa hẹn nhiều thành công

13/04/2019
 • 163
 • 123
Thứ Tư của bạn (17/4): Cự Giải chứng tỏ tài lãnh đạo

Thứ Tư của bạn (17/4): Cự Giải chứng tỏ tài lãnh đạo Thứ Tư của bạn (17/4): Cự Giải chứng tỏ tài lãnh đạo Horoscope ngày mới cho biết Cự Giải sẽ chứng minh cho mọi người thấy bản thân thực sự có khả năng lãnh đạo...

Afamily 16/04/2019
 • 0
 • 3
Vụ 3 cây vàng trong bao lúa: Người nhặt được không đến nhận tiền chia

Vụ 3 cây vàng trong bao lúa: Người nhặt được không đến nhận tiền chia Vụ 3 cây vàng trong bao lúa: Người nhặt được không đến nhận tiền chia Chính quyền đã liên hệ nhiều lần, nhưng một trong bốn người cùng phát hiện số vàng đã không đến nhận, do vậy buổi giao nhận tài sản phải tạm hoãn.

Xã hội 10/04/2019
 • 168
 • 175
Bật mí lý do Nga dùng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria

Bật mí lý do Nga dùng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria Bật mí lý do Nga dùng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria (Kiến Thức) - Thực hiện các đòn tấn công chiến thuật bằng tên lửa hành trình là hoạt động tác chiến cực khó, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao với độ chính xác lớn, không phải quân đội nào trên thế giới cũng có khả năng thực hiện hoạt động này.

05/05/2019
 • 41
 • 52
Honda chốt tên ngắn nhất thế giới cho dòng xe mới, nâng cấp Jazz giống CR-V

Honda chốt tên ngắn nhất thế giới cho dòng xe mới, nâng cấp Jazz giống CR-V Honda chốt tên ngắn nhất thế giới cho dòng xe mới, nâng cấp Jazz giống CR-V Honda vừa hé lộ tên gọi chính thức cho phiên bản hoàn chỉnh của Urban EV Concept không thể ngắn gọn hơn: e.

ttvn Công nghệ 09/05/2019
 • 130
 • 127
"Soi" nhất cử nhất động của sao Việt (12/4)

"Soi" nhất cử nhất động của sao Việt (12/4) "Soi" nhất cử nhất động của sao Việt (12/4) Khánh My quyến rũ trong bộ đồ tông đen để lộ đường cong tuyệt mỹ; Kiều Anh khóa môi chồng say đắm trong chuyến đi Nhật…

Afamily Giải trí 13/04/2019
 • 102
 • 76
Hủy hôn với con trai NS Hương Dung, nữ giảng viên xinh đẹp úp mở chuyện đám cưới với người mới, nhìn chú rể ai cũng bất ngờ

Hủy hôn với con trai NS Hương Dung, nữ giảng viên xinh đẹp úp mở chuyện đám cưới với người mới, nhìn chú rể ai cũng bất ngờ Hủy hôn với con trai NS Hương Dung, nữ giảng viên xinh đẹp úp mở chuyện đám cưới với người mới, nhìn chú rể ai cũng bất ngờ Trên trang cá nhân, Âu Hà My và chồng sắp cưới đều khoe ảnh cưới và dành cho nhau những lời có cánh.

Afamily Đời sống 09/04/2019
 • 39
 • 68
Mỹ cân nhắc hành động quân sự mới ở Venezuela

Mỹ cân nhắc hành động quân sự mới ở Venezuela Mỹ cân nhắc hành động quân sự mới ở Venezuela Lựa chọn quân sự có thể bao gồm tập trận trong khu vực nhằm "răn đe" Nga, Trung Quốc và Cuba "gây ảnh hưởng" đối với tình hình Venezuela.

16/04/2019
 • 50
 • 50
Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô

Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô Apple là một trong những công ty giá trị bậc nhất thế giới, nhưng họ đôi lúc vẫn lơ là để người dùng lừa gạt.

GenK Công nghệ 05/04/2019
 • 378
 • 400
Afamily 05/05/2019
 • 9
 • 17
Lãnh đạo Hyundai bật mí về Tucson thế hệ mới, khẳng định sẽ có bất ngờ

Lãnh đạo Hyundai bật mí về Tucson thế hệ mới, khẳng định sẽ có bất ngờ Lãnh đạo Hyundai bật mí về Tucson thế hệ mới, khẳng định sẽ có bất ngờ Tucson sẽ lột xác toàn diện là khẳng định của SangYup Lee, phó chủ tịch kiêm giám đốc thiết kế tại Trung tâm thiết kế Hyundai.

ttvn Công nghệ 27/04/2019
 • 201
 • 209
Khám phá tiện ích không ngờ của website so sánh tài chính

Khám phá tiện ích không ngờ của website so sánh tài chính Khám phá tiện ích không ngờ của website so sánh tài chính Website so sánh các sản phẩm tài chính vẫn còn rất mới tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bằng ứng dụng công nghệ thông minh, trang web...

ttvn Đời sống 28/12/2017
 • 2
 • 51
Nhặt sạn "bao no" với Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, đỉnh nhất là Cúc Tịnh Y bị photoshop đến mất cả mũi!

Nhặt sạn "bao no" với Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, đỉnh nhất là Cúc Tịnh Y bị photoshop đến mất cả mũi! Nhặt sạn "bao no" với Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, đỉnh nhất là Cúc Tịnh Y bị photoshop đến mất cả mũi! Kính thưa các kiểu "phốt" từ Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, từ diễn xuất, nhạc phim cho đến sự cẩu thả trong khâu biên tập.

Giải trí 09/04/2019
 • 527
 • 438
Hot girl Trâm Anh bất ngờ nhận combo chỉ trích "giọng điêu, ăn bám chồng" khi khoe đồ ăn dặm tự làm cho con

Hot girl Trâm Anh bất ngờ nhận combo chỉ trích "giọng điêu, ăn bám chồng" khi khoe đồ ăn dặm tự làm cho con Hot girl Trâm Anh bất ngờ nhận combo chỉ trích "giọng điêu, ăn bám chồng" khi khoe đồ ăn dặm tự làm cho con Chỉ vì một bức ảnh mà bà xã của Justa Tee phải nhận nguyên combo những lời cay đắng từ anti-fan.

Afamily Đời sống 24/04/2019
 • 52
 • 75
'Hàng hiếm' BMW M3 từng thuộc sở hữu của Cường Đô La móp méo, gãy bánh sau vì tai nạn ở Sài Gòn

'Hàng hiếm' BMW M3 từng thuộc sở hữu của Cường Đô La móp méo, gãy bánh sau vì tai nạn ở Sài Gòn 'Hàng hiếm' BMW M3 từng thuộc sở hữu của Cường Đô La móp méo, gãy bánh sau vì tai nạn ở Sài Gòn Chiếc BMW M3 di chuyển khá nhanh tại đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ tông vào giải phân cách khiến chiếc xe hư hỏng nặng.

ttvn Công nghệ 06/04/2019
 • 268
 • 277
Máy bay "Made in China" lớn chưa từng thấy bị hạ ở Yemen: Cú tát mạnh vào CNQP Trung Quốc

Máy bay "Made in China" lớn chưa từng thấy bị hạ ở Yemen: Cú tát mạnh vào CNQP Trung Quốc Máy bay "Made in China" lớn chưa từng thấy bị hạ ở Yemen: Cú tát mạnh vào CNQP Trung Quốc Hôm qua lực lượng Houthi đã tuyên bố bắn hạ 1 máy bay KNL chiến đấu Wing Loong Pterodactyl I "Made in China" và công bố nhiều ảnh về chiếc UCAV cháy như bó đuốc và đâm xuống đất.

ttvn Đời sống 20/04/2019
 • 70
 • 64
Hot girl Trâm Anh bất ngờ bị hủy vai trong phim sitcom "Siêu Quậy" dù đoàn phim lỗ cả trăm triệu đồng

Hot girl Trâm Anh bất ngờ bị hủy vai trong phim sitcom "Siêu Quậy" dù đoàn phim lỗ cả trăm triệu đồng Hot girl Trâm Anh bất ngờ bị hủy vai trong phim sitcom "Siêu Quậy" dù đoàn phim lỗ cả trăm triệu đồng Phía đoàn phim vừa cho hay phải hủy vai với hot girl Trâm Anh dù kinh phí tổn thất lên đến cả trăm triệu.

Giải trí 16/04/2019
 • 165
 • 220
LƯU Ý: Internet Việt Nam sẽ bị chập chờn vào 2 ngày cuối tuần Bình luận bài viết này

LƯU Ý: Internet Việt Nam sẽ bị chập chờn vào 2 ngày cuối tuần Bình luận bài viết này LƯU Ý: Internet Việt Nam sẽ bị chập chờn vào 2 ngày cuối tuần Bình luận bài viết này Cả 2 cáp quang AAG và APG đều được di dời và cấu hình lại vào cuối tuần này, thậm chí có thể kéo dài sang tuần sau.

Yeah1 news Đời sống 05/01/2018
 • 4
 • 158
Trung Quốc dùng camera AI để bêu tên người vi phạm giao thông lên màn hình LED

Trung Quốc dùng camera AI để bêu tên người vi phạm giao thông lên màn hình LED Trung Quốc dùng camera AI để bêu tên người vi phạm giao thông lên màn hình LED (VTC News) - Trong gần 10 tháng kể từ khi lắp đặt, hệ thống camera AI của Trung Quốc đã phát hiện và bêu tên hàng chục nghìn trường hợp vi phạm giao thông.

05/05/2019
 • 255
 • 237
Khoảnh khắc hot MXH: 2 bé gái selfie bằng điện thoại... dép, dân mạng cười lăn lộn vì quá dễ thương

Khoảnh khắc hot MXH: 2 bé gái selfie bằng điện thoại... dép, dân mạng cười lăn lộn vì quá dễ thương Khoảnh khắc hot MXH: 2 bé gái selfie bằng điện thoại... dép, dân mạng cười lăn lộn vì quá dễ thương Mới đây đoạn clip về 2 cô bé mầm non đang chụp ảnh selfie bằng chiếc dép khiến dân mạng điên đảo.

Afamily 04/04/2019
 • 8
 • 8
10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình 10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình Lịch sử nước Mỹ cho thấy, một trong những con đường an toàn nhất dẫn tới cuộc sống giàu sang là phát minh ra một sản phẩm có ích nào đó. Nhiều nhà phát minh đã kiếm được cả gia tài nhờ cách làm này. Tuy nhiên, một số người lại buộc phải nhìn tiền của mình chảy vào túi người khác.

Soha Khám phá 05/02/2018
 • 2
 • 25
Bác sĩ dùng tinh trùng của mình thụ thai cho bệnh nhân là cha của 49 người con

Bác sĩ dùng tinh trùng của mình thụ thai cho bệnh nhân là cha của 49 người con Bác sĩ dùng tinh trùng của mình thụ thai cho bệnh nhân là cha của 49 người con Một bác sĩ khoa sản Hà Lan, người bị nghi dùng tinh trùng của mình để thụ tinh cho hàng trăm bệnh nhân trị hiếm muộn, đã được xác định là cha của 49 người con.

13/04/2019
 • 115
 • 116
Tiếp tục xét xử ông trùm Văn Kính Dương và các đồng phạm: Luật sư đưa ra quan điểm bào chữa

Tiếp tục xét xử ông trùm Văn Kính Dương và các đồng phạm: Luật sư đưa ra quan điểm bào chữa Tiếp tục xét xử ông trùm Văn Kính Dương và các đồng phạm: Luật sư đưa ra quan điểm bào chữa Chiều ngày 9/5, phiên xét xử vụ án ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu tiếp tục diễn ra. Cũng trong chiều nay, sau khi các luật sư đưa ra quan điểm bào chữa, các bị cáo sẽ tự bào chữa cho hành vi phạm tội của chính mình.

Afamily 09/05/2019
 • 26
 • 19
Tải ứng dụng